วิธีการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุย

How to go from Surat Thani to Koh Samui

ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ของเมืองสุราษฎร์ธานีไปยังชายทะเลของเกาะสมุย ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งใจที่จะไปพักผ่อนหย่อนใจบนเกาะสวรรค์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย ซึ่งมีโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว บ้านพักติดชายทะเลสุดหรู และชายหาดที่มีต้นปาล์มเรียงราย ช่างโชคดีจริง ๆ ที่สวรรค์แห่งนี้ใช้เวลาเดินทางไปไม่นานเท่าไหร่นัก

ระยะห่างระหว่างสองสถานที่นั้นห่างกันเพียง 80 กิโลเมตร ด้วยการบินข้ามผ่านท้องฟ้า และยังมีบริษัทท่องเที่ยวมากมายที่ให้บริการรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากบนเส้นทางนี้ แน่นอนว่าเป็นการเดินทางที่สามารถเสร็จสิ้นได้ในเช้าวันเดียว ดังนั้นถึงเวลาที่คุณจะเริ่มฝันเกี่ยวกับเปลญวนริมหาดทราย น้ำมะพร้าวเย็น ๆ และวิวพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าที่มีชื่อเสียงของเกาะสมุย…

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือคาตามารัน2 ชั่วโมง580 บาทจองตั๋วออนไลน์
สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง3 ชั่วโมง550 บาทจองตั๋วออนไลน์
สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือข้ามฟากธรรมดา4 ชั่วโมง230 บาทจองตั๋วออนไลน์

สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือคาตามารัน

สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือคาตามารัน
เรือคาตามารันจากบริษัท ลมพระยาทั้งเร็วและสะดวกสบาย

เวลา – ประมาณ 2 ชั่วโมง
ราคา – 580 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

ไม่มีวิธีใดที่เร็วกว่าวิธีนี้ ในการเดินทางออกจากท่าเรือสุราษฎร์ธานีท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวและมาถึงสวรรค์เขตร้อนของเกาะสมุยได้เร็วไปกว่าการนั่งเรือคาตามารัน เรือข้ามฟากเหล่านี้เป็นเรือข้ามฟากที่รวดเร็ว เป็นเรือสมัยใหม่ และสะดวกสบายที่สุดในเส้นทาง พวกเขาใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดจากท่าเรือสุราษฎร์ธานีไปยังท่าเรือที่เกาะสมุย ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 45 นาทีเท่านั้น คุณจะได้จิบน้ำมะม่วงและเล่นน้ำทะเลที่หาดเฉวง ภายในเวลาเพียงอึดใจเดียวเท่านั้น

เพื่อให้การเดินทางนี้เป็นไปด้วยดีและเรียบง่าย บริษัทเดียวดำเนินการเรือเหล่านี้คือบริษัท ลมพระยา ด้วยคะแนนความนิยมที่สูงอย่างสม่ำเสมอจากผู้โดยสาร พวกเขาเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการท่องเที่ยว ซึ่งมีความชำนาญเป็นพิเศษในเส้นทางไปและกลับจากหมู่เกาะต่าง ๆ เช่นเกาะสมุย พวกเขาขึ้นชื่อในเรื่องบริการจองตั๋วที่มีประสิทธิภาพ การตรงต่อเวลา และการเดินทางข้ามฟากที่ราบรื่น ในส่วนตัวเรือของพวกเขาก็ควรค่าแก่การกล่าวถึงเช่นกัน ข้างในเป็นแถวที่นั่งแสนสบายในห้องโดยสารปรับอากาศส่วนกลาง ด้านนอกเป็นบริเวณดาดฟ้าที่มีลมพัดเย็นสบาย ซึ่งคุณสามารถรวมตัวกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ เพื่อชมป่าชายเลนที่มีความสวยงามตามธรรมชาติในขณะที่คุณกำลังล่องเรือ

มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา
มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา

จ่ายเพิ่มเล็กน้อยเพื่อเพลิดเพลินไปกับเรือคาตามารันความเร็วสูงและบริการชั้นนำของบริษัท ลมพระยาเมื่อเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุย

บริการของบริษัท ลมพระยาแตกต่างจากตัวเลือกการเดินทางอื่น ๆ ในเส้นทางนี้ เรือของพวกเขาออกเดินทางจากท่าเรือตาปี ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาต่อรถนานมากเพื่อไปขึ้นเรือ แม้แต่ผู้ที่บินตรงมายังสนามบินสุราษฎร์ธานีก็สามารถไปถึงท่าเรือได้ในเวลาเพียง 30 นาที

สามารถจองตั๋วการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยกับบริษัท ลมพระยา ได้ทางออนไลน์ผ่าน 12Go.asia ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถจองที่นั่งของคุณล่วงหน้าได้ก่อนนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาย ที่กำลังเร่งรีบในการเดินทางเพื่อไปซื้อตั๋วที่ท่าเรือ (ในช่วงฤดูท่องเที่ยว เช่น ธันวาคม มกราคม และกุมภาพันธ์) นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณจะได้รับบริการรับส่งจากใจกลางเมือง สนามบิน และโรงแรมในท้องถิ่นเพื่อพาคุณไปยังเรือได้ทันเวลา

สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง
บริษัท ซีทราน ดิสคัฟเวอรี่ (ในภาพ) และบริษัท ส่งเสริม คือตัวเลือกยอดนิยมของเรือข้ามฟากความเร็วสูงไปเกาะสมุย

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที (เฉพาะเวลาข้ามฟากเท่านั้น), 3-5 ชั่วโมง รวมการเดินทางเชื่อมต่อทั้งหมด
ราคา – 550 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

วิธีการเดินทางทั่วไประหว่างสุราษฎร์ธานีกับเกาะสมุยคือการเดินทางด้วยเรือข้ามฟากความเร็วสูง แต่อย่าสับสนกับชื่อเรือ เพราะเรือข้ามฟากเหล่านี้ไม่เร็วเท่าเรือคาตามารัน ใช่ การข้ามจากแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะนั้นใช้เวลาโดยเฉลี่ย 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เรือข้ามฟากความเร็วสูงนั้นออกเดินทางจากท่าเรือในดอนสัก ที่อยู่ไกลออกไปทางตะวันออกของชายฝั่งจากสุราษฎร์ธานี ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องใช้เวลาขับรถนานขึ้นก่อนที่จะเดินทางไปถึงท่าเรือ

การเดินทางด้วยวิธีนี้ยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดเงินมากขึ้นอีกนิด สำหรับการนวดแผนไทยและเครื่องดื่มค็อกเทลเย็น ๆ ในถัง แต่ยังต้องการมาถึงเกาะสมุยโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางทั้งวัน ระยะเวลาการเดินทางส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณสามถึงห้าชั่วโมง รวมเวลาโดยสารรถตู้รับส่งจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีหรือสนามบินท้องถิ่น การรอขึ้นเรือล่วงหน้าที่ท่าเรือ และการเดินทางข้ามผืนน้ำที่ส่องประกายของอ่าวไทย

Seatran Discovery Seating
ที่เรือข้ามฟากความเร็วสูงของบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่นี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงสายลมที่พัดผ่านระหว่างการเดินทางไปเกาะสมุย

เรือเฟอร์รี่ความเร็วสูงอาจพาคุณข้ามฟากได้ภายใน 1 ชั่วโมง 30 นาที แต่จะออกเดินทางจากท่าเรือที่อยู่ห่างจากสุราษฎร์ธานีไปเล็กน้อย

สองบริษัทที่รู้จักกันดีที่สุดในการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยด้วยเรือข้ามฟากความเร็วสูง คือบริษัท ซีทราน ดิสคัฟเวอรี่ และบริษัท ส่งเสริม โดยรายแรกนั้นมีเรือที่ทันสมัยที่สุด พวกเขาจะพาคุณไปยังท่าเรือบางรักที่อยู่บนชายฝั่งทางเหนือของสมุย ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ หากคุณกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณหมู่บ้านชาวประมงบ่อผุดหรือหาดละไมที่งดงาม ในขณะที่บริการเรือข้ามฟากของบริษัท ส่งเสริมจะพาคุณไปส่งที่หาดหน้าทอนบนชายฝั่งตะวันตกของเกาะ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับการไปเล่นโยคะบนชายฝั่งทางใต้และบ้านพักติดชายทะเลของหาดแม่น้ำที่เงียบสงบกว่า

เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะจองตั๋วเรือข้ามฟากความเร็วสูงจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยล่วงหน้าให้มากที่สุด นั่นไม่ใช่เพียงเพราะว่าโดยปกติแล้วจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวที่มีความต้องการเดินทางด้วยเรือข้ามฟากความเร็วสูงเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป แต่ยังเป็นเพราะการทำเช่นนั้นผ่านผู้ให้บริการอย่าง 12Go ทำให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อการเดินทางทั้งหมดเข้าด้วยกัน ด้วยการเพิ่มบริการรับส่งระหว่างเมืองและรถแท็กซี่ไปยังโรงแรมของคุณหลังจากเดินทางมาถึง ช่วยทำให้การเดินทางของคุณง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือข้ามฟากธรรมดา

สุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยโดยเรือข้ามฟากธรรมดา
หากคุณต้องการประหยัดเงิน การเดินทางด้วยเรือข้ามฟากธรรมดาถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

เวลา – รวมทั้งหมดประมาณ 4 ชั่วโมง
ราคา – 230 – 390 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

หากคุณมีเวลาสำหรับเดินทางมากขึ้นเล็กน้อยและไม่ต้องการที่จะใช้งบประมาณการเดินทางมากเกินความจำเป็น เรือข้ามฟากธรรมดาอาจเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเดินทางระหว่างสุราษฎร์ธานีและเกาะสมุย ใช่แล้วมันเป็นเรือที่ช้าที่สุด แต่ก็ถูกที่สุดเช่นกัน คาดว่าตั๋วเฉพาะเรือข้ามฟากจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 250 บาท ในขณะเดียวกัน ราคาตั๋วรวมการเดินทางที่มีบริการรับส่งไปยังท่าเรือมีราคาประมาณ 440 บาทเท่านั้น นั่นน่าจะทำให้คุณเหลือเงินอีกมากสำหรับการดำน้ำ และเข้าชมมวยไทยติดขอบเวที คุณว่าไหม?

เรือข้ามฟากธรรมดาจะพาคุณเดินทางจากท่าเรือดอนสักบนแผ่นดินใหญ่ไปยังท่าเรือหนึ่งในสองแห่งบนชายฝั่งตะวันตกของเกาะสมุย

จุดเริ่มต้นของการเดินทางมักเริ่มที่ในเมืองสุราษฎร์ธานีหรือที่สนามบิน จากนั้นขับไปทางทิศตะวันออกตามแนวชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่ ระหว่างแนวต้นมะพร้าวและป่าชายเลน ไปจนถึงท่าเรือดอนสัก สุดท้ายรอที่นั่นไม่นานนัก ก่อนที่คุณจะกระโดดขึ้นเรือเพื่อข้ามไปยังหาดลิปะน้อยหรือหาดหน้าทอนบนที่ใดที่หนึ่งบนเกาะสมุย ทั้งหมดนี้ใช้เวลารวมในการเดินทางทั้งหมดประมาณสี่ถึงห้าชั่วโมง เพียงอย่าลืมว่าคุณจะเดินทางมายังบริเวณชายฝั่งตะวันตกของเกาะ ดังนั้นคุณควรซื้อตั๋วที่รวมบริการรถแท็กซี่มุ่งหน้าไปยังโรงแรมของคุณ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ทางชายฝั่งตะวันออกและทางเหนือของเกาะ

Seating on a Raja Ferry
ที่นั่งในร่มกว้างขวางบนเรือข้ามฟากของบริษัท ราชาเฟอร์รี่ไปเกาะสมุย

เรือข้ามฟากธรรมดามีขนาดใหญ่และกว้างขวาง มีพื้นที่ทั้งในร่มและกลางแจ้งให้พักผ่อนขณะเดินทาง โดยมีพื้นที่ด้านบนเป็นดาดฟ้าเปิดโล่งสำหรับชมวิวที่สวยงามของอ่าวไทย เรือข้ามฟากธรรมดาดำเนินการโดยสองบริษัทที่ออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก ซึ่งทั้งสองได้รับคะแนนความนิยมจากผู้ใช้บริการใกล้เคียงกัน แต่โดยปกติบริษัท ราชาเฟอร์รี่จะได้รับคำชมมากกว่าบริษัท พันทิพย์ 1970 ในเรื่องของคุณภาพการบริการ

จากสุราษฎร์ธานีถึงเกาะสมุยไม่ไกลกันเลย อันที่จริง การเดินทางระยะทาง 80 กิโลเมตรสามารถทำได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีบริษัทและเรือต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างง่ายและสะดวกสบาย ดังนั้นคุณจะมีตัวเลือกมากมายสำหรับการเดินทางไปทานอาหารทะเลแสนอร่อยที่หาดบ่อผุดและจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่บาร์ริมหาดเฉวง


คำถามในการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุย

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุย ?

เรือข้ามฟากธรรมดาที่ดำเนินการโดยบริษัท พันธุ์ทิพย์ 1970 และบริษัท ราชาเฟอร์รี่ ยังคงเป็นทางเลือกที่ถูกที่สุดสำหรับการเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ไปเกาะสมุย อย่างไรก็ตาม มีค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไม่มากนักระหว่างเรือข้ามฟากธรรมดากับเรือข้ามฟากความเร็วสูง ดังนั้นคุณควรลองพิจารณาเพิ่มค่าใช้จ่ายอีกสักเล็กน้อยเพื่อให้ตัวเองมีทางเลือกเพิ่มขึ้นอีกในการเดินทาง นอกจากนี้คุณสามารถจองตั๋วและเปรียบเทียบราคาทั้งหมดได้อย่างง่ายดายโดยใช้ 12Go.asia.

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุย ?

คำตอบคือเรือคาตามารัน ตัวเลือกการเชื่อมต่อยอดนิยมจากเมืองไปยังเกาะที่ดำเนินการโดยบริษัท ลมพระยาโดยใช้เวลาในการเดินทางไม่ถึงสองชั่วโมงก็ถึงที่หมาย หากดูจากแผนที่เส้นทางนี้อาจดูเหมือนใช้เวลาในการเดินทางนานกว่าเส้นทางเรือข้ามฟากความเร็วสูง แต่จริง ๆ ไม่ใช่แบบนั้น เนื่องจากเรือคาตามารันออกเดินทางจากท่าเรือในใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานี ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องเสียเวลากับบริการรถตู้รับส่งก่อนที่จะไปลงเรือที่ท่าเรือ เข้าไปที่ 12Go ตอนนี้เพื่อจองตั๋วกับบริษัท ลมพระยาก่อนที่ตั๋วจะเต็ม

วิธีการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยมีวิธีใดบ้าง ?

ด้วยผืนดินเล็กน้อยและอาณาบริเวณของอ่าวไทยที่แยกสุราษฎร์ธานีและเกาะสมุยออกจากกัน นั่นหมายความว่าคุณจะต้องขับรถและล่องเรือร่วมกัน เพื่อเดินทางจากตลาดกลางคืนที่คึกคักของสุราษฎร์ธานีไปยังชายหาดที่สวยงามของเกาะสมุย โชคดีที่คุณมีตัวเลือกมากมาย ตั้งแต่เรือคาตามารันไปจนถึงเรือข้ามฟากความเร็วสูง คุณสามารถจองตั๋วเรือทั้งหมดนี้พร้อมบริการรับส่งและรถแท็กซี่ได้ที่ 12Go.asia.

เรือข้ามฟากจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยใช้เวลาเดินทางนานเท่าไหร่ ?

เวลาที่ใช้บนเรือข้ามฟากจะขึ้นอยู่กับบริษัทที่คุณเลือกใช้บริการ เรือของบริษัท ลมพระยานั้นเร็วที่สุด แต่ไม่ได้ใช้เวลาข้ามฟากน้อยที่สุด ทำไมน่ะหรอ เพราะพวกเขาออกเดินทางจากท่าเรือที่อยู่ใกล้เมืองมากขึ้น ดังนั้นระยะทางที่ใช้ข้ามฟากจึงมากขึ้นอีกนิด ถึงอย่างนั้นก็ตาม พวกเขาจะใช้เวลาน้อยกว่าสองชั่วโมงก่อนที่จะพาคุณขึ้นฝั่งที่เกาะสมุย ในขณะที่เรือข้ามฟากอื่น ๆ ที่ออกเดินทางจากท่าเรือดอนสักโดยปกติแล้วจะใช้เวลาในการข้ามฟากทั้งหมดราว ๆ 1 ชั่วโมง 30 นาทีถึง 2 ชั่วโมง

วิธีการเดินทางจากสนามบินสุราษฎร์ธานีไปเรือข้ามฟากมีวิธีใดบ้าง ?

มีทั้งวิธีที่ง่ายและวิธีที่ยาก วิธีง่าย ๆ คือ คุณต้องจองตั๋วที่มีบริการรับส่งจากโถงผู้โดยสารขาเข้าไปยังเรือข้ามฟาก ซึ่งคุณสามารถทำได้ในระยะเวลาอันสั้นบน 12Go.asia และรับประกันว่าวิธีนี้จะช่วยขจัดความยุ่งยากจากปัญหาต่าง ๆ หรือคุณจะไปด้วยตัวเองคนเดียวก็ได้ แต่ขอเตือนก่อนนะว่ารถแท็กซี่ที่สนามบินอาจจะแพงและหายากมาก ๆ

ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุยนานเท่าไหร่ ?

ขึ้นเรือคาตามารันที่แล่นโดยบริษัท ลมพระยา แล้วคุณจะได้โบกมือลาเครื่องบินและทักทายต้นปาล์มบนเกาะสมุยภายในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง นั่นเป็นเส้นทางที่เร็วที่สุด เหตุผลหลักเป็นเพราะท่าเรือของพวกเขาอยู่ใกล้กับสนามบินมากที่สุด ในขณะที่วิธีอื่น ๆ อาจใช้เวลาเดินทางทั้งหมดราว ๆ สามถึงห้าชั่วโมง

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: