Cách đi từ Surat Thani đến Koh Phangan

Cách đi từ Surat Thani đến Koh Phangan

Đa phần sự ồn ào náo nhiệt ở Surat Thani đều do khách du lịch đổ xô đến những hòn đảo rực rỡ của vịnh Thái Lan. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy mình bước trên con đường mòn nhộn nhịp nếu đi từ Surat Thani đến Koh Phangan. Xe buýt, phà và hàng loạt các công ty du lịch uy tín đang chờ để đưa bạn đến với những bờ biển với hàng cọ bao quanh và những màn múa lửa trong buổi Tiệc Trăng Tròn. Việc bạn cần làm là lựa chọn giữa ca nô cao tốc, tàu hai thân và xe khách cao cấp cho chuyến hành trình dài 106 km.

Di chuyểnThời gianGiá
Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và thuyền hai thân3.5 h600 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và phà cao tốc4 h300 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe khách cao cấp và phà3.5 h350 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và phà thông thường4.5 h320 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi Koh Phangan từ Surat Thani bằng taxi và phà4 h760 nghìn VNDĐặt trực tuyến

Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và thuyền hai thân

Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và thuyền hai thân
Nếu bạn xuất phát từ sân bay Surat Thani, phương án tốt nhất là đi xe buýt Lomprayah và thuyền hai thân

Thời gian – 3.5 giờ
Giá – 600 nghìn VND
Độ thoải mái – 5/5

Sao phải quanh quẩn ở Surat Thani trong khi bạn có thể thong dong trên bãi cát ánh hồng ở biển Mae Haad? Kết hợp xe buýt-thuyền hai thân để làm phương tiện di chuyển từ Surat Thani đến Koh Phangan giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi để tắm nắng trên bãi biển, nhờ vào ca nô trung chuyển loại nhanh nhất (mất khoảng 2 tiếng rưỡi để đi từ bờ này đến bờ kia) và phương tiện đưa đón tiện lợi từ sân bay Surat Thani đến bến cảng.

Thời gian ngắn nhất để đi từ sân bay Surat Thani đến bãi cát mịn ở Koh Phangan là không đến 4 tiếng.

Chuyến hành trình được điều hành bởi công ty lữ hành Lomprayah uy tín. Đây không hẳn là dịch vụ có giá tốt nhất, nhưng được đánh giá cao về hiệu quả và tốc độ. Xe đưa đón của Lomprayah chờ bạn ngay tại ga đến của sân bay. Từ đó, sẽ đưa bạn đến thẳng cảng Tapee, nơi những chiếc thuyền catamaran xuất phát ra đảo. Thông thường, có một chuyến xuất phát từ sáng sớm (khoảng 8h) và một chuyến khác lúc đầu giờ chiều (khoảng 2h30).

Lomprayah Catamaran - Seating Options
Một số loại ghế cho bạn lựa chọn ở hãng tàu catamaran Lomprayah

Phà cũng là một phương tiện khá nhanh và thoải mái. Bên trong phà có hàng ghế ngồi với điều hòa. Tuy nhiên, nếu thời tiết cho phép (và ở đây thời tiết thường thuận lợi), hầu hết hành khách đều giành một chỗ ngồi ở ngoài boong trên hoặc boong dưới. Ngồi ở đây, bạn có thể vừa cảm nhận từng cơn gió mang vị mặn của vịnh Thái Lan phả vào mặt khi phà lướt nhanh về hướng tây sang Koh Phangan, vừa có thể ngắm những hàng đước trải dài men theo đất liền.

Bạn sẽ được thả xuống Thong Sala, ở xa bên phía bờ tây nam của Koh Phangan. Từ đây, bạn có thể đi taxi riêng hoặc songthaew (xe buýt công cộng của địa phương) đến bất kì đâu (hãy chuẩn bị khoảng 150 tbh để đến thánh địa tiệc tùng Haad Rin). Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vé trọn gói bao gồm xe trung chuyển đến khách sạn trên đảo qua 12Go.asia. Chắc chắn đó là cách dễ dàng nhất!

Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và phà cao tốc

Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và phà cao tốc
Nếu chọn phà cao tốc làm phương tiện di chuyển, bạn có nhiều lựa chọn giữa các hãng phà như Songserm ở hình trên

Thời gian – 4 đến 5 tiếng rưỡi
Giá – 300-460 nghìn VND
Độ thoải mái – 4/5

Lựa chọn tầm trung mà được lòng hàng ngàn khách du lịch là phương tiện gọi là phà cao tốc. Thật sự di chuyển bằng phà cao tốc mất thời gian hơn một chút so với thuyền catamaran, nhưng vẫn là phương tiện đáng thử vì nhanh hơn tàu thông thường. Từ Surat Thani đến Koh Phangan, bạn cần tìm vé có bao gồm trung chuyển đến bến cảng gần đó ở Donsak. Như vậy sẽ mất thêm khoảng 1 tiếng nữa, nâng tổng thời gian của chuyến đi lên khoảng 5 tiếng.

Phà cao tốc đi nhanh, chi phí hợp lý và có nhiều chuyến trong ngày từ Surat Thani đến Koh Phangan.

Bạn có khá nhiều lựa chọn giữa các hãng phà khác nhau. Trong đó, Songserm và Seatran Discovery là nổi tiếng nhất. Hai hãng phà này đưa bạn từ đất liền đến thẳng Koh Phangan. Ngoài ra, Songserm và Seatran Discovery cũng có bán vé trọn gói, bao gồm xe đưa đón từ phố Talad Mai ở Surat Thani hoặc từ sân bay của vùng. Bạn có thể mua các loại vé như trên một lần bằng cách sử dụng 12Go.

Có hai loại xe trung chuyển, một là xe hơi nhỏ 12 chỗ, hai là xe buýt trung chuyển không gian mở với hàng ghế song song. Trong khi đó, trên phà là những hàng ghế 4 chỗ ngồi thoải mái, ngăn cách bởi một lối đi ở giữa, cùng với một khu vực ngoài trời nhỏ phía sau phà – rất tuyệt để ngắm những hòn đảo vụt qua khi hướng về Koh Phangan ở phía đường chân trời!

Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe khách cao cấp và phà

Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe khách cao cấp và phà
Đi bằng xe khách cao cấp đến bến cảng thường cũng không đắt hơn đi bằng xe buýt

Thời gian – 3 tiếng rưỡi đến 4 tiếng rưỡi
Giá – 350-450 nghìn VND
Độ thoải mái – 4/5

Công ty lữ hành lâu năm Phantip 1970 cũng cung cấp tour từ trung tâm Surat Thani đến hòn đảo nhiệt đới Koh Phangan. Thay vì trung chuyển đến bến cảng bằng xe khách nhỏ, Phantip 1970 ưa dùng xe khách cao cấp với điều hòa và nhiều chỗ ngồi hơn. Bạn có thể đón xe từ một điểm cố định trong thành phố hoặc nhờ xe đón tại khách sạn tùy chọn (cách này sẽ thêm chi phí).

Tuyến đường di chuyển cũng giống như khi kết hợp xe buýt và phà như trên. Xe sẽ đưa bạn đi 1 tiếng rưỡi theo hướng đông đến cảng Donsak trước khi lên phà. Về phà, phà của hãng Phantip to hơn và nhiều tầng hơn, với không gian rộng cho bạn thoải mái di chuyển cả bên trong và bên ngoài phà trong suốt chuyến đi. Điểm trừ duy nhất là phương tiện này sẽ đi chậm hơn, tăng thời gian di chuyển trên mặt nước lên ít nhất là 2 tiếng.

Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và phà thông thường

Từ Surat Thani đến Koh Phangan bằng xe buýt và phà thông thường
Đi bằng phà thông thường không tốn thời gian hơn, và cũng không tiết kiệm hơn bao nhiêu © OlegD / Shutterstock.com

Thời gian – 4 tiếng rưỡi đến 7 tiếng
Giá – 320 nghìn VND
Độ thoải mái – 3/5

Bạn không gấp gáp đến Koh Phangan để đung đưa lên những chiếc võng và bắt đầu nhấm nháp ly cocktail trong trái dừa? Không sao. Hãy hòa vào phong thái ung dung của những người dân đảo bằng cách chọn phà thông thường xuất phát từ Surat Thani. Cũng giống như những tuyến đường khác từ trung tâm Surat Thani đến bãi biển nhiệt đới Koh Phangan, bạn cần di chuyển đến cảng Donsak bằng xe khách để bắt đầu chuyến hành trình.

Sau đó, bạn sẽ bước lên phà của hãng Raja Ferry. Đây là hãng phà lâu đời cung cấp dịch vụ di chuyển trong khu vực vịnh Thái Lan, nổi tiếng với những chiếc phà lớn đưa khách qua lại giữa đất liền và bất kỳ điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng nào trong khu vực. Lưu ý là cách kết hợp sẽ mất thời gian hơn – khoảng từ 4 đến 6 tiếng là bình thường. Trong các tháng cao điểm, khi đông khách du lịch hơn bạn sẽ phải chờ lâu hơn. Tuy nhiên, giá cả sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng 330k cho cả chuyến hành trình.

Đi Koh Phangan từ Surat Thani bằng taxi và phà

Đi Koh Phangan từ Surat Thani bằng taxi và phà
Nếu di chuyển bằng taxi đến bến cảng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về điểm đón hơn là xe buýt

Thời gian – Từ 4 đến 6 tiếng
Giá – 760k một người
Độ thoải mái – 4/5

Bạn có thể đặt chỗ trong xe khách mini từ Surat Thani đến cảng Donsak nếu muốn có chỗ để chân thoải mái cũng như chỗ ngồi riêng tư hơn. Xe khách mini có thể chở tối đa 10 đến 12 người nhưng cũng có thể đặt riêng cho một nhóm khách để chuyến đi được thoải mái hơn. Sau khi đến bến cảng, bạn sẽ chuyển sang một trong những hãng phà uy tín nhất – bạn có thể lựa chọn tuyến phà cao tốc của Seatran Discovery, hoặc Phantip và Raja Ferry với tốc độ chậm hơn một chút.

Hãy chào tạm biệt đất liền với những lựa chọn di chuyển giữa Surat Thani và Koh Phangan như trên. Chúng sẽ đưa bạn đến vùng nước lấp lánh của vịnh Thái Lan. Một số sẽ đưa bạn đi nhanh. Một số sẽ khiến chuyến hành trình dễ chịu và chậm rãi. Nhưng tất cả đều hứa hẹn sẽ đưa bạn vượt biển đến hòn đảo rực rỡ với những buổi tiệc tùng thâu đêm, điểm xuyết với các phòng tập yoga và bao quanh bởi những bãi biển và rặng san hô tuyệt đẹp.


Những câu hỏi thường gặp khi đến Koh Phangan từ Surat Thani

Cách di chuyển tiết kiệm nhất từ Surat Thani đến Koh Phangan là gì?

Lựa chọn tiết kiệm nhất để di chuyển giữa Surat Thani và Koh Phangan là phà thông thường. Bạn nên lên kế hoạch kết hợp phà với xe buýt trung chuyển đến bến cảng ở đất liền – cách đặt vé trọn gói tiết kiệm và tiện lợi nhất cũng như đơn giản nhất là qua trang 12Go.asia.

Cách di chuyển nhanh nhất từ Surat Thani đến Koh Phangan?

Những chiếc tàu hai thân catamaran của hãng Lomprayah là phương tiện nhanh nhất từ trung tâm Thái Lan đến những hòn đảo trên vịnh Thái Lan. Mất khoảng 2 tiếng để đến cảng Thong Sala ở phía tây nam Phangan, nhanh hơn rất nhiều so với ca nô. Ngoài ra, thuyền hai thân catamaran xuất phát từ cảng Tapee (gần hơn trung tâm Surat Thani rất nhiều so với cảng Donsak) và được điều hành bởi một trong những công ty lữ hành uy tín nhất trong khu vực, với nhiều đánh giá tốt về chất lượng ổn định.

Làm thế nào để đến Koh Phangan từ Surat Thani?

Bạn có một vài lựa chọn khi đánh đổi những khu chợ nhỏ và núi thạch nhũ hùng vĩ ở Surat Thani để đến với những bãi cát vàng và hồ bơi vô cực ở Koh Phangan. Hầu như cách nào cũng phải đi tàu – vì bạn đang đến một hòn đảo mà, đúng không nào? Bạn chỉ cần suy nghĩ xem mình muốn đi ca nô cao tốc hay tàu chở khách chậm rãi, bạn muốn xuất phát sớm hay muộn, bạn muốn lên phà ở cảng gần thành phố hay cảng Donsak gần đó? Mọi lựa chọn đều có thể tìm thấy ở 12Go.asia.

Đi phà từ Surat Thani đến Koh Phangan mất bao lâu?

Thời gian trên tàu bao lâu tùy thuộc vào dịch vụ bạn chọn – hoặc ngân quỹ chuyến đi của bạn. Dịch vụ cao cấp nhất từ hãng Lomprayah hứa hẹn sẽ đưa bạn đặt chân lên bãi cát của Koh Phangan trong vòng 2 tiếng rưỡi sau khi vun vút rời cảng Tapee tại Surat Thani. Những phương tiện khác hầu như mất thời gian tương đương trên biển nhưng lại xuất cảng Donsak, cách trung tâm Surat Thani ít nhất một giờ đi xe. Bạn có thể so sánh giá cả và đặt vé của cả hai lựa chọn với công cụ tìm kiếm online của 12Go.asia.

Từ sân bay Surat Thani đến Koh Phangan mất bao lâu?

Dù có tin hay không thì bạn chỉ mất 3 tiếng rưỡi từ sân bay Surat Thani đến thả mình giữa dòng nước óng ánh màu ngọc trai của Koh Phangan. Đó là lựa chọn nhanh nhất, chỉ khi bạn chọn thuyền buồm catamaran xuất phát từ cảng Tapee. Chuyến hành trình kéo dài thêm khoảng một đến hai tiếng nếu lựa chọn phương tiện khác để đến Donsak bắt tàu của hãng Phantip 1970, Seatran và Songserm.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count: