วิธีการเดินทางจากมิลานไปโรม

วิธีการเดินทางจากมิลานไปโรม

มิลานและโรมเป็นสองมหานครที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลี แห่งหนึ่งมีชื่อเสียงด้านแฟชั่นและการเงิน อีกแห่งหนึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะหัวใจของอารยธรรมโบราณและพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ไม่รู้จบ ทั้งสองแห่งควรเป็นหนึ่งในรายการผจญภัยในดินแดนรองเท้าบูทของยุโรปสำหรับคุณ ด้วยระยะทางกว่า 595 กิโลเมตรที่แยกพวกเขาออกจากกันด้วยเทือกเขาแอเพนไนน์ หุบเขาทัสคานี และแม่น้ำโปตลอดเส้นทาง

ในคำแนะนำนี้ จะช่วยให้คุณกระโดดข้ามอุปสรรคเหล่านั้น ด้วยวิธีการเดินทางโดยเครื่องบิน รถไฟ หรือรถยนต์ เพื่อพาคุณออกจากเงาของเทือกเขาแอลป์ไปยังเงาของโคลอสเซียม พร้อมจะไปกันรึยัง

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
มิลานไปโรมโดยรถไฟ3 ชั่วโมง1,500 บาทจองตั๋วออนไลน์
มิลานไปโรมโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง1,500 บาทจองตั๋วออนไลน์
มิลานไปโรมโดยรถโดยสารประจำทาง6 ชั่วโมง690 บาทจองตั๋วออนไลน์
มิลานไปโรมโดยรถยนต์6 ชั่วโมง1,400 บาทจองตั๋วออนไลน์

มิลานไปโรมโดยรถไฟ

มิลานไปโรมโดยรถไฟ
การเดินทางไปยังกรุงโรมด้วยรถไฟความเร็วสูงเทรนอิตาเลีย เป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุด © Zigres / Shutterstock.com

เวลา – 3 ชม. 10 นาที
ราคา – 1,500 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 5/5

คุณจะมุ่งหน้าไปทางใต้ราวกับหัวกระสุนด้วยรถไฟความเร็วสูงที่เดินทางตัดผ่านใจกลางอิตาลีตอนกลาง รถไฟเหล่านี้เป็นรถไฟที่เร็วที่สุดในทวีป ด้วยรถไฟเฟรคเซียรอสซ่า ที่สามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในบางช่วงของเส้นทาง ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นโหมดการขนส่งที่ช่วยให้คุณสามารถเดินทางจากมิลานไปยังกรุงโรมได้ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง 10 นาที เท่านั้น

การเดินทางไปตามแนวเส้นทางของประเทศนั้น คุณจะเริ่มต้นด้วยการเลื้อยลัดไปเหนือที่ราบลุ่มแม่น้ำโปจากมิลาน จนเทือกเขาแอลป์ค่อย ๆ จางหายออกไปเรื่อย ๆ จากนั้น คุณจะพบกับริมชายป่าของเทือกเขาแอเพนไนน์ ซึ่งมีมหาวิหารฟลอเรนซ์อันวิจิตรตระการตาตั้งอยู่และสามารถมองเห็นไร่องุ่นในทัสคานีได้จากบริเวณนี้ จากนั้นมุ่งหน้าลงใต้อีกครั้ง ผ่านเมืองออร์เวียโต อันเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและผ่านพื้นที่ภูเขาขนาดเล็กของลาซิโอ โดยมีสถานีรถไฟโรมเทอมิไนเป็นจุดหมายปลายทางสุดท้าย ซึ่งเป็นสถานีที่ใหญ่ที่สุดและตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองมากที่สุด

ที่นั่งชั้น 2 (ที่นั่งมาตรฐาน) บนรถไฟเฟรคเซียรอสซ่าของบริษัทเทรนอิตาเลีย
ที่นั่งชั้น 2 (ที่นั่งมาตรฐาน) บนรถไฟเฟรคเซียรอสซ่าของบริษัทเทรนอิตาเลีย © Giovanni G / Shutterstock.com

การเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูง จะช่วยให้คุณสามารถไปถ่ายภาพโคลอสเซียมได้ภายในเวลาสามชั่วโมงเศษ ๆ หลังจากออกจากเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยศิลปะของลอมบาร์เดีย

ห้องโดยสารของรถไฟ เทรนอิตาเลียและอิตาโล นั้นไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งถือได้ว่าสะดวกสบายที่สุดในอิตาลี โดยผู้โดยสารสามารถเลือกที่นั่งได้ระหว่างชั้น 1 และชั้น 2 (บนรถไฟอิตาโลเรียกว่าสมาร์ทและพรีม่า) ห้องโดยสารทั้งสองมีขนาดกว้างขวางและทันสมัย พร้อมด้วยโต๊ะแบบพับได้และหน้าต่างบานกว้าง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรต้องมีสำหรับการเดินทางบนเส้นทางที่มีทิวทัศน์งดงามนี้ คุณยังจะได้ใช้บริการตู้ขายอาหารบนรถไฟของ เทรนอิตาเลีย ที่เสิร์ฟพาสต้าแบบอิตาลีพร้อมเบียร์ หรือไวน์ท้องถิ่น พร้อมด้วยกาแฟสูตรพิเศษ

ในเรื่องราคา คุณอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่า 1,500 บาท สำหรับการโดยสารรถไฟไปยังโรม ซึ่งนั่นเป็นราคาสำหรับบริการของรถไฟอิตาโลที่ถูกกว่าเล็กน้อย และใกล้เคียงกับราคาที่ถูกที่สุดของรถไฟเทรนอิตาเลีย ซึ่งจะลดราคาต่อเมื่อคุณจองตั๋วล่วงหน้าประมาณสองหรือสามเดือนก่อนออกเดินทาง จึงเป็นความคิดที่ดีที่คุณจะค้นหาและซื้อตั๋วล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co ทันทีที่คุณทราบกำหนดวันเดินทาง เนื่องจากค่าโดยสารจะเพิ่มขึ้นอย่างมากหากคุณปล่อยทิ้งไว้นาน อ้อ และไม่ต้องกังวลไป โดยปกติแล้วจะมีรถไฟออกเดินทางอย่างน้อยทุก ๆ หนึ่งชั่วโมงจากสถานีรถไฟมิลาโน เซนทรัล

มิลานไปโรมโดยเครื่องบิน

มิลานไปโรมโดยเครื่องบิน
วิธีที่เร็วที่สุดที่จะเดินทางจากมิลานไปโรมคือโดยเครื่องบิน © MikeDotta / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชม. 10 นาที (เฉพาะเวลาบิน)
ราคา – 1,500 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

เนื่องจากโรมเป็นเมืองหลวงของอิตาลีในขณะที่มิลานเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มีเที่ยวบินเชื่อมระหว่างเมืองทั้งสอง อันที่จริง มิลานมีสนามบินนานาชาติถึงสามแห่งในบัญชีรายชื่อ อีกด้านหนึ่ง กรุงโรมมีศูนย์การบินขนาดใหญ่สองแห่ง ทำให้ไม่น่าจะยากเท่าไหร่นัก กับการที่คุณจะบินขึ้นไปบนฟ้าเพื่อร่อนลงใต้ไปชมโคลอสเซียม

เที่ยวบินแรกออกเดินทางในเวลา 6.30 น. ส่วนเที่ยวสุดท้ายนั้นออกจากมิลานประมาณ 19.20 น. ในตอนเย็น การเดินทางใช้เวลาไม่นานนัก โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 10 นาที นับจากเครื่องขึ้นจนลงจอดที่สนามบินในกรุงโรม คุณเพียงแค่ต้องคำนึงถึงเวลาเพิ่มเติมที่ใช้ในการเดินทางไปถึงสนามบิน การจัดเก็บกระเป๋าสัมภาระ และสถานที่ที่คุณต้องการจะไปเมื่อไปถึง

San Babila to Linate Airport

เที่ยวบินไปโรมใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงกว่า ๆ โดยเครื่องบินจะออกเดินทางจากสนามบินหลักทั้งสามแห่งของมิลาน

พูดถึงสนามบิน นักเดินทางสามารถเลือกเดินทางจากสนามบินใดก็ได้จากสนามบินที่ใหญ่ที่สุดทั้ง 3 แห่งของมิลาน โดยเครื่องบินโดยสารส่วนใหญ่ออกเดินทางจากสนามบินมิลานลินาเตซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายทางทิศตะวันออกของเมือง เพียงคุณขึ้นรถโดยสารประจำทางหมายเลข 73 หรือ X73 จาก ซานบาบิลา เท่านั้นเอง ในขณะที่เที่ยวบินอื่นออกจากสนามบินมิลาน-มัลเปนซา (MXP) ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถโดยสารประมาณ 45 นาทีจากในตัวเมืองมิลาน สุดท้ายคือเที่ยวบินที่ออกเดินทางจากแบร์กาโม ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเป็นเมืองที่แยกออกจากมิลานห่างออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณหนึ่งชั่วโมงหากคุณเดินทางมาด้วยทางรถยนต์ อย่างไรก็ตาม แบร์กาโม ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการนั่งรถไปยังกรุงโรม หากคุณต้องการสำรวจเทือกเขาแอลป์และทะเลสาบที่สวยงามของอิตาลี

เมื่อพูดถึงเรื่องราคา ตั๋วเครื่องบินระหว่างมิลานและโรมมีราคาที่แตกต่างกันอย่างมาก เส้นทางนี้พลุกพล่านไปด้วยนักเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจและผู้สัญจรไปมาระหว่างเมืองหลวงทางการเงินและเมืองหลวงของประเทศ ดังนั้นเที่ยวบินที่ออกเดินทางในช่วงเช้าจึงมีจำนวนมากขึ้น อย่างที่บอกคุณสามารถจองตั๋วล่วงหน้าโดยใช้ 12Go เพื่อซื้อตั๋วในราคาที่ดีที่สุด ซึ่งอาจมีราคาต่ำสุดเพียง 1,500 บาท ต่อเที่ยว ไม่รวมค่าโหลดกระเป๋าสัมภาระใต้ท้องเครื่อง

มิลานไปโรมโดยรถโดยสารประจำทาง

มิลานไปโรมโดยรถโดยสารประจำทาง
บริษัทบลาบลาบัสและบริษัทฟลิกซ์บัส เป็นสองบริษัทรถโดยสารประจำทางยอดนิยมที่ให้บริการเส้นทางจากมิลานไปยังโรม

เวลา – 6 ถึง 9 ชั่วโมง
ราคา – 690 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

การเดินทางจากมิลานไปยังโรมด้วยรถโดยสารประจำทางอาจไม่เร็วเท่ารถไฟหรือเครื่องบิน แต่โดยปกติแล้วการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางจะมีราคาถูกกว่าทั้งสองอย่าง ใช่ ผู้โดยสารจำนวนมากมายที่ต้องการใช้บริการรถโดยสารประจำทางมุ่งหน้าสู่อมตะนครสามารถซื้อตั๋วของพวกเขาได้ในราคาประมาณ 700 บาท และบางทีอาจจะถูกกว่านั้นหากจองล่วงหน้าผ่าน 12Go.co สิ่งที่คุณต้องแลกกับการประหยัดเงินสำหรับเจลาโต้และพิซซ่านั้นคือคุณต้องใช้เวลาในการเดินทางนานกว่า เนื่องจากรถโดยสารประจำทางส่วนใหญ่ใช้เวลาในการเดินทางอย่างน้อย 5 ชั่วโมง 45 นาที แต่บางคันอาจใช้เวลานานถึงเก้าชั่วโมง!

สามารถเพิ่มเงินงบประมาณสำหรับทัวร์จัตุรัสโรมันได้ด้วยการเลือกเดินทางจากมิลานไปยังกรุงโรมด้วยรถโดยสารประจำทาง

โดยทั่วไปแล้ว รถโดยสารประจำทางนั้นทั้งสะอาดและสะดวกสบาย พวกเขาจะมีห้องสุขาในตัว ที่นั่งปรับเอนได้ และเครื่องปรับอากาศที่ดี (จำเป็นต้องมีในฤดูร้อนของอิตาลี) พวกเขาเดินทางไปตามเส้นทางหลักของถนนมอเตอร์เวย์ออโต้สตราด้า A1 (หรือที่รู้จักกันในชื่อ ทางหลวงยุโรปสาย E35) ลงไปตามกระดูกสันหลังของประเทศ ผ่านพื้นที่บางแห่งที่สวยงามจับใจ จากนั้นอีกไม่นานคุณอาจจะตะลึงจนอ้าปากค้างในขณะที่คุณเดินทางข้ามเทือกเขาแอเพนไนน์ เมื่อคุณเดินทางถึงฟลอเรนซ์ หรือคุณอาจประทับใจกับภาพวิวทิวทัศน์ของไร่องุ่นและภูเขาอาเรสโซ ที่คุณสามารถมองเห็นได้ผ่านหน้าต่างของรถโดยสารประจำทาง

ที่นั่งในรถโดยสารประจำทางบลาบลาบัสนั้นนั่งสบายอย่างน่าประหลาดใจเมื่อเทียบกับราคา
ที่นั่งในรถโดยสารประจำทางบลาบลาบัสนั้นนั่งสบายอย่างน่าประหลาดใจเมื่อเทียบกับราคา

นักเดินทางส่วนใหญ่จะมองหาการจองที่นั่งจากบริษัทยอดนิยมอย่างบริษัทบลาบลาบัสหรือบริษัทฟลิกซ์บัส ซึ่งพวกเขามีรถโดยสารประจำทางใหม่ล่าสุดและออกเดินทางบ่อยที่สุด นอกจากนี้พวกเขายังสามารถจองล่วงหน้าได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถลดราคาตั๋วได้มากโดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลที่เป็นที่นิยมเดินทางในฤดูร้อน

มิลานไปโรมโดยรถยนต์

มิลานไปโรมโดยรถยนต์
คุณจะใช้เวลาอยู่บนถนนหมาย A1/E35 นานมาก หากคุณเดินทางจากมิลานไปยังโรมโดยรถยนต์

เวลา – 6 ชั่วโมง
ราคา – 1,400 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบความอิสระของการเดินทางบนท้องถนน บริการรถเช่าในอิตาลีคือบริการที่ราคาถูกที่สุดในโซนยุโรปทั้งหมด คุณสามารถให้เช่ารถจากในเมืองมิลาน หรือจากที่สนามบินแห่งใดแห่งหนึ่งในมิลานก็ได้ ในราคาประมาณ 1,400 บาทต่อวัน นอกจากนี้ คุณอาจพบว่ามีการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการเช่ารถสำหรับเฉพาะการเดินทางขาไปเที่ยวเดียวเท่านั้น ดังนั้น คุณจึงสามารถหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมพิเศษเหล่านี้สำหรับการเดินทางระหว่างลอมบาร์ดีและโรมได้

การมีรถยนต์หมายความว่าคุณสามารถเปลี่ยนการเดินทางจากมิลานไปยังโรมให้เป็นเส้นทางที่พิเศษได้ ด้วยการกำหนดเส้นทางบนถนนอิตาลีจากเหนือจรดใต้ด้วยตัวคุณเอง

แต่ราคาเป็นเพียงหนึ่งในเหตุผลที่ว่าทำไมมันถึงไม่คุ้มค่า เพราะนอกจากนั้นแล้วยังมีเรื่องของการเดินทางที่เปรียบเสมือนกับการผจญภัยอย่างแท้จริงในอิตาลี ด้วยระยะทางกว่า 564 กิโลเมตร ที่ครอบคลุมตอนกลางเกือบทั้งหมดของประเทศ โดยมีสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายอยู่บนเส้นทาง บางทีคุณอาจนึกอยากลองชิม ทอร์เทลลินี หนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของเมืองโบโลญญา หรือคุณอาจชื่นชอบงานศิลป์ชิ้นเอกของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่เมืองฟลอเรนซ์ รวมไปถึงบ่อน้ำพุร้อนและไร่องุ่นของชนบททัสคานี สิ่งเหล่านั้นและอีกมากมายกำลังรอคุณอยู่

เราขอแนะนำให้คุณทำการเช่ารถของคุณล่วงหน้าให้เรียบร้อยก่อนเดินทางมาถึงอิตาลี หากคุณตัดสินใจที่จะเดินทางโดยทางรถยนต์ นั่นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในฤดูร้อน เนื่องจากเป็นช่วงที่มีความต้องการยานพาหนะสูงจากนักท่องเที่ยวที่มุ่งหน้าไปยังวิลล่าที่เอมีเลีย-โรมัญญา, มาร์เช่ และทัสคานี ตรวจสอบ RentalCars.com เพื่อดูข้อเสนอชั้นนำจากบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น เฮิรตซ์, ธริฟที และ ดอลลาร์


มิลานอาจเป็นเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่จะทำให้คุณได้ใช้เวลาไปกับแกลเลอรีที่เต็มไปด้วยแฟชั่นและมหาวิหารแบบโกธิกที่ยิ่งใหญ่ แต่โรมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักเดินทาง ใช่ เพียงคุณจองตั๋วเดินทางหรือบริการตามรายการด้านบน แล้วคุณจะได้ไปลิ้มรสพาสต้าเปโคริโนอยู่บนจตุรัสปีอัซซาเดลโปโปโล ในเวลาเพียงไม่นาน


คำถามในการเดินทางจากมิลานไปโรม

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากมิลานไปโรม ?

การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางอาจใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง (กรณีที่ใช้เวลาน้อยที่สุด) แต่ก็เป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางเช่นกัน ไปที่ 12Go.co และค้นหาข้อเสนอจากผู้ให้บริการอย่างบริษัทฟลิกซ์บัส ซึ่งสามารถพาคุณเดินทางจากมิลานไปยังกรุงโรมได้ในราคาเพียง 700 บาท เท่านั้น

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากมิลานไปโรม ?

เป็นการแข่งกันระหว่างเที่ยวบินกับรถไฟ สายการบินให้บริการจากท่าอากาศยานมิลานลินาเต ไปยังสนามบินนานาชาติเลโอนาร์โดดาวินชีในเมืองฟิอูมิซิโน โดยใช้เวลาบินเพียง 1 ชั่วโมง 10 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เวลาในการเดินทางอาจเพิ่มขึ้นเป็นประมาณสามชั่วโมงหรือมากกว่านั้นเมื่อคุณคำนึงถึงการเช็คอินและการเปลี่ยนเครื่อง ดังนั้นรถไฟความเร็วสูงจึงเปรียบได้กว่า เพียงคุณกระโดดขึ้นรถไฟที่สถานี มิลาโน เซนทรัล แล้วคุณจะก้าวออกไปที่สถานี โรม เทอมิไน ภายในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง 10 นาที ไม่เลวเลยใช่มั้ย ข้อมูลทั้งหมดข้างต้นคุณสามารถเปรียบเทียบและจองออนไลน์ผ่าน 12Go.co ได้อย่างง่ายดาย

เดินทางจากมิลานไปโรมอย่างไรได้บ้าง ?

จำไว้ว่ามิลานและโรม คือสองเมืองที่ใหญ่ที่สุดและพลุกพล่านที่สุดของอิตาลี ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาในการเดินทางจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่ง ตัวเลือกทั้งหมดสามารถเปรียบเทียบได้ทางออนไลน์โดยใช้ 12Go.co ซึ่งมีตัวเลือกสำหรับคุณมากมายไม่ว่าจะเป็น เที่ยวบิน รถไฟความเร็วสูง บริการรถเช่าและรถโดยสารประจำทาง สิ่งสำคัญที่เราแนะนำคือคุณต้องจองล่วงหน้าไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีใดก็ตาม เพราะที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในยุโรป

การเดินทางด้วยรถไฟจากมิลานไปโรมใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

ใช้บริการรถไฟความเร็วสูง แล้วคุณจะได้เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของ โรม่า ภายในเวลาน้อยกว่าสามชั่วโมง เยี่ยมเลยใช่มั้ย เลือกรถไฟด่วนอิตาโลและรถไฟเฟรคเซียรอสซ่า ซึ่งสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในบางช่วงของการเดินทาง

ตั๋วรถไฟจากมิลานไปโรมราคาเท่าไหร่ ?

มีการกำหนดราคาแบบแปรผันในเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงของอิตาลี นั่นหมายถึงค่าโดยสารมีขึ้นและลง โดยหลักทั่วไปก็คือยิ่งคุณจองล่วงหน้านานขึ้นเท่าไหร่ ราคาตั๋วก็จะยิ่งมีราคาถูกลง ดังนั้นไปที่ 12Go และค้นหาตั๋วในวันเดินทางของคุณโดยเร็วที่สุด เพราะราคาสำหรับการจองล่วงหน้าอาจถูกสุดเพียง 1,500 บาทต่อเที่ยวเท่านั้น

มีรถไฟความเร็วสูงจากมิลานไปโรมหรือไม่ ?

มีรถไฟความเร็วสูงจำนวนมากออกเดินทางจากมิลานไปยังโรม อันที่จริงแล้วมีรถออกเกือบทุกชั่วโมงตลอดทั้งวันด้วยซ้ำ ซึ่งดำเนินการโดยสองบริษัทที่แตกต่างกัน ได้แก่บริษัทเทรนอิตาเลียและบริษัทอิตาโล ทั้งสองมีตู้โดยสารที่เก๋ไก๋ทันสมัย และสามารถพาคุณเดินทางไปยังโรมได้ภายในเวลาสามหรือสี่ชั่วโมง

การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางจากมิลานไปโรมใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าคุณไปกับรถโดยสารประจำทางของบริษัทอะไร นั่นคือสิ่งสำคัญที่คุณต้องตรวจสอบให้ดี เพราะรถโดยสารประจำทางบางคันอาจใช้เวลาเดินทาง 7 ถึง 9 ชั่วโมง ซึ่งคุณสามารถจองตั๋วรถโดยสารประจำทางที่ใช้เวลาไม่ถึง 6 ชั่วโมงในการเดินทางเพื่อนำคุณไปยังเมืองหลวงของอิตาลีได้ โดยตารางเวลาและราคาตั๋วรถโดยสารประจำทางทั้งหมดสามารถดูได้ที่ 12Go.co.

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: