วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ

หากคุณกำลังเดินทางไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในบางขณะ คุณอาจต้องการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเทพในประเทศไทย และเสียมราฐในประเทศกัมพูชา การเข้าถึงระหว่างทั้งสองสถานที่อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายสักหน่อยหากคุณเพิ่งเคยมายังภูมิภาคนี้ คุณมีตัวเลือกสำหรับการเดินทางมากพอสมควร และแต่ละตัวเลือกก็ให้ประโยชน์แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าสิ่งใดสำคัญที่สุดสำหรับคุณ เช่น ความเร็ว ความสะดวกสบาย ราคา ฯลฯ นี่คือสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกตัวเลือกการเดินทางของคุณสำหรับการเดินทางระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร เพื่อให้คุณเดินทางถึงอย่างปลอดภัยหายห่วงและพร้อมที่จะสำรวจสิ่งใหม่ ๆ

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถโดยสารประจำทาง10 ชั่วโมง700 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเสียมราฐโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง2,500 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถแท็กซี่8 ชั่วโมง3,700 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถไฟและรถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่9 ชั่วโมง490 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเสียมราฐโดยทัวร์ส่วนบุคคล24 ชั่วโมง9,900 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถโดยสารประจำทาง
รถโดยสารที่สะดวกสบายของบริษัทไจแอนท์ ไอบิส สามารถพาคุณเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐได้ตลอดเส้นทาง

เวลา – ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง
ราคา – ประมาณ 700 บาทถึง 1,100 บาท
ความสะดวกสบาย – 2/5

การเดินทางระหว่างกรุงเทพและเสียมราฐโดยรถโดยสารประจำทางนั้น เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวเสมอ ด้วยเหตุผลสำคัญเพียงข้อเดียวคือ : ราคาถูก

รถโดยสารประจำทางสายตรงสามารถพาคุณเดินทางข้ามพรมแดนไทย-กัมพูชาได้โดยที่คุณไม่ต้องเปลี่ยนรถ ผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางสายตรง ได้แก่ บริษัทณัฐกานต์ และบริษัทไจแอนท์ ไอบิส ทั้งสองบริษัทให้บริการรถโดยสารประจำทางขนาดปกติและราคาตั๋วอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท สำหรับบริษัทณัฐกานต์ จะมีราคาตั๋วอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาท สำหรับบริษัทไจแอนท์ ไอบิสจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเล็กน้อยหากคุณจองทางออนไลน์เมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อตั๋วด้วยตนเองในวันที่เดินทาง แต่ยังไงเราก็ขอแนะนำให้คุณจองทางออนไลน์ไปก่อนจะดีที่สุด เนื่องจากเป็นสิ่งที่คุณจะสามารถแน่ใจได้ว่ามีตั๋วและที่นั่งบนรถโดยสารประจำทางสำหรับคุณอย่างแน่นอน

Glassflower Minibus
ถ้าคุณเลือกเดินทางไปโดยรถตู้คุณจะต้องเดินทางข้ามแดนไปด้วยตัวเอง

รถตู้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการเดินทางระหว่างกรุงเทพและเสียมราฐ แต่การเดินทางด้วยรถตู้นั้นคุณจะต้องเปลี่ยนรถโดยสารประจำทางที่จะต้องเดินทางต่อที่ชายแดนอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าตัวเลือกนี้มีความยุ่งยากมากกว่ารถโดยสารประจำทางสายตรงเล็กน้อย และคุณอาจต้องเสียเวลารอถึง 3 ชั่วโมงที่ชายแดน คุณไม่เพียงต้องจัดการกับการมองหารถโดยสารประจำทางคันต่อไปที่ชายแดนเท่านั้น แต่เนื่องจากราคาที่ไม่แพงมากในการนั่งรถตู้ พวกเขาจึงมักจะมีผู้โดยสารที่แออัดกว่ามาก ราคารถตู้นั้นแตกต่างกันไป แต่คุณสามารถคาดหวังได้ว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางมักจะไม่เกิน 740 บาท สำหรับการเดินทางทั้งหมดของคุณ คุณจำเป็นจะต้องซื้อตั๋วรถตู้ด้วยตนเอง และรถจะออกจากสถานีขนส่งสายเหนือของกรุงเทพ (ที่สถานีหมอชิต)

แน่นอนว่าการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถโดยสารประจำทางนั้นมีราคาไม่แพงและเป็นที่นิยมมาก ด้วยเหตุนี้คุณจึงอาจไม่ได้รับความสะดวกสบายมากนัก โดยคุณจะต้องเดินทางตลอดเส้นทางโดยรถโดยสารประจำทางทั้งหมด ซึ่งอาจจจะมีพื้นที่คับแคบและแออัดไปบ้างในบางครั้ง อย่างไรก็ตาม คุณจะเพลิดเพลินไปกับโอกาสในการชมวิวทิวทัศน์จากที่นั่งของคุณตลอดการเดินทางแน่นอน

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยเครื่องบิน

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยเครื่องบิน
สายการบินแอร์เอเชียมักจะมีเที่ยวบินที่ถูกที่สุดระหว่างการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ © Kevin Hellon / Shutterstock.com

เวลา – ประมาณ 1 ชั่วโมง
ราคา – ตั้งแต่ 2,500 บาท ถึง 11,000 บาท ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและสายการบิน
ความสะดวกสบาย – 3/5

เมื่อคุณต้องบินระหว่างกรุงเทพกับเสียมราฐ คุณมีสายการบินให้เลือก 4 สายการบิน แม้ว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินจะเป็นวิธีการเดินทางระหว่างจุดหมายปลายทางทั้งสองที่แพงที่สุด แต่ก็ถือว่าเร็วที่สุด นอกจากนี้ หากคุณไม่คุ้นเคยกับการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ เช่น รถโดยสารประจำทางและรถไฟ ในขณะที่อยู่ต่างประเทศ คุณอาจพบว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินสะดวกกว่าสำหรับคุณ เนื่องจากกระบวนการขั้นตอนต่าง ๆ โดยทั่วไปจะเหมือนกันทั่วโลก

สายการบินที่บินระหว่างสองจุดหมายปลายทาง ได้แก่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ สายการบินแคมโบเดียอังกอร์แอร์ สายการบินไทยสมายล์ และสายการบินแอร์เอเชีย โดยให้บริการจากสนามบินทั้งสองแห่งของกรุงเทพ คือ สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง ราคาตั๋วเที่ยวบินเริ่มต้นที่ประมาณ 2,500 บาท แต่ตั๋วสามารถมีราคาพุ่งขึ้นไปได้สูงถึง 11,000 บาท ขึ้นอยู่กับว่าคุณซื้อตั๋วโดยสารเมื่อใดและกับสายการบินใด โปรดทราบว่าบางสายการบินเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับกระเป๋าเดินทาง สำหรับเที่ยวบินราคาประหยัดที่สุด ซึ่งคุณสามารถซื้อตั๋วโดยสารเที่ยวบินได้ที่ผู้ให้บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร (เช่น Hotwire) หรือผ่านเว็บไซต์ของสายการบินโดยตรงก็ได้เช่นกัน

แม้ว่าการบินระหว่างกรุงเทพและเสียมราฐจะค่อนข้างง่ายและสะดวกสบายหากคุณเป็นผู้โดยสารประจำอยู่แล้ว แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าบริการทางอากาศระหว่างจุดหมายปลายทางทั้งสองนั้นมีความไม่แน่นอนในบางครั้ง โดยมีโอกาสที่เที่ยวบินจะออกเดินทางล่าช้า หรือมีการเปลี่ยนเที่ยวบินอยู่บ่อยครั้ง

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถแท็กซี่

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถแท็กซี่

เวลา – ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง
ราคา – ประมาณ 3,700 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

หากคุณชอบแนวคิดเรื่องการเดินทางภาคพื้นดินระหว่างกรุงเทพและเสียมราฐ แต่ไม่ชอบการเดินทางร่วมกับกลุ่มนักเดินทางคนอื่น ๆ บนรถโดยสารประจำทางที่มีผู้คนพลุกพล่าน คุณอาจต้องการที่จะใช้บริการรถแท็กซี่ส่วนบุคคลนี้

เช่นเดียวกับการเดินทางด้วยรถตู้ เมื่อคุณนั่งรถแท็กซี่ระหว่างกรุงเทพและเสียมราฐ คุณจะต้องเปลี่ยนรถแท็กซี่ที่ชายแดนไทย – กัมพูชา หลังจากข้ามพรมแดนแล้ว หากคุณต้องการราคารถแท็กซี่ที่ถูกกว่า แนะนำให้คุณเดินต่อไปอีกซักหน่อย เพราะถ้าหากยิ่งไกลจากชายแดนเท่าไหร่ ค่ารถแท็กซี่ก็จะยิ่งถูกลงตามไปด้วย

ราคาแพงกว่ารถโดยสารประจำทางหรือรถไฟ แต่ก็ยังถูกกว่าเที่ยวบินอยู่เสมอ การเดินทางโดยรถแท็กซี่จากกรุงเทพไปเสียมราฐจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม พึงระลึกไว้เสมอว่า แม้ว่าบริการรถแท็กซี่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณ แต่ก็สามารถทำให้คุณเสี่ยงที่จะโดนหลอกลวงจากการเดินทางได้ เนื่องจากคนขับรถแท็กซี่อาจพยายามเรียกเก็บค่าโดยสารที่สูงขึ้น บางครั้งถึงกับตัดสินใจขึ้นราคากลางการเดินทาง เมื่อคุณไม่มีทางเลือกนอกจากต้องตกลงหรือลงจากรถ ในทางกลับกัน ถ้าคุณมีคนขับรถแท็กซี่ที่ใจดีและชอบบริการลูกค้า คุณจะพบว่ามันน่าประทับใจมากกว่า และคุณอาจจะสามารถต่อรองการแวะพักในจุดเล็ก ๆ เพื่อซื้ออาหาร หรือเพื่อขจัดความน่าเบื่อหน่ายของการเดินทางระยะไกลที่กินเวลาถึง 8 ชั่วโมงนี้ได้อีกด้วย

คุณสามารถจองบริการรถแท็กซี่ล่วงหน้าได้ที่ 12Go.asia.

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถไฟและรถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยรถไฟและรถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่
รถไฟเดินทางมาถึงสถานีรถไฟอรัญประเทศ © AtomLineAran / Shutterstock.com

เวลา – ประมาณ 9 ชั่วโมง
ราคา – 490 – 2,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

หากคุณต้องการเดินทางแบบที่ผสมผสานการขนส่งภาคพื้นดินและไม่สามารถนั่งรถแท็กซี่หรือรถโดยสารประจำทางไปจนสุดทางเสียมราฐได้ คุณสามารถขึ้นรถไฟไปยังชายแดนที่สถานีอรัญประเทศ แล้วเปลี่ยนไปใช้รถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่ตามแต่คุณจะเลือกก็ได้เช่นกัน มีรถไฟให้บริการทุกวันจากกรุงเทพไปอรัญประเทศ วันละ 2 เที่ยว คือ เช้าและบ่าย 1 ขบวน โดยใช้เวลาโดยสารรถไฟประมาณ 6 ชั่วโมง

รถไฟไม่ใช่รูปแบบการเดินทางที่สบายที่สุด แต่คุณสามารถสนุกไปกับประสบการณ์การเดินทางด้วยวิธีนี้ได้ เนื่องจากการเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่นี่ และมีทิวทัศน์ให้ชื่นชมมากมาย นอกจากนี้รถไฟยังขึ้นชื่อว่าสะอาดและปลอดภัยมาก คุณสามารถซื้อตั๋วรถไฟด้วยตนเองในวันเดินทางด้วยค่าโดยสารเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น

เมื่อคุณไปถึงอรัญประเทศ คุณสามารถนั่งรถตุ๊กตุ๊กไปยังชายแดน (ราคาประมาณ 100 บาท) จากนั้นข้ามพรมแดนและขึ้นรถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศปอยเปตทัวริสต์ จากที่นั่น นั่งรถโดยสารประจำทางไปอีกประมาณ 3 ชั่วโมง ราคาประมาณ 370 บาท หรือคุณอาจจะเลือกนั่งรถแท็กซี่ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงก็ได้เช่นกัน ซึ่งราคาสูงสุดจะอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยทัวร์ส่วนบุคคล

กรุงเทพไปเสียมราฐโดยทัวร์ส่วนบุคคล
ทัวร์ส่วนบุคคลกับ online-bangkok.com จากกรุงเทพไปเสียมราฐ มักใช้เวลามากกว่า 4 วัน

เวลา – 2-4 วัน แล้วแต่ความพึงพอใจ
ราคา – 9,900 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

สุดท้ายนี้ หากเงินไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ และเป้าหมายหลักของคุณคือความสะดวกสบาย คุณสามารถเลือกจองบริษัททัวร์ส่วนบุคคลเพื่อข้ามฟากระหว่างกรุงเทพและเสียมราฐ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะกลับกรุงเทพหลังจากชมสถานที่ท่องเที่ยวในเสียมราฐ นี่เป็นตัวเลือกที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุด แต่ก็แพงที่สุดเช่นกัน

มีหลายบริษัทที่ให้บริการนี้ เช่น บริษัทที่รวบรวมการเดินทางไปยังที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ Viator โดยทั่วไป ทัวร์ส่วนบุคคลจะพาคุณไปส่งที่ประตูโรงแรมแห่งหนึ่งไปยังประตูของโรงแรมถัดไป และแวะพักตามเส้นทางที่จุดท่องเที่ยวสำคัญ ๆ โดยทั่วไปแล้ว คุณจะสามารถคุยกับไกด์ของคุณเองได้ ซึ่งสามารถช่วยนำทางการเดินทางได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำจริง ๆ ก็คือ นั่งเอนหลังและเพลิดเพลินไปกับการเดินทางแค่นั้นเองจริง ๆ


ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเดินทางด้วยวิธีใดระหว่างจุดหมายปลายทางที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมและน่าหลงใหลทั้งสองแห่งนี้ รับรองว่านี่จะเป็นการผจญภัยที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน!


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ ?

วิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ คือการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางหรือรถไฟ คุณสามารถจองตั๋วโดยสารรถโดยสารประจำทางผ่าน 12Go.asia แต่ตั๋วโดยสารรถไฟสามารถซื้อด้วยตนเองในกรุงเทพเท่านั้น ในขณะที่การนั่งรถไฟมีทิวทัศน์ที่สวยงามและปลอดภัย แต่อย่าคาดหวังความหรูหราใด ๆ ซึ่งอาจกล่าวได้เช่นเดียวกันนี้สำหรับการนั่งรถโดยสารประจำทาง เนื่องจากบางครั้งรถโดยสารประจำทางอาจแออัด และมีแนวโน้มที่จะเกิดความล่าช้าในการเดินทางได้เช่นกัน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ ?

วิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐคือการเดินทางโดยเครื่องบิน มีสายการบิน 4 แห่งที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ได้แก่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ สายการบินแคมโบเดียอังกอร์แอร์ สายการบินไทยสมายล์และสายการบินแอร์เอเชีย อย่างไรก็ตาม เที่ยวบินในเส้นทางนี้มักจะมีราคาแพง ซึ่งหากคุณต้องการประหยัดเงิน คุณสามารถจองการเดินทางรูปแบบอื่นระหว่างสองจุดหมายปลายทางได้ที่ 12Go.asia.

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐมีวิธีใดบ้าง ?

คุณมีหลายทางเลือกในการเดินทางระหว่างกรุงเทพและเสียมราฐ รวมถึงรถโดยสารประจำทาง รถตู้ รถแท็กซี่ ทัวร์ส่วนบุคคล รถไฟ และเครื่องบิน สิ่งเหล่านี้สามารถจองได้อย่างง่ายดายและราคาไม่แพงกับ 12Go.

มีรถไฟจากกรุงเทพไปเสียมราฐไหม ?

ไม่มีรถไฟวิ่งตรงระหว่างกรุงเทพและเสียมราฐ แต่มีรถไฟให้บริการจากกรุงเทพไปชายแดนไทย – กัมพูชา จากที่นั่น คุณสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่ต่อไปยังเสียมราฐได้ บริการรถโดยสารประจำทางและรถแท็กซี่สามารถจองได้ที่ 12Go.asia.

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ ใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางอาจใช้เวลานานถึง 10 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความล่าช้าและระยะเวลาที่คุณต้องนั่งรอที่จุดผ่านแดนที่ชายแดนไทย – กัมพูชา การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางระหว่างสองจุดหมายมีราคาไม่แพงนักและสามารถจองได้ง่าย ๆ แล้ววันนี้ที่ 12Go.

ควรใช้เวลากี่วันในเสียมราฐดี ?

มากที่สุดเท่าที่คุณสามารถ! เสียมราฐเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมและถือเป็นประตูสู่โบราณสถาน อย่างเช่น นครวัดที่มีชื่อเสียงของที่นี่

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: