วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา

ความวุ่นวายที่ไม่เคยหยุดนิ่งในกรุงเทพอาจกลายเป็นความเหนื่อยล้า และการหลบไปพักยังชายฝั่งทะเลอันบริสุทธิ์ของประเทศไทยเป็นวิธีที่ผ่อนคลายในการชาร์จแบตเตอรี่ของคุณ พัทยาตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของอ่าวไทย พัทยาเป็นสวรรค์ของคนรักชายหาดที่มีบางสิ่งบางอย่างที่พิเศษสำหรับทุกคน นั่งเล่นบนหาดทรายสีทองหรือเล่นกีฬาทางน้ำในระหว่างวันและเดินเตร่ไปตามถนนที่มีชีวิตชีวาเพื่อชีวิตยามค่ำคืนที่น่าตื่นเต้น

พัทยาอยู่ห่างจากกรุงเทพเพียง 140 กิโลเมตร เป็นสถานที่ตากอากาศริมชายหาดที่ใกล้ที่สุดจากเมืองหลวงที่พลุกพล่าน มีตัวเลือกการเดินทางมากมายสำหรับการเดินทางตรงมายังที่นี่ ซึ่งเราจะช่วยคุณพิจารณาตัวเลือกที่รวดเร็วที่สุดและสะดวกสบายที่สุด ไม่ว่าคุณจะเลือกนั่งรถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง หรือรูปแบบการเดินทางอื่น เพื่อให้คุณพบวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยังสวรรค์ริมชายฝั่งของประเทศไทยเราได้รวบรวมวิธีการเดินทางในรูปแบบต่าง ๆ ไว้แล้ว ที่นี่

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปพัทยาโดยรถโดยสารประจำทาง2 ชั่วโมง180 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปพัทยาโดยรถตู้2 ชั่วโมง200 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปพัทยาโดยรถไฟ3 ชั่วโมง35 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปพัทยาโดยรถแท็กซี่2 ชั่วโมง1500 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปพัทยาโดยรถโดยสารประจำทางของสนามบิน2 ชั่วโมง140 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถโดยสารประจำทาง
สถานีขนส่งเอกมัย © Narin Nonthamand / Shutterstock.com

เวลา – 2 – 4 ชั่วโมง
ราคา – ตั๋วเริ่มต้นที่ 180 บาท ไปจนถึง 550 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

รถโดยสารประจำทางเป็นวิธีการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา โดยมีรถโดยสารประจำทางพร้อมให้บริการคุณตั้งแต่เวลา 5.00 น. ถึง 23.00 น. ทุกวัน และรถจะออกทุก ๆ 30 – 60 นาที นอกจากนี้สถานีขนส่งหลายแห่งทั่วกรุงเทพมีรถโดยสารประจำทางให้บริการเส้นทางไปยังพัทยาอย่างแน่นอน ซึ่งคุณสามารถเลือกออกเดินทางจากสถานีใดก็ได้ ที่สะดวกที่สุดและใกล้กับที่พักของคุณมากที่สุด วิธีนี้ถือว่าทำให้คุณมีความยืดหยุ่นในการตัดสินใจเลือกช่วงเวลาที่คุณต้องการเดินทางไปพัทยาได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าคุณสามารถซื้อตั๋วได้ที่สถานีขนส่ง แต่คุณควรซื้อตั๋วออนไลน์เพื่อให้คุณได้รับตั๋วสำหรับเดินทางในช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ตรวจสอบราคาตั๋วและตารางการเดินทางกับเว็บไซต์ท่องเที่ยว 12Go.asia เพื่อเลือกเส้นทางรถโดยสารประจำทางที่เหมาะกับคุณที่สุด เว็บไซต์นี้มีผู้ให้บริการหลายรายให้เลือก ได้แก่ บริษัท Bell Travel Service บริษัท Tara Tour & Travel และบริษัท Roong Reuang Coach

การขึ้นรถโดยสารประจำทางเป็นวิธีหนึ่งที่ประหยัดที่สุดในการเดินทางไปยังพัทยา ด้วยราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 180 บาท แต่ถ้าคุณต้องการความสะดวกสบายเป็นพิเศษและการเดินทางถึงพัทยาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น คุณอาจจะต้องจ่ายเพิ่มอีกนิด รถโดยสารประจำทางชั้นสองเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่าแต่สะดวกน้อยกว่าและใช้เวลาถึง 4 ชั่วโมงกว่าจะถึงพัทยา หรือคุณสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งรถโดยสารประจำทางชั้นหนึ่งที่ไปถึงพัทยาได้ในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น แต่บางครั้งราคาตั๋วอาจสูงถึง 550 บาท เลยทีเดียว

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถตู้

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถตู้

เวลา – 2 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – ราคาอยู่ระหว่าง 200 – 370 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

การนั่งรถตู้จะพาคุณไปถึงพัทยาได้เร็วกว่ารถโดยสารประจำทาง แต่คุณจะต้องเสียค่าตั๋วเพิ่มเล็กน้อย การเดินทางมักใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่สภาพการจราจรอาจส่งผลต่อเวลาเดินทางทั้งหมด รถตู้แต่ละคันมีพื้นที่ไม่มาก เนื่องจากคนขับพยายามรองรับผู้โดยสารให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับการเดินทางไปพัทยา

โดยทั่วไปรถตู้จะบรรทุกคนได้ 9 – 14 คน และไม่มีพื้นที่สำหรับวางสัมภาระมากนัก หากคุณนำกระเป๋ามาหลายใบ คุณอาจประสบปัญหาในการหาที่วางกระเป๋าไว้ในรถตู้ คนขับมักจะถามว่าคุณต้องการลงรถที่ไหนในพัทยา ซึ่งคุณจะสะดวกกว่านี้ถ้าคุณรู้จุดหมายปลายทางที่เฉพาะเจาะจงของคุณ

แม้ว่าคุณจะสามารถต่อรองราคาตั๋วกับคนขับที่อาคารผู้โดยสารได้ แต่คุณสามารถจองรถตู้ล่วงหน้ากับ 12Go ได้ มีผู้ให้บริการหลายรายที่คุณสามารถใช้บริการได้ เช่น บริษัท 12Go Transport บริษัท Mama Travel & Tour บริษัท Pannipa Pattaya Tour และบริษัท T-Tour โดยมีรถตู้จำนวนมากให้บริการออกเดินทางจากสถานีมักกะสันในกรุงเทพ แต่แนะนำให้คุณตรวจสอบจากระบบการจองเพื่อค้นหาสถานีที่สะดวกที่สุดสำหรับคุณ ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท แต่ราคาปกติจะอยู่ที่ 370 บาทโดยประมาณ

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถไฟ

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถไฟ
ภายในรถไฟกรุงเทพไปพัทยา © Amnat Phuthamrong & Sumeth anu / Shutterstock.com

เวลา – 3 – 4 ชั่วโมง
ราคา – ตั๋วมีราคาอยู่ระหว่าง 35 บาท ไปจนถึง 175 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

หากคุณเป็นคนตื่นเช้าการโดยสารรถไฟจากกรุงเทพไปพัทยาอาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับคุณ มีรถไฟเพียงสองขบวนในแต่ละวันที่จะพาคุณไปพัทยาและทั้งสองขบวนออกก่อนเวลา 07:00 น. รถไฟขบวนแรกออกเวลา 06:45 น. และรถไฟขบวนที่สองออกหลังจากนั้นไม่นานเวลา 06:55 น. รถไฟทั้งสองขบวนมักล่าช้า และคุณควรพิจารณาให้ดีหน่อยถ้าหากคุณมีนัดที่ต้องตรงต่อเวลา วิธีนี้ก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่นัก

รถไฟทั้งสองขบวนออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพงของกรุงเทพ และคุณจะต้องเพิ่มค่าโดยสารสำหรับรถที่คุณใช้ในการเดินทางไปถึงสถานีรถไฟสักหน่อย ถึงแม้จะไม่สามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ แต่คุณจะไม่พบกับปัญหาในการซื้อตั๋วที่สถานีรถไฟมากนัก ราคาจะจัดกลุ่มตามระดับความสะดวกสบายที่คุณต้องการขณะอยู่บนรถไฟ โดยตั๋วรถไฟชั้นหนึ่งราคา 175 บาท รถไฟชั้นสองราคา 105 บาท และรถไฟชั้นสามราคา 35 บาท โดยประมาณ

ข้อจำกัดของการเดินทางด้วยรถไฟ คือบริการที่ล่าช้าและคุณต้องแวะหลายสถานีก่อนถึงสถานีพัทยา อย่างไรก็ตาม การเดินทางด้วยรถไฟมีความคุ้มค่ามากสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดและไม่รีบร้อนที่จะไปถึงจุดหมายปลายทาง

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถแท็กซี่

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถแท็กซี่
สามารถจองรถแท็กซี่ของบริษัท Hua Hin Cars ได้ที่ 12Go

เวลา – 2 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – ราคาตั้งแต่ 1,500 – 3,500 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

การเดินทางด้วยรถแท็กซี่เป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา แต่มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าทางเลือกอื่น ๆ อย่างมาก หากคุณสามารถรับได้กับราคาค่าโดยสารที่สูงมาก ก็ไม่มีอะไรดีไปกว่าการมีคนขับรถส่วนตัวของคุณเองไปยังสถานที่พักผ่อนริมทะเลยอดนิยม โดยปกติการเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่สภาพการจราจรที่คับคั่งก็อาจยืดระยะเวลาของการเดินทางได้

ราคาค่าโดยสารมีหลายราคาเนื่องจากมีบริษัทให้บริการแท็กซี่จากกรุงเทพไปพัทยาเป็นจำนวนมาก ที่ 12Go.asia มีผู้ให้บริการที่หลากหลายและดูเหมือนจะมีตัวเลือกการจองให้คุณแบบไม่มีที่สิ้นสุด คาดว่าค่าใช้จ่ายจะอยู่ระหว่าง 1,500 บาท ถึง 3,500 บาท ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการและประเภทของรถที่คุณตัดสินใจจอง จากบริษัทผู้ให้บริการรถแท็กซี่ชั้นนำ เช่น บริษัท BangkokTaxi24 บริษัท Glassflower บริษัท Team Holiday บริษัท Hua Hin Cars บริษัท Kim Taxi Thailand และบริษัท Phuket Ground Service

คุณสามารถจองบริการรถแท็กซี่เพื่อให้ไปรับคุณจากสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ หรือจากโรงแรมของคุณในกรุงเทพ อีกทั้งคุณยังสามารถต่อรองค่าโดยสารกับคนขับรถแท็กซี่ได้ด้วยตัวเอง แต่คุณต้องรู้ว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดรวมค่าทางด่วนด้วยหรือไม่ ซึ่งอาจนำไปสู่การเรียกเก็บเงินที่สูงขึ้นหากไม่คำนึงถึงค่าผ่านทาง เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยากนี้ การจองรถแท็กซี่ของคุณบน 12Go จึงเป็นกระบวนการที่ง่ายกว่าในการจัดเตรียมการเดินทางของคุณ

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถโดยสารประจำทางของสนามบิน

กรุงเทพไปพัทยาโดยรถโดยสารประจำทางของสนามบิน
สามารถจองรถโดยสารประจำทางของบริษัท Bell Travel Service จากสนามบินสุวรรณภูมิไปพัทยาบน 12Go ได้

เวลา – ประมาณ 2 ชั่วโมง
ราคา – 140 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

หากคุณตัดสินใจที่จะข้ามการพักผ่อนหรือท่องเที่ยวในกรุงเทพ และเดินทางตรงจากสนามบินไปยังพัทยา มีอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดให้บริการรถโดยสารประจำทางรับ-ส่งตรงสู่พัทยาทันทีหลังเครื่องบินลงจอดที่กรุงเทพ

รถโดยสารประจำทางของสนามบินจะออกเดินทางทุก ๆ ชั่วโมงโดยประมาณ และการเดินทางไปพัทยาใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง มีค่าตั๋วโดยสารราคาประมาณ 140 บาท โดยรถโดยสารประจำทางของสนามบินจะไปส่งคุณที่สำนักงานขนส่งบริษัททัพพระยาหรือโรงแรมของคุณก็ได้

ขั้นตอนการจองออนไลน์นั้นสะดวกและง่ายกว่า แต่คุณยังสามารถซื้อตั๋วได้ที่เคาน์เตอร์บริการที่ชั้น 1 ที่สนามบินได้เช่นกัน บนรถโดยสารประจำทางของสนามบินมีที่ว่างมากมายสำหรับสัมภาระของคุณ และคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินทางสู่พัทยาได้แบบไม่ต้องหยุดพักเลยล่ะ

หลังจากเรียนรู้ตัวเลือกการเดินทางทั้งหมดจากกรุงเทพไปพัทยาแล้ว คุณก็พร้อมสำหรับการนั่งรถไปยังเมืองชายหาดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยแล้วล่ะ


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา ?

วิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยาคือการโดยสารรถไฟที่ออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง หากคุณซื้อตั๋วชั้นสามจากสถานีรถไฟ จะมีค่าใช้จ่ายเพียง 35 บาทเท่านั้น อย่างไรก็ตาม รถไฟไปพัทยาในแต่ละวันมีเพียง 2 ขบวนเท่านั้นและทั้งสองขบวนนั้นออกก่อน 7 โมงเช้า

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา ?

การเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา แต่ก็เป็นตัวเลือกที่แพงที่สุดเช่นกัน หากสภาพการจราจรดี คนขับรถแท็กซี่มักจะสามารถพาคุณไปยังโรงแรมในพัทยาได้ภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถนัดหมายการเรียกแท็กซี่ล่วงหน้าได้โดยการเรียกดูผ่านผู้ให้บริการบนแพลตฟอร์มการจองที่ 12Go.asia.

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยามีวิธีใดบ้าง ?

แม้ว่าการเดินทางด้วยรถแท็กซี่ส่วนตัวจะเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา แต่ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ประหยัดที่สุด คุณสามารถประหยัดเงินในการเดินทางได้ด้วยรถโดยสารประจำทาง รถไฟ หรือรถตู้ ซึ่งมีจุดรับส่งมากมายทั่วกรุงเทพ โดยมีตัวเลือกมากมายสำหรับทุกงบประมาณที่คุณมี เมื่อจองตั๋วออนไลน์ที่ 12Go.asia.

ค่ารถแท็กซี่จากกรุงเทพไปพัทยาราคาเท่าไหร่ ?

การนั่งรถแท็กซี่เป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา แต่บริการนี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง บริษัท Bangkok Taxi24 บริษัท Team Holiday และบริษัท Kim Taxi Thailand เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบริษัทที่ให้บริการแท็กซี่จากกรุงเทพไปพัทยา ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท ไปจนถึง 3,500 บาท หากคุณจองออนไลน์ผ่าน 12Go.asia คุณจะพบกับตัวเลือกรถหลากหลายประเภทและยังสามารถเลือกให้ไปรับคุณที่สนามบินหรือที่โรงแรมของคุณได้อีกด้วย

ค่ารถไฟจากกรุงเทพไปพัทยาราคาเท่าไหร่ ?

แม้ว่ารถไฟจะไม่ใช่รูปแบบการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยว แต่ก็มีความคุ้มค่าที่สุดสำหรับเงินของคุณ ตั๋วรถไฟชั้นหนึ่งมีราคาแพงที่สุดประมาณ 170 บาท รถไฟชั้นสองราคาเพียง 100 บาท และรถไฟชั้นสามราคาเพียง 35 บาทเท่านั้น ถ้าคุณไม่ซีเรียสเรื่องตื่นเช้า บริการช้า และการเดินทางที่มักจะล่าช้า รถไฟเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปยังเมืองพัทยา

ค่ารถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพไปพัทยาราคาเท่าไหร่ ?

รถโดยสารประจำทางเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา เนื่องจากมีราคาประหยัดสำหรับนักเดินทางที่มีงบประมาณจำกัด คุณสามารถค้นหาบริษัทรถโดยสารประจำทางที่ให้บริการไปยังพัทยาได้มากมายโดยการจองออนไลน์ที่ 12Go.asia และคุณยังสามารถพบรถโดยสารประจำทางที่พร้อมให้บริการออกเดินทางจากอาคารผู้โดยสารต่าง ๆ ของสนามบินได้อีกด้วย โดยบริษัท Bell Travel Service บริษัท Tara Tour & Travel และบริษัท Roong Reuang Coach เป็นเพียง 3 บริษัท ที่ให้บริการรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพไปพัทยา ด้วยราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 180 บาท ไปจนถึง 550 บาท โดยประมาณ

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: