วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะพีพี

วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะพีพี

คุณกำลังจะไปเกาะพีพีใช่มั้ย เยี่ยมเลย เกาะที่มีหน้าผาหินขรุขระและป่าเขียวขจีที่ตั้งอยู่บนทะเลอันดามันสีฟ้า ซึ่งนับว่าเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนเดินทางมาเพื่อค้นหาหาดทรายสีขาวนวลตา โรงแรมริมชายหาดสุดสวย และบาร์ค็อกเทลสูตรพิเศษใต้ต้นปาล์มที่เกาะแห่งนี้

นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางมาจากภูเก็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่ใกล้ที่สุดในการเดินทางมายังเกาะพีพี ยิ่งไปกว่านั้นที่ภูเก็ตยังมีสนามบินเป็นของตัวเอง และมีจุดเชื่อมต่อเรือมากมายที่แล่นข้ามอ่าวพังงาด้วยระยะทางกว่า 50 กิโลเมตรไปยังท่าเรือของเกาะพีพี คำแนะนำนี้จะช่วยคุณค้นหา เปรียบเทียบ และจองตั๋วจากตัวเลือกการเดินทางทั้งหมดบนเส้นทางจากภูเก็ตไปยังเกาะพีพี

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟากธรรมดา2 ชั่วโมง450 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ท1 ชั่วโมง800 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก7 ชั่วโมง650 บาทจองตั๋วออนไลน์

ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟากธรรมดา

ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟากธรรมดา
บริษัท อันดามัน เวฟ มาสเตอร์ เป็นบริษัทยอดนิยมสำหรับการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะพีพี

เวลา – 2 ถึง 4 ชั่วโมง
ราคา – 450 บาท+
ความสะดวกสบาย – 5/5

เพียงชำเลืองมองแผนที่ชายฝั่งอันดามันของประเทศไทยจะเผยให้เห็นทะเลที่แยกภูเก็ตและเกาะพีพีออกจากกันเป็นระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร ทั้งสองต่างมีภูมิประเทศเป็นเกาะ แต่ภูเก็ตนั้นเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ด้วยสะพาน ขณะที่เกาะพีพีอยู่เยื้องออกไปทางตอนใต้สุดของอ่าวพังงาที่สวยงาม โชคดีที่การเดินทางด้วยเรือข้ามฟากจากท่าเรือหนึ่งไปยังอีกท่าเรือ เป็นหนึ่งในวิธีการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาค ดังนั้นคุณจะพบว่ามีเรือข้ามฟากจำนวนมากที่เดินทางจากภูเก็ตไปยังเกาะพีพี

ในจำนวนนี้ เรือข้ามฟากความเร็วปกติเป็นเรือมีความสำคัญต่อนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เนื่องเป็นเรือที่มีขนาดใหญ่และมีหลายชั้น มีพื้นที่โดยสารทั้งภายในและภายนอก โดยห้องที่นั่งโดยสารภายในติดเครื่องปรับอากาศเพิ่มความสะดวกสบาย พร้อมด้วยเครื่องยนต์ทรงพลังที่ขับเคลื่อนพาคุณแล่นออกไปในทะเล บริษัทอย่าง อันดามัน เวฟ มาสเตอร์ มีเรือที่มีความจุมากกว่า 450 ที่นั่ง แต่พวกเขาไม่ใช่บริษัทเดียวที่ให้บริการบนเส้นทางนี้ บริษัทส่งเสริม บริษัทซีทรานภูเก็ต บริษัทอ่าวนางทราเวลแอนด์ทัวร์ และบริษัทพีพีครุยเซอร์ต่างก็เป็นบริษัทตัวเลือกยอดนิยมเช่นกัน

ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟากธรรมดา
ส่วนที่นั่งในร่มติดที่เครื่องปรับอากาศภายในเรือข้ามฟากอันดามัน เวฟ มาสเตอร์ © Subodh Agnihotri / Shutterstock.com

มีบริษัทเรือข้ามฟากมากมายให้บริการเรือขนาดใหญ่ ซึ่งออกเดินทางจากท่าเรือรัษฎาของภูเก็ตไปยังเกาะพีพีในช่วงเช้าและบ่าย

เรือข้ามฟากส่วนใหญ่จะออกเดินทางจากท่าเรือรัษฎา ที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของภูเก็ต ซึ่งสามารถเดินทางมาได้อย่างง่ายดายจากตัวเมืองภูเก็ต อย่างไรก็ตามโดยปกติแล้ว จะเป็นความคิดที่ดีที่จะซื้อตั๋วเดินทางที่รวมบริการรถแท็กซี่รับส่ง หากคุณอยู่ไกลออกไปไม่ว่าจะเป็นในงานปาร์ตี้ขนาดใหญ่ของป่าตอง หรือคุณบินตรงมายังสนามบินภูเก็ตและต้องการเดินทางไปยังเกาะพีพีทันที คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยความช่วยเหลือจาก 12Go.asia แค่มองหาแพ็คเกจตั๋วเดินทางที่รวมรถแท็กซี่รับส่งจากฝั่งภูเก็ต

การข้ามฟากใช้เวลาประมาณสองถึงสี่ชั่วโมง แต่รับรองว่าคุณจะไม่เบื่ออย่างแน่นอน เพราะวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดเส้นทาง หากคุณมองไปทางด้านเหนือ คุณจะสามารถมองเห็นหาดทรายและต้นมะพร้าวของเกาะยาวใหญ่ที่อยู่ห่างไกลออกไปได้ และมองไปทางทิศใต้ คุณจะมองเห็นหมู่เกาะมากมายที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลอันดามัน เรือข้ามฟากบางลำจะวนรอบเกาะพีพีเลย์เมื่อคุณเข้าใกล้จุดหมายปลายทาง ซึ่งเป็นเกาะที่โด่งดังจากภาพยนต์เรื่อง เดอะ บีช ที่แสดงนำโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ท

ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ท
เรือสปีดโบ๊ทในภูเก็ต © SORANAT7 / Shutterstock.com

เวลา – แค่ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ
ราคา – 800 – 1,200 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

หากคุณแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะถ่ายรูปเรือหางยาวริมหาดทรายบนอ่าวต้นไทรและลงเล่นน้ำที่อ่าวลิง (หนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดบนเกาะพีพี) คงไม่มีตัวเลือกใดดีไปกว่าเรือสปีดโบ๊ท รวดเร็วและเกรี้ยวกราด การเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่อย่าลังเลใจ ใช่ ด้วยเรือเล็ก ๆ เหล่านี้ จะทำให้คุณสามารถเดินทางจากภูเก็ตไปยังเกาะพีพีได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง!

แต่เรือสปีดโบ๊ทไม่เพียงแต่คุ้มค่าที่จะพิจารณาเพราะแล่นได้เร็วกว่าเท่านั้น คุณจะพบว่ามีบริการเรือสปีดโบ๊ทจากจุดต่าง ๆ ในภูเก็ตมากมาย ไม่ว่าจะจากท่าเรืออ่าวฉลองทางใต้ของเกาะไปจนถึงท่าเรือบางโรงทางเหนือ นับเป็นข่าวดี หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการเดินทางอันยาวไกลในการเดินทางไปยังท่าเรือรัษฎาเพื่อขึ้นเรือข้ามฟากขนาดใหญ่ หรือต้องการหลบเลี่ยงจากฝูงชนและผู้โดยสารคนอื่น ๆ

ใช้เวลาน้อยกว่า 80 นาทีในการเดินทาง เพื่อเปลี่ยนจากความคึกคักของภูเก็ต ไปยังเนินเขาที่เต็มไปป่าอันงดงามของเกาะพีพี เมื่อคุณใช้บริการเรือสปีดโบ๊ท

ข้อควรระวัง เรือสปีดโบ๊ทอาจเป็นวิธีเดินทางที่รวดเร็วในการข้ามฟาก แต่ด้วยขนาดของเรือที่เล็กกว่าเรือข้ามฟากธรรมดาและความเร็วในการแล่นของเรือสปีดโบ๊ททำให้เรือค่อนข้างที่จะโคลงเคลง คลื่นลมในอันดามันอาจดูสงบเมื่อมองจากชายฝั่งหาดราไวย์ในจังหวัดภูเก็ต แต่เมื่อคุณอยู่กลางทะเลจะมีคลื่นและลมแรงซัดเข้าหากันเสมอ ผลที่สุด ? มันอาจจะดีกว่าหากคุณเลือกเรือลำที่ใหญ่กว่าถ้าหากคุณมีอาการป่วยและเวียนศีรษะ หรือหากคุณเป็นคนที่เมาเรือง่าย

ท่าเรือต้นไทร เกาะพีพี
ท่าเรือต้นไทร เกาะพีพี © Siraj Ahmad / Shutterstock.com

จุดลงเรือสปีดโบ๊ทที่เกาะพีพีจะเหมือนกับเรือข้ามฟากหลัก คุณจะลงที่ท่าเรือต้นไทร ซึ่งอยู่ตรงริมหมู่บ้านหลักที่มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร และโรงแรมมากมายอยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงได้ โอ้ และอย่าลืมพกเงิน 20 บาทไปจ่ายค่าธรรมเนียมที่ท่าเรือทุกคนด้วยนะ

ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

ภูเก็ตไปเกาะพีพีโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก
มุมมองทางอากาศของเกาะพีพี

เวลา – 7 ถึง 8 ชั่วโมง
ราคา – 650 บาท+
ความสะดวกสบาย – 2/5

อีกทางเลือกหนึ่งที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มีเวลาค่อนข้างมาก คือการเดินทางไปยังเกาะพีพีผ่านตัวเมืองกระบี่ คุณสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางของท้องถิ่นได้ในราคาประมาณ 180 บาท จากสถานีขนส่งภูเก็ต พวกเขาใช้เวลามากกว่าสามชั่วโมงในการเดินทางวนไปทั่วทั้งอ่าวพังงา เมื่อถึงกระบี่ คุณจะต้องเดินทางต่อไปยังท่าเรือโดยรถตุ๊กตุ๊กหรือรถสองแถว (รถโดยสารประจำทางขนาดเล็กในท้องถิ่น) เพื่อขึ้นเรือข้ามฟากธรรมดามุ่งหน้าลงใต้ข้ามทะเลอันดามัน

เส้นทางนี้คุณจะเดินทางหลายต่อมากขึ้น แต่มีโอกาสที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินขึ้นได้บ้าง ด้วยค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันเล็กน้อย ดังนั้นสิ่งที่แตกต่างกันจริง ๆ จึงเป็นเรื่องของการผจญภัยในเส้นทาง คุณจะได้มีโอกาสเห็นเกาะที่อยู่ห่างไกลอย่างเกาะจัมและท่าเรือประมงที่คึกคักของกระบี่ระหว่างทางไปเกาะพีพี แม้ว่าการเดินทางอาจใช้เวลามากกว่าแปดชั่วโมงขึ้นไป

การไปหมู่เกาะพีพีเหมือนเป็นประเพณีสำหรับผู้มาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก เกาะที่สวยงามเหล่านี้ขึ้นชื่อเรื่องภูเขาสูงที่เต็มไปด้วยป่าเขียวขจีและหาดทรายที่ขาวสะอาด การเดินทางจากภูเก็ตของคุณสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยเรือข้ามฟาก ที่มีทั้งเรือขนาดใหญ่ที่ให้ความสะดวกสบายและเรือขนาดเล็กที่ให้ความรวดเร็ว คอยให้บริการพาคุณข้ามฟากระหว่างภูเก็ตและเกาะพีพี


คำถามในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะพีพี

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะพีพี ?

พูดอย่างตรงไปตรงมา คุณอาจประหยัดเงินได้เล็กน้อยโดยการเลือกโดยสารรถประจำทางท้องถิ่น รถตุ๊กตุ๊ก และเรือข้ามฟากที่แล่นไปรอบชายฝั่งโดยผ่านทางกระบี่ อย่างไรก็ตาม นั่นอาจทำให้คุณเสียเวลาถึงแปดชั่วโมง ดังนั้นในแง่ความคุ้มค่าของเวลาและเงินที่เสียไป เส้นทางที่ถูกที่สุดระหว่างภูเก็ตและเกาะพีพีนั้นเป็นบริการเรือข้ามฟากธรรมดา ซึ่งคุณสามารถจ่ายได้ในราคาเพียง 500 บาทต่อเที่ยว เมื่อคุณจองล่วงหน้าผ่าน 12Go.asia.

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะพีพี ?

คำตอบเรือสปีดโบ๊ท เช่นเดียวกับชื่อของพวกเขา พวกเขาเสนอการเดินทางข้ามฟากที่เร็วที่สุดจากท่าเรือของภูเก็ตไปยังเกาะพีพี โดยใช้เวลาบนเรือเพียง 1 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้คุณยังสามารถประหยัดเวลาในการเดินทางไปยังท่าเรือได้ เนื่องจากมีเรือสปีดโบ๊ทให้บริการจากท่าเรือต่าง ๆ มากมายที่บริเวณชายฝั่งตะวันออกของเกาะภูเก็ต คุณสามารถค้นหาตั๋วและเที่ยวเรือที่คุณสะดวกที่สุดได้ที่ 12Go.asia.

วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะพีพีมีวิธีใดบ้าง ?

ทางเรืออย่างแน่นอน! เนื่องจากไม่มีสนามบินบนเกาะสวรรค์พีพีหรือถนนใด ๆ ที่นำคุณไปถึงได้ คุณจะต้องถอนสมอเรือเพื่อข้ามไปยังหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงทางทะเลแห่งนี้ โชคดีที่มีทางเลือกมากมายสำหรับคุณ มีเรือข้ามฟากออกจากท่าเรือในภูเก็ตทุกชั่วโมงในตอนเช้า หรือคุณสามารถขึ้นเรือสปีดโบ๊ทและเดินทางไปถึงเกาะพีพีได้ในเวลาไม่ถึงชั่วโมงด้วยซ้ำ

ค่าเรือข้ามฟากจากภูเก็ตไปเกาะพีพีราคาเท่าไหร่ ?

อัตราค่าโดยสารมาตรฐานสำหรับเรือข้ามฟากความเร็วปกติระหว่างภูเก็ตและเกาะพีพีเริ่มต้นที่ประมาณ 500 บาท โดยราคาอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ในฤดูท่องเที่ยว (ธันวาคมถึงมีนาคม) และขึ้นอยู่กับบริษัทที่คุณเลือกเดินทางด้วย เราแนะนำให้จองตั๋วของคุณล่วงหน้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยใช้ 12Go.asia ซึ่งมีระบบการค้นหาที่ดีที่สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วโดยสารเรือข้ามฟากที่ถูกที่สุดในกลุ่มได้อย่างง่ายดาย

นั่งเรือจากภูเก็ตไปเกาะพีพีใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

ไม่ต้องกังวลไป คุณจะอยู่บนเรือไม่นานไปกว่าสามชั่วโมงเมื่อเดินทางระหว่างภูเก็ตและเกาะพีพี แม้แต่เรือข้ามฟากที่ช้าที่สุดในเส้นทางก็สามารถเดินทางเสร็จสิ้นในเวลาใกล้เคียงกัน ในขณะเดียวกัน เรือสปีดโบ๊ทสามารถแล่นข้ามฝั่งอันดามันจากท่าเรือฝั่งภูเก็ตไปจนถึงอีกฝั่งได้ในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง แต่คุณอาจจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย

เรือข้ามฟากจากภูเก็ตไปเกาะพีพีเที่ยวสุดท้ายออกเดินทางเวลาใด ?

เนื่องจากเรือข้ามฟากจะไม่วิ่งหลังจากมืด และแต่ละเที่ยวจะใช้เวลาในการข้ามฟากประมาณสามชั่วโมงกว่าจะข้ามเสร็จ คุณจึงน่าจะพบว่าเรือเที่ยวสุดท้ายจากภูเก็ตคือเวลาประมาณ 15.00 น. ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้แบบเดือนต่อเดือนเมื่อมีตารางเวลาใหม่ออกมา ตามที่เราบอกไว้ เวลาออกเดินทางมาตรฐานของบริษัทยอดนิยมเช่น บริษัทอันดามันเวฟมาสเตอร์ และบริษัทซีทราน โดยเรือข้ามฟากเที่ยวสุดท้ายของวันที่แจ้งไว้ตามตารางเวลา ออกจากท่าเรือรัษฎาประมาณ 13.30 น. และมีกำหนดมาถึงเกาะพีพีในเวลา 16.30 น.

วิธีการเดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปเกาะพีพีมีวิธีใดบ้าง ?

เป็นเรื่องง่ายเมื่อคุณจองตั๋วรวมการเดินทางโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟากกับ 12Go.asia เมื่อคุณเดินออกประตูทางออกขาเข้าหลักคุณจะพบว่ามีคนมารอรับพร้อมชื่อของคุณบนแผ่นป้าย (เจ๋งใช่มั้ย) โดยพวกเขาจะพาคุณตรงไปที่ท่าเรือรัษฎาเพื่อเปลี่ยนไปขึ้นเรือที่มุ่งหน้าสู่เกาะพีพี ง่ายมากเลย แน่นอนคุณสามารถซื้อตั๋วเดินทางไปด้วยตัวเองได้ แต่คุณต้องใช้บริการรถแท็กซี่แบบชำระเงินล่วงหน้าที่เคาน์เตอร์ในสนามบินภูเก็ต ซึ่งมีอัตราค่าโดยสารมาตรฐานสำหรับการนั่งรถแท็กซี่ไปที่ท่าเรือประมาณ 700 บาท

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: