Cách đi từ Bangkok đến Krabi

Cách đi từ Bangkok đến Krabi

Bạn muốn trốn khỏi sự náo nhiệt của Bangkok để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng bầu không khí biển trong lành của Krabi? Bạn sẽ có nhiều lựa chọn để di chuyển. Chuyến đi dài 800 km có thể được hoàn thành bằng máy bay, tàu lửa, xe buýt hoặc xe buýt mini, và giá cả cũng khác nhau tùy thuộc vào bạn chọn loại hình di chuyển nào. Bạn sẽ mất khoảng 1.5 đến 13 giờ để được thả mình thư giãn trên bãi biển Tailay hay khám phá Đền Hang Cọp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin chi tiết về những cách khác nhau đi từ Bangkok đến Krabi để bạn có sự chọn lựa tốt nhất cho chuyến đi của mình!

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Bangkok đến Krabi bằng máy bay1.5 giờ680 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Bangkok đến Krabi bằng tàu lửa (và xe buýt)11 giờ960 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Bangkok đến Krabi bằng xe buýt12 giờ460 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Bangkok đến Krabi bằng xe buýt mini11 giờ340 nghìn VNDĐặt trực tuyến

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng máy bay

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng máy bay
Hầu hết các hãng hàng không giá rẻ của Bangkok đều khởi hành từ sân bay Don Mueng, sân bay này có sân gôn giữa các đường băng. © i viewfinder / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 30 phút
Giá vé – xấp xỉ 700k – 1.8 triệu cho một chiều
Độ thoải mái – 5/5

Cách nhanh nhất để đi từ Bangkok đến Krabi là đi máy bay thẳng đến sân bay Krabi (KBV). Các chuyến bay Krabi khởi hành từ cả hai sân bay Don Mueng (DMK) và Suvarnabhumi (BKK) ở Bangkok. Có nhiều hãng hàng không nhác nhau cung cấp các chuyến bay trong tuần cho đường bay này bao gồm AirAsia, Bangkok Airways và Vietjet. Giá vé giao động tùy thuộc vào hãng hàng không và thời điểm trong năm, giá vé một chiều có thể được tìm thấy thấp nhất là 690k cho một người.

Các hãng hàng không địa phương ưu tiên giá rẻ hơn là sự thoải mái, thời gian bay ngắn nên cũng đáng để ngồi chật một chút trên máy bay. Chưa đầy 2 giờ, bạn sẽ bay khỏi thành phố để ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp của Krabi. Hãy nhớ rằng vé phút cuối rất đắt – nên hãy mua vé trước để có giá tốt nhất tại 12Go.asia.

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng tàu lửa (và xe buýt)

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng tàu lửa (và xe buýt)
Tàu lửa đang đợi khách tại ga Sucrat Thani © ZAME Vitawas / Shutterstock.com

Thời gian – 11 – 15 giờ (9 – 12 giờ đi tàu lửa và 2 – 3 giờ đi xe)
Giá vé – xấp xỉ 950k – 1.9 triệu (780k – 1.3 triệu cho vé tàu lửa và 180k – 570k cho vé xe buýt)
Độ thoải mái – 4/5

Tàu lửa ở Thái Lan là một trải nghiệm độc đáo – vì vậy nếu bạn muốn đi đường sắt, hãy chọn tàu lửa để đi như một phần trong hành trình của mình. Khởi hành từ ga Hua Lamphong ở Bangkok và đến ga Surat Thani trong 9 – 12 giờ tùy vào loại tàu và thời gian khởi hành. Nếu có thể, bạn nên đặt giường ngủ để được nghỉ ngơi thoải mái và tiết kiệm một ít tiền thuê khách sạn trong khi bạn di chuyển. Vì không có chuyến tàu đi thẳng từ Bangkok đến Krabi, bạn phải đổi phương tiện di chuyển tại ga Surat Thani. Bạn sẽ mất thêm 2 – 3 giờ di chuyển để đến được những bãi biển tuyệt đẹp của Krabi. Bạn có thể đi taxi, xe buýt mini hoặc xe buýt cho quảng đường này.

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng xe buýt
Xe buýt Phantip đi từ ga Sucrat Thani đến Krabi và có thể đặt vé trước tại 12Go.

Nếu bạn đi taxi – hãy chắc rằng bạn đã thỏa thuận giá trước, hoặc ít nhất tài xế taxi phải có sử dụng đồng hồ tính cước. Để tránh phải mặc cả và thỏa thuận với tài xế taxi, một lựa chọn tốt hơn là đi xe buýt hoặc xe buýt mini. Giá vé xe buýt hoặc xe buýt mini đi từ ga Sucrat Thani đến Krabi có giá khoảng 180k – 570k một người tùy thuộc vào loại xe bạn chọn.

Bạn có thể mua vé trực tiếp tại Sucrat Thani, tại các quầy vé hoặc đặt vé trực tuyến tại 12Go.asia và yên tâm rằng bạn đã có một chỗ ngồi!

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng xe buýt

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng xe buýt
Songserm có chuyến xe buýt đi thẳng từ Bangkok đến Krabi

Thời gian – 12 – 13 giờ
Giá vé – xấp xỉ 450k – 800k cho một chiều, tùy thuộc vào loại xe
Độ thoải mái – 4/5

Một cách phổ biến để đi từ Krabi đến Bangkok chính là xe buýt. Có nhiều loại xe buýt khác nhau, từ hạng phổ thông cho đến VIP. Xe buýt VIP có nhiều tiện nghi, rộng rãi và thoải mái so với những loại xe buýt khác nhưng giá cũng tương đối cao. Xe buýt phổ thông và VIP đều hoàn thành chuyến đi đến Krabi trong 12 giờ, nhưng bạn có thể dành thời gian này để thư giãn. Hãy đi xe buýt chuyến qua đêm để bạn có thể ngủ khi xe đang chạy, có thể tiết kiệm chi phí một đêm cho khách sạn!

Xe buýt lớn hơn thường không dừng trạm nhiều và đôi khi cũng có nhà vệ sinh trên xe. Hãy nhớ mang theo đồ ăn nhẹ và vài chai nước để tận hưởng thời gian trên xe của bạn. Trong khi bạn có thể mua vé xe buýt tại sân bay, ga tàu lửa hoặc tại các quầy vé ở Bangkok, nhưng tốt hơn là bạn hãy đặt vé trước tại 12Go.asia

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng xe buýt mini

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng xe buýt mini
Xe buýt mini tại bến xe buýt Mo Chit © Sleeping cat / Shutterstock.com

Thời gian – 11 – 12 giờ
Giá vé – xấp xỉ 350k – 460k một chiều mỗi người
Độ thoải mái – 2/5

Bắt một chiếc xe buýt mini đi khắp Thái Lan là một cuộc phiêu lưu thực sự. Những chiếc xe này thường có giá rẻ và chạy nhanh hơn so với xe búy lớn – nhưng bạn phải chuẩn bị vì một số chuyến xe không được êm ả và không gian trong xe rất hạn chế. Xe buýt mini khởi hành từ nhiều điểm đón ở Bangkok, bao gồm bến xe buýt chính và đường Khao San.

Mặc dù đây là một cách phổ biến và tiết kiệm để du lịch khắp Thái Lan, nhưng việc mua vé xe buýt mini có thể gặp khó khăn ở Bangkok.

Di chuyển bằng xe buýt mini cũng là một cách hay để gặp gỡ những khách du lịch khác và tiết kiệm được một ít chi phí để chuyến du lịch của bạn thoải mái hơn. Nếu bạn đi du lịch với một nhóm lớn, bạn có thể thuê một chiếc xe búy mini cho chuyến đi của mình! Hãy nhớ rằng xe buýt mini tương đối nhỏ và không có nhà vệ sinh trên xe, vì vậy bạn phải dừng trạm nhiều lần trên đường đi để mua thức ăn nhẹ và đi vệ sinh.

Bạn có thể mua vé xe buýt mini ở sân bay hoặc ga tàu lửa cũng như là nhiều cửa hàng vận tải và người bán vé lại ở Bangkok. Hãy nhớ rằng khi mua bất cứ gì, bạn đều có thể mặc cả. Một số công ty trực tuyến cung cấp một hình thức mua vé xe buýt mini thuận tiện hơn – hãy kiểm tra các nhà cung cấp như 12Go để xem các tùy chọn xe buýt mini nào đang có sẵn phù hợp với ngày du lịch của bạn.

Bạn đã chuẩn bị đồ sẵn sàng chưa? Dù bạn chọn hình thức di chuyển nào, chúng tôi chúc bạn có một chuyến đi từ Bangkok đến Krabi vui vẻ và an toàn – Hãy tận hưởng chuyến đi của bạn!


Đi từ Bangkok đến Krabi, các câu hỏi thường gặp

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng cách nào là rẻ nhất?

Cách rẻ nhất để đi từ Bangkok đến Krabi là đi bằng xe buýt mini. Trải nghiệm phiêu lưu này sẽ có chi phí khoảng 460k cho một chiều và mất khoảng 11 giờ để hoàn thành chuyến đi. Để so sánh các tuyến đường và đặt vé trước, hãy truy cập 12Go.asia để tìm phương tiện di chuyển tốt nhất cho chuyến đi của bạn.

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng cách nào là nhanh nhất?

Cho đến nay, cách nhanh nhất để đi từ Bangkok đến Krabi là đi đường hàng không. Bạn có thể rời Bangkok để đến những bãi biển xinh đẹp của Krabi chỉ trong 1.5 giờ. Giá vé phụ thuộc vào hãng hàng không và thời điểm trong năm – để kiểm tra vé máy bay đang có sẵn, hãy truy cập 12Go.asia và nhớ hãy đặt vé trước để tránh tình trạng chạy vé!

Phuket hay Krabi hấp dẫn hơn?

Đảo Phuket nổi tiếng hơn và có xu hướng đông khách du lịch hơn. Điều này có nghĩa là đến Phuket dễ dàng hơn và có nhiều cơ sở vật chất phục vụ cho du lịch như nhà hàng, viện bảo tàng và các hoạt động du lịch. Krabi có nhiều cảnh thiên nhiên đẹp và là nơi phù hợp để tránh xa sự xô bồ. Cả hai đảo đều có nhiều điều thú vị, vì vậy việc chọn Phuket hay Krabi phụ thuộc vào mục đích chuyến du lịch của bạn.

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng cách nào?

Bạn có thể thực hiện hành trình từ Bangkok đến Krabi bằng máy bay, tàu lửa, xe buýt và taxi. Nhanh nhất là bắt chuyến bay dài 1.5 giờ, và rẻ nhất là đi xe buýt mini. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu và tìm được phương tiện di chuyển phù hợp với nhu cầu của mình! Để giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác, hay truy cập 12Go.asia để tìm tất cả các tùy chọn tuyến đường và giá cả cho ngày bạn thực hiện chuyến đi một cách dễ dàng.

Đi từ Bangkok đến Krabi bằng tàu lửa như thế nào?

Bạn có thể bắt tàu lửa tại ga Hua Lamphong ở Bangkok và đi tàu 10 giờ để đến được ga Sucrat Thani. Từ ga này, bạn đi tiếp xe buýt, xe buýt mini hoặc xe taxi thêm 2 – 3 giờ để đến được Krabi xinh đẹp. Để tránh tình trạng cháy vé và rắc rối khi tự đi mua vé, bạn nên đặt vé trước tại 12Go.asia

Bangkok và Krabi cách nhau bao nhiêu?

Krabi cách Bangkok khoảng 800 km về phía nam. Bạn có thể ngắm nhìn những bãi biển xinh đẹp và phong cảnh hùng vĩ của Krabi bằng cách đi máy bay, tàu lửa, xe buýt hoặc xe buýt mini với thời gian di chuyển từ 1.5 đến 15 giờ tùy thuộc vào bạn chọn phương tiện di chuyển nào. Bất kể bạn đi bằng cách nào, bạn sẽ thấy rằng Krabi rất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra! Đặt vé trước là một ý tưởng tuyệt vời – hãy sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp trực tuyến như 12Go.asia để so sánh các tùy chọn và tìm được lựa chọn tốt nhất!

Du lịch Krabi vào thời điểm nào?

Mùa du lịch ở Krabi cũng tương tự như mùa du lịch ở các vùng còn lại của Thái Lan – mùa cao điểm để ghé thăm Krabi là vào mùa có thời tiết mát mẻ từ tháng 11 đến tháng 3. Tuy thời tiết tốt nhưng giá cả cũng cao hơn và khách du lịch cũng đông. Tháng 4, tháng 5 và đôi khi tháng 6 thời tiết Thái Lan có thể nóng và rất ẩm – vì vậy hãy ghé thăm các bãi biển nếu bạn đến Krabi vào những tháng này. Mùa gió mùa là từ tháng 6 đến tháng 10 – nên nếu đi du lịch vào thời gian này, bạn phải chuẩn bị vì thời tiết sẽ có nhiều mưa nặng hạt nhưng giá cả sẽ rẻ và khách du lịch cũng ít.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: