วิธีการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่า

เตรียมอุปกรณ์ดำน้ำและเครื่องมือหายใจใต้น้ำ กับชุดบิกินี่ของคุณให้พร้อม เกาะเต่าเป็นหนึ่งในสามเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดของหมู่เกาะชุมพร (กลุ่มที่รวมถึงเกาะพะงันและเกาะสมุยด้วย) ซึ่งเป็นที่รู้จักจากหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ที่ทอดยาวของเกาะหางเต่า แหล่งดำน้ำที่เต็มไปด้วยปลา และเนินเขาที่เต็มไปด้วยป่าเขียวขจี

แม้ว่าเกาะเต่าจะอยู่ทางเหนือสุดและไกลที่สุดในหมู่เกาะชุมพร และครอบคลุมระยะทางกว่า 115 กิโลเมตร จากสุราษฎร์ธานีบนแผ่นดินใหญ่ของไทยซึ่งเป็นระยะทางที่ไม่ไกลเท่าไหร่นัก คุณสามารถขึ้นเรือข้ามฟากที่มีอยู่มากมายนับไม่ถ้วน โดยเลือกระหว่างเรือข้ามฟากความเร็วสูงและเรือคาตามารัน หรือแม้แต่เพิ่มบริการรถแท็กซี่และรถโดยสารประจำทางไปยังท่าเรือ ไปดูกันเลย…

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยเรือคาตามารัน3 ชั่วโมง780 บาทจองตั๋วออนไลน์
สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง5 ชั่วโมง 30 นาที810 บาทจองตั๋วออนไลน์
สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก5 ชั่วโมง 30 นาที2,300 บาทจองตั๋วออนไลน์

สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยเรือคาตามารัน

สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยเรือคาตามารัน
เรือคาตามารันของบริษัท ลมพระยา เป็นวิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดจากสุราษฎร์ธานีไปยังเกาะเต่า © OlegD / Shutterstock.com

เวลา – 3 ชั่วโมง ถึง 5 ชั่วโมง
ราคา – 780-950 บาท (เฉพาะราคาตั๋วเรือเท่านั้น)
ความสะดวกสบาย – 5/5

มีข้อดีมากมายสำหรับการเดินทางด้วยเรือคาตามารันในเส้นทางระหว่างสุราษฎร์ธานีกับเกาะเต่า บางทีข้อที่สำคัญที่สุดคือนี่เป็นเรือที่เร็วที่สุดที่คุณสามารถเลือกใช้บริการได้ เวลาที่ใช้ในการเดินทางโดยเรือที่รวดเร็วเหล่านี้อาจสั้นถึง 3 ชั่วโมง 45 นาที นั่นหมายถึงการแล่นออกจากท่าเรือในตอนเช้า (มีเที่ยวเรือออกเดินทางในเวลา 9.00 น.) และเดินทางมาถึงร้านผัดไทที่ท่าเรือแม่หาดทันมื้ออาหารกลางวัน นอกจากนี้ยังมีเที่เรือที่ให้บริการในเวลา 15.30 น. ซึ่งจะพาคุณไปถึงเกาะเต่าในช่วงเย็น ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณกำลังเดินทางไปสุราษฎร์ธานีจากที่อื่น ๆ ในภูมิภาคก่อนที่จะขึ้นเรือต่อไปยังเกาะเต่า

เรือคาตามารันดำเนินการโดยบริษัท ลมพระยา โดยปกติแล้วเป็นเส้นทางเรือที่เร็วที่สุดในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างสุราษฎร์ธานีและเกาะเต่า

นอกจากนั้น เรือข้ามฟากคาตามารันออกเดินทางจากท่าเรือตาปี ในขณะที่ทางเลือกอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก ซึ่งหากคุณดูจากแผนที่ ท่าเรือตาปีนั้นอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานีมาก คุณจึงไม่ต้องคิดเกี่ยวกับการวางแผนการเดินทางไปยังท่าเรือด้วยรถตู้หรือรถโดยสารรับส่ง ก่อนที่จะขึ้นเรือแล่นออกสู่ทะเล จากตลาดศาลเจ้าที่คึกคักในยามกลางคืนที่สุราษฎร์ธานี ใช้เวลานั่งรถแท็กซี่เพียง 12 นาที หรือหากคุณเดินทางจากสนามบินสุราษฎร์ธานี ใช้เวลาเพียง 25-30 นาทีเท่านั้นก่อนที่คุณจะถึงท่าเรือ

มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา
มีที่นั่งให้เลือกสองแบบบนเรือคาตามารันของบริษัทลมพระยา

ราคาค่าโดยสารบนตั๋วโดยปกติจะอยู่ที่ราว ๆ 780 บาท สำหรับค่าโดยสารเรือเท่านั้น หากคุณต้องการบริการรถไปรับที่สนามบินหรือที่โรงแรมของคุณในสุราษฎร์ธานี ราคาอาจเพิ่มไปถึง 1,000 บาทโดยประมาณ อัตราค่าโดยสารเหล่านี้เป็นราคาที่ใกล้เคียงกับเรือข้ามฟากประเภทอื่น ๆ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมตัวเลือกนี้จึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมที่สุดเสมอ และนั่นคือเหตุผลที่เราคิดว่าการจองตั๋วที่นั่งตั้งแต่เนิ่น ๆ เป็นสิ่งสำคัญ โชคดีที่ 12Go.asia ให้คุณทำอย่างนั้นได้หลายเดือนก่อนที่คุณจะเดินทางไปยังดินแดนแห่งรอยยิ้ม มองหาข้อเสนอจากบริษัททัวร์ลมพระยา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเรือคาตามารันทั้งหมดที่มุ่งหน้าไปยังเกาะเต่า

สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง

สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูง
บริษัท ส่งเสริม จำหน่ายตั๋วรวมรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากความเร็วสูงที่ 12Go.asia

เวลา – 5 ชั่วโมง 30 นาทีถึง 8 ชั่วโมง
ราคา – 810 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

เรือส่วนใหญ่ที่เดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าออกจากท่าเรืออื่นซึ่งอยู่ทางตะวันออกของเมืองเพียงเล็กน้อย การใช้ตัวเลือกนี้หมายความว่าคุณจะมีทางเลือกมากขึ้นในแง่ของบริษัททัวร์ที่คุณสามารถเลือกใช้บริการได้ ไม่ต้องพูดถึงการออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนถึงช่วงบ่าย

อย่างแรกเลย คุณจะต้องไปที่ท่าเรือดอนสักที่ซึ่งเรือข้ามฟากของคุณเริ่มต้นออกเดินทาง จากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง หรือหากคุณมาจากสนามบินจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 80 นาที เส้นทางนี้ขับไปตามถนนสาย 401 ตรงไปทางตะวันออก ผ่านสวนยางพารา ฟาร์มกล้วยที่ปลูกแบบชนบท และภูมิทัศน์บางส่วนของชายฝั่งทะเลสีมรกต ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกสบายในการเริ่มต้นการเดินทางของคุณไปยังเกาะเต่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากบริการรถรับส่งที่มักจะเป็นบริการของบริษัทเรือเองเพื่อให้ทุกอย่างง่ายขึ้นสำหรับคุณ

ท่าเรือดอนสักตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองสุราษฎร์ธานี
ท่าเรือดอนสักตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองสุราษฎร์ธานี © N2S Channel / Shutterstock.com

เรือข้ามฟากความเร็วสูงออกจากท่าเรือดอนสักซึ่งใช้เวลาขับรถจากใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานีไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 1 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที

เมื่อคุณมาถึงท่าเรือดอนสัก คุณจะต้องมองหาเรือข้ามฟากที่เหมาะสำหรับไปเกาะเต่า มีบริษัทที่ให้บริการเรือข้ามฟากความเร็วสูงที่ร่วมกันสองราย ระหว่างบริษัท ซีทราน ดิสคัฟเวอรี่และบริษัท ส่งเสริม โดยรายแรกอาจจะเร็วกว่าเล็กน้อยและสบายกว่าเล็กน้อย ในขณะเดียวกัน ตั๋วเรือของบริษัท ส่งเสริมมักจะมีราคาถูกที่สุดในกลุ่ม เรือข้ามฟากความเร็วสูงของทั้งสองบริษัทมีพื้นที่ดาดฟ้ากลางแจ้ง ที่คุณสามารถขึ้นไปมองดูวิวทิวทัศน์ป่าชายเลนของแผ่นดินใหญ่ที่จะค่อย ๆ จางหายไป เมื่อเรือถูกเกลียวคลื่นของอ่าวไทยซัดไกลออกไปจากฝั่ง

การเดินทางทางเรือใช้เวลาประมาณสี่หรือห้าชั่วโมง แต่การเดินทางอาจใช้เวลามากกว่านั้นในกรณีที่กระแสน้ำที่ไม่เป็นใจและความล่าช้าในการออกเดินทางของเรือ (ซึ่งพบได้บ่อยครั้งในเส้นทางนี้) เป็นทางเลือกที่ดีกว่าเสมอหากคุณจองตั๋วรวมรถโดยสารประจำทางและเรือไปด้วยกัน ค้นหาใน 12Go.asia เพื่อเปรียบเทียบตัวเลือกทั้งหมด รวมถึงบริการรถรับที่สนามบินสุราษฎร์ธานีและใจกลางเมือง

สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก

สุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก
นั่งรถแท็กซี่ไปท่าเรือสะดวกกว่า (และแพง) กว่ารถโดยสารประจำทางมาก

เวลา – 5 ชั่วโมง 30 นาทีถึง 8 ชั่วโมง
ราคา – 2,300 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

การเปลี่ยนจากรถตู้เป็นรถแท็กซี่ส่วนตัวในการเดินทางบนถนนตะวันออกไปยังท่าเรือที่ดอนสักจะไม่ทำให้คุณประหยัดเวลามากขึ้นแต่อย่างใด แต่เป็นการเพิ่มระดับความสะดวกสบายสำหรับการเดินทางส่วนแรกระหว่างสุราษฎร์ธานีและเกาะเต่า คุณจะได้เดินทางไปที่ท่าเรือด้วยรถที่สะอาด หรูหรา พร้อมเครื่องปรับอากาศและน้ำดื่มฟรี การเดินทางด้วยวิธีนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าเงินไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับคุณและหากคุณต้องการไปถึงจุดดำน้ำด้วยความสดชื่นและร่างกายที่พร้อมจะผจญภัย

รถแท็กซี่จะไปรับคุณจากทุกที่ที่คุณต้องการ สำหรับจุดเริ่มต้นเดินของการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปยังเรือ จากนั้นเดินทางไปตามเส้นทางเพื่อไปยังเรือข้ามฟากความเร็วสูงของบริษัท ซีทรานดิส คัฟเวอรี่และบริษัท ส่งเสริม เมื่อคุณไปถึงท่าเรือ คุณจะต้องซื้อตั๋วเรือสำหรับเดินทางข้ามไปยังเกาะเต่า ซึ่งสามารถทำได้ที่จุดจำหน่ายตั๋วของบริษัทที่กล่าวไว้ข้างต้น หรือคุณสามารถจองการเดินทางทั้งสองส่วนล่วงหน้าได้โดยใช้ 12Go ที่จะช่วยให้คุณได้รับบริการรถแท็กซี่ราคาถูกที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยลดความวุ่นวายจากการต่อรองราคาเรือข้ามฟากในวันนั้นได้อีกด้วย

เกาะเต่าเป็นแหล่งดำน้ำขนาดใหญ่ ที่มีหาดทรายสีขาวส่องประกายอยู่ติดกับสวนปะการังและฟองน้ำทะเลหลากสีสันที่เต็มไปด้วยปลากระเบนและปลาชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย หากการเดินทางมายังเกาะเต่าเป็นแผนการเดินทางในฝันลำดับแรก ๆ ของคุณ อย่าลืมตรวจสอบตัวเลือกการเดินทางทั้งหมดข้างต้น ซึ่งจะพาคุณเดินทางจากเมืองท่าอันคึกคักของสุราษฎร์ธานีไปยังบาร์ที่สร้างจากไม้ไผ่และหาดทรายสีขาวของเกาะเต่าภายในเวลาไม่ถึงครึ่งวันของการเดินทาง


คำถามในการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่า

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่า ?

ธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่า คือการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางและเรือที่ดำเนินการโดยบริษัท ส่งเสริมและบริษัท ซีทราน ดิสคัฟเวอรี่ พวกเขาใช้เวลาขับรถ 1 ชั่วโมง 30 นาที จากสุราษฎร์ธานีไปยังท่าเรือที่ดอนสัก จากนั้นคุณจะได้ขึ้นเรือข้ามฟากเพื่อเดินทางข้ามอ่าวไทยไปยังเกาะเต่า โดยรวมแล้ว ตั๋วมีราคาประมาณ 900 บาท แต่คุณสามารถทำให้ตั๋วมีราคาถูกลงได้ด้วยการจองล่วงหน้าผ่าน 12Go.asia.

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่า ?

อย่าลืมตรวจสอบเรือคาตามารันที่ดำเนินการโดยบริษัท ลมพระยา หากคุณต้องการเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะเต่าให้เร็วที่สุด พวกเขาสามารถเดินทางเสร็จสิ้นได้ภายในเวลาเพียงสามชั่วโมง ในขณะที่เวลาเดินทางโดยเฉลี่ยนั้นใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมง เมื่อต้องคำนึงถึงความล่าช้าที่อาจเกิดจากทะเลที่แปรปรวนและการรับผู้โดยสารเข้าและออก ข่าวดีอีกอย่างคือ เรือของบริษัท ลมพระยาออกเดินทางจากท่าเรือตาปีในใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานีโดยตรง คุณจึงไม่ต้องต่อรถเพื่อเดินทางไปยังท่าเรือดอนสัก

เรือข้ามฟากจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าใช้เวลาเดินทางนานเท่าไหร่ ?

เวลาที่ใช้บนเรือข้ามฟากจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของเรือที่คุณเลือกใช้บริการและช่วงเวลาของปีที่คุณเดินทาง การเดินทางข้ามฟากที่เร็วที่สุด คือเรือคาตามารันของบริษัท ลมพระยา ซึ่งสามารถเดินทางเสร็จสิ้นได้ภายในสามหรือสี่ชั่วโมง ส่วนเรือที่ออกจากท่าเรือดอนสักมักใช้เวลาประมาณสี่หรือห้าชั่วโมง คาดว่าอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางบนเรือนานขึ้น ในช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออ่าวไทยมีคลื่นลมแปรปรวน

เรือข้ามฟากจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่าราคาเท่าไหร่ ?

โดยปกติคุณจะเสียค่าใช้จ่ายไม่เกิน 1,000 บาท สำหรับเรือข้ามฟากจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่า แม้แต่เรือคาตามารันของบริษัท ลมพระยาที่เป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ก็ยังมีราคาอยู่ที่ประมาณ 780-950 บาท ซึ่งเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของคุณเป็นอย่างมาก วิธีที่ดีที่สุดในการต่อรองราคาบนเส้นทางนี้คือการจองตั๋วล่วงหน้าให้นานที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ โดยคุณสามารถทำได้โดยใช้เครื่องมือค้นหาของ 12Go.asia เพียงป้อนวันที่และเลือกวิธีการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เพียงเท่านั้นก็เรียบร้อย

วิธีการเดินทางจากสนามบินสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่ามีวิธีใดบ้าง ?

คุณสามารถจัดการการเดินทางด้วยตัวเองคนเดียวได้และสามารถลองต่อรองราคากับคนขับรถแท็กซี่ในพื้นที่ให้พาคุณไปที่ท่าเรือตาปีหรือท่าเรือดอนสักเพื่อเชื่อมโยงกับเรือข้ามฟากได้เมื่อคุณลงจอดที่สนามบินสุราษฎร์ธานี แต่นั่นเกือบจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าการจองตั๋วโดยสารแบบรวมรถแท็กซี่และเรือข้ามฟากที่ 12Go.asia และนั่นยังไม่รวมถึงปัญหาและความยุ่งยากอีกมากมายที่เกี่ยวข้องด้วยซ้ำ ดังนั้นคุณควรจองตั๋วล่วงหน้า แล้วคุณจะออกจากโถงผู้โดยสารขาเข้า พร้อมกับมีคนขับและรถรอรับคุณไปที่เรือข้ามฟากสำหรับการเดินทางข้ามเกาะเต่านั่นเอง

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: