วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุย

วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุย

คุณกำลังมองหาวิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุยอยู่หรือเปล่า? การเดินทางข้ามทะเลอันดามันไปยังทะเลอ่าวไทยนั้น คุณสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันด้วยการที่กระบี่นั้นอยู่ห่างจากเกาะสมุยไปไกลถึง 200 กิโลเมตร ทำให้คุณอาจจะต้องใช้วิธีการเดินทางแบบเชื่อมต่อกับรูปแบบการเดินทางอื่น ๆ ระหว่างสองสถานที่แห่งนี้นั้นเอง ว่าแต่วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะสมุยนั้นจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย!

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กระบี่ไปเกาะสมุยโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง2,600 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะสมุยโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก4 ชั่วโมง 30 นาที700 บาทจองตั๋วออนไลน์
กระบี่ไปเกาะสมุยโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก3 ชั่วโมง 30 นาที7,100 บาทจองตั๋วออนไลน์

กระบี่ไปเกาะสมุยโดยเครื่องบิน

กระบี่ไปเกาะสมุยโดยเครื่องบิน
เที่ยวบินตรงจากกระบี่ไปเกาะสมุยเป็นตัวเลือกที่รวดเร็วและสะดวกสบายที่สุด © Supakit_N / Shutterstock.com

เวลา – 50 นาที
ราคา – 2,600 บาท+
ความสะดวกสบาย – 5/5

การเดินทางจากสนามบินกระบี่แล้วบินตรงไปยังสนามบินเกาะสมุยเลยถือว่าเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายและรวดเร็วที่สุดก็ว่าได้ เนื่องจากใช้เวลาในกรเดินทางเพียง 50 นาทีเท่านั้น และแน่นอนว่าด้วยระยะเวลาที่สั้นเพียงไม่ถึงชั่วโมงนี้ อาจทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับเกาะสมุยได้มากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะไม่รู้สึกเหนื่อยล้ากับการเดินทางมากจนเกินไป จนทำให้เมื่อเดินทางมาถึงยังเกาะสมุยแล้วก็สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นนอนอาบแดดเล่นบนหาดทรายขาว หรือแม้แต่ทานมื้อกลางวันเป็นอาหารทะเลสด ๆ ใหม่ ๆ ก็ได้เช่นกัน

การเดินทางในเวลา 50 นาทีของเที่ยวบินระหว่างกระบี่และเกาะสมุยเพื่อเดินทางระยะทาง 200 กิโลเมตร ถือว่าเป็นวิธีที่การเดินทางที่รวดเร็วที่สุด

แน่นอนว่าด้วยความสะดวกสบายและความรวดเร็วในการเดินทางที่เพิ่มขึ้นจากการเดินทางโดยเครื่องบินนั้น คุณอาจจะต้องจ่ายเพิ่มสำหรับความสบายและหรูหราที่คุณควรได้รับด้วยเช่นกัน การขึ้นเครื่องบินตรงจากกระบี่ไปยังเกาะสมุยนั้นจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 2,600 บาท ซึ่งในที่นี้ราคาตั๋วได้รวมค่าใช้จ่ายของสัมภาระที่โหลดใต้ท้องเครื่องฟรีไว้แล้ว 20 กิโลกรัม และเนื่องจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์เป็นสายการบินเดียวที่ให้บริการบินเส้นทางระหว่างสองสถานที่นี้ คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายตั๋วสำหรับการเดินทางลงได้หากคุณทำการจองตั๋วไว้ล่วงหน้าก่อนวันเดินทางให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเราแนะนำให้คุณจองตั๋วผ่านเว็บไซต์การท่องเที่ยวอย่าง 12Go.asia.

โปรดทราบว่ามีเพียงเที่ยวบินเดียวต่อวันเท่านั้นที่ให้บริการบินจากกระบี่ไปยังเกาะสมุย ซึ่งเครื่องจะออกเดินทางในเวลาประมาณ 13:45 น. ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่ดีเพราะคุณไม่จำเป็นต้องตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางไปยังสนามบินนั่นเอง สำหรับเที่ยวบินจากกระบี่ไปเกาะสมุยนั้นจะมีให้บริการในช่วงฤดูแล้งของประเทศไทยเท่านั้น จะไม่มีเครื่องบินคอยให้บริการในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงปลายเดือนตุลาคม ดังนั้น คุณจึงควรวางแผนการเดินทางให้ดีก่อนว่าจะเลือกเดินทางในช่วงเดือนใด

กระบี่ไปเกาะสมุยโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

กระบี่ไปเกาะสมุยโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก

เวลา – 4 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 7 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกเดินทางโดยเรือข้ามฟากแบบใด
ราคา – 700 – 1,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางต่อด้วยเรือข้ามฟากนั้น จะช่วยให้คุณลดเวลาในการเดินทางโดยเรือบนทะเลได้มากยิ่งขึ้น เส้นทางจากกระบี่ไปยังเกาะสมุยเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดเลยก็ว่าได้ นั่นไม่ใช่เพียงเพราะมีเที่ยวบินที่จำกัดในการออกบินเพียงวันละหนึ่งเที่ยวบินต่อวันเท่านั้น แต่เพราะค่าใช้จ่ายสำหรับการเลือกเดินทางโดยวิธีนี้นั้นถูกกว่าการเดินทางโดยเครื่องบินเป็นอย่างมาก ซึ่งโดยรวมแล้วค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางโดยวิธีนี้จะอยู่ที่ประมาณ 680 บาทเท่านั้น

คุณสามารถเลือกเดินทางกับบริษัทที่ให้บริการเส้นทางระหว่างสองสถานที่นี้มากมาย ตัวเลือกที่ดีที่สุดก็คือบริษัทลมพระยา พวกเขาใช้รถโดยสารประจำทางปรับอากาศขนาดใหญ่แบบวีไอพี เพื่อเดินทางข้ามชายฝั่งอ่าวไทยเป็นระยะเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นก็จะเดินทางต่อโดยเรือข้ามฟากความเร็วสูงจากท่าเรือตาปีในจังหวัดสุราษฎร์ธานีไปยังท่าเรือหน้าทอนของเกาะสมุยในเวลาเพียง 55 นาทีเท่านั้น

Seatran Discovery Seating
ที่เรือข้ามฟากความเร็วสูงของบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่นี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงสายลมที่พัดผ่านระหว่างการเดินทางไปเกาะสมุย

หากเป็นไปได้ ให้ใช้บริการเรือข้ามฟากคาตามารันที่ดำเนินการโดยบริษัทลมพระยา ซึ่งเป็นเรือที่เร็วและสะดวกสบายที่สุดในเส้นทางระหว่างกระบี่และเกาะสมุย

ตัวเลือกที่เร็วที่สุดลำดับต่อไปก็คือเรือสปีดโบ๊ทของบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี่ พวกเขามีเวลาออกเดินทางทั้งหมดในทุก ๆ 5 ชั่วโมง หรือคุณอาจเลือกเดินทางโดยเรือข้ามฟากของบริษัทพันธุ์ทิพย์ 1970 และบริษัทส่งเสริมก็ได้ เรือข้ามฟากของพวกเขาอาจจะใช้เวลาในการเดินทางช้าที่สุด และไม่มีบริเวณที่นั่งที่ดีและสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ทันสมัยเท่ากับบริษัทคู่แข่งมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขามักจะมีราคาตั๋วที่ถูกที่สุดจากทุกตัวเลือกที่มี โดยเรือข้ามฟากนั้นจะออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก

12Go เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดที่จะใช้เมื่อวางแผนเดินทางจากกระบี่ไปยังเกาะสมุยโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟาก เพราะคุณสามารถเปรียบเทียบราคาและบริการของผู้ให้บริการต่าง ๆ ได้จากที่นี่เพียงที่เดียว นอกจากนี้คุณอาจจะยังสามารถเพิ่มบริการรถรับส่งคุณจากสถานีขนส่งต่าง ๆ สนามบินหรือแม้แต่โรงแรมในอ่าวนางได้ด้วยเว็บไซต์เดียวเท่านั้น

กระบี่ไปเกาะสมุยโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก

กระบี่ไปเกาะสมุยโดยรถแท็กซี่และเรือข้ามฟาก
หนึ่งในรถแท็กซี่ของบริษัท BangkokTaxi24 พร้อมให้จองที่ 12Go.

เวลา – 3 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 4 ชั่วโมง
ราคา – 7,100 บาท+
ความสะดวกสบาย – 4/5

สำหรับตัวเลือกนี้อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงสักหน่อย แต่คุณอย่าเพิ่มตกใจไป! เนื่องจากราคาดังกล่าวเป็นราคาสำหรับการเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวจากกระบี่เพื่อไปยังท่าเรือดอนสักหรือสุราษฎร์ธานีก็ได้ ทั้งนี้คุณสามารถเลือกจองรถแท็กซี่ล่วงหน้าผ่าน 12Go.asia เพื่อที่คุณจะมั่นใจได้ว่าราคาดังกล่าวนั้นคุณสามารถรับได้อย่างแน่นอน คุณอาจะเลือกแพคเก็จที่รวมรถแท็กซี่และตั๋วเรือข้ามฟากเพื่อข้ามไปยังเกาะสมุยได้เช่นกัน วิธีการเดินทางนี้จะเหมาะอย่างยิ่งถ้าหากคุณเดินทางกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน เพราะจะสามารถแบ่งค่าใช้จ่ายในระหว่างกันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสะดวกสบายไม่ต้องแบกของขึ้นลงเมื่อเปรียบการเดินทางในรูปแบบต่าง ๆ อีกด้วย

แท็กซี่ส่วนตัวอาจมีราคาสูงมากแต่คุณสามารถแชร์ค่าโดยสารกับกลุ่มการเดินทางของคุณและเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายที่มากขึ้นในระหว่างทางได้เป็นอย่างดี

หนึ่งในข้อดีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการมีคนขับรถของคุณเองก็คือ คุณจะสามารถให้เขาไปรับคุณได้ทุกที่ในกระบี่ที่คุณต้องการ หรือเหมาะเป็นอย่างมากถ้าหากคุณเดินทางมายังสนามบินกระบี่ก่อนและขึ้นรถเมื่อมุ่งหน้าไปยังริมทะเลสีฟ้าคราวของหาดอ่าวนางได้เลยอย่างสบาย ๆ

นอกจากความสะดวกสบายที่พวกเขาจะมารับคุณยังต้นทางแล้วไปส่งยังปลายทางได้แบบสะดวกสบายสุด ๆ แล้ว คุณยังสามารถขอให้เขาหยุดแวะพักในระหว่างการเดินทางได้ตามที่คุณต้องการอีกด้วย ในที่นี้คุณอาจเลือกหยุดพักถ่ายรูปในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีได้ หรือแม้แต่หยุดรับประทานอาหารกลางวันที่ตัวเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็สามารถทำได้เช่นกัน

ประเทศไทยนั้นมีแนวชายฝั่งสองแห่งที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก ซึ่งทั้งกระบี่และเกาะสมุยก็ทำให้คุณสามารถลิ้มรสชาติการเที่ยวแนวชายฝั่งทั้งสองแบบได้ในเวลาเดียวกัน การมุ่งหน้าจากกระบี่ไปยังเกาะสมุยจะทำให้คุณสามารถชื่นชมในวิวทิวทัศน์ของป่าที่อุดมสมบูรณ์ เพลิดเพลินไปกับความรื่นรมย์ของหาดเฉวง ด้วยการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงโดยรถโดยสารประจำทาง หรือคุณอาจเลือกที่จะบินจากกระบี่ไปยังเกาะสมุยได้ในเวลาเพียง 55 นาที ก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะเลือกแบบใด!


คำถามในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุย

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุย?

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางและเรือข้ามฟากเป็นวิธีการเดินทางที่ถูกที่สุดจากกระบี่ไปเกาะสมุย ด้วยค่าใช้จ่ายเพียง 680 บาทเท่านั้น วิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาการเดินทางก็คือ 12Go.asia เพียงคุณป้อนวันที่ต้องการเดินทางและค้นหา คุณจะสามารถพบกับวิธีการเดินทางทั้งหมดที่มี ค่าใช่จ่าย ตารางเวลา โดยที่คุณสามารถเปรียบเทียบราคาและข้อกำหนดต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์นี้เลย

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุย?

วิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุยก็คือเครื่องบิน ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงด้วยกัน นั่นเป็นเพราะสายการบินบางกอกแอร์เวย์เป็นสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างสนามบินกระบี่และสนามบินเกาะสมุยเลย หากคุณออกเดินทางจากสนามบินกระบี่ในเวลา 13:45 น. คุณจะเดินทางไปถึงยังสนามบินเกาะสมุยในเวลา 14:35 น. เท่านั้น ถือว่าเป็นวิธีการเดินทางที่ดีที่สุด สะดวกสบายที่สุด รวดเร็วที่สุด แต่ก็มีราคาที่แพงที่สุดด้วยเช่นกัน เที่ยวบินนี้จะมีให้บริการในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจึงถึงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น เราจึงขอเตือนให้คุณควรเช็คตารางการบินให้ดีก่อนเดินทางจะดีที่สุด

วิธีการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุยมีวิธีใดบ้าง?

ขั้นแรกเลยก็คือการเลือกระหว่างการเดินทางโดยทางอากาศหรือทางบก สำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินนั้นจะใช้เวลาที่รวดเร็วที่สุดแต่ก็มีราคาที่แพงมากกว่าวิธีอื่น และมีเพียงเที่ยวบินเดียวที่ให้บริการต่อวันเท่านั้น โดยการที่ตั๋วจะเต็มในฤดูท่องเที่ยวก็อาจจะมีมากหน่อย ดังนั้นคุณควรจึงทำการจองตั๋วไว้ล่วงหน้าจะดีที่สุด แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะเดินทางทางบก การซื้อแพคเก็จตั๋วรวมรถโดยสารประจำทางซึ่งเป็นรถโดยสารประจำทางแบบวีไอพีและเรือข้ามฟากคาตามารันของบริษัทลมพระยาก็ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวเช่นกัน หรือคุณอาจเลือกเดินทางโดยการจองตั๋วเรือข้ามฟากความเร็วสูงกับบริษัทซีทรานดิสคัฟเวอรี หรือเลือกเดินทางโดยเรือข้ามฟากธรรมดาที่อาจเดินทางช้ากว่ากับบริษัทส่งเสริม ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบราคาและวิธีการเดินทางทั้งหมดนี้ได้ผ่านการค้นหาใน 12Go.asia ที่นี่ที่เดียว.

การเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุยใช้เวลานานเท่าใด?

เวลาที่ใช้ในการเดินทางมักจะขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกวิธีใดในการเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุย ถ้าหากคุณเลือกที่จะบินตรงจากกระบี่ไปเกาะสมุยล่ะ ก็คุณจะใช้เวลาเพียงไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณเลือกเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่ร่วมกับเรือข้ามฟากก็จะใช้เวลายาวนานขึ้นมาหน่อย แต่ถึงยังไงรวม ๆ แล้วก็จะใช้เวลาตั้งแต่ 4 ถึง 7 ชั่วโมงด้วยกัน

เรือข้ามฟากจากกระบี่ไปเกาะสมุยใช้เวลานานเท่าใด?

ไม่มีเรือข้ามฟากที่ออกเดินทางจากกระบี่ไปเกาะสมุยได้โดยตรง เพราะเนื่องจากคุณจะต้องเดินทางโดยการนั่งรถไปยังท่าเรือข้ามฟากก่อน ซึ่งจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นเมื่อถึงท่าเรือข้ามฟากก็เดินทางต่อซึ่งเวลาที่ใช้ก็จะขึ้นอยู่กับประเภทเรือข้ามฟากที่คุณเลือกใช้ว่าเป็นแบบใด ถ้าหากเป็นเรือข้ามฟากคาตามารันของบริษัทลมพระยาก็จะใช้เวลาเพียง 55 นาที ถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที ส่วนเรือข้ามฟากประเภทอื่นก็อาจจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงขึ้นไป

คุณสามารถบินจากกระบี่ไปเกาะสมุยได้ไหม?

คุณสามารถทำได้โดยการบินโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ที่มีการผูกขาดในเส้นทางนี้เพียงสายการบินเดียว แต่ราคาตั๋วนั้นก็ถือว่าอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผลอยู่ที่ประมาณ 2,700 – 3,400 บาท ราคาในที่นี่รวมราคาสัมภาระของคุณไว้แล้ว 20 กิโลกรัม จากรันเวย์ถึงรันเวย์จะใช้เวลาในการเดินทางอยู่ที่ประมาณ 55 นาที โดยเที่ยวบินจะออกเดินทางเพียงวันละหนึ่งเที่ยวต่อวัน ในเวลาบายแก่ ๆ ซึ่งคุณจะเดินทางไปถึงยังเกาะสมุยในเวลาประมาณ 16:00 น. แต่เที่ยวบินนั้นจะไม่มีให้บริการในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว เราจึงขอแนะนำให้คุณทำการจองตั๋วล่วงหน้าสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินผ่าน 12Go.asia เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาตั๋วเต็มในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนั่นเอง

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: