วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหิน

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหิน

หัวหินถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือไม่ว่าจะทั้งชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ตาม ต่างชื่นชอบที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังหัวหินแห่งนี้เป็นจำนวนมากต่อปีเลยทีเดียว ที่นี่เต็มไปด้วยโรงแรมที่พักที่สวยงามมากมาย ร้านอาหารทะเล สดและอร่อย หรือแม้แต่กิจกรรมทางน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจก็ตาม คุณก็สามารถหาได้จากที่หัวหินแห่งนี้ หัวหินนั้นตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพอยู่ที่ประมาณ 145 กิโลเมตร คุณสามารถใช้เวลาเพียงไม่นานในการเดินทางจากกรุงเทพไปยังหัวหิน

การเดินทางที่นักท่องเที่ยวส่วนมากจะเลือกใช้ก็จะเป็น การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง เพราะเนื่องจากมีราคาที่ถูก แต่คุณก็สามารถเลือกเดินทางโดยรถไฟได้เช่นเดียวกัน ถ้าหากคุณต้องการเพิ่มประสบการณ์ในการเดินทางจากกรุงเทพไปยังหัวหินของคุณให้มีความน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น

ที่นี่! เราได้ทำการรวบรวมวิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหินแบบง่าย ๆ ไว้แล้ว

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปหัวหินโดยรถโดยสารประจำทาง4 ชั่วโมง370 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปหัวหินโดยรถตู้3.5 ชั่วโมง230 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปหัวหินโดยรถไฟ4 ชั่วโมง66 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปหัวหินโดยรถแท็กซี่ส่วนบุคคล2.5 ชั่วโมง2200 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปหิวหินโดยเช่ารถขับเอง2.5 ชั่วโมง830 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปหัวหินโดยรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพไปหัวหินโดยรถโดยสารประจำทาง
รถโดยสารประจำทางที่สนามบินสุวรรณภูมิที่ให้บริการกรุงเทพไปหัวหิน © nitinut380 / Shutterstock.com

เวลา – 4 ชั่วโมง
ราคา – 370 บาทต่อคน
ความสะดวกสบาย – 5/5

ไม่ว่าคุณจะเลือกออกเดินทางจากจุดใดของกรุงเทพ ทั้งในใจกลางเมืองหรือสนามบินก็ตาม การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพไปหัวหินนั้น ถือว่าเป็นวิธีที่สะดวกสบายและง่ายที่สุดในตัวเลือกการเดินทางทั้งหมดที่นี่

รถโดยสารประจำทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปหัวหินนั้นใช้เวลาในการเดินทางโดยประมาณแล้วจะน้อยกว่า 4 ชั่วใมง

หากคุณเดินทางมายังกรุงเทพโดยเครื่องบิน เมื่อคุณเดินไปยังบริเวณขาเข้าของสนามบินสุวรรณภูมิแล้วล่ะก็ คุณจะพบกับรถโดยสารประจำทางปรับอากาศแบบ 24 ที่นั่งอันทันสมัยรอให้บริการไปยังหัวหิน รถโดยสารประจำทางของที่นี่นั้นจะออกเดินทางทุกชั่วโมงตั้งแต่เวลา 06:30 น. ถึง 18:30 น. แต่ถ้าหากเที่ยวบินของคุณเดินทางมายังสนามบินดอนเมือง คุณสามารถเลือกใช้บริการรถโดยสารประจำทางสาย 555 จากสนามบินเพื่อเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้เช่นเดียวกัน สำหรับการเดินทางนั้นก็จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เพื่อไปถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิ

แต่ถ้าหากใครต้องการที่จะออกเดินทางจากใจกลางเมืองกรุงเทพไปยังหัวหินแล้วล่ะก็ คุณสามารถเลือกใช้บริการรถโดยสารประจำทางของบริษัท ธาราทัวร์ แอนด์ ทราเวลได้ ที่นี่มีรถออกให้บริการเส้นทางดังกล่าวทุกวัน คุณสามารถทำการจองตั๋วล่วงหน้าสำหรับรถโดยสารประจำทางได้ผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia เพื่อช่วยลดความยุ่งยากในการเดินทางของคุณจากกรุงเทพไปหัวหิน

กรุงเทพไปหัวหินโดยรถตู้

กรุงเทพไปหัวหินโดยรถตู้
รถตู้ที่คุณสามารถเลือกเดินทางได้จากสถานีขนส่งหมอชิต © hayachanta, Cheevarut / Shutterstock.com

เวลา – 3 – 4 ชั่วโมง
ราคา – ราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 230 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

หากคุณต้องการความยืดหยุ่นในเรื่องของสถานที่ในการออกเดินทางจากกรุงเทพไปยังหัวหินที่เพิ่มมากขึ้น การเลือกเดินทางโดยรถตู้นั้นก็ถือว่าเหมาะสมกับคุณมากกว่าการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง รถตู้ที่ให้บริการนั้นจะเป็นรถตู้ประเภท 12 ที่นั่ง วิธีการเดินทางนี้จะเหมาะกับนักเดินทางที่ต้องการประหยัดงบประมาณในการเดินทางเช่นเดียวกัน แต่คงจะไม่เหมาะสำหรับใครที่ต้องการพื้นที่ในระหว่างการเดินทางสักหน่อย เพราะเนื่องจากรถตู้นั้นจะมีพื้นที่วางขา และพื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระที่น้อยกว่ารถโดยสารประจำทาง หากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือพื้นที่ที่มากสักหน่อย วิธีการเดินทางโดยรถตู้นี้ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับคุณมากเท่าไหร่นัก

มีบริษัทรถตู้มากมายที่ให้บริการเส้นทางจากกรุงเทพไปหัวหิน ทั้งนี้ก็ได้แก่ บริษัท Nor Neane Transport บริษัท Mama Travel และบริษัท JKP Mochit ซึ่งรถตู้ของบริษัททั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้ จะมีบริการที่ออกเดินทางจากสถานีขนส่งสายใต้ของกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) แต่ถ้าหากคุณไม่สะดวกที่จะออกเดินทางจากสถานีขนส่งดังกล่าว คุณสามารถเลือกออกเดินทางจากใจกลางเมืองได้เช่นกัน เช่น เอกมัย ถนนข้าวสาร หรือสถานีรถตู้หมอชิตใหม่ ซึ่งจะตั้งอยู่ทางเหนือของใจกลางเมือง คุณสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่ามีรถตู้ว่างสำหรับวันและเวลาในการเดินทางของคุณแน่นอน การจองล่วงหน้าคุณสามารถใช้เว็บไซต์ท่องเที่ยวที่เชื่อถือได้อย่าง 12Go.asia เพื่อช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายและง่ายยิ่งขึ้น

กรุงเทพไปหัวหินโดยรถไฟ

กรุงเทพไปหัวหินโดยรถไฟ
สถานีรถไฟหัวหิน © sarayuth3390

เวลา – โดยประมาณ 4 ชั่วโมง (แต่อาจล่าช้ากว่านั้นได้)
ราคา – ราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 66 บาท
ความสะดวกสบาย – 2/5

หากคุณชื่นชอบในการเดินทางแบบการได้อยู่ท่ามกลางคนในท้องถิ่นและดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมใหม่ ๆ แล้วล่ะก็ การเดินทางโดยรถไฟจากกรุงเทพไปหัวหินโดยรถไฟนั้นก็อาจจะถูกใจคุณไม่น้อย แม้ว่าวิธีการเดินทางนี้จะไม่ใช้วิธีที่รวดเร็วที่สุดหรือสะดวกสบายที่สุด แต่คุณก็จะได้รับประสบการณ์อันแปลกใหม่ที่น่าประทับใจได้จากการเดินทางในครั้งนี้เป็นอย่างดี ในระหว่างการเดินทางคุณจะได้ชมกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติอันสวยงาม และสถานีรถไฟหัวหินนั้นถือว่ามีความงดงามและว่ากันว่าที่นี่นั้นเป็นสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยนะ!

รถไฟจะออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพงในกรุงเทพ ที่นี่เป็นสถานีรถไฟหลักที่พลุกพล่านไปด้วยนักเดินทางมากที่สุด เป็นศูนย์กลางในการเดินทางโดยรถไฟในกรุงเทพเพื่อไปยังจังหวัดต่าง ๆ ของไทย คุณสามารถเดินทางไปยังสถานีรถไฟหัวลำโพงได้มากมายหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน ถือว่าความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังหัวลำโพงนั้นสะดวกสบายมาก ๆ เลยทีเดียว

กรุงเทพไปหัวหินโดยรถแท็กซี่ส่วนบุคคล

กรุงเทพไปหัวหินโดยรถแท็กซี่ส่วนบุคคล
รถแท็กซี่ส่วนบุคคลที่ให้บริการไปยังหัวหิน คุณสามารถจองรถแท็กซี่ส่วนบุคคลได้ผ่านเว็บไซต์ 12Go

เวลา – 2.5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร
ราคา – เริ่มต้นที่ 2,200 บาท สำหรับรถยนต์แบบ 4 ที่นั่ง
ความสะดวกสบาย – 5/5

สำหรับวิธีในการเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนบุคคลจากกรุงเทพไปหัวหินนั้นจะเป็นวิธีที่แพงที่สุด แต่ก็สะดวกสบายที่สุดเช่นกัน เนื่องจากคุณสามารถเลือกจุดรับ-ส่ง ได้ตามความต้องการของคุณเลย หรือแม้แต่ในระหว่างเส้นทางการเดินทาง คุณสามารถเลือกหยุดพักในสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณต้องการได้ด้วยเช่นกัน หรือแม้แต่สัมภาระของคุณเองก็ตามก็สามารถเลือกขนได้ตามที่คุณต้องการไม่ต้องแชร์พื้นที่ในการเก็บสัมภาระกับใคร อ๋อ! และที่สำคัญเลยก็คือคุณจะมีความเป็นส่วนตัวมากที่สุดจากทุกวิธีการเดินทางที่กล่าวมาเลยล่ะ

อย่างที่คุณทราบว่าทุกบริการขนส่งสาธารณะนั้นจะไม่มีให้บริการในช่วงกลางคืน หากคุณต้องการที่จะเดินทางในเวลากลางคืนการเลือกเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนบุคคลก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะกับคุณมากที่สุด คุณสามารถจองรถแท็กซี่ส่วนบุคคลได้ผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia เพียงแค่คุณแจ้งว่าคุณต้องการให้พวกเขาไปรับคุณที่ใดและเมื่อไหร่ พวกเขาก็พร้อมที่จะให้บริการแก่คุณในทันทีเลยล่ะ

กรุงเทพไปหิวหินโดยเช่ารถขับเอง

กรุงเทพไปหิวหินโดยเช่ารถขับเอง
จุดให้เช่ารถจากสนามบินดอนเมือง © Sihasakprachum / Shutterstock.com

เวลา – 2 – 3 ชั่วโมง
ราคา – ค่าเช่าจะเริ่มต้นที่ 830 บาทต่อวัน
ความสะดวกสบาย – 5/5

ถ้าหากคุณต้องการที่จะเดินทางไปในหลากหลายที่ในหัวหิน การเช่ารถขับเองก็น่าจะตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับคุณ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่อิสระแบบสุด ๆ ในวันหยุดของคุณได้ทั่วหัวหิน โดยปกติแล้วก็จะมีบริษัท Avis บริษัท Europcar และบริษัท Hertz หากคุณต้องการที่จะใช้บริการเช่ารถนี้ คุณก็เพียงจำเป็นต้องแสดงใบอนุญาตขับขี่เท่านั้นเอง แค่นี้คุณก็สามารถเดินทางไปรอบหัวหินได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะ

การขับรถจากกรุงเทพไปหัวหินนั้นค่อนข้างง่าย โดยมีป้ายบอกทางแบบตลอดทั้งทางทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ คุณสามารถหยุดพักชมสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณสนใจในระหว่างทางได้ ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำดำเนินสะดวก พระปฐมเจดีย์ หรือวัดที่สวยงามมากมาย


ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการเดินทางในรูปแบบใด หรือมีงบประมาณเท่าไหร่ก็ตาม เราจะช่วยให้คำแนะนำวิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหินที่ดีและเหมาะสมกับคุณให้มากที่สุด เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นประสบการณ์ชีวิตที่น่าจดจำได้เป็นอย่างดี


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหิน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหิน?

วิธีการเดินทางโดยรถไฟจากกรุงเทพไปหัวหินนั้นเป็นวิธีที่ถูกที่สุดจากทุกทางเลือกที่ดี วิธีนี้จะเหมาะสำหรับคนที่รักในการเดินทางแบบผจญภัยนิด ๆ หรือต้องการที่จะใกล้ชิดหรือสัมผัสกับชาวบ้านท้องถิ่นในระหว่างการเดินทาง คุณสามารถเลือกนั่งรถไฟชั้น 3 ที่ที่นั่งจะเป็นแบบธรรมดา หรือถ้าหากคุณต้องการเพิ่มความสะดวกสบายขึ้นมาสักหน่อย การเลือกนั่งที่นั่งแบบชั้น 1 ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน คุณสามารถทำการเปรียบเทียบราคาตั๋วของรถไฟประเภทต่าง ๆ ได้ผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia ที่นี่จะช่วยให้การจองตั๋วของคุณง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

วิธีการเดินทางใดที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหิน?

การเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหิน ซึ่งใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 2.5 ชั่วโมง นอกจากวิธีนี้จะเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางแล้ว ก็ยังเป็นวิธีที่ยืดหยุ่นได้สูงมากที่สุดเช่นกัน

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหินมีวิธีใดบ้าง?

การเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหินนั้นมีหลายวิธีที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ 12Go เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกวิธีการเดินทางที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดได้ด้วยเช่นกัน เพราะในที่นี่จะรวบรวมวิธีการเดินทางทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่รวดเร็วมากที่สุด วิธีที่สะดวกสบายมากที่สุดก็ตาม คุณสามารถเลือกการจองรถแท็กซี่ส่วนตัวเพื่อใช้ในการเดินทาง ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่สะดวกสบายมากที่สุด ยืดหยุ่นที่สุด แต่ข้อเสียก็คือจะมีราคาที่แพงมากที่สุดนั่นเอง หรือจะเลือกเป็นวิธีการเดินทางโดยรถไฟ วิธีนี้เป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหิน เหมาะสำหรับคนที่รักในการเดินทางแบบผจญภัยหน่อย ๆ ชื่นชอบในการชมวิวทิวทัศน์ในระหว่างการเดินทางหรือต้องการที่จะใกล้ชิดกับคนท้องถิ่นในระหว่างการเดินทางนี้ หรือถ้าเป็นรถตู้หรือรถโดยสารประจำทางวิธีนี้ก็ถือว่าสะดวกขึ้นมาหน่อย เพราะเนื่องจากคุณสามารถเลือกออกเดินทางได้หลากหลายจุดในกรุงเทพ อีกทั้งราคาก็ยังไม่แพงมากอีกด้วย

การเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหินใช้ระยะเวลาในการเดินทางนานเท่าใด?

แม้ว่าวิธีในการเดินทางที่เร็วที่สุดอย่างรถแท็กซี่ส่วนตัว จะกำหนดเวลาในการเดินทางจากกรุงเทพไปหัวหินที่ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 30 นาทีก็ตาม แต่การเดินทางก็ย่อมขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและวันที่คุณเลือกเดินทางด้วยเช่นกัน หรือถ้าหากคุณเลือกจองรถตู้จาก 12Go.asia นั้นจะใช้เวลาในการเดินทางอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมง ส่วนการเดินทางโดยรถไฟนั้นถือว่าเป็นวิธีการเดินทางที่คุณไม่สามารถคาดเดาเวลาได้ตรงสักเท่าไหร่นัก โดยส่วนมากก็จะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 4 ชั่วโมงด้วยกัน และแน่นอนว่าคุณจะต้องไม่ลืมที่จะบวกเวลาที่คุณต้องเดินทางจากที่พักของคุณไปยังสถานีรถไฟอีกด้วย

รถแท็กซี่ส่วนตัวจากกรุงเทพไปหัวหินนั้นมีราคาเท่าใด?

รถแท็กซี่ส่วนตัวที่เดินทางจากกรุงเทพไปยังหัวหินนั้นส่วนมาก ค่าใช้จ่ายในการเดินทางก็จะอยู่ที่ประมาณ 2,000 ถึง 3,500 บาทด้วยกัน ราคานั้นก็จะขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะเดินทางโดยรถแท็กซี่ประเภทใด สำหรับ 12Go นั้นก็จะมีรายการรถแท็กซี่ส่วนตัวให้คุณเลือกจองมากมาย มีตั้งแต่รถแบบ 4 ที่นั่งธรรมดาทั่วไปจนถึงรถแบบ SUV ที่คุณสามารถเพิ่มระดับความสะดวกสบายในการเดินทางได้เป็นอย่างดี

การเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวจากกรุงเทพไปหัวหินใช้เวลาในการเดินทางนานเท่าใด?

การเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวจากกรุงเทพไปหัวหินนั้นใช้เวลาในการเดินทางอยู่ที่ประมาณ 2.5 ชั่วโมง ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร วันและเวลาที่ออกเดินทางด้วยเช่นกัน ถ้าหากคุณเลือกเดินทางในช่วงวันหยุดปริมาณรถบนท้องถนนก็มักจะคับคั่งกว่าวันธรรมดาสักหน่อย

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: