วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตา

วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตา

คุณกำลังมองหาเส้นทางมุ่งหน้าลงใต้จากกระบี่ไปยังเกาะลันตาใช่หรือไม่? เตรียมตัวให้พร้อมหากคุณต้องการเดินทางจากท่าเรือไทยที่พลุกพล่าน ไปยังเกาะที่มีบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมชายหาดที่สวยงามและเงียบสงบ บาร์ไม้ไผ่ที่คุณสามารถนั่งจิบเบียร์เย็น ๆ และดื่มน้ำมะพร้าวจากในลูกมะพร้าวพร้อมกับนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินอยู่ริมชายหาด คุณสามารถเดินทางด้วยเรือมายังเกาะลันตาโดนแล่นเรือเลียบมาตามชายฝั่งแผ่นดินใหญ่ ผ่านระหว่างแอ่งหินของเกาะจำและป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ด้วยระยะทางเพียง 43 กิโลเมตร ก่อนจะจอดที่ท่าเรือบ้านศาลาด่าน นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางมาตามถนน โดยขับรถไปยังท่าเรือหัวหินจากนั้นข้ามสะพานไปยังเกาะลันตา ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเดินทางไปถึงเกาะได้โดยที่ไม่ต้องลงจากรถเลยก็ได้

คำแนะนำนี้ครอบคลุมตัวเลือกการเดินทางทั้งหมดบนเส้นทางจากกระบี่ไปยังเกาะลันตา พร้อมข้อมูลรายละเอียดการเดินทางที่รวดเร็วสุด สบายที่สุด และถูกที่สุด

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กระบี่ไปเกาะลันตาโดยรถแท็กซี่2 ชั่วโมง1,600 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะลันตาโดยรถตู้สาธารณะ3 ชั่วโมง490 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะลันตาโดยเรือข้ามฟาก2 ชั่วโมง500 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะลันตาโดยเรือเร็ว1 ชั่วโมง 30 นาที1,600 บาทจองตั๋วออนไลน์

กระบี่ไปเกาะลันตาโดยรถแท็กซี่

กระบี่ไปเกาะลันตาโดยรถแท็กซี่
จองแท็กซี่ทั้งจากสนามบินกระบี่และตัวเมืองกระบี่ได้อย่างง่ายดายที่ 12Go.asia

เวลา – 2 ชั่วโมง
ราคา – 1,600 – 2,600 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ ที่คุณจะสามารถนั่งชมวิวทะเลอันดามันจากชายหาดสีทองของเกาะลันตา ในเวลาเพียงสองชั่วโมงหลังจากที่คุณโผล่ออกมาจากโถงผู้โดยสารขาเข้าที่สนามบินกระบี่ ง่าย ๆ เพียงคุณจองบริการรับส่งส่วนตัวจากเทอร์มินอลไปยังล็อบบี้ของโรงแรม ซึ่งจะทำให้การเดินทางทั้งหมดนี้สามารถทำได้ภายใน 2 ชั่วโมงเท่านั้น ด้วยการเดินทางไปบนถนนในท้องถิ่น เรือข้ามฟากสำหรับรถ และสะพานที่เชื่อมระหว่างทั้งสองส่วนของเกาะลันตา

ขับรถบนเส้นทางตามทางหลวงหมายเลข 4 ไปตามทิศตะวันออกเฉียงใต้ ก่อนที่จะเลี้ยวเข้าสู่ถนนหมายเลข 4206 สู่ชายฝั่ง เมื่อถึงฝั่งแล้ว คุณจะต้องต่อคิวเพื่อใช้บริการเรือข้ามฟากสำหรับรถ อย่างไรก็ตาม พวกเขาให้บริการอยู่เป็นประจำโดยไม่มีกำหนดการเฉพาะตั้งแต่เวลา 6.00 น. จนถึง 22.00 น. หลังจากนั้น ขับรถข้ามเกาะลันตาน้อย ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะลันตาซึ่งเป็นจุดที่ค่อนข้างเงียบสงบ และสุดท้ายก็ข้ามสะพานไปยังที่พัก ซึ่งคุณจะพบโรงแรมสุดหรูและบ้านพักตากอากาศรอคุณอยู่ที่ริมชายหาดของที่นี่

สะพานสิริลันตาเชื่อมเกาะลันตาน้อยกับเกาะลันตาใหญ่]
สะพานสิริลันตาเชื่อมเกาะลันตาน้อยกับเกาะลันตาใหญ่]

ใช้เวลาขับรถเพียงสองชั่วโมงรวมเวลาบนเรือข้ามฟากสำหรับรถ เพื่อเดินทางจากสนามบินกระบี่สู่น้ำทะเลสีฟ้าอันดามันของเกาะลันตา

ข้อดีของการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตาด้วยบริการรถแท็กซี่ คือเป็นเส้นทางที่เร็วที่สุดหากคุณลงเครื่องที่สนามบินกระบี่ รถแท็กซี่จะใช้เวลานานขึ้นเล็กน้อยหากคุณออกเดินทางจากตัวเมืองกระบี่หรือหาดอ่าวนาง เนื่องจากสถานที่เหล่านั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกซึ่งไกลออกไปเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม นี่เป็นตัวเลือกที่ง่าย รวดเร็ว และสะดวกสบาย รวมถึงบริการไปรับที่จุดใด ๆ ก็ได้ที่คุณต้องการ จากนั้นไปส่งคุณถึงที่หน้าประตูโรงแรมของคุณทางฝั่งเกาะลันตา

ยิ่งไปกว่านั้น การเดินทางด้วยวิธีนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดเงิน ด้วยราคาค่าโดยสารเพียง 1,800 บาทต่อเที่ยว ซึ่งเป็นราคาเหมาจ่ายสำหรับรถทั้งคัน แบ่งกลุ่มเดินทางออกเป็นกลุ่มละ 4 คน จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการเดินทางด้วยรถตู้ร่วมกันกับเรือข้ามฟาก นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบราคารถแท็กซี่ที่ถูกที่สุดได้ด้วยตัวเอง โดยการค้นหาและจองล่วงหน้าที่ 12Go.asia.

กระบี่ไปเกาะลันตาโดยรถตู้สาธารณะ

กระบี่ไปเกาะลันตาโดยรถตู้สาธารณะ
ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางด้วยรถตู้สาธารณะมีราคาถูกกว่ารถแท็กซี่ครึ่งนึง

เวลา – 3 ชั่วโมง
ราคา – 500 – 660 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

หากคุณต้องใช้งบประมาณที่มีอย่างจำกัดแบบระมัดระวัง การเดินทางโดยรถตู้สาธารณะเป็นทางเลือกที่ถูกกว่ารถแท็กซี่อย่างแน่นอน พวกเขาจะเดินทางด้วยเส้นทางเดียวกันกับรถแท็กซี่ โดยมีความแตกต่างเพียงรถตู้สาธารณะต้องจอดรับลูกค้าคนอื่น ๆ ด้วย ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่อาจทำให้คุณต้องเสียเวลาเพิ่มอีกเล็กน้อย ดังนั้นคุณจึงอาจต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนที่คุณจะสามารถเปลี่ยนไปใส่ชุดเล่นน้ำและนั่งจิบเบียร์เย็น ๆ ที่ลองบีชบนเกาะลันตา

รถตู้โดยสารสาธารณะให้ความสมดุลระหว่างงบประมาณและความสะดวกสบายบนท้องถนนบนเส้นทางจากกระบี่ไปเกาะลันตา

ในช่วงฤดูท่องเที่ยวระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม รถตู้สาธารณะจะออกเดินทางจากตัวเมืองกระบี่และสนามบินกระบี่ตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น. ทุกชั่วโมงหรือสองชั่วโมง นั่นหมายความว่าจะมีรถคอยบริการคุณไม่ขาด อย่างไรก็ตาม คุณควรจองตั๋วล่วงหน้าก่อนที่เดินทางจะดีที่สุด นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างมีใจจดจ่ออยู่บนชายหาดที่มีต้นสนเรียงรายของเกาะลันตา ดังนั้นรถโดยสารประจำทางจึงสามารถเต็มได้อย่างรวดเร็ว ตรวจสอบเครื่องมือค้นหาของ 12Go.asia เพื่อจองที่นั่งของคุณตอนนี้

โปรดทราบว่ารถตู้สาธารณะจะสิ้นสุดการเดินทางที่เมืองหลักของเกาะลันตา นั้นคือบ้านศาลาด่านที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะ มีโรงแรมและร้านอาหารมากมายในบริเวณใกล้เคียง แต่ชายหาดที่ดีที่สุดนั้นอยู่ห่างออกไปทางใต้ ซึ่งคุณจะต้องเปลี่ยนรถตู้เป็นรถโดยสารประจำทางหรือรถตุ๊กตุ๊กเพื่อเดินทางไปถึงยังจุดนั้น สำหรับค่าโดยสารเพื่อไปยังพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเป็นครอบครัวอย่างลองบีชจะอยู่ที่ประมาณ 350 – 500 บาท หรือหากคุณต้องการไปฮันนีมูนที่รีสอร์ทแสนโรแมนติกหรืออ่าวกันเตียงที่มีหาดทรายละเอียดสีขาวนวล คุณอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่า 800 บาทขึ้นไป

กระบี่ไปเกาะลันตาโดยเรือข้ามฟาก

Krabi to Koh Lanta by normal ferry
ถ้าคุณเดินทางโดยเรือข้ามฟากธรรมดาคุณจะได้ชมวิวสวย ๆ แต่เป็นแค่บางช่วงเท่านั้นไม่ได้มีตลอดปี

เวลา – 1 ชั่วโมง 45 นาทีขึ้นไป (นับเฉพาะเวลาเดินทางบนเรือข้ามฟาก)
ราคา – 400 บาท+
ความสะดวกสบาย – 4/5

มีบางอย่างที่พิเศษเกี่ยวกับการออกไปสำรวจอ่าวพังงา เพื่อค้นหาสวรรค์เขตร้อนของคุณระหว่างป่าชายเลนและป่ามะพร้าว นั่นคือการผจญภัยของผู้คนที่เลือกนั่งเรือข้ามฟากธรรมดาในการเดินทางระหว่างตัวเมืองกระบี่และเกาะลันตา

มีเรือข้ามฟากแล่นออกจากท่าที่ท่าเรือคงคาหรือท่าเรือคลองจิหลาด โดยทั้งสองแห่งตั้งอยู่ในใจกลางเมืองกระบี่ที่ง่ายต่อการเข้าถึง มีเรือข้ามฟากออกเดินทางประมาณ 4 เที่ยวต่อวันในฤดูกาลหลัก จากทีนี่การเดินทางจะเป็นเส้นทางตรงไปทางทิศใต้ แนะนำให้คุณหาที่นั่งบนดาดฟ้าเรือถ้าเป็นไปได้ คุณจะได้เห็นภาพวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเกาะศรีบอยาที่อยู่ไกลออกไป และมองเห็นเกาะจำที่ค่อนข้างเงียบสงบทางทิศตะวันออก ในขณะที่เกาะพีพีสถานที่พักร้อนยอดนิยมอีกแห่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก

นั่งบนดาดฟ้าเรือและชมหมู่เกาะอันดามันที่สวยงามของไทย ในขณะที่คุณมุ่งหน้าไปยังเกาะลันตาจากกระบี่

บ้านศาลาด่านที่ซึ่งคุณสามารถเดินทางไปเกือบทุกมุมของเกาะลันตาจากที่นั่นได้อย่างง่ายดาย มีรถแท็กซี่ขับไปตามถนนสายหลักทางฝั่งตะวันตกเพื่อไปส่งผู้โดยสารในรีสอร์ทยอดนิยม  ลองบีช (ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว) คลองโขง (ศูนย์กลางนักท่องเที่ยวที่ชอบปาร์ตี้มากกว่า) กันเตียง (เหมาะสำหรับคู่รัก) นอกจากนี้ยังมีแท็กซี่ส่วนตัวให้บริการด้วย แต่พวกเขาจะมีราคาแพงกว่ารถแท็กซี่สาธารณะ

เรือข้ามฟากมักจะหยุดให้บริการในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว ซึ่งทะเลอาจมีคลื่นลมแปรปรวนได้ ดังนั้นทางที่ดีคุณควรมองหาทางเลือกอื่นในการเดินทางระหว่างกระบี่และเกาะลันตาในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม

กระบี่ไปเกาะลันตาโดยเรือเร็ว

กระบี่ไปเกาะลันตาโดยเรือเร็ว
การนั่งเรือเร็วนั้นเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยประหยัดเวลามากนัก

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาทีขึ้นไป
ราคา – 1,600 บาท+
ความสะดวกสบาย – 3/5

เรือเร็วที่เดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตานั้นไม่ได้ออกเดินทางจากกระบี่ เริ่มแรกในการเดินทางด้วยวิธีนี้คือการขับรถไปยังท่าเรือหัวหิน แบบเดียวกับที่คุณจะทำหากคุณเลือกวิธีเดินทางด้วยรถยนต์ตลอดเส้นทาง อย่างไรก็ตาม คุณไม่จำเป็นต้องรอเรือข้ามฟากเมื่อไปถึงชายฝั่ง คุณจะตรงไปยังเรือเร็วขนาดเล็กและมุ่งหน้าไปยังท่าเรือในบ้านศาลาด่านได้เลย

โดยรวมแล้วการข้ามเรือข้ามฟากระยะสั้นและการขับรถข้ามเกาะลันตาน้อยสามารถประหยัดเวลาได้ประมาณ 30 นาทีในช่วงฤดูท่องเที่ยว แต่หากเป็นช่วงที่มีผู้คนแออัดและมีการจราจรหนาแน่น ระยะเวลาในการเดินทางก็ค่อนข้างใกล้เคียงกัน

ที่กล่าวว่าการนั่งเรือเร็วนั้นเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น เนื่องจากเรือเร็วจะพาคุณแล่นผ่านเกลียวคลื่นของทะเลอันดามัน ลัดเลาะไปตามแนวสันทรายและป่าชายเลน เพื่อพาคุณไปยังท่าเรือในเวลาไม่ถึง 15 นาที เมื่อคุณมาถึง คุณจะต้องเปลี่ยนเป็นรถตู้หรือรถแท็กซี่เพื่อพาคุณไปที่รีสอร์ทของคุณ ที่เสียค่าใช้จ่ายแยกต่างหากให้กับคนขับดังนั้นคุณจึงควรต่อรองราคาค่าโดยสารก่อนใช้บริการ

การเดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตานั้นใช้เวลาไม่นาน คุณสามารถเลือกได้ระหว่างการขับรถผ่านต้นยางและต้นไทรไปยังชายฝั่งเพื่อข้ามไปยังเกาะโดยรถยนต์ หรือคุณสามารถเลือกที่จะกระโดดขึ้นเรือและชมเกาะที่สวยงามของทะเลอันดามันก็ได้ ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีใดก็ตาม คุณจะเสร็จสิ้นการเดินทางภายในเวลาประมาณ 2 – 4 ชั่วโมง พร้อมชมพระอาทิตย์ตกสีชมพูและพักผ่อนคลายร้อนบนชายหาดที่สวยงามของเกาะลันตา


คำถามในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตา

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตา ?

เดินทางบนบกและเลือกรถตู้สาธารณะเพื่อเดินทางระหว่างเกาะลันตาและกระบี่ หากคุณต้องการประหยัดเงินไว้สำหรับค่านวดและเบียร์ยามพระอาทิตย์ตกให้ได้มากที่สุด ราคาตั๋วมักจะมีราคาไม่เกิน 700 บาท เมื่อคุณจองล่วงหน้ากับ 12Go.asia ซึ่งคุณจะต้องร่วมเดินทางกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ และจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับเดินทางไปยังที่พักริมชายหาดของคุณ เมื่อคุณมาถึงบ้านศาลาด่าน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตา ?

หากคุณวางแผนที่จะให้รถแท็กซี่ไปรับคุณที่โรงแรมของคุณในตัวเมืองกระบี่หรือรอรับคุณอยู่ที่ด้านนอกของสนามบิน และคุณสามารถเดินทางไปเกาะลันตาได้ในเวลาไม่นานนัก ซึ่งต้องขอบคุณถนนที่ดีและเรือข้ามฟากแบบธรรมดา การเดินทางด้วยรถแท็กซี่มักจะเร็วที่สุด คาดว่าจะใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเรือเร็ว ซึ่งหมายถึงการที่คุณไม่ต้องต่อคิวขึ้นเรือที่ท่าเรือข้ามฟากบนแผ่นดินใหญ่และตรงไปยังบ้านศาลาด่านได้ในทันที พวกเขาอาจเป็นทางเลือกที่เร็วกว่าการเดินทางด้วยรถส่วนตัว หากเป็นช่วงที่มีการจราจรหนาแน่นอย่างในช่วงฤดูท่องเที่ยว

วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะลันตามีวิธีใดบ้าง ?

กระบี่และเกาะลันตาอยู่ห่างกันเพียง 40 กิโลเมตร ดังนั้นจึงมีหลายวิธีที่จะเดินทางจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง วิธีที่นิยมมากที่สุดน่าจะเป็นรถตู้สาธารณะ ซึ่งเดินทางโดยใช้ถนนเลียบชายฝั่งเพื่อพาคุณไปยังชายหาดที่มีต้นปาล์มเรียงรายภายในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง 12Go.asia ยังให้คุณเปรียบเทียบราคาและจองคนขับรถแท็กซี่ส่วนตัวสำหรับคุณได้ ซึ่งทำให้คุณสามารถเดินทางไปถึงเกาะลันตาได้ในเวลาเพียงสองชั่วโมง หรือคุณจะนั่งเรือแล่นผ่านทะเลอันดามันระหว่างทางไปท่าเรือบ้านศาลาด่านในเกาะลันตาก็ได้

เรือข้ามฟากจากกระบี่ไปเกาะลันตาใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

ไม่นานเลย ใช้เวลาในการนั่งเรือข้ามฟากเพียง 90 นาทีถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ในการแล่นผ่านผืนน้ำสีฟ้าใสของอันดามันจากท่าเรือหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเพื่อเดินทางข้ามฟากระหว่างทั้งสองแห่งนี้ เร็วจนคุณอาจจะไม่ทันสังเกตเห็นเลยด้วยซ้ำว่าทิวทัศน์ที่มองออกไปเห็นเกาะจำและเกาะพีพีนั้นช่างน่าทึ่งจริง ๆ

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินกระบี่ไปเกาะลันตาราคาเท่าไหร่?

อัตราค่าโดยสารรถแท็กซี่นั้นค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร ค่าโดยสารโดยทั่วไปแล้วอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท แต่บางครั้งก็มีราคาที่ถูกกว่านี้ วิธีที่ดีที่สุดในการต่อรองราคาระหว่างการเดินทางจากอาคารผู้โดยสารไปยังหาดทรายของเกาะลันตา คือการค้นหาและจองล่วงหน้าให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้บน 12Go.asia ที่คุณจะสามารถเปรียบเทียบราคาและความแตกต่างของรถแท็กซี่และบริษัทรับส่งต่าง ๆ ทั้งหมดในเส้นทาง เพื่อพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางของคุณได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมง

จากกระบี่ไปเกาะลันตานั้นมีระยะทางเท่าใด ?

เป็นเส้นทางตรงเพียง 43 กิโลเมตรเท่านั้นที่แยกกระบี่และเกาะลันตาออกจากกัน ซึ่งเป็นการเดินทางโดยเรือข้ามฟากออกจากท่าเรือคงคา ตัดผ่านขอบด้านตะวันออกของทะเลอันดามันจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง แต่หากคุณเดินทางโดยรถยนต์หรือโดยรถโดยสารประจำทาง ระยะทางจะมากขึ้นเป็นประมาณ 60 กิโลเมตรเนื่องจากการเดินทางบนถนน คุณจะต้องเดินทางลัดเลาะสำรวจไปตามถนนเลียบป่าชายเลนเขียวขจีก่อนที่คุณจะเดินทางไปถึงตอนเหนือสุดของเกาะลันตา

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: