วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่า

ทั้งภูเก็ตและเกาะเต่าตั้งอยู่บนคาบสมุทรไทย การเดินทางจากภูเก็ตไปยังเกาะเต่าไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก แต่ก็คุ้มค่าที่คุณจะไปเยี่ยมชมหนึ่งในเกาะที่ถูกประเมินค่าน้อยที่สุดในประเทศ ซึ่งเป็นที่ตั้งของชายหาดอันงดงามและแหล่งดำน้ำที่มีสีสันและสวยงามที่สุดในโลก

ภูเก็ตและเกาะเต่าอยู่ห่างกันประมาณ 290 กิโลเมตรโดยถูกแยกออกจากกันด้วยผืนน้ำของอ่าวไทย ซึ่งหมายความว่าการเดินทางของคุณระหว่างทั้งสองแห่งจะต้องใช้สองวิธีในการเดินทางอย่างไม่ต้องสงสัย และอาจใช้เวลาประมาณหนึ่งวันจนกว่าคุณจะเสร็จสิ้นการเดินทาง คำแนะนำนี้จะเจาะลึกทุกรายละเอียดการเดินทาง ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางโดยเรือ รถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ส่วนตัว หรือเครื่องบิน

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยรถโดยสารประจำทางและเรือคาตามารัน9 ชั่วโมง900 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากความเร็วสูง9 ชั่วโมง 30 นาที1,000 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยเครื่องบินและเรือ6 ชั่วโมง5,500 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือ7 ชั่วโมง1,600 บาทจองตั๋วออนไลน์

ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยรถโดยสารประจำทางและเรือคาตามารัน

ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยรถโดยสารประจำทางและเรือคาตามารัน

เวลา – 9 ชั่วโมง
ราคา – 900 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบความสะดวกสบาย ตั๋วรถโดยสารประจำทางและเรือจากบริษัทที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งใน 12Go น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หนึ่งในบริษัทที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเส้นทางนี้ คือบริษัท ลมพระยา ซึ่งได้รับการชื่นชมในเรื่องของการตรงต่อเวลาและความสะอาดของรถโดยสารที่ได้รับการดูแลอย่างดี

ตั๋วรวมรถโดยสารประจำทางและเรือในเส้นทางระหว่างภูเก็ตและเกาะเต่า จะทำให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างง่ายดาย

เมื่อคุณจองตั๋วกับบริษัทลมพระยา พวกเขาจะดูแลการเดินทางของคุณตั้งแต่ต้นจนจบ ดังนั้นคุณจึงสามารถนั่งเอนหลังและเพลิดเพลินไปกับการเดินทางได้ โดยปกติจะมีรถโดยสารเพียงเที่ยวเดียวต่อวัน ซึ่งจะออกเดินทางในเวลา 10.00 น. แม้ว่าบางครั้งอาจมีการเพิ่มเที่ยวรถสำหรับให้บริการเพิ่มเติมในช่วงฤดูท่องเที่ยว (เดือนธันวาคมถึงมีนาคม) การเดินทางเริ่มต้นด้วยการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานประมาณ 5 ชั่วโมง จากตัวเมืองภูเก็ตไปยังท่าเรือตาปีในจังหวัดสุราษฎร์ธานี หากคุณจ่ายเงินค่าโดยสารเพิ่มอีกนิดหน่อยให้กับบริษัทเดียวกันนี้ พวกเขาสามารถช่วยจัดรถไปรับคุณที่โรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหรือที่สนามบินได้ ด้วยโดยสารประจำทางและรถโดยสารประจำทางขนาดเล็กที่ทันสมัย รถทุกคันมีที่นั่งขนาดใหญ่พร้อมเครื่องปรับอากาศ การจองตั๋วโดยสารกับบริษัท ลมพระยาจะช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างสะดวกสบายอย่างแท้จริง

มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา
มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา

เมื่อคุณมาถึงท่าเรือ คุณจะมุ่งตรงไปยังเรือคาตามารันอย่างรวดเร็ว อีกครั้งด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยเครื่องปรับอากาศและที่นั่งพร้อมเบาะรองนั่ง มีตัวเลือกให้คุณสามารถอัปเกรดเป็นวีไอพีได้ หากคุณต้องการพื้นที่วางขาและสัมภาระเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย หลังจากแวะพักสองสามครั้งที่เกาะสมุยและเกาะพะงันเพื่อรับและส่งผู้โดยสารท่านอื่น ๆ คุณจะมาถึงท่าเรือแม่หาดบนเกาะเต่า โดยรวมแล้ว การเดินทางด้วยเรือจะใช้เวลาประมาณสามถึงสี่ชั่วโมง

ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากความเร็วสูง

Seatran Discovery Seating
ที่เรือข้ามฟากความเร็วสูงของบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่นี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงสายลมที่พัดผ่านระหว่างการเดินทางไปเกาะสมุย

เวลา – 9 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 1,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

บริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่เป็นคู่แข่งรายเดียวของบริษัทลมพระยาในเส้นทางระหว่างภูเก็ตและเกาะเต่า และมอบประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกันให้กับนักท่องเที่ยว ความแตกต่างหลักระหว่างสองบริษัทนี้คือสถานที่ออกเดินทางจากภูเก็ต เวลาในการออกเดินทาง และประเภทของเรือที่ใช้บริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ยังได้รับคะแนนโหวตสูงในด้านการตรงต่อเวลาและความน่าเชื่อถือ แม้ว่ารถโดยสารประจำทางที่ใช้จะเป็นรุ่นที่เก่ากว่าของบริษัทลมพระยาเล็กน้อยก็ตาม ตั๋วรวมรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากของทั้งสองบริษัทนั้นสามารถจองล่วงหน้าได้ง่าย ๆ โดยใช้เว็บไซต์ท่องเที่ยวที่เชื่อถือได้ เช่น 12Go.asia.

รถโดยสารประจำทางของบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ ที่ไปท่าเรือดอนสักออกเดินทางก่อนของบริษัทลมพระยา ในเวลาประมาณ 9.00 น. และใช้เวลาในการเดินทางห้าชั่วโมง โดยรถจะออกจากสถานีขนส่งภูเก็ต 2 ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางเหนือประมาณ 5 กิโลเมตร คุณสามารถเดินทางไปถึงสถานีได้ง่าย ๆ ด้วยรถแท็กซี่ รถตุ๊กตุ๊ก หรือหากคุณใจกล้าพอ ก็สามารถเลือกใช้บริการรถสองแถวสีชมพูของท้องถิ่นได้ (โดยพื้นฐานแล้วเป็นรถกระบะแบบเปิดท้าย) เมื่อถึงท่าเรือแล้ว คุณจะถูกส่งไปยังเรือข้ามฟากความเร็วสูง ซึ่งใช้เวลา 4 ชั่วโมงในการข้ามไปยังท่าเรือแม่หาดบนเกาะเต่า บนเรือคุณสามารถเลือกนั่งในห้องปรับอากาศหรือพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งก็ได้หากคุณต้องการอาบแดดสักหน่อย แม้จะไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่บางครั้งเรืออาจได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศได้ ดังนั้นคุณควรเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงเวลาในการออกเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม

ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยเครื่องบินและเรือ

ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยเครื่องบินและเรือ
สนามบินเกาะสมุยเป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุดในการเดินทางไปยังเกาะเต่า © SUPAKIT_N / Shutterstock.com

เวลา – 6 ชั่วโมง
ราคา – ประมาณ 5,500 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

หากความคิดที่จะอดทนกับการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางเป็นเวลานานไม่ใช่เรื่องสนุก คุณอาจต้องพิจารณาการเดินทางด้วยเที่ยวบินแทน เนื่องจากเกาะเต่าเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กมาก จึงไม่มีสนามบินเป็นของตัวเอง ดังนั้นคุณจะต้องขึ้นเครื่องบินไปยังเกาะสมุยที่อยู่ใกล้เคียง บางกอกแอร์เวย์เป็นสายการบินเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างภูเก็ตและเกาะสมุย และให้บริการเพียงเที่ยวเดียวในช่วงเช้าของวันวัน เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปต่อเรือได้ในวันเดียวกัน

เลือกการเดินทางด้วยเครื่องบินแทนการขึ้นรถโดยสารประจำทางจะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางของคุณได้ถึง 3 ชั่วโมง

เมื่อคุณมาถึงเกาะสมุยแล้ว คุณสามารถใช้เวลาสองสามวันที่นี่ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังเกาะเต่าได้ เนื่องจากเกาะสมุยเป็นหนึ่งในเกาะที่มีการพัฒนามากที่สุดในคาบสมุทรชุมพร มีชายหาดที่มีต้นปาล์มเรียงรายที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนสักสองสามวัน

Phuket to Koh Tao by Seatran
บริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่จะพาคุณไปยังส่วนที่สองของการเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะเต่า

เมื่อคุณพร้อมที่จะไปยังเกาะเต่า ให้คุณเดินทางไปที่ท่าเรือหนึ่งในสองแห่งนี้ ระหว่างท่าเรือแม่น้ำสมุย ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ ให้บริการโดยบรรดาเรือที่ทันสมัยของบริษัทลมพระยา ในขณะที่ท่าเรือบางรักซีทรานที่อยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นที่ตั้งของเรือข้ามฟากความเร็วสูงของบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ คุณสามารถเปรียบเทียบเวลาออกเดินทางและราคาสำหรับวันเดินทางของคุณได้อย่างง่ายดายบน 12Go เพื่อดูว่าบริษัทใดดีที่สุดสำหรับคุณ เรือรับส่งระหว่างเกาะสมุยและเกาะเต่าใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมงและมีจุดจอดที่ท่าเรือแม่หาด ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากหลักของเกาะเต่า รถแท็กซี่และรถตุ๊กตุ๊กจะรอคุณอยู่ที่นี่เพื่อพาคุณไปยังโรงแรมหรือที่พักของคุณ และอย่าลืมต่อรองราคาค่าโดยสารของคุณด้วยนะ

ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือ

ภูเก็ตไปเกาะเต่าโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือ
บริษัทแท็กซี่อันดามันจะพาคุณเดินทางจากภูเก็ตไปท่าเรือตาปีโดยสามารถจองได้ที่ 12Go.asia

เวลา – 7 ชั่วโมง
ราคา – 1,600 – 2,600 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับความยืดหยุ่นและความสะดวกสบายสูงสุดในการเดินทาง ง่าย ๆ เพียงแค่คุณเลือกใช้บริการรถแท็กซี่รับส่งส่วนตัวจากโรงแรมของคุณในภูเก็ต หรือจากสนามบินภูเก็ตไปยังท่าเรือข้ามฟากหนึ่งในสองแห่งที่มี ไม่เพียงแต่คุณจะสามารถกำหนดเวลาที่แน่นอนในการไปรับคุณได้เท่านั้น แต่คุณยังสามารถจอดรถที่ไหนหรือเมื่อไหร่ก็ได้ สามารถควบคุมเครื่องปรับอากาศ หรือแม้แต่เล่นเพลงโปรดของคุณได้อีกด้วย สิทธิพิเศษเหล่านี้ทำให้คุณต้องจ่ายในราคาที่สูงกว่าตัวเลือกในการเดินทางอื่น ๆ ในเส้นทางจากภูเก็ตไปยังเกาะเต่า แต่ก็คุ้มค่ากว่า

เมื่อคุณมาถึงที่ท่าเรือของคุณ ไม่ว่าจะเป็นท่าเรือดอนสักสำหรับเรือของบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ หรือท่าเรือตาปีสำหรับเรือของบริษัทลมพระยา การเดินทางด้วยเรือข้ามฟากห้าชั่วโมงจะพาคุณไปที่ท่าเรือหลักบนเกาะเต่า เรือข้ามฟากเที่ยวแรกสุดจะออกจากท่าเรือตาปีประมาณเที่ยงวัน และมีทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับคุณอีกสองถึงสามเที่ยวในช่วงบ่ายจากท่าเรือดอนสัก ทั้งสองบริษัทมีระดับความสะดวกสบายและราคาตั๋วที่ใกล้เคียงกัน ด้วยห้องปรับอากาศ ที่นั่งโดยสารพร้อมเบาะรองนั่ง และแม้แต่ทีวีสองสามเครื่องที่กระจายอยู่รอบ ๆ เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินไปการเดินทางบนเรือ

โบกมือลาภูเก็ตและเดินทางสู่เกาะเต่าอันงดงามด้วยหนึ่งในวิธีการเดินทางเหล่านี้ ที่รับประกันได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางโดยเรือ เครื่องบิน หรือรถแท็กซี่ส่วนตัว เราหวังว่าคุณจะเดินทางอย่างปลอดภัย


คำถามในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่า ?

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางและเรือเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่า โดยบริษัทลมพระยาและบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่เป็นสองบริษัทที่ให้บริการในเส้นทางนี้ และขายตั๋วเดินทางเป็นแบบตั๋วรวม ซึ่งครอบคลุมการเดินทางของคุณจากตัวเมืองภูเก็ตไปยังท่าเรือแม่หาดในราคาประมาณ 1,000 บาท ราคาตั๋วของพวกเขาแตกต่างกันเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น แต่ก็คุ้มค่าที่จะลองใช้ 12Go.asia เพื่อดูราคาที่แน่นอนและจองตั๋วในวันเดินทางของคุณ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่า ?

การจองเที่ยวบินและเรือจากภูเก็ตไปเกาะเต่าผ่านเกาะสมุยจะใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง และเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่รวดเร็วที่สุดสำหรับการเดินทางระหว่างสองเกาะ การจัดเตรียมการเดินทางทั้งหมดของคุณเพื่อการเดินทางที่ราบรื่นอาจเป็นเรื่องยากสำหรับวิธีนี้ เนื่องจากตั๋วโดยสารแบบรวมไม่มีขายสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินและเรือข้ามฟาก อย่างไรก็ตามคุณสามารถจองแต่ละส่วนของการเดินทางแยกกันได้โดยใช้ 12Go.

วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่ามีวิธีใดบ้าง ?

คนส่วนใหญ่ที่เดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่าใช้การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางและเรือร่วมกัน โดยมีแพ็คเกจตั๋วรวมที่ให้บริการโดยทั้งบริษัทลมพระยาและบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ และเพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น คุณสามารถจัดรถแท็กซี่ส่วนตัวเพื่อทดแทนการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางได้ในราคาที่สูงขึ้น หรือคุณสามารถจองเที่ยวบินกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ บนเว็บไซต์ท่องเที่ยว 12Go.asia ในเส้นทางระหว่างภูเก็ตและเกาะสมุย พร้อมบริการเรือรับส่งจากเกาะสมุยไปเกาะเต่า

เดินทางจากภูเก็ตไปเกาะเต่าใช้เวลานานแค่ไหน ?

การเดินทางข้ามระหว่างภูเก็ตและเกาะเต่าอาจไม่ใช่การเดินทางที่ยาวที่สุดในประเทศไทย แต่คุณอาจต้องเผื่อเวลาไว้สักวันเพื่อเดินทางจากภูเก็ตไปยังเกาะเต่า หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่ถูกที่สุด คุณอาจจะต้องยอมแลกกับเวลาที่เสียไปมากขึ้น เนื่องจากการเดินทางด้วยเรือและรถโดยสารประจำทางอาจใช้เวลามากถึง 9-10 ชั่วโมง ในขณะที่การเลือกบริการรับรถรับส่งส่วนตัวหรือเที่ยวบินสามารถลดเวลาเดินทางของคุณลงได้สองสามชั่วโมง คุณสามารถเปรียบเทียบราคาและเวลาที่ใช้สำหรับการเดินทางทั้งหมดนี้ได้โดยใช้ 12Go.asia.

วิธีการเดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปเกาะเต่ามีวิธีใดบ้าง ?

การเดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปเกาะเต่าไม่ต่างกับการออกเดินทางจากตัวเมืองภูเก็ตมากนัก บริษัทลมพระยาที่ได้รับความนิยมสูงให้บริการรับส่งจากสนามบิน โดยเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจตั๋วรวมรถโดยสารประจำทางและเรือ หรืออีกวิธีคือการขึ้นเครื่องบินจากสนามบินภูเก็ตไปสนามบินสมุยโดยตรง ซึ่งมีเรือข้ามฟากรออยู่ที่ท่าเรือเพื่อนำคุณไปยังเกาะเต่า สำรวจตัวเลือกทั้งหมดสำหรับบริการรับส่งระหว่างสนามบินภูเก็ตและเกาะเต่าอย่างง่ายดายด้วย 12Go.

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: