วิธีการเดินทางจากปารีสไปมิลาน

วิธีการเดินทางจากปารีสไปมิลาน

ปารีสและมิลานมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่คล้ายกัน ทั้งสองเมืองเป็นศูนย์กลางแฟชั่นที่มีชื่อเสียงในด้านแฟชั่นชั้นสูงและเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสาวสวย มีสนามกีฬาและสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นวิหารยอดแหลมแบบโกธิกของ มหาวิหารน็อทร์-ดาม หรือป้อมปราการที่วิจิตรตระการตาของ มหาวิหารมิลานอันงดงาม ซึ่งแต่ละเมืองต่างก็มีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง เช่น รีซอตโต้กลิ่นหญ้าฝรั่น ขนมปังบาแก็ตกรุบกรอบ และชีสฉุน

แต่ก็พอจะพูดได้ว่านักเดินทางที่ชอบเมืองหลวงของฝรั่งเศสมักรักเมืองหลวงของอิตาลีด้วย คำแนะนำนี้มีไว้สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางข้ามระยะทาง 643 กิโลเมตร ผ่านใจกลางยุโรปตะวันตกเพื่อไปเยี่ยมชมทั้งสองเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดสำหรับคุณ โดยในคำแนะนำนี้มีรายละเอียดโหมดการเดินทางทั้งหมดที่คุณสามารถเลือกได้ ตั้งแต่รถไฟด่วนพิเศษไปจนถึงเครื่องบิน ขอให้คุณเดินทางโดยสวัสดิภาพ

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ปารีสไปมิลานโดยรถไฟความเร็วสูง7 ชั่วโมง1,100 บาทจองตั๋วออนไลน์
ปารีสไปมิลานโดยรถไฟข้ามคืน11 ชั่วโมง1,100 บาทจองตั๋วออนไลน์
ปารีสไปมิลานโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง 30 นาที1,000 บาทจองตั๋วออนไลน์
ปารีสไปมิลานโดยรถโดยสารประจำทาง13 ชั่วโมง1,000 บาทจองตั๋วออนไลน์

ปารีสไปมิลานโดยรถไฟความเร็วสูง

ปารีสไปมิลานโดยรถไฟความเร็วสูง
รถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อระหว่างปารีสกับมิลานเป็นรถไฟ TGV ทั้งหมด © ClS / Shutterstock.com

เวลา – 7 ถึง 8 ชั่วโมง
ราคา – 1,100 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 5/5

ยากมากที่จะหาเส้นทางการเดินทางด้วยรถไฟที่น่าหลงใหลในยุโรปมากไปกว่าเส้นทางรถไฟระหว่างปารีสและมิลานที่มีความยาวกว่า 869 กิโลเมตร คุณจะเดินทางข้ามตามความกว้างของฝรั่งเศสตะวันออก ก่อนที่จะมุ่งหน้าลึกเข้าไปในเทือกเขาแอลป์ แล้วผ่านที่ราบลุ่มทางภาคเหนือของอิตาลี ซึ่งเต็มไปด้วยภูเขาและไร่องุ่นที่อยู่ในชนบทตลอดช่วงเวลาของการเดินทางเจ็ดชั่วโมงที่แสนสบาย และนั่นยังไม่รวมถึงร้านการ์เดอลียง อันโอ่อ่า ที่คุณสามารถลิ้มรสครัวซองต์ที่ทำใหม่สด ๆ ก่อนขึ้นเครื่องในตอนเช้า

รถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อระหว่างปารีสกับมิลานทั้งหมดนั้นเป็นรถไฟ TGV นี่คือรถไฟที่เร็วที่สุดในเครือข่ายรถไฟของ SNCF บริษัทรถไฟแห่งชาติฝรั่งเศส ที่มีความเร็วสูงสุด 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งคุณจะสามารถสัมผัสได้เฉพาะในบางส่วนของเส้นทางนี้เท่านั้น เนื่องจากเส้นทางวิ่งของรถไฟนั้นมุ่งหน้าเข้าไปในเทือกเขาแอลป์ทางตะวันตกของลียง ทำให้รถไฟสามารถใช้ความเร็วได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น บนตู้โดยสารของรถไฟ ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับที่นั่งแบบสองฝั่งฝั่งละสองที่นั่ง บนรถไฟโดยสารชั้น 2 และแบบฝั่งละหนึ่งที่นั่งบนรถไฟโดยสารชั้น 1 พร้อมด้วยการจัดอาหารรับรองและเครื่องปรับอากาศที่ยอดเยี่ยม

ปารีสไปมิลานโดยรถไฟความเร็วสูง
บนตู้โดยสารบนรถไฟ TGV ชั้น 2 มีที่นั่งฝั่งละสองที่นั่ง ให้ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินทางบนรถไฟได้ © Little Adventures / Shutterstock.com

การเดินทางด้วยรถไฟ TGV เป็นวิธีที่รวดเร็วและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการท่องไปทั่วยุโรปตะวันตกระหว่างปารีสและมิลาน

โดยรวมแล้ว มีรถไฟออกเดินทางจากปารีสจำนวนสามเที่ยวต่อวัน เที่ยวแรกสุดออกเดินทางในเวลา 6.28 น. และถึงมิลานก่อน 14.00 น. จากนั้นคุณจะมีตัวเลือกในช่วงเช้าซึ่งออกเดินทางในเวลา 10.39 น. ตามด้วยบริการในช่วงบ่ายออกเดินทางในเวลา 14.42 น. ซึ่งคุณจะเดินทางถึงมิลานในช่วงเวลาเกือบ 22.00 น. ในตอนค่ำ ระยะเวลาที่เร็วที่สุดในการเดินทางจนเสร็จสิ้นคือ 7 ชั่วโมง 2 นาที แต่คาดว่าการเดินทางทั้งหมดโดยเฉลี่ยจะอยู่ระหว่าง 7 ถึง 8 ชั่วโมง

เป็นวิธีที่น่าสนใจใช่มั้ย เยี่ยมเลย นี่เป็นวิธียอดนิยมในการเดินทาง แต่สิ่งนึงที่คุณต้องระวังก็คือตั๋วราคานั้นมีจำนวนจำกัด อันที่จริงมีความแตกต่างอย่างมากถึง 3,200 บาท สำหรับค่าโดยสารแบบซื้อตั๋วล่วงหน้าและค่าโดยสารเต็มจำนวน ดังนั้น ถือว่าสำคัญมากสำหรับคุณในการไปที่ 12Go.co และจองตั๋วทันทีที่คุณทราบวันที่เดินทาง โดยปกติแล้วราคาส่วนลดสำหรับที่นั่งจะมีให้สำหรับการจองล่วงหน้าระหว่าง 3 ถึง 6 เดือนก่อนออกเดินทาง

ปารีสไปมิลานโดยรถไฟข้ามคืน

ปารีสไปมิลานโดยรถไฟข้ามคืน
รถไฟเทลโล เริ่มต้นที่ราคา 1,100 บาท ต่อคน © Eyesonmilan / Shutterstock.com

เวลา – 11 ชั่วโมง
ราคา – 1,100 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

ปัจจุบัน รถไฟเทลโลเป็นเส้นทางรถไฟข้ามคืนเพียงสายเดียวที่สามารถเชื่อมต่อระหว่างเมืองแห่งแสงสีและเมืองหลวงแห่งแฟชั่นของอิตาลี ซึ่งดำเนินการโดยเทรนอิตาเลีย (การรถไฟแห่งชาติของอิตาลี) แต่เพียงผู้เดียวในฐานะบริษัทในเครือ โดยมีจุดประสงค์เพื่อทดแทนรถไฟค้างคืนส่วนตัวก่อนหน้านี้และบริการร่วมที่ดำเนินการร่วมกันกับแอ็สแอนเซแอ็ฟ (การรถไฟฝรั่งเศส) โดยกำหนดการการเดินทางนั้นง่ายและไม่มีอะไรซับซ้อน คุณจะออกจากสถานีรถไฟปารีส การ์ เดอ ลียงในเวลา 19.15 น. และถึงสถานีรถไฟกลางมิลาน ในเวลา 06:00 น. ของเช้าวันรุ่งขึ้น โดยมีจุดแวะพักเพียงจุดเดียวในดีฌง

เข้านอนขณะที่รถไฟของคุณแล่นผ่านชนบทของฝรั่งเศส และตื่นขึ้นเมื่อคุณเข้าสู่สถานีรถไฟกลางมิลานอันยิ่งใหญ่ในเช้าวันรุ่งขึ้น นั่นคือข้อดีของรถไฟเทลโล

ไม่มีตัวเลือกที่นั่งปกติบนรถไฟขบวนนี้ ผู้โดยสารทุกคนจะต้องเลือกชั้นของตู้นอนจากทั้งหมดเจ็ดชั้นที่มี ตู้นอนที่ราคาถูกที่สุดคือตู้นอนแบบสี่และหกเตียงซึ่งทำจากเตียงแข็งแบบดึงลงได้ ซึ่งปูด้วยผ้าปูที่นอนและหมอนที่มีตราสินค้า ในขณะที่ตู้โดยสารส่วนตัวที่มีราคาแพงกว่าสามารถเลือกเตียงนอนได้ทั้งแบบ 3 เตียง เตียงคู่ หรือเตียงเดี่ยวก็ได้ แต่นั่นจะทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสามเท่า ส่วนตัวเลือกที่แพงที่สุดของรถไฟกลางคืนนี้คือตู้นอนที่มาพร้อมห้องอาบน้ำและห้องน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีตู้รถสำหรับทานอาหารบนรถไฟที่มีพนักงานเสิร์ฟและอาหารร้อน ๆ จำนวนมากมาย

รถไฟเทลโลเริ่มต้นที่ราคา 1,100 บาท ต่อคน ซึ่งเป็นราคาเท่ากันกับราคาเริ่มต้นของรถไฟ TGV ความเร็วสูง แต่เฉพาะการเดินทางด้วยรถไฟข้ามคืนเท่านั้นที่คุณจะสามารถประหยัดเงินค่าโรงแรมได้หนึ่งคืน คุณอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อให้ได้ชั้นโดยสารที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น (ห้องโดยสารแบบสองที่นอนมีราคามากกว่า 3,600 บาท ต่อคืน) และราคาจะยิ่งเพิ่มขึ้นอีกเมื่อคุณซื้อตั๋วใกล้ ๆ กับวันออกเดินทาง หากคุณต้องการซื้อตั๋วในราคาที่ดีที่สุด แนะนำให้คุณค้นหาตั๋วล่วงหน้าบน 12Go.co ซึ่งค่าโดยสารอาจจะไม่ตายตัว แต่รับรองได้ว่าคุณจะได้ตั๋วในราคาถูกที่สุด

ปารีสไปมิลานโดยเครื่องบิน

ปารีสไปมิลานโดยเครื่องบิน

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที (เฉพาะเวลาบินเท่านั้น)
ราคา – 1,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

มีเที่ยวบินมากกว่า 20 เที่ยวบินที่เชื่อมระหว่างปารีสกับมิลานในแต่ละวัน ซึ่งแทบไม่น่าแปลกใจเลยเพราะทั้งสองเมืองมีสนามบินหลายแห่งและเป็นศูนย์กลางการบินที่สำคัญสำหรับทั้งฝรั่งเศสและอิตาลี การเดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลาบินโดยเฉลี่ยประมาณ 90 นาที หรืออาจน้อยกว่านี้เล็กน้อย ขึ้นอยู่กับลมและสภาพอากาศ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้รวมถึงเวลาเพิ่มเติมที่คุณจะต้องเดินทางจากใจกลางกรุงปารีสไปยังอาคารผู้โดยสาร ผ่านการรักษาความปลอดภัย จากนั้นเข้าสู่ใจกลางเมืองมิลานที่อยู่ไกลออกไป โดยทั่วไปแล้ว การเดินทางทั้งหมดมักจะใช้เวลาประมาณ 4 ถึง 6 ชั่วโมง

มีสองสิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณาหากคุณต้องการเดินทางผ่านท้องฟ้าระหว่างปารีสและมิลาน อย่างแรกคือเลือกสายการบิน อย่างที่สองคือสนามบินขาเข้าและออก ทั้งสองสิ่งนี้นั้นสัมพันธ์กัน เนื่องจากสายการบินบางรายให้บริการจากสนามบินบางแห่งเท่านั้น โดยปกติทั่วไปสำหรับผู้ที่เดินทางจากใจกลางกรุงปารีส จะใช้เวลาประมาณ 35-40 นาทีเพื่อไปยังสนามบินชาร์ลเดอโกล หรือประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อไปยังสนามบิน ออร์ลี่ และใช้เวลามากกว่า 80 นาทีในการไปยังสนามบินโบเวติล

ปารีสไปมิลานโดยเครื่องบิน
การลงจอดที่สนามบินมิลานลินาเตแทนสนามบินมิลาโนมัลเปนซา ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมง

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นวิธีที่รวดเร็วในการเดินทางจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่ง โดยใช้เวลาบินลัดฟ้าระหว่างปารีสและมิลานโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 90 นาที

โดยทั่วไปแล้วสายการบินไรอันแอร์ มักจะมีราคาตั๋วที่ถูกที่สุด น่าเสียดายที่พวกเขาบินออกจากสนามบินปารีสโบเวติลที่อยู่ห่างไกลออกไปเท่านั้น ในขณะที่สายการบินอีซี่ย์เจ็ต ยังมีตั๋วที่นั่งในราคาที่สามารถแข่งขันได้ พร้อมกับออกเดินทางจากสนามบินหลักสองแห่งของปารีสทั้งสนามบินชาร์ลเดอโกลและออร์ลี่ ส่วนตัวเลือกสุดท้ายที่มีราคาตั๋วแพงกว่าคือเที่ยวบินของสายการบินแอร์ฟรานซ์ ซึ่งมีเที่ยวบินหลายเที่ยวในแต่ละวันจากทั้งสนามบินชาร์ลเดอโกลและออร์ลี่ แต่มักจะมีราคาตั๋วที่สูงกว่ามาก

เมื่อพูดถึงสนามบินปลายทาง เราขอแนะนำให้คุณเลือกสนามบินมิลานลินาเต เพื่อความสะดวกในการเข้าสู่ใจกลางเมือง ส่วนสนามบินมิลาโนมัลเปนซาก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน แต่นั่นหมายถึงคุณต้องใช้เวลาในการเดินทางหลังจากเครื่องลงจอดเพิ่มขึ้นอีกประมาณหนึ่งชั่วโมง ในขณะที่สนามบินนานาชาติโอริโออัลเซริโอที่เป็นศูนย์กลางขนาดใหญ่ของสายการบินราคาประหยัดตั้งอยู่ที่แบร์กาโม ซึ่งอยู่ห่างจากมิลานไปประมาณ 60 นาทีเช่นกัน แต่ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะไปที่ทะเลสาบอิตาลีหรือเทือกเขาแอลป์ทางตอนใต้ที่สวยงาม

ปารีสไปมิลานโดยรถโดยสารประจำทาง

ปารีสไปมิลานโดยรถโดยสารประจำทาง
บริษัทฟลิกซ์บัส ผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางที่มีชื่อเสียง ให้บริการเชื่อมต่อเส้นระหว่างเส้นทางทั้งกลางวันและกลางคืน © dvoevnore / Shutterstock.com

เวลา – 13 ชั่วโมง
ราคา – 1,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

คุณสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางจากปารีสไปยังมิลานได้ตลอดทั้งเส้นทาง โดยบริษัทฟลิกซ์บัสผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางที่มีชื่อเสียง ซึ่งให้บริการเชื่อมต่อระหว่างเส้นทางทั้งกลางวันและกลางคืน โดยมีบริการแบบไม่แวะพักโดยออกเดินทางจากสถานีแบร์ซี แซนขนาดใหญ่ในเวลา 00.30 น., 8.40 น. และ 20.30 น. และอีกเส้นทางออกจากสถานีกัลเลียนี ก่อนเวลา 22:00 น. โดยรวมแล้ว ใช้เวลาเพียง 13 ชั่วโมงในการเดินทางจากปารีสไปมิลาน ซึ่งมีระยะทางรวมทั้งหมด 852 กิโลเมตร โดยไม่ต้องเปลี่ยนยานพาหนะใด ๆ ระหว่างทาง และมีการหยุดตามกำหนดเวลาเท่านั้น

ในแง่ของราคา คุณสามารถใช้บริการรถโดยสารประจำทางได้ในราคาเพียง 1,000 บาทต่อคน นั่นเป็นข้อเสนอที่ดี แต่อาจไม่ได้ดีขนาดนั้นเมื่อเปรียบเทียบกับรถไฟสายตรง TGV ที่คุณสามารถซื้อตั๋วได้ในราคาที่เพิ่มขึ้นอีกเพียงไม่กี่บาท และตั๋วเที่ยวบินอาจถูกกว่าด้วยซ้ำ ยิ่งไปกว่านั้น รถโดยสารประจำทางอาจดูทันสมัยและสะอาด พร้อมเบาะนั่งแบบปรับเอนได้และเครื่องปรับอากาศอย่างดี แต่ก็ยังไม่สะดวกสบายเท่ากับการเดินทางโดยรถไฟหรือทางอากาศในเส้นทางยาวไกล สั้น ๆ ง่าย ๆ ทางเลือกเป็นทางเลือกสำรองที่ดี หากคุณไม่สามารถหาตั๋วล่วงหน้าราคาไม่แพงในการเดินทางด้วยรถไฟหรือสายการบินได้


การเดินทางจากปารีสไปยังมิลานเป็นการกระโดดจากมหานครที่เก๋ไก๋และมีสไตล์แห่งหนึ่งของยุโรปไปยังอีกเมืองหนึ่ง ซึ่งหมายถึงการข้ามพื้นที่อันกว้างใหญ่ของยุโรปเพื่อไปยังใจกลางของอิตาลีตอนเหนือ ซึ่งสามารถเดินทางได้ทั้งทางถนน (ด้วยรถโดยสารประจำทางราคาถูก) รถไฟ (ด้วยรถไฟ TGV ความเร็วสูงและรถไฟกลางคืน) หรือทางเครื่องบินก็ได้เช่นกัน


คำถามในการเดินทางจากปารีสไปมิลาน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากปารีสไปมิลาน ?

น่าแปลกที่การเดินทางด้วยเครื่องบินอาจเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากปารีสไปยังมิลาน นั่นเป็นข้อเสนอจากสายการบินราคาประหยัด เช่น สายการบินอีซี่ย์เจ็ตและสายการบินไรอันแอร์ ซึ่งบางครั้งคุณจะสามารถซื้อตั๋วได้ในราคาต่ำกว่า 1,000 บาท โดยคุณจะต้องจองล่วงหน้าให้เร็วที่สุดใน 12Go.co เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุดดังกล่าว และอย่าลืมคำนึงถึงค่าเดินทางไปและกลับจากสนามบินทั้งสองฝั่งด้วยนะ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากปารีสไปมิลาน ?

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นวิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดจากปารีสไปยังมิลาน ใช้เวลาในการบินเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีโดยประมาณ ซึ่งหากนับรวมการเดินทางทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมง เมื่อคุณรวมถึงเวลาที่ใช้ในการผ่านระบบรักษาความปลอดภัย การเดินทางไปยังสนามบิน และการโหลดกระเป๋าสัมภาระขึ้นเครื่องบิน

วิธีใดคือวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากปารีสไปมิลาน ?

เรารู้สึกชื่นชอบการเดินทางด้วยรถไฟ TGV เป็นพิเศษ พวกเขาไม่เพียงแต่ค่อนข้างเร็ว (การเดินทางทั้งหมดไปยังมิลานสามารถทำได้ภายใน 7 ชั่วโมง) แต่พวกเขายังมอบประสบการณ์ที่แสนพิเศษในการนั่งรถผ่านพื้นที่อันงดงามของเทือกเขาแอลป์ในฝรั่งเศส นอกจากนี้ ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และอาจมีราคาเพียง 1,100 บาทต่อคน เมื่อคุณจองล่วงหน้าบน 12Go.co.

ตั๋วรถไฟจากปารีสไปมิลานราคาเท่าไหร่ ?

ขึ้นอยู่กับตอนคุณจองตั๋ว หากคุณรวดเร็วและไปจองตั๋วที่ 12Go.co ล่วงหน้าเป็นเวลานานก่อนถึงกำหนดการเดินทาง คุณจะสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ในราคาประหยัดเพียง 1,100 บาทต่อคน โดยราคาตั๋วอาจจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า สามเท่า หรือเพิ่มขึ้นมากกว่านั้นเมื่อคุณใกล้ออกเดินทาง เนื่องจากอัตราค่าโดยสารเต็มราคาในแต่ละวันอาจมากกว่า 3,800 บาทต่อคน

การเดินทางด้วยรถไฟจากปารีสไปมิลานใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

บนรถไฟ TGV ที่วิ่งโดยเครือข่ายรถไฟแห่งชาติของฝรั่งเศส การเดินทางจากการ์เดอลียงของปารีสไปยังมิลานใช้เวลาประมาณ 7 หรือ 8 ชั่วโมง หรือหากคุณขึ้นรถไฟเทลโลแบบข้ามคืน คุณจะออกเดินทางตั้งแต่เย็นจนถึงเช้าของอีกวัน โดยใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 11 ชั่วโมง

วิวในการนั่งรถไฟจากปารีสไปมิลานสวยงามหรือไม่ ?

มันสวยงามจริง ๆ การเดินทางในส่วนแรกจะพาคุณผ่านสภาพแวดล้อมที่เป็นชนบทของฝรั่งเศสตะวันออก จากนั้นคุณจะแล่นผ่านเมืองลียงและมองเห็นเทือกเขาจูราและเทือกเขาแอลป์อยู่ด้านหลังเส้นขอบฟ้า ในขณะที่คุณเคลื่อนตัวขึ้นไปบนยอดเขา คุณจะได้เห็นภาพยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะและเมืองตากอากาศสไตล์ซาวัวที่มีเสน่ห์ หลังจากนั้น เมื่อคุณเข้าสู่อิตาลีคุณจะพบกับไร่องุ่นและภูเขาลูกเล็ก ๆ ก่อนถึงที่ราบระหว่างทางที่จะไปยังมิลาน

การเดินทางด้วยเครื่องบินจากปารีสไปมิลานดีกว่ารถไฟหรือไม่ ?

หากคุณต้องการรีบเดินทาง มันอาจจะดีกว่าที่จะเดินทางด้วยเครื่องบิน แต่เวลาเป็นประโยชน์เพียงสิ่งเดียวที่คุณจะได้จากเครื่องบิน คุณจะได้รับมุมมองและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามกว่าจากการเดินทางด้วยรถไฟ TGVพร้อมกับเพลิดเพลินไปกับอาหารบนตู้โดยสารขณะที่คุณแล่นไปตามเทือกเขาแอลป์ ตารางเวลาในการเดินทางโดยรถไฟใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 7 ชั่วโมง ซึ่งก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น และตั๋วรถไฟอาจมีราคาเพียง 1,100 บาทต่อคน หากคุณสามารถจัดการจองตั๋วล่วงหน้าได้อย่างดีเยี่ยมโดยใช้ 12Go.co.