เกาะสมุยไปเกาะเต่า

เกาะสมุยไปเกาะเต่า

เกาะเต่าได้ถูกตั้งชื่อขึ้นตามเต่าทะเลที่แหวกว่ายอยู่ในอ่าวไทย เกาะเต่าเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนจากเกาะใกล้เคียงอย่างเกาะสมุยและเกาะพะงัน ที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากเกาะชุมพรไปทางเหนือประมาณ 65 กิโลเมตร ที่นี่เป็นเกาะที่มีชายหาดที่ปกคลุมไปด้วยต้นมะพร้าวและอ่าวอันสวยงามที่ซ่อนอยู่บนเกาะเต่าแห่งนี้ เกาะเต่ามีจุดดำน้ำที่ดีที่สุดของประเทศเลยก็ว่าได้ สำหรับการเดินทางจากเกาะสมุยไปยังเกาะเต่านั้น จะมีรายละเอียดตัวเลือกในการเดินทางด้วยวิธีใดบ้าง เราไปดูกันเลย!

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากคาตามารัน1 ชั่วโมง 30 นาที590 บาทจองตั๋วออนไลน์
เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง2 ชั่วโมง590 บาทจองตั๋วออนไลน์
เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากและเรือข้ามฟากความเร็วสูงจากเกาะพะงัน6 ชั่วโมง660 บาทจองตั๋วออนไลน์
เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือด่วนส่วนตัว1 ชั่วโมง 30 นาที33,000 บาทจองตั๋วออนไลน์

เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากคาตามารัน

เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากคาตามารัน
ตัวเลือกที่สะดวกสบายที่สุดคือนั่งเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา © Maxim Tupikov / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที (สำหรับเรือข้ามฟากเท่านั้น)
ราคา – 590 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

การเดินทางจากเกาะสมุยที่เต็มไปสปาอันเลื่องชื่อและโรงแรมที่สวยงามมากมาย เพื่อไปสัมผัสบรรยากาศแบบชนบทขึ้นมาสักหน่อย การเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่านั้นใช้เวลาไม่ถึงสองชั่วโมงเลย และสิ่งที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่าก็คือ เรือข้ามฟากที่ให้บริการโดยบริษัทลมพระยาทัวร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัททัวร์ที่มีชื่อเสียงดีที่สุดในแถบภูมิภาคนี้ พวกเขามีเรือข้ามฟากที่ทันสมัยที่สุดคอยให้บริการ การจองตั๋วล่วงหน้าที่ดีที่สุดคือการจองตั๋วออนไลน์ผ่าน 12Go.asia และแพ็คเกจที่รวมบริการรับส่งจากโรงแรมของคุณไปยังท่าเรือข้ามฟากเลยในที่เดียว

เรือข้ามฟากที่เร็วและทันสมัยที่สุดคือเรือคาตามารันที่ให้บริการโดยบริษัทลมพระยาทัวร์

เนื่องจากบริการเหล่านี้มักจะเป็นทางเลือกที่นิยมมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยว จึงมีบริการเรือข้ามฟากมากมายในแต่ละวัน ในช่วงไฮซีซั่นเรือของบริษัทลมพระยาจะออกเดินทางเวลา 08:00 น. จากท่าเรือพระลานใกล้กับแถบแม่น้ำโรงแรม และออกเดินทางพิเศษอีกในเวลา 12:30 น. นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเดินทางในเวลา 11:15 น. และ 17:30 น. จากท่าเรือหน้าทอนบนชายฝั่งตะวันตกของเกาะสมุย

มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา
มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา

ตัวเรือคาตามารันถือว่าเป็นหนึ่งในเรือข้ามฟากที่ดีที่สุดในเรือข้ามฟากทั้งหมดที่มี ที่ให้บริการเส้นทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่า พวกเขามีที่นั่งในร่มที่มีเครื่องปรับอากาศ ร้านค้าบนเรือสำหรับจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม และมีพื้นที่ดาดฟ้าขนาดใหญ่สองแห่งที่คุณสามารถชมเกาะอื่น ๆ ในระหว่างการเดินทางได้ หรือคุณสามารถเลือกจ่ายเงินเพิ่มอีก 100 บาท เพื่อที่คุณจะสามารถเข้าใช้พื้นที่วีไอพีชั้นบนพร้อมที่นั่งที่หรูหรามากยิ่งขึ้นได้ หรือจ่ายเพิ่มอีก 200 บาท เพื่อที่คุณจะสามารถเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษที่คุณสามารถเลือกนั่งเบาะแบบนุ่ม ๆ ได้เช่นกัน

เช่นเดียวกับบริการเรือข้ามฟากส่วนใหญ่ ตัวเลือกของบริษัทลมพระยาที่ให้บริการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่านั้นคุณสามารถเดินทางจากท่าเรือที่แม่หาดได้ คุณควรหารถแท็กซี่เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางบนเกาะนี้ต่อ หรือคุณสามารถเลือกตัวเลือกในการเดินทางที่รวมบริการรถรับ – ส่งไว้แล้วด้วย

เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง
เรือข้ามฟากความเร็วสูงที่ให้บริการโดยบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ทำให้คุณนั่งเรือไปเกาะเต่าได้อย่างราบรื่น

เวลา – 2 ถึง 2 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 590 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

การเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่านั้นคุณสามารถทำได้ในเช้าวันเดียวกัน หากคุณเลือกเดินทางโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง ถึงแม้ชื่อของเราข้ามฟากจะเป็นความเร็วสูงแต่เรือข้ามฟากเหล่านี้มีความเร็วไม่เท่ากับเรือคาตามารันข้างต้นเลย แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็จะพาคุณเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่าในเวลาที่พอดีเช่นกัน

ถึงแม้การเลือกเดินทางโดยวิธีนี้จะใช้เวลาที่ยาวนานกว่าเล็กน้อย แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักเดินทางที่ไม่คุ้นเคยกับการเดินทางทางทะเลเท่าไหร่นัก เนื่องจากเรือข้ามฟากความเร็วสูงจะเป็นเรือที่ลำใหญ่และเคลื่อนที่ช้ากว่าเล็กน้อย จึงทำให้ไม่รู้สึกเมาเรือเท่ากับการเดินทางโดยเรือคาตามารันเท่าไหร่ จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในการเดินทางมากยิ่งขึ้นเมื่อคุณเดินทางเข้าสู่เกาะพะงัน เพราะที่นี่เต็มไปด้วยยอดเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยป่าของอทุยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองที่สวยตราตรึงใจแบบสุด ๆ

เรือข้ามฟากความเร็วสูงที่มีตั๋วราคาน้อยกว่าเรือคาตามารัน แต่ให้การนั่งที่ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

มีบริษัทหลัก 2 แห่งที่ให้ดำเนินการเส้นทางการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่าด้วยเรือข้ามฟากความเร็วสูง คือ บริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ พวกเขามีเรือข้ามฟากความเร็วสูงที่ทันสมัยที่สุด พร้อมเบาะนั่งด้านใดและดาดฟ้าขนาดใหญ่ พวกเค้าเป็นตัวเลือกที่ดีมาสำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางด้วยเรือข้ามฟากเป็นเวลายาวนาน เนื่องจากจุดออกเดินทางนั้นจะเป็นที่ท่าเรือข้ามฟากบางรักที่อยู่ทางทิศเหนือของเกาะสมุย ส่วนบริษัทที่สองคือ บริษัทส่งเสริม พวกเขาจะออกเดินทางจากท่าเรือหน้าทอนที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะสมุย และใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มอีกเล็กน้อยเพื่อเดินทางไปยังท่าเรือแม่หาดในเกาะเต่า

โดยรวมแล้วมีบริการเรือข้ามฟากความเร็วสูงประมาณ 3 บริการระหว่าง 2 เกาะแห่งนี้ในแต่ละวัน คุณสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้อย่างรวดเร็วแม้แต่ในช่วงไฮซีซั่น นั่นก็คือเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม โดยใช้บริการจองออนไลน์ 12Go เพื่อลดความยุ่งยากในการจองตั๋วสำหรับการเดินทางในครั้งนี้ของคุณ

เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากและเรือข้ามฟากความเร็วสูงจากเกาะพะงัน

เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากและเรือข้ามฟากความเร็วสูงจากเกาะพะงัน
โดยปกติบริษัทราชาเฟอร์รี่เป็นเรือข้ามฟากที่ถูกที่สุด (และช้าที่สุด) ที่จะไปเกาะพะงัน

เวลา – 6 ถึง 7 ชั่วโมง
ราคา – 660 – 1,200 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

เกาะที่มีต้นปาล์มเรียงรายที่สวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยก็คงจะหนีไม่พ้นเกาะพะงันแห่งนี้ คุณสามารถเดินทางจากเกาะสมุยไปยังเกาะพะงันได้โดยง่าย เพราะเนื่องจากมีเรือข้ามฟากจำนวนมากที่คอยให้บริการเส้นทางการเดินทางนี้ และที่สำคัญคือมีเส้นทางการเดินทางต่อจากที่เกาะพะงันแห่งนี้ไปยังจุดดำน้ำที่เลื่องชื่อของเกาะเต่าอีกด้วย

คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินทางด้วยเรือข้ามฟากที่ให้บริการโดยบริษัทราชาเฟอร์รี่ พวกเค้าจะออกเดินทางจากท่าเรือลิปะน้อยทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะสมุย เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือทอนศาลาบนเกาะพะงัน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ถึง 3 ชั่วโมง คุณอาจเลือกพักค้างคืนที่นี่เพื่อที่จะเพลิดเพลินไปกับปาร์ตี้ฟูลมูนก่อน หลังจากนั้นก็คุณก็ค่อยเดินทางต่อไปยังเกาะเต่าได้ แต่เนื่องจากเรือเที่ยวสุดท้ายที่ออกเดินทางจากเกาะพะงันไปเกาะเต่าก็คือเวลา 17:00 น. กับบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ ด้วยเวลาจึงทำให้คุณอาจจะต้องพักยังเกาะพะงันสักคืนก่อนเดินทางไปเกาะเต่าน่าจะดีที่สุด

ท้องศาลาเป็นเมืองชายทะเลที่สวยงามของเกาะพะงัน คุ้มค่าแก่การมาเยี่ยมชมถ้าคุณมีเวลา
ท้องศาลาเป็นเมืองชายทะเลที่สวยงามของเกาะพะงัน คุ้มค่าแก่การมาเยี่ยมชมถ้าคุณมีเวลา

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวยังเกาะนั่นก็คือ การเดินทางที่ต้องใช้ทั้งเวลาในการเดินทางและวิธีการเดินทางต่อไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณต้องการ คุณสามารถลดความซับซ้อนของการจองการเดินทางต่าง ๆ ได้โดยการใช้ 12Go.asia เพื่อทำการจองตั๋วล่วงหน้าสำหรับการเดินทางทั้งหมดของคุณ

เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือด่วนส่วนตัว

เกาะสมุยไปเกาะเต่าโดยเรือด่วนส่วนตัว
เหมาเรือสมุย ให้บริการเช่าเหมาลำเรือส่วนตัวสุดหรูในอ่าวไทย

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที หรือมากกว่านั้น (ขึ้นอยู่กับการจอดแวะในระหว่างการเดินทางของคุณ)
ราคา – 33,000 บาท+
ความสะดวกสบาย – 5/5

การเดินทางโดยเรือด่วนส่วนตัวนั้น ถือว่าเป็นโอกาสที่คุณจะสามารถเดินทางระหว่างเกาะสมุยไปยังเกาะเต่าในรูปแบบคุณสามารถเลือกได้เอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเวลาที่ต้องการจะออกเดินทาง สถานที่ที่คุณต้องการที่จะแวะพักในระหว่างทาง แต่ข้อเสียสำหรับการเดินทางโดยวิธีนี้ก็คือมีราคาที่สูงมาก แต่ถ้าหากคุณเดินทางไปกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว การเลือกเดินทางด้วยเรือด่วนส่วนตัวก็ถือว่าตอบโจทย์และคุ้มค่าสำหรับคุณมากกว่า

ในการเดินทางโดยวิธีนี้คุณสามารถเลือกที่จะเดินทางไปยังชายหาดที่โรงแรมของคุณทุกที่บนเกาะได้เลย ไม่จำเป็นต้องใช้บริการรถแท็กซี่เพื่อเดินทางจากท่าเรือไปยังโรงแรมที่คุณได้ทำการจองไว้ และอย่างที่ได้บอกไปว่าวิธีการเดินทางนี้จะมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก คุณอาจเลือกแวะพักที่เกาะนางยวนเพื่อถ่ายรูปสวย ๆ หรืออาจจะผ่านไปยังจุดดำน้ำตื้นในอ่าวมะนาวก่อนที่จะเดินทางไปยังเกาะเต่าก็ได้


ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่าด้วยวิธีใดก็ตาม คุณสามารถตั้งตารอที่จะได้เที่ยวชมและพักผ่อนไปกับเกาะที่สวยงามแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญคุณไม่ควรพลาดที่จะดำน้ำดูปะการังที่สวยงามบนเกาะเต่าแห่งนี้แน่นอน หรือถ้าชื่นชอบในการพจญภัยขึ้นมาหน่อย การเดินป่าในป่าอันเขียวชอุ่มไปกับเส้นทางเดินป่าของอุทยานแห่งชาติก็น่าสนใจไม่แพ้กัน หรือถ้าเป็นสายปาร์ตี้ที่เกาะเต่าแห่งนี้ก็มีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ครึกครื้นไว้คอยให้บริการแก่คุณเช่นกัน เอ็นจอย!


คำถามในการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่า?

บริการเรือข้ามฟากความเร็วสูงระหว่างเกาะสมุยและเกาะเต่าที่ให้บริการโดยบริษัทส่งเสริม มักจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในด้านของราคา แต่มันจะช้ากว่าบริการของทั้ง 2 บริษัท ซึ่งเรือข้ามฟากของพวกเค้าใช้เวลา 2.5 ชั่วโมงในการพาคุณจากฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งหนึ่ง คุณสามารถเปรียบเทียบตารางเวลาการเดินทางและเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายของเส้นทางทั้งหมดที่กล่าวถึงในคู่มือนี้ได้อย่างง่ายดายบน 12Go.asia.

วิธีการเดินทางใดที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่า?

หากคุณต้องการที่จะเดินทางจากเกาะสมุยไปยังเกาะเต่าให้เร็วที่สุด การเลือกเดินทางโดยเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยาเป็นวิธีที่เร็วที่สุด เพราะพวกเขาใช้เวลาในการเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น แต่คุณอาจจะต้องเผื่อเวลาในการเดินทางจากท่าเรือไปยังโรงแรมบนเกาะเต่าของคุณนั่นเอง

การเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่าใช้ระยะเวลาในการเดินทางนานเท่าใด?

การเดินทางโดยเรือด่วนส่วนตัวคุณจะใช้เวลาในการเดินทางอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ถือว่าเป็นวิธีที่เร็วที่สุดเพราะเนื่องจากไม่มีจุดแวะพักสำหรับการดำน้ำของนักท่องเที่ยว หรือการเดินทางโดยเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยาก็เร็วเช่นกัน เนื่องจากใช้เวลาในการเดินทางอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งคุณสามารถจองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia ได้

วิธีการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่ามีวิธีใดบ้าง?

วิธีการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่าคือการเดินทางโดยเรือเท่านั้น ด้วยระยะทางประมาณ 65 กิโลเมตร สิ่งเดียวที่คุณต้องตัดสินใจก็คือเรือข้ามฟากที่คุณเลือกใช้บริการในการเดินทาง ว่าคุณจะเลือกเรือข้ามฟากประเภทใดในการเดินทาง คุณสามารถเข้าไปดูที่ 12Go.asia เพื่อเลือกตัวเลือกเรือข้ามฟากให้เหมาะกับความต้องการของคุณทั้งในเรื่องของเวลาการออกเดินทาง ค่าใช้จ่ายของเรือข้ามฟากประเภทต่าง ๆ ได้ที่นี่เช่นกัน

เกาะเต่าน่าเที่ยวไหม?

เกาะเต่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการดำน้ำ เนื่องจากที่เกาะแห่งนี้มีแนวปะการังที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีหาดทรายสีทองที่คุณควรมาชมให้เห็นกับตาสักครั้ง หรือแม้แต่ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ก็ทำให้ที่นี่เป็นเกาะสวรรค์ที่แท้จริง เอาล่ะ แค่เราเล่ามาขนาดนี้คำตอบมันก็แน่นอนอยู่แล้วล่ะว่า ใช่ เกาะเต่าเป็นเกาะที่น่าเที่ยวมาก ๆ แห่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

ควรใช้เวลากี่วันบนเกาะเต่าดี?

เราแนะนำว่าคุณควรมีเวลาสัก 5 วัน เพื่อที่จะท่องเที่ยวที่เกาะเต่าแห่งนี้ เพราะคุณอาจจะต้องฝึกดำน้ำหรือเดินทางไปยังแหล่งดำน้ำต่าง ๆ มากมาย หรือแม้แต่การเดินป่าที่น่าตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งยังต้องมีเวลาเหลือที่จะนอนอาบแดดแบบสบาย ๆ ก่อนที่จะเดินทางกลับอีกด้วย

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: