วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยา

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยา

อยุธยาเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพเป็นอย่างมาก คุณสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นเวลาสองสามวันในช่วงวันหยุดได้แบบสบาย ๆ ที่อยุธยาคุณจะเพลิดเพลินไปกับเมืองหลวงเก่าของราชอาณาจักรสยาม และเมืองประวัติศาสตร์ที่มีซากปรักหักพัง วัดวาอารามที่สวยงามมากมาย ถือว่าถ้าหากใครที่รักและชื่นชอบในประวัติศาสตร์เก่าแก่ของประเทศไทยหรือชื่นชอบในการเดินทางไปเยี่ยมชมวัดวาอารามที่นี่ก็น่าจะตอบโจทย์นักท่องเที่ยวแบบคุณได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเวลา ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและตัวเลือกในการเดินทางทั้งหมด เราได้ทำการรวบรวมไว้ให้คุณสามารถหาข้อมูลได้แบบง่าย ๆ สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยาไว้ที่นี่แล้ว!

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถตู้2 ชั่วโมง300 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถไฟ2 ชั่วโมง66 บาทจองตั๋วออนไลน์
กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถแท็กซี่1.5 ชั่วโมง1700 บาทจองตั๋วออนไลน์

กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถตู้

กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถตู้
ตัวเลือกรถตู้จาก 12Go ที่คุณสามารถจองได้ใน 12Go.asia

เวลา – ไม่เกิน 2 ชั่วโมง
ราคา – ราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 300 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

การเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยาโดยรถตู้นั้นค่อยข้างง่าย ซึ่งจะมีรถตู้ที่ออกจากสถานีมักกะสันในกรุงเทพในทุก ๆ วันและในทุก ๆ 30 นาที ระหว่าง 06:00 น. ถึง 17:00 น. สำหรับการเดินทางนั้นจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที แต่คุณควรเผื่อเวลาไว้อีก 30 นาที หากคุณเลือกที่จะออกเดินทางจากกรุงเทพในช่วงเวลาที่เร่งด่วน (07:30 น. ถึง 09:00 และ 17:00 น. ถึง 19:00 น.)

การเดินทางโดยรถตู้นั้นถือว่าได้รับความสะดวกสบายมากเช่นกัน เพราะเนื่องจากสภาพรถจะค่อนข้างใหม่ รองรับผู้โดยสารได้ 9 คน มีเครื่องปรับอากาศให้บริการบนรถ แต่ข้อเสียก็อาจจะมีสักหน่อยในเรื่องของพื้นที่ในการเก็บสัมภาระที่ค่อนข้างเล็กนั่นเอง

ตั๋วสำหรับการเดินทางโดยรถตู้จากกรุงเทพไปอยุธยานั้นเริ่มต้นที่ประมาณ 300 บาท และคุณสามารถซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าได้ที่ 12Go.asia รถตู้นั้นจะจอดรถคุณอยู่ที่สถานีแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสันในกรุงเทพ และคุณควรเดินทางมาถึงอย่างน้อย 15 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางที่กำหนดเพื่อกันข้อผิดพลาดในการออกเดินทาง จากนั้นก็แค่เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางสู่อยุธยาที่คุณรอคอยได้เลย

กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถไฟ

กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถไฟ
สถานีรถไฟหัวลำโพงในกรุงเทพ

เวลา – ระหว่าง 1 ชั่วโมง 20 นาที ถึง 2 ชั่วโมง
ราคา – ตั๋วเที่ยวเดียวราคาเริ่มต้นที่ 66 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

การเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยาโดยรถไฟนั้นอาจจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการมุ่งหน้าไปทางเหนือของเมือง เพราะไม่เพียงแต่เป็นวิธีการเดินทางที่ถูกที่สุด แต่คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในขณะที่เดินทางได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ความเร็วในการเดินทางด้วยรถไฟนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าคุณขึ้นรถไฟธรรมดา รถไฟด่วน หรือรถไฟด่วนพิเศษ แต่การเดินทางด้วยรถไฟที่ใช้เวลานานที่สุดก็จะอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง และในขณะที่รถไฟที่เร็วที่สุดจะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 17 นาที

รถไฟจะออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพงของกรุงเทพ ด้วยจะมีรถให้บริการตั้งแต่ 05:30 น. และสถานที่ยอดนิยมที่สุดในการซื้อตั๋วรถไฟไปอยุธยาก็คือที่สถานีรถไฟหัวลำโพงนี่เอง เพียงคุณเดินทางไปยังเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว คุณอาจใช้อีกวิธีหนึ่งก็คือใช้ระบบการจองออนไลน์ของ 12Go เพราะคุณสามารถจองตั๋วได้อย่างรวดเร็วแม้แต่จะเป็นในช่วงเทศกาลก็ตาม

กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถไฟ
สถานีรถไฟอยุธยา

ราคาตั๋วนั้นจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกซื้อตั๋วรถไฟประเภทชั้นใด แต่ตั๋วชั้น 2 นั้นจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 60 ถึง 200 บาท ในขณะที่ตั๋วชั้น 2 พร้อมเครื่องปรับอากาศจะอยู่ในระหว่าง 230 ถึง 370 บาทต่อเที่ยว ซึ่งโดยทั่วไปแล้วยิ่งรถไฟเร็วเท่าไหร่ตั๋วก็จะยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น และส่วนมากรถไฟที่ออกเดินทางจากกรุงเทพมักจะมีความล่าช้าสักหน่อย อาจใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มไปอีก 30 นาทีก็มี

เมื่อคุณเดินทางมาถึงยังสถานีรถไฟอยุธยา คุณจะต้องออกจากอาคารและเดินตามป้ายบอกทางไปยังท่าเรือ จากที่นี่คุณสามารถเลือกนั่งเรือข้ามฟาก เพื่อข้ามแม่น้ำไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในอยุธยา หรือเลือกนั่งรถตุ๊กตุ๊กข้ามสะพานชมวิวของอยุธยาให้ทั่ว ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถแท็กซี่

กรุงเทพไปอยุธยาโดยรถแท็กซี่
รถตู้โดยสาร VIP 9 ของ Team Holiday พร้อมให้จองที่ 12Go

เวลา – 1 ชั่วโมง 20 นาที
ราคา – ตั๋วเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 1,700 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

หากคุณกำลังมองหาการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยาที่เร็วที่สุด เราขอแนะนำให้คุณเลือกเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัว ซึ่งสำหรับการเดินทางโดยวิธีนี้จะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณเลือกออกเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ 07:30 น. ถึง 09:00 น. และ 17:00 น. ถึง 19:00 น. คุณอาจจะต้องเพิ่มเวลาที่ใช้ในการเดินทางอยู่ที่ประมาณ 30 นาทีด้วย

ก่อนขึ้นรถแท็กซี่คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีมิเตอร์วิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หรือต่อรองค่าโดยสารของคุณให้แน่นอนก่อนออกเดินทาง หรือวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งของการเลือกเดินทางโดยรถแท็กซี่ก็คือ คุณสามารถจองออนไลน์ได้ที่ 12Go และที่สำคัญคือคุณสามารถเปรียบเทียบค่าโดยสารหรือความคิดเห็นสำหรับการให้บริการก่อนจองอีกด้วย

การนั่งรถแท็กซี่ส่วนตัวจากกรุงเทพไปอยุธยาถือว่าจะคุ้มค่ามาก ถ้าหากคุณเดินทางกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนเพราะมันจะคุ้มค่ากับการแบ่งค่าใช้จ่ายต่อคน อีกทั้งยังสะดวกสบายสามารถเลือกแวะที่สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในระหว่างการเดินทางได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ถือว่าทางเลือกนี้จะเหมาะมากสำหรับใครที่มีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาในการเดินทาง และไม่ได้มีงบประมาณที่จำกัดในการเดินทาง


คำถามในการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยา

วิธีการการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยา?

วิธีการเดินทางที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยาก็คือโดยรถไฟ ตั๋วเที่ยวเดียวนั้นจะเริ่มต้นจาก 60 บาท คุณสามารถเลือกจองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ 12Go.asia เพื่อให้คุณสามารถเลือกการเดินทางที่เหมาะสมกับคุณให้ได้มากที่สุด

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยา?

วิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยาก็คือ รถแท็กซี่ เพราะเนื่องจากการเดินทางโดยวิธีนี้ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 20 นาทีเท่านั้น วิธีการจองรถแท็กซี่ส่วนตัวล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยว 12Go จะช่วยให้คุณสามารถเลือกประเภทของรถ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปรียบเทียบเวลาการเดินทางและราคาของรถไฟและรถตู้ได้ภายในนี้อีกด้วย

รถไฟจากกรุงเทพไปอยุธยามีค่าใช้จ่ายเท่าใด?

รถไฟจากกรุงเทพไปอยุธยานั้นจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเวลาที่ออกเดินทาง ความเร็วของรถไฟและชั้นโดยสารของคุณ คุณต้องเลือกระหว่างรถไฟธรรมดา รถไฟด่วน และรถไฟด่วนพิเศษ ชั้นโดยสาร 3 ชั้นโดยสาร 2 และชั้นโดยสาร 1 คุณสามารถเลือกจองตั๋วรถไฟผ่านเว็บไซต์ 12Go ได้ ที่นี่จะให้คุณสามารถเห็นถึงราคา เวลาและคำแนะนำจากการเดินทางของตัวเลือกต่าง ๆ มากมาย

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพไปอยุธยาโดยรถไฟมีอะไรบ้าง?

รถไฟจะออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพงทุกวันและวิ่งตั้งแต่ 05:30 น. จนถึงช่วงดึก ซึ่งคุณสามารถเดินทางไปยังสถานีรถไฟหัวลำโพงได้โดยรถไฟใต้ดินจากในเมือง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราขอแนะนำให้คุณจองตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ 12Go ที่จะช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: