Cách đi từ Paris đến Milan

Cách đi từ Paris đến Milan

Paris và Milan có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là kinh đô thời trang nổi tiếng về thời trang cao cấp, những người đẹp và đều có những công trình kiến ​​trúc cùng các tòa nhà lớn, cho dù đó có là những ngọn tháp kiểu Gothic của Nhà thờ Đức Bà hay những tháp pháo tuyệt đẹp của Milano Duomo tráng lệ. Mỗi nơi đều có những món ăn độc đáo riêng, bao gồm risottos thơm mùi nghệ tây, bánh mì baguettes giòn và pho mát cay nồng.

Chúng ta tiếp tục thôi, nhưng có thể nói rằng những du khách thích thủ đô của Pháp cũng thường yêu thủ đô của Lombard. Chỉ dẫn này dành cho những ai muốn vượt qua 650km giữa Tây Âu để kiểm tra cả hai. Chỉ dẫn này trình bày chi tiết tất cả các phương thức vận chuyển mà bạn có thể chọn, từ tàu siêu tốc đến máy bay cổ điển. Bon Voyage!

Phương tiênThời gianGiá
Đi từ Paris đến Milan bằng tàu cao tốc7 giờ740 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Paris đến Milan bằng tàu xuyên đêm11 giờ740 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Paris đến Milan bằng máy bay1 giờ 30 phút700 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Paris đến Milan bằng xe buýt13 giờ700 nghìn VNDĐặt Online

Đi từ Paris đến Milan bằng tàu cao tốc

Đi từ Paris đến Milan bằng tàu cao tốc
Các chuyến tàu cao tốc nối Paris với Milan đều là tàu TGV © ClS / Shutterstock.com

Thời gian – 7 đến 8 giờ
Giá – hơn 740k
Tiện nghi – 5/5

Nó băng qua chiều rộng của miền đông nước Pháp trước khi đi sâu vào dãy Alps cheo leo và sau đó đi qua vùng đất thấp của Lombardy, mang đến một khung cảnh của những ngọn núi và vườn nho và vùng nông thôn mộc mạc trong suốt bảy giờ lái xe thoải mái. Và điều đó thậm chí còn không được đề cập đến Gare de Lyon lớn, nơi bạn có thể nhâm nhi một chiếc bánh sừng bò tươi trước khi lên máy bay vào buổi sáng.

Các chuyến tàu cao tốc nối Paris với Milan đều là tàu TGV. Đó là những đầu máy nhanh nhất Mạng lưới đường sắt SNCF của Pháp cung cấp, với tốc độ tối đa 300 km / giờ. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ đạt được điều đó trên một số đoạn nhất định của đường này, bởi vì việc đi bộ vào dãy Alps ở phía tây Lyon đồng nghĩa với việc bạn phải rời chân ga một chút. Khi lên máy bay, hành khách có thể tận hưởng chỗ ngồi hai người ở Hạng 2 và một số chỗ ngồi hai người ở Hạng nhất, cùng với dịch vụ phục vụ tuyệt vời và máy lạnh.

Đi từ Paris đến Milan bằng tàu cao tốc
Trên tàu TGV, hành khách có thể tận hưởng chỗ ngồi đôi ở Hạng 2 © Little Adventures / Shutterstock.com

Tàu TGV là một sự lựa chọn nhanh chóng và phong cách để đi vòng quanh Tây Âu giữa Paris và Milan.

Tổng cộng, có ba chuyến khởi hành hàng ngày từ Paris. Chuyến sớm nhất rời đi lúc 6 giờ 28 phút sáng và đến Milan ngay trước 2 giờ chiều. Sau đó, bạn có tùy chọn giữa buổi sáng lúc 10 giờ 39 phút sáng, tiếp theo là dịch vụ buổi chiều lúc 2 giờ 42 phút chiều, đến lúc gần 10 giờ tối vào buổi tối. Kết nối nhanh nhất trên tuyến đường hoàn thành vào lúc 7 giờ 2 phút, nhưng dự kiến ​​tổng hành trình trung bình là từ bảy đến tám giờ.

Bạn đang cảm thấy bị cám dỗ sao? Tốt thôi. Chỉ cần để ý rằng giá vé chỉ thấp trong một khoảng thời gian nhất định. Trên thực tế, có một sự khác biệt lớn khổng lồ là 2,1 triệu giữa giá vé mua trước và giá vé hoàn thiện. Vì vậy, chúng tôi cho rằng điều cực kỳ quan trọng là nên truy cập 12Go.co và đặt vé ngay khi bạn biết ngày đi của mình. Các ghế giảm giá thường được cung cấp từ sáu đến ba tháng trước khi khởi hành.

Đi từ Paris đến Milan bằng tàu xuyên đêm

Đi từ Paris đến Milan bằng tàu xuyên đêm
Chuyến tàu Thello bắt đầu với giá hợp lý 734k / người © Eyesonmilan / Shutterstock.com

Thời gian – 11 giờ
Giá – từ 740k
Tiện nghi – 4/5

Tàu Thello hiện là tuyến đường sắt xuyên đêm duy nhất giữa Thành phố Ánh sáng và Kinh đô thời trang của Ý. Nó được điều hành độc quyền bởi Trenitalia (đường sắt quốc gia Ý) với tư cách là một công ty con, nhằm thay thế tương tự cho những người qua đêm tư nhân trước đây và các dịch vụ chung chạy cùng với SNCF (đường sắt Pháp). Lịch trình rất đơn giản: Bạn sẽ đi từ Paris Gare de Lyon lúc 7 giờ 15 chiều và đến Milano Centrale lúc 6 giờ sáng hôm sau, chỉ với một điểm dừng trung gian ở Dijon. Thật dễ dàng.

Chợp mắt khi tàu băng qua vùng nông thôn nước Pháp và thức dậy khi bạn lăn bánh vào Trung tâm Milano lớn vào sáng hôm sau – đó là sản phẩm của Thello.

Không có lựa chọn chỗ ngồi bình thường trên chuyến tàu này. Mỗi hành khách sẽ cần chọn trong số bảy hạng giường cá nhân. Rẻ nhất là những chiếc giường couchette bốn và sáu giường, được tạo thành từ những chiếc giường cứng có thể kéo xuống với những bộ khăn trải giường và gối có thương hiệu. Các cabin tư nhân đắt tiền hơn có thể có ba, hai hoặc một chỗ ngủ, nhưng chi phí ít nhất là gấp ba. Các lựa chọn đắt tiền nhất trong số đó là toa riêng với vòi sen và nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra còn có một xe ăn uống trên tàu có dịch vụ bồi bàn và một loạt các món ăn nóng.

Tàu Thello bắt đầu với giá hợp lý là 734k một người. Điều đó hoàn toàn phù hợp với TGV tốc độ cao, chỉ ở đây, bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí khách sạn qua đêm. Bạn sẽ cần phải trả nhiều tiền hơn để có các hạng vận chuyển thoải mái hơn (cabin hai bến có giá hơn 2,4 triệu mỗi đêm). Ồ, và giá sẽ tăng khi bạn gần đến ngày khởi hành. Những người muốn mặc cả sẽ săn trước trên 12Go.co để có giá vé tốt, không thể thay đổi nhưng là giá rẻ nhất trong nhóm.

Đi từ Paris đến Milan bằng máy bay

Đi từ Paris đến Milan bằng máy bay

Thời gian – 1.5 giờ (chỉ tính giờ bay)
Giá – từ 700k
Tiện nghi – 4/5

Có hơn 20 chuyến bay nối Paris đến Milan mỗi ngày, điều này hầu như không có gì ngạc nhiên khi cả hai thành phố đều có một số sân bay và là trung tâm hàng không lớn của cả Pháp và Ý. Thời gian bay trung bình khoảng 90 phút, nhưng có thể ít hơn một chút, đặc biệt là khi có gió giật. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến thời gian thêm mà bạn sẽ cần phải chuyển đến các nhà ga từ trung tâm Paris, kiểm tra an ninh và sau đó đi vào trung tâm của Milan ở phía xa. Nói chung, các cuộc hành trình thường mất từ ​​bốn đến sáu giờ.

Có hai điều chính cần xem xét nếu bạn muốn đến bầu trời giữa Paris và Milan. Đầu tiên là bạn đi với hãng hàng không nào. Thứ hai là bạn bay đến và bay ở sân bay nào. Cả hai thực sự được liên kết với nhau, bởi vì một số hãng vận chuyển nhất định chỉ hoạt động từ một số sân bay nhất định. Theo hướng dẫn chung cho những ai đi từ trung tâm Paris, mất khoảng 35-40 phút để đến Sân bay Charles De Gaulle, khoảng một giờ để đến Sân bay Orly và hơn 80 phút để đến Beauvais.

Paris đến Milan - Hạ cánh tại Sân bay Milan Linate
Hạ cánh xuống sân bay Milan Linate thay vì Milan Malpensa sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng một giờ di chuyển

Bay là một cách nhanh chóng để đi từ thành phố này sang thành phố khác, với thời gian trung bình trên bầu trời giữa Paris và Milan là 90 phút.

Theo quy luật, Ryanair sẽ có vé rẻ nhất. Đáng buồn thay, họ chỉ đáp máy bay ra khỏi Sân bay Paris Beauvais. EasyJet cũng có các chỗ ngồi giá cả cạnh tranh, cùng với các chuyến khởi hành từ hai trung tâm chính của Paris: Charles De Gaulle và Orly. Chọn loại cuối cùng đắt hơn là các chuyến bay của Air France, khởi hành nhiều lần mỗi ngày từ cả CDG và ORY, nhưng thường sẽ có giá cao hơn đáng kể.

Khi nói đến điểm đến, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Milan Linate để dễ dàng đi vào trung tâm thành phố. Milan Malpensa cũng là một lựa chọn tốt, nhưng có nghĩa là khoảng một giờ di chuyển sau khi hạ cánh. Trung tâm chi phí thấp lớn của Bergamo tại Orio al Serio cũng cách Milan khoảng 60 phút đi xe, nhưng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn đến các hồ nước Ý hoặc dãy núi Alps xinh đẹp ở phía nam.

Đi từ Paris đến Milan bằng xe buýt

Đi từ Paris đến Milan bằng xe buýt
Nhà cung cấp xe khách nổi tiếng Flixbus cung cấp các chuyến xe chạy xuyên cả ngày đem © dvoevnore / Shutterstock.com

Thời gian – 13 giờ
Giá – từ 700k
Tiện nghi – 3/5

Bạn có thể bắt xe buýt từ Paris đến Milan. Nhà cung cấp xe khách nổi tiếng Flixbus cung cấp các chuyến xe chạy cả đêm và ngày, với các dịch vụ chạy thẳng rời ga Bercy Seine lớn lúc nửa đêm, 8 giờ 40 sáng và 8 giờ 30 tối, cùng với một chuyến khác đi từ Gallieni ngay trước 10 giờ tối. Nói chung, bạn chỉ mất 13 giờ để hoàn thành quãng đường 850km từ A đến B. Tức là không cần thay đổi phương tiện trên đường đi và chỉ dừng lại theo lịch trình để nghỉ ngơi hoặc đón khách.

Giá tốt, xe khách có thể lên đến với mức giá ít nhất là 700k mỗi người. Đó là một chuyến hời, nhưng có lẽ là không khi bạn cho rằng các chuyến tàu TGV trực tiếp chỉ có thể có thêm vài đô la và các chuyến bay thậm chí có thể rẻ hơn! Hơn nữa, xe buýt có thể hiện đại và sạch sẽ, có ghế ngả lưng tốt và máy lạnh, nhưng chúng không thoải mái như đi bằng đường sắt hoặc đường hàng không bằng một đoạn đường dài. Sự tinh gọn của nó? Chúng tôi sẽ đưa cái này xuống như một sự lựa chọn dự phòng phù hợp nếu bạn không thể tìm thấy vé trước giá cả phải chăng trên đầu máy hoặc với các hãng hàng không.


Chuyến đi từ Paris đến Milan là một chuyến đi từ một trong những đô thị sang trọng và đầy phong cách của châu Âu đến một thành phố khác. Nó có nghĩa là băng qua một vùng đất rộng lớn của châu Âu để đến vùng trung tâm của miền bắc nước Ý, có thể được thực hiện bằng đường bộ (trên xe buýt giá rẻ), đường sắt (trên TGV nhanh và tàu đêm) hoặc đường hàng không (trên nhiều hãng hàng không).


Những câu hỏi thường gặp khi đi từ Paris đến Milan

Cách tiết kiệm nhất để đi từ Paris đến Milan là gì?

Đáng ngạc nhiên là đi máy bay có thể là món hời nhất trên đường bay từ Paris đến Milan. Điều đó phụ thuộc vào sự cung cấp từ các hãng hàng không giá rẻ như easyJet và Ryanair, những người đôi khi cung cấp vé với giá dưới 688k. Bạn sẽ cần đặt vé sớm nhất có thể trên 12Go.co để nhận được các loại ưu đãi đó và phụ thuộc vào chi phí vận chuyển đến và đi từ sân bay của cả hai bên.

Cách nhanh nhất để đi từ Paris đến Milan là gì?

Đi máy bay là cách nhanh nhất để đi từ Paris đến Milan. Bạn sẽ ở trên không chỉ trong 1 giờ 30 phút hoặc lâu hơn, điều này cộng lại cho một chuyến đi hoàn chỉnh kéo dài khoảng bốn đến sáu giờ khi bạn xem xét kiểm tra an ninh, chuyển khoản và đánh rơi hành lý.

Cách tốt nhất để đi từ Paris đến Milan là gì?

Chúng tôi có một điểm cho các chuyến tàu TGV. Họ không chỉ có tốc độ khá nhanh (toàn bộ chuyến đi đến Milan có thể được thực hiện trong bảy giờ) mà còn cung cấp một chuyến đi qua vùng đất xa xôi tuyệt đẹp của dãy Alps của Pháp. Ngoài ra, chúng thân thiện với môi trường và có thể có giá chỉ 734k / người khi bạn đặt trước trên 12Go.co.

Bao nhiêu là một vé tàu từ Paris đến Milan?

Nó phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt. Nếu bạn nhanh chóng và truy cập 12Go.co một thời gian dài trước khi dự định đi du lịch, bạn có thể nhận được mức giá vé tiết kiệm chỉ khoảng 734k / người. Điều đó sẽ tăng gấp đôi, gấp ba hoặc thậm chí còn tăng hơn thế nữa khi bạn gần khởi hành, vì giá vé linh hoạt đầy đủ trong ngày có thể hơn 2,5 triệu mỗi chiếc!

Thời gian đi tàu từ Paris đến Milan là bao lâu?

Trên những chuyến tàu TGV linh hoạt do mạng lưới đường sắt quốc gia của Pháp điều hành, hành trình từ ga Gare de Lyon của Paris đến Milan mất khoảng bảy hoặc tám giờ. Nếu bạn đi tàu Thello qua đêm, đó là chuyến đi từ tối đến sáng, tổng cộng kéo dài khoảng 11 giờ.

Đi tàu từ Paris đến Milan có nhiều cảnh đẹp không?

Nó thực sự rất đẹp. Phần đầu tiên sẽ đưa bạn qua khung cảnh xung quanh đông đúc của miền đông nước Pháp. Sau đó, bạn sẽ lướt qua Lyon và nhìn thấy Dãy núi Jura và dãy Alps ở phía sau ở đường chân trời. Khi leo lên những đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng và những thị trấn nghỉ mát quyến rũ theo phong cách Savoie. Sau đó, nước Ý nổi bật với những vườn nho và những ngọn núi thấp trước khi bạn chạm đến vùng đồng bằng trên đường đến Milan.

Tốt hơn là bay từ Paris đến Milan hoặc đi tàu?

Nếu bạn đang vội, tốt hơn là nên bay. Nhưng thời gian chỉ là điều duy nhất đối với các máy bay. Bạn sẽ có tầm nhìn đẹp hơn từ TGV, thưởng thức các bữa ăn trên tàu khi lăn qua dãy Alps. Lịch trình du lịch có nghĩa là các chuyến đi bằng đường sắt kéo dài khoảng bảy giờ, điều này không tệ lắm. Ồ, và vé tàu có thể chỉ có giá 734k một người nếu bạn quản lý để đặt trước bằng cách sử dụng 12Go.co.