Cách đi từ Bangkok đến Koh Tao

Cách đi từ Bangkok đến Koh Tao

Những bãi biển cát trắng tinh, những rặng san hô rực rỡ sắc màu, những sinh vật biển kỳ thú và những ngọn đồi cắt ngang qua những khu rừng nhiệt đới ẩm ướt – Còn gì tốt đẹp hơn để tạm tránh nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố thủ đô Bangkok? Thật may rằng, việc di chuyển từ thành phố thủ đô của Thái Lan đến những bờ biển lấp lánh Koh Tao ngày nay đã trở nên dễ dàng.

Bài hướng dẫn này sẽ trình bày một số cách phổ biến nhất để thực hiện quãng đường 400km giữa hai địa điểm. Có nhiều phương tiện cho bạn như máy bay, phà, xe buýt, và xe lửa, và chúng đều bán vé đi chuyển đến Tao, đáp ứng khả năng ngân sách và sở thích đa dạng của du khách. Chúng ta hãy bắt đầu nhé!

TransportThời gianGiá
Từ Bangkok đến Koh Tao bằng máy bay và phà8.5 giờ1,0 triệu VNDĐặt Trực Tuyến
Bangkok đến Koh Tao bằng tàu hỏa và tàu phà18 giờ1,1 triệu VNDĐặt Trực Tuyến
Bangkok đến Koh Tao bằng xe buýt và phà8 giờ580 nghìn VNDĐặt Trực Tuyến

Từ Bangkok đến Koh Tao bằng máy bay và phà

Từ Bangkok đến Koh Tao bằng máy bay và phà
Bạn có thể đi máy bay đến Koh Samui và sau đó tiếp tục đi máy bay đến Koh Tao, đây được đánh giá là cách thoải mái nhất © Jeerapan Jankaew / Shutterstock.com

Thời gian – 8,5-12 giờ, tùy thuộc vào tuyến máy bay-tàu phà
Giá – 1,0-2,3 triệu VND
Mức độ thoải mái – 5/5

Sự kết hợp giữa máy bay và tàu phà có lẽ là cách nhanh nhất để giao thương giữa thành phố thủ đô với bờ biển Koh Tao. Hơn nữa, du khách sẽ có nhiều lựa chọn với phương thức di chuyển này. Nhiều chuyến bay nhanh từ Bangkok phục vụ tất cả các điểm đến trong khu vực, và các điểm trung chuyển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đặt chân đến các đảo trong Vịnh Thái Lan. Thêm vào đó, mặc dù không có đường tắt cho bạn, một số điểm trung chuyển không quá đông người và tất cả đều có thể được đặt trước dễ dàng trên 12Go.asia.

Đầu tiên, hãy thực hiện một trong những chuyến bay ngắn cao cấp của Hãng Bangkok Airways từ Sân bay Suvarnabhumi. Hãng hàng không này có thể đưa bạn thẳng về phía nam đến Koh Samui. Nơi đây có nhiều Spa Hotel sang trọng và các bãi biển nằm ngay cạnh các Bamboo Bar, bạn có thể nán lại một lúc trước khi tiếp tục hành trình. Ngoài ra, bạn có thể bắt xe tại nhà ga và đi thẳng đến bất kỳ một trong ba bến tàu, nơi các tàu cao tốc đã chờ sẵn để thực hiện chuyến đi kéo dài hai giờ đưa bạn đến Koh Tao – hãy tìm những chuyến tàu ở sân bay Lomprayah để có thể di chuyển nhanh nhất.

Nếu với bạn tốc độ là điều quan trọng, hãy chọn bay và đi tàu phà đến các điểm lặn của Koh Tao.

Thậm chí nhiều hãng hàng không – bao gồm một số hãng hàng không giá rẻ (như Nok Air và AirAsia) – có tuyến bay từ Bangkok đến Surat Thani – một khu vực trung tâm để đi đến những nơi như Koh Tao. Vì vậy, sẽ có rất điểm trung chuyển với các công ty tàu phà như Seatran Discovery cho những ai đến vào buổi sáng. Đây là phương thức di chuyển có mức giá phải chăng nhất.

Các hãng hàng không giá rẻ như Nok Air và AirAsia cũng có tuyến bay đến Sân bay Chumphon. Các chuyến bay khởi hành từ trung tâm chặng nội địa và chặng ngắn của Don Mueang International, và sẽ là các tuyến đường hàng không nhanh nhất trước khi chuyển sang tàu phà. Cách chuyến khác là đến Sân bay Nakhon Si Thammarat, có thể sẽ mất thêm một giờ nữa nhưng có cửa ngỏ đến Bến tàu Donsak và vô số các chuyến tàu từ đó đến Koh Tao.

Bangkok đến Koh Tao bằng tàu hỏa và tàu phà

Bangkok đến Koh Tao bằng tàu hỏa và tàu phà
Bạn có thể đặt vé tàu hỏa và tàu phà kết hợp qua 12Go.asia © Pratan Saetang / Shutterstock.com

Thời gian – 18 tiếng
Giá – 1,1 triệu VND (hạng hai), 1,7 triệu VND (hạng nhất)
Mức độ thoải mái – 4/5

Không cần phải rời xa mặt đất vẫn có thể đi từ Bangkok đến Koh Tao. Đường sắt Thái Lan cung cấp dịch vụ đi về miền Nam từ ga Hua Lamphong quyến rũ của thành phố, đến tận Surat Thani. Ở đó, bạn chuyển từ đường ray sang phương tiện trung chuyển và đi thẳng về phía đông đến Bến tàu Tapee hoặc Bến tàu Donsak để bắt chuyến phà đến đảo.

Sử dụng dịch vụ tàu hỏa qua đêm từ Bangkok để đến phà sớm và đến Koh Tao kịp ăn sáng!

Trên lý thuyết, phương án tàu-thuyền là phương án dài nhất về tổng thể. Tuy nhiên, vì có thể bắt chuyến khởi hành qua đêm từ Bangkok, bạn có thể thực hiện chuyến đi này khi mặt trời lặn và lên kế hoạch đến Koh Tao kịp giờ ăn sáng muộn trên bãi biển. Hãy tìm các dịch vụ 6h30 chiều, 7h30 tối hoặc 10h50 tối chạy ra khỏi thành phố để tận dụng các toa xe ngủ, và khi bạn sẽ thức dậy vào buổi sáng, bờ biển và dãy núi đá vôi ở miền trung Thái Lan đã ngay trước mắt. Sự khác biệt về giá chính trong chuyến đi là ở việc lựa chọn giữa khoang hạng nhất và hạng hai, khoang hạn nhất ở các khu chung có rèm che, bến sau ở các toa tư nhân có bồn rửa mặt.

Cho đến nay, cách tốt nhất để lên kế hoạch cho một hành trình như thế này là mua vé kết hợp qua 12Go. Họ không chỉ đảm bảo việc di chuyển của bạn trên từng chặng, với dịch vụ đón tại ga và địa điểm đặt trước trên chuyến phà ra khỏi Surat Thani, mà còn có một văn phòng thuận tiện để nhận thẻ đi tàu của bạn ngay bên ngoài ga Hua Lamphong.

Bangkok đến Koh Tao bằng xe buýt và phà

Bangkok đến Koh Tao bằng xe buýt và phà

Thời gian – 8-15 tiếng
Giá – 580-1200 nghìn VND
Mức độ thoải mái – 3/5

Không có nghi ngờ gì về điều đó – xe buýt vẫn là lựa chọn rẻ nhất để thoát khỏi sự nhộn nhịp của các quán bar dành cho du khách ba lô ở Bangkok đến các khu chợ có bãi biển lung linh và san hô đẹp đẽ của Koh Tao. Tất nhiên, chọn đường cao tốc để đi về phía nam của Thái Lan có thể mất thêm một chút thời gian so với đi máy bay. Tuy nhiên đừng lo lắng, tùy hãng xe buýt mà bạn chọn, bạn có thể tận hưởng nhiều loại dịch vụ.

Tried-and-tested Lomprayah chắc chắn là hãng cao cấp nhất. Họ vận hành một hệ thống xe buýt sạch sẽ, hiện đại và hỗ trợ bằng các chuyến phà nhanh nhất từ đất liền đến Koh Tao mà du khách có thể đi được – chuyến đi từ Surat Thani đến các bãi biển có thể thực hiện trong vòng chưa đầy bốn giờ. Kiểm tra các chuyến xe khởi hành từ quận Khaosan Road nhộn nhịp của Bangkok vào mỗi buổi sáng và buổi tối, lúc 6h00 và 21h00 tương ứng.

Chọn một chuyến xe buýt qua đêm có nghĩa là bạn có thể kết nối với các chuyến phà trước đó và đến Koh Tao với cả ngày trước.

Các công ty khác bao gồm Paradive Travel và Songserm, cả hai đều đi qua Chumphon hoặc Surat Thani trước khi chuyển sang thuyền. Nói về tàu thuyền … những hãng này thường trung chuyển chậm hơn một chút trên đường thủy. Dự kiến tổng thời gian di chuyển từ Bangkok đến hòn đảo sẽ nằm trong khoảng 12-15 tiếng nếu bạn chọn họ, nhưng giá cả cũng sẽ ở mức thấp hơn của trung bình.

Điều quan trọng là bạn cần quyết định đi xe buýt đến Chumphon hay đến Surat Thani và loại tàu phà bạn muốn để hoàn thành chuyến đi. Rất may, tất cả các tùy chọn và cơ hội khác nhau đều được đưa ra trên 12Go.asia, nơi bạn cũng có thể đặt trước để đánh bại đám đông.

Những du khách nào muốn rời khỏi trung tâm sôi động của Bangkok để đến với làn nước trong xanh và trung tâm lặn PADI của Koh Tao thì bạn đã gặp may mắn rồi – có rất nhiều cách khác nhau để di chuyển giữa hai địa điểm này. Cho dù bạn chọn vi vu trên không trung hay trên những con đường bộ ở Thái Lan, bạn có thể mong đợi được bước vào một thiên đường bên vịnh sau chưa đầy nửa ngày di chuyển.


Câu hỏi thường gặp về chuyến đi từ Bangkok đến Koh Tao

Cách rẻ nhất để đi từ Bangkok đến Koh Tao là gì?

Xe buýt vẫn là phương tiện giao thông phù hợp nhất cho ngân sách của bạn. Phương tiện này có thể đưa bạn đi từ các nhà trọ trên Đường Khaosan đến các thị trấn như Surat Thani hoặc Chumphon, nơi có kết nối dễ dàng đến các bến phà, đồng nghĩa là trong hầu hết trường hợp bạn sẽ đặt chân lên các bãi biển của Koh Tao sau ít hơn 14 tiếng. Hơn nữa, mức giá thấp nhất nằm vào khoảng $25, giúp bạn tiết kiệm túi tiền và dành chúng cho các khóa học lặn khi bạn đến nơi.

Cách nhanh nhất để đi từ Bangkok đến Koh Tao là gì?

Câu trả lời luôn là đường hàng không. Mặc dù Koh Tao quá nhỏ để có sân bay riêng, nhưng bạn có thể cắt ngắn chặng đường dài 410 km từ Bangkok bằng đường hàng không. Điểm đến gần nhất là Koh Samui, nhưng sẽ mất thêm phí. Bạn cũng có thể đến Chumphon, Surat Thani hoặc Nakhon Si Thammarat, tất cả đều có liên kết với các chuyến phà đi đến các đảo. Nền tảng của 12Go.asia cho phép bạn đặt vé một cách dễ dàng, cung cấp các loại vé kết hợp nhằm giúp bạn tránh đi những rắc rối có thể có khi trung chuyển từ nhà ga này sang cảng khác.

Làm thế nào để bạn đi từ Bangkok đến Koh Tao?

Hãy tham khảo công cụ tìm kiếm của 12Go.asia để xem nhiều lựa chọn khác nhau dành cho những du khách muốn rời khỏi Cung điện Hoàng gia và tận hưởng những bãi biển cát trắng tinh của Quần đảo Chumphon. Có nhiều lựa chọn kết hợp giữa máy bay-tàu phà, xe buýt qua đêm kết trực tiếp với tàu thuyền và thậm chí cả các chuyến tàu rời thủ đô để đến các trung tâm trung chuyển ở miền trung nam Thái Lan trước khi đưa bạn đến Koh Tao.

Bạn bay đến Koh Tao từ đâu?

Tùy chọn bạn nhé! Koh Samui chắc chắn là nơi được yêu thích nhất. Nó không chỉ là điểm đến gần nhất đối với bất kỳ ai bay đến Koh Tao từ Bangkok, mà còn là một hòn đảo tuyệt đẹp theo đúng nghĩa, có những bãi biển nhuốm vàng đẹp đẽ và các khách sạn nghỉ dưỡng năm sao (một trạm dừng chân lý tưởng đúng không nào?). Sân bay của Chumphon là một nơi tốt nếu bạn muốn có chuyến bay ngắn nhất trước khi lên phà. Trong khi đó, Surat Thani và Nakhon Si Thammarat cung cấp vô số lựa chọn tàu thuyền.

Koh Tao có phải là nơi đắt đỏ không?

Koh Tao không phải là nơi đắt đỏ nhất trong số các hòn đảo của Thái Lan, nhưng cũng không phải là rẻ nhất. Chi phí trung bình hàng ngày dao động quanh mức 1.000 TBH ($30), với các loại thức ăn đường phố, bia dưới ánh hoàng hôn và chỗ ở với mức giá khá ổn. Koh Tao cũng là một trong những nơi cung cấp khóa học lặn PADI, với các gói khám phá dành cho người mới bắt đầu với mức giá từ khoảng $70 – có thể xem là phải chăng nhất ở Đông Nam Á! Một điều lưu ý là: Taxi ở Koh Tao có thể khá đắt đỏ, vì vậy bạn nên đặt trước các chuyến du lịch kèm dịch vụ đưa đón đến tận khách sạn của mình qua 12Go.asia nhé.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: