วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะ

วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะนั้นถือว่าเป็นการเดินทางแบบผจญภัยข้ามทะเลอันดามันที่สวยงามเป็นระยะทางกว่า 177 กิโลเมตร เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะที่ตั้งตระหง่านอยู่เหนือแนวปะการังและฝืนป่าชายเลนที่สวยงาม ที่นี่ถือว่าเป็นเกาะที่อยู่ติดกับชายแดนมาเลเซีย ขึ้นชื่อในเรื่องการดำน้ำตื้นและอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เราได้ทำการรวบรวมวิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะทั้งหมดที่มี รวมถึงเรือข้ามฟากที่สามารถเดินทางข้ามโดยตรงหรือมีการเชื่อมต่อเรือเพื่อหยุดพักระหว่างทางก็สามารถทำได้ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีตัวเลือกในการเดินทางใดบ้าง

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง4 ชั่วโมง 30 นาที2,600 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยรถตู้และเรือข้ามฟาก7 ชั่วโมง1,300 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก4 ชั่วโมง4,600 บาทจองตั๋วออนไลน์

กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง
บริษัท Tigerline Travel เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการเดินทางโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

เวลา – 4 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 2,600 บาท+
ความสะดวกสบาย – 4/5

วิธีการเดินทางที่ใกล้ที่สุดน่าจะเป็นการเดินทางเป็นเส้นตรงจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะเลยก็คือเรือข้ามฟากความเร็วสูงกับบริษัทไทเกอร์ไลน์ แต่ในการเดินทางกับบริษัทไทเกอร์ไลน์นั้นคุณก็สามารถเลือกเดินทางไปลงยังจุดจอดบนเกาะอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น เกาะลันตาหรือเกาะพีพี ซึ่งการเลือกเดินทางแบบนี้ก็จะเพิ่มเวลาเล็กน้อยให้กับการเดินทางของคุณ แต่ยังไงเวลาที่ใช้ในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะนั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 4 – 5 ชั่วโมงอยู่ดี

สำหรับเรือข้ามฟากความเร็วสูงของพวกเขาจะออกกเดินทางจากท่าเรือคลองจิหลาดทั้งหมด เนื่องจากเป็นจุดที่ง่ายมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังท่าเรือแห่งนี้จากตัวเมืองกระบี่ หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือ คุณสามารถจองตั๋วแบบมีรถรับส่งจากโรงแรมแถวอ่าวนางและไร่เลย์กับบริษัทไทเกอร์ไลน์ผ่าน 12Go.asia ก็ได้เช่นกัน

Tigerline Travel Ferry
การขึ้นเรือที่ท่าเรือคลองจิหลาด

เรือข้ามฟากความเร็วสูงจากบริษัทไทเกอร์ไลน์ช่วยให้คุณสามารถเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะได้อย่างง่ายดายแบบสุด ๆ

คุณจะเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายในการเดินทางกับบริษัทไทเกอร์ไลน์ เพราะเรือข้ามฟากความเร็วสูงของเค้านั้นเป็นเรือปรับอากาศที่ทันสมัย พร้อมที่นั่งมากมายไม่ว่าจะเป็นภายในตัวเรือหรือพื้นที่ด้านนอก และมันจะดีมากถ้าหากคุณเลือกที่จะนั่งชมวิวอยู่บนดาดฟ้าของเรือ เนื่องจากในระหว่างการเดินทางคุณจะสามารถชมหมู่เกาะอันดามันที่สวยงามได้เป็นอย่างดี แต่คุณอาจจะเปียกสักเล็กน้อยได้จากน้ำที่กระเด็นมาในระหว่างการเดินทาง แต่เราคิดว่ามันคุ้มค่านะ!

เมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะแล้วคุณอาจจะต้องขึ้นเรือข้ามฟากต่อเป็นระยะทางเล็กน้อยเพื่อมายังหาดหลัก เนื่องจากไม่มีท่าเรือถาวรที่นั่น ทำให้คุณต้องเดินทางต่อโดยเรือหางยาวเพื่อไปขึ้นฝั่ง มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอยู่ที่ 50 บาท แต่สำหรับตอนนี้คุณอาจโชคดีเพราะอาจมีการสร้างท่าเทียบเรือแบบพลาสติกได้ง่ายขึ้น จึงอาจลดการเดินทางต่อขึ้นฝั่งลงได้บ้าง หรือในฤดูแล้งที่น้ำน้อย ๆ คุณอาจต้องเปียกสักหน่อยในการโดดลงจากเรือไปในน้ำและลุยเดินขึ้นบนชายหาด แต่ก็คุ้มกับการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอยู่เหมือนกันนะ

กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยรถตู้และเรือข้ามฟาก

กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยรถตู้และเรือข้ามฟาก
บริษัท Smart En Plus เป็นหนึ่งในบริษัทที่ให้บริการตั๋วรวมรถตู้และเรือข้ามฟาก

เวลา – ประมาณ 7 ชั่วโมง
ราคา – 1,300 – 2,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

จากกระบี่การเดินทางมายังเกาะหลีเป๊ะนั้นถือว่าเป็นระยะทางที่ยาวไกลมากเช่นกัน นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกที่จะเดินทางโดยการเชื่อมต่อรถโดยสารประจำทางไปทางใต้หรือไปยังส่วนต่าง ๆ ก่อนจากนั้นจึงเลือกเดินทางต่อโดยเรือข้ามฟาก โดยปกติแล้วคุณจะต้องเดินทางจากกระบี่ไปตามถนนเพื่อไปยังท่าเรือหาดยาวหรือท่าเรือปากบาราที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองตรังก่อน และก็มีอีกแห่งที่เป็นท่าเรือข้ามฟากและเรือด่วนเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งจะเชื่อมต่อกับจังหวัดสตูลและเมืองทางใต้ของหาดใหญ่

แน่นอนว่าเวลาที่เราได้แจ้งมาเกือบจะทั้งหมดนั้นได้ถูกใช้ไปกับการขับรถเดินทางจากกระบี่ไปยังท่าเรือข้ามฟาก จุดเปลี่ยนเรือส่วนใหญ่จะอยู่ที่ปากบารา การเดินทางไปยังที่นั่นจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง หรืออาจใช้เวลานานขึ้นหากมีการจราจรที่ติดขัดมาก ในขณะเดียวกัน การเดินทางจากกระบี่ไปยังท่าเรือหาดยาวก็จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเช่นกัน ในระหว่างการเดินทางคุณจะได้ชมวิวทิวทัศน์ของป่าทึบ แนวภูเขาที่สวยงามที่ดูแบบเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดเลยทีเดียว

ที่นั่งของเรือศิลปภัทรที่ให้บริการรับส่งจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ
ที่นั่งของเรือศิลปภัทรที่ให้บริการรับส่งจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ

การขึ้นรถโดยสารประจำทางจากกระบี่ไปทางใต้เพื่อไปยังตรังหรือสตูล จะช่วยให้คุณลดระยะเวลาในการเดินทางโดยเรือข้ามฟากลงเพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะหลีเป๊ะ

สิ่งสำคัญในการเดินทางคือการซื้อตั๋วรวมที่ทำการรวมบริการรถรับส่งของคุณกับเรือข้ามฟาก สำหรับการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะจะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายและง่ายดายขึ้น เนื่องจากคุณจะแน่ใจได้เลยว่าจะมีรถและเรือข้ามฟากรอให้บริการแก่คุณแน่นอน คุณสามารถเลือกจองตั๋วรวมดังกล่าวได้ผ่าน 12Go ที่นี่จะมีแพคเกจรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากรวมไว้สำหรับการจองเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

ทางเลือกหนึ่งจากท่าเรือหาดยาวคือเรือข้ามฟากไทเกอร์ไลน์ เรือของที่นี่จะเป็นเรือที่ทันสมัย แต่จะมีการออกเดินทางเพียงวันละหนึ่งครั้งในตอนบ่ายเท่านั้น และก็มีเรือข้ามฟากที่มีราคาถูกลงมาที่จะออกเดินทางมากกว่าหนึ่งครั้งต่อวันก็คือ เรือข้ามฟากที่จะออกเดินทางจากท่าเรือปากบารา รวมถึงเรือข้ามฟากความเร็วสูงอย่างบริษัท Smart En Plus และบริษัท Jolly Travel นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกจองรถด่วนแบบเหมาลำได้เองด้วย ทางเลือกนี้อาจจะมีราคาที่แพงขึ้นมาสักหน่อยถือว่าช่วยลดความยุ่งยากและลดเวลาในการเดินทางได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก

กระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก
บริษัทอันดามันแท็กซี่เป็นหนึ่งทางเลือกที่ให้บริการเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะ

เวลา – 4 ถึง 7 ชั่วโมง
ราคา – 4,600 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

การเดินทางโดยรถแท็กซี่จะเสียค่าใช้จ่ายมากที่การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางอยู่แล้ว เนื่องจากมีความยืดหยุ่นในการเดินทางและมีความสะดวกสบายกว่า ถ้าหากคุณเดินทางกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน วิธีการเดินทางนี้ก็ถือว่าเหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับคุณเช่นกัน เพราะถ้าหากรวมค่าใช้ของการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางของทุกคนแล้วก็คงจะไม่ต่างจากการเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวเท่าไหร่นัก คุณสามารถเลือกเวลาที่คุณต้องการออกเดินทางเองได้ ถือว่าเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายแบบสุด ๆ ไปเลย

แต่ส่วนที่คุณอาจจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเลือกการเดินทางโดยวิธีนี้ก็คือ เรือข้ามฟากจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะ เพราะเมื่อคุณเดินทางโดยรถแท็กซี่มายังท่าเรือปากบาราหรือท่าเรือหาดยาวก็ตาม คุณจะต้องตรวจสอบตารางเวลาการออกเดินทางของเรือต่าง ๆ ก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมาถึงยังเวลาก่อนที่เรือข้ามฟากจะออกเดินทาง หรือวิธีง่าย ๆ เลยก็คือใช้บริการ 12Go.asia ที่คุณสามารถจองรถแท็กซี่รวมกับตั๋วเรือข้ามฟากได้ ซึ่งคุณจะมีเรือที่ให้บริการในช่วงบ่ายโดยบริษัทต่าง ๆ เช่น บริษัท Smart En Plus บริษัท Bundhaya Speed Boat และบริษัท Satun Pakbara Speed Boat Club บริษัทดังกล่าวจะช่วยให้คุณสามารถเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะเพื่อทานอาหารมื้อเย็นและชมพระอาทิตย์ตกดินแบบสวย ๆ ได้ทันเวลา

สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามที่เต็มไปด้วยแนวปะการัง ชายฝั่งที่เห็นหาดทรายขาว ป่าธรรมชาติและภูเขาอันสวยงามทำให้ที่เกาะหลีเป๊ะนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากต่อปี โดยคุณสามารถเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะที่สวยงามแห่งนี้ได้ในเวลาเพียง 5 – 7 ชั่วโมงเท่านั้น


คำถามในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะ เพราะเนื่องจากมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาทต่อคนเท่านั้น ซึ่งเวลาที่ใช้ในการเดินทางก็จะอยู่ที่ประมาณ 7 ชั่วโมง คุณสามารถเลือกจองตั๋วล่วงหน้าได้ผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia เนื่องจากคุณสามารถเปรียบเทียบตัวเลือกที่มีทั้งหมดในการเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะได้และรวมถึงท่าเรือที่ออกเดินทางไม่ว่าจะเป็นท่าเรือหาดยาวหรือท่าเรือปากบาราก็ตาม

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะ

เนื่องจากไม่มีเครื่องบินที่สามารถบินตรงจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ ทำให้การเดินทางโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูงนั้นจะเป็นวิธีการเดินทางที่เร็วที่สุด พวกเขาสามารถใช้เวลาในการเดินทางเพียง 4 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น และแน่นอนว่าสำหรับวิธีการเดินทางโดยวิธีนี้ไม่ได้เป็นวิธีที่มีราคาถูกที่สุด แม้ว่าจะมีการจองตั๋วล่วงหน้ากับ 12Go ไว้แล้วก็ตาม แต่ก็มักจะได้ราคาที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หากคุณมีการจองตั๋วล่วงหน้าอะนะ

วิธีการเดินทางจากสนามบินกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะมีวิธีใดบ้าง?

วิธีการเดินทางการเดินทางจากสนามบินกระบี่ไปเกาะหลีเป๊ะที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายก็คือ การซื้อตั๋วรวมบริการรับส่งและตั๋วเรือผ่าน 12Go.asia การจองบริการเช่นนี้ จะทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะมีคนขับรถรอคุณอยู่ที่โถงผู้โดยสารขาเข้าและพร้อมไปส่งคุณยังท่าเรือข้ามฟากอย่างแน่นอน คุณจะเดินทางมุ่งหน้าไปทางใต้จนถึงสตูลเพื่อขึ้นเรือข้ามฟาก หรืออาจเดินทางไปยังท่าเรือคลองจิหลาดเพื่อไปใช้บริการเรือข้ามฟากความเร็วสูงของบริษัทไทเกอร์ไลน์

กระบี่ห่างกับเกาะหลีเป๊ะมากแค่ไหน?

หากวัดเป็นเส้นตรงจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะนั้นจะมีระยะทางเพียง 177 กิโลเมตรเท่านั้น แต่การเดินทางระหว่างสองสถานที่นี้ในภาคใต้ของประเทศไทยมักจะมีระยะทางที่มากกว่านั้น หากขึ้นรถโดยสารประจำทางจากกระบี่ไปยังสตูลก็จะมีระยะทางประมาณ 305 กิโลเมตร และเมื่อถึงยังท่าเรือข้ามฟากที่สตูลแล้ว คุณจะต้องเดินทางต่อโดยเรือข้ามฟากไปยังเกาะหลีเป๊ะ

ควรใช้เวลากี่วันดีบนเกาะหลีเป๊ะ?

เราคิดว่าคุณควรมีเวลาอย่างน้อย 5 วันบนเกาะหลีเป๊ะ เนื่องจากเวลาที่ใช้ในการเดินทางมาก็ค่อนข้างยาวนานอยู่แล้ว หากคุณรีบร้อนมาเที่ยว ๆ แล้วรีบกลับ คุณอาจจะไม่ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะที่นี่เหมาะมากสำหรับการนั่งพักผ่อนกับบรรยากาศที่เย็นสบายบนชายหาด ดูพระอาทิตย์ตกดิน หรือแม้แต่การดำน้ำลึกที่อุทยานแห่งชาติทางทะเลตะรุเตาคุณก็ไม่ควรพลาดมันไปเลยสักอย่างเดียว ยิ่งถ้าหากคุณชื่นชอบบรรยากาศความสนุกในยามค่ำคืนด้วยแล้วนั้น คุณก็ควรใช้เวลากับมันให้เต็มที่สักหน่อยล่ะ ว่าไหม!

ควรไปเกาะหลีเป๊ะช่วงเดือนไหนดี?

จริง ๆ แล้วเดือนที่เหมาะที่สุดน่าจะขึ้นอยู่กับคุณว่าต้องการเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะนี้แบบใดมากกว่า ถ้าหากเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดจริง ๆ ก็จะเป็นเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคมจะเป็นสภาพอากาศที่ดีที่สุด ในขณะที่ทะเลอันดามันก็มีสภาพปลอดโปร่งไร้มรสุม เดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลท่องเที่ยว ดังนั้นคุณอาจเจอฝนที่ตกลงมาเล็กน้อยหากคุณเดินทางมาถึงในตอนนั้น แต่ค่าโรงแรมที่พักรวมถึงค่าอาหารจะถูกกว่าทั้งคู่ รวมถึงเหล่านักท่องเที่ยวก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย ประมาณเดือนมีนาคมและเดือนเมษายน จะเป็นฤดูร้อนเป็นฤดูมรสุมหากคุณเดินทางมาในช่วงเวลานี้คุณอาจพบกับปัญหาเรือข้ามฟากที่มักงดในการออกเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะหลีเป๊ะเป็นจำนวนมาก

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: