Cách đi từ Venice đến Florence

Cách đi từ Venice đến Florence

Khi bạn đã trải nghiệm xong tất cả những chuyến đi thuyền gondola lãng mạn trên kênh Grand, chụp ảnh tự sướng bên mái vòm lá vàng của Thánh đường Saint Mark và mì ống frutti di mare ngon lành, thì tại sao lại không lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Florence? Đó là bước đi hiển nhiên tiếp theo dành cho những người yêu nghệ thuật và đam mê văn hóa khi đi du lịch qua Ý.

Nơi này Nằm cách xa 120 dặm về phía tây nam và tự hào là nới sở hữu những bộ sưu tập vô giá của phòng trưng bày Uffizi, những thợ kim hoàn sử dụng sơn màu phấn của Ponte Vecchio, và một trong những kiến trúc duomos đẹp mắt nhất cả nước. Rất may là chuyến đi sẽ diễn ra suôn sẻ, với tàu cao tốc, xe buýt với giá cả phải chăng và đường cao tốc tốt nối cả hai thị trấn trong danh sách…

Phương tiệnThời gianGiáLoại vé
Đi từ Venice đến Florence bằng tàu cao tốc2 giờ510 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Venice đến Florence bằng tàu tốc độ bình thường3 giờ 30 phút550 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Venice đến Florence bằng xe buýt4 giờ230 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Venice đến Florence bằng xe hơi3 giờ1,1 triệu VNDĐặt Online

Đi từ Venice đến Florence bằng tàu cao tốc

Đi từ Venice đến Florence bằng tàu cao tốc
Tàu EVO của Italo ở bên trái và tàu Frecciarossa của Trenitalia ở bên phải, Ga Santa Lucia ở Venice © bellena / Shutterstock.com

Thời gian – Khoảng 2 giờ
Giá – 510k
Tiện nghi – 5/5

Hãy hỏi bất kỳ người dân địa phương nào ở Ý và họ sẽ cho bạn biết rằng chỉ có một cách thực sự để đi du lịch theo phong cách từ Venice đến Florence đó là Tàu cao tốc. Các tuyến liên kết các thị trấn hơn 15 lần mỗi ngày, di chuyển trực tiếp từ ga này sang ga khác trong vòng 1 giờ 50 phút. Và đó cũng là một chuyến đi khá mượt mà, bởi vì bạn sẽ đi trên một trong những chuyến tàu EVO hoặc Le Frecce hiện đại, có thể đạt vận tốc lớn 300 km / giờ, tự hào với nội thất rộng rãi với máy lạnh và đi kèm với sự lựa chọn của các lớp học để phù hợp với nhiều ngân sách.

Ghế hạng 2 (tiêu chuẩn) trên một tàu lửa Frecciarossa của Trenitalia
Ghế hạng 2 (tiêu chuẩn) trên một tàu lửa Frecciarossa của Trenitalia © Giovanni G / Shutterstock.com

Hãy thoải mái và tận hưởng chuyến đi qua Emilia-Romagna và Tuscany xinh đẹp trên đường từ Venice đến Florence bằng tàu cao tốc.

Hành trình này có thể bắt đầu tại Ga Santa Lucia chính của Venice (sẽ thật hoàn hảo nếu bạn muốn rời khỏi từ trung tâm lịch sử gần Kênh đào Grand) hoặc tại ga Mestre trở lại đất liền Ý. Sau đó, bạn sẽ đi thẳng qua trung tâm của vùng Emilia-Romagna mộc mạc, nơi có những cánh đồng lúa mì và những trang trại trải dài vô tận. Tuy nhiên, đoạn đẹp nhất của tuyến chắc chắn là đoạn Apennines đi qua Tuscany, đưa bạn đi giữa các thung lũng ẩn trong núi và xuyên qua những đường hầm dài bao quanh bởi những vườn nho. Quý khách đến ga Firenze Santa Maria Novella, cách điểm tham quan lịch sử Piazza della Repubblica trong thành phố cổ Florence 10 phút đi bộ.

Italo smart class
Hạng ghế rẻ nhất trên tàu EVO của Italo là hạng thông minh © Sorbis / Shutterstock.com

Bạn có hai sự lựa chọn nếu bạn chọn đi tuyến tàu cao tốc. Có Trenitalia, là công ty nhà nước. Họ có phần lớn các chuyến khởi hành và vận hành các đầu máy xe lửa Frecciarossa có dịch vụ ăn uống chất lượng cao trên tàu. Thứ hai, có Italo, nơi có các chuyến tàu EVO cũng nhanh nhưng thường có thể có chi phí thấp hơn một chút. Nói về chi phí… bạn sẽ muốn đặt phòng sớm! Nghiêm túc mà nói, giá vé cơ bản nằm quanh mốc 500k, nhưng có thể tăng gấp vài lần nếu bạn mua vào ngày đi du lịch. Rất may, thật dễ dàng để có được vé trước khi bạn đến Ý. Chỉ cần truy cập 12Go.co và tìm kiếm.

Đi từ Venice đến Florence bằng tàu tốc độ bình thường

Đi từ Venice đến Florence bằng tàu tốc độ bình thường
Đi tàu khu vực đến Florence sẽ chậm hơn tàu cao tốc ít nhất 2 giờ và bao gồm rất nhiều điểm dừng © EQRoy / Shutterstock.com

Thời gian – 3 giờ 30 phút đến 5 giờ 30 phút
Giá – Khoảng 550k
Tiện nghi – 3/5

Ngoài ra còn có các chuyến tàu cổ điển của vùng có thể đưa bạn từ Biển Adriatic đến các mái vòm nhà thờ lớn của Florence. Chúng sẽ không ở đâu mà có thể nhanh như EVO và Le Frecce của họ, nhưng chúng sẽ hoàn thành hành trình chỉ trong khoảng từ 3 giờ 30 phút đến 5 giờ 30 phút và chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn những chiếc đặt vé vào phút cuối đắt nhất trên dịch vụ tốc độ cao này. Điều đó khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo nếu bạn chưa quản lý để đặt trước một món hời trước thời hạn trên 12Go.co.

Tàu chạy trong khu vực là sự lựa chọn chậm hơn để đi qua Ý, nhưng cũng cho phép bạn ngắm nhìn một số thị trấn khi bạn di chuyển từ Venice đến Florence.

Ưu điểm khác của các chuyến tàu trong khu vực là chúng chỉ cho bạn thấy thêm một chút về nước Ý trên đường đi. Chúng sẽ đi qua một số thành phố trên đường đi, với các tuyến thông thường sẽ thêm từ hai đến bốn điểm dừng. Hơn nữa, vì các chuyến tàu trong khu vực không được đặt dưới dạng một vé duy nhất mà là các vé riêng biệt, bạn có thể rời khỏi nhà ga một vài giờ và thưởng thức cà phê espresso trên quảng trường ở các thị trấn nói trên. Chúng tôi khuyên bạn nên dừng chân để tản bộ trên những con đường lát gạch đỏ của Bologna xinh đẹp và dừng lại ở trung tâm khí quyển Prato.

Đi từ Venice đến Florence bằng tàu tốc độ bình thường
Các chuyến tàu trong khu vực đang đổi tàu ở Bologna Centrale.

Điều tuyệt vời là giá cả trên tàu cao tốc bình thường sẽ không thay đổi. Bạn sẽ luôn phải trả như nhau cho chỗ ngồi – thường là bất kỳ khoản nào từ 550k đến 730k – bất kể bạn đặt vé vào ngày hay ba tháng trước chuyến đi của mình. Thoải mái, toa tốt nhưng không phải là tốt nhất. Chúng có bàn và hai chỗ ngồi, máy lạnh, cửa sổ rộng để ngắm cảnh.

Đi từ Venice đến Florence bằng xe buýt

Đi từ Venice đến Florence bằng xe buýt
Flixbus thường tự hào về các phương tiện hiện đại nhất và giá vé rẻ nhất © dvoevnore / Shutterstock.com

Thời gian – 4 đến 5 giờ 30 phút
Giá – từ 230k
Tiện nghi – 3/5

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến phiêu lưu ngắn xuống chiếc ủng nước Ý, thì thực sự không có cách nào tốt hơn để đi từ thành phố này sang thành phố khác bằng xe buýt. Giá vé trả trước được mua bằng công cụ trực tuyến trên 12Go.co có thể có giá chỉ 230k cho những chuyến đi này. Chúng cũng không quá dài, chỉ mất 3 giờ 45 phút để đưa bạn từ A đến B, thường không có bất kỳ thay đổi nào ở giữa. Nghe không tệ, phải không?

Xe buýt là cách tuyệt vời để tiết kiệm một ít tiền mặt cho gelatos của bạn ở Florence, với vé trả trước chỉ có giá 230k trong một số trường hợp.

Các chuyến xe khách đi Florence thường bắt đầu chuyến lái xe tại nhà ga Tronchetto lớn ở rìa phía tây xa xôi của thành phố cổ ở Venice. Họ cũng sẽ thực hiện một pitstop tại Viale Stazione ở Mestre trước khi chạm vào các đường cao tốc đi về phía Tây Nam, trong khi những người khác xuất phát tại Sân bay Marco Polo. Piazzale Montelungo là điểm đến. Đó là trung tâm thuận tiện, nằm ngay cạnh Ga Santa Maria Novella, trong khoảng cách đi bộ đến Florence Duomo vĩ đại và bờ sông Arno.

Xe buýt có thể không thoải mái như xe lửa Frecce nhưng chúng không phải là kém chất lượng. Bạn sẽ có ghế ngả lưng và điều hòa không khí, cùng với nhà vệ sinh trên tàu và thậm chí cả kết nối Wi-Fi di động. Khi bạn đến đặt vé, hãy tìm các nhà cung cấp đã thử nghiệm như Flixbus, thường nổi tiếng vì có các phương tiện hiện đại nhất và giá vé rẻ nhất.

Đi từ Venice đến Florence bằng xe hơi

Đi từ Venice đến Florence bằng xe hơi
Florence hoặc Firenze như các biển báo đường tiếng Ý báo hiệu trên đường thu phí E35.

Thời gian – khoảng 3 giờ
Giá – 1,1 triệu một ngày (với xe thuê)
Tiện nghi – 4/5

Có rất nhiều điều để nói trên con đường từ Venice đến Florence. Bạn sẽ băng qua vùng giữa Tây Bắc nước Ý trên đường lái xe, điều đó có nghĩa là có rất nhiều địa điểm để xem trên đường đi. Đi trên con đường nhanh nhất sẽ đưa bạn đến tất nhiên để lướt qua thành phố Bologna đầy mê hoặc, thủ đô ẩm thực của đất nước và là quê hương của kiến ​​trúc UNESCO. Ngoài ra, bạn có thể đi dọc theo bờ biển Adriatic để ngắm nhìn những vùng đất ngập nước xanh tươi của đồng bằng sông Po hoặc đến những bãi biển xung quanh Ravenna. Hoặc, có một con đường khác đi qua Verona xinh đẹp và vùng Hồ Garda.

Thuê xe hơi là sự lựa chọn cho những du khách đang tìm kiếm một chuyến phiêu lưu Ý thực sự, với các điểm dừng chân, thắng cảnh và thậm chí có thể bao gồm cả bờ biển.

Tất nhiên, bạn sẽ cần thêm thời gian để chiêm ngưỡng tất cả những điều đó, mặc dù chuyến đi có thể hoàn thành chỉ sau chưa đầy ba giờ nếu bạn lái xe liên tục. Bạn chỉ cần đi theo hướng nam A13 và sau đó đổi sang E35 để lái xe ngắm cảnh qua dãy núi Apennine để thực hiện nhanh nhất. Các con đường ở Ý nói chung có chất lượng cao, đặc biệt là các con đường thu phí giữa Venice và Florence.

Bologna City
Bologna nằm giữa Venice và Florence

Người thuê xe có thể tính điểm thuê xe từ RentalCars.com, nơi giao dịch với các công ty nổi tiếng như Sixt và Locauto là khoảng 1,1 triệu mỗi ngày (mặc dù thường phải trả thêm phí cho việc đi lại một chiều). Đặc biệt chú ý đến nơi bạn định đón và trả xe. Các điểm phổ biến nhất là tại các sân bay ở cả hai thành phố, nhưng cũng có thể tổ chức chúng từ Ga Tàu Mestre và Piazzale Roma như nhau.


Hãy hoán đổi những con kênh ngoằn ngoèo và Prosecco để lấy những cây bách mảnh mai và rượu vang nguyên chất của vùng Tuscany bằng cách đi từ Venice đến Florence. Đó là một chuyến đi có thể được thực hiện theo nhiều cách, nhưng luôn hứa hẹn sẽ giới thiệu một số điểm tham quan tuyệt vời nhất mà Ý phải cung cấp.


Những câu hỏi thường gặp khi đi từ Venice đến Florence

Cách tiết kiệm nhất để đi từ Venice đến Florence là gì?

Xe buýt có lẽ là tuyến đường “thân thiện” với túi tiền của bạn nhất khi đi từ thành phố của những con kênh đến quê hương của Michelangelo’s David. Chuyến đi không phải là ngắn nhất – mất khoảng bốn giờ từ đầu đến cuối – nhưng nó đảm bảo bạn sẽ đến Florence với một số tiền trong túi. Đó là vì chỗ ngồi bắt đầu ở mức giá phải chăng 220k / người khi đặt trước nhiều bằng 12Go.co.

Cách nhanh nhất để đi từ Venice đến Florence là gì?

Chuyến tàu với tốc độ nhanh nhất, với thời gian di chuyển trung bình dao động quanh mốc hai giờ. Trên thực tế, các dịch vụ nhanh nhất trên tuyến đường (những chuyến tàu tốc độ cao Frecciarossa) chỉ mất 1 giờ 53 phút, có nghĩa là bạn có thể rời Venice trong khói bụi và bước qua trung tâm lịch sử của Florence trước khi các quán cà phê mở cửa cho buổi sáng của bạn. cà phê espresso. Tuyệt vời.

Cách tốt nhất để đi từ Venice đến Florence là gì?

Tàu cao tốc hiện là sự lựa chọn đáng cân nhắc để đi từ Venice đến Florence. Họ có thể hoàn thành lộ trình nhanh hơn bất kỳ phương tiện nào khác. Chúng không có giá quá cao nếu bạn đặt trước kỳ nghỉ của mình qua 12Go.co. Chúng quá thoải mái để bắt đầu. Bạn còn không thích điều gì nữa chứ?

Chi phí cho một vé tàu từ Venice đến Florence?

Số tiền bạn sẽ trả cho chuyến tàu từ Venice đến Florence phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt vé. Nếu bạn đặt thực sự sớm – 60-90 ngày trước chuyến đi của bạn – bạn có thể nhận được giá vé chiết khấu là 500k hoặc hơn trên các chuyến tàu cao tốc với Italo hoặc Trenitalia. Nếu bạn đặt muộn, giá có thể cao hơn thế. Đối với các dịch vụ trong khu vực, chi phí luôn là 550k, mặc dù chuyến đi sẽ mất ít nhất gấp đôi thời gian.

Có tàu cao tốc đi từ Venice đến Florence không?

Đúng. Đó là cách phổ biến nhất để đi giữa hai thành phố huyền thoại này. Chúng rời Ga Santa Lucia tối đa 17 lần mỗi ngày, với các chuyến khởi hành ít nhất 1 giờ 30 phút một lần. Hai công ty khai thác tuyến đường – Italo và Trenitalia. Cả hai đều yêu cầu đặt chỗ trước và có giá vé tăng càng gần ngày đi, vì vậy, bạn nên đặt trước chỗ ngồi của mình bằng 12Go.co.

Đi tàu từ Venice đến Florence có nhiều cảnh đẹp không?

Đó chắc chắn là một chuyến đi thú vị với một số cảnh đẹp. Chuyến đi sẽ đưa bạn qua vùng trung tâm của vùng Emilia-Romagna. Nó được coi là sạp bánh mì của Ý, nhờ vào những vùng đất nông nghiệp mộc mạc của nó mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Vào cuối hành trình, bạn sẽ đi qua một số đường hầm khi băng qua dãy núi Apennine hoang dã xuyên qua xương sống của đất nước.

Đi xe buýt từ Venice đến Florence mất bao lâu?

Nó không quá xa. Khoảng cách là khoảng 256km tính theo đường cao tốc của Ý. Thời gian là khoảng bốn hoặc năm giờ. Điều đó bao gồm tất cả các điểm dừng thường xuyên ở các thành phố như Bologna mà các công ty xe khách lớn thực hiện trên đường đi.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: