Cách đi từ from Bangkok đến Hua Hin

Cách đi từ from Bangkok đến Hua Hin

Trong khi hầu hết du khách đến Thái Lan chỉ thường tìm đến các hòn đảo phía Nam, họ có thể đã bỏ lỡ những thị trấn nghỉ dưỡng bình dị ở trên đất liền. Nằm cách Bangkok 145km về phía nam, bạn có thể đến Hua Hin trong vòng ba giờ sau khi đặt chân đến “Vùng đất của những nụ cười”.

Việc di chuyển tương đối đơn giản,không phức tạp nếu bạn di chuyển bằng xe buýt trực tiếp hoặc phương tiện cá nhân. Những khách du lịch có ngân sách tiết kiệm có thể muốn cân nhắc việc đi bằng tàu, mặc dù phải tốn nhiều thời gian hơn để biến chuyến đi này thành hiện thực.

Tại đây, chúng tôi chia nhỏ các cách thức chuyển tiền của bạn thành các phần dễ hình dung.

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe buýt4 h250 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe khách cỡ nhỏ3.5 h160 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Bangkok đến Hua Hin by tàu hỏa4 h46 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng phương tiện cá nhân2.5 h1,5 triệu VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe cho thuê2.5 h570 nghìn VNDĐặt trực tuyến

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe buýt

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe buýt
Những chiếc xe buýt tại sân bay Suvarnabhumi dùng để đưa hành khách đến Hua Hin © nitinut380 / Shutterstock.com

Thời gian – 4 giờ
Giá – Khoảng 250k một người
Độ thoải mái – 5/5

Cho dù bạn đang ở trung tâm Bangkok hay tại một trong hai sân bay quốc tế ở đây, đi đến Hua Hin bằng xe buýt là một trong những lựa chọn trung chuyển dễ dàng và thoải mái nhất, đồng thời cũng không tốn của bạn quá nhiều tiền.

Các chuyến xe buýt trực tiếp từ Sân bay Suvarnabhumi mất chưa đầy 4 giờ để đưa bạn đến các bãi biển của Hua Hin.

Nếu bạn đi bằng máy bay, bạn sẽ cần phải đi ra khu vực đón khách của Sân bay Suvarnabhumi, nơi bạn sẽ tìm thấy một đoàn xe gồm các xe khách hiện đại 24 chỗ ngồi với máy lạnh đang chờ đưa bạn đến Hua Hin. Những chiếc xe này chạy một tiếng một lần từ 6:30 sáng đến 6:30 chiều. Nếu chuyến bay của bạn đến Don Muang, bạn có thể dễ dàng bắt chuyến xe buýt số 555 từ bên ngoài sân bay, chuyến xe này sẽ mất khoảng một giờ để đến Sân bay Suvarnabhumi.

Đối với những người đã đến trung tâm thành phố, Tara Tour and Travel cũng cung cấp dịch vụ đưa đón hàng ngày từ văn phòng của công ty ở trung tâm thành phố Bangkok. Bạn có thể dễ dàng đặt xe buýt trước vài tháng hoặc chỉ vài ngày trước chuyến đi của mình thông qua 12Go.asia.

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe khách cỡ nhỏ

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe khách cỡ nhỏ
Những chiếc xe khách cỡ nhỏ đỗ sẵn ở Mo Chit © hayachanta, Cheevarut / Shutterstock.com

Thời gian – 3 đến 4 giờ
Giá – giá vé dao động từ 160k đến 360k
Độ thoải mái – 3/5

Đẩy mạnh sự linh hoạt hơn bằng các điểm đón, mức giá thấp hơn và thời gian vận chuyển nhanh hơn, xe khách cỡ nhỏ 12 chỗ là một lựa chọn phổ biến khác để đi từ Bangkok đến Hua Hin. Mặc dù đây là lựa chọn trung chuyển trực tiếp tiết kiệm nhất, nhưng xe khách cỡ nhỏ hơi chật chội hơn so với xe lớn và khoảng không gian để hành lý bị hạn chế. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc hạn chế hành lý và muốn tận hưởng không gian cá nhân của mình, đây có thể không phải là lựa chọn dành cho bạn.

Có nhiều công ty chạy xe các tuyến đường, chẳng hạn như Công ty vận tải Nor Neane, Mama Travel và JKP Mochit, tất cả đều cung cấp dịch vụ đưa đón từ Bến xe buýt phía Nam của Bangkok (Sai Tai Mai). Nếu bạn không ở cuối thành phố, sẽ tốt hơn nếu chọn một điểm đón tại một trong những điểm dừng trung tâm ở trong khu vực trung tâm thành phố. Những điểm dừng này bao gồm Đường Khao San, khu phố Ekkamai, hoặc Nhà ga Mo Chit New Van, nằm ngay phía bắc trung tâm thành phố. Bạn có thể đặt vé ngay trong ngày, hoặc để chắc chắn rằng bạn đã có chỗ từ điểm đón chính xác của mình, hãy đặt vé trước bằng cách sử dụng trang web du lịch đáng tin cậy 12Go.asia.

Đi từ Bangkok đến Hua Hin by tàu hỏa

Đi từ Bangkok đến Hua Hin by tàu hỏa
Ga xe lửa Hua Hin là một điểm thu hút nhiều khách du lịch ở Hua Hin © sarayuth3390

Thời gian – Ít nhất 4 giờ, nhưng vẫn thường có sự chậm trễ
Giá – Giá vé dao động từ 46k đến 200k, cho ghế hạng ba đến ghế hạng nhất
Độ thoải mái – 2/5

Nếu việc đi du lịch đối với bạn chỉ là hòa mình vào những người dân địa phương và đắm mình trong một nền văn hóa mới, thì việc đến Hua Hin bằng tàu hỏa sẽ là lựa chọn hàng đầu trong danh sách của bạn. Đây không phải là phương tiện mang đến sự thoải mái nhất hay là cách nhanh nhất, nhưng bạn sẽ gặp một số cảnh vật thú vị dọc theo đường đi và uốn khúc qua vùng nông thôn đẹp lộng lẫy ở Thái, trước khi tàu dừng lại tại vẽ ga xe lửa đẹp như tranh tại Hua Hin, đây được cho là ga xe lửa lâu đời nhất ở nước Thái Lan!

Các chuyến tàu khởi hành từ Hua Lamphong, ga xe lửa trung tâm và nhộn nhịp nhất Bangkok. Nếu bạn đang ở trong thành phố, một chiếc taxi sẽ chỉ cỡ vài vài chục nghìn. Từ Sân bay Don Muang, xe buýt A1 và tàu điện ngầm sẽ đưa bạn đến đó trong vòng vài giờ. Từ Sân bay Suvarnabhumi, đi đến tầng hầm, nơi Đường sắt Sân bay sẽ đưa bạn xuống tại Ga Makkasan – từ đây bắt tàu điện ngầm đến Hua Lamphong.

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng phương tiện cá nhân

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng phương tiện cá nhân
Một chiếc xe taxi của Hua Hin Cars luôn có sẵn để bạn đặt trước tại 12Go

Thời gian – 2.5 giờ tùy thuộc vào tình hình giao thông
Giá – Khoảng 1,5 triệu cho một chiếc ô tô bốn chỗ, số tiền sẽ nhiều hơn nếu muốn được tận hưởng dịch vụ VIP
Độ thoải mái – 5/5

Mặc dù việc lựa chọn đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng phương tiện cá nhân sẽ là lựa chọn đắt tiền nhất, nhưng cho đến nay nó vẫn là lựa chọn mang đến sự thoải mái nhất. Với dịch vụ đưa đón cá nhân, bạn có thể chọn chính xác thời điểm bạn muốn đi, khi nào bạn muốn dừng lại để đi vệ sinh và có thể mang theo bao nhiêu hành lý tùy thích. Bạn cũng sẽ được đưa đón tận nơi từ khách sạn của bạn ở Bangkok đến khách sạn của bạn ở Hua Hin, khiến bạn không phải lo lắng gì về bất cứ điều gì ngoài việc đến đúng giờ.

Cần lưu ý rằng phương tiện giao thông công cộng đến Hua Hin không hoạt động vào ban đêm, vì vậy nếu bạn đến Hua Hin bằng một chuyến bay đêm muộn và muốn đi thẳng đến những bãi biển đầy cát, phương tiện di chuyển riêng có lẽ là lựa chọn duy nhất của bạn. 12Go.asia là lựa chọn tuyệt vời trong việc cung cấp các phương tiện cá nhân – bạn chỉ cần cho họ biết bạn muốn được đón ở đâu và khi nào, và họ sẽ sắp xếp phần còn lại.

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe cho thuê

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe cho thuê
Các quầy cho thuê ô tô ở ga đến của sân bay quốc tế Don Mueang © Sihasakprachum / Shutterstock.com

Thời gian – 2 đến 3 tiếng
Giá – Giá thường ngày bắt đầu từ 550k đã bao gồm bảo hiểm
Độ thoải mái – 5/5

Bạn có định tự mình khám phá xung quanh Hua Hin một chút không? Nếu có, có lẽ bạn nên thuê một chiếc ô tô từ sân bay khi bạn hạ cánh. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng sự tự do tối đa trong quãng thời gian di chuyển và trong suốt thời gian còn lại của kỳ nghỉ. Tất cả các công ty cho thuê xe thông thường đều cung cấp dịch vụ này, bao gồm Avis, Europcar và Hertz. Tất cả các công ty này đều yêu cầu người lái xe phải xuất trình Giấy phép Lái xe Quốc tế khi đến và trên 21 tuổi.

Lái xe từ Bangkok đến Hua Hin tương đối đơn giản bởi các bảng chỉ đường được viết một cách thuận tiện bằng cả tiếng Thái và tiếng Anh. Bạn chỉ cần nhớ rằng, ở đây họ lái xe về phía bên tay trái! Nếu bạn không quá mệt mỏi với chuyến bay, có một số thứ bạn có thể khám phá trên đường đi, bao gồm các ngôi đền có từ thế kỷ 12 ở Petchaburi, chợ nổi Damnoen Saduak hoặc bảo tháp khổng lồ được gọi là Phra Pathom Chedi.


Bất kể phong cách du lịch của bạn là gì, ngân sách của bạn là bao nhiêu, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cách thức hoàn hảo để đi du lịch đến Hua Hin, giúp bạn có thể tập trung vào việc tận hưởng kỳ nghỉ của mình.


Đi từ Bangkok đến Hua Hin và một số câu hỏi thường gặp

Đâu là cách rẻ nhất để đi từ Bangkok đến Hua Hin?

Nếu bạn không quá đặt nặng sự thoải mái, chắc chắn đi du lịch đến Hua Hin bằng tàu hỏa là cách rẻ nhất. Đối với chỗ ngồi hạng ba, bạn sẽ không phải trả quá 45k và có thể có một chỗ ngồi giữa những người dân địa phương. Nếu yếu tố thoải mái là chìa khóa cho hành trình của bạn, bạn có thể chọn vé hạng nhất với giá cao hơn khoảng 115k. Bạn có thể dễ dàng so sánh giá cho tất cả các tùy chọn phương tiện đi lại trên 12Go.asia.

Đâu là cách nhanh nhất để đi từ Bangkok đến Hua Hin?

12Go có cung cấp dịch vụ đưa đón riêng sẽ đưa bạn đến tận nơi từ Bangkok đến Hua Hin trong khoảng 2,5 giờ. Cùng với việc thuê xe hơi cho riêng bạn và tự đi đến thị trấn nghỉ mát, đây là lựa chọn nhanh nhất và cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt.

Làm thế nào để đi từ Bangkok đến Hua Hin?

Có rất nhiều cách để đi từ Bangkok đến Hua Hin, và 12Go là một trong những công cụ hữu ích nhất liệt kê ra ra tất cả các lựa chọn của bạn. Để di chuyển nhanh chóng và thoải mái nhất, bạn nên thuê một chiếc xe hơi hoặc đặt một chiếc taxi riêng, tuy nhiên hai phương tiện này là đắt nhất. Lựa chọn rẻ nhất là đi tàu lửa từ Hua Lumphong với người dân địa phương. Lựa chọn cân bằng và thông dụng nhất chính là xe buýt và xe khách cỡ nhỏ khởi hành từ Sân bay Suvarnabhumi và từ các điểm khác nhau xung quanh thị trấn và có giá trung bình là 220k.

Mất bao lâu để đi từ Bangkok đến Hua Hin?

Mặc dù lựa chọn nhanh nhất – phương tiện di chuyển cá nhân – có thể đưa bạn đến đó trong 2,5 giờ, nhưng giao thông trong thành phố luôn rất khó lường và nó thực sự phụ thuộc vào thời gian trong ngày bạn đi du lịch. Nếu bạn đã đặt xe khách cỡ nhỏ hoặc xe buýt qua 12Go.asia, thời gian di chuyển của bạn sẽ mất khoảng 3 giờ. Việc đi lại bằng tàu hỏa nổi tiếng là không thể lương trước được và có thể mất tới bốn giờ. Bạn cũng sẽ cần phải tính đến việc di chuyển đến và đi từ các ga xe lửa, có thể mất đến một giờ mỗi lượt.

Mất bao nhiêu tiền để bắt một chiếc taxi từ Bangkok tới Hua Hin?

Đi một chiếc taxi từ Bangkok đến Hua Hin sẽ có mất từ 1,3 triệu đồng đến 2,2 triệu đồng tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn chọn. 12Go có một danh sách dài các loại taxi cá nhân, từ taxi hạng phổ thông đến SUV hạng sang và có thể phục vụ bất cứ nhóm khách hàng nào với số lượng bất kỳ.

Mất bao lâu để đi taxi từ Bangkok tới Hua Hin?

Đi taxi từ Bangkok đến Hua Hin sẽ mất khoảng 2,5 giờ, tùy thuộc vào giao thông và thời gian mà bạn đi trong ngày. Nếu có thể, hãy tránh đi vào giờ cao điểm và các ngày cuối tuần.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: