การเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี

การเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี

กาญจนบุรีเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแควซึ่งเป็นที่โด่งดังมาจากภาพยนต์สงครามเรื่อง “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” ที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพเพียง 107 กิโลเมตร สำหรับการเดินทางระหว่างสองเมืองนี้นั้นก็จะสามารถทำได้โดยถนนเท่านั้น เนื่องจากมีระยะทางที่สั้นมากทำให้การเดินทางโดยเครื่องบินนั้นไม่สามารถทำได้

สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพมาที่นี่นั้นก็จะช่วยให้คุณรู้สึกว่าหลีกหนีมาจากความวุ่นวายของกรุงเทพได้เป็นอย่างดี ที่นี่จะช่วยให้คุณสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบธรรมชาติได้ โดยเฉพาะบรรยากาศแบบริมฝั่งแม่น้ำก็จะช่วยให้คุณรู้สึกถึงความเย็นสบายและร่มรื่นอีกด้วย

หากคุณกำลังสนใจในการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีอยู่ละก็ อ่านต่อเพื่อดู 4 วิธียอดนิยมในการเดินทางได้ต่อไปนี้

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถไฟ3 ชั่วโมง100 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถตู้3 ชั่วโมง100 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถโดยสารประจำทาง3 ชั่วโมง270 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถแท็กซี่3 ชั่วโมง3300 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถไฟ

กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถไฟ
บัตรโดยสารรถไฟด่วนสายตะวันออกและตะวันออกข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแคว © Pratan Saetang / Shutterstock.com

เวลา – 3 ชั่วโมง
ราคา – ราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 66 บาท
ความสบาย – 4/5

เนื่องจากทางรถไฟสายมรณะและสะพานข้ามแม่น้ำแควนั้นเป็นสิ่งที่มีชื่อเสียงสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวที่กาญจนบุรีเป็นอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางโดยรถไฟเพื่อที่จะผ่านทั้งจุดไฮไลท์ทั้งสองของที่นี่ สำหรับรถไฟนั้นก็จะมีออกให้บริการวันละ 2 ขบวนด้วยกัน ซึ่งจะเป็นขบวนที่ออกเดินทางรอบเช้าในเวลา 07:50 น. และรอบบ่ายในเวลา 13:55 น. รถไฟนั้นจะออกเดินทางจากสถานีธนบุรีของกรุงเทพ (หรืออาจเรียกอีกชื่อว่า สถานีบางกอกน้อย)

คุณสามารถซื้อตั๋วรถไฟได้ในวันที่คุณออกเดินทางเลย ซึ่งราคานั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 90 บาทต่อเที่ยว แต่ถ้าหากคุณต้องการที่นั่งดี ๆ ริมหน้าต่างละก็ เราแนะนำให้คุณมาแต่เช้านิดนึงก็จะดีนะ สำหรับรถไฟที่ให้บริการเส้นทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีนั้นจะเป็นรถไฟธรรมดาที่มีแต่ที่นั่งชั้น 3 เท่านั้น ที่นั่งก็มีความสบายในระดับหนึ่ง รถไฟขบวนนี้จะไม่มีรถสำหรับขายอาหารในระหว่างเดินทาง แต่คุณไม่ต้องกังวลไปในระหว่างนั้นจะมีพ่อค้าแม่ค้าคอยเดินไปตามทางเดินเพื่อขายอาหารให้แก่คุณแบบถึงทีกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น ทานจริงจัง เครื่องดื่มต่าง ๆ ก็มีให้เลือกมากมายในระหว่างการเดินทางนั้น

ถ้าหากคุณต้องการที่จะได้รับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในระหว่างการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี การเลือกเดินทางโดยรถไฟนั้นถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว!

รถไฟท่องเที่ยวนั้นจะวิ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งรถไฟจะเดินทางไปตลอดเส้นทางรถไฟสายมรณะข้ามสะพานแม่น้ำแควชื่อดัง ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังน้ำตกไทรโยคน้อย และรถไฟจะหยุดรอเป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมน้ำตกไทรโยคน้อยแห่งนี้ ตั๋วสำหรับบริการนี้คุณจะต้องทำการซื้อล่วงหน้าจากสถานีก่อนเดินทาง ซึ่งจะมีราคาประมาณ 130 บาท สำหรับตั๋วชั้น 3 หรือถ้าหากคุณต้องการความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นมาสักหน่อย สำหรับที่นั่งชั้น 2 พร้อมเครื่องปรับอากาศ ก็จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 250 บาท รถไฟนั้นจะออกเดินทางในเวลา 06:30 น.

กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถตู้

กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถตู้
รถโดยสารประจำทางขนาดเล็กที่สถานีขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี © tateyama / Shutterstock.com

เวลา – 3 ชั่วโมง
ราคา – ราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 100 บาท
ความสบาย – 4/5

มีบริษัทท่องเที่ยวหลายแห่งที่ให้บริการการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี ซึ่งส่วนมากรถตู้นั้นจะออกเดินทางจากท่ารถสายใต้เก่าของกรุงเทพ แต่ก็มีรถตู้ของบริษัทสิริทราเวลที่จะออกเดินทางจากท่ารถตู้หมอชิตใหม่เช่นกัน พวกเค้ามีรอบให้บริการถึง 5 ครั้งต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งรถตู้ของมนสิรินั้นจะเป็นรถตู้ปรับอากาศแบบ 14 ที่นั่ง ที่มีราคาประหยัดมากที่สุดในบรรดาบริษัทที่ให้บริการรถตู้ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ตั๋วสำหรับการเดินทางนั้นก็จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 160 บาทต่อเที่ยวนั่นเอง

ผู้ให้บริการรายอื่นอาจจะมีราคาตั๋วที่แพงกว่าเล็กน้อย แต่บางครั้งพวกเค้าอาจมีบริการไปรับคุณจากที่โรงแรม ช่วยให้คุณไม่ต้องลำบากในการเดินทางไปยังสถานีขนส่งอีกต่อให้ยุ่งยาก หรือถ้าหากคุณต้องการที่จะหาข้อมูลหรือทำการจองตั๋วล่วงหน้าสำหรับการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีอยู่ละก็ คุณสามารถเข้าไปที่ 12Go.asia เพื่อดูผู้ให้บริการต่าง ๆ และเปรียบเทียบราคาก่อนจองตั๋วล่วงหน้าได้อย่างง่ายดายในที่เดียว

ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางไปกับบริษัทใดก็ตาม ส่วนมากรถตู้นั้นจะค่อนข้างทันสมัย มีเครื่องปรับอากาศและที่นั่งก็สะดวกสบาย แต่ในบางครั้งก็เป็นไปได้ที่คุณอาจจะพบเจอกับรถตู้รุ่นเก่า ซึ่งอาจส่งผลให้การเดินทางของคุณอาจจะไม่ได้รับความสะดวกสบายมากนัก สำหรับการเดินทางในระหว่างทางรถจะมีการจอดหยุดพักให้คุณได้สามารถจัดการธุระส่วนตัว หรือลงไปยืดแข้งยืดขาแก้เมื่อยได้นั่นเอง

กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถโดยสารประจำทาง
บริษัทธาราทราเวลเป็นบริษัททัวร์ที่มีชื่อเสียงในการให้บริการเส้นทางระหว่างกรุงเทพและกาญจนบุรี

เวลา – เวลา – ประมาณ 3 ชั่วโมง 20 นาที
ราคา – ราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 270 บาท
ความสบาย – 4/5

บริษัทข้าวสารธาราทราเวลเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางระหว่างกรุงเทพและกาญจนบุรี มีรถด่วนปรับอากาศ 2 ชั้น ที่ออกให้บริการวันละ 2 รอบ แต่ในการเดินทางด้วยวิธีนี้นั้นมักจะใช้เวลาในการเดินทางที่นานกว่าการเดินทางโดยรถตู้เล็กน้อย และมีราคาที่แพงกว่าเล็กน้อยด้วยเช่นกัน คุณสามารถทำการจองตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ที่ 12Go ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับนักเดินทางท่านใดที่ต้องการเดินทางโดยบริษัทข้าวสารธาราทราเวลนั้น จะสามารถเดินทางได้แบบสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเนื่องจากคุณสามารถเดินเพียง 5 นาทีเพื่อไปยังรถตู้ที่ออกบริการเดินทางจากซอยสามเสน 2 ไปยังสถานีขนส่งหลัก และจากนั้นก็จะเปลี่ยนไปเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางที่ใหญ่และสะดวกสบายกว่าในการเดินทางจากกรุงเทพไปยังกาญจนบุรีนั่นเอง

รถโดยสารประจำทางจะทำให้การเดินทางของคุณนั้นสะดวกสบายที่สุดกว่าการเดินทางในรูปแบบอื่น ๆ เพราะเนื่องจากรถโดยสารประจำทางนั้นมักจะมีพื้นที่ในการวางขาที่กว้างกว่ารถตู้นั่นเอง

กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถแท็กซี่

กรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถแท็กซี่
รถแท็กซี่ส่วนตัวของบริษัท BangkokTaxi24 ที่คุณสามารถจองผ่าน 12Go ได้One of BangkokTaxi24’s private transfer cars available to book at 12Go.

เวลา – 2 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 3300-5000 บาท
ความสบาย – 5/5

แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหาการเดินทางที่สะดวกสบายสูงสุดจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี เราก็คงจะต้องยกให้เป็นการเดินทางโดยรถแท็กซี่ ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะเป็นวิธีที่แพงที่สุดในตัวเลือกทั้งหมดที่มีก็ตาม มีบริษัทรถแท็กซี่หลายแห่งเลยที่ให้บริการการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี

รถแท็กซี่นั้นจะไปรับคุณจากโรงแรมของคุณโดยตรง และไปส่งคุณยังที่ใดก็ได้ที่คุณต้องการในกาญจนบุรี สำหรับเวลาที่ใช้ในการเดินทางนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งคุณก็อาจไปถึงยังจุดหมายได้เร็วกว่าเวลาที่กำหนดไว้ได้เช่นกัน คุณสามารถจองรถแท็กซี่ผ่านโรงแรมที่คุณใช้บริการหรือสะดวกง่าย ๆ ที่เว็บไซต์ 12Go เช่นกัน

การเดินทางโดยรถแท็กซี่ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลย ถ้าหากคุณเดินทางไปกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน เนื่องจากเมื่อคิดค่าใช้จ่ายมาเป็นรายคนแล้วถือว่าถูกมาก อีกทั้งยังสะดวกสบายไม่ต้องเดินทางไปยังสถานีขนส่งใด ๆ เพียงแค่ลากกระเป๋าจากโรงแรมหนึ่งไปยังอีกโรงแรมหนึ่งได้เลย อ่อ หรือคุณยังสามารถเลือกหยุดพักได้ในจุดที่คุณต้องการอีกด้วย เห็นไหมล่ะ วิธีการเดินทางนี้ดีจริง ๆ นะ!

ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางโดยวิธีใดก็ตามจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี เราหวังว่าคุณจะสนุกไปกับการเดินทางของคุณได้เป็นอย่างดี!


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี?

โดยทั่วไปแล้ววิธีการเดินทางที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีคือ การนั่งรถไฟ เนื่องจากราคาตั๋วนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 100 บาทเท่านั้น แต่ในบางครั้งการเดินทางโดยรถตู้ก็อาจมีราคาที่ถูกกว่าก็ได้ เพื่อการเดินทางที่คุ้มค่าเราขอแนะนำให้คุณทำการจองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia เพื่อค้นหาวิธีการเดินทางที่ถูกที่สุดได้แบบง่าย ๆ

วิธีการเดินทางใดที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี?

วิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีคือการเดินทางโดยถนนมากกว่าทางรถไฟ เพราะรถไฟนั้นจะใช้เวลาในการเดินทางอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมง แต่ถ้าหากเป็นรถตู้หรือรถแท็กซี่นั้นก็จะใช้เวลาที่เร็วกว่านั้น อย่างรถตู้ก็จะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง รถแท็กซี่ก็จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ นั่นเอง ซึ่งคุณสามารถดูเวลาที่ใช้ในการเดินทางในตัวเลือกต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์ 12Go.asia เช่นกัน

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีมีวิธีใดบ้าง?

การเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีนั้นมีหลายวิธีด้วยกัน แต่วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือรถไฟ เนื่องจากนักท่องเที่ยวมักจะต้องการเดินทางมาเพื่อเยี่ยมชม “ทางรถไฟสายมรณะ” และ “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” สำหรับวิธีการเดินทางอื่น ๆ ก็จะมีการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง รถตู้หรือรถแท็กซี่ ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบในเรื่องของเวลาและราคาสำหรับการเดินทางด้วยวิธีต่าง ๆ ได้ผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia.

วิธีในการเดินทางโดยรถไฟจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี?

หากต้องการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปกาญจนบุรีโดยรถไฟ คุณจะต้องมุ่งหน้าไปยังสถานีธนบุรีของกรุงเทพฯ (หรือที่รู้จักในชื่อสถานีบางกอกน้อย) คุณไม่จำเป็นต้องจองตั๋วล่วงหน้า และสามารถซื้อได้ที่สถานีในราคาประมาณ 3-4 ดอลลาร์ มีรถไฟ 2 ขบวนในแต่ละวัน ออกเดินทางเวลา 07:50 น. และ 13:55 น. หากคุณต้องการเดินทางในเวลาอื่น คุณสามารถตรวจสอบตัวเลือกอื่นๆ ได้ที่ 12Go.asia.

ตั๋วรถไฟจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีมีราคาเท่าไหร่บ้าง?

สำหรับตั๋วรถไฟจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีนั้นก็จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 100 บาทเท่านั้น สำหรับรถไฟแบบชั้น 3 คุณอาจไม่จำเป็นต้องจองตั๋วล่วงหน้าซึ่งสามารถซื้อโดยตรงได้จากสถานีธนบุรีของกรุงเทพเป็นสถานีที่รถไฟจะออกเดินทาง ซึ่งสำหรับเส้นทางกรุงเทพไปกาญจนบุรีนั้นก็จะมีบริการท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับบริการนี้เราขอแนะนำให้คุณทำการจองตั๋วก่อนล่วงหน้าน่าจะดีที่สุด

ค่าแท็กซี่จากกรุงเทพไปกาญจนบุรีมีราคาเท่าไหร่?

การเดินทางจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีโดยรถแท็กซี่นั้นถือว่าเป็นวิธีที่ยืดหยุ่นและสะดวกสบายที่สุด แต่ก็เป็นวิธีที่แพงที่สุดด้วยเช่นกัน ค่าโดยสารทั่วไปนั้นก็จะเริ่มต้นจาก 3,200 บาท เป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณออกเดินทางจากที่ใดและคุณต้องการเดินทางไปยังที่ใด รวมถึงการหยุดพักในที่ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน มีบริษัทรถแท็กซี่จำนวนมากที่คอยให้บริการแก่คุณ คุณสามารถเปรียบเทียบราคาและสิ่งอำนวยความสะดวกแก่คุณต่าง ๆ ได้ผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia เช่นเดิม

การไปเที่ยวกาญจนบุรีนั้นคุ้มค่าหรือไม่?

กาญจนบุรีเป็นเมืองที่น่าเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ เมืองนี้เป็นที่รู้จักมากที่สุดสำหรับ “ทางรถไฟสายมรณะ” และ “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” โดยที่ทั้งสองนั้นโด่งดังมาจากหนังสือและภาพยนต์ เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่น่าสนใจมากมาย การเยี่ยมกาญจนบุรีนั้นถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีในการสัมผัสกับเมืองชนบทที่สวยงามได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: