Cách đi từ Milan đến Florence

Cách đi từ Milan đến Florence

Đi từ Milan đến Florence – đó là một chuyến đi chắc chắn làm bạn cảm thấy thích thú. Đầu tiên, bạn sẽ đến các nhà thờ có tranh họa của Leonardo da Vinci và thưởng thức món risottos nghệ tây trong các quán cà phê Italiano cổ điển. Sau đó, bạn sẽ đi về phía nam đến thủ đô huyền thoại của Tuscany. Ở đó, các tác phẩm kiến trúc thời Phục hưng hội tụ những di vật vô giá trong phòng trưng bày Uffizi, và được ngắm dòng sông Arno lãng mạn đến khó tin. Hành trình dài 150 dặm giữa hai thành phố giờ đây trở nên dễ dàng nhờ mạng lưới đường sắt cao tốc và đường bộ tuyệt vời của Ý. Hướng dẫn này có thể giúp bạn lập kế hoạch cho chuyến đi của mình bằng tàu hỏa, xe khách hoặc ô tô…

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Milan đến Florence bằng tàu cao tốc1.5 giờ800 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Milan đến Florence bằng tàu hỏa thường5 giờ620 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Milan đến Florence bằng xe buýt4 giờ200 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Milan đến Florence bằng ô tô3.5 giờ1.6 triệu VNDĐặt online

Đi từ Milan đến Florence bằng tàu cao tốc

Đi từ Milan đến Florence bằng tàu cao tốc
Tàu Trenitalia Frecciarossa đón hành khách ở Ga xe lửa Milano Centrale © Zigres / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 40 phút
Giá – Trên 800k
Tiện nghi – 5/5

Ngày nay, bạn có thể đi dọc nước Ý từ Milan đến Florence trong thời gian vừa đủ để uống hết một chai rượu vang đỏ Piedmont và ăn một đĩa mì ống. Đó là nhờ vào mạng đường sắt của Ý, các chuyến tàu cao tốc đi từ thủ đô Lombardy đến thủ đô Tuscany chỉ trong 1 giờ 40 phút. Tàu khởi hành thường xuyên từ 5 giờ sáng đến 11 giờ 20 tối, với tối đa 60 chuyến riêng biệt để bạn lựa chọn.

Ghế hạng 2 (tiêu chuẩn) trên một tàu lửa Frecciarossa của Trenitalia
Ghế hạng 2 (tiêu chuẩn) trên một tàu lửa Frecciarossa của Trenitalia © Giovanni G / Shutterstock.com

Vấn đề ở đây là tìm vé tàu Frecciarossa (kiểu tàu được sử dụng bởi hãng đường sắt quốc gia, Trenitalia) hoặc AGV(được sử dụng bởi hãng tàu Italo). Cả hai đều có mức độ thoải mái như nhau, nhưng hầu hết du khách sẽ chọn Frecciarossa vì có nhiều chuyến khởi hành mỗi giờ từ Milan hơn. Vé ghế hạng 2, hoặc Hạng Thông minh có giá rẻ nhất. Như đã biết trên các chuyến tàu Italo, sẽ luôn có bàn ghế rộng rãi và điều hòa không khí trong suốt chuyến đi.

Các tuyến tàu cao tốc tuyệt vời ở Ý sẽ đưa bạn đi xem tác phẩm Bữa Tối Cuối Cùng của da Vinci đến pho tượng David của Michelangelo trong vòng chưa đầy hai giờ

Hành trình bắt đầu bằng một chuyến đi xuyên qua các dải đất phía nam của Thung lũng Po rộng lớn. Đây là một trong những vựa lúa của Ý, vì vậy bạn sẽ thấy nhiều trang trại thôn quê và những cánh đồng lúa mì trải dài. Phong cảnh chợt đổi thành những ngọn đồi nổi bật với các nhà thờ khi bạn đến gần Bologna. Từ đó, bạn sẽ đi qua các đường hầm thường trên đường vào Tuscany qua dãy Apennines. Nhìn chung, phong cảnh cũng tương đối đẹp, có nhiều thứ thích mắt.

Italo smart class
Hạng ghế rẻ nhất trên tàu EVO của Italo là hạng thông minh © Sorbis / Shutterstock.com

Giá vé tàu cao tốc không cố định và cần phải đặt chỗ trước. Nên đặt vé sớm để có giá vé hợp túi tiền nhất, khi vé hạng phổ thông hoặc hạng siêu tiết kiệm vẫn còn được ưu đãi. vé có giá dao động quanh 800k nhưng có thể tăng lên hơn gấp đôi sau thời gian bán giảm giá. Hãy nhớ rằng vé đặt trước không được thay đổi ngày đi hoặc hủy chuyến,đó là rủi ro phải chấp nhận để giữ mọi thứ rẻ.

Đi từ Milan đến Florence bằng tàu hỏa thường

Đi từ Milan đến Florence bằng tàu hỏa thường
Các chuyến tàu trong khu vực yêu cầu chuyển tàu ít nhất một lần ở Bologna giữa Milan và Florence © Michael715 / Shutterstock.com

Thời gian – 3-7 giờ
Giá – 620 nghìn VND
Tiện nghi – 3/5

Ngoài các chuyến tàu AGV và Le Frecce siêu nhanh chạy qua Lombardy đến Tuscany, còn có một hệ thống đường sắt khác cung cấp cái gọi là các dịch vụ khu vực. Chúng chậm hơn nhiều so với tàu cao tốc 186 dặm / giờ (300 km / giờ), nhưng đây là một lựa chọn dự phòng phù hợp nếu bạn đặt vé muộn hoặc chỉ đơn giản là bạn thích những chuyến du lịch thong thả hơn. Tuy nhiên thời gian di chuyển sẽ dài hơn – các chuyến đi trung bình từ ba đến bảy giờ, và hầu như luôn luôn phải thay đổi chuyến.

Các chuyến tàu khu vực của Ý chậm nhưng thoáng hơn một chút, đưa bạn đến các thị trấn thú vị giữa Milan và Florence.

Vẫn trên tàu? Tốt lắm, vì có vài thuận lợi với các phương tiện khu vực. Trước hết, bạn sẽ không bao giờ bất ngờ về giá. Tàu ở những tuyến này luôn có giá như nhau cho dù bạn đặt trước 90 ngày hay chỉ 2 giờ trước khi đến ga, bạn sẽ phải trả 620k cho chuyến đi. Ngoài ra, bạn sẽ được khám phá nhiều quốc gia hơn trong khi đi du lịch. Việc đổi tàu ở Bologna hoặc Prato hoặc Parma là bình thường, và bạn có thể chỉ cần có thời gian để ra ngoài và thưởng thức cà phê espresso trên quảng trường.

Nói chung, các chuyến tàu trong khu vực cũng khá thoải mái. Tàu có cửa sổ làm việc, máy lạnh (thường hoạt động ở hầu hết các toa) và chỗ ngồi và chỗ để chân rộng rãi. Chúng không phải là tốt nhất, đúng, nhưng đó thực sự là một phần của sự quyến rũ. Những điểm dừng giữa Milan và Florence sẽ thay đổi tùy thuộc vào tuyến đường bạn chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm trước trên 12Go.co để biết được các thị trấn bạn sẽ đi qua trên đường đi.

Đi từ Milan đến Florence bằng xe buýt

Đi từ Milan đến Florence bằng xe buýt
Xe Flixbuses không thoải mái như tàu cao tốc, nhưng vẫn có máy lạnh và Wi-Fi trên xe © Julia Kuznetsova / Shutterstock.com

Thời gian – 4 giờ trở lên
Giá – Từ 200 nghìn VND trở lên
Tiện nghi – 3/5

Không còn nghi ngờ gì nữa, tuyến xe buýt giữa Milan và Florence là một cách tiết kiệm chi phí để đi lại. Giá khởi điểm với các hãng xe khách lớn như Flixbus chỉ là 200k mỗi người, bằng một phần nhỏ so với chi phí đi tàu cao tốc về phía đông nam đến quê hương của thời kỳ Phục hưng. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là có một số nhược điểm, như thời gian hành trình, thường là từ 4-4,5 giờ. Xe buýt cũng không thoải mái như tàu cao tốc, nhưng vẫn có máy lạnh và Wi-Fi trên xe, vì vậy cũng không đến nỗi nào.

Đi bằng xe buýt có nghĩa là một chuyến đi dài hơn, nhưng cũng có nhiều tiền hơn trong ngân sách cho món kem gelatos của bạn trên cầu Ponte Vecchio.

Chìa khóa ở đây là tìm kiếm sớm và đặt trước bằng cách sử dụng 12Go.co. Có nhiều chuyến xe buýt đi từ Milan đến Florence hơn số lần mà bạn có thể lắc quả cầu tuyết Dolomite. Bạn muốn chọn những chuyến xe buýt nhanh chóng và không phải đổi xe dọc đường. Hoặc, bạn có thể xem xét một số chuyến đi dài trên 11 giờ, đi qua dãy Alps và băng qua bờ biển Ý trước khi rẽ theo hướng Florence.

Bạn cũng đặc biệt chú ý đến vị trí của các nhà ga ở cả hai thành phố. Giả sử bạn đặt vé với Flixbus (hãng xe buýt nổi tiếng nhất), bạn sẽ có tùy chọn để bắt đầu chuyến đi của mình từ Lampugnano ở phía tây bắc của Milan hoặc tại San Donato M3 ở phía xa đông nam. Điểm đến Florence tốt nhất là Piazzale Montelungo, chỉ cách ranh giới của trung tâm cũ vài bước chân. Buồn thay, hầu hết các xe khách đều đi xa hơn đến Villa Costanza.

Đi từ Milan đến Florence bằng ô tô

Đi từ Milan đến Florence bằng ô tô

Thời gian – 3 giờ 40 phút
Giá – Từ 1,1 triệu mỗi ngày cho thuê xe, cộng với 500k cho phí cầu đường
Tiện nghi – 4/5

Lái xe ô tô đoạn đường Milan – Florence thật dễ dàng nhờ hệ thống bảng chỉ đường Chỉ cần đi vào xa lộ chính A1 (E35) và đi theo con đường đó từ thành phố này sang thành phố khác. Đây là một trong những đường cao tốc được bảo trì tốt và hiệu quả nhất ở Ý. Có rất nhiều trạm dừng nghỉ và bảng chỉ dẫn tuyệt vời, nên tìm phương hướng giao thông tại Bologna thật dễ dàng. Bạn sẽ cần phải trả phí cầu đường, tổng số tiền lên đến khoảng 20 Euro (500k) cho toàn bộ chuyến đi.

Đi từ Milan đến Florence bằng ô tô
Con đường ở vùng núi hẻo lánh của Apuan Alps

Nếu bạn chưa có xe riêng, RentalCars.com sẽ giúp bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở đó các dịch vụ thuê xe từ các chuỗi toàn cầu nổi tiếng như Budget, Goldcar và Avis. Giá thuê khoảng 1,1 triệu đến 1,6 triệu mỗi ngày cho một chiếc ô tô ba cửa tiêu chuẩn, nhưng cũng có thể có một khoản phí khi trả xe ở một thị trấn khác với nơi bạn nhận xe. Tuy nhiên, đó là một phần của việc bạn có thêm tự do để khám phá nước Ý theo sở thích. Phong cảnh trên con đường giữa hai thị trấn thật tuyệt vời, cho dù bạn bị thu hút bởi những ngọn núi hẻo lánh của Apuan Alps hay các phòng nếm rượu balsamic của Modena.

Modena
Vùng nông thôn tuyệt đẹp với những cuộn cỏ khô và ngôi làng thời trung cổ Cast precisionro di Modena.

Bạn có thể vượt qua cuộc hành trình về phía đông nam từ Milan đến Florence trong vòng chưa đầy hai giờ nếu muốn. Hoặc, bạn có thể chậm rãi và thưởng thức hương vị quê hương của Ý. Dù bằng cách nào, điểm đến của bạn là một thị trấn lãng mạn, đầy nghệ thuật, nổi tiếng khắp thế giới. Đẹp.


Câu hỏi thường gặp khi đi từ Milan đến Florence

Cách rẻ nhất để đi từ Milan đến Florence?

Xe buýt đứng đầu về giá rẻ trong các phương tiện đi từ Milan đến Florence. Giá vé siêu rẻ chỉ 200k một người, mỗi chiều. Chỉ bằng một phần nhỏ so với tàu cao tốc, ngay cả khi bạn đặt vé trước bằng cách sử dụng 12Go.co.

Cách nhanh nhất để đi từ Milan đến Florence?

Các chuyến tàu cao tốc phổ biến trên tuyến từ Milan đến Florence. Chúng di chuyển giữa hai trung tâm thành phố chỉ trong 1 giờ 40 phút, có nghĩa là bạn sẽ đạt tốc độ 186 dặm một giờ (300 km/giờ) trên đường đi. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt chỗ sớm bằng 12Go.co – việc đặt chỗ là bắt buộc và số lượng vé có hạn.

Cách tốt nhất để đi từ Milan đến Florence?

Các chuyến tàu cao tốc là một trải nghiệm thật sự. Chúng là một trong những đầu máy xe lửa nhanh nhất ở châu Âu, với nội thất sang trọng bao gồm quầy thức ăn trên tàu có phục vụ rượu vang Ý. Ngoài ra, giá vé có thể vừa túi tiền hơn(khoảng 800k mỗi người) nếu bạn đặt trước khi đến Ý bằng cách sử dụng 12Go.co. Tàu cũng có thể hoàn thành toàn bộ chuyến đi chỉ trong 1 giờ 40 phút.

Một vé tàu từ Milan đến Florence bao nhiêu?

Vé tàu từ Milan đến Florence có giá khác nhau, ít nhất là đối với các dịch vụ cao tốc. Giá vé khởi điểm chỉ khoảng 800k một người, mặc dù có thể sẽ tăng lên gấp đôi hoặc hơn nếu bạn đặt vé muộn. Các dịch vụ trong khu vực có mô hình định giá khác nhau. Họ sẽ luôn tính phí bạn 620k mỗi vé, bất kể bạn mua đặt trước vào cùng ngày.

Có tàu cao tốc từ Milan đến Florence không?

Vâng. Trên thực tế, tuyến cao tốc từ Milan đến Florence là một trong những tuyến được sử dụng nhiều nhất trong nước. Nó sẽ đưa bạn đi thẳng về phía đông nam qua Bologna trên những chuyến tàu tiện nghi, hiện đại do công ty Italo hoặc công ty Trenitalia điều hành.

Đi tàu từ Milan đến Florence mất bao lâu?

Thời gian di chuyển giữa Milan và Florence tùy vào chuyến tàu bạn chọn. Đặt dịch vụ Italo hoặc Trenitalia nhanh nhất và toàn bộ hành trình có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy hai giờ. Có thể bạn muốn tiết kiệm một số tiền mặt và đi đến các khu vực tùy chọn. Bạn có thể hoàn thành trong ba giờ, có thể năm, có thể hơn. Các chuyến tàu khác nhau có thời gian khác nhau.

Đi tàu hay đi máy bay từ Milan đến Florence thì tốt hơn?

Do không có chuyến bay thẳng từ Milan đến Florence, bạn sẽ phải chuyển sang đi tàu. Và ngay cả khi có liên kết hàng không, thời gian bay khó có thể ngắn hơn 1 giờ 40 phút mà tàu lửa cao tốc đạt được, đặc biệt nếu tính đến các ưu điểm khác như quầy thức ăn trên tàu, chỗ ngồi thoải mái và lượng phát thải carbon thấp hơn!

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: