Cách đi từ Bangkok đến Koh Samui

Cách đi từ Bangkok đến Koh Samui

Koh Samui – chỉ cần nhắc đến cái tên thôi cũng đủ gợi lên hình ảnh những bãi cát trắng như đường, những rặng dừa nghiêng ngả và những quán bar ven biển dập dìu sóng biển. Nếu bạn giống như hàng nghìn người khác, bạn đang muốn đánh đổi bầu không khí sôi động của Bangkok để đến với thiên đường Thái Lan này, hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết tất cả các phương tiện giao thông chính có thể giúp bạn đi từ Đường Khaosan đến Bãi biển Chaweng. Mỗi phương tiện đều sẽ đi qua quãng đường 473 km (đường chim bay) theo những cách khác nhau, trong các khoảng thời gian khác nhau và với các mức giá khác nhau.

Di chuyểnThời gianGiá
Từ Bangkok đến Koh Samui bằng máy bay1 giờ1,6 triệu VNDĐặt Trực Tuyến
Từ Bangkok đến Koh Samui bằng chuyến bay và phà7.5 giờ1,2 triệu VNDĐặt Trực Tuyến
Từ Bangkok đến Koh Samui bằng xe buýt và phà12 giờ580 nghìn VNDĐặt Trực Tuyến
Bangkok đến Koh Samui bằng tàu hỏa và phà15 giờ1 triệu VNDĐặt Trực Tuyến

Từ Bangkok đến Koh Samui bằng máy bay

Từ Bangkok đến Koh Samui bằng máy bay
Một chuyến bay thẳng từ Bangkok đến Koh Samui là lựa chọn nhanh nhất và thoải mái nhất © Supakit_N / Shutterstock.com

Thời gian – Chỉ hơn một giờ
Giá – 1,6 triệu VND
Thoải mái – 5/5

Bạn có thể xuyên qua những đám mây của thành phố Bangkok và đáp xuống những bãi biển lấp lánh của Koh Samui trong vòng chỉ hơn một giờ. Nhờ những điểm liên kết chuyến bay nhanh giữa hai điểm đến, liên kết đường băng này với đường băng kia mà không cần bất kỳ điểm dừng hoặc điểm trung chuyển nào trên đường đi.

Bạn sẽ thấy rằng Bangkok Airways khai thác phần lớn các dịch vụ trên đường bay. Trên thực tế, hãng này đang thống trị thị trường, với hơn 15 chuyến khởi hành trong ngày. Thời gian sớm nhất bạn có thể đáp máy bay là khoảng 6h sáng. Muộn nhất là sau 8h tối. Các lựa chọn khác hầu như cho phép bạn đáp máy bay hàng giờ trong suốt buổi sáng và buổi chiều.

Koh Samui Airport
Sân bay Koh Samui thực sự độc đáo và đã giành được nhiều giải thưởng cho thiết kế của nó © Jeafish Ping / Shutterstock.com

Đi chuyến bay thẳng của Hãng Bangkok Airways từ Bangkok đến Koh Samui nếu bạn không thể chờ đợi thêm nữa để đến với những bãi cát và trò lặn ống thở ở Vịnh Thái Lan.

Tất cả các điểm liên kết đều đi từ sân bay lớn nhất của Bangkok ở Suvarnabhumi, đây là một tin tuyệt vời nếu bạn đang đến Xứ Sở Nụ Cười trên một chuyến bay đường dài và muốn trung chuyển nhanh chóng đến các bãi biển. Chỉ cần đảm bảo dành đủ thời gian để lấy hành lý của bạn, làm thủ tục nhập cảnh và đăng ký check-in lại sau khi hạ cánh.

Bạn cũng nên đặt vé sớm nhất có thể để di chuyển bằng tuyến đường này. Với rất nhiều chuyến bay được cung cấp, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi đặt vé. Tuy nhiên, giá mùa cao điểm có thể khiến túi tiền của bạn vơi nhiều hơn một chút so với mức bạn mong muốn, vì vậy hãy đảm bảo đặt chỗ trước ít nhất 90 ngày cho an toàn. 12Go.asia có một công cụ tìm kiếm tiện dụng so sánh tất cả giá vé cho các chuyến bay thẳng đi theo cách của Samui.

Từ Bangkok đến Koh Samui bằng chuyến bay và phà

Từ Bangkok đến Koh Samui bằng chuyến bay và phà
Có rất nhiều hãng hàng không cho bạn lựa chọn để đi đến Surat Thani © Sihasakprachum / Shutterstock.com

Thời gian – 7.5 giờ
Giá – 1,2 triệu VND+
Thoải mái – 4/5

Vì Bangkok là trung tâm kết nối hàng không nội địa đi khắp Thái Lan, bạn có thể đi nhờ tất cả các loại chuyến bay khác đến các điểm đến gần Koh Samui. Sau khi hạ cánh, bạn sẽ cần chuyển sang phương tiện trung chuyển và sau đó là phà để hoàn thành hành trình của mình. Điều đó có nghĩa là chuyến đi sẽ lâu hơn đáng kể so với khi đi trực tiếp, nhưng điều đó có thể giúp giữ cho chi phí ở mức thấp – khoảng 1.5 triệu đồng.

Kết hợp đi lại bằng đường hàng không và đường bộ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền mặt nhưng vẫn giữ được thời gian di chuyển ngắn khi đi từ Bangkok đến Koh Samui.

Lý do chính cho mức giá rẻ hơn là bạn có thể sử dụng các hãng hàng không giá rẻ khởi hành từ đường băng của Sân bay Don Mueang ở phía bắc thủ đô. Với chỗ ngồi chỉ bằng một phần nhỏ chi phí của dịch vụ cao cấp ngoài BKK, các hãng hàng không như Nok Air và AirAsia có thể đưa bạn đến các thành phố như Surat Thani hoặc Chumphon.

Cả hai hãng đều cho bạn bước đệm tuyệt vời đến các chuyến đi tiếp theo đến Samui. Hơn thế nữa, bạn có thể mua các ưu đãi kết hợp trên 12Go để gói tất cả các chặng vào một vé duy nhất. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng đón tại sân bay, chuyển thẳng đến thuyền nhanh chóng và một chuyến du ngoạn quanh Vịnh Thái Lan lấp lánh đến hòn đảo.

Từ Bangkok đến Koh Samui bằng xe buýt và phà

Từ Bangkok đến Koh Samui bằng xe buýt và phà
Lựa chọn rẻ nhất là sử dụng cả xe buýt và phà trên đường đến Koh Samui

Thời gian – 12-15 giờ
Giá – 580 nghìn VND+
Thoải mái – 3/5

Cho tất cả khách du lịch ba lô và khách du lịch tiết kiệm – xe buýt cung cấp sự cân bằng tốt giữa chi phí và sự thuận tiện trên tuyến đường về phía nam để đến với các hòn đảo đầy cọ. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn dành thêm tiền cho dịch vụ mát-xa và Mai Thái bên bờ biển, nhưng cũng muốn hoàn thành chuyến đi và quay về trong ngày.

Với một số mức giá thấp nhất trong số tất cả, xe buýt cung cấp một cách tiết kiệm chi phí để đến các bãi biển nổi tiếng thế giới của Koh Samui.

Bạn sẽ có rất nhiều các công ty xe buýt để lựa chọn khi lên kế hoạch cho hành trình bằng xe buýt đến đảo Koh Samui. Được đánh giá cao nhất – nhưng cũng đắt nhất – chắc chắn là Lomprayah. Họ điều hành các huấn luyện viên VIP với máy lạnh và ghế ngả, cùng với những chiếc thuyền catamaran nhanh nhất. Nếu bạn muốn giữ chi phí thấp, hãy xem xét Tour du lịch Songserm và Krungsiam, có các chuyến khởi hành từ Bến xe buýt phía Nam, Đường Khaosan và khu vực Hua Lamphong như nhau.

Phần lái xe của chuyến đi có thể thay đổi độ dài. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn đi đến Chumphon và bắt chuyến tàu catamaran dài hơn qua Vịnh Thái Lan (mong đợi một số phong cảnh tuyệt đẹp), hay đi tiếp đến Surat Thani và đi thẳng đến Samui từ đó. Cả hai đều là những lựa chọn khả thi, với tổng thời gian di chuyển bao gồm cả phà thường trong khu vực là hơn 11 giờ.

Bangkok đến Koh Samui bằng tàu hỏa và phà

Bangkok đến Koh Samui bằng tàu hỏa và phà
Chuyến tàu đi giữa Bangkok và Surat Thani khá đẹp © Pratan Saetang / Shutterstock.com

Thời gian – 15 đến 17 giờ
Giá – 1,0-1,4 triệu VND
Thoải mái – 4/5

Để có một chuyến phiêu lưu Thái Lan thực sự, tại sao bạn không đi tàu đến các hòn đảo? với lượng khí thải carbon thấp hơn và phong cảnh thú vị trên đường đi, nơi đây đang trở thành lựa chọn phổ biến cho những người muốn thay đổi không khí từ nơi có những con đường tắc nghẽn giao thông đến với những bãi biển ngập tràn ánh nắng.

Có thể đi tàu trong ngày, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khách sạn và kịp thời bắt chuyến phà sớm tới Koh Samui nếu bạn chọn – giống như hầu hết – di chuyển vào qua đêm. Có ba chuyến khởi hành mỗi buổi tối, mặc dù các dịch vụ 6h30 chiều và 7h30 tối là phổ biến nhất dựa trên các bến tàu ngủ hiện đại của họ. Bạn có thể đặt một chiếc giường có rèm cổ điển ở khoang hạng hai hoặc mua thêm một toa riêng ở khoang hạng nhất.

Cảm nhận cảm giác phiêu lưu khi thức dậy trên những chuyến tàu và đi qua những đỉnh núi karst của Xứ Sở Nụ cười trên đường đến những hòn đảo.

Đó sẽ là tấm vé cho bạn đi khắp trung tâm miền Trung Nam Thái Lan đến thành phố Surat Thani. Sau khi thức dậy trên tàu, bạn bắt đầu đi đến Bến tàu Donsak ở phía đông, hoặc đi thẳng đến Bến tàu Tapee gần nhà ga hơn. Đầu tiên là nơi phần lớn các tàu đi Samui rời đi (mất khoảng 90 phút), nhưng chuyến thứ hai tổ chức tàu catamaran tốc độ cao do Lomprayah điều hành (chỉ mất 45 phút).

Cách tốt nhất để đặt chỗ một chuyến tàu liên kết đến Koh Samui từ Bangkok chắc chắn là thông qua 12Go.asia. Họ cung cấp các combo bao gồm tàu hỏa, xe trung chuyển đến bến phà và thuyền, cùng với các điểm nhận vé ngay bên kia đường từ ga Hua Lamphong ở thủ đô.

Như bạn có thể thấy, chúng ta nên bỏ qua khu đô thị náo nhiệt của Bangkok để đến với những bãi cát nhuốm màu bông của Koh Samui. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều du khách đi theo cùng một tuyến đường này mỗi năm, bay, đi xe buýt hoặc đào tạo theo cách của họ về phía nam để đến những vùng biển trong lành và nhiều ánh nắng mặt trời.


Câu hỏi thường gặp về Bangkok đến Koh Samui

Cách rẻ nhất để đi từ Bangkok đến Koh Samui là gì?

Dịch vụ xe buýt cho bạn giá tốt nhất để đi về phía Nam, đến Koh Samui. Đó là sự thật, chúng mất nhiều thời gian hơn so với đi máy bay, nhưng đến với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Điều này vẫn đúng khi bạn tính chi phí cho một chuyến phà từ đất liền ra đảo, một combo có thể được đặt cùng nhau thông qua 12Go.asia.

Cách nhanh nhất để đi từ Bangkok đến Koh Samui?

Hãy thắt dây an toàn và tận hưởng chuyến bay, vì chỉ mất có một giờ! Đúng vậy, khoảng 65 phút ngắn ngủi là tất cả những gì bạn cần để đi từ nơi lấp lánh ánh đèn rực rỡ của Bangkok đến với những bãi biển rực rỡ của Koh Samui. Tuy nhiên, đó là điều xa xỉ dành cho những du khách sẵn sàng trả thêm một chút cho những chỗ ngồi cao cấp trên các chuyến bay thẳng với Bangkok Airways đi ra khỏi Sân bay Suvarnabhumi. Bị cám dỗ? Tìm và đặt chỗ của bạn với sự trợ giúp từ 12Go.asia.

Làm thế nào để bạn đi từ Bangkok đến Koh Samui?

Có cả hai lựa chọn vận chuyển đường bộ và đường hàng không mở cho những người săn mặt trời trong nhiệm vụ đến Koh Samui. Cách đầu tiên sẽ nhẹ ví hơn. Họ đưa bạn đi tàu hỏa hoặc xe buýt du lịch ba lô của Thái Lan đến các thành phố ở phía nam trước khi đổi sang phà vượt biển. Loại thứ hai dành cho những người háo hức nhất được đi bộ trên cát và lặn trong vườn san hô – các chuyến bay nhanh, nhưng cũng đắt hơn một chút. Tất cả các tuyến đường có thể được so sánh và đối chiếu với sự trợ giúp từ cổng đặt vé trực tuyến của 12Go.asia.

Phà từ Bangkok đến Koh Samui mất bao lâu?

Không có phà đi thẳng từ Bangkok đến Koh Samui. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải đi đến một bến tàu có dịch vụ đến các đảo và sau đó bắt thuyền. Gần thủ đô nhất là ở Chumphon, từ đó những chiếc catamarans nhanh của Lomprayah sẽ chạy trong chưa đầy bốn giờ để cập bến. Surat Thani có hai cầu tàu và bạn có thể bắt thuyền nhanh từ đó chỉ mất 1 giờ 45 phút để hoàn thành chuyến đi.

Koh Samui có tốt hơn Phuket không?

Tất cả điều đó phụ thuộc vào những gì bạn muốn. Hầu hết các ‘báo cáo’ trong dân tình cho rằng Koh Samui lạnh hơn và đi kèm với nhiều thời gian thư giãn yên tĩnh hơn so với Phuket. Nó có nghĩa là những bãi biển yên tĩnh và một chút hình ảnh thưa thớt của khách ba lô. Vẫn còn những góc chưa được khám phá ở hòn đảo này, không giống như người anh em Andaman của nó. Khám phá những bãi biển như Bãi biển Samrong, Vịnh Tongson và bờ biển phía đông nam đầy đá tảng để thoát khỏi đám đông. Ngoài ra, Bophut và Lamai có nhiều cuộc sống hơn đối với họ.

Tháng nào là tốt nhất để đến thăm Koh Samui?

Mùa chính ở miền nam Thái Lan bắt đầu nghiêm túc vào khoảng năm mới, với Vịnh Thái Lan trở nên phổ biến nhất từ tháng Giêng đến tháng Tư. Đó là khi mưa tan, nhiều nắng và nhiệt độ trung bình hàng ngày đạt đỉnh khoảng 28°C. Để tiết kiệm một chút tiền, bạn có thể cân nhắc đẩy lùi chuyến đi của mình vào khoảng tháng 5, tháng 6 hoặc tháng 7. Sau đó có một số trận mưa như trút nước, nhưng chúng thường là những cơn mưa rào lẻ tẻ, trong khi giá khách sạn, giá chuyến bay và lượng khách đều giảm mạnh.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: