Cách đi từ Bangkok đến Ayutthaya

Cách đi từ Bangkok đến Ayutthaya

Hầu hết khách du lịch thường dành một vài ngày ở thủ đô Bangkok của Thái Lan để tận hưởng cuộc sống sôi động và cảnh sông nước nhộn nhip của thành phố trước khi đến với một hành trình phiêu lưu mới. Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách rời khỏi Bangkok và đến với Ayutthaya nằm cách đó 50 dặm về phía bắc – thủ đô cũ của Vương quốc Xiêm và là một thành phố lịch sử với những di tích cổ, các ngôi đền Phật giáo và tu viện ấn tượng.

Bài viết này sẽ đề cập đến tất tần tật về thời gian, chi phí và các lựa chọn phương tiện đi lại. Và hơn thế nữa, chúng tôi sẽ có những gọi ý giúp chuyến đi của bạn đến Ayutthaya trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Phương tiệnThời gianGiá
Từ Bangkok đến Ayutthaya bằng Xe khách nhỏ2 h210 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Đi từ Bangkok đến Ayutthaya bằng tàu hỏa2 h46 nghìn VNDĐặt trực tuyến
Từ Bangkok đến Ayutthaya bằng Taxi 1.5 h1,1 triệu VNDĐặt trực tuyến

Từ Bangkok đến Ayutthaya bằng Xe khách nhỏ

Một trong những chiếc xe khách nhỏ của 12Go có thể đặt tại 12Go.asia.

Thời gian – dưới 2 giờ
Giá – từ 200k nếu bạn đặt trực tuyến từ trước
Mức độ thoải mái – 4/5

Đi từ Bangkok đến Ayutthaya bằng xe khách nhỏ khá đơn giản và những chiếc xe này khởi hành từ Ga Makkasan của Bangkok mỗi ngày 30 phút từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Hành trình mất khoảng 1,5 giờ nhưng bạn nên kéo dài thêm 30 phút nếu bạn dự định khởi hành từ Bangkok vào giờ cao điểm (7:30 sáng – 9 giờ sáng và 5 giờ chiều – 7 giờ tối).

Về mức độ tiện nghi, những chiếc xe này còn tương đối mới, đủ chỗ cho 9 người ngồi và được trang bị đầy đủ máy lạnh giúp chuyến đi trở nên khá thoải mái. Nếu bạn đi du lịch với nhiều hành lý, bạn nên đặt hai ghế vì khu vực chứa hành lý tương đối nhỏ và bạn có thể phải đặt túi trên đầu gối.

Vé cho chuyến xe đến Ayutthaya của bạn là từ khoảng 200k và có thể đặt trực tuyến trước tại 12Go.asia. Để lên xe, bạn sẽ cần xuất trình Voucher PDF 12Go của mình. Voucher này có thể được in ra hoặc chụp màn hình. Xe sẽ chờ bạn tại Nhà ga Liên kết Đường sắt Sân bay Makkasain ở Bangkok và bạn nên đến sớm ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình của mình để tránh chậm trễ (xe buýt sẽ không đợi những du khách đến muộn). Hãy sẵn sàng tận hưởng chuyến đi về phía bắc đến Ayutthaya bạn nhé!

Đi từ Bangkok đến Ayutthaya bằng tàu hỏa

Đi từ Bangkok đến Ayutthaya bằng tàu hỏa
Ga tàu Hua Lamphong ở Bangkok

Thời gian – Khoảng từ 1 giờ 20 phút đến 2 giờ đồng hồ
Giá – Vé một chiều từ 46k
Mức độ thoải mái – 4/5

Đi đến Ayutthaya bằng tàu hỏa có thể là cách hay ho nhất giúp bạn rời thành phố và đi về phương bắc. Đây không chỉ là một trong những cách rẻ nhất để đi du lịch mà bạn còn được tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp dọc đường đi. Tốc độ di chuyển của bạn tùy thuộc vào chuyến tàu bạn đi là tàu bình thường, tàu nhanh, tàu tốc hành hay hỏa tốc nhưng chuyến tàu dài nhất mất khoảng 2 giờ và trong khi chuyến tàu nhanh nhất chỉ mất 1 giờ 17 phút.

Các chuyến tàu khởi hành từ Ga Hua Lamphong của Bangkok sớm nhất là 5:30 sáng và địa điểm phổ biến nhất để mua vé tàu đến Ayutthaya là tại nhà ga vào ngày đi của bạn. Khi bạn mua vé đến Ayutthaya, bạn có thể sẽ phải xuất trình hộ chiếu, vì vậy hãy đảm bảo bạn có sẵn nó trong tay. Ngoài ra, hãy tận dụng hệ thống đặt vé trực tuyến nhanh chóng của 12Go, vé tàu của bạn có thể được đặt trước trong mùa cao điểm.

Đi từ Bangkok đến Ayutthaya bằng tàu hỏa
Ga tàu Ayutthaya

Giá vé dao động tùy thuộc vào hạng ghế bạn mua nhưng vé hạng 2 vào khoảng 45k – 130k trong khi vé hạng 2 có điều hòa là từ 160k – 250k một chiều. Nói chung, tàu càng nhanh thì vé càng đắt. Lưu ý rằng các chuyến tàu rời ga Bangkok thường bị chậm trễ và đôi khi thời gian của hành trình có thể kéo dài thêm 30 phút tùy thuộc vào mức độ suôn sẻ của các chuyến khởi hành trước đó.

Khi đến ga Ayutthaya, bạn cần phải ra khỏi tòa nhà và đi theo các biển chỉ dẫn cho bến khởi hành. Từ đây, đi phà (tốn chưa đến 5k) để băng qua sông, nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các điểm du lịch của Ayutthaya. Ngoài ra, bạn có thể đi xe tuk-tuk qua cầu. Hãy cố gắng có được một chỗ ngồi bên cửa sổ cho chuyến hành trình về phía bắc này nhé và tận hưởng khung cảnh bên ngoài cửa sổ!

Từ Bangkok đến Ayutthaya bằng Taxi

Từ Bangkok đến Ayutthaya bằng Taxi
Hãy là một trong những hành khách của xe VIP 9 chỗ của Team Holiday tại 12Go.

Thời gian – 1 giờ 20 phút
Giá – Vé một chiều có giá từ khoảng 1,1 triệu
Mức độ thoải mái – 5/5

Nếu bạn đang tìm cách nhanh nhất ra khỏi thành phố, hãy cân nhắc đi ô tô riêng hoặc taxi từ Bangkok đến Ayutthaya. Hành trình sẽ mất hơn một giờ một chút nếu bạn khởi hành ngoài giờ cao điểm (chạy từ 7:30 sáng – 9 giờ sáng và 5 giờ chiều – 7 giờ tối) hoặc thêm 30 phút nếu trong giờ cao điểm.

Trước khi lên taxi, hãy đảm bảo rằng họ có đồng hồ tính cước (dấu hiệu tốt cho thấy đó là taxi được cấp phép hợp pháp) hoặc thương lượng giá cước của bạn trước khi khởi hành. Một trong những cách tốt nhất là bắt taxi có đồng hồ tính tiền tại sân bay hoặc sắp xếp chỗ ở của bạn trước. Bạn cũng có thể đặt vé trực tuyến tại 12Go, đồng thời so sánh giá vé và đánh giá.

Một chuyến đi taxi một chiều đến Ayutthaya từ vị trí trung tâm Bangkok sẽ khiến bạn mất khoảng 2,3 triệu nhưng nếu bạn đi nhóm nhiều người, bạn có thể chia nhỏ chi phí. Nếu bạn khởi hành từ Sân bay Suvarnabhumi, hãy có lẽ giá vé sẽ thấp hơn một chút. Một chuyến taxi khứ hồi có điểm dừng tại một điểm tham quan mà bạn chọn sẽ có giá khoảng 2,3 triệu, mặc dù bạn có thể có ít thời gian tham quan vì tài xế sẽ muốn quay lại Bangkok cho một lịch trình. Đi taxi thoải mái và tận hưởng chuyến đi thẳng về phía Bắc.


Câu hỏi thường gặp về chuyến đi Bangkok đến Ayutthaya

Cách rẻ nhất để đi từ Bangkok đến Ayutthaya là gì?

Cách rẻ nhất để đi từ Bangkok đến Ayuttaya là bằng tàu hỏa. Vé một chiều bắt đầu từ 45k và tăng dần lên mức giá khoảng 750k – hãy tham khảo tại 12Go.asia và bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn về giá khác nhau cho chuyến du lịch của bạn.

Cách nhanh nhất để đi từ Bangkok đến Ayutthaya là gì?

Cách nhanh nhất để đến Ayutthaya từ Bangkok là đi taxi và thời gian đi mất khoảng 1 giờ 20 phút. Để đi taxi từ Bangkok, tốt nhất bạn nên đặt trước một công ty taxi tư nhân thông qua trang web du lịch, 12Go – nơi hiển thị nhiều điểm đón và loại xe, cũng như so sánh thời gian và giá cả đi lại với xe lửa và xe buýt nhóm.

Cách nhanh nhất để đi từ Bangkok đến Ayutthaya là gì?

Các chuyến tàu từ Bangkok đến Ayutthaya có giờ khởi hành linh hoạt tùy thuộc vào thời gian của bạn, tốc độ tàu và hạng vé của bạn. Chọn giữa các chuyến tàu thông thường, tốc hành, tàu nhanh và siêu tốc và hạng 3, 2 và 1. Vé rẻ nhất có giá 10k trong khi vé đắt nhất là 750k – hãy tham khảo 12Go và bạn sẽ tìm thấy giá cả, thời gian và đánh giá với nhiều lựa chọn du lịch khác nhau.

Làm cách nào để đi từ Bangkok đến Ayutthaya bằng tàu hỏa?

Các chuyến tàu khởi hành từ ga Bangkok Hua Lamphong hàng ngày và chạy từ 5:30 sáng cho đến tận tối muộn. Ga Hua Lamphong giúp bạn dễ dàng di chuyển bằng tàu điện ngầm. Trước khi bạn đến nhà ga, hãy cân nhắc đặt trước vé trực tuyến với 12Go. Chúng cho phép bạn so sánh giá cả, thời gian đi lại và đánh giá từ khách du lịch.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: