วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเต่า

หาดทรายสีขาว เหล่าปะการังหลากสี สัตว์ทะเลที่น่าเหลือเชื่อ และเนินเขาที่ล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่ม อะไรจะช่วยเยียวยาคุณจากความวุ่นวายของกรุงเทพได้ดีกว่ากัน โชคดีที่ทุกวันนี้การเดินทางระหว่างเมืองหลวงของไทยกับแนวชายฝั่งที่ระยิบระยับของเกาะเต่าเป็นเรื่องง่าย

คำแนะนำนี้เน้นตัวเลือกเพียงไม่กี่ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับการเดินทางระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร ที่แยกทั้งสองสถานที่แห่งนี้ออกจากกัน คุณสามารถเดินทางไปยังเกาะเต่าได้ด้วยเครื่องบิน เรือข้ามฟาก รถโดยสารประจำทางและรถไฟ โดยเราจะเล่าถึงงบประมาณและรูปแบบการเดินทางที่แตกต่างกันไปในแต่ละตัวเลือกเพื่อให้คุณได้สามารถเลือก ไปดูกันเลย…

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟาก8 ชั่วโมง 30 นาที1500 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยรถไฟและเรือข้ามฟาก18 ชั่วโมง1600 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก8 ชั่วโมง820 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟาก
การเดินทางโดยเครื่องบินไปเกาะสมุยแล้วต่อด้วยการเดินทางโดยเรือคาตามารันไปเกาะเต่าเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด © Jeerapan Jankaew / Shutterstock.com

เวลา – 8 – 12 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่อระหว่างเที่ยวบินและเรือข้ามฟาก
ราคา – 1500-3300 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

การเดินทางด้วยเครื่องบินและเรือข้ามฟากน่าจะเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเชื่อมระหว่างเมืองกับชายฝั่งของเกาะเต่า ยิ่งไปกว่านั้นผู้โดยสารที่เลือกเส้นทางนี้ยังมีทางเลือกอีกมากมาย มีสายการบินมากมายจากกรุงเทพให้บริการจุดหมายปลายทางในภูมิภาคทุกประเภทพร้อมเส้นทางสู่เกาะต่าง ๆ ในอ่าวไทย และในบรรดาทางเลือกมากมายเหล่านั้น มีบางทางเลือกที่น่าสนใจและโดดเด่นกว่าทางเลือกอื่น ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถจองได้อย่างง่ายดายบน 12Go.asia.

อย่างแรกคือการเลือกเดินทางโดยเครื่องบินโดยสารระยะสั้นระดับพรีเมียมกับบางกอกแอร์เวย์จากสนามบินสุวรรณภูมิ พวกเขาสามารถพาคุณตรงไปทางใต้สู่เกาะสมุย เกาะที่เต็มไปด้วยโรงแรมที่ตกแต่งสวยงาม สปาสุดหรูและชายหาดที่มีบาร์ที่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่อยู่มากมาย ดังนั้นคุณอาจจะอยากพักที่นี่สักพักก่อนที่จะไปต่อ หรือคุณสามารถเรียกรถที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า และตรงไปที่ท่าเรือใดท่าเรือหนึ่งในสามแห่งของเกาะก็ได้เช่นกัน จากนั้นเดินทางด้วยเรือด่วนต่อไปอีกสองชั่วโมงเพื่อไปยังเกาะเต่า หรือคุณสามารถมองหาเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยาเพื่อการเดินทางที่เร็วที่สุดได้เช่นกัน

หากความเร็วคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคุณ ให้คุณเลือกเดินทางด้วยเครื่องบินและเรือข้ามฟาก ซึ่งวิธีนี้จะพาคุณเดินทางไปยังจุดดำน้ำที่ดีที่สุดของเกาะเต่าได้ไวที่สุด

มีสายการบินมากมายรวมทั้งสายการบินราคาประหยัด ที่ให้บริการเส้นทางจากกรุงเทพไปสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในภาคใต้ เช่น เกาะเต่า ดังนั้นจึงมีบริษัทเรือข้ามฟากพร้อมสำหรับบริการคุณ เช่น บริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ และอีกมากมายสำหรับผู้ที่มาถึงในตอนเช้า ทางเลือกนี้เป็นทางเลือกยอดนิยมและเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดวิธีหนึ่งของทางเลือกทั้งหมดที่คุณมี

สายการบินราคาประหยัดอย่างสายการบินนกแอร์และสายการบินแอร์เอเชีย มีเส้นทางให้บริการจากกรุงเทพไปยังสนามบินชุมพร เที่ยวบินเหล่านั้นเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง ที่เป็นศูนย์กลางในการเดินทางไปยังประเทศใกล้เคียงและการเดินภายในประเทศ การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในบรรดาการเดินทางทั้งหมด ก่อนที่จะเปลี่ยนเส้นทางไปเดินทางต่อเป็นเรือข้ามฟากหรือเส้นทางอื่น ๆ นอกจากนี้ คุณอาจเลือกไปลงที่สนามบินนครศรีธรรมราชได้เช่นกัน ซึ่งอาจใช้เวลานานกว่าชั่วโมง แต่เป็นจุดที่มีท่าเรือดอนสักและเรือหลายลำคอยให้บริการคุณในการเดินทางจากที่นั่นไปยังเกาะเต่า

กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยรถไฟและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยรถไฟและเรือข้ามฟาก
จองตั๋วรวมรถไฟและเรือข้ามฟากผ่าน 12Go.asia © Pratan Saetang / Shutterstock.com

เวลา – 18 ชั่วโมง
ราคา – 1,600 บาท (รถไฟชั้นสอง), 2,600 บาท (รถไฟชั้นหนึ่ง)
ความสะดวกสบาย – 4/5

ไม่ใช่เรื่องยากเลยในการเดินทางด้วยรถไฟจากกรุงเทพไปเกาะเต่า การรถไฟไทยให้บริการเส้นทางที่มุ่งหน้าลงใต้จากสถานีหัวลำโพงที่เก่าแก่และเต็มไปด้วยเสน่ห์ของเมืองกรุงเทพ ไปจนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่นั่นคุณจะต้องเปลี่ยนจากการเดินทางด้วยรถไฟไปเป็นรถยนต์ และเดินทางไปทางทิศตะวันออกไปยังท่าเรือตาปีหรือท่าเรือดอนสักเพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะเต่า

ใช้บริการรถไฟข้ามคืนจากกรุงเทพ เพื่อมาถึงท่าเรือข้ามฟากในยามเช้า และไปถึงเกาะเต่าให้ทันเวลาสำหรับมื้อเช้า!

เมื่อนับเวลารวม ทางเลือกในการเดินทางด้วยรถไฟและเรือข้ามฟากจะเป็นวิธีการเดินทางที่ยาวนานที่สุด แต่เนื่องจากคุณสามารถออกเดินทางข้ามคืนจากกรุงเทพได้ คุณสามารถเดินทางได้ในขณะที่พระอาทิตย์ตกดินและวางแผนที่จะมาถึงเกาะเต่าทันสำหรับมื้ออาหารเช้าและมื้อกลางวันที่ริมชายหาด การมองหาเที่ยวรถไฟที่ออกเดินทางในเวลา 18.30 น. 19.30 น. หรือ 22.50 น. เพื่อเดินทางด้วยรถไฟตู้นอน ซึ่งหมายถึงคุณจะตื่นมาพบกับภาพชายฝั่งและเทือกเขาสูงในภาคใต้ของประเทศไทยในช่วงเช้า ความแตกต่างหลัก ๆ ของราคาตั๋วในการเดินทาง คือการเลือกระหว่างตู้นอนชั้นหนึ่งหรือชั้นสอง โดยหากคุณเลือกตู้นอนชั้นสอง คุณจะอยู่ในห้องพักรวมที่มีผ้าคลุมผ้าม่าน หากคุณเลือกตู้นอนชั้นหนึ่ง คุณจะได้อยู่ในตู้โดยสารส่วนตัวพร้อมกับอ่างล้างหน้าสำหรับคุณโดยเฉพาะ

วิธีที่ดีที่สุดในการวางแผนการเดินทางด้วยวิธีนี้คือการจองตั๋วแบบรวมผ่าน 12Go ซึ่งพวกเขาไม่เพียงแต่รับประกันการเดินทางของคุณในแต่ละจุดเชื่อมเท่านั้น ยังมีบริการรถรับ-ส่งคุณจากสถานีรถไฟไปยังท่าเรือข้ามฟากที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่พวกเขาเตรียมไว้ให้คุณล่วงหน้าเรียบร้อย พร้อมสำนักงานที่สะดวกในการรับตั๋วเดินทางสำหรับคุณที่ด้านนอกสถานีหัวลำโพงอีกด้วย

กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะเต่าโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

เวลา – 8 – 15 ชั่วโมง
ราคา – 800 – 1,600 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

รถโดยสารประจำทางยังคงเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวและเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ในกรุงเทพ ที่ต้องการจะเดินทางไปชมความงามของชายทะเลที่ส่องประกายระยิบระยับและปะการังหลากสีสันของเกาะเต่า แน่นอนว่าการเดินทางบนทางหลวงไทยเพื่อลงใต้ อาจใช้เวลาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการเดินทางด้วยเครื่องบิน แต่ข้อดีคือมีตัวเลือกมากมายในการเดินทางสำหรับคุณ เพราะเมื่อพูดถึงบริษัทที่ให้บริการรถโดยสารประจำทางที่จะพาคุณไปยังจุดหมายที่คุณต้องการแล้ว

บริษัทลมพระยาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นบริษัทผู้ให้บริการระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน พวกเขาให้บริการด้วยรถโดยสารประจำทางที่สะอาดและทันสมัย ร่วมด้วยเรือข้ามฟากที่เร็วที่สุดจากแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะเต่า ซึ่งเป็นไปได้ที่คุณจะสามารถเดินทางจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีไปยังชายหาดได้ภายในเวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมง ตรวจสอบตารางเวลารถโดยสารประจำทาง ที่ออกจากย่านถนนข้าวสารอันคึกคักของกรุงเทพ ทุกเช้าและเย็น ในเวลา 06:00 น. และ 21:00 น. ตามลำดับ

การเลือกเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางข้ามคืน นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถขึ้นเรือข้ามฟากได้ในช่วงเช้า และใช้เวลาที่เหลืออีกแทบทั้งวันบนเกาะเต่าได้

บริษัทอื่น ๆ ได้แก่ บริษัทพาราไดซ์ทราเวล และบริษัทส่งเสริม ซึ่งทั้งสองบริษัทจะผ่านจังหวัดชุมพรหรือจังหวัดสุราษฎร์ธานีก่อนที่จะเปลี่ยนไปยังการเดินทางด้วยเรือข้ามฟาก พูดถึงเรือ…การเดินทางด้วยเรือข้ามฟากของบริษัทเหล่านี้มักจะเดินทางช้ากว่าเล็กน้อย ซึ่งคาดว่าเวลาการเดินทางทั้งหมดจากกรุงเทพไปจนถึงเกาะเต่าจะอยู่ราว ๆ 12-15 ชั่วโมง หากคุณเลือกเดินทางไปกับพวกเขา แต่ก็มีราคาที่ถูกที่สุดจากบรรดาทางเลือกทั้งหมดที่คุณมี

สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องตัดสินใจคือคุณจะขึ้นรถโดยสารประจำทางไปลงชุมพรหรือไปสุราษฎร์ธานี และคุณต้องการโดยสารเรือข้ามฟากประเภทใด โชคดีที่ตัวเลือกรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากต่าง ๆ ทั้งหมดได้ระบุไว้ใน 12Go.asia ซึ่งคุณสามารถจองล่วงหน้า เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะสามารถเดินทางไปถึงได้ก่อนคนอื่นอย่างแน่นอน

หากคุณสนใจที่จะเปลี่ยนบรรยากาศจากใจกลางกรุงเทพที่วุ่นวายเป็นน้ำทะเลสีฟ้าคราม เพื่อไปดำน้ำดูปาการังที่สวยงามอยู่ละก็ การเลือกเดินทางไปเกาะเต่าคือสถานที่ที่เราขอแนะนำ มีวิธีต่าง ๆ มากมายให้เลือกในการเดินทางระหว่างทั้งสองสถานที่ ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางข้ามผ่านฟากฟ้า หรือเดินทางไปบนถนนชมวิวสองข้างทางของไทย คุณสามารถตั้งตารอที่จะก้าวเข้าสู่สวรรค์ริมชายหาดได้หลังจากผ่านไปไม่ถึงครึ่งวันได้เลย


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเต่า ?

รถโดยสารประจำทางยังคงเป็นทางเลือกที่สบายที่สุดสำหรับกระเป๋าเงินของคุณ พวกเขาสามารถพาคุณออกเดินทางจากหอพักบนถนนข้าวสารไปยังเมืองต่าง ๆ เช่น สุราษฎร์ธานีหรือชุมพรก็ได้ ซึ่งทำให้คุณสามารถเดินทางต่อไปยังท่าเรือข้ามฟากได้อย่างง่ายดาย นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถไปเดินทิ้งรอยเท้าไว้บนหาดทรายริมชายหาดของเกาะเต่าในเวลาไม่ถึง 14 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้น ราคาตั๋วที่ถูกที่สุดยังอยู่ที่ประมาณ 820 บาทเท่านั้น ทำให้คุณมีเงินเหลือมากพอสำหรับคอร์สดำน้ำเมื่อคุณเดินทางถึงเกาะเต่า

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเต่า ?

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดนั่นจะเป็นการเดินทางทางอากาศเสมอ แม้ว่าเกาะเต่าจะเล็กเกินไปที่จะมีสนามบินเป็นของตัวเอง แต่คุณสามารถตัดการเดินทางระยะทาง 410 กม. จากกรุงเทพออกไปได้ด้วยการเดินทางข้ามฟ้าโดยเครื่องบิน เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ใกล้ที่สุดคือบนเกาะสมุย แต่นั่นจะทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกบินไปยังชุมพร สุราษฎร์ธานี หรือนครศรีธรรมราชก็ได้ ซึ่งทั้งหมดนี้มีเส้นทางที่เชื่อมต่อไปยังท่าเรือข้ามฟากเพื่อพาคุณมุ่งหน้าไปยังเกาะเต่าเหมือนกัน สำหรับวิธีการจองตั๋วง่าย ๆ ที่เราขอแนะนำก็คือผ่านแพลตฟอร์มของ 12Go.asia ซึ่งมีตั๋วแบบรวมที่จะช่วยขจัดความยุ่งยากของคุณในการเปลี่ยนการเดินทางจากสนามบินไปยังท่าเรือข้ามฟากนั่นเอง

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะเต่ามีวิธีใดบ้าง ?

คุณสามารถตรวจสอบผ่านเครื่องมือค้นหาของ 12Go.asia เพื่อดูตัวเลือกที่หลากหลาย หากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนสถานที่ท่องเที่ยวจากพระบรมมหาราชวังที่อยู่ในตัวเมืองกรุงเทพที่แสนจะวุ่นวาย ไปเพลิดเพลินกับบรรยากาศชิลล์ ๆ กับหาดทรายขาวของหมู่เกาะในจังหวัดชุมพร ทางเรามีตั๋วรวมเครื่องบินกับเรือข้ามฟาก ตั๋วรวมรถโดยสารประจำทางกับเรือข้ามฟาก หรือแม้แต่ตั๋วรถไฟที่ออกจากเมืองหลวงเพื่อพาคุณไปยังท่าเรือข้ามฟากในภาคใต้ตอนกลางของประเทศไทยก่อนนำคุณไปยังเกาะเต่าก็สามารถหาได้ที่นี่ที่เดียวเลย

ควรเลือกเดินทางโดยเครื่องบินไปที่ใดก่อนเพื่อไปยังเกาะเต่า ?

เกาะสมุยจะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นจุดที่ใกล้ที่สุดสำหรับทุกคนที่ต้องการไปยังเกาะเต่าจากกรุงเทพเท่านั้น แต่ยังเป็นเกาะที่สวยงามด้วยตัวของมันเอง ซึ่งมีชายหาดสีทองและโรงแรมรีสอร์ทระดับห้าดาวตั้งอยู่ที่นี่ด้วย (ซึ่งคุณอาจจะแวะพักสักหน่อย) อีกทางเลือกหนึ่งคือสนามบินชุมพร หากคุณต้องการเที่ยวบินที่สั้นที่สุดก่อนที่จะเดินทางต่อโดยเรือข้ามฟาก ในขณะเดียวกันสุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช ก็มีตัวเลือกมากมายสำหรับคุณในการขึ้นเรือข้ามฟากไว้ให้บริการเช่นกัน

เที่ยวเกาะเต่าแพงหรือไม่ ?

เกาะเต่านั้นไม่ใช่เกาะที่แพงที่สุดในไทย แต่ก็ไม่ถูกที่สุดเช่นกัน ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาทต่อวัน โดยร้านอาหารข้างทาง บาร์เบียร์สำหรับนั่งชมพระอาทิตย์ตก และที่พัก ล้วนแต่มีราคาที่ดีงามทั้งนั้นนอกจากนี้คุณยังจะพบว่าเกาะเต่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับการเรียนหลักสูตรดำน้ำ PADI ด้วยแพ็คเกจเริ่มต้นที่ประมาณ 2,500 บาท เราข้อแนะนำอีกอย่างนึง รถแท็กซี่บนเกาะเต่าอาจมีราคาสูงมาก คุณจึงอาจต้องจัดเตรียมการเดินทางล่วงหน้าพร้อมบริการรับส่งคุณไปยังโรงแรมของคุณบนเกาะเต่าแห่งนี้ ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณจองการเดินทางทั้งหมดนี้ผ่านทาง 12Go.asia แล้วทุกอย่างจะง่ายขึ้น เชื่อเรา!

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: