วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ต

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ต

คำแนะนำนี้สามารถช่วยให้คุณเปลี่ยนความพลุกพล่านและความวุ่นวายของเมืองหลวงของไทย ไปสู่ชายหาดที่สวยงามระยิบระยับของเกาะที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุดของประเทศ ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ตที่เร็วที่สุด ถูกที่สุด และระยะทางสั้นที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ที่ต้องการเดินทางจากถนนข้าวสารไปยังหาดทรายอันดามันที่มีต้นปาล์มเรียงรายของภูเก็ต

ด้วยระยะทางระหว่างกรุงเทพและภูเก็ตที่ห่างกันกว่า 840 กิโลเมตร คุณสามารถเดินทางให้เสร็จสิ้นภายในวันเดียวได้ หากคุณเลือกใช้บริการการเดินทางโดยเครื่องบิน หรือหากคุณอยากประหยัดเงินเอาไว้ท่องเที่ยวในส่วนต่าง ๆ ของเมือง หรือเที่ยวชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ภูเก็ตแล้วล่ะก็ คุณสามารถเลือกเดินทางแบบใช้เวลาที่ยาวนานกว่า แต่ก็สามารถประหยัดเงินได้กระเป๋าได้มากกว่านี้ก็ได้เช่นกัน

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปภูเก็ตโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง 30 นาที1,200 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถโดยสารประจำทาง12 ชั่วโมง700 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถไฟและรถโดยสารประจำทาง16 ชั่วโมง1,300 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถแท็กซี่12 ชั่วโมง13,000 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปภูเก็ตโดยเครื่องบิน

กรุงเทพไปภูเก็ตโดยเครื่องบิน
เครื่องบินจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์กำลังจะลงจอดที่สนามบินภูเก็ต © IamDoctorEgg / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที (เฉพาะเวลาบินเท่านั้น)
ราคา – ตั้งแต่ 1,200 บาทถึง 3,500 บาทต่อเที่ยว – จองตั๋วล่วงหน้าเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้น
ความสะดวกสบาย – 5/5

มีเที่ยวบินที่ให้บริการเส้นทางการเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งนั่นสามารถทำให้คุณสามารถเดินทางจากเมืองหลวงอันแสนวุ่นวายไปยังเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศได้แบบง่ายดาย และการเดินทางโดยเครื่องบินมักเป็นตัวเลือกยอดนิยมของทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวด้วย เพราะนี่คงจะเป็นวิธีการเดินทางที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาเส้นทางที่เร็วที่สุด ในการเดินทางจากกรุงเทพไปยังภูเก็ตนั่นเอง

มีสายการบินมากมายที่จะช่วยพาคุณเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ต ด้วยสายการบินราคาประหยัด เช่น สายการบินนกแอร์และสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ซึ่งสายการบินดังกล่าวมักมีตั๋วราคาถูกที่สุด หรือสายการบินที่มีราคาสูงขึ้นมาหน่อยอย่างสายการบินบางกอกแอร์เวย์และสายการบินไทยสมายล์ ซึ่งด้วยราคาที่สูงกว่าก็จะทำให้คุณได้รับบริการที่พิเศษกว่าในระดับพรีเมียม ซึ่งรวมในเรื่องของค่าใช้จ่ายของสัมภาระใต้ท้องเครื่องเป็นมาตรฐานไว้แล้วในราคาของตั๋ว ดังนั้นเมื่อรวมราคาเปรียบเทียบกันแล้ว คุณอาจจะซื้อตั๋วจากสายการบินดังกล่าวได้ในราคาที่ดีกว่า ถ้าหากคุณคิดว่าคุณมีสัมภาระ เสื้อผ้า หรือชุดว่ายน้ำมามากเกินไป

สนามบินที่คุณออกเดินทางจะขึ้นอยู่สายการบินต่าง ๆ ที่คุณเลือกใช้บริการ

โปรดทราบว่ามีสนามบินสองแห่งในกรุงเทพ ที่เป็นศูนย์กลางการบินภายในประเทศและภูมิภาคที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง (DMK) ซึ่งมีแนวโน้มที่จะมีตัวเลือกสายการบินที่มีราคาตั๋วต่ำที่สุดได้ที่นี่ อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้ว การขึ้นเครื่องที่สนามบินที่ใหญ่กว่าอย่างสนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) มักจะง่ายกว่า หากคุณเดินทางไกลมาจากต่างประเทศและต้องการบินลัดข้ามไปยังชายฝั่งของเกาะภูเก็ตทันที คุณสามารถค้นหาเที่ยวบินทั้งหมดและจองตั๋วล่วงหน้าจากสนามบินทั้งสองในกรุงเทพได้อย่างง่ายดายบน 12Go.asia.

ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที นับจากเครื่องขึ้นสู่เครื่องลงจอด เครื่องของคุณจะลงจอดในสนามบินนานาชาติภูเก็ตทางตอนเหนือสุดของเกาะ หากคุณมองออกไปนอกหน้าต่างขณะเครื่องลงจอด คุณจะมองเห็นหาดทรายขาวและต้นมะพร้าวที่สวยงามราวกับอยู่ในนิทานเลยทีเดียว ที่ขาเข้าของสนามบินจะมีจุดจอดรถแท็กซี่แบบชำระเงินล่วงหน้าก่อนถึงทางออก โดยจะมีการกำหนดอัตราค่าบริการรับส่งไปยังโรงแรมหรือรีสอร์ทของคุณไว้แล้ว ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณเลยว่าจะเลือกบริการในระดับใด

กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถโดยสารประจำทาง

สะพานสารสิน เป็นสะพานที่เชื่อมเกาะภูเก็ตกับแผ่นดินใหญ่
สะพานสารสิน เป็นสะพานที่เชื่อมเกาะภูเก็ตกับแผ่นดินใหญ่

เวลา – ประมาณ 12 – 15 ชั่วโมง
ราคา – 700 – 1,100 บาท ขึ้นอยู่กับชั้นโดยสารของคุณ
ความสะดวกสบาย – 4/5

มีรถโดยสารประจำทางเดินทางออกจากกรุงเทพไปยังเกาะส่วนใหญ่ในภาคใต้เป็นปกติ และภูเก็ตก็ไม่ต่างกัน อันที่จริงมันเป็นหนึ่งในจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่ดีที่สุดของชายหาดทั้งหมดในประเทศไทย นั่นหมายความว่าคุณสามารถเลือกการเดินทางในแต่ละวันได้หลายแบบจากบริษัทต่าง ๆ มากมาย โดยแต่ละแบบจะมีระดับความสะดวกสบายที่แตกต่างกันออกไป

โดยรถโดยสารประจำทางส่วนใหญ่จะออกเดินทางจากสถานีที่ขนส่งสายใต้ใหม่ ค่ารถแท็กซี่จากจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอย่างถนนข้าวสารมาถึงที่สถานีขนส่ง จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 200 บาท หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือ การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางข้ามคืนของบริษัทสมบัติทัวร์ในสถานีขนส่งจตุจักร ซึ่งจะสะดวกกว่าเล็กน้อยในการเดินทางไปจากตัวเมืองกรุงเทพ

มีผู้ให้บริการหลายรายบนเส้นทางระหว่างกรุงเทพและภูเก็ต โดยบริษัทที่ได้ความนิยมสูงสุด ได้แก่ บริษัทสมบัติทัวร์ บริษัทขนส่งรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ และบริษัทภูเก็ตทราเวล โดยพื้นที่สำหรับตั๋วชั้นวีไอพีของพวกเขาจะมีพื้นที่วางขากว้างเป็นพิเศษกว่ารถโดยสารประจำทางแบบธรรมดา พร้อมของว่าง ความบันเทิงทางทีวี และเครื่องปรับอากาศตลอดการเดินทาง

กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถโดยสารประจำทาง
บริษัทสมบัติทัวร์ เป็นหนึ่งในบริษัทรถโดยสารประจำทางที่มีให้เลือกมากมายในการเดินทาง © AtomLineAran, nitinut380 / Shutterstock.com

เป็นความคิดที่ดีเสมอที่คุณจะจองตั๋วรถโดยสารประจำทางของคุณจากกรุงเทพไปภูเก็ตล่วงหน้าทางออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูท่องเที่ยวระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่สถานที่ต่าง ๆ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่พากันออกจากเมืองเพื่อไปพักผ่อนริมหาดทราย ตรวจสอบเครื่องมือค้นหาบน 12Go.asia เพื่อเปรียบเทียบราคาและจัดเตรียมจองตั๋วของคุณให้ดีก่อนออกเดินทาง

ไม่จำเป็นต้องมีเรือข้ามฟากเพื่อพาคุณข้ามไปยังภูเก็ต เกาะภูเก็ตอาจรายล้อมไปด้วยทะเลที่ใสราวกับคริสตัล แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ได้อย่างสะดวกสบายเนื่องด้วยมีสะพานข้ามไปยังเกาะ เมื่อคุณเดินทางมาถึงยังภูเก็ตจุดลงรถของคุณน่าจะเป็นสถานีขนส่งภูเก็ต 2 ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของตัวเมืองภูเก็ตและใกล้กับท่าเรือข้ามฟากรัษฎา เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทางต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอันดามัน ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ จากสถานีขนส่งคุณจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาที เพื่อไปยังโรงแรมหรือรีสอร์ทริมชายหาดยอดนิยมของหาดป่าตอง โปรดทราบว่ารถแท็กซี่ในภูเก็ตนั้นอาจมีราคาที่แพงมาก ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณควรจองรถให้มารับล่วงหน้าจะดีที่สุด

กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถไฟและรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถไฟและรถโดยสารประจำทาง

เวลา – 16 ชั่วโมงขึ้นไป
ราคา – 1,300 – 1,500 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

น่าเสียดายที่ไม่มีเส้นทางรถไฟวิ่งตรงจากเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามสีทองของกรุงเทพไปยังชายหาดสีทองของภูเก็ต อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่หลงรักการเดินทางด้วยรถไฟยังไม่หมดหวังเสียทีเดียว เพราะคุณสามารถเปลี่ยนเมืองหลวงของไทยเป็นชายฝั่งไทยได้ โดยการกระโดดขึ้นรถไฟจากกรุงเทพไปยังสุราษฎร์ธานีแล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถโดยสารประจำทางเพื่อสิ้นสุดการเดินทางที่เหลือยังภูเก็ต

นี่ไม่ใช่เส้นทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางลงใต้ แต่สามารถเป็นหนึ่งในเส้นทางที่สนุกและน่าประทับใจที่สุดสำหรับการเดินทางในครั้งนี้แน่นอน

การเดินทางโดยรถไฟไม่ใช่เส้นทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางไปยังภาคใต้ของประเทศไทย แต่สามารถเป็นหนึ่งในเส้นทางที่สนุกและน่าประทับใจที่สุดอย่างแน่นอน หากคุณเลือกออกเดินทางตอนเช้าจากสถานีหัวลำโพง ซึ่งเป็นสถานีรถไฟขนาดใหญ่และคึกคักไปด้วยผู้คนในเมืองหลวง การเดินทางด้วยวิธีนี้จะพาคุณออกเดินทางไปพร้อมกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของนาข้าวเขียวขจี และสิ้นสุดการเดินทางด้วยการชมยอดเขาหินสูงซึ่งปกคลุมไปด้วยหมอกหนาทึบที่โผล่พ้นขึ้นมาจากอ่าวไทย

หรือคุณยังสามารถเลือกใช้รถไฟข้ามคืนซึ่งใช้เวลาในการเดินทางนานกว่าเล็กน้อย แต่สัญญาว่าจะพาคุณไปถึงภูเก็ตในช่วงเช้าของวันอย่างแน่นอน หรือแม้กระทั่งเหลือเวลาสำหรับการลงเล่นน้ำทะเลอันดามันก่อนค่ำอีกด้วย

รถไฟรอผู้โดยสารที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี
รถไฟรอผู้โดยสารที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี © ZAME Vitawas / Shutterstock.com

การเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปภูเก็ตจะใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง คุณสามารถจองตั๋วสำหรับการเดินทางต่อได้กับผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางหรือรถโดยสารประจำทางขนาดเล็กหลายราย ซึ่งรถส่วนใหญ่จะออกเดินทางจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี คุณอาจจำเป็นต้องเดินทางต่อรถตุ๊กตุ๊กจากสถานีรถไฟเพื่อไปยังตัวเมือง ซึ่งคาดว่าค่าใช้จ่ายในภูมิภาคนี้จะอยู่ที่ราว ๆ 400 บาท เป็นต้นไป

การจองรถไฟไทยอาจเป็นเรื่องยากหากคุณไม่ได้มาจากดินแดนแห่งรอยยิ้มแห่งนี้ นั่นคือสิ่งที่บริการจองตั๋วออนไลน์ เช่น 12Go เข้ามาช่วยพวกคุณ พวกเขาสามารถดูแลคุณได้ทั้งหมดทุกคน และช่วยให้คุณได้รับบัตรผ่านสำหรับการเดินทางได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายที่ด้านนอกของสถานีหัวลำโพงเมื่อคุณมาถึงเลย

กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถแท็กซี่

กรุงเทพไปภูเก็ตโดยรถแท็กซี่
หนึ่งในบริการรถแท็กซี่ส่วนตัวของบริษัท BangkokTaxi24 พร้อมให้จองที่ 12Go

เวลา – 12 ชั่วโมง
ราคา – 13,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

หากคุณกำลังมองหาการเดินทางไปสู่หาดทรายที่มีต้นปาล์มของภูเก็ตจากกรุงเทพในแบบที่สะดวกสบายแบบแท้จริง เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาบริการรับส่งด้วยรถแท็กซี่ส่วนตัว พวกเขาไม่ใช่รูปแบบการขนส่งที่ถูกที่สุด แต่รับประกันความสะดวกสบายและความเรียบง่ายลดความยุ่งยากได้ตลอดการเดินทาง พวกเขาสามารถไปรับคุณได้ทุกที่ในเมืองที่คุณต้องการ และไปส่งที่ใดก็ได้ในภูเก็ตที่คุณต้องการ นั่นหมายถึงการเดินทางแบบประตูบ้านสู่ประตูบ้าน จากโรงแรมสุดชิคแห่งหนึ่งไปสู่อีกแห่งหนึ่งได้เลย

ยิ่งไปกว่านั้น บริการรถแท็กซี่รับส่งส่วนตัวมักจะใช้รถคันใหญ่ที่หรูหรา มีเบาะหนัง เครื่องปรับอากาศ และเครื่องดื่มให้บริการ ซึ่งคิดราคาแบบเหมารวมเป็นราคาหนึ่งต่อคัน ดังนั้นนี่อาจเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ หากคุณเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่กับเพื่อน ๆ หรือเป็นครอบครัว

มีหลายวิธีในการเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ต ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางโดยบินไปยังชายฝั่งอันดามันโดยเครื่องบิน นั่งรถโดยสารประจำทาง หรือรถไฟ คุณสามารถตั้งตารอที่จะเพลิดเพลินไปกับเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและความอุดมสมบูรณ์ของหาดทรายที่สวยงามและท้องทะเลสีฟ้าครามได้เลย


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ต

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ต ?

เนื่องจากมีสายการบินราคาประหยัดจำนวนมากที่ให้บริการเส้นทางยอดนิยมจากกรุงเทพไปภูเก็ต คุณอาจพบว่าการเดินทางโดยเครื่องบินเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางไปเกาะภูเก็ต อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของรถแท็กซี่ทั้งขาไปและขากลับ และสัมภาระเพิ่มเติมหากจำเป็น สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สูงขึ้นอีกเล็กน้อย และทำให้รถโดยสารประจำทางวีไอพีเป็นทางเลือกที่มีราคาถูกที่สุด คุณสามารถเปรียบเทียบราคาของทั้งสองตัวเลือกได้อย่างง่ายดายบนแพลตฟอร์มการจองของ 12Go.asia.

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ต ?

เครื่องบิน แน่นอน! ไม่มีรถโดยสารประจำทางหรือรถไฟใดที่จะเทียบได้กับเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ในการบินจากกรุงเทพและลงจอดที่ภูเก็ต สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบว่าเที่ยวบินที่คุณเลือกจะออกเดินทางจากสนามบินใดในเมืองหลวง ซึ่งอาจจะเป็นท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองที่มีขนาดเล็กกว่าทางด้านเหนือของเมือง หรือท่าอากาศยานสุวรรณภูมิขนาดใหญ่ทางทิศตะวันตก คุณสามารถจองตั๋วจากทั้งสองแห่งได้ทางออนไลน์ผ่านทาง 12Go.asia ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบราคาและเปรียบเทียบตารางการออกเดินทางในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

มีรถไฟจากกรุงเทพไปภูเก็ตไหม ?

ไม่มีรถไฟที่เชื่อมตรงระหว่างกรุงเทพและภูเก็ต อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นของรถไฟไทยจริง ๆ อยากชื่นชมวิวทิวทัศน์ภูเขาหินสูงและป่าทึบผ่านหน้าต่างที่นั่งของคุณ คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟทางผ่านเมืองสุราษฎร์ธานีและใช้บริการรถโดยสารประจำทางเดินทางต่อในส่วนที่เหลือได้

ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพไปภูเก็ตนานแค่ไหน ?

ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับรูปแบบการขนส่งที่คุณเลือก โดยเที่ยวบินใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งหมายถึงเวลาเดินทางทั้งหมดจะอยู่ประมาณ 4 ชั่วโมง เมื่อคุณคำนึงถึงการรอในห้องรับรองผู้โดยสารขาออกและการเปลี่ยนไปเดินทางต่อด้วยการเดินทางวิธีต่าง ๆ หลังจากเดินทางมาถึงสนามบิน ในขณะที่รถโดยสารประจำทางและรถไฟใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 12-16 ชั่วโมง และส่วนมากมักจะเดินทางแบบข้ามคืน

ใช้เวลาในภูเก็ตกี่วันถึงจะเพียงพอ ?

ภูเก็ตเป็นโลกมหัศจรรย์ของชายหาดที่ส่องแสงระยิบระยับและน้ำทะเลสีฟ้าใส ซึ่งทั้งหมดนั้นถูกคั่นด้วยงานปาร์ตี้ในป่าตองและตลาดในเมืองที่มีสีสัน คุณอาจจะต้องการเผื่อเวลาไว้อย่างน้อยสามหรือสี่วันเพื่อเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ของชายฝั่งและดื่มเบียร์เพื่อเติมพลังงาน ก่อนที่จะขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะที่มีชื่อเสียง อย่างเกาะพีพี อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถใช้เวลาช่วงวันหยุดทั้งหมดในภูเก็ตได้ด้วยบ้านพักสุดหรูและโรงแรมรีสอร์ทที่งดงาม ซึ่งมีอยู่มากมายในเกาะภูเก็ตอีกด้วย

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: