วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงัน

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงัน

การเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงันเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ได้รับความนิยมจากนักเดินทางเป็นอย่างมาก ที่นี่เต็มไปด้วยผู้ที่รักการอาบแดด และบรรดาผู้ที่รักการปาร์ตี้หลายล้านคนตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งคุณจะได้เดินทางเปลี่ยนบรรยากาศจากตึกระฟ้าและภาพจำของรถตุ๊กตุ๊กที่มีอยู่แทบทุกที่ในเมืองหลวง เพื่อไปยังเกาะที่ได้รับชื่อเสียงว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก เพราะที่นี่เป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้อันโด่งดัง! นอกจากปาร์ตี้ริมชายหาดตลอดคืนแล้ว ยังมีหาดทรายที่ส่องแสงระยิบระยับ ทะเลสาบสำหรับดำน้ำตื้น สถานที่สำหรับเล่นโยคะ และจุดดำน้ำ นี่จึงเป็นเหตุผลง่าย ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากตัดสินใจเดินทางมาที่นี่

คำแนะนำนี้ครอบคลุมตัวเลือกการเดินทางยอดนิยม สำหรับการเดินทางระหว่างกรุงเทพไปยังเกาะพะงัน โดยเราได้สรุปวิธีการเดินทางที่ถูกที่สุด เร็วที่สุด และสะดวกสบายที่สุดในการเดินทางระยะทางกว่า 775 กิโลเมตร จากกรุงเทพไปจนถึงเกาะพะงันไว้ที่นี่แล้ว!

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟาก7 ชั่วโมง1,700 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก10 ชั่วโมง930 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถไฟและเรือข้ามฟาก16 ชั่วโมง1,800 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก13 ชั่วโมง9,000 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟาก

เวลา – 7 ถึง 15 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับปลายทางที่เชื่อมต่อ
ราคา – เริ่มตั้งแต่ 1,700-5,000 บาท ด้วยการเดินทางผ่านเกาะสมุยที่มีราคาแพงที่สุด
ความสะดวกสบาย – 4/5

มีตัวเลือกมากมายในการเดินทางโดยเครื่องบินระหว่างกรุงเทพและเกาะพะงัน ถึงแม้ว่าที่เกาะนี้จะไม่มีสนามบินเป็นของตัวเอง แต่โดยพื้นฐานแล้วการเดินทางโดยเครื่องบินหมายถึงการเลือกจุดจอดใกล้เคียงไม่ว่าที่ใดก็ได้ ไม่ว่าจะบนแผ่นดินใหญ่ของไทยหรือเกาะอื่นในอ่าวไทย จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังเกาะพะงันโดยทางเรือข้ามฟาก โชคดีที่ 12Go.asia ทำให้การจองตั๋วแบบรวมสำหรับการเดินทางเชื่อมต่อทั้งสองเป็นเรื่องง่ายขึ้น ด้วยเครื่องมือค้นหาที่เชื่อมโยงเที่ยวบินขาเข้ากับการเดินทางต่อไปยังท่าเรือข้ามฟาก

หากคุณต้องการลงจอดใกล้กับเกาะพะงันที่สุด เพื่อใช้เวลาในการเดินทางต่อด้วยเรือข้ามฟากที่สั้นที่สุด แนะนำให้คุณค้นหาเที่ยวบินที่เดินทางไปยังเกาะสมุย ซึ่งเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากในช่วงไฮซีซั่น (พฤศจิกายน-มีนาคม) นั่นหมายความว่าอาจทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย แต่ก็ทำให้คุณมีตัวเลือกจากจำนวนเที่ยวบินที่มีมากขึ้น โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีจุดเชื่อมต่อจำนวนมากจากสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อถึงสนามบินเกาะสมุย คุณจะต้องเดินทางไปที่ท่าเรือพระใหญ่เพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือท้องศาลา ซึ่งการเดินทางทั้งหมดนั้นจะใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 7 ชั่วโมงด้วยกัน

มีตัวเลือกการเชื่อมต่อหลายทาง สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟากจากกรุงเทพไปยังเกาะพะงัน

คุณยังสามารถเดินทางไปยังเกาะพะงัน ผ่านทางสนามบินของจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ ที่นั่นเป็นศูนย์กลางหลักสำหรับการเดินทางต่อไปยังเกาะต่าง ๆ มากมายของไทยเมื่อมาจากกรุงเทพ ดังนั้นคุณจึงมีทางเลือกมากมายในการเดินทางไปสู่เกาะพะงัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเดินทางจากเมืองหลวงด้วยสายการบินราคาประหยัดเช่น สายการบิน AirAsia และสายการบิน Nok Air ซึ่งอาจมีราคาที่ถูกกว่าสายการบินอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ท่าเรือดอนสักสุราษฎร์ธานีอ
ท่าเรือดอนสักสุราษฎร์ธานีอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยรถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่ © Lifestyle Travel Photo / Shutterstock.com

คุณสามารถวางแผนในการเดินทางไปยังสนามบินและเดินทางต่อโดยรถโดยสารประจำทาง ไปยังท่าเรือข้ามฟากที่อยู่ทางทิศตะวันออกเล็กน้อย หรือคุณสามารถบินไปนครศรีธรรมราชและเดินทางต่อไปยังท่าเรือที่อยู่ทางเหนือก็ได้เช่นกัน โดยทั่วไปไม่ว่าคุณจะเลือกทางไหน ก็จำเป็นจะต้องใช้เวลาในการเดินทางตั้งแต่ 9 ถึง 13 ชั่วโมง

เราแนะนำให้คุณพยายามจองตั๋วล่วงหน้าให้ได้มากที่สุดเพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับเที่ยวบินระยะสั้น เพราะนั่นเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหลังเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ซึ่งเป็นช่วงที่เทศกาลฟูลมูนปาร์ตี้เริ่มต้นขึ้น และผู้คนจำนวนมากขึ้นจะมองหาตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางลงใต้สู่แสงแดดอันอบอุ่นและชายหาดที่มีต้นปาล์มเรียงราย

กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก
ลมพระยาคือตัวเลือกรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากที่คุณสามารถจองได้อย่างง่ายดายที่ 12Go.asia

เวลา – 10 ถึง 17 ชั่วโมง
ราคา – 930 บาท+
ความสะดวกสบาย – 3/5

รถโดยสารประจำทางสามารถพาคุณหนีจากความพลุกพล่านของกรุงเทพไปยังหาดทรายสีสดใสของหมู่เกาะทางใต้ได้เช่นกัน ซึ่งเกาะพะงันเป็นจุดหมายปลายทางหลักแห่งหนึ่ง เนื่องจากที่เกาะพะงันไม่มีสนามบินเป็นของตัวเอง คุณจะมีทางเลือกมากมายของบริษัทรถโดยสารประจำทางและผู้ให้บริการ ซึ่งคุณสามารถเลือกจุดออกเดินทางจากที่ใดก็ได้ในเมืองกรุงเทพ

รถโดยสารประจำทางที่ให้บริการเส้นทางระหว่างกรุงเทพและเกาะพะงันมีมากมาย และยังคงเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปยังเกาะพะงันอีกด้วย

บริการรถโดยสารประจำทางส่วนใหญ่นั้น จะออกเดินทางจากสถานีขนส่งสายใต้ในสายใต้ใหม่ แต่ก็รถโดยสารประจำทางวีไอพีจำนวนมากที่ออกเดินทางจากย่านยอดนิยมของกรุงเทพเช่นกัน โดยคุณสามารถเลือกออกเดินทางในตอนเช้าหรือตอนกลางคืนซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดค่าโรงแรมได้ บริษัททัวร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้แก่ บริษัทลมพระยา บริษัทส่งเสริม บริษัทกรุงสยามทัวร์ และบริษัทราชาเฟอร์รี่

ที่นั่งในเรือข้ามฟากลมพระยาที่เดินทางจากท่าเรือดอนสัก (สุราษฎร์ธานี) ไปยังท่าเรือท้องศาลา (เกาะพะงัน)
ที่นั่งในเรือข้ามฟากลมพระยาที่เดินทางจากท่าเรือดอนสัก (สุราษฎร์ธานี) ไปยังท่าเรือท้องศาลา (เกาะพะงัน)

แน่นอนว่าเมื่อเกาะพะงันเป็นเกาะ คุณจะต้องเปลี่ยนจากการเดินทางบนถนนเป็นการเดินทางทางน้ำในบางจุด โดยนักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะมาขึ้นเรือข้ามฟากในเมืองสุราษฎร์ธานี ที่นั่นคุณจะถูกพาตรงไปยังท่าเรือดอนสักแล้วขึ้นเรือไปยังท่าเรือขาเข้าที่ท้องศาลา และเพื่อให้ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราแนะนำให้คุณซื้อตั๋วการเดินทางแบบรวมจาก 12Go ให้คุณอุ่นใจทุกจุดเชื่อมต่อในการเดินทาง ซึ่งรวบรวมการเดินทางทั้งหมดไว้ในการจองตั๋วเพียงครั้งเดียว

กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถไฟและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถไฟและเรือข้ามฟาก
รถไฟข้ามคืนจากกรุงเทพไปสุราษฎร์ธานีใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง © Pratan Saetang / Shutterstock.com

เวลา – ใช้เวลาประมาณ 16 ชั่วโมง แต่ปกติเป็นการเดินทางแบบข้ามคืน
ราคา – 1,800 – 2,500 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

สำหรับนักเดินทางที่ชอบเดินทางด้วยรถไฟ และกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนใต้ต้นปาล์มที่โค้งเป็นวงและหาดทรายสีขาวที่แซมด้วยโขดหินของเกาะพะงัน เนื่องจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีตั้งอยู่บนเส้นทางหลักที่วิ่งไปทางใต้จากกรุงเทพ นอกจากนี้ยังเป็นจุดเชื่อมต่อหลักสำหรับการเดินทางต่อไปยังหมู่เกาะอ่าวไทย ทำให้มีรถไฟและเรือข้ามฟากที่เดินทางไปยังเกาะพะงันสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้โดยตรงคอยให้บริการเลย

เลือกใช้บริการรถไฟนอนเดินทางไปยังสุราษฎร์ธานี เพื่อให้คุณไปถึงเกาะพะงันในช่วงเช้าของวัน

การผจญภัยในการเดินทางด้วยรถไฟมักจะเริ่มต้นด้วยรถไฟข้ามคืนจากสถานีหัวลำโพงในใจกลางเมืองหลวง ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 12 ชั่วโมง แต่คุณจะได้ชมทิวทัศน์ในยามเช้าที่สวยงามของแนวชายฝั่งที่เต็มไปด้วยภูเขาหิน ซึ่งเป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงในแถบภาคใต้ของประเทศไทย จากสถานีรถไฟ คุณจะเดินทางตรงไปขึ้นเรือที่ดอนสัก โดยคุณจะเดินทางถึงเกาะพะงันทันเวลาอาหารกลางวัน เพื่อลิ้มรสข้าวเหนียวมะม่วงที่ขึ้นชื่อของไทยบนชายหาด

บางทีประโยชน์หลักของการเลือกใช้บริการรถไฟก็คือคุณสามารถเลือกรถไฟที่มีตู้นอนได้ ซึ่งมีให้คุณเลือกทั้งในรถไฟชั้นหนึ่งและชั้นสอง แต่โดยทั่วไปแล้วการเดินทางโดยรถไฟเป็นวิธีที่สะดวกสบายกว่ามากในการเดินทางไปทางใต้ด้วยรถโดยสารประจำทาง ด้วยเหตุนี้ คุณควรจองล่วงหน้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งตัวช่วยค้นหาบน 12Go จะทำให้การจองตั๋วของคุณเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งยังมีจุดรับตั๋วที่สะดวกตรงชานชาลาหัวลำโพงทำให้สะดวกง่ายต่อการติดต่อรับตั๋วก่อนเดินทาง

กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะพะงันโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก
ที่ 12Go คุณสามารถซื้อตั๋วรวมกับบริษัท Glassflower (แท็กซี่/รถตู้) และบริษัทส่งเสริม (เรือข้ามฟาก)

เวลา – 13 ถึง 15 ชั่วโมง
ราคา – 9,000 – 11,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายระหว่างทางไปท่าเรือข้ามฟากที่สุราษฎร์ธานี คุณสามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเดินทางเล็กน้อยและให้คุณสามารถเดินทางได้แบบสะดวกสบายและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นด้วยรถแท็กซี่ส่วนตัว แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกที่สุดในบรรดาทางเลือกทั้งหมดที่คุณมี แต่เป็นทางเลือกที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณ นั่นหมายถึงรถแท็กซี่นี้จะไปรับคุณที่จุดใดก็ได้ในกรุงเทพ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับทุกคนในกลุ่มหรือครอบครัวของคุณ และกระเป๋าเดินทางของคุณด้วย ที่สำคัญคือสะดวกสบายไม่ต้องสับสนงุนงงที่ป้ายรถเมล์ตลอดทางในการเดินทางต่อต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นรถแท็กซี่ยังช่วยลดความยุ่งยากเล็กน้อยโดยพาคุณตรงไปยังท่าเรือโดยไม่ต้องต่อรถเพิ่มเติมก่อนถึงท่าเรือไปเกาะพะงันได้เป็นอย่างดี

คุณจะต้องจองตั๋วเรือข้ามฟากแยกต่างหากสำหรับการเดินทางข้ามอ่าวไปยังเกาะพะงัน ซึ่งไม่ได้มีตั๋วแบบรวมร่วมกับบริษัทรถแท็กซี่ แต่คุณสามารถจองทั้งหมดออนไลน์ด้วย 12Go.asia ซึ่งรวมการเดินทางทั้งสองมาไว้ด้วยกัน คุณอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 13-15 ชั่วโมง และแม้ว่าค่าใช้จ่ายอาจสูง แต่พวกคุณสามารถแบ่งค่าใช้จ่ายออกได้ระหว่างทุกคนที่ใช้รถแท็กซี่ร่วมกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่ดีและคุ้มค่ากับความสะดวกสบายในการเดินทางที่คุณจะได้รับ

ทาสีนีออนลงบนร่างกาย ปัดฝุ่นอุปกรณ์ปาร์ตี้ และเตรียมพร้อมที่จะดื่มค็อกเทลถังระหว่างการแสดงไฟพร้อมดีเจริมชายหาด และเต็มที่ไปกับปาร์ตี้อันสนุกสุดเหวี่ยง เพราะตัวเลือกการเดินทางทั้งหมดข้างต้นที่เราได้กล่าวมา จะพาคุณเดินทางจากกรุงเทพไปยังเกาะพะงัน สถานที่ปาร์ตี้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย แน่นอนว่ายังมีหาดทรายขาวและทะเลสาบดำน้ำตื้นที่มีอากาศเย็น ๆ สบาย ๆ ให้คุณได้พักผ่อนหรือให้คุณเลือกเล่นกิจกรรมต่าง ๆ นั้นด้วย เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้มาที่เกาะพะงันก็ถือว่ามาไม่ถึงเมืองไทยกันเลยทีเดียว


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงัน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงัน ?

การเดินทางจากกรุงเทพไปพะงันโดยรถโดยสารประจำทางกับเรือข้ามฟาก เป็นทางเลือกที่ถูกที่สุด แม้ว่าอาจไม่ใช่ทางเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายที่สุด แต่ตั๋วโดยสารเริ่มต้นที่ราคาเพียง 930 บาท ก็ดูเหมือนว่าน่าจะชดเชยความสะดวกสบายที่ขาดไปได้ นอกจากนี้ยังมีจุดออกเดินทางมากมายให้เลือก เช่น ถนนข้าวสาร สถานีขนส่งสายใต้ และหัวลำโพง ซึ่งมีเส้นทางผ่านเมืองสุราษฎร์ธานีแทบทั้งหมด

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงัน ?

แม้ว่าเกาะพะงันจะไม่มีสนามบินเป็นของตัวเอง แต่การเดินทางโดยเครื่องบินก็ยังเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการไปยังเกาะพะงัน คุณสามารถลดระยะเวลาการเดินทางลงใต้ของประเทศไทยได้มากกว่าการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางหรือรถไฟข้ามคืน เพื่อบินลัดฟ้าไปอย่างรวดเร็วหนึ่งชั่วโมงจากรันเวย์กรุงเทพไปยังรันเวย์สุราษฎร์ธานี จากนั้นคุณจะต้องไปขึ้นเรือข้ามฟากเหมือนกับทุกคนที่ท่าเรือข้ามฟาก เส้นทางการเดินเรือที่เร็วที่สุดคือเส้นทางผ่านเกาะสมุยที่อยู่ใกล้เคียง แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับคุณ

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงันมีวิธีใดบ้าง ?

บางทีคุณอาจต้องการลดค่าใช้จ่ายและไปขึ้นรถโดยสารประจำทางซึ่งเป็นวิธีที่คลาสสิก ก่อนที่จะเปลี่ยนไปขึ้นเรือข้ามฟาก บางทีคุณอาจต้องการประสบการณ์การเดินทางแสนวิเศษของรถไฟข้ามคืนไปสุราษฎร์ธานีแล้วต่อเรือข้ามฟาก หรือหากคุณใจร้อนอยากที่จะเล่นน้ำที่หาดริ้นและเริ่มต้นฟูลมูนปาร์ตี้ในวันเดียวกันละก็ การเลือกเที่ยวบินด่วนจากกรุงเทพไปยังเกาะต่าง ๆ เท่านั้นที่จะตอบโจทย์ของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะเลือกทางเลือกใด คุณสามารถเปรียบเทียบ และจองตั๋วการเดินทางเหล่านี้ได้โดยใช้เครื่องมือออนไลน์ที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบายของ 12Go.asia.

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงันราคาเท่าไร?

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังเกาะพะงันที่มีแสงแดดอบอุ่นและหาดทรายสีขาว ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับวิธีการเดินทางที่คุณเลือก และช่วงเวลาของปีที่คุณเดินทาง ช่วงไฮซีซั่นระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคมมักจะมีค่าใช้จ่ายสูงที่สุด ในขณะที่การเดินทางโดยเครื่องบินกับเรือข้ามฟากมักจะมีราคาแพงที่สุด (การจ่ายค่าตั๋วต่ำกว่า 1,700 บาทนั้นหาได้ยากมาก) ในขณะที่การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางกับเรือข้ามฟากนั้นมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 930 บาทเท่านั้น

เดินทางจากกรุงเทพไปเกาะพะงันด้วยรถไฟได้อย่างไร?

ขั้นตอนแรก: ใช้บริการรถไฟค้างคืนยอดนิยมจากสถานีหัวลำโพงไปจนถึงสถานีสุราษฎร์ธานี ขั้นตอนที่สอง: เดินทางต่อจากสถานีสุราษฎร์ธานีไปยังท่าเรือดอนสัก ขั้นตอนที่สาม: ขึ้นเรือข้ามฟากข้ามอ่าวไทยไปยังเกาะพะงัน ข่าวดีสำหรับคุณ ข้อมูลทั้งหมดข้างต้นสามารถจองได้พร้อมกันโดยใช้บริการค้นหาและจองตั๋วออนไลน์ของ 12Go.asia ได้อย่างง่ายดาย

ต้องใช้เวลากี่วันในเกาะพะงันถึงจะเพียงพอ?

ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการจะทำ ผู้คนจำนวนมากนิยมมาที่เกาะพะงันเพื่อปาร์ตี้ในช่วงสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีเทศกาลฟูลมูนในตำนานที่หาดริ้น บางคนมาเพื่อสัมผัสกับแสงแดด หาดทราย และท้องทะเลที่สวยงามขึ้นชื่อในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งคุณจะพบสิ่งเหล่านั้น เมื่อคุณมุ่งหน้าไปทางเหนือเพื่อไปยังหาดท้องนายปานและหาดสลัดที่สวยงาม สถานที่ที่คุณสามารถอาบแดดได้อย่างสบายและง่ายดาย ในบริเวณที่พักแบบเฉพาะที่สร้างจากไม้ไผ่และชายหาดที่มีเรือประมงอันเป็นเอกลักษณ์ที่หาชมได้ยากจากที่อื่น

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: