วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพี

วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพี

ทั้งกระบี่และเกาะพีพีเองต่างก็เป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากเป็นอันดับต้น ๆ ของไทยแห่งหนึ่ง เนื่องจากที่นี่เป็นภูมิภาคอันดามันที่สวยงามของไทย กระบี่จะเป็นเมืองหนึ่งที่เป็นเมืองชายหาดที่ให้บรรยากาศแบบสบาย ๆ มีโรงแรม รีสอร์ทตั้งอยู่ริมหาดทรายสีเหลืองทองมากมาย ส่วนเกาะพีพีก็เป็นเกาะที่คึกคักแห่งหนึ่งก็ว่าได้ เนื่องจากที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการแสดงไฟในยามค่ำคืน ทะเลที่สวยงามเต็มไปด้วยปลา และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์

ในทุก ๆ ปี จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังที่แห่งนี้หลายพันคนด้วยกัน สำหรับการเดินทางระหว่างกระบี่และเกาะพีพีนั้นก็ถือว่าเป็นเส้นทางยอดนิยม และด้วยที่เป็นการเดินทางเพียง 50 กิโลเมตรเท่านั้น จึงทำให้คุณใช้เวลาในการเดินทางระหว่างสองสถานที่นี้ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เราได้ทำการรวบรวมวิธีการเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะพีพีไว้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับเรือข้ามฟากทั้งหมด การจองตั๋วที่จะทำให้การเดินทางของคุณนั้นง่ายขึ้นหรือแม้แต่การจองรถสำหรับรับ-ส่งเพื่อไปยังโรงแรมที่พักหรือสถานที่ต่าง ๆ จากท่าเรือข้ามฟากก็มี ไปดูกันเลย!

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟาก2 ชั่วโมง380 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง1 ชั่วโมง 30 นาที400 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ท1 ชั่วโมง890 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ทส่วนตัว1 ชั่วโมง8,500 บาทจองตั๋วออนไลน์

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟาก

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟาก
เรือข้ามฟากบริษัท Andaman Wave Master รับผู้โดยสารจากกระบี่ไปเกาะพีพี

เวลา – 2 ชั่วโมง (เฉพาะเรือข้ามฟาก)
ราคา – 380 – 490 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

เรือข้ามฟากความเร็วปกติจะออกเดินทางจากกระบี่เป็นประจำตลอดช่วงเช้า โดยจะเริ่มเวลาประมาณ 09:00 น. และรอบสุดท้ายจะออกเดินทางในช่วงเวลาบ่ายแก่ ๆ ประมาณ 15:00 น. เรือข้ามฟากเหล่านี้จะเป็นเรือขนาดใหญ่และเดินทางช้ากว่าเรือทั่วไป แต่พวกเขาก็มักจะใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงในการเดินทางจากท่าเรือกระบี่ไปยังท่าเรือเกาะพีพีดอนเท่านั้น

โดยการเดินทางโดยเรือข้ามฟากนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพี เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 380 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของค่าโดยสารของเรือสปีดโบ๊ทเลยทีเดียว คุณสามารถเลือกประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เพื่อใช้ในการทานอาหารมื้อเย็นที่เกาะพีพีได้อย่างสบาย ๆ เลยล่ะ

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟาก
ส่วนที่นั่งในร่มที่ติดเครื่องปรับอากาศภายในเรือข้ามฟากบริษัท Andaman Wave Master © Subodh Agnihotri / Shutterstock.com

เรือข้ามฟากใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย และมีการออกเป็นประจำ – มีตรงไหนที่ไม่ดีล่ะ?

สำหรับการเดินทางนั้นคุณเพียงต้องไปถึงท่าเรืออย่างน้อย 30 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง เพื่อขึ้นเรือจากนั้นก็ออกเดินทางเพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะพีพี เราขอแนะนำให้คุณลองนั่งบนดาดฟ้าของเรือด้านนอก เพื่อเนื่องจากเรือข้ามฟากจะเดินทางมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ตามแนวชายฝั่งอันดามันที่ทอดยาวไปทางทิศตะวันออก คุณอาจจะสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเกาะยาวใหญ่ ที่เป็นหนึ่งในอัญมณีที่สวยงามสำหรับภูมิภาคนี้อีกที่หนึ่งได้

หากคุณต้องการที่จะใช้บริการเรือข้ามฟากจากกระบี่ไปยังเกาะพีพี เราขอแนะนำให้คุณเลือกจองแพคเก็จที่รวมบริการรับส่งจากตัวเมืองกระบี่หรือโรงแรมที่พักของคุณไปยังท่าเรือคลอดจิหลาด เพราะเนื่องจากจะรับรองได้ว่าคุณจะเดินทางไปถึงท่าเรือข้ามฟากทันเวลาออกเดินทางอย่างแน่นอน และง่ายต่อการเดินทางต่อโดยเรือข้ามฟากอีกด้วย สำหรับเรือข้ามฟากที่ให้บริการโดยบริษัท Chaokoh Travel Center นั้นจะออกเดินทางจากท่าเรือนพรัตน์ธาราในอาวนางด้วยเช่นกัน ตัวเลือกในการเดินทางทั้งหมดคุณสามารถค้นหาและจองล่วงหน้าได้ผ่านทาง 12Go.asiaในที่เดียว

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

เวลา – 1.5 ชั่วโมง
ราคา – 400 บาท+
ความสะดวกสบาย – 4/5

บางครั้งคุณสามารถเดินทางโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูงได้ในราคาเดียวกันกับเรือข้ามฟากธรรมดา ถ้ามีโอกาสแน่นอนว่า เลือกเลยจ้า! เรือข้ามฟากเหล่านี้ให้บริการโดยบริษัทส่งเสริม ที่เป็นบริษัทเรือข้ามฟากยอดนิยมแห่งหนึ่ง เนื่องจากเป็นเรือข้ามฟากที่ทันสมัย ช่วยสามารถประหยัดเวลาในการเดินทางได้เล็กน้อย วิธีที่ดีที่สุดในการหาราคาตั๋วที่ดีงามก็คือ การเลือกจองตั๋วออนไลน์ผ่าน 12Go ให้ล่วงหน้าก่อนวันเดินทางให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากคุณเลือกเดินทางไปเกาะพีพีในช่วงไฮซีซั่นระหว่างเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนเมษายน ในช่วงนี้ตั๋วมักมีราคาสูงและค่อนข้างเต็มนั่นเอง

ลดเวลาการเดินทางของคุณก่อนที่จะไปถึงชายหาดและอ่าวที่สวยงามของเกาะพีพีโดยจองบริการเรือข้ามฟากความเร็วสูงที่ออกจากกระบี่

จุดออกเดินทางและวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในระหว่างการเดินทางโดยเรือข้ามฟากนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่คุณจะพบเจอได้เหมือนกันกับการเดินทางโดยเรือข้ามฟากธรรมดา นั่นคือ คุณจะต้องเดินทางไปยังท่าเรือคลองจิหลาดขนาดใหญ่ทางใต้ของเมืองกระบี่ประมาณ 30 นาทีก่อนที่เรือข้ามฟากจะออกเดินทาง จากนั้นคุณก็จะเดินทางผ่านเกาะน้อยใหญ่ต่าง ๆ เพื่อข้ามไปยังอ่าวพังงาที่เป็นที่ตั้งของเกาะพีพีนั่นเอง

เป็นไปได้ที่คุณจะสามารถซื้อตั๋วรวมเพื่อรับคุณจากอาคารผู้โดยสารของสนามบินกระบี่เพื่อไปยังท่าเรือข้ามฟาก ซึ่งเป็นความคิดที่ดีสำหรับใครที่รักในความสะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางต่อต่าง ๆ ให้เสียเวลา สำหรับการเดินทางจากสนามบินกระบี่ไปยังท่าเรือก็จะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 25 – 30 นาทีด้วยกัน

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ท

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ท
เรือสปีดโบ๊ทร่วมในทะเลอันดามัน © SORANAT7 / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง
ราคา – 890 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

ในตลอดฤดูกาลท่องเที่ยวหลักมักจะมีเรือสปีดโบ๊ท ที่ให้บริการการเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะพีพีเพียงจุดเดียวที่ให้ดำเนินการโดยบริษัทพีพีกนิษฐาทัวร์ ที่ออกเดินทางจากกระบี่ริเวอร์มารีน่าที่ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรมที่พักต่าง ๆ ในตัวเมืองกระบี่ ซึ่งคุณสามารถเดินทางจากสนามบินกระบี่มายังท่าเรือนี้เพียง 25 นาทีเท่านั้น แต่สำหรับในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ทนั้น คุณจะต้องจ่ายประมาณ 2 เท่าของราคาเรือข้ามฟากปกติเลยทีเดียว

เรือสปีดโบ๊ทจะออกเดินทางในเวลา 09:15 น. และจะใช้เวลาในการเดินทางเพียง 60 นาทีเท่านั้นจากกระบี่ไปเกาะพีพี นั่นทำให้วิธีการเดินทางนี้เป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพี แต่ก็เสียสำหรับการเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ทก็คือ หากคุณเป็นคนที่เมาเรือง่ายอาจจะไม่เหมาะที่จะเลือกวิธีการเดินทางนี้นัก เนื่องจากเรือมีขนาดที่เล็กกว่าเรือข้ามฟาก และเดินทางด้วยความเร็วที่เร็วกว่ามากจึงอาจทำให้คุณต้องเผชิญกับคลื่นได้มากกว่าเรือข้ามฟากที่มีขนาดใหญ่และเดินทางด้วยความเร็วที่ต่ำกว่านั่นเอง อ่อและที่สำคัญคือเรือสปีดโบ๊ทมักจะมีที่สำหรับวางกระเป๋าเดินทางได้ไม่มากนัก

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ทส่วนตัว

กระบี่ไปเกาะพีพีโดยเรือสปีดโบ๊ทส่วนตัว

เวลา – 1 ชั่วโมงหรือทั้งวันกับทัวร์
ราคา – ประมาณ 8,500 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

มี 2 ตัวเลือกสำหรับการเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ทจากกระบี่ไปเกาะพีพีที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปถึงยังเกาะพีพีให้เร็วที่สุด หรืออาจต้องการประสบการณ์อันสนุกสนานในการเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ทก็ได้เช่นกัน คุณสามารถต่อรองค่าใช้จ่ายในการเดินทางกับเจ้าของเรือในท้องถิ่นนั้นหรือผู้ให้บริการทัวร์ที่รวมการเดินทางของคุณไว้กับทัวร์ก็ได้เช่นกัน วิธีแรกอาจมีราคาที่แพงกว่า แต่ก็จะทำให้คุณสามารถเดินทางไปถึงยังเกาะพีพีได้ในเวลาเพียง 60 นาทีเท่านั้นหรืออาจน้อยกว่าก็ได้ด้วย แต่สำหรับตัวเลือกที่ 2 อาจจะใช้เวลาทั้งวันแต่คุณก็ได้ประสบการณ์ในการผจญภัยไปยังหมู่เกาะต่าง ๆ ในระหว่างการเดินทางได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นการเดินทางและท่องเที่ยวไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ทัวร์มักจะออกเดินทางจากท่าเรือในไร่เลย์หรืออ่าวนางก็ได้ จากนั้นก็จะเดินทางข้ามไปยังอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา และไปต่อที่หมู่เกาะพีพีเพื่อสัมผัสกับความเพลิดเพลินในระหว่างการเดินทาง รวมค่าหยุดดำน้ำตื้นในจุดต่าง ๆ ว่ายน้ำ ผ่อนคลาย อาบแดด พร้อมอาหารกลางวันก็ถือว่าเป็นการเดินทางที่คุ้มค่าเช่นกัน และเนื่องจากเรือสปีดโบ๊ทเป็นเรือขนาดเล็กและเดินทางด้วยความเร็วที่สามารถบรรจุผู้โดยสารได้ตามจำนวนที่กำหนดไว้เท่านั้น ทำให้เหมาะสำหรับการแบ่งค่าใช่จ่ายได้อย่างง่ายดายในกลุ่มท่องเที่ยวนั้น ๆ


หน้าผาหินอันสวยงามของเกาะพีพีทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากกระบี่ที่ต้องการเดินทางไปเยือนได้เป็นอย่างดี การดูพระอาทิตย์ตกดินที่ส่องแสงสีชมพู สีแดงและสีส้มเหนือทะเลอันดามันนั้น ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ชายหาดที่ขาวที่สวยงาม สถานบันเทิงสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปาร์ตี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางที่ยังเกาะพีพีแห่งนี้ และโชคดีที่มีตัวเลือกมากมายที่ให้บริการการเดินทางระหว่างที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง มาดูกันว่าทางเลือกไหนจะดีและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด


คำถามในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพี

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพี?

หากคุณต้องการที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง การเลือกเดินทางโดยเรือข้ามฟากถือว่าเป็นวิธีที่ถูกที่สุด ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงด้วยกัน ซึ่งราคาตั๋วเรือข้ามฟากนั้นอาจอยู่ที่ประมาณ 380 บาทเท่านั้น คุณสามารถเลือกเดินทางโดยเรือข้ามฟากนี้เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าไว้สำหรับการจ่ายค่ารถแท็กซี่ท่าเรือเพื่อไปยังโรงแรมที่พักของคุณก็ได้เช่นกัน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพี?

ถ้าหากคุณต้องการที่จะเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะพีพีให้เร็วมากขึ้น คุณอาจจะต้องเพิ่มงบประมาณในการเดินทางขึ้นมากเล็กน้อย เนื่องจากคุณจะเลือกเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ทจากกระบี่ไปยังเกาะพีพีด้วยเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ถือว่าใช้เวลาเพียงครึ่งหนึ่งของการเดินทางโดยเรือข้ามฟากเลยทีเดียว ถ้าหากคุณจองตั๋วสำหรับการเดินทางล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.asia คุณก็จะได้ราคาตั๋วที่คุ้มค่าขึ้นมาหน่อย ถ้าหากคุณวางแผนว่าจะเดินทางในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวซึ่งในช่วงนั้นตั๋วจะมีราคาที่สูงกว่าปกตินั่นเอง

วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพีมีวิธีใดบ้าง?

การเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพีนั้นเป็นการเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ไปสู่เกาะ และเนื่องจากไม่มีสนามบินอยู่บนเกาะพีพีทำให้วิธีเดียวที่จะพาคุณเดินทางข้ามไปยังเกาะได้ก็คือเรือ คำถามที่ทุกคนอยากทราบว่ามีเรือประเภทไหนบ้างที่ให้บริการเดินทางระหว่างสองสถานที่แห่งนี้ ลองดูใน 12Go.asia คุณสามารถทำการค้นหาและเปรียบเทียบตัวเลือกในการเดินทางทั้งหมดได้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเรือข้ามฟาก เรือข้ามฟากความเร็วสูง หรือเรือสปีดโบ๊ท คุณก็สามารถเช็คดูข้อมูลและทำการจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่นี่เช่นกัน

เรือข้ามฟากจากกระบี่ไปเกาะพีพีใช้เวลานานเท่าใด?

เวลาในการเดินทางข้ามฟากตามมาตรฐานจากกระบี่ไปเกาะพีพีคือสองชั่วโมง ซึ่งรวมถึงเวลาที่ใช้ในการเดินทางในทะเลเท่านั้น คุณจะต้องคำนึงถึงระยะเวลาของการเดินทางของรถรับส่งจากสนามบินกระบี่หรือจากชายหาดที่อ่าวนาง รอขึ้นเรือที่ท่าเรือข้ามฟาก และการรอชำระค่าเข้าเกาะพีพีด้วยนั่นเอง

เรือข้ามฟากจากกระบี่ไปเกาะพีพีมีราคาเท่าใด?

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยเรือข้ามฟากนั้นจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบริษัทที่ให้บริการเรือข้ามฟากดังกล่าว ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว คุณอาจจะต้องจ่ายค่าตั๋วประมาณ 380 บาทสำหรับเรือข้ามฟาก หรืออาจเพิ่มเงินสักเล็กน้อยประมาณ 600 บาท เพื่อตั๋วสำหรับการเดินทางโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง หรือสำหรับการเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ทที่อาจมีค่าใช้จ่ายสูงที่สุดโดยราคาก็มักจะขึ้นอยู่ที่คุณตกลงกันกับเจ้าของเรือ หรือคุณอาจตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ง่าย ๆ ที่ 12Go.asia ที่นี่เพียงคุณทำการค้นหาการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะพีพี พวกเขาก็จะแสดงตัวเลือกการเดินทางที่มีทั้งหมด พร้อมทั้งตารางเวลาและราคาที่ใช้ในการเดินทางไว้หมดเพียงที่นี่ที่เดียว

เกาะพีพีน่าเที่ยวไหม?

แน่นอนที่สุด! เกาะพีพีเป็นหนึ่งในเกาะที่โดดเด่นที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เกาะแห่งนี้ได้โผล่ออกมาจากทะเลอันดามัน มีวิวที่สวยงาม ภูเขาอันสูงตะหง่า ชายหาดที่ขาวสะอาดและแหล่งดำน้ำดูแนวปะการังที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้เกาะพีพีแห่งนี้ถือว่าเป็นที่สุดของที่สุดในการเดินทางมาท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: