วิธีการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน

วิธีการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน

จากสวรรค์ในเขตร้อนแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่ง การเดินทางจากเกาะสมุยไปยังเกาะพะงันเป็นเพียงการเดินทางข้ามผืนน้ำทะเลสีฟ้าครามของอ่าวไทยเท่านั้น เกาะเหล่านี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นสองจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศไทยในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา

จากเกาะสมุยที่มีหาดทรายขาวเป็นประกายของหาดเฉวงและรีสอร์ทสปาสุดหรูของหาดบ่อผุด สู่เกาะพะงันซึ่งเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้สุดคึกคัก และชายหาดที่เต็มไปด้วยต้นปาล์มเรียงราย การเดินทางจากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่ง เป็นความก้าวหน้าที่ชัดเจนของระบบการขนส่งที่พัฒนาไปมากในภูมิภาคนี้ ยิ่งไปกว่านั้น มีหลายวิธีที่คุณสามารถเลือกเดินทางได้ รวมถึงเรือข้ามฟากความเร็วสูงที่แล่นเป็นระยะทางกว่า 31 กิโลเมตรได้ภายในเวลาไม่กี่นาที…

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง45 นาที200 บาทจองตั๋วออนไลน์
เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือคาตามารัน30 นาที500 บาทจองตั๋วออนไลน์
เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือข้ามฟาก1 ชั่วโมง 30 นาที160 บาทจองตั๋วออนไลน์

เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง
เรือข้ามฟากของบริษัทส่งเสริมทั้งปลอดภัยและสะดวกสบาย

เวลา – 45 นาที (เฉพาะเวลาเดินทางด้วยเรือเท่านั้น)
ราคา – 200 – 350 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

ในบรรดาเรือจำนวนมากที่มีให้บริการในการเดินทางระหว่างเกาะสมุยและเกาะพะงันจะเป็นเรือที่จัดอยู่ในประเภทความเร็วสูง อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่วิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางข้ามไปมาระหว่างท่าเรือของสองเกาะนี้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาใช้ระยะเวลาในการเดินทางโดยเฉลี่ยใน 40 – 45 นาที ดังนั้นจึงทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลามากนัก และทำให้คุณสามารถใช้เวลาบนชายหาดริ้นของคุณได้มากยิ่งขึ้น

สลับชายหาดที่ส่องแสงระยิบระยับของสมุยเป็นแนวชายฝั่งที่มีป่าทึบของพะงันในเวลาเพียง 45 นาทีด้วยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

หากคุณกำลังมองหาบริการที่ดำเนินการโดยบริษัทส่งเสริมและบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ พวกเขาเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงที่สุดที่ให้บริการจำหน่ายตั๋วและเรือข้ามฟากสำหรับเดินทางระหว่างเกาะ ทั้งสองบริษัทมีความแตกต่างกันเล็กน้อย โดยมีเพียงเรือของบริษัทส่งเสริมเท่านั้นที่ให้บริการออกจากท่าเรือหน้าทอนทางฝั่งตะวันตกของเกาะสมุย ในขณะที่บริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ให้บริการเชื่อมต่อโดยตรงจากโรงแรมยอดนิยมและบริเวณบังกะโลของท่าเรือบางรักทางตอนเหนือของเกาะกสมุย

ส่วนที่ยากที่สุดในการเดินทางด้วยเรือข้ามฟากของคุณคือการเดินทางไปและกลับจากท่าเรือทั้งสองฝั่ง โชคดีที่คุณสามารถทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นได้โดยเลือกจองตั๋วการเดินทางแบบรวมของ 12Go.asia ซึ่งคุณอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยมีราคารวมทั้งหมดประมาณ 800 บาท แต่คุณจะได้รับหลักประกันว่าพวกเขาจะไปรับและส่งคุณถึงที่ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตามบนเกาะทั้งสอง คุณจะมีคนขับรถส่วนตัวรออยู่ที่ล็อบบี้โรงแรมของคุณทางฝั่งสมุย พร้อมรถแท็กซี่ที่จะพาคุณไปที่ปาร์ตี้ของคุณในพะงันที่ท่าเรือท้องศาลา ง่ายใช่มั้ย ?

เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือคาตามารัน

เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือคาตามารัน
เรือคาตามารันของบริษัทลมพระยาเป็นตัวเลือกที่เร็วที่สุด (และสนุกที่สุด!) ที่จะเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน

เวลา – 30 นาที (เฉพาะเวลาเดินทางด้วยเรือเท่านั้น)
ราคา – 500 บาท พร้อมบริการรถรับที่โรงแรมไปยังท่าเรือ
ความสะดวกสบาย – 5/5

หนึ่งในเหตุผลหลักที่คุณควรเลือกใช้เรือคาตามารันเชื่อมต่อระหว่างเกาะสมุยและเกาะพะงันก็คือบริการของบริษัทลมพระยา พวกเขาเป็นหนึ่งในบริษัททัวร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดที่ให้บริการเส้นทางเดินเรือข้ามฟากในอ่าวไทย มีการบริการลูกค้าที่ได้รับคะแนนสูงสุด พร้อมระบบการจำหน่ายตั๋วที่มีประสิทธิภาพ และระยะเวลาในการจัดการต่าง ๆ ที่มีความรวดเร็วทันใจที่ท่าเรือ

การเดินทางโดยเรือคาตามารันเป็นตัวเลือกที่รวดเร็วและสะดวกสบายสำหรับการเดินทางจากเกาะสมุยไปยังเกาะพะงัน

จริงอยู่ที่ราคาของพวกเขาไม่ได้ถูกที่สุด คุณจะต้องจ่ายค่าตั๋วประมาณ 450 – 500 บาท สำหรับการเดินทางจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รับประโยชน์จากการเดินทางที่สะดวกสบาย นี่ถือเป็นหนึ่งในจุดเชื่อมต่อที่เร็วที่สุดระหว่างเกาะ โดยคุณสามารถเลือกจุดออกเดินทางได้สองแห่ง คือท่าเรือหน้าทอนทางทิศตะวันตก และท่าเรือพระลานใกล้ ๆ กับโรงแรมที่อยู่ริมหาดแม่น้ำ 12Go เสนอบริการรับส่งแบบเหมารวมและตั๋วเรือข้ามฟากที่สะดวกสบายซึ่งจะช่วยทำให้การเดินทางจากที่พักของคุณไปยังที่ใด ๆ ข้างต้นเป็นเรื่องง่ายดาย

โดยรวมแล้วบริษัทลมพระยามีเรือสำหรับให้บริการออกเดินทางไปยังเกาะพะงันถึง 5 เที่ยวในแต่ละวัน โดยออกเดินเที่ยวแรกสุดในเวลาประมาณ 8:00 น. และเที่ยวสุดท้ายในเวลาประมาณ 17:30 น. เนื่องจากเรือคาตามารันเป็นเรือที่มีความเร็วสูง การเดินทางข้ามน้ำไปยังท่าเรือท้องศาลาจึงใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น นั่นหมายถึงคุณใช้เวลาบนเรือน้อยลง และมีเวลาสำหรับอาบแดดบนชายหาดที่มีชีวิตชีวาของหาดริ้นมากขึ้น

เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือข้ามฟาก

เกาะสมุยไปเกาะพะงันโดยเรือข้ามฟาก
ถ้าคุณเมาเรือง่าย และชอบเดินทางด้วยเรือที่ช้าสักหน่อย คุณควรพิจารณาเลือกเรือข้ามฟากของบริษัทราชาเฟอร์รี่

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 160 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

หากคุณเพลิดเพลินกับการนั่งเรือลมพัดเย็นสบายพร้อมวิวชายหาดเขตร้อนที่ส่องประกายและต้นปาล์มที่ส่ายไปมา คุณอาจเลือกการเดินทางที่ช้ากว่าโดยเลือกเรือข้ามฟากธรรมดา เรือที่ช้ากว่าเหล่านี้ออกเดินทางจากฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะสมุยที่ท่าเรือลิปะน้อย โดยตัวเรือมีขนาดใหญ่กว่าเรือคาตามารัน และใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนจะเทียบท่าที่ท่าเรือท้องศาลา

การเดินทางโดยเรือข้ามฟากธรรมดาอาจไม่ใช่วิธีที่เร็วที่สุด แต่โดยปกติแล้วจะเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน

บริษัทราชาเฟอร์รี่เป็นบริษัทหลักที่ให้บริการในเส้นทางนี้ คุณสามารถจองตั๋วกับพวกเขาได้ทาง 12Go.asia พร้อมกับข้อเสนอที่มีรถตู้รับส่งไปและกลับจากล็อบบี้ของโรงแรมของคุณทั้งสองฝั่ง (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย ประมาณ 600 บาทต่อเที่ยวเท่านั้น)

โดยทั่วไปแล้ว เรือข้ามฟากเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเดินทางจากเกาะสมุยไปยังเกาะพะงัน มีราคาค่าโดยสารเฉลี่ยเพียง 180 บาทเท่านั้น ซึ่งน่าจะทำให้คุณมีงบเหลือมากขึ้นสำหรับเครื่องดื่มเย็น ๆ และหาซื้อสีนีออนมาทาตัวให้เข้ากับบรรยากาศของงานฟูลมูนปาร์ตี้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น

เที่ยวให้สนุกนะทุกคน! ด้วยเวลาเพียง 30 นาทีบนเรือคาตามารันที่จะพาคุณเดินทางมายังเกาะที่สวยงามและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ปาร์ตี้ในคืนพระจันทร์เต็มดวงที่มีชื่อเสียง ชายหาดที่แสนงดงามของเกาะพะงัน ไม่มีอะไรที่คุณต้องทำนอกจากการทาครีมกันแดด เตรียมบิกินี่และกางเกงว่ายน้ำขาสั้น เอาล่ะมาจองตั๋ว แล้วรอเจอกันที่งานฟูลมูนปาร์ตี้ได้เลย!


คำถามในการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน ?

หากคุณกำลังดูจากราคาค่าโดยสาร คุณจะพบกับเรือข้ามฟากจะเป็นวิธีที่ถูกที่สุดสำหรับการเดินทาง การเดินทางโดยเรือข้ามฟากจากท่าเรือของเกาะสมุยไปยังท่าเรือของเกาะพะงันใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังมีเวลาโบกมือลาเกาะสมุยจากชั้นบนของเรือและชื่นชมทิวทัศน์ของเนินเขาที่มีต้นปาล์มเรียงรายของเกาะพะงัน ตัวเลือกนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุด โดยมีราคาประมาณ 180 บาทเท่านั้น แต่คุณอาจต้องจ่ายเพิ่มเล็กน้อยเมื่อจองกับ 12Go.asia เพื่อรวมบริการรถรับส่งไปลงเรือที่ท่าเรือลิปะน้อยด้วย

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน ?

เรือคาตามารันเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการออกจากเกาะหนึ่งข้ามไปยังอีกเกาะหนึ่ง พวกเขาแล่นข้ามผืนน้ำที่แวววาวของอ่าวไทยจากชายฝั่งทางเหนือของเกาะสมุยไปยังท่าเรือท้องศาลาในเวลาที่น้อยกว่า 35 นาที ไม่รวมกับเวลาในการเดินทางจากที่พักไปยังท่าเรือ ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้เวลานานกว่านั้นเล็กน้อย แต่ต้องขอบคุณบริการรับส่งจากโรงแรมไปยังท่าเรือโดยตรง ที่ทำให้คุณสามารถเดินทางไปถึงเกาะพะงันได้ภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมง หากคุณจองตั๋วรวมการเดินทางที่แสนสะดวกบน 12Go.asia.

วิธีการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงันมีวิธีใดบ้าง ?

ต้องเป็นเรืออย่างแน่นอน! เพราะเรากำลังพูดถึงการเดินทางข้ามระหว่างเกาะสองเกาะที่นี่ นั่นหมายถึงการนั่งเรือข้ามฟากลำหนึ่งที่วิ่งผ่านอ่าวไทยเป็นระยะทางถึง 31 กิโลเมตร ซึ่งเป็นทางเลือกเดียวในการเดินทาง โชคดีที่มีหลายบริษัทที่ให้บริการบนเส้นทางนี้ 12Go.asia ทำให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบราคาและความแตกต่าง ไม่ว่าคุณจะต้องการเดินทางด้วยตัวเลือกที่ถูกที่สุดเพื่อประหยัดเงินสำหรับฟูลมูนปาร์ตี้ หรือเพียงแค่ต้องการมาถึงเกาะพะงันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็แล้วแต่คุณได้เลย

เดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงันใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับบริษัทเรือข้ามฟากที่คุณเลือกใช้บริการ บริษัทเรือที่เร็วที่สุดคือบริษัทลมพระยา พวกเขาเดินทางด้วยเรือคาตามารัน ซึ่งสามารถช่วยให้คุณข้ามจากเกาะสมุยมายังเกาะพะงันในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ตามมาด้วยบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่และบริษัทส่งเสริม โดยเรือข้ามฟากความเร็วสูงของพวกเขาใช้เวลาในการเดินทางราว ๆ 45 นาที สุดท้ายเรือข้ามฟากธรรมดา คือตัวเลือกที่เดินทางช้าที่สุด แต่ก็ยังคงใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ในการเดินทางจากท่าเรือที่เกาะสมุยไปยังท่าเรือที่เกาะพะงัน ซึ่งดำเนินการโดยบริษัทราชาเฟอร์รี่ และคุณจะต้องบวกเวลาเพิ่มไปอีกหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น สำหรับการเดินทางด้วยบริการรับส่งโดยรถแท็กซี่ไปและกลับจากโรงแรมหรือที่พักของคุณจากทั้งสองเกาะนั่นเอง

เดินทางจากสนามบินเกาะสมุยไปเกาะพะงันอย่างไร ?

วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากสนามบินบนเกาะสมุยไปยังสถานที่จัดงานของฟูลมูนปาร์ตี้ คือการซื้อตั๋วเดินทางแบบรวมที่ 12Go.asia ซึ่งรวมถึงบริการรถแท็กซี่จากโถงผู้โดยสารขาเข้าไปยังท่าเรือข้ามฟาก มันอาจจะดีกว่าที่คุณจะเพิ่มเงินอีกสักหน่อยแล้วเลือกตัวเลือกเรือข้ามฟากความเร็วสูงหรือเรือคาตามารัน เนื่องจากพวกเขาออกจากเดินทางจากท่าเรือที่อยู่บนชายฝั่งทางเหนือของเกาะสมุย ใกล้กับจุดที่คุณจะลงจากเครื่องบิน หากคุณจองเฉพาะตั๋วเรือข้ามฟากเท่านั้น อย่าลืมใช้บริการจุดจอดรถแท็กซี่แบบชำระเงินล่วงหน้าในอาคารผู้โดยสาร ซึ่งมีบริการรถแท็กซี่ให้บริการตรงไปยังท่าเรือบางรักและท่าเรือหน้าทอน (ราคาประมาณ 400 บาทและ 800 บาทตามลำดับ)

เกาะสมุยหรือเกาะพะงันที่ไหนดีกว่ากัน ?

เราคงตอบแบบฟันธงไม่ได้! เพราะทั้งสองเกาะนั้นแตกต่างกัน แต่เป็นเกาะที่ยอดเยี่ยมทั้งคู่! เกาะพะงันได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์ของคนรักดนตรีและปาร์ตี้ของประเทศไทย ต้องขอบคุณที่มีการจัดงานปาร์ตี้ครั้งใหญ่ทุกครั้งที่มีพระจันทร์เต็มดวง การเดินทางมุ่งหน้าสู่หาดริ้นเพื่อเพลิดเพลินกับผู้คนกว่า 40,000 คน ในขณะเดียวกันเกาะสมุยก็เป็นศูนย์กลางการพักผ่อนที่เหมาะสำหรับครอบครัวและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ โดยชายหาดชายฝั่งตะวันออกของเกาะสมุยมีชื่อเสียงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหาดละไม หรือหาดเฉวง ส่วนฝั่งทางเหนือของหาดแม่น้ำมีโรงแรมสุดหรูริมหาดทรายที่เต็มไปด้วยต้นสนเรียงรายที่สุดแสนจะโรแมนติกรอคุณอยู่ การตัดสินใจเลือกว่าจะไปที่เกาะไหนดีนั้น ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณตามหาจากการผจญภัยในไทยของคุณมากกว่า

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: