วิธีการเดินทางจากชุมพรไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางจากชุมพรไปเกาะเต่า

การกระโดดจากแผ่นดินใหญ่ของประเทศไทยที่ชุมพรไปยังชายหาดที่ส่องประกายระยิบระยับและทะเลสีฟ้าของเกาะเต่าที่อยู่ห่างออกไปไม่เกิน 80 กิโลเมตร ทำให้นี่เป็นหนึ่งในเส้นทางเรือข้ามฟากที่สั้นที่สุดสำหรับนักเดินทางที่ต้องการเดินทางไปยังแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของอ่าวไทย นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่สะดวกเป็นพิเศษหากคุณเดินทางลงใต้จากกรุงเทพโดยเครื่องบิน รถไฟ หรือรถโดยสารประจำทาง เนื่องจากเกาะเต่าไม่มีสนามบินเป็นของตัวเองให้เครื่องบินลงจอดได้

วิธีที่เร็วที่สุดในการเปลี่ยนเมืองเป็นบาร์ริมหาดและเปลญวน คือการเดินทางด้วยเรือข้ามฟากโดยตรง ที่ดำเนินการโดยบริษัทขนส่งที่มีชื่อเสียง และสามารถใช้ร่วมกับบริการรับส่งจากสนามบินชุมพร สถานีรถไฟท้องถิ่น หรือโรงแรมในเมืองชุมพรได้

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือคาตามารัน1 ชั่วโมง 30 นาที900 บาทจองตั๋วออนไลน์
ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟาก1 ชั่วโมง 45 นาที700 บาทจองตั๋วออนไลน์
ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากกลางคืน6 ชั่วโมง350 บาทจองตั๋วออนไลน์

ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือคาตามารัน

ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือคาตามารัน
เรือคาตามารันของบริษัทลมพระยาเป็นวิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดจากชุมพรไปยังเกาะเต่า © OlegD / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที (เฉพาะเวลาข้ามฟากเท่านั้น) หรือ 3-4 ชั่วโมง (รวมการเดินทางทั้งหมด)
ราคา – ประมาณ 900 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

ในบรรดาตัวเลือกทั้งหมด เรือที่เป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยวมากที่สุดในเส้นทางระหว่างชุมพรและเกาะเต่า ได้แก่ เรือคาตามารันที่ดำเนินการโดยบริษัทลมพระยา ที่มีทั้งความทันสมัย ความสะอาด ความสะดวกสบาย แต่เหนือสิ่งอื่นใด ความรวดเร็ว พวกเขามักจะเป็นจุดเชื่อมต่อของการเดินทางไปยังเกาะที่ถูกจองก่อนเสมอ เมื่อถึงช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวในราว ๆ เดือนพฤศจิกายน การข้ามเรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเวลาการเดินทางที่สั้นที่สุดของเส้นทางไปยังท่าเรือแม่หาดบนเกาะเต่า

เรือคาตามารันจะออกจากท่าเรือข้ามฟากหาดทุ่งมะขามน้อยวันละครั้ง ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 36 กิโลเมตร และจากสนามบินในชุมคอ คุณจะต้องต่อรถเพื่อไปยังท่าเรือข้ามฟากโดยใช้เวลาอีกประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที โปรดจำไว้ว่าเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยามักจะออกเดินทางแต่เช้า นั่นหมายความว่าใครก็ตามที่วางแผนจะเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพมายังสนามบินชุมพรก่อน จะต้องเผื่อเวลาเที่ยวบินให้มาถึงท่าเรือข้ามฟากก่อนเวลาที่เรือออกอีกด้วย หรือนอนพักค้างคืนที่โรงแรมในชุมพรก่อน เพื่อที่คุณจะสามารถเตรียมพร้อมออกเดินทางด้วยเรือในช่วงเช้าตรู่ ก่อนที่คุณจะเดินทางไปถึงเกาะเต่านั่นเอง

มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา
มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา

คุณควรเลือกเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา เนื่องจากเป็นเรือข้ามฟากที่น่าไว้วางใจและสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็ว ระหว่างแผ่นดินใหญ่ของไทยและเกาะเต่าที่ส่องประกายระยิบระยับ

บริษัทลมพระยาจะแจ้งให้ผู้โดยสารเตรียมพร้อมและรอที่ท่าเรืออย่างน้อย 30 นาทีก่อนถึงกำหนดออกเรือ เพื่อให้มีเวลาสำหรับเก็บสัมภาระและนำทุกคนขึ้นเรือได้ทั้งหมด ดังนั้นการตรงต่อเวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญ โชคดีที่ตั๋วรวมสำหรับการเดินทางทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย พวกเขามีบริการรับส่งจากโรงแรมของคุณในชุมพร สถานีรถไฟ หรือแม้แต่สนามบินพร้อมกับตั๋วเรือข้ามฟากให้คุณจอง คุณจึงวางใจได้ว่าคุณจะมาถึงที่ท่าเรือทันและมีเวลาเหลือเฟือก่อนออกเดินทางแน่นอน

ในการเดินทางโดยเรือสำหรับเส้นทางนี้อาจจะไม่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และน่าตื่นตาตื่นใจให้คุณได้ชมมากนัก แต่ก็เป็นวิธีที่ดีและสะดวกสบายที่สุด เนื่องจากเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยานั้นมีที่นั่งสะดวกสบาย และพื้นที่สำหรับห้องโดยสารก็กว้างขวางทำให้การเดินทางของคุณนั้นรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายและราบรื่นเป็นอย่างดี

ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟาก

ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟาก

เวลา – 1 ชั่วโมง 45 นาที (เฉพาะเวลาข้ามฟากเท่านั้น)
ราคา – ประมาณ 700 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

ถ้าคุณไม่รีบร้อนที่จะเดินทางมาที่เกาะเต่ามากเกินไป คุณอาจพิจารณาใช้เรือข้ามฟากที่ช้ากว่าเล็กน้อย ที่บริหารงานโดยบริษัทส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นผู้ให้บริการนำเที่ยวเกาะต่าง ๆ ในภูมิภาคอ่าวไทยมาอย่างยาวนาน เรือที่ใช้ไม่ได้รวดเร็วหรือใหม่เท่าเรือคาตามารัน แต่คุณจะพบว่าการเดินทางด้วยเรือข้ามฟากนี้มีราคาถูกกว่าพอสมควร ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาสามารถช่วยได้มากในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว เมื่อเรือที่เร็วที่สุดที่เดินทางไปยังเกาะเต็มถูกจองเต็มทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีเวลาออกเดินทางเพิ่มเติมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเชื่อมตรงผ่านไปยังชุมพรจากสถานีรถไฟหรือสนามบินได้มากกว่าอีกด้วย

การเดินทางโดยเรือข้ามฟากอาจใช้เวลานานกว่าเล็กน้อยในการพาคุณไปยังเกาะเต่า แต่ช่วยทำให้คุณเหลือเงินในมือมากขึ้นอีกหน่อยเช่นกัน

ตามที่กล่าว เรือข้ามฟากของบริษัทส่งเสริมยังคงออกเดินทางแต่เช้าตรู่ เพื่อช่วยในเรื่องนี้ บริษัทได้เสนอบริการรับส่งที่สะดวกสบายจากใจกลางเมืองโดยรถตู้ตรงไปยังท่าเรือข้ามฟากเลย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30-35 นาที จากนั้น คุณจะได้ขึ้นเรือข้ามฟาก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการข้ามฝั่ง รวมกันแล้วหมายความว่าคุณสามารถคาดการณ์ได้ว่าคุณจะถึงท่าเรือข้ามฟากแม่หาดบนเกาะเต่าในช่วงสายของวัน เพื่อไปลิ้มรสข้าวเหนียวมะม่วงที่ชายหาด หรืออาหารขึ้นชื่ออื่น ๆ ตามแต่ใจคุณ

ประโยชน์ที่ชัดเจนที่สุดของการเลือกเรือข้ามฟากบริษัทส่งเสริมมากกว่าบริษัทลมพระยาคือค่าตั๋วโดยสาร ในเส้นทางนี้ คุณจะต้องจ่ายเงินประมาณ 700 บาทสำหรับค่าที่นั่งบนเรือไปเกาะเต่า และอาจน้อยกว่านั้นหากคุณจองตั๋วล่วงหน้าผ่าน 12Go.asia เพื่อให้คุณได้ตั๋วในราคาที่ดีที่สุด และเหลืองบประมาณเพียงพอสำหรับหลักสูตรดำน้ำลึกระดับเริ่มต้นและจิบเบียร์ช้างเย็น ๆ หลังจากดำน้ำเสร็จ

ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากกลางคืน

ชุมพรไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากกลางคืน

เวลา – 6 ชั่วโมง (เฉพาะเวลาข้ามฟากเท่านั้น)
ราคา – ประมาณ 350 บาท
ความสะดวกสบาย – 2/5

มีอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย ที่ต้องการเดินทางจากชุมพรไปยังเกาะเต่า เรือข้ามฟาก Talay Sub Night Boat จะออกจากแผ่นดินใหญ่เวลา 23:00 น. มีกำหนดการมาถึงท่าเรือแม่หาดในช่วงเช้าตรู่ (ประมาณตี 5) อย่างไรก็ตาม โปรดระมัดระวังเรื่องเวลาซักนิด เนื่องจากเส้นทางการเดินทางนี้อาจมีความล่าช้าเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

เรือข้ามฟากกลางคืนจะเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่ลืมอย่างแน่นอน และคุณอย่าคาดหวังความสะดวกสบายในการเดินทาง 6 ชั่วโมงสำหรับบริการนี้เท่าไหร่นัก

ข้อดีอย่างหนึ่งของการเลือกเรือข้ามฟากกลางคืนจากชุมพรไปเกาะเต่า คือการออกเดินทางช่วงค่ำทำให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อจากการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางและรถไฟที่มาถึง อันที่จริงแล้วนั่นคือสาเหตุที่บริการนี้ยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้รับบริการมักจะเป็นเหล่านักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คที่เดินทางมาจากกรุงเทพ จากสุโขทัย และแม้แต่เชียงใหม่ที่อยู่ทางเหนือสุดของประเทศ

คำเตือน: อย่าตั้งความหวังที่สูงเกินไปถึงความหรูหราสำหรับการเดินทางโดยวิธีนี้ นี่ไม่ใช่เรือที่ได้รับการยกย่องหรือเป็นที่ต้องการมากที่สุด อันที่จริง มันเป็นวิธีที่สะดวกสบายน้อยที่สุดวิธีหนึ่งในการเดินทางจากชุมพรไปยังเกาะเต่าเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีพื้นที่นอนส่วนกลางสำหรับผู้โดยสารที่ใส่ที่นอนบาง ๆ เอาไว้สำหรับนอน ในขณะเดียวกัน เรือเคลื่อนตัวช้าและบรรทุกรถยนต์ ตู้สินค้า และอื่น ๆ แทบทุกประเภท ในทางกลับกัน คุณจะไปถึงเกาะเต่าตั้งแต่ช่วงเช้ามืด การแช่ตัวบนหาดทรายอย่างสดชื่นโดยปราศจากผู้คนในสายตาอาจทำให้ทางเลือกนี้ดูคุ้มค่า อ๋อ และคุณจะประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับที่พักไปได้หนึ่งคืนอีกด้วยนะ!


เกาะเต่าดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยคำสัตย์ว่าน้ำทะเลใสดุจคริสตัลและแนวปะการังที่ปลากระเบนและปลานกแก้วพุ่งมาทางนี้และทางนั้น รวมถึงชายหาดที่สวยงามมากมาย เช่น หาดทรายรีที่มีชีวิตชีวาและแหล่งดำน้ำตื้นที่อ่าวจันทร์สม หากคุณสนใจการเดินทางนี้? มีเรือข้ามฟากเร็วและช้าและแม้กระทั่งเรือข้ามฟากกลางคืนที่พาคุณเดินทางจากชุมพรมายังสวรรค์แห่งนี้


คำถามในการเดินทางจากชุมพรไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากชุมพรไปเกาะเต่า ?

อันดับที่ 1 น่าจะเป็นเรือข้ามฟากกลางคืน ตั๋วมีราคาประมาณ 300 – 350 บาท (สูงสุด 350 บาท) และจะช่วยให้คุณประหยัดค่าที่พักหนึ่งคืน อันดับที่ 2 ได้แก่ เรือข้ามฟากของบริษัทส่งเสริม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะยินดีจ่ายเพิ่ม เพราะมีเที่ยวเรือเดินทางในช่วงระหว่างวันและมีพื้นที่นั่งเล่นที่ค่อนข้างสบายพร้อมเครื่องปรับอากาศ ไปที่ 12Go.asia เพื่อค้นหาและค้นพบตารางเวลาออกเดินทางในช่วงเช้าของพวกเขา

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากชุมพรไปเกาะเต่า ?

บริษัทลมพระยาให้บริการเรือที่เร็วที่สุดระหว่างเส้นทางชุมพรและเกาะเต่า พวกเขาสามารถแล่นฉิวผ่านอ่าวไปยังท่าเรือแม่หาดในเวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงการเดินทางจากสนามบิน เมืองชุมพร หรือสถานีรถไฟ ซึ่งอาจเพิ่มเวลาการเดินทางให้รวมเป็นประมาณสามหรือสี่ชั่วโมง เพื่อความสะดวกสบาย คุณสามารถจองเรือของลมพระยาล่วงหน้าได้โดยใช้ 12Go.

ค่าเรือข้ามฟากจากชุมพรไปเกาะเต่าราคาเท่าไหร่ ?

ค่าใช้จ่ายของเรือข้ามฟากทั้งหมดขึ้นอยู่กับเรือข้ามฟากที่คุณต้องการใช้เดินทาง การข้ามฟากกับบริษัทลมพระยาบนเรือคาตามารันขนาดเล็กมักจะมีราคาแพงที่สุด แต่ก็ไม่มากนัก ค่าโดยสารเฉลี่ยประมาณ 700 – 900 บาท สำหรับการเดินทางด้วยวิธีนี้ ส่วนเรือข้ามฟากของบริษัทส่งเสริมมีค่าตั๋วราคาประมาณ 500 – 700 บาท นอกจากนั้นมีเรือข้ามฟากกลางคืนที่ใช้เวลาในการเดินทางแบบข้ามคืน ซึ่งมีราคาถูกที่สุดเพียง 350 บาท แม้ว่าระดับความสะดวกสบายจะเทียบไม่ได้กับอีกสองวิธีก็ตาม คุณสามารถเปรียบเทียบรายละเอียดความเหมือนและความแตกต่างกันของตั๋วและค่าโดยสารได้ โดยใช้เครื่องมือค้นหาออนไลน์ของ 12Go.asia.

เรือข้ามฟากจากชุมพรไปเกาะเต่าใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

เรือข้ามฟากในเวลากลางวันใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงเพื่อออกเดินทางจากท่าเรือแผ่นดินใหญ่ในชุมพรไปยังท่าเทียบเรือของเกาะเต่า เมื่อรวมถึงบริการรับส่งจากสนามบินในภูมิภาคหรือสถานีรถไฟ คุณจะใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง ในขณะที่เรือข้ามฟากกลางคืนมีขนาดใหญ่กว่าและช้ากว่ามาก ซึ่งคุณอาจจะต้องใช้เวลาอยู่ในทะเลนานถึง 6 ชั่วโมง โดยพวกเขาออกเดินทางในเวลา 23:00 น. และถึงท่าเรือที่เกาะเต่าตอนตี 5 ของเช้าวันถัดไป

วิธีการเดินทางจากชุมพรไปเกาะเต่ามีวิธีใดบ้าง ?

ข่าวดีสำหรับผู้ที่เดินทางมาที่สนามบินชุมพรด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนน้ำทะเลสีฟ้าของอ่าวไทย มีบริษัทเฟมทัวร์และบริษัทรับส่งอื่น ๆ ในท้องถิ่น ที่เสนอบริการรถรับส่งในอาคารผู้โดยสาร พวกเขาจะพาคุณตรงไปที่ท่าเรือข้ามฟาก โดยใช้เวลาขับรถกว่าหนึ่งชั่วโมงไปที่ท่าเรือทางใต้ เราขอแนะนำให้คุณจองตั๋วโดยสารแบบรวมสำหรับเรือข้ามฟากและการเดินทางโดยรถโดยสารโดยใช้ 12Go.asia เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อรองราคากับคนขับรถแท็กซี่ในพื้นที่นั้น ซึ่งอาจมีราคาที่แพงมากเกินไป!

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: