วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่

คุณกำลังมองหาวิธีหลีกหนีจากความวุ่นวายของกรุงเทพ และเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตาและอากาศที่สดชื่นของชายหาดของกระบี่ใช่หรือไม่ ? ถ้าคำตอบคือใช่คุณมีตัวเลือก! การเดินทาง 800 กม. สามารถทำได้โดยเครื่องบิน รถไฟ รถโดยสารประจำทาง หรือรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก ซึ่งราคาจะแตกต่างกันไปตามตัวเลือกที่คุณเลือก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 13 ชั่วโมง เพื่อพักผ่อนบนหาดไร่เลย์หรือสำรวจวัดถ้ำเสือ คำแนะนำนี้จะให้รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับวิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่ เพื่อให้คุณได้เลือกวิธีการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับการผจญภัยของคุณ

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปกระบี่โดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง 30 นาที990 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปกระบี่โดยรถไฟและรถโดยสารประจำทาง11 ชั่วโมง1,400 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทาง12 ชั่วโมง660 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก11 ชั่วโมง490 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปกระบี่โดยเครื่องบิน

กรุงเทพไปกระบี่โดยเครื่องบิน
สายการบินราคาประหยัดของกรุงเทพ ส่วนใหญ่บินจะออกเดินทางจากสนามบินดอนเมือง โดยมีสนามหญ้าอยู่ระหว่างรันเวย์ © i viewfinder / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 990 – 2,600 บาท ต่อเที่ยวบินโดยประมาณ
ความสะดวกสบาย – 5/5

วิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่ คือบินตรงไปลงยังสนามบินกระบี่ (KBV) โดยเที่ยวบินไปกระบี่ออกเดินทางจากทั้งสนามบินดอนเมือง (DMK) และสนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) ในกรุงเทพ มีสายการบินหลายแห่งที่ให้บริการเที่ยวบินตลอดทั้งสัปดาห์สำหรับเส้นทางนี้ รวมทั้งสายการบินแอร์เอเชีย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ และสายการบินเวียตเจ็ท ราคาจะเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาของปีและสายการบิน โดยสามารถซื้อตั๋วเที่ยวเดียวได้ในราคาเพียง 990 บาท ต่อคนเท่านั้น

ในขณะที่สายการบินท้องถิ่นหลายแห่งมักจะให้ความสำคัญกับการเสนอตั๋วราคาถูกมากกว่าความสะดวกสบาย แต่ถ้าเทียบกับเวลาสั้น ๆ ที่ใช้ในการเดินทาง ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการอดทนกับที่นั่งที่คับแคบบนเครื่องบิน! ในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง คุณก็จะได้ออกจากเมืองอันแสนวุ่นวายและเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์มหาสมุทรที่สวยงามของกระบี่แล้ว โปรดทราบว่าการซื้อตั๋วในนาทีสุดท้ายก่อนเดินทางนั้นจะมีราคาแพงมาก ดังนั้นเราแนะนำให้คุณซื้อตั๋วล่วงหน้าในราคาที่ดีที่สุดที่ 12Go.asia.

กรุงเทพไปกระบี่โดยรถไฟและรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพไปกระบี่โดยรถไฟและรถโดยสารประจำทาง
รถไฟจอดรอผู้โดยสารที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี © ZAME Vitawas / Shutterstock.com

เวลา – 11-15 ชั่วโมง (นั่งรถไฟ 9 – 12 ชั่วโมง และนั่งรถโดยสารประจำทางต่ออีก 2 – 3 ชั่วโมง)
ราคา – 1,400 – 2,700 บาทโดยประมาณ (ตั๋วรถไฟ 1,100 – 1,900 บาท และตั๋วรถโดยสารประจำทาง 250 – 800 บาท)
ความสะดวกสบาย – 4/5

การเดินทางด้วยรถไฟในประเทศไทยเป็นประสบการณ์แสนพิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหน ดังนั้นสำหรับผู้ที่ตั้งใจที่จะเดินทางด้วยรถไฟ คุณสามารถใช้รถไฟเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของคุณได้ โดยรถไฟออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพงกรุงเทพและมาถึงสถานีสุราษฎร์ธานีใน 9 – 12 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟและเวลาที่เริ่มต้นออกเดินทาง ถ้าเป็นไปได้ ให้คุณเลือกนั่งรถไฟนอนเพื่อเดินทางอย่างผ่อนคลายและประหยัดเงินค่าที่พักในขณะที่คุณนอนอยู่ในตู้นอนบนรถไฟ และเนื่องจากไม่มีรถไฟวิ่งตรงจากกรุงเทพไปกระบี่ คุณจึงต้องเปลี่ยนไปขึ้นรถโดยสารประจำทางต่อที่สถานีสุราษฎร์ธานี จากที่นี่คุณยังต้องใช้เวลาอีกประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงเพื่อไปยังชายหาดที่สวยงามของกระบี่! โดยคุณสามารถเลือกการเดินทางในส่วนนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก หรือรถโดยสารประจำทาง

รถโดยสาร สุราษฎร์ธานี ไป กระบี่
รถโดยสารประจำทางของบริษัทพันธุ์ทิพย์ ออกเดินทางจากสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีไปกระบี่ และสามารถจองได้บน 12Go เช่นกัน

หากคุณนั่งรถแท็กซี่ อย่าลืมตกลงราคาล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง หรืออย่างน้อยที่สุดให้คนขับแท็กซี่ใช้มิเตอร์จะดีที่สุด เพื่อช่วยให้คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ ทางเลือกที่ดีกว่านั้นคือขึ้นรถโดยสารประจำทางหรือรถตู้ ซึ่งรถโดยสารประจำทางหรือรถตู้จากสถานีสุราษฎร์ธานีไปกระบี่ จะมีค่าใช้จ่ายระหว่าง 250 – 800 บาทต่อคน ขึ้นอยู่กับประเภทของรถโดยสารประจำทางที่คุณเลือก

คุณสามารถซื้อตั๋วได้ด้วยตนเองที่สถานีขนส่งสุราษฎร์ธานี หรือซื้อตั๋วออนไลน์ที่ 12Go.asia เพื่อความสบายใจได้ว่าคุณจะมีที่นั่งสำหรับการเดินทางต่อของคุณอย่างแน่นอน!

กรุงเทพไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทาง
บริษัทส่งเสริมมีรถโดยสารประจำทางวิ่งตรงจากกรุงเทพไปกระบี่

เวลา – 12 – 13 ชั่วโมง
ราคา – 650 – 1,200 บาทต่อเที่ยวโดยประมาณ ขึ้นอยู่กับประเภทของรถโดยสารประจำทาง
ความสะดวกสบาย – 4/5

วิธียอดนิยมในการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่ คือโดยรถโดยสารประจำทาง มีรถโดยสารประจำทางให้บริการหลากหลายประเภท ตั้งแต่แบบราคาประหยัดไปจนถึงแบบวีไอพี รถโดยสารประจำทางแบบวีไอพี นั้นใหญ่กว่า กว้างขวางกว่า และมีสิ่งอำนวยความสะดวกและความสะดวกสบายมากกว่ารถโดยสารประจำทางประเภทอื่น ๆ แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าเล็กน้อยด้วย ทั้งรถโดยสารประจำทางราคาประหยัดและรถโดยสารประจำทางแบบวีไอพี จะใช้เวลาในการเดินทางไปกระบี่ประมาณ 12 ชั่วโมง แต่คุณสามารถใช้ช่วงเวลานี้ได้อย่างผ่อนคลายด้วยรถโดยสารประจำทางข้ามคืน และการนอนหลับตลอดการเดินทางนั้นยังช่วยให้คุณประหยัดเงินได้อีกด้วย เนื่องจากคุณจะไม่ต้องจ่ายค่าห้องพักโรงแรมในคืนนั้น!

รถโดยสารประจำทางขนาดใหญ่มักจะไม่แวะพักหลายจุด และบางคันก็มีห้องน้ำบนรถ อย่าลืมนำขนมและน้ำดื่มติดตัวไปด้วยขณะเดินทางบนรถโดยสารประจำทาง และที่สำคัญแม้ว่าตั๋วรถโดยสารสามารถซื้อได้ที่สนามบิน สถานีขนส่งหรือบริษัทผู้ให้บริการขนส่งในกรุงเทพก็ตาม แต่คุณควรจองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น 12Go.asia จะง่ายดายและสะดวกสำหรับการเดินทางของคุณมากกว่า

กรุงเทพไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก

กรุงเทพไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก
รถโดยสารประจำทางขนาดเล็กในสถานีขนส่งหมอชิต © Sleeping cat / Shutterstock.com

เวลา – 11 – 12 ชั่วโมง
ราคา – 500 – 660 บาทต่อเที่ยวโดยประมาณ
ความสะดวกสบาย – 2/5

การขึ้นรถโดยสารประจำทางขนาดเล็กทั่วประเทศไทยเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเสมอ รถเหล่านี้มักจะถูกกว่าและเร็วกว่าการขึ้นรถโดยสารประจำทางที่ใหญ่กว่า แนะนำให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัยบนถนนที่อาจเป็นหลุมเป็นบ่อและคับแคบ รถโดยสารประจำทางขนาดเล็กมีจุดออกเดินทางจากสถานที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพ รวมทั้งสถานีขนส่งหลักและถนนข้าวสาร

แม้ว่าจะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมและประหยัดเงินสำหรับการเดินทางทั่วประเทศไทย การซื้อตั๋วรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก อาจเป็นเรื่องยุ่งยากสักหน่อยหากคุณต้องการที่จะซื้อตั๋วด้วยตนเองในกรุงเทพ

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางขนาดเล็กอาจเป็นวิธีที่ดีในการพบปะกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ และประหยัดเงินได้เล็กน้อยในราคาที่สบายกระเป๋า หากคุณเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่ คุณยังสามารถเช่ารถโดยสารประจำทางขนาดเล็กสำหรับการเดินทางของคุณได้อีกด้วย! โปรดทราบว่ารถโดยสารประจำทางขนาดเล็กมีขนาดเล็กมากและไม่มีห้องน้ำบนรถ ดังนั้นจึงมีการแวะพักหลาย ๆ ที่ระหว่างทางเพื่อซื้อขนมและใช้ห้องน้ำที่จุดแวะพักนั่นเอง

ตั๋วรถโดยสารประจำทางขนาดเล็กสามารถซื้อได้ที่สนามบินและสถานีรถไฟ เช่นเดียวกันกับที่สถานีขนส่งและตัวแทนจำหน่ายในกรุงเทพ คุณควรถามรายละเอียดอื่น ๆ เสมอว่ามีข้อตกลงใด ๆ หรือไม่ก่อนการออกเดินทาง และคุณสามารถต่อรองราคาได้ บริษัทออนไลน์บางแห่งเสนอวิธีที่สะดวกกว่าในการซื้อตั๋วรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก โดยคุณสามารถตรวจสอบกับผู้ให้บริการเช่น 12Go เพื่อดูว่ามีตัวเลือกรถโดยสารประจำทางใดบ้างในวันที่คุณต้องการจะออกเดินทาง

เตรียมกระเป๋าเดินทางของคุณหรือยัง ? ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางไปที่นั่นอย่างไรก็ตาม เราขอให้คุณเดินทางโดยสวัสดิภาพและปลอดภัยตลอดเส้นทางจากกรุงเทพไปกระบี่ และเพลิดเพลินไปกับการผจญภัยของคุณ


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่ ?

วิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่ คือการนั่งรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก การเดินทางด้วยวิธีนี้มีค่าใช้จ่ายประมาณ 700 บาทต่อเที่ยวและใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 11 ชั่วโมง เปรียบเทียบเส้นทางและจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ 12Go.asia เพื่อค้นหาตัวเลือกรถโดยสารประจำทางที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางของคุณ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่ ?

วิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่ คือการเดินทางด้วยเครื่องบิน คุณสามารถบินลัดฟ้าจากกรุงเทพไปยังชายหาดที่สวยงามของกระบี่ได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น ค่าตั๋วโดยสารอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสายการบินที่คุณเลือก และขึ้นอยู่กับว่าคุณเดินทางในช่วงเวลาใดของปี ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบและเปรียบเทียบราคาตั๋วได้ที่ 12Go.asia และอย่าลืมจองตั๋วล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาไม่มีตั๋วสำหรับเที่ยวการเดินทางที่คุณต้องการ!

ระหว่างภูเก็ตกับกระบี่ที่ไหนดีกว่ากัน?

เกาะต่าง ๆ ของภูเก็ตเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะแออัดไปด้วยนักท่องเที่ยวมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าโอกาสที่นักท่องเที่ยวจะเข้าถึงได้มากขึ้น และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นมาใหม่ ๆ มากขึ้นด้วยเช่นกัน อย่างเช่น ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ทำกิจกรรมผจญภัย ส่วนกระบี่จะเป็นสถานที่แบบมีทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติมากกว่าและมีแนวโน้มที่คุณจะหลีกหนีจากฝูงชนได้ดีกว่า จุดหมายปลายทางทั้งสองแห่งเต็มไปด้วยที่พักที่หรูหรา มีชายหาดที่สวยสดงดงาม รวมถึงมีกิจกรรมการผจญภัยมากมายให้คุณได้ทำ ดังนั้นการเลือกระหว่างภูเก็ตและกระบี่ ก็ขึ้นอยู่กับเป้าหมายวันหยุดพักผ่อนของคุณนั่นเอง ว่าต้องการแบบไหนมากกว่า

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่มีวิธีใดบ้าง ?

การเดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่สามารถทำได้โดยเครื่องบิน รถไฟ รถโดยสารประจำทางและรถแท็กซี่ เส้นทางที่เร็วที่สุดคือการเดินทางโดยเครื่องบิน ใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ในขณะที่ตัวเลือกที่ถูกที่สุดคือการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก อย่าลืมหาข้อมูลและค้นหาวิธีการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการในการเดินทางของคุณ! เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เข้าไปที่ 12Go.asia เพื่อค้นหาตัวเลือกเส้นทางและราคาทั้งหมดสำหรับวันท่องเที่ยวพักผ่อนของคุณได้อย่างง่ายดาย ที่นี่

เดินทางจากกรุงเทพไปกระบี่ด้วยรถไฟอย่างไร?

เริ่มต้นจากการขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงในกรุงเทพ และนั่งรถไฟไปประมาณ 10 ชั่วโมงเพื่อไปยังสถานีสุราษฎร์ธานี จากนั้นก็ขึ้นรถโดยสารประจำทาง รถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก หรือรถแท็กซี่ต่ออีก 2 – 3 ชั่วโมง เพื่อไปชมทิวทัศน์ที่สวยงามของกระบี่ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาตั๋วขายหมดและความยุ่งยากในการซื้อด้วยตนเอง เราขอแนะนำให้คุณจองตั๋วล่วงหน้าที่ 12Go.asia

กระบี่ไกลจากกรุงเทพมากแค่ไหน?

กระบี่อยู่ห่างจากกรุงเทพไปทางใต้ประมาณ 800 กิโลเมตร ชายหาดที่สวยงามและทิวทัศน์อันน่าทึ่งของกระบี่สามารถเข้าถึงได้โดยเครื่องบิน รถไฟ รถโดยประจำทาง หรือรถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก โดยใช้เวลาในเดินทางตั้งแต่ 1 ชั่วโมง 30 นาทีไปจนถึง 15 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับวิธีการเดินทางที่คุณเลือก ซึ่งไม่ว่าเส้นทางของคุณจะเป็นอย่างไร ท้ายที่สุดคุณจะพบว่ากระบี่นั้นคุ้มค่าแก่การเดินทางอย่างแน่นอน! และเป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะจองตั๋วล่วงหน้า โดยใช้ผู้ให้บริการออนไลน์เช่น 12Go.asia เพื่อค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดและเปรียบเทียบตัวเลือกในการเดินทางจากตัวเลือกทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

ไปเที่ยวกระบี่ช่วงไหนดีที่สุด?

กระบี่มีฤดูกาลท่องเที่ยวเหมือนกันกับส่วนที่เหลือของประเทศไทย ช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดคือช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศดีที่สุด แต่ก็แน่นอนว่าราคาตั๋วและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ก็จะสูงขึ้นตามจำนวนนักท่องเที่ยวที่มีมากขึ้นไปด้วย ในขณะที่ช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคม และบางครั้งอาจเลยไปถึงมิถุนายน เป็นช่วงที่มีอากาศร้อนและชื้นมากในประเทศไทย ดังนั้นหากคุณเดินทางในช่วงเดือนเหล่านี้แนะนำให้คุณอยู่ติดชายหาดให้มากที่สุด และสำหรับฤดูมรสุมหรือฤดูฝนคือตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนตุลาคม ดังนั้นหากคุณไปกระบี่ในช่วงเวลานี้ให้เตรียมพร้อมสำหรับฝนตกหนัก แต่ข้อดีคือราคาตั๋วหรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ จะมีราคาที่ถูกลง และนักท่องเที่ยวก็จะน้อยลงด้วยเช่นกัน

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: