วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเสม็ด

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ดมีรูปร่างคล้ายสามเหลี่ยมและตั้งอยู่ในน่านน้ำที่ส่องประกายระยิบระยับของอ่าวไทย เกาะเสม็ดมีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าคราม เนื่องจากเป็นหนึ่งในเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพที่สุด จึงค่อย ๆ กลายเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของชาวไทยที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวง

บรรดานักปาร์ตี้และผู้ที่รักการอาบแดด พากันรวมตัวกันในช่วงสุดสัปดาห์และในช่วงวันหยุด เพื่อไปยังหาดทรายแก้วที่สวยงามและดื่มเบียร์ในบาร์ของอ่าวปาย การเดินทางมายังเกาะเสม็ดส่วนมากจะเดินทางมาทางถนนแล้วข้ามไปยังเกาะด้วยเรือข้ามฟาก เนื่องจากเกาะเสม็ดนั้นอยู่ใกล้กับกรุงเทพเพียง 160 กิโลเมตร จึงไม่คุ้มต่อการเดินทางด้วยเครื่องบิน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเดินทางไปยังเกาะเสม็ด เพื่อพาคุณไปนั่งเล่นเปลญวน ดำน้ำตื้น ดำน้ำดูปะการัง เที่ยวชายหาด อยู่ในคำแนะนำทั้งหมดที่เราเตรียมไว้ให้คุณแล้วที่นี่

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก4 ชั่วโมง560 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือข้ามฟาก4 ชั่วโมง3700 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางสาธารณะและเรือข้ามฟาก5 ชั่วโมง330 บาท
กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางและเรือเร็ว4 ชั่วโมง4300 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก
รถโดยสารประจำทางขนาดเล็กจากบริษัท Mama Travel and Tour ที่จุผู้โดยสารได้ 14 คน

เวลา – 4 ถึง 5 ชั่วโมง
ราคา – 560 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

วิธีทั่วไปที่พบบ่อยที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเสม็ด เริ่มต้นด้วยการเดินทางโดยรถประจำทางไปตามถนนเลียบชายฝั่งไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองหลวง ขับไปตามเส้นทางมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 โดยจะโค้งรอบอ่าวไทยผ่านพัทยาและชลบุรี ไปจนถึงท่าเรือข้ามฟากที่ศรีบ้านเพในจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นที่ที่เรือออกจากท่าเพื่อเดินทางข้ามน้ำไปยังหาดสวรรค์และอ่าวเสม็ดนั่นเอง

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับตัวเลือกในการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางร่วมกับเรือข้ามฟาก คือการออกเดินทางจากกรุงเทพที่พลุกพล่านและควรจะออกเดินทางในช่วงเวลาเช้าตรู่ นั่นหมายความว่า ด้วยเวลาเดินทางเฉลี่ย 5 ชั่วโมง คุณจะไปถึงท่าเรือของเกาะเสม็ดในช่วงที่แสงแดดอบอุ่นกำลังดี พร้อมสำหรับการอาบแดดตลอดทั้งวัน

Ferry to Koh Samet

คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศของความเร่งรีบบนถนนของกรุงเทพ ไปเป็นกลิ่นอายของเกาะเสม็ดได้ในเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง เมื่อเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

แพ็คเกจที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในการเดินทางไปยังเกาะเสม็ด คือแพ็คเกจของบริษัททัวร์ต่าง ๆ เช่น บริษัท Travel Mart โดยพวกเขาให้บริการด้วยรถตู้ขนาดเล็กที่มีความจุสูงสุด 12-14 คน เริ่มต้นออกเดินทางจากย่านถนนข้าวสารที่เต็มไปด้วยบาร์ของกรุงเทพซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของนักเดินทางแบบแบ็คแพ็คและนักท่องเที่ยวหลัก ๆ ของเมือง โดยส่วนมากก็จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นหลัก ดังนั้น คุณจึงสามารถแบ่งปันเรื่องราวและสนทนากับนักท่องโลกที่มีความคิดเหมือนกันระหว่างทางไปยังเกาะเสม็ดได้อย่างสบายใจอีกด้วย

เราแนะนำให้คุณซื้อตั๋วรถล่วงหน้าให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สำหรับการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางและเรือไปยังเกาะเสม็ด บรรดาคนกรุงเทพหลายพันคนต่างตั้งเป้าหมายไปที่ชายหาดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และช่วงวันหยุดพักผ่อนจากการทำงาน นั่นหมายถึงบริการรถโดยสารประจำทางมักจะเต็ม และขายหมดเร็ว ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมระบบค้นหาและจองออนไลน์ของ 12Go.asia เปรียบเสมือนของขวัญสำหรับคุณ เพราะคุณสามารถศึกษาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของการจองการเดินทางได้แบบง่าย ๆ เลยล่ะ

กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือข้ามฟาก
รถแท็กซี่ส่วนตัวจากบริษัท Team Holiday สามารถพาคุณจากโรงแรมของคุณในกรุงเทพไปยังท่าเรือในบ้านเพ

เวลา – 4 ชั่วโมง
ราคา – 3700 บาท+
ความสะดวกสบาย – 5/5

อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณ เมื่อคุณต้องการเปลี่ยนบรรยากาศจากตลาดริมถนนอันคึกคักในกรุงเทพไปนอนเล่นบนเปลญวนที่ริมชายหาดของเกาะเสม็ด คือการเลือกเดินทางด้วยรถแท็กซี่ส่วนตัวเพื่อไปยังท่าเรือ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่จะเพิ่มงบประมาณในการเดินทางของคุณอย่างแน่นอน โดยราคาเฉลี่ยสำหรับการขับรถลงท่าเรือบ้านเพอยู่ที่ 3,500 บาท อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแบ่งค่าใช้จ่ายในการเดินทางกันตามจำนวนผู้โดยสารในกลุ่มของคุณได้ เนื่องจากค่ารถแท็กซี่คิดราคาเป็นแบบเหมาจ่าย

คุณจะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในการนั่งรถแท็กซี่ไปยังท่าเรือ ในขณะที่ตั๋วแบบรวมก็จะสามารถช่วยคุณสามารถเปลี่ยนจากรถแท็กซี่ไปยังเรือข้ามฟากได้อย่างง่ายดาย

พูดถึงรถ…โดยส่วนมากรถที่ใช้จะเป็นรถปรับอากาศที่หรูหรา มีเบาะนั่งพร้อมน้ำดื่มฟรีมาให้เป็นมาตรฐาน สิ่งที่ทำให้การเดินทางด้วยรถแท็กซี่ดีกว่ารถโดยสารประจำทาง คือการเดินทางที่สะดวกสบายจากกรุงเทพตรงไปยังเกาะเสม็ดโดยตรง โดยคุณจะมีคนขับรถเป็นของตัวเองด้วย ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถขอแวะเข้าห้องน้ำและจุดพักต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นตามที่คุณต้องการ

เป็นความคิดที่ดีที่คุณจะเลือกใช้แพ็คเกจการเดินทางแบบรวมโดยใช้บริการจองตั๋วเช่น 12Go เพื่อให้การเปลี่ยนจากรถแท็กซี่เป็นเรือข้ามฟากที่ท่าเรือดำเนินไปอย่างราบรื่น การทำเช่นนี้ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างการเดินทางโดยรถแท็กซี่กับบริษัทชั้นนำ เช่น บริษัท Glassflower บริษัท PGS บริษัทTeam Holiday และบริษัท MCC VAN พร้อมเรือข้ามฟากของบริษัทเกาะแก้วพิศดารและบริษัทอื่น ๆ จะเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับคุณ

กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางสาธารณะและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางสาธารณะและเรือข้ามฟาก

เวลา – 5 ถึง 6 ชั่วโมง
ราคา – เพียง 370 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

คุณเป็นคนชอบการผจญภัยไหม ชอบที่จะสัมผัสใกล้ชิดกับชาวบ้านหรือไม่ ทำไมคุณไม่ลองขึ้นรถโดยสารประจำทางสาธารณะที่วิ่งตรงจากกรุงเทพไปยังท่าเรือข้ามฟากของระยองดูล่ะ ปกติแล้วรถโดยสารประจำทางสาธารณะจะพลุกพล่านกว่ารถโดยสารประจำทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไป-กลับเล็กน้อย แต่ให้ความรู้สึกและบรรยากาศแบบไทย ๆ มากกว่า

การเดินทางจากกรุงเทพไปยังเกาะเสม็ดโดยใช้รถโดยสารประจำทางสาธารณะออกจากเมืองหลวง

รถโดยสารประจำทางสาธารณะ จะเริ่มต้นออกเดินทางจากสถานีขนส่งสายตะวันออกเอกมัยและสถานีขนส่งสายใต้ คุณต้องขึ้นรถตุ๊กตุ๊กหรือรถแท็กซี่ฝ่าการจราจรข้ามเมืองเพื่อไปถึงที่เหล่านั้น ก่อนที่จะซื้อตั๋วที่บูธในสถานี อย่าลืมถามค่าโดยสารสำหรับพาคุณไปยังเกาะเสม็ดด้วยนะ ซึ่งคุณสามารถซื้อตั๋วได้ทั้งรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากได้ในคราวเดียวกัน

คุณสามารถคาดหวังได้ว่าจะนั่งรถโดยสารประจำทางวีไอพีขนาดใหญ่หรือรถตู้ขนาดเล็ก ซึ่งบนรถส่วนมากมีเครื่องปรับอากาศ และมีแม้กระทั่งเครื่องเสียงเพื่อความบันเทิงภายในรถ ปลายทางของคุณคือท่าเรือบ้านเพ ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 หรือ 5 ชั่วโมงบนท้องถนน หลังจากนั้น เมื่อคุณขึ้นเรือข้ามฟากจะใช้เวลาในการเดินทางอีกประมาณ 30 – 45 นาที เพื่อข้ามไปยังท่าเรือหน้าด่านซึ่งอยู่ปลายสุดทางเหนือสุดของเกาะเสม็ด

กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางและเรือเร็ว

กรุงเทพไปเกาะเสม็ดโดยรถโดยสารประจำทางและเรือเร็ว
เรือเร็วเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเดินทางจากบ้านเพไปเกาะเสม็ด © Craig Hastings / Shutterstock.com

เวลา – 4-5 ชั่วโมง
ราคา – ตั้งแต่ 4,300 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับการต่อรอง
ความสะดวกสบาย – 3/5

เรือเร็วส่วนตัวจะช่วยย่นระยะเวลาในการข้ามฟากจากแผ่นดินใหญ่ของไทยไปยังเกาะเสม็ดให้สั้นลงเหลือประมาณ 15-20 นาที พวกเขายังสามารถพาคุณไปยังจุดที่น่าสนใจต่าง ๆ บนเกาะได้ ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายขาวที่หาดทรายแก้ว หรือหาดวงเดือนที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักที่อยู่ทางใต้ พวกเขาไม่ได้ให้บริการตลอดทั้งวัน แต่จะเริ่มให้บริการเมื่อเรือข้ามฟากหลักหยุดในช่วงบ่าย

ราคาที่ถูกที่สุดที่คุณสามารถหาได้อาจจะอยู่ที่ประมาณ 3,300 บาท สำหรับการเช่าเหมาลำเรือ เหตุนี้จึงไม่ค่อยเป็นทางเลือกที่คุณควรพิจารณาซักเท่าไหร่นัก เว้นแต่คุณจะมาไม่ทันเที่ยวเรือข้ามฟากเที่ยวสุดท้ายที่ท่าเรือข้ามฟากในบ้านเพ หรือเพียงแค่ต้องการเดินทางแบบตื่นเต้นโดยเรือที่เร็วกว่า แต่คุณอาจจะต้องหารถโดยสารประจำทางเพื่อไปยังท่าเรือด้วยตัวเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ทั้งกับการเดินทางตามตารางเวลาของรถตู้จากถนนข้าวสาร หรือด้วยรถโดยสารประจำทางสาธารณะจากเอกมัย สถานีขนส่งสายใต้ของกรุงเทพ หรือแม้แต่รถที่ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ

เกาะเสม็ดเปรียบเสมือนอัญมณีเม็ดงามแห่งอ่าวไทย อาจเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใกล้ที่สุดในกรุงเทพ ที่คุณจะได้สัมผัสกับแสงแดด หาดทราย และทะเล แต่ก็ยังมีกลิ่นอายและบรรยากาศที่เย็นสบายของความเป็นเกาะ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานปาร์ตี้ แผงขายมะพร้าว และอ่าวที่สวยงาม นอกจากนี้ยังง่ายต่อการเดินทาง มีรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากให้บริการทุกประเภท โดยใช้เวลาเดินทางในเพียง 4-6 ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนจะถึงเกาะเสม็ด ที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์เลยล่ะ


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเสม็ด

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเสม็ด ?

รถโดยสารประจำทางสาธารณะสามารถพาคุณไปที่ท่าเรือบ้านเพใกล้ระยองได้ในราคาเพียง 155 บาท เมื่อรวมกับเรือข้ามฟากราคาถูกที่สุดที่จองล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.asia หรือคุณอาจกำลังมองหาราคารวมที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินของคุณในราคาเพียง 330 บาท หรือมากกว่านั้นเล็กน้อยเพื่อเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเสม็ด ราคาดีแบบยอดเยี่ยมไปเลยใช่มั้ยล่ะ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเสม็ด ?

รถแท็กซี่ส่วนตัวสามารถช่วยให้คุณเดินทางจากกรุงเทพไปท่าเรือข้ามฟากที่ระยองได้เร็วขึ้น จากที่นั่น คุณสามารถประหยัดเวลาได้มากขึ้นด้วยการเลือกใช้บริการเรือเร็ว อย่างไรก็ตาม พวกเขามีค่าใช้จ่ายมากกว่าเรือข้ามฟากปกติอย่างมาก แต่จะช่วยคุณลดเวลาในการนั่งเรือข้ามฟากไปเพียง 10-20 นาทีเท่านั้น และคุณไม่สามารถจองเรือเร็วล่วงหน้าผ่าน 12Go ได้

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเสม็ดมีวิธีใดบ้าง ?

เนื่องจากเกาะเสม็ดอยู่ใกล้กับกรุงเทพมาก จึงไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะเดินทางด้วยเที่ยวบินไปยังพื้นที่ที่ใกล้กับเกาะ ก่อนที่จะต้องเดินทางต่อด้วยรถไปตามถนน ดังนั้นทางเลือกของคุณ ได้แก่ รถแท็กซี่ส่วนตัวจากสนามบิน รถโดยสารประจำทางสาธารณะจากสถานีต่าง ๆ ของกรุงเทพ หรือรถตู้ที่ออกเดินทางจากถนนข้าวสาร จากนั้นคุณจะต้องเปลี่ยนไปใช้เรือข้ามฟากเพื่อข้ามไปยังเกาะ เปรียบเทียบตัวเลือกที่มีอยู่และบริษัททัวร์ที่ให้บริการทริปเหล่านี้ทั้งหมดโดยใช้เครื่องมือค้นหาออนไลน์ที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบายของ 12Go.asia.

ค่ารถแท็กซี่จากกรุงเทพไปเกาะเสม็ดมีราคาเท่าไหร่?

คุณจะจ่ายเพียง 3,300 บาทสำหรับค่ารถแท็กซี่ในการเดินทางจากกรุงเทพไปยังบริเวณท่าเรือที่เชื่อมไปยังเกาะเสม็ด เมื่อใช้ 12Go.asia คุณจะได้รับตั๋วที่รวมค่าเรือข้ามฟากและค่ารถแท็กซี่ไว้ด้วยกัน รวมเป็นเงินประมาณ 3,700 บาท นั่นอาจดูเหมือนแพง แต่อัตราค่าโดยสารสำหรับรถยนต์ทั้งคันที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้อย่างน้อยสี่คน หรืออาจจะมากกว่านั้น นอกจากนี้ รถแท็กซี่ยังมีบริการไปรับที่จุดใดก็ได้ในกรุงเทพ คุณจึงไม่ต้องเสียค่าโดยสารรถตุ๊กตุ๊กเพื่อไปยังสถานีขนส่ง ก่อนที่จะต้องเสียค่าตั๋วรถโดยสารประจำทางอีกต่อ เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือข้ามฟากที่จะเชื่อมต่อไปยังเกาะเสม็ดนั่นเอง

เกาะเสม็ดอยู่ไกลจากกรุงเทพมากแค่ไหน?

หากคุณวาดเส้นตรงลงบนแผนที่ระหว่างเมืองหลวงของไทยกับเกาะเสม็ด ตัวนับระยะทางของคุณจะอ่านได้ 160 กิโลเมตร หรือมากกว่านั้น แต่หากนับตามทางหลวงสายหลักที่โค้งงอรอบขอบอ่าวไทยเพื่อเชื่อมการเดินทางจากกรุงเทพไปจนถึงท่าเรือ (เส้นทางที่ต้องใช้รถโดยสารประจำทาง) จะมีระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร บวกกับอีก 5 กิโลเมตร ในทะเลที่ต้องเดินทางด้วยเรือข้ามฟาก

เกาะเสม็ดน่าเที่ยวไหม?

ลองถามคนกรุงเทพในพื้นที่แล้วพวกเขาจะบอกคุณว่า เกาะเสม็ดเป็นสวรรค์ เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ ผู้ที่อยากเหยียบทรายอุ่น ๆ และเล่นน้ำทะเลสีฟ้าคราม มีบรรยากาศที่เย็นสบายและกลิ่นอายของชายหาดไทยจริง ๆ ด้วยการเดินทางเพียง 4 หรือ 6 ชั่วโมงจากกรุงเทพเท่านั้น ดังนั้น คำตอบคือ ใช่ สำหรับเกาะเสม็ด หากคุณรักหาดทรายและน้ำทะเลใส ชอบดำน้ำตื้น ชอบอาบแดด หรือดำน้ำลึก งั้นเกาะเสม็ดคือที่ที่คุณควรจะต้องไปพักผ่อนในวันหยุดของคุณอย่างแน่นอน

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: