Cách đi từ Koh Samui đến Koh Phangan

Cách đi từ Koh Samui đến Koh Phangan

Đều là thiên đường của xứ nhiệt đới, hành trình từ Koh Samui đến Koh Phangan chỉ là một chuyến đi ngắn xuyên qua làn nước trong xanh của vịnh Thái Lan. Hai hòn đảo này đều đang phát triển và từng bước trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thái Lan trong vài thập kỷ qua.

Nếu như ở Samui nổi tiếng với những bãi cát trắng ở Chaweng hay những khu nghỉ dưỡng bắt mắt ở Bo Phut. Thì Phangan cũng không thua kém với bờ biển dài với những hàng cọ ẩn hiện và là nơi tổ chức các buổi tiệc Trăng Tròn. Vì thế, việc di chuyển giữa hai đảo trở hành hạng mục được ưu tiên phát triển trong khu vực. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện chuyến đi này với rất nhiều cách, bao gồm các chuyến phà cao tốc sẽ giúp bạn hoàn thành 31 km đường biển mà không quá mất thời gian…

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng phà cao tốc45 min140 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng tàu hai thân30 min300 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng phà thông thường1.5 h120 nghìn VNDĐặt trực tuyến

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng phà cao tốc

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng phà cao tốc
Phà Songserm vừa an toàn vừa thoải mái

Thời gian – 45 phút (chỉ tính thời gian trên thuyền)
Giá – 140-230 nghìn VND
Độ thoải mái – 4/5

Có rất nhiều tuyến tàu cao tốc đi về giữa Koh Samui và Koh Phangan. Tuy nhiên, đó cũng không hẳn là cách nhanh nhất để di chuyển giữa hai đảo (chi tiết thông tin tàu hai thân xem bên dưới). Dù vậy, mỗi chuyến đi sẽ chỉ mất trung bình khoảng 40 – 45 phút, nên bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để khám phá bãi biển Haad Rin.

Thay đổi địa điểm từ những bãi biển lung linh ở Samui đến bờ biển nhiều cây cối ở Phangan chỉ trong 45 phút bằng phà cao tốc

Các bạn hãy chọn dịch vụ của Songserm và Setran Discovery. Đây là hai công ty uy tín nhất cung cấp vé tàu cho dịch vụ di chuyển qua eo biển. Tuy nhiên có một chút khác biệt, tàu của Songserm thì neo đậu ở bến tàu Nathon phía Tây đảo Kog Samui, trong khi các tuyến của Seatran Discovery chạy từ các khách sạn và bungalow nổi tiếng ở Bangrak phía Bắc của đảo.

Vấn đề đau đầu nhất vẫn là chuyện đi và đến các bến tàu của hai bên đảo. Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn có thể đơn giản hóa vấn đề bằng cách chọn các chuyến đi combo của 12Go.asia. Giá của chúng chỉ cao hơn một chút – tổng cộng khoảng 500k – nhưng đổi lại bạn sẽ có xe đưa đón ở bất kỳ địa điểm nào trên cả hai đảo. Bạn sẽ có sẵn tài xế đợi mình ở sảnh khách sạn trên đảo Samui và một chiếc taxi đưa đón bạn đến cảng Thong Sala trên đảo Phangan. Đơn giãn chứ hả?

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng tàu hai thân

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng tàu hai thân
Tàu hai thân Lomprayah là lựa chọn nhanh nhất (và thú vị nhất) để đi từ Koh Samui đến Koh Phangan

Thời gian – 30 phút (chỉ tính thời gian trên thuyền)
Giá – 300k bao gồm đón ở khách sạn
Độ thoải mái – 5/5

Một trong những lý do chính để bạn chọn tàu hai thân để di chuyển giữa hai đảo Samui và Koh Phangan chính là dịch vụ này được điều hành bởi Lomprayah. Đây là một trong nhưng công ty du lịch có uy tín nhất với các tuyến phà hoạt động ở vịnh Thái Lan, dịch vụ của họ cũng được khách hàng đánh giá cao, bán vé hiệu quả và bốc dỡ hàng hóa tại cảng nhanh chóng.

Tàu hai thân là lựa chọn nhanh chóng và thoải mái để di chuyển từ Koh Samui đến Koh Phangan.

Dù giá vé cũng không phải là thấp nhất. Bạn sẽ phải trả 300-320k cho một chiều di chuyển từ đảo này đến đảo kia. Nhưng bù lại bạn sẽ được đi tàu thoải mái hơn với tuyến đường biển nhanh nhất giữa hai đảo và được xe đưa đón giữa hai điểm khởi hành. Trên đảo có hai bến tàu là bến Nathon ở phía Tây và bến Pralan ở gần khu vực khách sạn của Maenam. 12Go cung cấp dịch vụ kết hợp bao gồm đưa đón và vé phà giúp bạn dễ dàng di chuyển từ bungalow của mình đến một trong hai địa điểm trên.

Lomprayah có tổng cộng năm chuyến phà đến Koh Phangan mỗi ngày. Chuyến sớm nhất xuất bến khoảng 8 giờ sáng, chuyến trễ nhất thì khoảng 5.30 chiều. Do tàu hai thân là tàu cao tốc nên thời gian đi đến Thong Sala chỉ mất khoảng nửa giờ. Điều này nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển và có nhiều thời gian hơn để tận hưởng bãi biển Haad Rin sôi động, đầy nắng.

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng phà thông thường

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng phà thông thường
Nếu như bạn dễ bị say sóng và thích di chuyển chậm, bạn có thể cân nhắc di chuyển bằng phà Raja

Thời gian – 1,5 giờ
Giá – 120 nghìn VND
Độ thoải mái – 4/5

Nếu bạn thích đi tàu để tận hưởng gió biển và ngắm cảnh đẹp của các bãi biển miền nhiệt đới với những bãi cát lấp lánh cùng hàng cọ đung đưa trong gió, bạn có thể chọn hành trình trên biển dài hơn với phà thông thường. Các phà này xuất phát từ bến tàu Lipa Noi, phía Tây Nam đảo Koh Samui. Chúng có kích thước lớn hơn so với tàu hai thân và mất khoảng 1,5 giờ để đến được cảng ở Thong Sala.

Phà thông thường không phải là cách di chuyển nhanh nhất, nhưng là lựa chọn có giá rẻ nhất để đi từ Koh Samui đến Koh Phangan

Raja Ferry là công ty chính vận hành tuyến này. Bạn có thể đặt vé thông qua 12Go.asia với các gói bao gồm dịch vụ đưa đón bằng minibus từ khách sạn của cả hai đảo (sẽ mất thêm một ít phí, khoảng 390k cho một chiều).

Nhìn chung, loại phà này là lựa chọn có giá cả hợp lý nhất để đi từ Samui đến Phangan. Giá trung bình chỉ khoảng 100k, giá chỉ cao hơn một chút so với dịch vụ vẽ neon hay một ly cocktail trong bữa tiệc Trăng Tròn.

Chúc bạn một chuyến đi vui vé! Chỉ cần đi tàu hai thân 30 phút bạn sẽ rời khỏi hòn đảo đầy thú vị, sản khoái và đẹp đẽ Koh Phangan, bạn hãy chuẩn bị sẵn kem chống nắng, bikini hoặc quần ngắn và đặt vé trước đi nhé. Hẹn gặp lại ở tiệc Trăng Tròn!


Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan, các câu hỏi thường gặp

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng cách nào là rẻ nhất?

Nếu tính theo giá baht, bạn sẽ thấy phà chậm có giá rẻ nhất. Dù tính ra nó cũng không chậm là mấy – chỉ mất khoảng 1,5 giờ để di chuyển giữa hai đảo. Hơn nữa bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trên boong tàu để tạm biệt Koh Samui và phóng tầm nhìn đến những đồi cọ của Phangan. Lựa chọn này chỉ tốn chưa đến 100k, nhưng bạn có thể phải trả nhiều hơn một chút khi đặt vé trên 12Go.asia, giá vé đã bao gồm dịch vụ đưa đón sau khi xuống phà ở Lipa Noi.

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng cách nào là nhanh nhất?

Tàu hai thân là cách nhanh nhất để bạn có thể đi từ đảo này đến đảo kia. Bạn sẽ được di chuyển từ bờ Bắc của đảo Koh Samui qua vùng nước lấp lánh của vịnh Thái Lan đến cảng Thong Sala trong vòng chưa đến 35 phút. Nhưng thực tế lại tốn nhiều thời gian hơn một chút nếu tính cả thời gian di chuyển từ khách sạn đến bến tàu. Nhìn chung bạn có thể hoàn thành chuyến đi trong hai giờ nếu bạn đặt một trong những gói của 12Go.asia.

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan bằng phương tiện nào?

Dĩ nhiên là tàu! Vì chúng ta phải di chuyển giữa hai đảo cơ mà. Điều đó có nghĩa là phà chính là lựa chọn để di chuyển qua 31 km đường biển với làn nước trong vắt của vịnh Thái Lan. May mắn là có nhiều công ty đang khai thác tuyến đường này. 12Go.asia sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh và đối chiếu giữa các loại phương tiện, từ lựa chọn tiết kiệm để dành tiền cho tiệc Trăng Tròn với loại phà rẻ nhất cho đến lựa chọn đi đến Koh Phangan càng nhanh càng tốt.

Đi từ Koh Samui đến Koh Phangan mất bao lâu?

Tất cả phụ thuộc vào bạn chọn dịch vụ của công ty nào. Để đi nhanh nhất bạn có thể chọn Lomprayah. Họ khai thác tuyến đường biển dành cho tàu hai thân, bạn sẽ mất chỉ khoảng 30 phút để đi từ Samui đến Koh Phangan nếu đi loại phương tiện này. Nói đến Seatran Discovery và Songserm. Phà cao tốc của họ sẽ mất khoảng 45 phút để hoàn thành chuyến đi. Cuối cùng, lựa chọn chậm nhất cũng chỉ mất khoảng 1,5 giờ để di chuyển, dịch vụ được cung cấp bởi Raja Ferry. Bạn cũng phải tính thêm khoảng tầm đâu đó một giờ vào thời gian di chuyển từ khách sạn đến bến tàu và ngược lại.

Đi từ sân bay Koh Samui đến Koh Phangan như thế nào?

Cách tiện lợi nhất để bạn có thể đi từ sân bay ở Koh Samui đến nơi tổ chức tiệc Trăng Tròn là tự đặt cho mình một vé combo trên 12Go.asia bao gồm một taxi đưa đón đến bến tàu. Bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn một chút để đi phà cao tốc hoặc tàu hai thân vì hai loại tàu này sẽ xuất bến từ bờ Bắc của đảo Samui, khoảng cách di chuyển đến sân bay sẽ gần hơn. Nếu bạn chỉ đặt vé phà không thôi, thì bạn hãy chắc chắn rằng mình sẽ sữ dụng dịch vụ taxi trả trước ở sân bay. Họ cung cấp dịch vụ vận chuyển thẳng đến bến tàu Bangrak và Nathon (với giá lần lượt là 280k và 560k).

Đảo nào thích hơn, Koh Samui hay Koh Phangan?

Đừng hỏi ngớ ngẩn vậy! Cả hai đều có những đặc điểm riêng và đều rất tuyệt! Koh Phangan được biết đến như cầu trả lời của Thái Lan dành cho Ibiza, chủ yếu nhờ vào những bữa tiệc lớn mỗi dịp trăng tròn. Hãy đến và tận hưởng cùng 40,000 khách du lịch khác. Trong khi đó, Koh Samui là nơi để thư giãn và nghỉ dưỡng phù hợp với gia đình. Nổi tiếng nhất là các bãi biển phía Đông – từ Lamai đến Chaweng – nhưng phía Bắc ở Maenam lại có những khách sạn sang trọng bên cạnh những bãi cát rợp bóng rừng thông. Lựa chọn để đến đảo nào phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của bạn cho chuyến đi Thái Lan như thế nào.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count: