วิธีการเดินทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์

วิธีการเดินทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์

หลังจากที่คุณได้นั่งเรือกอนโดลาสุดโรแมนติก เซลฟี่บนโดมสีทองของมหาวิหารเซนต์มาร์ก และลิ้มลองพาสต้าฟรุตติดิมาเร่แสนอร่อยแล้ว ทำไมไม่ลองวางแผนไปฟลอเรนซ์ดูล่ะ โดยฟลอเรนซ์ถือเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้รักศิลปะและผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมทั้งหลายที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่อิตาลี

ห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 193 กิโลเมตร มีหอศิลป์อุฟฟีซีซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บศิลปะจิตรกรรมอันล้ำค่าและมีชื่อเสียงระดับโลก สะพานเวคคิโอสีสันสดใสและหนึ่งในมหาวิหารที่ดึงดูดสายตามากที่สุดในประเทศ โชคดีที่เส้นทางนี้มีรถไฟความเร็วสูงคอยให้บริการ รวมถึงรถโดยสารประจำทางราคาถูก และถนนมอเตอร์เวย์ที่ยอดเยี่ยมที่เชื่อมเมืองทั้งสองแห่งเข้าด้วยกัน ทำให้ทริปนี้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ขึ้นมาทันที

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถไฟความเร็วสูง2 ชั่วโมง800 บาทจองตั๋วออนไลน์
เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถไฟธรรมดา3 ชั่วโมง 30 นาที880 บาทจองตั๋วออนไลน์
เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถโดยสารประจำทาง4 ชั่วโมง380 บาทจองตั๋วออนไลน์
เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถยนต์3 ชั่วโมง1900 บาทจองตั๋วออนไลน์

เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถไฟความเร็วสูง

เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถไฟความเร็วสูง
รถไฟอีโว ของบริษัทอิตาโลอยู่ทางด้านซ้าย และรถไฟเฟรคเซียรอสซ่า ของบริษัทเทรนอิตาเลียทางด้านขวา ที่สถานีซานตา ลูเซียในเวนิส © bellena / Shutterstock.com

เวลา – ประมาณ 2 ชั่วโมง
ราคา – 800 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

หากคุณลองถามชาวอิตาลีดู พวกเขาจะบอกคุณว่ามีเพียงวิธีเดียวเท่านั้นที่จะพาคุณเดินทางอย่างมีสไตล์จาก เวนิสไปยังฟลอเรนซ์ นั่นคือรถไฟความเร็วสูง พวกเขามีเที่ยวโดยสารที่สามารถพาคุณไปยังเมืองต่าง ๆ มากกว่า 15 ครั้งต่อวัน โดยออกเดินทางตรงจากสถานีหนึ่งไปยังอีกสถานีหนึ่งในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 50 นาทีเท่านั้น แถมยังเป็นการเดินทางที่ราบลื่น สะดวกสบายอีกด้วย เพราะคุณจะได้ขึ้นรถไฟอีโว หรือรถไฟเฟรคเซียรอสซ่า ที่ทันสมัย ​​ซึ่งสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในตู้โดยสารกว้างขวาง พร้อมเครื่องปรับอากาศอย่างดี มาพร้อมกับตัวเลือกชั้นต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับงบประมาณที่คุณมี

ที่นั่งชั้น 2 (ที่นั่งมาตรฐาน) บนรถไฟเฟรคเซียรอสซ่าของบริษัทเทรนอิตาเลีย
ที่นั่งชั้น 2 (ที่นั่งมาตรฐาน) บนรถไฟเฟรคเซียรอสซ่าของบริษัทเทรนอิตาเลีย © Giovanni G / Shutterstock.com

เดินทางอย่างสะดวกสบายและเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของ แคว้นเอมีเลีย-โรมัญญาและ แคว้นทัสกานีที่สวยงาม ระหว่างที่คุณกำลังเดินทางจากเวนิสไปยังฟลอเรนซ์ด้วยรถไฟความเร็วสูง

คุณสามารถเริ่มต้นการเดินทางได้ที่สถานีซานตาลูเซียในเมืองเวนิส หรือที่สถานีเมสเตรซึ่งเป็นสถานีรถไฟหลักของชาวอิตาลีก็ได้ หลังจากนั้น รถไฟจะผ่านคุณวิ่งผ่านใจกลางพื้นที่ชนบทของแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา ซึ่งมีทุ่งข้าวสาลีและฟาร์มที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อย่างไรก็ตาม ส่วนที่งดงามที่สุดของเส้นทางนี้คือเส้นทางที่ทอดผ่านเทือกเขาแอเพนไนน์ไปยังแคว้นทัสกานีอย่างไม่ต้องสงสัย โดยพวกเขาจะพาคุณผ่านเส้นทางระหว่างหุบเขาที่ซ่อนอยู่ในเทือกเขา และผ่านอุโมงค์ยาวที่ขนาบข้างด้วยไร่องุ่น จนมาถึงที่สถานี ฟลอเรนซ์ ซานตา มาเรียโน เวลลา ซึ่งใช้เวลาเดิน 10 นาทีจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของจตุรัสเปียซซาในเมืองเก่าของฟลอเรนซ์

ชั้นสมาร์ทคือที่นั่งที่ถูกที่สุดในรถไฟอีโวของบริษัทอิตาโล
ชั้นสมาร์ทคือที่นั่งที่ถูกที่สุดในรถไฟอีโวของบริษัทอิตาโล © Sorbis / Shutterstock.com

มีผู้ให้บริการ 2 รายให้คุณเลือก หากคุณต้องการเลือกเส้นทางรถไฟความเร็วสูง มีบริษัทเทรนอิตาเลีย ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินการโดยรัฐ พวกเขามีเที่ยวรถไฟออกเดินทางเป็นจำนวนมาก และให้บริการด้วยตู้รถไฟเฟรคเซียรอสซ่า ที่มีตู้รถสำหรับรับประทานอาหารสุดหรูบนรถไฟ ทางเลือกที่สองสำหรับคุณ คือบริษัทอิตาโล ซึ่งรถไฟอีโวของพวกเขานั้นเร็วพอ ๆ กัน แต่มักจะเสียค่าใช้จ่ายโดยรวมน้อยกว่าเล็กน้อย พูดถึงเรื่องค่าใช้จ่าย คุณจำเป็นที่ต้องจองล่วงหน้า ปกติแล้วค่าโดยสารพื้นฐานอยู่ที่ประมาณ 800 บาท แต่มันสามารถสูงขึ้นกว่านี้ได้หลายเท่าหากคุณซื้อตั๋วในวันเดินทาง โชคดีที่การจองตั๋วเป็นเรื่องง่ายเพียงคุณตรงไปที่ 12Go.co ก่อนที่คุณจะไปถึงอิตาลี และค้นหาตั๋วที่คุณต้องการง่าย ๆ เท่านั้นเอง

เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถไฟธรรมดา

เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถไฟธรรมดา
การขึ้นรถไฟประจำภูมิภาคไปยังฟลอเรนซ์จะช้ากว่ารถไฟความเร็วสูงอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ซึ่งรวมถึงการจอดที่สถานีจำนวนมาก © EQRoy / Shutterstock.com

เวลา – 3 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 5 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – ประมาณ 880 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

นอกจากรถไฟความเร็วสูงแล้ว ยังมีรถไฟประจำภูมิภาคสุดคลาสสิกที่สามารถพาคุณจากทะเลเอเดรียติกไปยังอาสนวิหารอันยิ่งใหญ่ของฟลอเรนซ์ ถึงแม้ว่าความเร็วพวกเขาจะไม่ใกล้เคียงกับรถไฟอีโวและรถไฟเฟรคเซียรอสซ่าเลยแม้แต่น้อย แต่พวกเขาก็สามารถพาคุณเดินทางไปถึงได้ภายใน 3 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 5 ชั่วโมง 30 นาที และจะช่วยให้คุณเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าตั๋วรถไฟความเร็วสูงที่ซื้อในนาทีสุดท้ายที่แพงที่สุด นั่นทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ หากคุณไม่สามารถจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงล่วงหน้าบน 12Go.co ได้

รถไฟภูมิภาคเป็นทางเลือกที่ช้ากว่าสำหรับการเดินทางผ่านอิตาลี แต่ยังช่วยให้คุณเห็นเมืองที่น่าหลงใหลบางแห่งเมื่อคุณเดินทางจากเวนิสไปยังฟลอเรนซ์

ข้อดีอีกอย่างของรถไฟในภูมิภาคคือพวกเขาช่วยให้คุณเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของอิตาลีที่คุณอาจไม่ค่อยได้เห็นเพิ่มมากขึ้นอีกนิดตลอดเส้นทาง พวกเขาจะพาคุณผ่านหลายเมืองระหว่างเส้นทาง โดยมีจุดเชื่อมต่อเพิ่มระหว่างสองถึงสี่จุดสำหรับแวะพัก ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากรถไฟในภูมิภาคไม่ได้จองเป็นตั๋วเที่ยวเดียว แต่เป็นตั๋วแยกต่างหาก คุณสามารถออกจากสถานีไปชั่วคราวและเพลิดเพลินไปกับกาแฟเอสเพรสโซร้อน ๆ ที่จัตุรัสในเมืองดังกล่าวได้ โดยจุดแวะพักที่เราแนะนำคือ จุดเดินเล่นบนถนนอิฐสีแดงของโบโลญญาที่แสนน่ารักและหยุดพักเพื่อชื่นชมบรรยากาศในใจกลางเมืองปราโตอันอบอุ่น

รถไฟในภูมิภาคจำเป็นต้องเปลี่ยนรถไฟที่สถานีโบโลญญาเซ็นทรัล
รถไฟในภูมิภาคจำเป็นต้องเปลี่ยนรถไฟที่สถานีโบโลญญาเซ็นทรัล

ข้อดีของราคาตั๋วรถไฟธรรมดา คือราคาตั๋วจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง คุณจะจ่ายค่าตั๋วที่นั่งเท่าเดิมเสมอ ในราคาปกติตั้งแต่ 880 บาทถึง 1,180 บาท ไม่ว่าคุณจะจองในวันนั้นหรือสามเดือนก่อนการเดินทาง สำหรับด้านความสะดวกสบาย ที่นั่งบนรถไฟธรรมดานั้นดีแต่ไม่ได้ดีที่สุด มีทั้งแบบโต๊ะและแบบที่นั่งสองแถว มีเครื่องปรับอากาศ และหน้าต่างบานกว้างสำหรับชมทิวทัศน์

เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถโดยสารประจำทาง

เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถโดยสารประจำทาง
ฟลิกซ์บัสมักจะให้บริการด้วยรถที่ทันสมัยที่สุดและค่าโดยสารที่ถูกที่สุด © dvoevnore / Shutterstock.com

เวลา – 4 ชั่วโมง ถึง 5 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 380 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 3/5

หากคุณกำลังวางแผนผจญภัยบนอิตาลี ไม่มีวิธีใดที่จะเดินทางจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่งได้ดีไปกว่ารถโดยสารประจำทาง ค่าโดยสารที่ซื้อล่วงหน้าโดยใช้ระบบออนไลน์ของ 12Go.co อาจมีราคาเพียง 370 บาท สำหรับการเดินทางด้วยวิธีนี้ นอกจากนั้นพวกเขายังใช้เวลาในการเดินทางไม่นานมากนัก โดยใช้เวลาเพียง 3ชั่วโมง 45 นาที เพื่อพาคุณเดินทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในระหว่างทาง ไม่เลวเลยใช่มั้ย

รถโดยสารประจำทางนั้นยอดเยี่ยมมาก ในการช่วยคุณประหยัดเงินมากขึ้นอีกนิด เพื่อเอาไว้เป็นค่าไอศกรีมเจลาโต้ในฟลอเรนซ์แทน โดยตั๋วล่วงหน้ามีราคาเพียง 370 บาทเท่านั้นในบางครั้ง

โดยปกติแล้ว รถโดยสารประจำทางที่มุ่งหน้าสู่ฟลอเรนซ์จะเริ่มต้นออกเดินทางจากที่สถานีทรอนเชตโต ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนริมด้านตะวันตกสุดของเมืองเก่าในเวนิส พวกเขายังจะแวะจอดที่สถานีเมสเตร ก่อนที่จะขับไปตามทางหลวงที่มุ่งไปทางตะวันตกเฉียงใต้ ในขณะที่บางคันเริ่มต้นออกเดินทางจากที่สนามบินมาร์โค โปโล โดยมีจตุรัสมอนเตลุงโกเป็นจุดหมายปลายทาง ซึ่งอยู่ในใจกลางเมืองสะดวก และติดกับสถานี ซานตา มาเรีย โนเวลลา ซึ่งคุณสามารถเดินต่อไปยัง มหาวิหารดูโอโม โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองฟลอเรนซ์และริมฝั่งแม่น้ำอาร์โนเพื่อชื่นชมบรรยากาศริมแม่น้ำที่สวยสดงดงามได้

การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางอาจไม่สะดวกสบายเท่ากับรถไฟเฟรคเซียรอสซ่า แต่ใช่ว่าจะไม่มีคุณภาพ คุณจะมีที่นั่งแบบปรับเอนได้และเครื่องปรับอากาศทั่วบริเวณ พร้อมด้วยห้องสุขาในตัวและแม้แต่การเชื่อมต่อ WiFi สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เมื่อคุณต้องการจะจองตั๋ว แนะนำให้คุณมองหาผู้ให้บริการที่ผ่านการทดสอบและการรับรองมาแล้ว เช่น ฟลิกซ์บัส ซึ่งมักจะให้บริการด้วยรถที่ทันสมัยที่สุดและค่าโดยสารที่ถูกที่สุด

เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถยนต์

เวนิสไปฟลอเรนซ์โดยรถยนต์
ฟลอเรนซ์หรือฟิเรนเซตามป้ายบอกทางอิตาลีบนถนนที่เก็บค่าผ่านทางหมายเลข E35

เวลา – ประมาณ 3 ชั่วโมง
ราคา – 1,850 บาทต่อวัน (สำหรับการเช่ารถ)
ความสะดวกสบาย – 4/5

มีหลายสิ่งหลายอย่างมากมายให้พูดถึงในการเดินทางบนถนนจากเวนิสไปฟลอเรนซ์ คุณจะต้องขับรถไปส่วนกลางตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี ซึ่งหมายความว่ามีสถานที่มากมายให้คุณชื่นชมระหว่างทาง การใช้เส้นทางที่เร็วที่สุดจะทำให้คุณได้สัมผัสกับสายลมที่พัดผ่านเมืองโบโลญญาอันน่าหลงใหล เมืองหลวงแห่งการทำอาหารของประเทศ และเป็นที่ตั้งของหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่ได้รับการเลือกให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก อีกวิธีหนึ่งคือ คุณอาจจะท่องไปตามชายฝั่งเอเดรียติกเพื่อชมพื้นที่ชุ่มน้ำอันเขียวขจีของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโป หรือเลาะไปตามริมชายหาดของเมืองราเวนนา หรือมีอีกเส้นทางหนึ่งคือขับผ่านเมืองเวโรนาที่สวยงามและอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบการ์ดามากนัก

การเช่ารถเป็นทางเลือกสำหรับนักเดินทางที่กำลังมองหาการผจญภัยในอิตาลีอย่างแท้จริง โดยมีจุดแวะพักและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และอาจรวมถึงชายทะเลด้วย

แน่นอน คุณจะต้องคำนึงถึงเวลาเพิ่มเติมสำหรับการแวะชมสิ่งต่าง ๆ ทั้งหมด แม้ว่าการเดินทางจริง ๆ จะใช้เวลาไม่ถึงสามชั่วโมงหากคุณขับรถโดยไม่หยุดพัก คุณเพียงแค่ต้องใช้ถนนสาย A13 มุ่งไปทางใต้ แล้วเปลี่ยนเป็นถนนสาย E35 เพื่อขับรถชมวิวผ่านเทือกเขาแอเพนไนน์เพื่อให้ใช้เวลาน้อยที่สุด ถนนในอิตาลีโดยทั่วไปมีคุณภาพสูง โดยเฉพาะถนนที่เก็บค่าผ่านทางระหว่างเวนิสและฟลอเรนซ์

Bologna City
โบโลญญาอยู่กึ่งกลางระหว่างเวนิสและฟลอเรนซ์

ณสามารถเช่ารถได้จาก RentalCars.com ซึ่งมีข้อตกลงกับบริษัทที่มีชื่อเสียงเช่น Sixt และ Locauto โดยอัตราค่าเช่าอยู่ที่ประมาณ 1,850 บาทต่อวัน (ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการเดินทางเที่ยวเดียว) คุณจำเป็นที่จะต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษสำหรับสถานที่ที่คุณวางแผนที่จะรับและส่งรถ โดยจุดที่นิยมมากที่สุดคือสนามบินในทั้งสองเมือง แต่คุณก็สามารถวางแผนไปรับและส่งรถจากสถานีรถไฟเมสเตร และสถานีขนส่งในเวนิสได้เช่นกัน


เปลี่ยนบรรยากาศจากคลองที่คดเคี้ยวและและรสชาติของสปาร์คกลิ้งไวน์โพรเซ็กโก้ ไปเป็นบรรยากาศที่รายล้อมด้วยต้นสนไซเปรสและลิ้มรสไวน์ชั้นดีที่ทัสคานี โดยเดินทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์ ซึ่งคุณสามารถทำได้หลายวิธี แต่ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามคุณจะได้ชื่นชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของอิตาลีอย่างแน่นอน


คำถามในการเดินทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์?

รถโดยสารประจำทางน่าจะเป็นเส้นทางที่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์มากที่สุด ในการเดินทางจากเมืองแห่งคลองไปยังรูปปั้นดาวิดประติมากรรมชิ้นเอกของมีเกลันเจโล ทางเลือกนี้ไม่ใช่การเดินทางที่เร็วที่สุด โดยคุณต้องใช้เวลาในการเดินทางตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงปลายทางประมาณ 4 ชั่วโมง แต่รับรองว่าคุณจะมาถึงฟลอเรนซ์ด้วยเงินที่เหลือเกือบเต็มกระเป๋า นั่นเป็นเพราะว่าราคาตั๋วรถโดยสารประจำทางเริ่มต้นที่ 370 บาทต่อคน เมื่อคุณจองล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co.

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์?

รถไฟเร็วที่สุดด้วยเวลาเดินทางเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง อันที่จริง บริการของรถไฟเฟรคเซียรอสซ่าเร็วที่สุดในเส้นทาง โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 53 นาที ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถทิ้งเวนิสไว้ในฝุ่นและเดินผ่านศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองฟลอเรนซ์ ก่อนที่ร้านกาแฟจะเปิดให้บริการในช่วงเช้าของคุณ ให้คุณได้นั่งจิบเอสเพรสโซ่แบบสบาย ๆ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์?

รถไฟความเร็วสูงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางจากเวนิสไปยังฟลอเรนซ์ พวกเขาสามารถจบเส้นทางได้เร็วกว่าโหมดการขนส่งอื่น ๆ ราคาตั๋วของพวกเขาไม่แพงมากเกินไปหากคุณจองล่วงหน้าผ่าน 12Go.co แถมการเดินทางยังสะดวกสบายอีกด้วย จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีก

ตั๋วรถไฟจากเวนิสไปฟลอเรนซ์ราคาเท่าไหร่?

จำนวนเงินที่คุณจะจ่ายสำหรับตั๋วรถไฟจากเวนิสไปฟลอเรนซ์ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณจองล่วงหน้า หากคุณจองล่วงหน้า 60-90 วันก่อนการเดินทางของคุณ คุณอาจได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 800 บาทหรือมากกว่านั้นสำหรับตั๋วรถไฟความเร็วสูงของบริษัทอิตาโล หรือบริษัทเทรนอิตาเลีย ถ้าหากคุณจองช้า ราคาอาจจะแพงมากขึ้นกว่านั้นก็เป็นได้ สำหรับบริการรถไฟในภูมิภาค ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 880 บาทเสมอ แม้ว่าการเดินทางจะใช้เวลาอย่างน้อยสองเท่าก็ตาม

มีรถไฟความเร็วสูงจากเวนิสไปฟลอเรนซ์หรือไม่?

คำตอบคือมี รถไฟความเร็วสูงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดินทางระหว่างสองเมืองในตำนานนี้ พวกเขามีเที่ยวรถออกจากสถานีซานตาลูเซียมากถึง 17 ครั้งต่อวัน โดยออกเดินทางอย่างน้อยทุก ๆ 1 ชั่วโมง 30 นาที บริษัทสองแห่งที่ให้บริการในเส้นทางนี้ได้แก่ บริษัทอิตาโล และบริษัทเทรนอิตาเลีย ซึ่งทั้งสองต้องมีการจองตั๋วล่วงหน้า และมีอัตราค่าโดยสารที่เพิ่มมากขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันเดินทาง ดังนั้นคุณจึงควรจองที่ตั๋วล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co.

ทิวทัศน์บนรถไฟจากเวนิสไปฟลอเรนซ์สวยงามหรือไม่?

เป็นการเดินทางที่น่ารื่นรมย์พร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างแน่นอน การเดินทางด้วยรถไฟจะพาคุณผ่านใจกลางของแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา ซึ่งถือว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของอิตาลี ต้องขอบคุณพื้นที่การเกษตรแบบชนบทที่ทอดยาวไปไกลสุดลูกหูลูกตา ในตอนท้ายของการเดินทาง คุณจะต้องผ่านอุโมงค์หลาย ๆ แห่งขณะที่คุณข้ามเทือกเขาแอเพนไนน์ที่ตัดผ่านกระดูกสันหลังของประเทศ

นั่งรถโดยสารประจำทางจากเวนิสไปฟลอเรนซ์ใช้เวลานานเท่าไหร่?

ไม่นานเท่าไหร่นัก จากระยะทางทั้งหมด 256 กิโลเมตร แต่ด้วยถนนมอเตอร์เวย์อิตาลีที่ค่อนข้างดี ทำให้คุณสามารถใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 หรือ 5 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งรวมถึงจุดแวะพักในเมืองอย่างโบโลญญาที่บริษัทรถโดยสารประจำทางรายใหญ่ทั้งหมดให้บริการในเส้นทาง

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: