Cách đi từ Langkawi đến Koh Lipe

Cách đi từ Langkawi đến Koh Lipe

Langkawi và Koh Lipe nằm giữa vùng biên giới quốc tế và toàn bộ eo biển Malacca, nhưng chúng ta có thể di chuyển dễ dàng giữa hai nơi này bằng phà và thuyền. Trên thực tế, Lipe là một phần của Công viên Hải dương Quốc gia Tarutao nằm ở phía nam Thái Lan, và một trong những điểm khởi hành đến đây tốt nhất là từ hòn đảo Malaysia.

Chỉ mất khoảng 1,5 giờ để đi hết quãng đường 43 km, vì vậy khi bạn chưa kịp thưởng thức xong món laksas cay thì tàu đã cập bến đến vùng biển cát của Thái Lan. Lưu ý rằng, tàu trực tiếp chỉ hoạt động mùa cao điểm (từ tháng 11 đến đầu tháng 6), vì vậy chuyến đi có thể sẽ dài hơn nhiều nếu bạn đi du lịch trái mùa.

Di chuyểnThời gianGiá
Langkawi đến Koh Lipe bằng phà trực tiếp1.5 giờ690 nghìn VNDĐặt Trực Tuyến
Langkawi đến Koh Lipe bằng phà liên kết4 giờ810 nghìn VNDĐặt Trực Tuyến
Tour trong ngày từ Langkawi đến Koh Lipe24 giờ4,6 triệu VNDĐặt Trực Tuyến

Langkawi đến Koh Lipe bằng phà trực tiếp

Langkawi đến Koh Lipe bằng phà trực tiếp
1,5 giờ (không bao gồm thời gian thực hiện thủ tục nhập cảnh)

Thời gian – 1,5 giờ (không bao gồm thời gian thực hiện thủ tục nhập cảnh)
Giá –  690 nghìn VND
Mức độ thoải mái – 4/5

Trong thời đại mà máy bay trở thành phương tiện phổ biến, việc xuyên qua biên giới quốc tế trên một chuyến đi phà sẽ trở nên mới mẻ và thú vị hơn bao giờ hết. Và đó chính xác là những gì khách du lịch giữa Langkawi và Koh Lipe bằng phà sẽ được trải nghiệm, bởi vì chuyến phà này không chỉ di chuyển từ đảo này sang đảo khác, mà còn từ hai quốc gia khác nhau – Malaysia và Thái Lan.

Tất cả những điều này đã góp phần làm chuyến đi trở nên phức tạp và thú vị hơn. Mặc dù trung bình mỗi chuyến phà chỉ mất 1,5 giờ, nhưng bạn sẽ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh ở cả hai địa điểm. Bạn sẽ cần đóng dấu xuất cảnh lên hộ chiếu khi rời Malaysia tại các cầu tàu, và dấu nhập cảnh khi bạn đến Lipe của Thái Lan.

Những chuyến phà sẽ đưa bạn từ bãi cát lung linh của Langkawi đến bãi cát lung linh của Koh Lipe chỉ trong vòng 1,5 giờ.

Phà sẽ khởi hành từ Cầu tàu Kuah ở phía Đông Nam của Langkawi hoặc từ Bến du thuyền Cảng Telaga ở bờ Tây Bắc. Lựa chọn thứ nhất sẽ dễ dàng hơn nếu bạn lưu trú tại Thị trấn Kuah. Lựa chọn thứ hai dành cho những ai muốn phiêu lưu quanh những bãi biển cát trắng của Pantai Cenang, hoặc đến Sân bay Langkawi và tìm một chuyến tàu nhanh.

Jetty at the Koh Lipe arrival point
Sau khi đổi sang thuyền đuôi dài (longtail boat), bạn sẽ được đưa đến Bãi biển Pattaya trên Koh Lipe

Khi đến Koh Lipe, bạn sẽ cần chuyển từ phà sang thuyền đuôi dài để đến được đất liền. Họ sẽ tính thêm phí 37.000 VND nếu bạn muốn dừng tại cầu tàu tạm trên Bãi biển Pattaya, nơi các quan chức nhập cư Thái Lan đã chờ sẵn để đóng dấu nhập cảnh lên các giấy tờ của bạn. Lưu ý nữa là, đừng quên chỉnh đồng hồ của bạn lúc này nhé – vì điều kỳ lạ là Langkawi và Koh Lipe nằm ở hai múi giờ khác nhau.

Hãy nhớ rằng các chuyến phà đi trực tiếp giữa Langkawi và Koh Lipe chỉ chạy vào mùa khô. Khi biển động quá và đơn giản là không có đủ khách để duy trì các tuyến phà chạy trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Mặt khác, người dân nơi đây thường bận rộn khi mùa mưa kết thúc, vì vậy bạn nên đặt chỗ cho mình càng sớm càng tốt bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến trên 12Go.asia nhé.

Langkawi đến Koh Lipe bằng phà liên kết

Langkawi đến Koh Lipe bằng phà liên kết

Thời gian – Từ 4 đến 6 giờ
Giá – 810 nghìn VND
Mức độ thoải mái – 3/5

Nếu tất cả các thuyền chạy thẳng từ Langkawi đến Koh Lipe đã đầy chỗ hoặc nếu bạn đang muốn thực hiện chuyến hành trình này vào các tháng mùa thấp điểm từ tháng 6 đến tháng 10, bạn liên kết hai chuyến phà với nhau. Nhược điểm là: Chuyến đi này sẽ tốn kém hơn và mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, nó có thể chính là lựa chọn duy nhất còn lại cho bạn.

Các chuyến phà liên kết qua Satun có thể đưa bạn đến với Koh Lipe trong trường hợp các chuyến phà trực tiếp không hoạt động hoặc đầy khách.

Chuyến phà đầu tiên bằng cần đi sẽ cập bến tại Satun, một vùng đất liền của Thái Lan. Chuyến phà này khởi hành từ Cầu tàu Kuah, hoạt động vào sáng sớm và chiều muộn trong hầu hết các ngày. Tổng cộng, chuyến đi phà này sẽ mất khoảng 60 phút và cảnh đẹp tuyệt vời dành cho bạn – hãy nhìn về phía Tây để tìm những bãi cát và ngọn đồi ở Koh Tarutao hoang sơ từ xa! Và đích đến của bạn? Là bến tàu Pak Bara. Ở đó, bạn sẽ cần phải hoàn tất mọi thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan trước khi tiếp tục hành trình.

Khi đã chính thức đến với Sứ Xở Nụ Cười, đã đến lúc bạn phải đến Koh Lipe. Chuyến đi này sẽ dễ dàng hơn và có khá nhiều chuyến phà nối Satun đến hòn đảo tuyệt đẹp đó hơn bất cứ điều gì. Nhanh nhất là đi bằng Thuyền cao tốc Bundhaya hoặc Câu lạc bộ thuyền cao tốc Satun Pakbara. Chúng chỉ mất 1,5 giờ để đưa bạn vào Lipe. Khi bạn đến nơi, với tất cả tem hộ chiếu đã được đặt sẵn, bạn có thể tự do đến các quán bar phục vụ cocktail hoặc thư giãn trên Bãi biển Pattaya ngay lập tức.

Tour trong ngày từ Langkawi đến Koh Lipe

Tour trong ngày từ Langkawi đến Koh Lipe
Lặn với ống thở là hoạt động phổ biến nhất trong các tour du lịch trong ngày đến Koh Lipe

Thời gian – Cả ngày
Giá –  4,6 triệu VND
Mức độ thoải mái – 4/5

Những gói du lịch như Langkawi-Tour.com đưa bạn đi từ Langkawi đến Koh Lipe với mức giá khá đắt nhưng lại khá thú vị. Gói du lịch được kết hợp trong chuyến phà từ viên ngọc Andaman của Malaysia đến Thái Lan thành một hành trình đầy sôi động. Bạn sẽ quên đi thời gian và hòa mình vào các hoạt động hấp dẫn như lặn ống thở, bơi lội hoang dã, nhảy bãi biển và bữa trưa kiểu Thái.

Với chi phí từ khoảng 4tr6/người, bạn sẽ được đón tại bất kỳ khách sạn nào ở Langkawi. Bạn cũng sẽ được cung cấp thực phẩm, tham gia vào các hoạt động, đi xe ba bánh đến các ngôi làng nhộn nhịp của Koh Lipe và các điểm dừng chân vào buổi hoàng hôn trên Bãi biển Sunset. Đây là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn khám phá tất cả các điểm nổi bật của Koh Lipe ngay lập tức.


Hầu hết mọi người sẽ chọn chuyến phà nhanh và trực tiếp chạy thường xuyên từ Langkawi đến Koh Lipe vào mùa cao điểm. Họ chỉ mất 90 phút để hoán đổi giữa hai hòn đảo, và thêm một ít thời gian để làm thủ tục nhập cảnh. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tổ chức các gói du lịch và phà liên kết. Dù bằng cách nào, bạn sẽ đến được Thái Lan trong chuyến đi này.!


Câu hỏi thường gặp về chuyến đi từ Langkawi đến Koh Lipe

Cách nào là tiết kiệm chi phí nhất để đi từ Langkawi đến Koh Lipe?

Đi phà. Bạn chỉ mất khoảng 691.000 VND/người để đi từ Langkawi đến Koh Lipe bằng một chuyến phà trực tiếp. Vì vậy, đây chính là lựa chọn tiết kiệm nhất, bởi vì bạn cần đặt tới 2 vé khác nhau tại hai công ty khác nhau nếu chọn các chuyến phà liên kết qua Satun, trong khi các gói du lịch lúc nào giá cũng cao hơn. Cách tốt nhất để đi du lịch bằng phà tiết kiệm nhất theo dõi ngày đi trên 12Go.asia và đặt chỗ từ trước khi đến Langkawi.

Cách nhanh nhất để đi từ Langkawi đến Koh Lipe là gì?

Phà trực tiếp giữa Langkawi và Koh Lipe cho phép bạn di chuyển giữa Malaysia và Thái Lan trong vòng 90′. Nhưng đó chỉ là thời gian di chuyển trên mặt nước. Vì bạn đang đi du lịch giữa hai quốc gia trong chuyến đi này, nên sẽ cần thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh. Điều này sẽ làm bạn mất thời gian chờ ở cả hai cầu tàu, và do đó làm cho tổng thời gian di chuyển là 2-3 giờ.

Làm thế nào để bạn đi từ Langkawi đến Koh Lipe?

Làm thế nào để đi từ hòn đảo nhiệt đới này sang hòn đảo nhiệt đới khác? Tất nhiên là bằng phà! Có vài hãng phà cho bạn lựa chọn, và họ hoạt động tại hai cầu tàu trên Langkawi trong suốt các tháng mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 6. Bạn sẽ chờ mong những chuyến phà lớn, hiện đại với không gian trên boong và khu vực tiếp khách ngay bên trong. Khi gần đến Lipe, bạn cần phải lên một chiếc thuyền đuôi dài để vào bờ. Số tiền đó không được bao gồm trong giá của hầu hết các loại vé phà, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn cỡ 35k để trả cho tài xế thuyền nhé.

Phà từ Langkawi đến Koh Lipe là bao lâu?

Không mất nhiều thời gian đâu bạn nhé. Chỉ cần 90 phút là đủ để hoàn thành chuyến đi xuyên biên giới trong điều kiện bình thường bằng phà trực tiếp. Bạn sẽ cần dành một chút thời gian để làm thủ tục nhập cảnh và bắt thuyền đuôi dài vào đất liền khi đến Bãi biển Pattaya ở Koh Lipe. Bất kỳ ai sử dụng thuyền liên kết đi qua Satun đều phải trải qua hai chặng đường trên mặt nước, chặng đầu tiên mất khoảng một giờ, chặng thứ hai mất 1,5 giờ.

Giá đi phà từ Langkawi đến Koh Lipe là bao nhiêu?

Gía vé của một chuyến phà trực tiếp từ Langkawi đến Koh Lipe vào khoảng khoảng 700k. Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm và đặt chỗ trên 12Go.asia, bởi vì giá cả có thể dao động và phà sẽ hết chỗ trong những tháng du lịch cao điểm. Bạn cũng sẽ phải trả 34.000 VND cho taxi thuyền để đi từ bến phà đến bến tàu ở Koh Lipe. Và có một khoản phí để vào được hòn đảo này của Thái Lan, hiện là 138k/người.

Koh Lipe có đắt đỏ không?

Koh Lipe chỉ đắt đỏ hơn một chút so với các hòn đảo khác của Thái Lan. Mọi thứ có giá cao vì tất cả đều cần được vận chuyển từ đất liền bằng thuyền. Hơn nữa, hòn đảo Lipe có diện tích hạn chế và các quy tắc xây dựng nghiêm ngặt vì đây là một phần của công viên quốc gia – điều này làm tăng chi phí của các khách sạn và bungalow trên bãi biển. Tuy nhiên, đó không phải là nơi có thể khiến bạn cháy túi. Bạn có thể mua Pad Thái từ một quầy thức ăn trên phố với 69k, trong khi bia ở các quán hoàng hôn có giá chỉ 92k.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: