Cách đi từ Phuket đến Koh Tao

Cách đi từ Phuket đến Koh Tao

Nằm ở hai bờ của bán đảo Thái Lan, đi từ Phuket đến Koh Tao thật sự không phải điều dễ dàng. Nhưng rất đáng để đi đến hòn đảo chưa được đánh giá cao này, nơi có những bãi biển bình yên và một số điểm lặn SCUBA đặc sắc nhất thế giới.

Phutket và Koh Tao cách nhau khoảng 180 dặm, bị ngăn cách bởi đất liền và vịnh Thái Lan. Nghĩa là chuyến đi sẽ phải sử dụng hai phương tiện di chuyển khác nhau và mất đến khoảng một ngày để thực hiện. Dưới đây là thông tin chi tiết về cách di chuyển, cho dù là bạn chọn tàu, xe buýt, taxi riêng hay máy bay.

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng xe buýt và tàu hai thân9 giờ640 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng xe buýt và phà cao tốc9.5 giờ680 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng máy bay và tàu6 giờ3,4 triệu VNDĐặt online
Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng taxi riêng và tàu7 giờ1,1 triệu VNDĐặt online

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng xe buýt và tàu hai thân

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng xe buýt và tàu hai thân

Thời gian – 9 giờ
Giá – khoảng 640k
Độ thoải mái – 5/5

Nếu bạn thuộc tuýp người thích đi du lịch một cách tiện lợi và thoải mái, thì sự kết hợp giữa xe buýt và tàu từ những công ty uy tín trên 12Go có thể là lựa chọn phù hợp nhất. Một trong những công ty uy tín nhất khai thác tuyến này là Lomprayah, nổi tiếng nhất bởi sự đúng giờ và cơ sở vật chất tốt.

Một vé kết hợp xe buýt và tàu sẽ giúp hành trình từ Phuket đến Koh Tao của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi đặt vé của Lomprayah, họ sẽ chịu trách nhiệm trên cả hành trình di chuyển, vì vậy bạn chỉ cần ngồi và tận hưởng chuyến đi của mình. Thông thường mỗi ngày có một chuyến tàu vào lúc 10 giờ sáng, tuy nhiên cũng có một số chuyến tăng cường vào mùa cao điểm (từ tháng 12 đến tháng 3). Hành trình bắt đầu với chuyến đi kéo dài 5 giờ bằng xe buýt, từ thị trấn Phuket đến bến tàu Tapee ở Surat Thani. Nếu trả thêm một ít phí, bạn có thể sử dụng dịch vụ đưa đón tại khách sạn ở trung tâm thị trấn hoặc từ sân bay. Tự hào với đội xe buýt và xe buýt mini hiện đại, được trang bị ghế ngồi rộng và điều hòa nhiệt độ, Lomprayah đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng với độ thoải mái của chuyến đi

Lomprayah Catamaran - Seating Options
Một số loại ghế cho bạn lựa chọn ở hãng tàu catamaran Lomprayah

Khi đã đến bến tàu, bạn sẽ nhanh chóng di chuyển tiếp bằng tàu hai thân, cũng là một chuyến đi thoải mái với điều hòa nhiệt độ và ghế mềm. Thậm chí còn có một tùy chọn để nâng lên ghế VIP nếu bạn muốn có chỗ để chân rộng rãi hơn. Sau một vài trạm dừng ở Koh Samui và Koh Phangan để đón trả hành khách, bạn sẽ đến bến tàu Mae Haad ở Koh Tao. Nói chung, hành trình trên biển sẽ mất khoảng 3 đến 4 giờ.

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng xe buýt và phà cao tốc

Seatran Discovery Seating
Trên chiếc phà cao tốc Seatran Discovery này, bạn có thể cảm nhận những luồng gió mát lạnh trên đường đến Koh Samui

Thời gian – 9.5 giờ
Giá – 680 nghìn VND
Comfort – 4/5

Seatran Discovery là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Lomprayah trên tuyến đường đi từ Phuket đến Koh Tao với trải nghiệm khách hàng tương đương. Hai công ty chủ yếu khác nhau về địa điểm, thời gian khởi hành ở Phuket và loại tàu sử dụng. Seatran Discovery cũng được khách hàng đánh giá cao là đúng giờ và đáng tin cậy, mặc dù cũng có một số nhận xét cho rằng xe buýt của họ thì hơi cũ một chút. Bạn có thể đặt trước vé kết hợp của cả hai công ty thông qua trang web du lịch đáng tin cậy như 12Go.asia.

Xe buýt của Seatran Discovery khởi hành đến bến tàu Donsak lúc 9 giờ sáng, sớm hơn so với xe của Lomprayah và mất khoảng 5 giờ để di chuyến. Xe thường khởi hành từ Bến xe buýt Phuket số 2, cách trung tâm thị trấn khoảng 3 dặm về phía bắc và bạn có thể dễ dàng đến đo bằng taxi, tuk-tuk hoặc nếu bạn đủ can đảm, có thể thử những chiếc xe songthaew màu hồng tại địa phương (về cơ bản, đây là một loại xe bán tải với thùng xe mở). Tại bến tàu, hành khách sẽ lên phà cao tốc và tiếp tục vượt biển trong 4 giờ để đến bến tàu Mae Haad ở Koh Tao. Trên phà, bạn có thể chọn phòng có điều hòa nhiệt độ hoặc ghế ngồi ngoài trời nếu như bạn muốn tắm nắng một chút! Phà có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết, dù điều này không xảy ra thường xuyên, vì vậy hãy chuẩn bị trước phòng trường hợp thay đổi thời gian khởi hành, đặc biệt là trong mùa mưa, từ tháng 7 đến tháng 10.

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng máy bay và tàu

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng máy bay và tàu
Sân bay Koh Samui là sân bay gần nhất so với Koh Tao © SUPAKIT_N / Shutterstock.com

Thời gian – 6 giờ
Giá – khoảng 3,4 triệu
Comfort – 4/5

Nếu bạn không có hứng thú khi di chuyển một quảng đường dài bằng xe buýt, bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy bay. Vì là một đảo khá nhỏ, Koh Tao không có sân bay riêng, nên bạn phải bắt chuyến bay đến hòn đảo lân cận Koh Samui. Bangkok Airways là hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay này và chỉ có một chuyến vào buổi sáng để hành khách có thể kịp bắt chuyến tàu trong ngày.

Máy bay sẽ giúp bạn giảm thời gian di chuyển khoảng 3 giờ so với xe buýt.

Bạn cũng có thể tham quan Koh Samui vài ngày trước khi đến Koh Tao. Là một trong những đảo phát triển nhất trong quần đảo Chumphon, với những bãi biển rợp bóng cọ tuyệt đẹp, Koh Samui là địa điểm đáng để bạn ở lại vài ngày.

Seatran Discovery sẽ tiếp nối hành trình đưa bạn đi từ Koh Samui đến Koh Tao
Seatran Discovery sẽ tiếp nối hành trình đưa bạn đi từ Koh Samui đến Koh Tao

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đi đến Koh Tao, bạn sẽ cần phải đến một trong hai bến tàu. Bến tàu Maenum Samui ở phía tây bắc là nơi neo đậu của đội tàu hiện đại Lomprayah, trong khi bến tàu Bangrak Seatran ở phía đông bắc là nơi xuất phát của các chuyến phà cao tốc Seatran Discovery. Bạn có thể so sánh thời gian khởi hành và giá vé ngày bạn cần di chuyển một cách đơn giản tại 12Go để chọn được công ty phù hợp nhất. Thời gian di chuyển bằng tàu từ Koh Samui đến bến tàu Mae Haad, bến tàu chính của Koh Tao, mất khoảng 2 giờ. Tại đây, taxi và tuk-tuk luôn sẵn sàng đưa bạn đến khách sạn hoặc nhà nghỉ, nhưng bạn hãy nhớ là phải trả giá!

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng taxi riêng và tàu

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng taxi riêng và tàu
Taxi Andaman có thể đưa bạn đi từ Phuket đến bến tàu Tapee và có thể đặt trước tại 12Go.asia

Thời gian – 7 giờ
Giá – 1,1 triệu VND
Comfort – 5/5

Nếu bạn muốn tận hưởng một chuyến đi thoải mái và linh hoạt, bạn có thể dễ dàng đặt cho mình một chiếc taxi riêng từ khách sạn ở Phuket, hoặc sân bay Phuket, để đi đến một trong hai bến tàu. Bạn không những có thể chọn thời gian đưa đón chính xác mà còn có thể dừng xe theo ý muốn, điều chỉnh máy lạnh, và thậm chí mở vài bài nhạc ưa thích của mình trên xe. Taxi riêng có giá cao hơn các lựa chọn khác khi đi từ Phuket đến Koh Tao, nhưng tiền nào của đó.

Khi đến bến tàu Donsak hoặc Tapee để lần lượt sử dụng dịch vụ của Seatran Discovery hoặc Lomprayah, bạn sẽ mất thêm 5 giờ đi phà để đến được Koh Tao. Chuyến phà sớm nhất khởi hành vào buổi trưa từ bến tàu Tapee, một vài chuyến khác khởi hành vào đầu giờ chiều từ bến tàu Donsak. Cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ có mức giá và trải nghiệm khách hàng tương đương nhau, với phòng máy lạnh, ghế mềm và có thêm một vài TV để xem giải trí.

Bạn hãy chào tạm biệt Phuket và lên đường đi đến hòn đảo đẹp như tranh Koh Tao bằng một những lựa chọn đáng tin cậy trên. Cho dù là bạn chọn tàu, máy bay hay taxi riêng, chúng tôi đều chúc bạn thượng lộ bình an!


Đi từ Phuket đến Koh Tao, các câu hỏi thường gặp

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng cách nào là rẻ nhất?

Kết hợp xe buýt và tàu là cách rẻ nhất để đi từ Phutket đến Koh Tao. Lomprayah và Seatran Discovery là hai công ty có bán vé kết hợp trên tuyến này, giá vé khoảng 690k cho chuyến đi từ thị trấn Phuket đến bến tàu Mae Haad. Giá vé của hai công ty cũng chênh lệch một chút, vì vậy hãy truy cập ngay 12Go.asia để kiểm tra chính xác giá vé đúng ngày bạn di chuyển.

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng cách nào là nhanh nhất?

Đặt trước máy bay và tàu để đi từ Phuket đến Koh Tao thông qua trung gian là đảo Koh Samui sẽ giảm thời gian di chuyển xuống còn khoảng 6 giờ, và đây cũng là lựa chọn nhanh nhất để di chuyển giữa hai hòn đảo. Tuy nhiên, việc sắp xếp hành trình giữa máy bay và tàu cũng tương đối khó khăn, do không có loại vé kết hợp. Nhưng bạn có thể đặt vé riêng cho từng chặng thông qua 12Go.

Đi từ Phuket đến Koh Tao bằng cách nào?

Hầu hết du khách sẽ chọn kết hợp xe buýt và tàu để đi từ Phuket đến Koh Tao, với vé kết hợp được cung cấp bởi Lomprayah và Seatran Discovery. Nếu bạn muốn chuyến đi thoải mái hơn, có thể chọn taxi riêng thay vì xe buýt nhưng giá sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chuyến bay tuyến Phuket đến Koh Samui của Bangkok Airways trên 12Go.asia, và tàu để di chuyển từ Koh Samui đến Koh Tao.

Đi từ Phuket đến Koh Tao mất bao lâu?

Đây có thể không phải là chuyến đi dài nhất mà bạn sẽ thực hiện trên đất Thái Lan, nhưng cũng phải mất một ngày để đi từ Phuket đến Koh Tao. Nếu bạn đang tìm phương án có giá cả bình dân, bạn có thể cân nhắc tàu và xe buýt với thời gian di chuyển 9 – 10 giờ. Nếu chọn đi máy bay, tổng thời gian di chuyển có thể nhanh hơn vài giờ. Bạn có thể so sánh giá và giờ khởi hành của tất cả các tùy chọn trên thông qua 12Go.asia.

Đi từ sân bay Phuket đến Koh Tao bằng cách nào?

Cách đi từ sân bay Phuket đến Koh Tao cũng không quá khác so với đi từ thị trấn Phuket. Một số công ty uy tín, như Lomprayah, có cung cấp điểm đón tại sân bay như một phần trong gói kết hợp xe buýt và tàu. Ngoài ra, từ sân bay Phuket bạn cũng có thể bay thẳng đến sân bay Koh Samui, sau đó đi phà đến Koh Tao. Hãy khám phá hết các tùy chọn di chuyển giữa Phuket và Koh Tao tại 12Go.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: