วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่

การเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่ เปรียบเทียบเหมือนกับการเดินทางผ่านใจกลางดินแดนที่ถูกขนานนามว่าดินแดนแห่งรอยยิ้ม จากตึกระฟ้าที่ส่องประกายระยิบระยับในเมืองหลวง เพื่อไปยังดินแดนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสูง เต็มไปด้วยวัดวาอารามที่สวยงามที่ตั้งอยู่บนเนินเขา และตลาดที่คึกคัก นอกจากนี้การเดินทางไปยังเชียงใหม่ยังมีความน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับเส้นทางที่มีทุ่งนาข้าวพร้อมกับพบเห็นช้างที่อาศัยอยู่ในป่า กรุงเทพไปยังเชียงใหม่นั้นมีระยะทางการเดินทางรวมประมาณ 690 กิโลเมตร โดยปกติจะใช้เวลาในการเดินทางหนึ่งวันหรือหนึ่งคืนเต็ม เมื่อคุณเดินทางด้วยภาคพื้นดิน

เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเดินทางขึ้นไปสู่เมืองหลวงแห่งที่สองของประเทศไทยจากกรุงเทพฯ พร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับเที่ยวบิน รถประจำทาง รถไฟ และอื่น ๆ

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ โดยเครื่องบิน3 ชั่วโมง660 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถไฟ11 ชั่วโมง1000 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถโดยสารประจำทาง10 ชั่วโมง500 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถแท็กซี่9.5 ชั่วโมง9300 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ โดยเครื่องบิน

กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ โดยเครื่องบิน

เวลา – 1 ชั่วโมง 20 นาที (เวลาบินเท่านั้น)
ราคา – เริ่มต้นที่ 700 บาท ถึง 4,500 บาท ขึ้นอยู่กับว่าคุณจองตั๋วล่วงหน้านานเพียงใด
ความสะดวกสบาย – 5/5

คุณไม่ต้องกังวล ไม่มีปัญหาการขาดแคลนเที่ยวบินระยะสั้นที่วิ่งในเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ เพราะนี่คือเส้นทางที่เชื่อมระหว่างเมืองที่ใหญ่ที่สุดและใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ เป็นเส้นทางคมนาคมยอดนิยม และเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาสถานที่พักตากอากาศ บนเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าทางภาคเหนือของประเทศไทย

โดยรวมแล้ว มีเที่ยวบินประมาณ 450 เที่ยวต่อสัปดาห์ ที่บินออกจากรันเวย์บนเมืองหลวงของประเทศไทย เพื่อเดินทางไปทางเหนือของประเทศ ด้วยการแข่งขันของสายการบินต่าง ๆ ช่วยให้ราคาตั๋วโดยสารนั้นถูกลงเป็นอย่างมาก โดยราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1,400 – 1,800 บาทต่อเที่ยว ซึ่งหากคุณต้องการราคาที่ดีที่สุด คุณจะต้องตัดสินใจจองล่วงหน้าอย่างน้อย 90 วัน และพยายามเลือกผู้ให้บริการที่โดดเด่นด้านในเรื่องของราคา เช่น สายการบินนกแอร์หรือแอร์เอเชีย หากคุณนำสัมภาระมาด้วย คุณอาจจะต้องเลือกตัวเลือกที่ดีกว่าด้วยข้อเสนอระดับพรีเมียมจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์และการบินไทย ซึ่งรวมค่าบริการสัมภาระอยู่ในราคามาตรฐาน

มีสายการบินหลายสายที่สามารถเดินทางไปยังเชียงใหม่จากสนามบินหลักทั้งสองแห่งของกรุงเทพฯ

คุณมีสองทางเลือกในการเดินทางด้วยสนามบินขาออกในกรุงเทพฯ สนามบิน DMK หรือสนามบินนานาชาติดอนเมืองรองรับการเดินทางภายในประเทศส่วนใหญ่เช่นการไปเชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม มีบริการบางส่วนที่ปิดใช้บริการในสนามบินดอนเมือง ส่วนสนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินที่ใหญ่กว่า ซึ่งเป็นความคิดที่ดีที่คุณจะเลือกอย่างหลัง หากคุณกำลังมุ่งหน้าตรงไปยังภาคเหนือของประเทศไทย หลังจากที่คุณเดินทางไกลมาจากยุโรป สหรัฐอเมริกา หรือตะวันออกกลาง

นับจากเวลาที่เครื่องทะยานขึ้นบนอากาศจนถึงเวลาเครื่องลง เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเชียงใหม่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที นั่นทำให้การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางระหว่างสองเมืองที่มีระยะทางห่างกันค่อนข้างมาก ซึ่งคุณจะลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของตัวเชียงใหม่ และใช้เวลานั่งรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาทีจากย่านเมืองเก่าและโรงแรมจำนวนมากที่อยู่ภายในเมืองเชียงใหม่นี้

กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถไฟ

กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถไฟ
ถึงแม้จะช้ากว่าเที่ยวบิน แต่เส้นทางรถไฟจากกรุงเทพไปเชียงใหม่วิวสวยกว่ามาก © Sompopsrinophan / Shutterstock.com

เวลา – 11 ถึง 13 ชั่วโมง
ราคา – 1000 – 2000 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

จากผู้มีประการณ์การเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถไฟโดยสารเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก! คุณจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมงโดยเฉลี่ย และมีค่าใช้จ่ายพอ ๆ กับการเดินทางด้วยเครื่องบิน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างอาจทำให้คุณอยากเลือกวิธีการเดินทางด้วยรถไฟมากกว่าที่จะเดินทางด้วยเครื่องบิน…

วิธีนี้ไม่เพียงแต่เป็นวิธีเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น นอกจากนี้คุณยังจะได้ชมผืนดินอันสวยงามของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปตลอดเส้นทางผ่านทางหน้าต่างของคุณในการเดินทางไปเชียงใหม่ ส่วนใหญ่ของการเดินทางคุณจะได้เห็นทิวทัศน์อันสวยงาม ที่เต็มไปด้วยผืนนาเขียวขจีตามด้วยภูเขาหินสูงตัดกับเส้นขอบฟ้า และป่าทึบที่ครั้งหนึ่งเคยมีช้างอาศัยอยู่เต็มไปหมด คุณยังจะได้เห็นวัดลิงที่มีชื่อเสียงของลพบุรี ซึ่งมองเห็นได้จากทางรถไฟเมื่อคุณผ่านที่สถานีนั้น

กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถไฟ
เตียงนอนของรถไฟนอนไม่กว้างมาก หากคุณตัวสูงอาจจะต้องระมัดระวังซักนิด © Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

เลือกรถไฟนอนค้างคืนเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภูเขาทางภาคเหนือของประเทศไทย เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในยามเช้าตรู่

ถึงอย่างไรก็ตาม นักเดินทางส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางไปภาคเหนือ ด้วยบริการรถไฟแบบข้ามคืนถึงหนึ่งในสามของนักเดินทางทั้งหมด เนื่องจากมันจะช่วยคุณประหยัดค่าโรงแรม และพาคุณไปถึงเชียงใหม่ในยามเช้าของอีกวัน มีเที่ยวรถไฟออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพงในเวลา 18.10 น. 19.35 น. และ 22.00 น. โดยเริ่มออกเดินทางเที่ยวแรกเวลา 18.10 น. โดยใช้รถไฟจีนสมัยใหม่ที่มีตู้นอนแสนสบาย (แต่อย่าลืมเอาผ้าปิดตาไปด้วย เนื่องจากรถไฟโดยสารเปิดไฟทั้งคืน!)

ในช่วงฤดูท่องเที่ยว สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือคุณต้องจองตั๋วบริการรถไฟของไทยโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเส้นทางที่ได้รับความนิยม เช่น กรุงเทพฯ-เชียงใหม่โดยรถไฟนอน 12Go.asia สามารถช่วยคุณได้ ด้วยแบบฟอร์มการจองทางเว็บ การเปรียบเทียบราคา และจุดรับตั๋วที่อยู่นอกสถานี

กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถโดยสารประจำทาง
นครชัยแอร์ทัวร์ ให้บริการรถโดยสารที่สะดวกสบายมาก ในเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯและเชียงใหม่ © nitinut380 / Shutterstock.com

เวลา – 10 ถึง 12 ชั่วโมง
ราคา – 500 – 1200 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

หากคุณกำลังมองหาวิธีในการประหยัดงบประมาณการเดินทาง หรือเพียงแค่ต้องการประสบการณ์แบ็คแพ็คเกอร์เต็มรูปแบบ การเดินทางขึ้นเหนือด้วยรถโดยสารประจำทางอาจเป็นทางเลือกที่คุณกำลังมองหา มีการออกเดินทางเกือบทุกชั่วโมงจากกรุงเทพไปยังเชียงใหม่ พร้อมกับบริษัทรถโดยสารประจำทางที่แข่งขันกัน และผู้ให้บริการจำหน่ายตั๋วมากมายที่ช่วยให้คุณซื้อตั๋วได้ในราคาถูก

รถโดยสารประจำทางมักจะเป็นตัวเลือกที่เร็วที่สุดสำหรับการเดินทางทางบก ส่วนใหญ่เป็นเพราะรถโดยสารประจำทางมีจุดจอดพักน้อย และเดินทางด้วยความเร็วที่มากกว่ารถไฟเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะพลาดการนั่งมองทิวทัศน์ระหว่างทาง ความสะดวกสบาย และความเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์ของการเดินทางด้วยรถไฟ ซึ่งคุณอาจจะต้องยอมสละสิ่งเหล่านั้น เพื่อให้คุณสามารถเดินทางไปถึงได้เร็วกว่ารถไฟเล็กน้อย

รถโดยสารประจำทางเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ถูกที่สุดสำหรับนักเดินทางที่ต้องการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ และเชียงใหม่โดยทางบก

คุณต้องอย่าลืมตรวจสอบคุณภาพและรีวิวของบริษัทรถโดยสารประจำทางทุกแห่งก่อนทำการจอง เพื่อให้คุณสามารถใช้งบประมาณได้อย่างคุ้มค่า และได้รับบริการอย่างดีที่สุด 12Go สามารถช่วยคุณในเรื่องนั้นได้ โดยสามารถแสดงรายชื่อผู้ให้บริการที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเส้นทางนี้ เช่น ธาราทัวร์แอนด์ทราเวล นครชัยแอร์ทัวร์ และสมบัติทัวร์ ควบคู่ไปกับบทวิจารณ์ของผู้ใช้เพื่อให้คุณมั่นใจและอุ่นใจมากยิ่งขึ้น

รถประจำทางที่ให้บริการในเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ มีจุดเริ่มต้นในการเดินทางออกจากสถานี หลายแห่งที่ต่างกัน ซึ่งสถานีขนส่งหมอชิตเป็นเป็นสถานีให้บริการรถโดยสารประจำทางที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของไทยตั้งอยู่ทางฝั่งทิศเหนือของกรุงเทพ ในขณะเดียวกันบ่อยครั้งที่แบ็คแพ็คเกอร์มักจะใช้บริการรถโดยสารประจำทางที่วิ่งอยู่ในระหว่างทางใกล้ ๆ กับหอพักและย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืนของถนนข้าวสาร

กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถแท็กซี่

กรุงเทพไปเชียงใหม่โดยรถแท็กซี่
รถตู้จาก BangkokTaxi24 เปิดจองที่ 12Go.asia

เวลา – 9 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 9300 – 10000 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

การเดินทางด้วยรถแท็กซี่ระหว่างกรุงเทพและเชียงใหม่นั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ เหตุผลเพราะ? อย่างแรกเลย การเดินทางมีระยะทางมากถึง 690 กิโลเมตรระหว่างสองเมืองนี้ ดังนั้นวิธีนี้จึงไม่ใช่วิธีที่ประหยัดที่สุดในการเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้น คุณจะพบว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวมักจะสูงกว่าค่ารถโดยสารประจำทางและรถไฟเป็นอย่างมาก

แต่ถ้าหากคุณชอบตัวเลือกในการเดินทางนี้ และคุณต้องการที่จะเดินทางกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน การเลือกค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 12,000 บาท สำหรับค่าแท็กซี่ที่คุณสามารถหารเฉลี่ยระหว่างทุกคนในกลุ่มของคุณได้ นั่นก็จะซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายต่อคนลงไปได้เล็กน้อยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นบริการรถแท็กซี่ส่วนตัวนั้นสามารถไปรับคุณได้ทุกที่ในกรุงเทพถือว่าสะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางต่อไปยังสถานีขนส่งใด ๆ ก่อนเดินทางอีกด้วย

รถแท็กซี่อาจเป็นทางเลือกที่มีราคาแพง แต่ให้ความยืดหยุ่นและจุดแวะพักในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจระหว่างเส้นทางกรุงเทพและเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี

ข้อดีอีกอย่างของการเลือกเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวไปเชียงใหม่ก็คือเส้นทางมักจะยืดหยุ่นได้ เป็นทางเลือกที่ดีหากคุณต้องการมุ่งตรงไปยังเมืองเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอกทางภาคเหนือของประเทศไทย แต่ไม่อยากพลาดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจตลอดทาง ดังนั้น ให้คุณถามคนขับว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเท่าไร ในการแวะจอดที่เมืองพระนครศรีอยุธยาหรือศาลเจ้าลิงของลพบุรี หรือสถานที่อื่น ๆ ในระหว่างการเดินทางนั้น

การเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่เป็นหนึ่งในเส้นทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในดินแดนแห่งรอยยิ้ม ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีการเดินทางแบบไหน คุณวางใจได้เลยว่าคุณจะได้ร่วมเดินทางไปกับผู้คนมากมายระหว่างทาง และสามารถตั้งตารอชมความงดงามของเมืองแห่งศาลเจ้าล้านนาที่มีเสน่ห์และกลิ่นหอมของธูปจากภายในวัดทันทีที่คุณมาถึง


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่ ?

รถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่เป็นทางเลือกที่ถูกที่สุด จึงเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์และนักเดินทางที่มีงบจำกัด ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเลือกใช้บริการรถโดยสารประจำทางวีไอพีและรถโดยสารประจำทางท่องเที่ยวโดยเฉพาะ เพื่อความสะดวกสบายเป็นพิเศษ โดยใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 10-12 ชั่วโมง คุณสามารถตรวจสอบแพลตฟอร์มการจองของ 12Go.asia ซึ่งพร้อมให้บริการคุณสำหรับออกเดินทางจากสถานีต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่ ?

ด้วยระยะทางเกือบ 700 กิโลเมตรที่คั่นกลางระหว่างกรุงเทพและเชียงใหม่ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่การเดินทางโดยการบินจะเป็นเส้นทางที่เร็วที่สุดระหว่างสองเมืองนี้ คุณสามารถเดินทางจากกรุงเทพไปถึงเชียงใหม่ได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมงโดยการนั่งเครื่องบินขึ้นไปบนท้องฟ้า ในขณะที่การเดินทางทางบกจะใช้เวลาอย่างน้อย 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่มีวิธีใดบ้าง ?

มีวิธีการเดินทางที่หลากหลายที่พร้อมจะพาคุณจากพระบรมมหาราชวังไปยังศาลเจ้าล้านนาของย่านเมืองเก่าในเชียงใหม่ วิธีที่ดีที่สุดในการเปรียบเทียบราคาและความแตกต่างของวิธีการเดินทางคือการใช้ 12Go.asia การค้นหาครั้งเดียวจะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคา สำหรับรถโดยสารประจำทางวีไอพี เที่ยวบิน รถไฟ และแม้แต่รถแท็กซี่ส่วนตัว

มีรถไฟจากกรุงเทพไปเชียงใหม่ไหม?

คำตอบคือ ใช่ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นหนึ่งในรถไฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้! โดยจะพาคุณผ่านใจกลางประเทศ ผ่านเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่น ลพบุรีและภูเขาสูงที่สวยงามทางตอนเหนือ ซึ่งคุณสามารถเลือกเดินทางได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน เราแนะนำให้คุณใช้ 12Go เพื่อจองตั๋วล่วงหน้าและรับตั๋วของคุณในจุดที่สะดวก ซึ่งอยู่ด้านนอกของสถานีรถไฟในกรุงเทพจะดีกว่าการไปลุ้นจองตั๋วในวันที่ออกเดินทางเลย

ตั๋วรถไฟจากกรุงเทพไปเชียงใหม่มีราคาเท่าไหร่ ?

ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับชั้นและประเภทของรถไฟที่คุณเลือกเดินทาง วิธีที่สะดวกสบายที่สุดในการเดินทางโดยรถไฟคือรถไฟนอนซึ่งมีเตียงนอนสำหรับบริการค้างคืน โดยออกเดินทางตั้งแต่เวลา 18.10 น. มีราคาประมาณ 1,100 บาท ในรถไฟชั้นสองและ 1,800 บาท ในรถไฟชั้นหนึ่ง ในขณะที่ตั๋วที่นั่งมาตรฐานสำหรับรถไฟกลางวันระหว่างกรุงเทพและเชียงใหม่ ราคาอยู่ที่ 1,000 บาท โดยประมาณ

ตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเชียงใหม่มีราคาเท่าไหร่ ?

คุณอาจแปลกใจที่เห็นค่าตั๋วเครื่องบินภายในประเทศจากกรุงเทพไปเชียงใหม่อยู่ที่ประมาณ 700 บาท อย่างไรก็ตามคุณต้องเป็นคนที่เก่งมาก ๆ ถึงจะได้ตั๋วในราคานั้น ซึ่งมีแนวโน้มว่าราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 1,000-1,800 บาทต่อเที่ยว อย่าลืมคำนึงถึงสัมภาระที่คุณอาจจะต้องเพิ่มลงไปในการจองตั๋ว เพราะผู้ให้บริการสายการบินระดับพรีเมี่ยมบางรายจะรวมอยู่ในราคามาตรฐาน โชคดีที่การเปรียบเทียบราคาตั๋วสำหรับวันที่คุณต้องการเดินทาง และเปรียบเทียบสายการบินต่าง ๆ บน 12Go.asia ทำได้อย่างง่ายดาย

ช่วงเวลาใดเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการไปเชียงใหม่?

ฤดูแล้งในภาคเหนือของประเทศไทยเริ่มต้นขึ้นในราวเดือนพฤศจิกายน ทำให้เป็นช่วงที่มีอากาศอบอุ่นและแสงแดดส่องเข้ามามากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามาเยี่ยมชมพระธาตุดอยสุเทพ และแหล่งช้อปปิ้งในเมือง อย่างไรก็ตาม ให้หลีกเลี่ยงการท่องเที่ยวในฤดูร้อน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมและสิ้นสุดในเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศไม่เป็นใจ จริง ๆ แล้วควรงดในเดือนมิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงที่มีพายุฝน แต่โดยทั่วไปแล้วฝนจะตกในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวน้อย และราคาห้องพักในโรงแรมก็เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของคุณอีกด้วย

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: