กรุงเทพไปเกาะช้าง

กรุงเทพไปเกาะช้าง

เกาะช้างถือว่าเป็นเกาะหนึ่งที่สวยงามมากของประเทศไทย และส่วนมากนักท่องเที่ยวจะไม่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้กันสักเท่าไหร่ เพราะส่วนมากจะไม่รู้จัก นักท่องเที่ยวส่วนมากจะรู้จักและนิยมเดินทางไปยังเกาะสมุย ภูเก็ตและเกาะพีพีซะมากกว่า เกาะช้างตั้งอยู่ขอบด้านตะวันออกของอ่าวไทยที่มีเต็มไปด้วยรีสอร์ทที่พักแบบเรียบง่ายที่สวยงาม หาดทรายขาวและต้นไม้สูงใหญ่บนเกาะแห่งนี้ ทำให้เหมาะสำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนแบบธรรมชาติ สบาย ๆ เงียบ ๆ ถือว่าเหมาะสำหรับการหลีกหนีจากความวุ่นวายของกรุงเทพได้เป็นอย่างดี เกาะช้างเริ่มจะเป็นที่สนใจสำหรับนักท่องเที่ยวตัวยงอย่างคุณขึ้นมาแล้วใช่หรือไม่ เอาล่ะ ถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้างอยู่ละก็ เราได้ทำการรวบรวมวิธีการเดินทางทั้งหมดไว้แล้ว คุณสามารถเลือกใช้วิธีการเดินทางที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้มากขึ้น หากคุณอ่านบทความนี้จบ เอาล่ะ เราไปดูกันเลย!

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปเกาะช้างโดยเครื่องบิน รถโดยสารประจำทาง และเรือข้ามฟาก3 ชั่วโมง2700 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะช้างโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก7 ชั่วโมง500 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปเกาะช้างโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือข้ามฟาก6 ชั่วโมง4700 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปเกาะช้างโดยเครื่องบิน รถโดยสารประจำทาง และเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะช้างโดยเครื่องบิน รถโดยสารประจำทาง และเรือข้ามฟาก
เครื่องบินสายการบิน Bangkok Airways ที่ลงจอดยังสนามบินตราด © Foodforthoughts / Shutterstock.com

เวลา – 3 ถึง 4 ชั่วโมง
ราคา – 2700 บาท+
ความสะดวกสบาย – 4/5

สำหรับวิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้างนั้นไม่มีวิธีใดที่เร็วไปกว่าการเดินทางโดยเครื่องบิน แต่เนื่องจากเกาะช้างนั้นไม่มีสนามบินเป็นของตัวเอง ทำให้คุณจะต้องบินไปลงยังสนามบินตราดแทน พวกเค้าจะมีเที่ยวบินให้บริการเป็นจำนวน 4 ครั้งต่อวันในช่วงไฮซีซั่น (พฤศจิกายน – เมษายน) และวันละ 2 ครั้งในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว

วิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดจากกรุงเทพไปเกาะช้าง ก็คือ การเลือกเดินทางโดยเครื่องบิน รถโดยสารประจำทาง และเรือข้ามฟาก

มีสายการบินเดียวที่ให้บริการเส้นทางนี้คือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ซึ่งจะออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิที่กรุงเทพ วิธีนี้เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการเดินทางแบบรวดเร็วที่สุด ซึ่งระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางโดยเครื่องบินนั้นใช้เพียง 60 นาทีเท่านั้น

เรือข้ามฟากที่ใช้ข้ามไปยังเกาะช้าง
เรือข้ามฟากที่ใช้ข้ามไปยังเกาะช้าง

เมื่อคุณเดินทางไปถึงยังสนามบินตราดแล้ว คุณจะต้องเดินทางต่อไปยังท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เพื่อเดินทางข้ามไปยังเกาะช้างต่อไป คุณสามารถเดินทางจากสนามบินไปท่าเรือนี้ได้โดยรถแท็กซี่ แต่ส่วนมากรถแท็กซี่ที่นี่นั้นมีจำนวนที่น้อยมาก และราคาก็สูงมากด้วยเช่นกัน เราแนะนำให้คุณเลือกจองรถรับส่งส่วนตัวที่จองไว้ล่วงหน้าจะดีกว่า ยิ่งถ้าหากคุณเดินทางกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน คุณสามารถเลือกหารแบ่งค่าใช้จ่ายต่อคนได้อย่างสมเหตุสมผลและคุ้มค่าเป็นอย่างมาก หรือก็มีทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางเลือกหนึ่งก็คือมีรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากที่มักจะเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเลือกใช้บริการนี้มากที่สุด พวกเค้าจะรับส่งคุณจากสนามบินไปยังท่าเรือและคุณสามารถข้ามเรือข้ามฟากต่อได้อย่างง่ายดายเลย และคุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของเวลาในการให้บริการ เพราะพวกเขาจะกำหนดเวลาการดำเนินการให้ตรงกับเที่ยวบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์

การเดินทางจากสนามบินไปยังท่าเรือนั้นใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นก็รอเรือข้ามฟากก่อนอีกสัก 30 นาทีเพื่อที่จะเดินทางข้ามฟากไปทางตอนเหนือสุดของเกาะช้าง ซึ่งโดยรวม ๆ แล้ววิธีการเดินทางนี้ก็จะใช้เวลาในการเดินทางรวมแล้วอยู่ที่ประมาณ 3 ถึง 4 ชั่วโมง

กรุงเทพไปเกาะช้างโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

Bangkok to Koh Chang by bus and ferry
บริษัท Mama Travel Tour เป็นหนึ่งในตัวเลือกรถโดยสารประจำทางขนาดเล็กที่มีให้บริการ

เวลา – 7 ถึง 9 ชั่วโมง
ราคา – 500 – 800 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

การเดินทางจากกรุงเทพไปยังท่าเรือธรรมชาติของจังหวัดตราดนั้นมีระยะทางอยู่ที่ประมาณ 400 กิโลเมตร นั่นหมายความว่าคุณสามารถเดินทางไปยังจุดที่เรือจอดไปยังเกาะช้างได้เลย การเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 4 ถึง 5 ชั่วโมง ซึ่งในระหว่างการเดินทางคุณจะเดินทางผ่านพัทยา และเนินเขาที่มีป่าทึบของจังหวัดจันทบุรี

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางจะใช้เวลาที่นานกว่าเล็กน้อยเพื่อไปยังท่าเรือข้ามฟากธรรมชาติของตราด แต่ทางเลือกนี้เป็นทางเลือกที่มีราคาที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง

มีตัวเลือกในการเดินทางที่แตกต่างกันออกไป 2 ถึง 3 ทางสำหรับการเลือกเดินทางโดยวิธีนี้ ที่นิยมมากที่สุดสำหรับนักเดินทางก็จะเป็นการใช้รถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 14 คน และออกเดินทางตรงจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งเลยโดยไม่แวะรับผู้โดยสารท่านอื่นหลังจากออกจากกรุงเทพ หรือมีรถโดยสารประจำทางที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย ซึ่งรู้จักกันในชื่อรถวีไอพีหรือรถโดยสารประจำทางแบบด่วน ซึ่งมีพื้นที่มากกว่าแต่จะใช้เวลาในการเดินทางที่ยาวนานกว่าเล็กน้อยและไม่สะดวกสบายเท่าไหร่นัก นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกออกเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางท่องถิ่นของไทยที่ออกจากสถานีเอกมัยได้ด้วย แต่เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการที่จะไม่มีตั๋วในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว เราแนะนำให้คุณเลือกจองตั๋วล่วงหน้าไว้ก่อนจะดีที่สุด และที่สำคัญคือคุณควรเลือกจองตั๋วแบบรวมตั๋วรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากไว้แล้วก็จะสะดวกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

กรุงเทพไปเกาะช้างโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก
เรือข้ามฟากไปยังเกาะช้าง © BBbirdZ / Shutterstock.com

มีบริษัทรถโดยสารประจำทางที่ให้บริการเส้นทางจากกรุงเทพไปตราด ที่สำคัญคือพวกเค้ามีจุดออกเดินทางที่ครอบคลุมจากในกรุงเทพ คือ มีรถตู้ที่ออกเดินทางจากสถานีรถตู้หมอชิตใหม่ในจตุจักรและสถานีเอกมัย รถโดยสารประจำทางของบูรพาที่ออกจากอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิ หรือมีรถโดยสารประจำทางของบริษัท Mama Travel and Tour ที่จะออกเดินทางจากย่านแบ็คแพ็คเกอร์ยอดนิยมบนถนนข้าวสาร

เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อตั๋วคอมโบด้วยตัวเองผ่านบริการต่าง ๆ เช่น 12Go.asia เพื่อให้การเดินทางของคุณง่ายและราบรื่นได้ตลอดการเดินทาง พวกเขาจะตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีรถโดยสารประจำทางไม่ว่าจะเป็นรถตู้หรือรถโดยสารประจำทางที่เดินทางไปยังท่าเรือในเวลาที่เรือออกเดินทาง พวกเขายังมีตั๋วเรือข้ามฟากที่ให้บริการของคุณรวมไว้ด้วยในตั๋วคอมโบนี้ด้วย

กรุงเทพไปเกาะช้างโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือข้ามฟาก

กรุงเทพไปเกาะช้างโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวและเรือข้ามฟาก
บริษัท Thailand Limo by Datum เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการให้บริการรถแท็กซี่ส่วนตัวในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง is a taxi company that offers transfers from Bangkok to your hotel on Koh Chang island

เวลา – 6 ถึง 7 ชั่วโมง
ราคา – 4700 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

การเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวนั้นถือว่าเป็นวิธีการเดินทางที่เหมาะสำหรับใครที่รักในความสะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไปยังสถานีขนส่งใด ๆ รถแท็กซี่จะมารับคุณยังจุดที่คุณต้องการออกเดินทางและไปส่งคุณยังท่าเรือข้ามฟากไปยังเกาะช้างเลยทันที ถือว่าเป็นวิธีที่เรียบง่าย ปลอดภัยและสะดวกสบายที่สุด

ข้อเสียของการเดินทางโดยวิธีนี้คือราคาที่สูง แต่ถ้าหากคุณเดินทางกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนคุณก็สามารถแบ่งค่าใช้จ่ายระหว่างพวกเขาได้ สำหรับบริการรถแท็กซี่นั้นคุณสามารถเลือกรวมตั๋วสำหรับเรือข้ามฟากและให้รถแท็กซี่นี้ไปส่งยังโรงแรมที่คุณเลือกจองไว้บนเกาะช้างได้อีกด้วย ถือว่าสะดวกสบายแบบสุด ๆ เพียงแค่แบกกระเป๋าขึ้นรถแท็กซี่หนึ่งครั้ง และแบกลงอีกหนึ่งครั้งเมื่อเดินทางไปถึงยังโรงแรมเลย ในการเดินทางโดยวิธีนี้เราแนะนำให้คุณตกลงในเรื่องของราคาของรถให้แน่นอนหรือทำการจองรถแท็กซี่ผ่าน 12Go ก็สามารถทำได้เช่นกัน

เกาะช้างอาจจะไม่ใช้เกาะที่เดินทางจากกรุงเทพไปได้ง่ายที่สุดในไทย แต่ที่นี่ก็มีเสน่ห์ สวยงามไปด้วยหาดทรายขาวของที่นี่ ถือว่าที่นี่คุ้มค่าสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อน ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่สวยงามของเกาะแห่งนี้อย่างแน่นอน


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง?

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากเป็นวิธีที่ถูกทีสุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง แต่ด้วยการที่วิธีการเดินทางนี้มีราคาที่ถูก จึงมักเป็นที่นิยมสำหรับหมู่นักท่องเที่ยว เราจึงแนะนำให้คุณทำการจองตั๋วล่วงหน้าสำหรับการเดินทางไว้จะดีที่สุด เพื่อลดความยุ่งยากหรือข้อผิดพลาดในการเดินทางอันน่าประทับใจของคุณในครั้งนี้ ซึ่งคุณสามารถเลือกจองตั๋วล่วงหน้ากับ 12Go.asia ที่นี่เป็นเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงให้คุณได้อ่านก่อนทำการจองบริการใด ๆ

วิธีการเดินทางใดที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง?

การเดินทางโดยเครื่องบินถือว่าเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง เพราะคุณสามารถหลีกเลี่ยงการเดินทางบนถนนอันยาวไกลได้ เพียงนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพไปยังตราด แล้วเดินทางต่อไปยังท่าเรือข้ามฟากเพื่อข้ามไปยังเกาะช้าง ทั้งหมดนี้ใช้เวลาเพียง 4 – 5 ชั่วโมงเท่านั้น ถือว่ารวดเร็วมาก ๆ

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้างมีวิธีใดบ้าง?

เมื่อคุณเข้าไปที่เว็บไซต์ 12Go.asia ใส่วันที่เดินทางแล้วกดค้นหา คุณก็จะพบกับวิธีการเดินทางหลากหลายวิธีจากกรุงเทพไปยังเกาะช้าง วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ รถโดยสารประจำทางแล้วต่อด้วยเรือข้ามฟากไปยังเกาะช้าง วิธีที่สะดวกสบายที่สุดก็คือ การนั่งรถแท็กซี่ส่วนตัวแล้วต่อด้วยเรือข้ามฟาก หรือวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการเดินทางก็คือ การเดินทางโดยเครื่องบินแล้วไปต่อด้วยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากเพื่อไปยังเกาะช้างนั่นเอง

คุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพไปยังเกาะช้างได้ไหม?

คุณไม่สามารถบินตรงจากกรุงเทพไปยังบนเกาะช้างได้โดยตรง คุณจะต้องบินไปยังสนามบินตราดที่อยู่ใกล้กับเกาะช้างมากที่สุด จากนั้นก็เดินทางต่อเพียง 20 นาทีเพื่อไปยังท่าเรือข้ามฟากที่จะข้ามไปยังเกาะช้าง และสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินนั้นก็จะมีสายการบินบางกอกแอร์เวย์เพียงสายการบินเดียวเท่านั้นที่ให้บริการเส้นทางนี้

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้างนั้นมีจำนวนเท่าใด?

มีตัวเลือกการเดินทางมากมายที่เหมาะสมกับเวลาและงบประมาณที่คุณมี การเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้างนั้น คุณสามารถเลือกจากวิธีที่เร็วที่สุดคือการเลือกเดินทางโดยเครื่องบินไปยังตราดแล้วต่อด้วยเรือข้ามฟากไปยังเกาะช้าง หรือเพิ่มเงินสักเล็กน้อยในการเปลี่ยนเป็นรถแท็กซี่ที่ใช้ในการเดินทางแบบกลุ่มก็ถือว่าเป็นวิธีที่สะดวกสบายและคุ้มค่ามากที่สุดวิธีหนึ่ง

การเดินทางจากกรุงเทพไปยังเกาะช้างนั้นใช้เวลายาวนานเท่าใด?

เวลาที่ใช้ในการเดินทางทั้งหมดนั้นก็จะขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณเลือกเดินทาง ด้วยการเดินทางโดยเครื่องบินแล้วต่อด้วยเรือข้ามฟากก็จะเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดจากกรุงเทพไปเกาะช้างนั่นก็คือ 4 ชั่วโมงหรือถ้าหากคุณเลือกเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางไปยังเรือข้ามฟาก ก็จะใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง คุณสามารถค้นหาวิธีการเดินทางบน 12Go.asia เพื่อเปรียบเทียบตัวเลือกการเดินทาง เพื่อให้การตัดสินใจเลือกการเดินทางของคุณดีที่สุดสำหรับคุณ

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: