Cách đi từ Krabi đến Koh Phi Phi

Cách đi từ Krabi đến Koh Phi Phi

Cả đảo Krabi và Koh Phi Phi đều là những điểm dừng chân lý tưởng trong khu vực quần đảo Thai Andaman. Một đảo là thị trấn biển khá thư giãn, nơi có những khách sạn với bãi cát vàng được bao bọc bởi vách đá. Đảo còn lại thì sôi động với các quán bar được thiết kế bằng tre, các màn múa lửa, đầm phá đầy cá và những khu rừng cọ.

Hàng năm có cả nghìn du khách di chuyển giữa hai đảo. Với khoảng cách khoảng 50 km tính theo đường chim bay, bạn có thể đi đến bến tàu Tonsai nhộn nhịp của đảo Koh Phi Phi chỉ sau vài giờ di chuyển trên biển. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, với tất cả thông tin về tất cả các loại tàu và tùy chọn đặt vé để đi từ đất liền ra đảo.

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng phà thông thường2 h250 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng phà cao tốc1,5 h280 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng dịch vụ chia sẻ tàu cao tốc1 h620 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng tàu cao tốc tư nhân1 h5,8 triệu VNDĐặt trực tuyến

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng phà thông thường

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng phà thông thường
Phà Andaman Wave Master đưa khách từ Krabi đến Koh Phi Phi

Thời gian – 2 giờ (chỉ tính thời gian trên phà)
Giá – 250-350 nghìn VND
Độ thoải mái – 4/5

Phà thông thường rời bến ở Krabi khá thường xuyên trong buổi sáng, bắt đầu từ 9 giờ. Chuyến cuối cùng khởi hành vào đầu giờ chiều, khoảng 3 giờ. Đây là loại tàu lớn, di chuyển với tốc độ chậm. Dù tên là phà thông thường nhưng cũng chỉ mất hai giờ để phà có thể cập bến tàu dưới những vách đá gồ ghề của đảo Koh Phi Phi Don.

Điều đáng nói ở đây chính là chi phí. Giá vé phà thông thường rẻ nhất đi từ Krabi đến Koh Phi Phi chỉ mất khoảng chưa đến 250k. Chỉ một nửa so với giá trung bình của tàu cao tốc. Nói cách khác: chi phí tiết kiệm được đủ để bạn làm một cốc bia Chang mát lạnh trên bờ biển Loh Dalum xinh đẹp khi bạn đến nơi!

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng phà thông thường
Ghế ngồi có điều hòa bên trong phà Andaman Wave Master © Subodh Agnihotri / Shutterstock.com

Phà thông thường mất khoảng hai giờ để di chuyển, chi phí thấp và có chuyến thường xuyên – còn gì bằng?

Đi rồi sẽ đến. Bạn hãy đến cảng trước giờ khởi hành ít nhất 30 phút. Sau đó lên tàu và tìm chỗ ngồi. Chúng tôi khuyên bạn nên thử tìm chỗ ngồi ngoài boong tàu. Phà sẽ di chuyển về hướng b dọc theo bờ biển Andaman. Nhìn về phía Đông bạn chỉ có thể thấy những bãi cát đầy đá của hòn đảo nhỏ Koh Jum. Còn nhìn về phía Tây bạn sẽ nhìn thấy Ko Yao Yai – một viên ngọc thô chưa được mài dũa, còn nguyên sơ của khu vực.

Nếu như bạn vừa muốn đi phà vừa muốn được đưa đón từ khách sạn ở Krabi hoặc khu vực gần Ao Nang, bạn nên đặt gói vé bao gồm cả đưa đón đến bến tàu Klong Jilad. Đảm bảo bạn sẽ đến bến tàu đúng giờ. Ngoài ra, các tàu của Chaokoh Travel Center cũng đi từ bến tàu Nopparat Thara ở Ao Nang. Tất cả các tùy chọn đều có thể được tìm thấy và đặt vé trước thông qua công tụ tìm kiếm của 12Go.asia.

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng phà cao tốc

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng phà cao tốc

Thời gian – 1,5 giờ
Giá – 280 nghìn VND+
Độ thoải mái – 4/5

Đôi khi bạn có thể đi phà cao tốc với giá tương đương phà thông thường. Nếu có cơ hội, hãy thử nhé. Loại phà này được vận hành khá tốt bởi Songserm Ferry với những chiếc phà hiện đại có thể giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian trong suốt chuyến đi. Cách tốt nhất để có được ưu đãi là đặt vé trên 12Go trước thời gian bạn đi du lịch càng lâu càng tốt, đặc biệt là nếu như bạn dự định khám phá những bãi biển rợp bóng dừa của Koh Phi Phi vào mùa cao điểm từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Tiết kiệm thời gian di chuyển trước khi đến được những bãi biển và vịnh biển đẹp như mơ của Koh Phi Phi bằng cách đặt vé phà cao tốc đi từ Krabi.

Điểm khởi hành và tầm nhìn ra khỏi mạn thuyền của phà cao tốc và phà thông thường đều giống nhau. Bạn sẽ phải đi đến bến tàu Klong Jilad ở phía Nam của thị trấn Kirabi trước giờ khởi hành khoảng 30 phút đến 1 giờ. Sau đó bạn sẽ được du ngoạn giữa những khu rừng ngập mặn và những hòn đảo đầy nắng trên đường đi qua vịnh Phang Nga để đến đảo Koh Phi Phi.

Bạn có thể mua các gói vé kết hợp để có thể đi thẳng từ sân bay Krabi đến tàu. Sẽ thật tuyết nếu bạn đi máy bay xuống phía Nam của Bangkok hay Chiang Mai hoặc sắp đáp một chuyến bay dài nên chỉ muốn ngã lưng ngay trên những chiếc võng và chạy thẳng đến những quán bar Mai Thai ở Koh Phi Phi. Xe đưa đón sẽ đợi sẵn ở cổng ra của sân bay và chỉ mất 25 – 30 phút để đưa bạn thẳng đến bến tàu.

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng dịch vụ chia sẻ tàu cao tốc

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng dịch vụ chia sẻ tàu cao tốc
Dịch vụ chia sẻ tàu cao tốc trên biển Andaman © SORANAT7 / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ
Giá – 620 nghìn VND
Độ thoải mái – 3/5

Trong suốt mùa cao điểm, chỉ có một chiếc tàu duy nhất đi từ Krabi đến Koh Phi Phi được chia sẻ. Nó được vận hành bởi Koh Phi Phi Kanichta Tour, xuất phát từ bến tàu Sông Krabi. Rất gần với các nhà nghỉ và khách sạn ở thị trấn Krabi, và cũng chỉ cách Ao Nang hay sân bay Krabi khoảng 25 phút di chuyển. Giá thì khoảng gấp đôi so với phà thông thường.

Tàu khởi hành lúc 9.15 sáng và hoàn thành chuyến đi chỉ trong 60 phút. Đây chính là phương tiện nhanh nhất để đi đến Koh Phi Phi, có thể đưa bạn đến bãi biển Tonsai đúng giờ để vừa thưởng thước món trứng chiên kiểu Thái cùng nước ép xoài vừa ngắm cảnh biển Andaman. Về nhược điểm? Tàu cao tốc chạy không được êm. Thậm chí những con sóng nhỏ nhất cũng có thể làm rung lắc chiếc tàu và thường cũng không có quá nhiều chỗ trống để chứa hành lý.

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng tàu cao tốc tư nhân

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng tàu cao tốc tư nhân

Thời gian – 1 giờ hoặc du lịch cả ngày
Giá – khoảng 5 triệu
Độ thoải mái – 3/5

Có hai lựa chọn cho ai muốn du lịch theo phong cách riêng của mình hoặc không muốn mất nhiều thời gian đi qua Adaman để đến Koh Phi Phi. Bạn có thể mặc cả với chủ tàu địa phương hoặc người cung cấp dịch vụ du lịch để tìm tàu cao tốc đi từ Krabi. Hoặc bạn có thể chọn một chuyến du lịch có tổ chức bằng tàu cao tốc. Đầu tiên là giá sẽ cao, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ đến được bến tàu Tonsai trong 60 phút hoặc ít hơn. Thứ hai, thời gian cho cả hành trình sẽ là một ngày. Tuy nhiên, đây sẽ là một chuyến phiêu lưu thực sự, là cơ hội để bạn khám phá những bãi biển hoang sơ của Koh Phi Phi, những vịnh biển kín ẩn hiện quanh bờ biển phía Bắc của đảo, hoặc thậm chí có thể nhìn thấy từ xa Vịnh Maya mang tính biểu tượng của vùng.

Các chuyến du lịch thường khởi hành tại bến tàu ở Railay hoặc Ao Nang. Từ đó, tàu chạy thẳng qua vườn quốc gia Hat Nappharat Thara-Mu Koh Phi Phi để tận hưởng trong một ngày. Bao gồm các điểm dừng để lặn có ống thở, bơi lội và tắm nắng, cùng với bữa trưa được chuẩn bị trước và hướng dẫn viên tiếng Anh. Trong khi đó, các chuyến đi thường là những tàu nhanh và nhỏ, chứa một số lượng hành khách nhất định, rất phù hợp để chia sẻ chi phí giữa các thành viên trong nhóm.


Những vách đá gồ ghề của Koh Phi Phi dường như đang vẫy gọi ở đường chân trời của Krabi. Như hứa hẹn về cảnh hoàng hôn lung linh sắc đỏ, cam, vàng ở biển Andaman, những bãi biển ánh bạc và những buổi tiệc tùng múa lửa thâu đêm. Thật may mắn vì bạn có rất nhiều lựa chọn, từ tàu cao tốc có chỉ số octan cao cho đến các phương tiện phà cổ điển.


Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi, các câu hỏi thường gặp

Cách rẻ nhất để đi từ Krabi đến Koh Phi Phi?

Tiết kiệm ngân sách di chuyển cũng khá dễ dàng khi đi cung đường biển này. Phà thông thường có thể hoàn thành chuyến đi trong hai giờ. Hơn nữa, giá thường cũng khá rẻ, chỉ khoảng 250k cho một lần đi. Bạn phải trả thêm vài chục nghìn nữa nếu muốn đưa đón bằng taxi đến bến tàu.

Cách nhanh nhất để đi từ Krabi đến Koh Phi Phi?

Bạn sẽ phải thêm một ít tiền vào ngân sách du lịch của mình để có thể đi tàu cao tốc. Tàu rời cảng biển đầy sương muối ở thị trấn Krabi và cập bến ở Koh Phi Phi chỉ trong một giờ. Bằng một nửa thời gian so với phà thông thường. Bạn có thể đặt vé trước cho những lần di chuyển nhanh chóng như vậy qua 12Go.asia. Số lượng ghế có hạn và giá sẽ tăng vào mùa cao điểm.

Đi từ Krabi đến Koh Phi Phi bằng cách nào?

Từ Krabi đến Koh Phi Phi là một bước chuyển từ đất liền ra đảo. Ngoài đảo không có bất cứ sân bay nào, nghĩa là bạn phải đi tàu ra đó. Câu hỏi duy nhất chính là loại tàu nào. Hãy truy cập 12Go.asia để tìm và so sánh tất cả các tùy chọn. Có loại tàu cao tốc giá tương đối cao nhưng có thể hoàn thành chuyến đi chỉ trong một giờ. Ngược lại chúng ta có phà thông thường, chúng có thể chở nhiều hành khách và chi phí cũng thấp hơn.

Đi phà từ Krabi đến Koh Phi Phi mất bao lâu?

Thời gian di chuyển của phà tiêu chuẩn đi từ Krabi đến Koh Phi Phi là khoảng hai giờ. Chỉ tính thời gian di chuyển trên biển. Bạn sẽ cần phải tính đến thời gian để đi từ sân bay Krabi hay Ao Nang đến bến tàu, thời gian chờ phà và một ít thời gian ở phía đảo Koh Phi Phi để trả phí lên đảo (280k).

Đi phà từ Krabi đến Koh Phi Phi mất bao nhiêu tiền?

Giá vé của các loại phà khác nhau của các hãng sẽ có chênh lệch. Trung bình bạn phải trả khoảng trên 250k và rất ít khi lớn hơn 410k cho một lần đi phà thông thường hoặc phà cao tốc. Bạn có thể kiểm tra giá vé để di chuyển từ Krabi đến Koh Phi Phi vào ngày đã chọn một cách dễ dàng, hãy truy cập vào 12Go.asia để tìm nhé.

Đảo Koh Phi Phi có đáng để ghé thăm không?

Chắc chắn là đáng! Đây là một trong những hòn đảo biểu tượng của Thái Lan. Nó nhô thẳng ra biển Andaman như một người khổng lồ đang nằm ngủ. Những cánh rừng xanh như ngọc lục bảo mọc ra khỏi vách đá. Những ngọn núi chọc trời. Những bãi biển và vịnh ẩn mình đợi du khách khám phá, cùng những bãi cát dài trên bãi biển Loh Dalum và Tonsai xinh đẹp, nơi có các quán bar chơi nhạc reggae trước mặt biển. Đây cũng là một vườn quốc gia, với đủ các loại rạn san hô và đầm phá với nhiều cá mập và rùa biển.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count: