วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่

วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่
ร้านอาหาร ถ้ำบนหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ © fokke baarssen / Shutterstock.com

เมืองชายหาดอันเป็นที่รักทั้งสองแห่งนี้อยู่ตรงข้ามกันที่ปลายสุดของอ่าวพังงาที่มีชื่อเสียง ไม่น่าแปลกใจที่ทั้งสองเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่สุดในประเทศไทย ทั่วทั้งภูมิภาคเต็มไปด้วยเกาะต่าง ๆ ที่มีชายหาดสีขาวนวลตาเรียงรายอยู่ใต้ต้นปาล์มที่เอนเป็นทิวแถว และภูเขาอันตระการตาที่โผล่ขึ้นมาจากผืนน้ำทะเลสีฟ้าคราม ไปทางทิศตะวันออกคือจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีโรงแรมหรูหราในอ่าวนางและจุดปีนเขาที่ใหญ่ที่สุดที่หาดไร่เลย์ ในขณะที่ทางทิศตะวันตก คือภูเก็ตที่มีหาดป่าตองและหาดทรายละเอียดสีเหลืองอ่อนของหาดกะรน

ด้วยระยะทาง 60 กม. ที่แยกภูเก็ตและกระบี่ออกจากกันน่าจะทำให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างสบาย ๆ มีเรือ รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่วิ่งจากภูเก็ตไปกระบี่ด้วยราคาและระดับความสะดวกสบายที่แตกต่างกัน ทีนี้เรามาดูรายละเอียดกัน…

Transportเวลาราคาตั๋ว
ภูเก็ตไปกระบี่โดยเรือข้ามฟากธรรมดา8 ชั่วโมง650 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปกระบี่โดยเรือสปีดโบ๊ท2 ชั่วโมง 30 นาที1,200 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถตู้3 ชั่วโมง 30 นาที650 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถแท็กซี่ส่วนตัว3 ชั่วโมง2,800 บาทจองตั๋วออนไลน์
ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทาง3 ชั่วโมง 30 นาที160 บาท

ภูเก็ตไปกระบี่โดยเรือข้ามฟากธรรมดา

ภูเก็ตไปกระบี่โดยเรือข้ามฟากธรรมดา
เรือเฟอร์รี่ข้ามทะเลอันดามันของบริษัทชาวเกาะทราเวลเซ็นเตอร์

เวลา – 8 ชั่วโมง-ขึ้นไป
ราคา – 650 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

ถ้าคุณลากเส้นตรงจากภูเก็ตไปกระบี่ มันจะตัดผ่านอ่าวพังงา นั่นคือเส้นทางที่เรือข้ามฟากใช้ และเส้นทางนี้ช่างงดงามจริง ๆ จากหาดทรายละเอียดของเกาะยาวน้อยไปจนถึงหน้าผาสูงชันของเกาะพีพี มีอะไรมากมายที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจและเก็บภาพไปตลอดทาง นับเป็นเรื่องดีที่อาจจะทำให้คุณไม่เบื่อ เพราะการเดินทางอาจใช้เวลานานถึงแปดชั่วโมง

เหตุผลที่ใช้เวลาในการเดินทางนานนั่นเพราะ คุณจะต้องเปลี่ยนเรือที่ท่าเรือในเกาะพีพีนั่นเอง เรือข้ามฟากออกจากท่าเรือรัษฎาที่มุมด้านตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ตในช่วงเช้า และเดินทางถึงเกาะพีพีในเวลาประมาณเที่ยงวัน คุณสามารถนั่งพักผ่อนบนท่าเทียบเรือหรือพักผ่อนบนหาดต้นไทรที่อยู่ติดกันก็ได้ นั่นเป็นวิธีที่ดีในการหยุดพักระหว่างทาง แต่คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้า 400 บาทในการเข้าไปยังเกาะพีพี

ท่าเรือต้นไทร เกาะพีพี
ท่าเรือต้นไทร เกาะพีพี © Siraj Ahmad / Shutterstock.com

เรืออาจไม่ใช่วิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางระหว่างภูเก็ตและกระบี่ แต่แน่นอนว่าคุณจะสามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของเกาะในภูมิภาคและชายฝั่งเขตร้อนได้

มีตัวเลือกมากมายสำหรับเรือที่ออกเดินทางจากภูเก็ตในต่อแรกของการเดินทาง แต่เราขอแนะนำให้ใช้บริการของบริษัทชาวเกาะทราเวลเซ็นเตอร์ นอกจากนี้คุณสามารถจองตั๋วต่อที่สองกับพวกเขาได้ที่ 12Go.asia ซึ่งจะพาคุณไปยังกระบี่ พวกเขายังใช้เรือสองชั้นที่มีพื้นที่เปิดโล่งด้านบนสำหรับชมวิวทิวทัศน์ของเกาะต่าง ๆ ในขณะที่คุณกำลังอยู่บนเรือที่แล่นไป เรือของบริษัทชาวเกาะทราเวลเซ็นเตอร์ออกเดินทางจากเกาะพีพีไปกระบี่ในเวลา 13.30 น. และ 15.30 น. ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเข้าสู่ตัวเมืองกระบี่ได้ในช่วงบ่ายหรือเย็น ปลายทางของคุณคือท่าเรือคลองจิหลาด จากที่นั่นคุณสามารถโดยสารรถแท็กซี่ รถโดยสารสาธารณะขนาดเล็ก และแม้แต่รถสองแถวในพื้นเพื่อเดินทางต่อไปยังใจกลางเมืองกระบี่ได้ หรือคุณสามารถขึ้นเรือข้ามฟากจากเกาะพีพีที่ตรงไปยังหาดอ่าวนางที่เต็มไปด้วยโรงแรมและที่พักหลักของกระบี่

ภูเก็ตไปกระบี่โดยเรือสปีดโบ๊ท

ภูเก็ตไปกระบี่โดยเรือสปีดโบ๊ท
ตั๋วเรือสปีดโบ๊ทของบริษัทเกาะยาวซันสไมล์ สามารถซื้อได้ที่ 12Go.asia

เวลา – 2 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 1,200 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

คนท้องถิ่นส่วนมากใช้บริการเรือสปีดโบ๊ทธรรมดาของบริษัทเกาะยาวซันสไมล์ วิ่งตรงจากภูเก็ตไปกระบี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เร็วที่สุดสำหรับการเดินทางข้ามทะเล โดยใช้เวลาเดินทางทั้งหมดเพียง 2 ชั่วโมง 30 นาที จากท่าเรือที่ภูเก็ตไปยังท่าเรือที่กระบี่ โดยทั่วไปจะมีเรือออกเดินทางเที่ยวเดียวในแต่ละวัน ซึ่งออกเดินทางในเวลา 9.30 น. จากท่าเรือบางโรงทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดที่สะดวกที่สุด สำหรับผู้ที่ลงเครื่องที่สนามบินท้องถิ่น โดยใช้เวลาในการขับรถจากสนามบินไปเพียง 25 นาทีเท่านั้น

เรือสปีดโบ๊ทเป็นตัวเลือกที่เร็วที่สุดจากตัวเลือกทั้งหมดในการข้ามทะเลจากภูเก็ตไปกระบี่

การเดินทางด้วยวิธีนี้ใช้เวลาไม่นาน แต่อย่าคาดหวังความสวยงามของวิวทิวทัศน์เหมือนที่คุณจะได้รับจากบนเรือลำใหญ่ เรือสปีดโบ๊ทเป็นเรือที่มีความเร็วสูงจนทำให้อะดรีนาลีนของคุณสูบฉีดเลยทีเดียว อันที่จริง นักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มว่าจะเมาเรือ มีสัมภาระจำนวนมาก หรือต้องการชมวิวขณะล่องเรือควรหลีกเลี่ยงตัวเลือกการเดินทางนี้ บนเรือมีที่ว่างไม่มากนัก และการเดินทางก็ค่อนข้างชวนเวียนหัวเพราะคลื่นลมที่พัดจนเรือเอนไปมา

เราขอแนะนำให้คุณจองตั๋วล่วงหน้าหากต้องการใช้บริการเรือสปีดโบ๊ทในการเชื่อมต่อระหว่างภูเก็ตและกระบี่ เนื่องจากเรือขนาดเล็กเหล่านี้ไม่สามารถบรรทุกคนเกินกว่า 20-30 คนได้โดยเฉลี่ย คุณควรหาตั๋วที่นั่งให้ได้ก่อนที่จะถูกนักท่องเที่ยวคนอื่นแย่งไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม โดยไปที่ 12Go.asia และทำการจอง เพียงแค่คุณพร้อมที่จะจ่ายเงินมากขึ้นเมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อโดยเรือข้ามฟากธรรมดาที่เดินทางได้ช้ากว่า

ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถตู้

ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถตู้

เวลา – 3 ชั่วโมงครึ่งถึง 4 ชั่วโมง
ราคา – 650 – 800 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

วิธีที่ประหยัดและรวดเร็วในการนำทางคุณไปตามชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศไทยจากภูเก็ตไปยังกระบี่คือการเลือกเดินทางด้วยรถตู้ซึ่งให้บริการโดยรถรับ-ส่งของสนามบินกระบี่ ใช้เวลาในเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่งถึง 4 ชั่วโมง โดยมีจุดรับส่งมาตรฐานอยู่ที่สนามบินภูเก็ต ซึ่งเป็นข่าวดีหากคุณต้องการจะโดยสารเครื่องบินจากกรุงเทพและตรงไปยังชายหาดของกระบี่ หรือหากคุณเดินทางจากโรงแรมหรือที่พัก คุณสามารถจองรถพร้อมคนขับรถรับส่งจากโรงแรมของคุณในตั๋วใบเดียวโดยใช้ 12Go.

รถตู้ขับไปตามเส้นทางชายฝั่งทะเลจากภูเก็ตไปยังกระบี่ ใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมงตั้งแต่ต้นจนจบการเดินทาง

รถตู้จากภูเก็ตไปกระบี่เป็นทางเลือกยอดนิยม เพราะใช้เวลาในการเดินทางน้อยกว่าเรือข้ามฟาก เนื่องจากการเดินทางด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องแวะพักบนเกาะพีพี เพียงแค่ใช้ตั๋วเที่ยวเดียวเดินทางจากทิศตะวันตกไปยังทิศตะวันออก บนถนนที่ได้รับการดูแลอย่างดีตลอดเส้นทาง อันดับแรก คุณจะวิ่งไปตามทางหลวงหมายเลข 402 ขึ้นไปตรงกลางเกาะภูเก็ต แล้วข้ามไปยังแผ่นดินใหญ่ จากนั้นตัดไปยังทางหลวงหมายเลข 4 ที่ทอดยาวผ่านสวนยางในชนบทและภูเขาหินสูงที่ปกคลุมด้วยป่าตลอดทางไปจนถึงกระบี่

รถตู้ทุกคันมีเครื่องปรับอากาศและสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึงเก้าคน ข้อเสียอย่างหนึ่งคือคุณอาจต้องแวะที่โรงแรมในอ่าวนางหรือตัวเมืองกระบี่เพื่อไปส่งผู้โดยสารทุกคนเมื่อคุณเดินทางมาถึง ในทางกลับกัน นั่นหมายความว่าคุณจะได้รับบริการแบบส่งตรงถึงประตูโรงแรมหรือที่พักถัดไปของคุณ

ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถแท็กซี่ส่วนตัว

ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถแท็กซี่ส่วนตัว
หนึ่งในรถรับส่งส่วนตัวของบริษัทบางกอกแท็กซี่24 พร้อมให้จองที่ 12Go

เวลา – ประมาณ 3 ชั่วโมง
ราคา – 2,800 บาท+
ความสะดวกสบาย – 5/5

คุณอาจต้องจ่ายเงินมากกว่า 2,800 บาท เพื่อย้ายจากสถานบันเทิงที่คึกคักของภูเก็ตไปยังร้านนวดริมชายหาดของกระบี่ด้วยรถแท็กซี่ส่วนตัว มันอาจจะดูเหมือนแพงมาก แต่ก็มีบางสิ่งที่คุ้มค่าในการเลือกเดินทางด้วยวิธีนี้ อย่างแรกเลย นั่นคือราคาค่าโดยสารเป็นราคาสำหรับเหมารถทั้งคัน หากในกลุ่มคุณมีสี่คน เฉลี่ยค่าโดยสารเพียงคนละ 700 บาท เท่ากันกับค่าเรือข้ามฟากหรือรถตู้โดยสารร่วมที่ต้องจ่ายต่อคน อย่างที่สอง รถแท็กซี่ส่วนตัวช่วยยกระดับความสะดวกสบายสำหรับคุณขึ้นไปอีกขั้น ด้วยบริการต่าง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศภายในรถ น้ำดื่มฟรี และเบาะหุ้มหนังซึ่งมักจะเป็นอุปกรณ์และบริการมาตรฐานที่มีในรถแท็กซี่ส่วนตัวทุกคัน

นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการไปรับและส่งที่ใดก็ได้ที่คุณต้องการ อ้อ และรถแท็กซี่ก็ใช้เวลาน้อยกว่าเล็กน้อยในการเดินทางท่องป่าและป่าชายเลนจากภูเก็ตไปกระบี่ โดยไม่ต้องแวะพักหรือต้องจอดรอนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ คุณจะสามารถเดินทางจากภูเก็ตไปยังกระบี่ได้ภายในสามชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีหากคุณอยากไปนั่งแช่เท้าในน้ำทะเลใส ๆ ของหาดไร่เลย์หรืออ่าวนางให้ไวที่สุด

ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทาง

ภูเก็ตไปกระบี่โดยรถโดยสารประจำทาง
รถโดยสารประจำทางท้องถิ่นในภูเก็ต © Nataliia Sokolovska / Shutterstock.com

เวลา – 3 ชั่วโมงครึ่ง
ราคา – 160 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางท้องถิ่นจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมากมาย นั่นคืออีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของเส้นทางจากภูเก็ตไปกระบี่ รถโดยสารประจำทางท้องถิ่นสามารถพาคุณออกจากเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและพาคุณไปอยู่ท่ามกลางตลาดอาหารทะเลอันเลื่องชื่อของกระบี่ได้ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น พวกเขาออกจากสถานีขนส่งภูเก็ต 2 หลายเที่ยวตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เช้าตรู่โดยเที่ยวแรกเริ่มออกเดินทางในเวลาประมาณ 7.00 น. และเที่ยวสุดท้ายในเวลาประมาณ 22.00 น.

อย่าคาดหวังความสะดวกสบายระดับเดียวกับรถลิมูซีน รถโดยสารประจำทางที่ภูเก็ตเป็นรถโดยสารขนาดใหญ่ที่ใช้ร่วมกันทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยรถของแต่ละบริษัทโดยส่วนมากมักจะแตกต่างกันที่ห้องโดยสาร ส่วนเครื่องปรับอากาศก็อาจไม่ได้ดีที่สุด และที่นั่งก็ไม่มีรถของบริษัทใดที่หรูหราและนั่งสบายเท่ากับในรถแท็กซี่ส่วนตัว สิ่งเดียวที่ทำให้ทางเลือกนี้คุ้มค่าก็คือเรื่องของราคา นี่เป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่ ซึ่งใช้เงินของคุณเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในการซื้อตั๋วจากจุดขายในสถานี


การเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่เปรียบเสมือนการผจญภัยอย่างแท้จริง ล่องเรือผ่านเกาะพีพี เมื่อมองออกไปคุณจะเห็นเกาะที่โดดเด่นแห่งหนึ่งของทะเลอันดามันไปตลอดทาง พร้อมวิวชายหาดสีครีมและพระอาทิตย์ตกดินที่ปลายขอบฟ้า หากคุณเดินทางไปตามถนนจากภูเก็ตไปยังกระบี่คุณจะได้ผจญภัยด้วยการสำรวจป่า สวนยาง และภูเขาหินที่สูงชัน น่าตื่นเต้นใช่มั้ย ?


คำถามในการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่ ?

นั่นจะต้องเป็นรถโดยสารประจำทางท้องถิ่นอย่างแน่นอน การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางเป็นวิธีที่เหนือกว่าวิธีอื่น ๆ ด้วยตั๋วที่มีราคาถูกกว่า 180 บาทต่อคน ยิ่งไปกว่านั้นระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางจะเหมือนกับบนรถตู้แทบไม่ต่างกัน โดยการเดินทางทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณสามชั่วโมง ข้อเสียอย่างเดียวคือเรื่องของความสะดวกสบายที่มีไม่มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากบริการเหล่านี้เป็นบริการขนส่งสาธารณะซึ่งอาจมีผู้คนพลุกพล่านและอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่ไม่เป็นไร หาดทรายและน้ำทะเลใส ๆ ของหาดอ่าวนางรอคุณอยู่ไม่ไกลแล้ว

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่ ?

เพียงคุณเข้าไปที่ 12Go.asia และจองที่นั่งบนเรือสปีดโบ๊ทความเร็วสูง หากคุณต้องการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่ให้เร็วที่สุด โดยใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมด 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เส้นทางนี้จะพาคุณตรงข้ามน้ำไปยังท่าเรือในอ่าวนางและตัวเมืองกระบี่ โดยมีจุดออกเดินทางอยู่ที่บางโรง ซึ่งใช้เวลาขับรถเพียง 25 นาทีจากสนามบินภูเก็ต

วิธีการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่มีวิธีใดบ้าง ?

คุณสามารถเลือกวิธีการเดินทางได้ตามใจคุณ ทางหนึ่งคือไปทางทะเล วิธีนี้นั้นเปรียบเสมือนการผจญภัยอย่างแท้จริง แต่ต้องใช้เวลาในการเดินทางนานพอสมควร คาดว่าการเดินทางทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณแปดชั่วโมงเมื่อคุณใช้เส้นทางนี้แล่นเรือผ่านเกาะเขตร้อนเพื่อเปลี่ยนเรือที่ท่าเรือของเกาะพีพี อีกทางเลือกหนึ่งคือการเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทที่จะทำให้หัวใจของคุณสูบฉีดและเต้นแรง ซึ่งมีราคาตั๋วโดยสารที่สูงกว่าแต่ใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ในขณะที่ทางเลือกการเดินทางบนพื้นดินที่เร็วกว่า ได้แก่ รถตู้และรถแท็กซี่ส่วนตัว พวกเขาวิ่งไปตามถนนสายหลักรอบ ๆ ด้านบนของทะเลอันดามันไปจนถึงกระบี่ ซึ่งคุณสามารถจองทั้งรถตู้และรถแท็กซี่ส่วนตัวล่วงหน้ากับ 12Go.asia ได้

วิธีการเดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปกระบี่มีวิธีใดบ้าง ?

วิธีที่ดีที่สุดคือการจัดการเชื่อมต่อการเดินทางด้วยรถรับส่งส่วนตัวโดยใช้ 12Go.asia ผู้ให้บริการเช่น บริษัท บางกอกแท็กซี่24 และบริษัท อันดามัน แท็กซี่ จะเตรียมคนขับให้พร้อมและรอคุณเมื่อคุณออกจากโถงผู้โดยสารขาเข้า ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกสบายมาก หากคุณต้องการประหยัดเงินของคุณมากขึ้นอีกนิด คุณสามารถกระโดดขึ้นรถตู้จากที่สนามบิน หรือเดินทางจากสนามบินไปยังสถานีขนส่งภูเก็ตแล้วต่อรถโดยสารประจำทางท้องถิ่นที่มุ่งหน้าไปกระบี่จากที่นั่น

นั่งเรือจากภูเก็ตไปกระบี่ใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

เรือปกติระหว่างภูเก็ตและกระบี่มักจะวิ่งเป็นรอบ กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันไม่ใช่เรือที่เร็วที่สุดในการเดินทาง ในความเป็นจริง การเดินทางจากท่าเรือในภูเก็ตไปยังท่าเรือในกระบี่ในเส้นทางนี้อาจใช้เวลานานถึงแปดชั่วโมงหรือมากกว่านั้น เหตุผลไม่ใช่เพราะว่าการข้ามทะเลอันดามันนั้นใช้เวลานานมาก แต่เป็นเพราะขาดเรือข้ามฟากไปยังกระบี่โดยตรง ในทางกลับกันยังมีเรือด่วนเป็นอีกทางเลือกที่คอยให้บริการคุณอยู่เสมอ โดยออกเดินทางวันละเที่ยวและใช้เวลาในการเดินทางน้อยกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่อย่าคาดหวังการเดินทางที่สบายที่สุดจากการขับขี่ของเรือเร็ว

ค่าโดยสารเรือจากภูเก็ตไปกระบี่ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาค่าโดยสารจะแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัท แต่คาดว่าคุณน่าจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 700 บาท สำหรับตั๋วบนเรือปกติที่เดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่ วิธีจองที่ดีที่สุดคือผ่าน 12Go.asia การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะเลือกการเดินทางและการเชื่อมต่อไปยังเรือข้ามฟากที่ถูกต้องเมื่อคุณต้องเปลี่ยนเรือที่เกาะพีพี นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว สำหรับตัวเลือกการเดินทางที่เร็วขึ้นด้วยเรือสปีดโบ๊ท คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 1,300 บาทหรือมากกว่าต่อคนต่อเที่ยว

เดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่ด้วยรถโดยสารประจำทางอย่างไร ?

คุณสามารถเลือกที่จะเดินทางด้วยรถแท็กซี่ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะหรือรถโดยสารประจำทางของท้องถิ่น ตัวเลือกแรกจะรับประกันความสะดวกสบายเป็นพิเศษสำหรับคุณและมักจะมาพร้อมกับการรับส่งที่จุดใดก็ได้ตามที่คุณต้องการ ตัวเลือกที่สองคือวิธีที่ถูกกว่า (ตั๋วมีราคาเพียง 180 บาทเท่านั้น) อย่างไรก็ตาม อาจใช้เวลาในการเดินทางนานขึ้นเล็กน้อย และรถจะออกจากสถานีขนส่งภูเก็ตใกล้ตัวเมืองภูเก็ตเท่านั้น

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: