วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะลันตา

วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะลันตา

บาร์เครื่องดื่มสุดเก๋ที่ทำจากไม้ไผ่เสิร์ฟด้วยน้ำมะม่วงปั่นเพื่อสุขภาพ หาดทรายที่เต็มไปด้วยต้นปาล์มเรียงราย ดนตรีเร็กเก้สุดคูล และพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็นมา ทั้งหมดนั้นและอีกมากมายรอคุณอยู่ที่เกาะลันตาที่สวยงามของภูเก็ต เกาะลันตากลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมบนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทยอย่างรวดเร็ว โดยคุณสามารถเดินทางไปถึงได้โดยทางเรือเป็นหลัก มีระยะทางรวมประมาณ 68 กิโลเมตรวัดจากชายฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งคุณอาจจะต้องใช้เวลาเดินทางโดยเฉลี่ยประมาณสามหรือสี่ชั่วโมง คำแนะนำนี้สรุปวิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปยังเกาะลันตา พร้อมคำแนะนำในการจองตั๋วสำหรับคุณรวมถึงสิ่งที่คุณจะต้องเจอ

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยเรือข้ามฟาก4 ชั่วโมง 30 นาที970 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยเรือสปีดโบ๊ทสาธารณะ1 ชั่วโมง 30 นาที1,300 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยรถโดยสารประจำทางและเรือ7 ชั่วโมง580 บาท
ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยรถแท็กซี่5 ชั่วโมง 30 นาที4,900 บาทจองตั๋วออนไลน์

ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยเรือข้ามฟาก

ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยเรือข้ามฟาก
หากคุณต้องการไปเกาะลันตาจากภูเก็ตโดยเรือข้ามฟาก คุณต้องแวะที่เกาะพีพีก่อน

เวลา – 4 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 5 ชั่วโมง
ราคา – ประมาณ 1,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

หากคุณมองจากแผนที่ มีเพียงทะเลอันดามันสีฟ้าขนาดใหญ่เท่านั้นที่แยกภูเก็ตออกจากเกาะลันตา วัดระยะทางเป็นเส้นตรงระหว่างทั้งสองแห่ง คุณจะต้องเดินทางข้ามน้ำเกือบ 68 กิโลเมตร ดังนั้นการเชื่อมระหว่างภูเก็ตและเกาะลันตาด้วยเรือข้ามฟากจึงเป็นทางเลือกที่เข้าใจได้ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการกระโดดข้ามไปยังเกาะ ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวหลายพันคนที่พากันแห่จองที่นั่งบนเรือเพื่อไปชมความงดงามของเกาะลันตาในแต่ละปี

เรือข้ามฟากความเร็วธรรมดาดำเนินการโดยบริษัทต่าง ๆ เช่น บริษัทพีพีครุยเซอร์ บริษัทอันดามันเวฟมาสเตอร์และบริษัทอ่าวนางทราเวลทัวร์ พวกเขามีเที่ยวเรือมากมายทั้งตอนเช้าและตอนบ่าย แต่ส่วนใหญ่เป็นเพราะเรือที่ออกจากท่าเรือรัษฎาของภูเก็ตไปเกาะพีพีด้วย ความนิยมของเกาะพีพี (ขอบคุณ Leo DiCaprio และภาพยนต์เรื่อง The Beach!) นั่นหมายความว่าจะมีตั๋วเดินทางและเที่ยวเรือมากมายสำหรับคุณ น่าเสียดายที่การเดินทางไปเกาะลันตาคุณจะต้องไปเปลี่ยนเรือที่เกาะพีพีดอนเสมอ

ท่าเรืออ่าวต้นไทรที่เกาะพีพี
ท่าเรืออ่าวต้นไทรที่เกาะพีพี จะมีคนเยอะมากในช่วงฤดูท่องเที่ยว

มีการเปลี่ยนเส้นทางเรือข้ามฟากธรรมดาในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะลันตา ที่เกาะพีพีที่มีชื่อเสียงที่สุดด้านการจัดงานปาร์ตี้

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เพิ่มเวลาให้กับการเดินทางของคุณ โดยที่จริงแล้วการเดินทางด้วยเรือข้ามฟากธรรมดาอาจใช้เวลานานถึงห้าชั่วโมง รวมเวลาในการรอที่ท่าเรือในเกาะพีพีหากเรือที่คุณต้องสลับเพื่อเดินทางต่อมาช้า ข้อดีอย่างหนึ่งคือราคาค่าตั๋วของบริการเหล่านี้เป็นหนึ่งในวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะลันตา ซึ่งมีราคาถูกว่าค่าใช้จ่ายในการซื้อตั๋วเรือเร็วส่วนตัวเป็นอย่างมาก ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 840 บาทเท่านั้น

อย่าแปลกใจถ้าหากคุณเริ่มต้นการเดินทางผจญภัยบนเรือขนาดใหญ่ที่มีหลายชั้นแต่สิ้นสุดการเดินทางด้วยเรือที่มีขนาดเล็กกว่ามาก เรือข้ามฟากขนาดใหญ่มักจะวิ่งจากภูเก็ตไปยังเกาะพีพี ก่อนที่จะส่งคุณต่อไปยังเรือลำเล็ก ๆ จากเกาะพีพีไปยังเกาะลันตา โดยท่าเรือขาเข้าจะอยู่ที่ท่าเรือบ้านศาลาด่านทางตอนเหนือสุดของเกาะ จากที่นั้นคุณสามารถเดินทางต่อด้วยรถแท็กซี่เพื่อไปยังโรงแรมของคุณ ซึ่งคุณสามารถจัดการขั้นตอนนี้ได้อย่างง่ายดายจากผู้ให้บริการขายตั๋วที่ท่าเรือ หรือคุณสามารถจองตั๋วโดยสารรวมสำหรับเรือ เรือข้ามฟาก และบริการรับส่งในภูเก็ตผ่าน 12Go.asia ที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยเรือสปีดโบ๊ทสาธารณะ

ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยเรือสปีดโบ๊ทสาธารณะ
เรือด่วนจากบริษัท สตูลปากบาราสปีดโบ๊ทคลับมีความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง (เฉพาะเวลาข้ามฟากเท่านั้น)
ราคา – 1,300 – 1,900 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

หากคุณกำลังรีบร้อนที่จะหนีจากความวุ่นวายของภูเก็ตและไปนอนพักผ่อนในเปลญวนที่อ่าวกันเตียง เรือด่วนคือคำตอบของคุณ การเดินทางข้ามทะเลด้วยวิธีนี้จะพาคุณจากออกจากท่าเรือที่ภูเก็ตไปยังท่าเรือที่เกาะลันตาภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมง ข้อควรระวัง พวกเขาไม่ใช่เรือที่นั่งสบายที่สุด และแน่นอนว่าไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักหากคุณเป็นคนที่ไม่ชินกับการเดินทางด้วยเรือและเมาเรือง่าย

เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วเรือสปีดโบ๊ทมีขนาดเล็กกว่าเรือข้ามฟากมาก โดยเรือสปีดโบ๊ทสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดประมาณ 40 คน และได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับแล่นทะยานไปตามเกลียวคลื่นของทะเลบริษัทอันดามันสโมสรสปีดโบ๊ทสตูลปากบารา บริษัทไทเกอร์ไลน์ทราเวล และบริษัทบันดาหยาสปีดโบ๊ท เป็นบริษัทผู้ให้บริการในเส้นทางนี้ โดยส่วนใหญ่ออกจากท่าเรือรัษฎาเวลา 8.00 น. 8.30 น. หรือ 11.00 น. ในช่วงเช้า

คุณสามารถเดินทางข้ามทะเลอันดามันไปยังเกาะลันตาได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ด้วยตัวเลือกเรือสปีดโบ๊ท

ข้อเสียของการเลือกเดินทางข้ามฟากจากทั้งสองที่ด้วยเรือด่วน ประการแรกคือการเดินทางที่โคลงเคลงไปตามคลื่นและลม มันอาจจะดีกว่าที่คุณจะสูดอากาศอยู่บนดาดฟ้าของเรือข้ามฟากขนาดใหญ่หากคุณมีแนวโน้มที่จะเมาเรือหรือมีกระเป๋าเดินทางจำนวนมากที่ต้องลากจูง ประการที่สองคือเรื่องค่าใช้จ่าย คุณจะต้องจ่ายอย่างน้อย 1,400 บาท สำหรับลดระยะเวลาในการเดินทางไปยังเกาะลันตาให้เหลือน้อยกว่าสองชั่วโมง

เนื่องจากเรือสปีดโบ๊ทจำนวนมากออกเดินทางในช่วงเช้า จึงทำให้การเดินทางโดยเครื่องบินไปยังสนามบินภูเก็ตในระหว่างวันไม่ได้รับความสะดวกเท่าไหร่นัก ตามที่เราบอกตั๋วรวมการเดินทางที่มีรถรับส่งคุณที่รีสอร์ทและสถานที่ต่าง ๆ ทั่วเกาะสามารถจองได้ผ่าน 12Go ซึ่งหมายถึงการที่คุณจะมีคนรอรับอยู่ทันทีที่คุณมาถึงพร้อมขับรถพาคุณไปส่งถึงที่ท่าเรือ

ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยรถโดยสารประจำทางและเรือ

ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยรถโดยสารประจำทางและเรือ
การขึ้นรถโดยสารประจำทางของท้องถิ่นไปกระบี่และนั่งเรือจากที่นั่นเป็นทางเลือกที่ถูกที่สุด © Denis Costille / Shutterstock.com

เวลา – 7 ชั่วโมง
ราคา – 580 – 710 บาท
ความสะดวกสบาย – 2/5

คุณชอบเดินทางภาคพื้นดินหรือไม่ ? แบบเดียวกับการเดินทางบนถนนผ่านทิวเขาชายฝั่งทะเลที่สวยงาม ? ชอบเดินทางแบบประหยัดใช่มั้ย ? การรวมกันของรถโดยสารประจำทางและเรืออาจดูเหมือนเป็นการเสียเวลาเดินทางบนเส้นทางระหว่างภูเก็ตและเกาะลันตาโดยไม่จำเป็น อย่างไรก็ตาม นั่นหมายถึงการเดินทางด้วยเรือข้ามฟากในระยะทางที่สั้นลงและอัตราค่าโดยสารที่ถูกกว่า

ขั้นแรกให้คุณจองตั๋วรถโดยสารประจำทางของท้องถิ่นจากภูเก็ตไปยังตัวเมืองกระบี่ ซึ่งพวกเขาจะพาคุณออกเดินทางไปทางทิศเหนือและตะวันออกรอบ ๆ บริเวณของอ่าวพังงา นั่นคือการเดินทางภาคพื้นดินซึ่งใช้เวลาราว ๆ 2 ชั่วโมง 30 นาที ขั้นที่สองเมื่อคุณเดินทางมาถึงท่าเรือข้ามฟากในกระบี่ คุณจะต้องเปลี่ยนไปกระโดดขึ้นเรือเพื่อเดินทางลงใต้สู่เกาะลันตา การขึ้นเรือจากท่าเรือที่กระบี่ต่างจากการนั่งเรือตรงจากท่าเรือภูเก็ต ตรงที่พวกเขาไม่ได้จอดที่เกาะพีพีและใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงเท่านั้น

ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยรถแท็กซี่

ภูเก็ตไปเกาะลันตาโดยรถแท็กซี่
บริการรับส่งส่วนตัวจากบริษัทอันดามันแท็กซี่ จะมีราคาประมาณ 4,900 บาท และสามารถจองได้ที่ 12Go.asia

เวลา – 5 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 4,900 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

ทั้งภูเก็ตและเกาะลันตาต่างก็เป็นเกาะ แต่ยังเชื่อมโยงกับแผ่นดินใหญ่ของไทยด้วยสะพานหรือเรือข้ามฟากแบบธรรมดา ที่เปิดโอกาสให้มีรถแท็กซี่รับส่งระหว่างทั้งสองแห่ง ซึ่งจริง ๆ แล้วนี่อาจเป็นทางเลือกที่ประหยัดได้ ถ้าหากคุณเดินทางกันมาเป็นกลุ่มที่ใหญ่พอสำหรับการโดยสารเต็มรถทั้งคัน

รถแท็กซี่สามารถเชื่อมโยงการเดินทางระหว่างภูเก็ตและเกาะลันตาได้ด้วยสะพานและเรือข้ามฟากสำหรับรถยนต์ที่เชื่อมระหว่างเกาะเหล่านี้และแผ่นดินใหญ่เข้าด้วยกัน

คุณอาจจะต้องจ่ายเงินทั้งหมดประมาณ 4,900 บาท สำหรับการเดินทางทั้งหมดที่ว่านี้ พวกเขาจะไปรับคุณจากประตูเพื่อไปส่งคุณจนถึงที่พักของคุณ โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณห้าชั่วโมง ดังนั้นอัตราค่าโดยสารนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณมีผู้โดยสารร่วมทางทั้งหมด 9 คน และหารเฉลี่ยค่าใช้จ่ายด้วยกันทั้งหมด (ความจุสูงสุดของรถตู้ขนาดเล็ก) แต่อาจมีการคิดค่าบริการเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยในช่วงที่ไม่มีเรือให้บริการข้ามฟากจากแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะลันตา (โดยปกติรถแท็กซี่ให้บริการตั้งแต่เวลา 6.00 น. ไปจนถึง 22.00 น.)

แน่นอนว่าข้อดีอย่างหนึ่งของการเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ก็คือมีบริการรับคุณจากที่ฝั่งภูเก็ต ไม่ว่าคุณจะกำลังโดยสารเครื่องบินไปยังสนามบินภูเก็ตหรือเพียงแค่เสร็จสิ้นจากการเข้าพักในโรงแรมบนชายฝั่งป่าตอง รถของคุณจะมาถึงในเวลาที่คุณเลือก นอกจากนี้คุณยังสามารถลงที่จุดใดก็ได้บนฝั่งเกาะลันตา ถือเป็นข่าวดีสำหรับคู่รักที่กำลังเดินทางไปยังสวรรค์ของคู่ฮันนีมูนที่อ่าวกันเตียงทางใต้

เกาะลันตาเป็นเกาะที่น่ารัก ด้วยชายหาดที่ส่องแสงระยิบระยับล้อมรอบด้วยต้นสนชายฝั่งและต้นปาล์มทอดยาวตลอดแนวชายฝั่งตะวันตก มีเมืองที่มีทั้งปาร์ตี้และการแสดงโชว์ไฟในพื้นที่เช่นหาดคลองโขง มีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของหาดลองบีช และยังมีโรงแรมที่หรูหราสวยงามที่อ่าวกันเตียง ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเข้าถึงได้ง่าย สามารถเดินทางไปถึงได้โดยทางเรือ เรือข้ามฟาก และรถแท็กซี่ ตามคำแนะนำของเราที่ระบุข้างต้น


คำถามในการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะลันตา

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตใหม่ไปเกาะลันตา ?

องใช้บริการเรือข้ามฟากธรรมดาที่ออกจากท่าเรือรัษฎาก่อน เป็นไปได้ที่พวกเขาจะต่อรองราคากับคุณในวันที่คุณเดินทาง ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบราคาได้ง่าย ๆ บน 12Go.asia หรืออีกวิธีหนึ่ง คุณอาจเลือกใช้วิธีรวมการเดินทาง โดยใช้รถโดยสารประจำทางท้องถิ่นไปกระบี่แล้วต่อเรือข้ามฟากจากที่นั่นก็ได้ แต่อาจช่วยประหยัดเงินได้เพียงไม่กี่บาทและใช้เวลามากกว่าเจ็ดชั่วโมงในการเดินทางตั้งแต่ต้นจนจบ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตใหม่ไปเกาะลันตา ?

คำตอบคือเรือสปีดโบ๊ท บนเส้นทางจากภูเก็ตไปเกาะลันตาพวกเขาเดินทางได้ไวสมกับชื่อจริง ๆ ซึ่งพวกเขาสามารถแล่นผ่านผืนน้ำทะเลของอ่าวพังงาไปถึงเกาะลันตาได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น แต่พวกเขาจะทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นในงบประมาณการเดินทางของคุณ โดยราคาตั๋วมักมีราคาสูงกว่า 1,800 บาท ยิ่งไปกว่านั้นนี่อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดถ้าคุณเมาเรือง่าย

วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะลันตามีวิธีใดบ้าง ?

เรือข้ามฟากเป็นวิธีการขนส่งหลักที่เชื่อมโยงเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยกับชายหาดและอ่าวของเกาะลันตา แต่คุณยังมีเรือด่วน รถแท็กซี่ และแม้กระทั่งการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางร่วมกับเรือโดยสารให้เลือก โชคดีที่เครื่องมือค้นหาที่สะดวกของ 12Go.asia ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบและจองตั๋วได้ง่ายมาก เพียงระบุวันเดินทางและดูว่าทางเลือกของคุณมีอะไรให้บ้าง

เรือข้ามฟากจากภูเก็ตไปเกาะลันตาใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

โดยทั่วไปแล้ว ระยะเวลาที่ใช้เริ่มตั้งแต่การเดินทางออกจากท่าเรือรัษฎาไปจนถึงจุดจอดเรือที่บ้านศาลาด่านในเกาะลันตาใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมง ซึ่งเป็นการล่องเรือข้ามฟากจริง ๆ ประมาณสามชั่วโมง เนื่องจากคุณต้องเสียเวลาไปเปลี่ยนเรือที่เกาะพีพี ในขณะที่เรือด่วนที่สามารถเดินทางจากภูเก็ตไปถึงเกาะลันตาได้ภายในสองชั่วโมง

เรือข้ามฟากจากภูเก็ตไปเกาะลันตาราคาเท่าไหร่ ?

าใช้จ่ายของเรือข้ามฟากจะแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัท และแม้กระทั่งในแต่ละฤดูกาล อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วค่าใช้จ่ายของคุณจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท โดยค่าใช้จ่ายจะสูงขึ้นเล็กน้อยหากคุณต้องการบริการรับส่งจากสนามบินภูเก็ตไปยังท่าเรือ คุณควรจองตั๋วไว้ล่วงหน้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเรือมักจะเต็มอยู่เสมอ ดังนั้นค้นหาการเดินทางที่เหมาะสมกับคุณบน 12Go.asia เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะมีตั๋วสำหรับเดินทาง

คุณต้องการเวลากี่วันในเกาะลันตา ?

คุณสามารถใช้เวลาหลายสัปดาห์เพลิดเพลินไปกับผืนทรายนุ่ม ๆ ของรีแลกซ์ บีช ลองบีช และอ่าวกันเตียง ซึ่งเป็นหนึ่งในสามชายหาดที่ดีที่สุดของเกาะลันตาโดยไม่ทำให้คุณเบื่อ มีอุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงาม โรงแรมสุดเก๋สำหรับฮันนีมูน และน้ำตกบนทะเลที่คุณไม่ควรพลาด แถมยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ครึกครื้นบริเวณคลองโขงอีกด้วย แต่ถ้าหากคุณมีเวลาไม่มากนัก สักสองสามวันก็เพียงพอแล้วที่จะชื่นชมความงดงามของเกาะ แต่เราขอแนะนำให้คุณมาที่ด้านเหนือของเกาะซึ่งง่ายต่อการเข้าถึงจากท่าเรือข้ามฟากในบ้านศาลาด่าน

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: