Cách đi từ Chumphon đến Koh Tao

Cách đi từ Chumphon đến Koh Tao

Đổi gió từ Chumphon trên đất liền ở Thái Lan đến những bãi biển lấp lánh với làn nước trong xanh ở Koh Tao cách đó chỉ 80 km, khiến nó trở thành chuyến phà biển ngắn nhất đối với những du khách muốn đến thánh địa lặn biển nổi tiếng giữa vịnh Thái Lan. Ngoài ra, đây là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đi xuống phía nam của Thái Lan bằng máy bay, tàu lửa và xe buýt, bởi vì Koh Tao không có sân bay riêng.

Cho đến nay, cách nhanh nhất để trốn khỏi thành phố để tận hưởng những quán bar bằng cây dừa và võng là đi bằng phà. Tuyến phà này được vận hành bởi những công ty vận tải nổi tiếng và thậm chí bạn có thể kết hợp với dịch vụ đưa đón từ khu vực sân bay, ga tàu lửa hoặc khách sạn trong thành phố Chumphon.

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Chumphom đến Koh Tao bằng tàu hai thân1.5 giờ570 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Chumphon đến Koh Tao bằng phà thông thường1.75 giờ460 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Chumphon đến Koh Tao bằng phà đêm6 giờ240 nghìn VNDĐặt trực tuyến

Đi từ Chumphom đến Koh Tao bằng tàu hai thân

Đi từ Chumphom đến Koh Tao bằng tàu hai thân
Tàu hai thân Lomprayah là cách nhanh nhất để đi từ Chumphon đến Koh Tao © OlegD / Shutterstock.com

Thời gian – 1.5 giờ (chỉ tính thời gian đi phà), 3 – 4 giờ (tính cả thời gian đưa đón)
Giá – khoảng 570k
Độ thoải mái – 5/5

Tàu hai thân Lomprayah là một trong số những phương tiện di chuyển từ Chumphon đến Koh Tao được tìm kiếm nhiều nhất. Tàu rất hiện đại, sạch sẽ, thoải mái, nhưng trên hết là tốc độ di chuyển nhanh nên chúng thường cháy vé nhất vào mùa cao điểm khoảng tháng 11. Thời gian di chuyển mất khoảng 1.5 giờ, cũng chính là thời gian ngắn nhất để đi đến bến tàu Mae Haad ở Koh Tao.

Tàu xuất bến hàng ngày từ bãi biển Thung Makham Noi. Cách ga xe lửa 36 km về phía đông nam theo đường bộ. Từ sân bay Chum Kho, bạn phải trung chuyển khoảng 1.25 giờ. (Nên nhớ rằng tàu hai thân Lomprayah thường xuất bến vào sáng sớm. Có nghĩa là nếu bạn dự định đi từ Bangkok đến sân bay Chumphon, bạn sẽ phải bay chuyến rất sớm hoặc phải ở lại đất liền một đêm trước khi đến Koh Tao.)

Lomprayah Catamaran - Seating Options
Một số loại ghế cho bạn lựa chọn ở hãng tàu catamaran Lomprayah

Hãy chọn tàu hai thân Lomprayah để có cho mình chuyến tàu nhanh chóng và tin cậy đi từ đất liền Thái Lan đến hòn đảo lấp lánh Koh Tao.

Lomprayah yêu cầu hành khách phải sẵn sàn và có mặt ở bến tàu 30 phút trước khi tàu khởi hành. Đó là thời gian để hành khách lên tàu và sắp xếp hành lý, nên bạn hãy nhớ là đi đúng giờ. May mắn là vé kết hợp có thể giúp bạn đơn giản hóa vấn đề. Bạn có thể đặt xe trung chuyển từ khách sạn Chumphon, ga tàu lửa, và thậm chí sân bay kết hợp với vé tàu, vì vậy bạn có thể đến bến tàu mà vẫn còn thoải mái thời gian.

Chuyến đi là một cuộc đi dạo trên mặt biển thú vị đến hòn đảo phía đông nam. Nhưng cũng không có quá nhiều điểm nhấn, vì những hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp còn lại của quần đảo Chumphon (Koh Phangan và Koh Samui) đều nằm xa hơn về phía nam. Quan trọng là tàu hai thân có chỗ ngồi thoải mái và có điều hòa nhiệt độ trong khoang tàu giúp cho chuyến đi êm ái hơn.

Đi từ Chumphon đến Koh Tao bằng phà thông thường

Đi từ Chumphon đến Koh Tao bằng phà thông thường

Thời gian – 1.75 giờ (chỉ tính thời gian đi phà)
Giá – khoảng 460k
Độ thoải mái – 4/5

Nếu như bạn đang không vội kéo bình khí để lặn biển ngay ở Koh Tao, bạn có thể cân nhắc đi bằng phà tốc độ chậm. Chúng được vận hành bởi công ty du lịch Songserm, một công ty khai thác các tuyến đi đảo nhiều năm ở vịnh Thái Lan. Phà không còn mới và nhanh như tàu hai thân, nhưng giá vé sẽ bình dân hơn. Hơn nữa, đây là lựa chọn hữu ích trong mùa cao điểm, do tàu hai thân thường cháy vé do khách đã đặt từ trước. Đặc biệt. hành khách sẽ có thêm thời gian để đi từ ga tàu lửa hoặc sân bay đến Chumphon.

Phà thông thường sẽ không mất quá nhiều thời gian để đưa bạn đến Koh Tao, nhưng bạn sẽ tiết tiệm được một ít chi phí.

Tuy nhiên, những chuyến phà của Songserm cũng rời bến khá sớm. Để thuận tiện hơn cho hành khách, công ty cũng cung cấp dịch vụ đưa đón từ trung tâm thị trấn bằng xe khách mini đi thẳng đến bến tàu, thời gian di chuyển khoảng 30 – 35 phút. Sau đó bạn sẽ lên phà, và mất thêm 2 giờ nữa để vượt biển (có thể lâu hơn nếu dòng biển chảy xiết). Tổng cộng, dự kiến bạn có thể đến bến tàu Mae Haad ở Koh Tao vào lúc gần trưa. Ai muốn thưởng thức món xôi xoài trên bãi biển nào?

Lợi thế rõ ràng của Songserm so với Lomprayah chính là giá vé. Bạn chỉ phải trả khoảng 460k cho một chỗ ngồi trên phà đến Koh Tao, và thậm chí có thể rẻ hơn nếu bạn đặt trước qua 12Go.asia. Chi phí tiết kiệm được bạn có thể để dành cho khóa học lặn PADI hay mua vài chai bia Chang mát lạnh để thưởng thức sau chuyến lặn biển!

Đi từ Chumphon đến Koh Tao bằng phà đêm

Đi từ Chumphon đến Koh Tao bằng phà đêm

Thời gian – 6 giờ (chỉ tính thời gian đi phà)
Giá – khoảng 240k
Độ thoải mái – 2/5

Có một chọn lựa dành cho hành khách thích phiêu lưu trên quảng đường đi từ Chumphom đến Koh Tao: chuyến tàu đêm Talay. Rời bến vào lúc 11 giờ tối và dự kiến cấp bến Mae Haad vào sáng sớm (khoảng 5 giờ sáng). Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng trong tính toán thời gian, vì tàu cũng thường trễ chuyến do thời tiết bất thường hay xảy ra trên tuyến đường này.

Đi phà đêm là một trải nghiệm thật sự – nên bạn đừng mong đợi đây sẽ là một hành trình thoải mái trong 6 giờ.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của những chuyến phà đêm đi từ Chumphon đến Koh Tao chính là chúng xuất bến trễ, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sắp xếp khi đi bằng máy bay hoặc tàu lửa. Trên thực tế, đó chính là lý do tại sao dịch vụ này vẫn hoạt động, và được sử dụng chủ yếu bởi khách du lịch bụi từ Bangkok, Sukhothai và thậm chí Chiang Mai ở phía bắc xa xôi của Thái Lan.

Một chút cảnh báo: Bạn đừng mong đợi đây sẽ là chuyến tàu sang trọng, vì chúng không phải tàu hạng A. Thực tế, đây là phương tiện kém thoải mái nhất để đi đến Koh Tao. Có những khu vực để ngủ dùng chung cho hành khách được lót bằng những tấm đệm mỏng. Hơn nữa, tàu di chuyển chậm và chở theo xe hơi, cùng đủ các loại hàng hóa. Mặt khác, bạn sẽ đến Koh Tao vào lúc sáng sớm và có thể ngâm mình sảng khoái trên bãi biển Sairee vắng vẻ mà không có một ai quấy rầy. Và vâng, bạn sẽ không phải tìm khách sạn cho đêm trên tàu!


Koh Tao đang vẫy gọi khách du lịch với làn nước biển trong mát như pha lê và những rạn san hô đầy cá đuối với cá mó. Ngoài ra các bãi biển cũng không kém cạnh, như bãi biển Sairee sôi động hay thiên đường lặn biển vịnh Jansom. Kích thích chứ? Phà nhanh và chậm, thậm chí là phà đêm luôn sẵn sàn đưa bạn từ Chumphon đến đảo.


Đi từ Chumphon đến Koh Tao, các câu hỏi thường gặp

Đi từ Chumphon đến Koh Tao bằng cách nào là rẻ nhất?

Có lẽ là phà đêm. Giá vé khoảng 200k – 240k, và bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê khách sạn qua đêm. Tiếp theo là phà thông thường của Songserm. Hầu hết hành khách đều sẵn lòng trả thêm một ít để đi phà thông thường vì chúng di chuyển vào ban ngày và có ghế ngồi thoải mái với điều hòa nhiệt độ. Hãy truy cập vào 12Go.asia để tìm và xem thời gian khởi hành vào buổi sáng.

Đi từ Chumphon đến Koh Tao bằng cách nào là nhanh nhất?

Công ty Lomprayah cung cấp dịch vụ di chuyển với tốc độ nhanh nhất giữa Chumphon và Koh Tao, thời gian vượt biển đến bến tàu Mae Haad chưa đến 1.5 giờ. Tuy nhiên, bạn phải tính toán thêm thời gian đi từ sân bay, thị trấn Chumphon hoặc ga tàu lửa, làm cho tổng thời gian di chuyển đến 3 hoặc 4 giờ. Để thuận tiện, bạn có thể đặt vé cho tàu Lomprayah thông qua 12Go.

Giá vé đi phà từ Chumphon đến Koh Tao là bao nhiêu?

Giá vé tùy thuộc vào loại phà mà bạn chọn. Tàu hai thân Lomprayah tốc độ cao thường có giá cao nhất, nhưng không nhiều so với các loại phương tiện khác, với giá từ 460k – 570k. Phà Songserm thì có giá khoảng 340k – 460k. Cuối cùng là phà đêm có giá rẻ nhất, chỉ khoảng 240k, nhưng cũng là lựa chọn kém thoải mái nhất. Bạn có thể so sánh và đối chiếu giá vé bằng công cụ tìm kiếm trực tuyến của 12Go.asia.

Đi phà từ Chumphon đến Koh Tao mất bao lâu?

Tàu chạy ban ngày thường mất khoảng một đến hai giờ để đi từ đất liền đến Koh Tao. Bao gồm cả thời gian di chuyển từ sân bay hoặc ga tàu lửa, tổng thời gian di chuyển có thể lên đến 3 hoặc 4 giờ. Phà đêm thường lớn hơn nhưng di chuyển chậm. Mất khoảng 6 giờ để vượt biển. Khởi hành lúc 11 giờ tối và cập bến lúc 5 giờ sáng.

Đi từ sân bay Chumphon đến Koh Tao bằng cách nào?

Tin tốt cho những ai sẽ hạ cánh xuống sân bay Chumphon với điểm đến tiếp theo là thẳng tiến đến vùng biển xanh biếc của vịnh Thái Lan: Fame Tour và một số công ty vận chuyển địa phương khác cung cấp dịch vụ đưa đón tại sân bay. Bạn sẽ được đưa thẳng đến bến tàu sau khoảng 1 giờ đi xe về phía nam. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt vé kết hợp phà và đưa đón thông qua 12Go.asia, để tránh phải mặc cả với tài xế taxi!

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: