Cách đi từ Phuket đến Koh Lanta

Cách đi từ Phuket đến Koh Lanta

Hãy đến với hòn đảo Koh Lanta tuyệt vời, nơi có món lassis xoài hấp dẫn bên những quán bar bằng tre, những bãi biển xinh đẹp ẩn mình giữa những hàng cọ rậm rạp, nhạc reggae, cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, và hơn thế nữa – tất cả những điều tuyệt vời này đang chào đón bạn ở phía trên Vịnh Phang Nga từ Phuket. Hòn đảo đã nhanh chóng trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của bờ biển phía tây nam của Thái Lan. Tổng khoảng cách từ bờ Phuket đến bờ Koh Lanta là 68 km, và thời gian đi phà trung bình khoảng từ ba đến bốn giờ. Bài viết này sẽ hướng dẫn tất cả các cách để đi từ Phuket đến Lanta, với một số mẹo nhỏ về cách đặt phòng và những gì có thể xảy ra trong chuyến đi của bạn.

Di chuyểnThời gianGiá
Từ Phuket đến Koh Lanta bằng phà4.5 giờ690 nghìn VNDĐặt Trực Tuyến
Từ Phuket đến Koh Lanta bằng tàu cao tốc1.5 giờ920 nghìn VNDĐặt Trực Tuyến
Từ Phuket đến Koh Lanta bằng xe buýt và phà7 giờ410 nghìn VND
Từ Phuket đến Koh Lanta bằng taxi5.5 giờ3,5 triệu VNDĐặt Trực Tuyến

Từ Phuket đến Koh Lanta bằng phà

Từ Phuket đến Koh Lanta bằng phà
Để đi từ Phuket đến Koh Lanta bằng phà, trước tiên bạn phải dừng chân ở Koh Phi Phi

Thời gian – 4,5 đến 5 giờ
Giá – 690 nghìn VND
Mức độ thoải mái – 4/5

Hãy nhìn vào bản đồ, bạn sẽ một mảng lớn của Biển Andaman xanh như bầu trời cắt ngang giữa Phuket với Koh Lanta. Bất kỳ đường thẳng nào giữa hai nơi này đều phải vượt qua gần 68 km đường thủy, vì vậy một chuyến đi phà sẽ là lựa chọn hiển nhiên. Đây cũng là cách phổ biến nhất để đến với hòn đảo mơ ước của bạn, với hàng nghìn du khách chen nhau mua vé mỗi năm.

Phà tốc độ thường do các công ty như Phi Phi Cruiser, Andaman Wave Master và Aonang Travel Tour điều hành. Họ có nhiều thời điểm khởi hành vào cả buổi sáng và buổi chiều, chủ yếu là bởi vì các phà rời khỏi Bến phà Rassada của Phuket cũng phải cập bến đến quần đảo Phi Phi. Quần đảo này thực sự nổi tiếng (là nhờ vào Leo DiCaprio và bộ phim The Beach)! Vì vậy, bạn sẽ rất nhiều cơ hội đặt vé. Cũng hơi bất tiện cho những ai muốn đến với Đảo Koh Lanta là bạn sẽ cần đổi phà ở Koh Phi Phi trước khi cập bến tại Koh Lanta.

Ao Tonsai Pier at Koh Phi Phi
Bến phà Ao Tonsai ở Koh Phi Phi có thể đông đúc vào mùa cao điểm

Bạn cần một lần đổi phà trên tuyến phà thường giữa Phuket và Koh Lanta, tại hòn đảo nổi tiếng Koh Phi Phi.

Điều này làm chuyến đi của bạn trở nên dài hơn một chút. Trên thực tế, các chuyến đi trên phà thường có thể mất tới 5 giờ đồng hồ, bao gồm cả việc chờ đợi tại bến cảng ở Koh Phi Phi và thời gian chậm trễ của các chuyến phà nối tuyến. Ưu điểm là vé phà thường khá rẻ – được xem một trong những lựa rẻ nhất cho chuyến du lịch này. Ví dụ: vé phà thường chỉ bằng một phần nhỏ so với vé tàu cao tốc, chỉ từ 550.000 VNĐ. Bù lại, bạn sẽ mất thêm thời gian cho chuyến đi này.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn bắt đầu hành trình bằng một con phà lớn có nhiều tầng nhưng lại kết thúc trên một con phà nhỏ hơn nhiều. Các phà lớn thường chỉ chạy từ Phuket đến Phi Phi, trước khi chuyển khách sang các phà nhỏ đi từ Phi Phi đến Koh Lanta. Điểm đến của bạn nằm ở Bến phà Ban Saladan, phía Bắc của hòn đảo. Bạn có thể dễ dàng đặt được một chiếc taxi liên kết đi từ bến phà đến khách sạn của mình thông qua những người bán vé trên chuyến phà cuối cùng. Ngoài ra, bạn có thể đặt vé kết hợp tiền lợi cho cả đi phà, phà, và phương tiện trung chuyển trên Phuket thông qua 12Go.asia.

Từ Phuket đến Koh Lanta bằng tàu cao tốc

Từ Phuket đến Koh Lanta bằng tàu cao tốc
Các tàu cao tốc của Câu lạc bộ Tàu cao tốc Satun Pakbara rất an toàn và đáng tin cậy

Thời gian – 1,5 đến 2 giờ (giờ đi phà)
Giá – 900-1400 nghìn VND
Mức độ thoải mái – 3/5

Nếu bạn nóng lòng rời khỏi sự ồn ào của Phuket và đến đu đưa trên những chiếc võng của Vịnh Kantiang, tàu cao tốc chính là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Những chuyến tàu cao tốc cho phép bạn di chuyển giữa hai bến phà trong vòng chưa đầy hai giờ. Xin lưu ý rằng: Tàu cao tốc không thoải mái và sẽ là một lựa chọn sai lầm nếu bạn không quen đi tàu.

Tàu cao tốc nhỏ hơn nhiều so với các tàu khác, có sức chứa tối đa khoảng 40 hành khách và được thiết kế để lướt qua những con sóng bập bềnh của Biển Andaman. Câu lạc bộ tàu cao tốc Satun Pakbara, Tigerline Travel và Tàu cao tốc Bundhaya là các hãng tàu cao tốc khai thác tuyến này, với hầu hết các chuyến khởi hành từ Bến phà Rassada vào lúc 8 giờ sáng, 8 giờ 30 hoặc 11 giờ sáng.

Lướt qua Biển Andaman và đến với Koh Lanta chỉ trong 1,5 giờ với các dịch vụ tàu cao tốc

Tàu cao tốc sẽ có hai nhược điểm bạn cần lưu ý. Thứ nhất, di chuyển bằng tàu cao tốc sẽ rất bập bềnh. Nếu bạn dễ bị say sóng hoặc mang theo nhiều hàng lý, thì bạn nên đi máy bay hoặc tàu lớn. Thứ hai là vấn đề về chi phí, bạn sẽ phải chi trả ít nhất 900.000 VNĐ để giảm thời gian di chuyển đến Koh Lanta xuống còn hai giờ.

Phần lớn các chuyến tàu cao tốc khởi hành vào buổi sáng, nên những ai bay đến Sân bay Phuket trong ngày sẽ khó di chuyển đến cảng. Vì thế nên, bạn nên đặt vé combo bao gồm dịch vụ đón khách tại bất kỳ khu nghỉ dưỡng và địa điểm nào trên khắp hòn đảo qua 12Go, bạn sẽ được cung cấp một tài xế sẵn sàng đưa bạn thẳng đến cảng.

Từ Phuket đến Koh Lanta bằng xe buýt và phà

Từ Phuket đến Koh Lanta bằng xe buýt và phà
Bắt xe buýt địa phương đến Krabi và đi phà từ đó là lựa chọn rẻ nhất © Denis Costille / Shutterstock.com

Thời gian – 7 giờ
Giá – 400-500 nghìn VND
Mức độ thoải mái – 2/5

Bạn thích di chuyển bằng đường bộ đúng không nào? Cảm giác thật tuyệt nếu chúng ta có thể băng qua những dãy núi ven biển tuyệt đẹp phải không? Và bạn háo hức muốn giữ ngân sách du lịch của mình ở mức thấp nhất? Sự kết hợp giữa xe buýt và phà sẽ là lựa chọn phù hợp, mặc dù thời gian di chuyển sẽ kéo dài hơn một chút, nhưng bạn sẽ trả ít tiền hơn và thời gian đi phà cũng ngắn hơn.

Bước một: Đặt vé xe buýt địa phương và đi từ Phuket đến Thị trấn Krabi. Những chiếc xe buýt đi hết khu vực phía bắc và phía đông quanh chu vi Vịnh Phang Nga. Thời gian di chuyển trong khu vực này là 2,5 giờ. Bước hai: Di chuyển đến bến phà ở Krabi và bắt một trong những phà bình dân đi về phía nam đến Koh Lanta. Không giống như các phà từ Phuket, phà từ Krabi không dừng lại ở Phi Phi và chỉ di chuyển trong hai giờ.

Từ Phuket đến Koh Lanta bằng taxi

Từ Phuket đến Koh Lanta bằng taxi
Phương tiện di chuyển cá nhân từ Hãng Andaman Taxis sẽ có giá vào khoảng 3.460.000 VNĐ và bạn có thể đặt tại 12Go.asia

Thời gian – 5,5 giờ
Giá – 3,5 triệu VND
Mức độ thoải mái – 5/5

Phuket và Koh Lanta đều là những hòn đảo xinh đẹp và cả hai đều được kết nối với vùng đất liền của Thái Lan bằng cầu hoặc các chuyến phà thường. Điều này cho phép bạn di chuyển giữa hai nơi bằng taxi và đây sẽ là một lựa chọn tiết kiệm tài chính nếu bạn đi theo nhóm.

Các taxi kết nối giữa Phuket và Koh Lanta nhờ những cây cầu và phà ô tô nối các hòn đảo này với đất liền.

Chi phí vào khoảng 3.5 triệu đồng cho cả chuyến taxi và bạn sẽ mất khoảng năm giờ ngồi xe, vì vậy mức chi phí này khá ổn, đặc biệt là khi bạn chia tổng số cho chín người (sức chứa của một chiếc xe tải nhỏ). Chi phí trên không bao gồm khoảng phụ phí được áp dụng cho các nhóm muốn đi khi phà ô tô nối đất liền với Koh Lanta (thường chạy từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối). Tất nhiên, một trong những lợi ích của việc đi taxi là điểm đón khách ở Phuket. Cho dù bạn vừa đáp máy bay đến Sân bay Phuket hay vừa kết thúc kỳ nghỉ tại một khách sạn trên bờ Patong, chuyến đi của bạn sẽ có thể thực hiện vào bất kỳ lúc nào. Bạn cũng được đưa tới bất kỳ điểm đến nào ở phía Lanta – tin tuyệt vời cho những ai đang trên đường đến thiên đường tình nhân của Vịnh Kantiang ngay phía nam.

Koh Lanta là một hòn đảo đáng yêu. Những bãi biển lấp lánh được bao bọc bởi những cây thông và cây cọ chạy dọc suốt chiều dài của bờ biển phía tây. Nơi đây có những thị trấn tiệc tùng với những màn múa lửa cực đẹp ở các khu vực như Klong Khong, cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ngoài bãi biển Long Beach, và cả những khách sạn sang trọng ở Kantiang. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng đặt chân đến đảo, bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như phà, tàu cao tốc và taxi được nêu ở trên!


Câu hỏi thường gặp về chuyến đi từ Phuket đến Koh Lanta

Cách rẻ nhất để đi từ Phuket đến Koh Lanta?

Trước tiên, hãy thử các dịch vụ phà bình dân khởi hành từ Bến phà Rassada và có thể bạn sẽ tiết kiệm được ít tiền cho chuyến du lịch. Tỷ giá cũng rất dễ kiểm tra trên 12Go.asia. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp một chuyến đi bằng xe buýt địa phương đến Krabi và sau đó đi phà từ đó, tuy nhiên như vậy thì cũng chỉ tiết kiệm được một xíu tiền thôi trong khi thời gian di chuyển lên đến bảy giờ.

Cách nhanh nhất để đi từ Phuket đến Koh Lanta là gì?

Tàu cao tốc. Trên tuyến đường từ Phuket đến Lanta, tàu cao tốc làm việc như đúng tên gọi của mình. Trên thực tế, họ có thể lướt qua toàn bộ bề rộng của Vịnh Phang Nga trong vòng 1,5 giờ. Vé tàu cao tốc sẽ làm bạn mất một khoản lớn trong ngân sách du lịch của mình, vào khoảng 1.153.000 VNĐ. Hơn nữa, đây có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không quen đi phà.

Làm thế nào để đi từ Phuket đến Koh Lanta?

Phà là phương tiện giao thông chính nối hòn đảo lớn nhất của Thái Lan với các bãi biển và vịnh Koh Lanta. Nhưng bạn cũng có tàu cao tốc, taxi và thậm chí cả xe buýt liên kết. Rất may, công cụ tìm kiếm tiện dụng của 12Go.asia giúp việc so sánh và đặt trước rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập ngày đi và xem những gì phù hợp với mình nhé.

Đi phà từ Phuket đến Koh Lanta mất bao lâu?

Thông thường, mất khoảng bốn giờ để đi từ Bến phà Rassada đến Bến phà Ban Saladan ở Koh Lanta. Trong đó thời gian đi thuyền thực tế là ba giờ, và có một lần đổi phà tại Koh Phi Phi. Mặt khác, tàu cao tốc liên kết trực tiếp hai bờ biển với nhau và cho phép bạn kết thúc chuyến đi trong vòng chưa đầy hai giờ.

Vé phà từ Phuket đến Koh Lanta là bao nhiêu?

Vé phà sẽ khác nhau giữa các hãng, và thậm chí khác nhau theo mùa. Tuy nhiên, bạn phải trả khoảng 700.000 VNĐ cho lượt đi của mình. Giá vé sẽ cao hơn một chút nếu bạn muốn đưa đón từ Sân bay Phuket đến cảng. Bạn cũng nên đặt vé càng sớm càng tốt vì các phà có thể hết chỗ. Vì vậy, hãy tìm kiếm và chọn điểm khởi hành phù hợp với bạn trên 12Go.asia để đánh bại đám đông bạn nhé.

Tôi nên dành bao nhiêu ngày ở Koh Lanta?

Bạn có thể dành hàng tuần để tận hưởng bãi cát mịn màng của Bãi biển Relax, Bãi biển Long và Vịnh Kantiang – ba trong số những nơi tuyệt nhất của Lanta – mà không cảm thấy nhàm chán. Bạn sẽ bận rộn tại các công viên quốc gia với những rừng dừa, khách sạn tình nhân và thác nước chảy xiết, chưa kể đến cuộc sống về đêm náo nhiệt xung quanh khu vực Klong Khong. Nếu bạn không có gì vội, hãy dành một vài ngày để khám phá mọi ngóc ngách hòn đảo, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đi về hướng bắc – nơi có thể di chuyển từ bến phà ở Ban Saladan.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count: