วิธีการเดินทางจากปารีสไปบาร์เซโลนา

วิธีการเดินทางจากปารีสไปบาร์เซโลนา

หยิบปากกาไฮไลต์และเตรียมขีดฆ่าสองบรรทัดของรายการสถานที่ที่ต้องไปให้ได้ในชีวิตนี้ของคุณ ปารีสและบาร์เซโลนารอคอยให้คุณมาผจญภัยอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรีย ซึ่งเป็นเส้นทางระหว่างสองเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นและสถานท่องเที่ยวที่สวยงามตระการตา ตั้งแต่หอไอเฟลไปจนถึงมหาวิหารซากราดาฟามีเลีย ไม่มีทางที่คุณจะไม่ตกหลุมรักทั้งสองเมืองนี้อย่างแน่นอน

คู่มือนี้มีข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับการเดินทางระยะทาง 820 กิโลเมตร ลงใต้ผ่านฝรั่งเศสและเทือกเขาพิเรนีส ไปจนถึงชายฝั่งคาตาโลเนียที่มีแสงแดดส่องประกาย

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยรถไฟความเร็วสูง6 ชั่วโมง 30 นาที1600 บาทจองตั๋วออนไลน์
ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยเครื่องบิน2 ชั่วโมง1900 บาทจองตั๋วออนไลน์
ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยรถโดยสารประจำทาง13 ชั่วโมง1400 บาทจองตั๋วออนไลน์

ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยรถไฟความเร็วสูง

ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยรถไฟความเร็วสูง
รถไฟสองชั้น TGV มีความทันสมัยและสะดวกสบายมาก © Leonid Andronov / Shutterstock.com

เวลา – 6 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 1600 บาทขึ้นไป
Comfort – 5/5

การเป็นพันธมิตรกันระหว่างเครือข่ายรถไฟแห่งชาติของสเปนและบริษัททางรถไฟแห่งชาติของฝรั่งเศส นั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้บริการรถไฟความเร็วสูงเส้นทางตรงจากปารีสไปบาร์เซโลนาได้ทุกวัน อันที่จริง มีรถไฟออกเดินทาง 2 เที่ยวในทุกวัน ตลอด 365 วันของปี และมากถึง 4 เที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน (พฤษภาคม-สิงหาคม) ด้วยหัวรถจักรรุ่นใหม่ที่สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 320 กม./ชม. ในบางช่วงของเส้นทาง ใช้เวลาเดินทางตลอดเส้นทางในระยะทาง 1,012 กิโลเมตร ภายในเวลาไม่ถึง 7 ชั่วโมง เยี่ยมไปเลย

ดูเหมือนว่าคุณยังต้องการความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นอีกนิดว่านี่คือรูปแบบการคมนาคมที่คุ้มค่าที่จะพิจารณาในเส้นทางไปยังบาร์ที่คึกคักบนถนนลารัมบลาในใจกลางเมืองบาร์เซโลนา โดยตัวรถไฟเองก็ค่อนข้างสะดวกสบาย ใช่ เรากำลังพูดถึงการขึ้นรถไฟ TGV สองชั้นรุ่นใหม่ล่าสุด ถึงแม้ว่าในที่นั่งชึ้นมาตรฐานจะไม่มี WiFi และปลั๊กตรงที่นั่ง แต่คุณยังสามารถพบได้ในที่นั่งบนรถไฟชั้น 2 และรถไฟชั้น 1 หรือชั้นที่สูงขึ้น ซึ่งหมายถึงการรับประกันว่าจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทั้งฝรั่งเศสและสเปนในขณะที่คุณกำลังเดินทาง

ตู้โดยสารรถชั้น 2 ในรถไฟ TGV สองชั้น อาจเป็นชั้น 1 ในรถไฟขบวนอื่น
ตู้โดยสารรถชั้น 2 ในรถไฟ TGV สองชั้น อาจเป็นชั้น 1 ในรถไฟขบวนอื่น © RSA

รถไฟมีความรวดเร็ว ตรงต่อเวลา แต่ที่สำคัญที่สุดคือ การเดินทางที่สนุกสุดเหวี่ยงกับทิวทัศน์ชนบทของฝรั่งเศสที่สวยงามจนทำให้คุณต้องตะลึง

พูดถึงวิวทิวทัศน์ มันเป็นอะไรที่พิเศษจริง ๆ สิ่งต่าง ๆ เริ่มต้นที่เนินเขาลูกเล็ก ๆ ของเมืองช็องปาญและเบอร์กันดี ก่อนที่คุณจะข้ามไปยังเมืองที่ที่มีแสงแดดอบอุ่นอย่างเมืองล็องก์ด็อก-รูซียง ที่อยู่ติดกับทุ่งลาเวนเดอร์ของโพรวองซ์และลึกเข้าไปในพื้นที่ลุ่มน้ำชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสที่เต็มไปด้วยนกฟลามิงโก เมื่อคุณเข้าใกล้พรมแดน คุณอาจจะได้เห็นยอดเขาสูงตระหง่านของเทือกเขาพิเรนีสที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและมีไร่องุ่นอยู่ด้านหน้า

คุณควรวางแผนการเดินทางตั้งแต่เนิ่น ๆ และจองตั๋วของคุณกับ 12Go.co ล่วงหน้าให้นานที่สุดก่อนที่คุณจะเดินทางไปบาร์เซโลนา ทำไมน่ะหรอ เพราะการกำหนดราคาตั๋วแบบแปรผันที่หมายความว่าค่าตั๋วโดยสารของคุณสามารถเพิ่มขึ้นได้อีกเป็นอย่างมากเมื่อใกล้วันเดินทาง จาก 1,400 บาท เป็น 6,000 บาท นั่นสำหรับที่นั่งเดียวกันบนรถไฟชั้น 2 นะ

ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยเครื่องบิน

ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยเครื่องบิน
สนามบินบาร์เซโลนาอยู่ห่างจากใจกลางเมือง 13 กิโลเมตร © Fotokon / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 50 นาที (นับเฉพาะเวลาบิน)
ราคา – เริ่มต้นที่ประมาณ 1,900 บาท
Comfort – 4/5

มีเที่ยวบินมากมายที่บินจากรันเวย์ของสนามบินปารีสไปยังรันเวย์ของสนามบินบาร์เซโลนา พวกเขาจะพาคุณบิดลัดฟ้าอย่างรวดเร็วเหนือเทือกเขาพิเรนีส จากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่งซึ่งใช้เวลาทั้งหมดเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น แน่นอนว่า คุณจะต้องคำนึงถึงเวลาที่ใช้ในการไปถึงอาคารผู้โดยสารและตรวจสัมภาระเหล่านั้นด้วย แต่โดยทั่วไปแล้วนี่คือวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากหอไอเฟลไปยังมหาวิหารซากราดาฟามีเลียที่งดงาม

ตั๋วเที่ยวบินอาจมีราคาถูก, มีเที่ยวบินหลายเที่ยวในแต่ละวัน และสามารถพาคุณไปยังบาร์เซโลนาหลังจากอยู่บนอากาศไม่ถึงสองชั่วโมง

ทุกวันนี้มีสายการบินราคาประหยัดจำนวนมากให้บริการเส้นทางนี้ เช่น สายการบินไรอันแอร์, สายการบินอีซี่เจ็ท, สายการบินทรานส์เซเวีย และสายการบินวูเอลลิง เป็นต้น โดยปกติแล้วตั๋วที่นั่งที่ถูกที่สุดของพวกเขามีอัตราค่าโดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1,850 บาท หรือหากคุณต้องการความพิเศษที่มากขึ้นไปกว่านั้น คุณสามารถเลือกเดินทางกับสายการบินระดับพรีเมียมยอดนิยมอย่างสายการบินแอร์ฟรานซ์ได้เช่นกัน โดยมีราคาตั๋วโดยสารพื้นฐานอยู่ที่ประมาณ 2,200 บาท ดังนั้นในบางครั้งจึงไม่มีความแตกต่างกันมากนักระหว่างสายการบินราคาประหยัดและสายการบินพรีเมียม ซึ่งพวกเขาจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับสัมภาระเช็คอินเหมือนกันทั้งหมด การจองล่วงหน้าตั้งแต่เนิ่น ๆ เป็นกุญแจสำคัญในการได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด ดังนั้นเราขอแนะนำให้ค้นหาบน 12Go.co ทันที หากคุณมีกำหนดวันเดินทางที่แน่นอนอยู่แล้ว

สนามบินออร์ลี่ เป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองในปารีส
สนามบินออร์ลี่ เป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองในปารีส © Leonid Andronov / Shutterstock.com

สิ่งที่จะเป็นแรงจูงใจในการตัดสินใจเลือกสายการบินของคุณอย่างแท้จริง คือสนามบินต้นทาง สายการบินไรอันแอร์ ให้บริการเที่ยวบินโดยออกเดินทางจากสนามบินปารีส โบเว่ส์อันไกลโพ้น ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณมาท่องเที่ยวที่เมืองต่าง ๆ เช่น อาเมียงและรูออง หรือชายหาดนอร์มังดี มีสายการบินอื่น ๆ อีกหลายสายที่ให้บริการเที่ยวบินจากสนามบินชาร์ล เดอ โกล ซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหลวงที่เข้าถึงได้อย่างรวดเร็วด้วยรถไฟฟ้า แต่เครื่องบินส่วนใหญ่ออกเดินทางจากสนามบินออร์ลี ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจากใจกลางกรุงปารีสด้วยรถโดยสารประจำทางซึ่งมีราคาประมาณ 360 บาทต่อคน สนามบินขาเข้าสำหรับเที่ยวบินทั้งหมดคือสนามบินบาร์เซโลนา-เอล แปรตขนาดใหญ่ โดยมีรถไฟที่ให้บริการเชื่อมต่อกับตัวเมืองออกเดินทางทุก ๆ 30 นาที

ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยรถโดยสารประจำทาง

ปารีสไปบาร์เซโลนาโดยรถโดยสารประจำทาง
บลาบลาบัสเป็นบริษัทรถโดยสารประจำทางในปารีสที่ดำเนินการโดยบริษัทเช่ารถบลาบลาคาร์

เวลา – 13 ถึง 20 ชั่วโมง
ราคา – 1400 บาท
Comfort – 2/5

มาทำความเข้าใจกัน การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางจากปารีสไปบาร์เซโลนาเป็นเส้นทางที่ยาวนาน แม้แต่เส้นทางที่เร็วที่สุดก็ยังใช้เวลามากกว่า 13 ชั่วโมง ในขณะที่เส้นทางที่ไม่ได้เดินทางจากปารีสไปบาร์เซโลน่าโดยตรงอาจจะต้องใช้เวลานานกว่า 20 ชั่วโมง นับเป็นเวลานานมากที่คุณต้องอยู่บนท้องถนน อย่างไรก็ตาม ข้อดีคือราคาที่ถูกกว่าวิธีการเดินทางอื่น ๆ ค่าตั๋วโดยสารที่ถูกที่สุดอาจมีราคาต่ำกว่า 1,480 บาท ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่สามารถหาตั๋วรถไฟหรือตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้

รถโดยสารประจำทางสามารถช่วยประหยัดเงินได้บางส่วนไว้สำหรับค่ำคืนในเมืองบาร์เซโลนา แต่จะไม่ใช่วิธีเดินทางที่สะดวกสบายที่สุด

การเลือกใช้บริษัทผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางที่มีชื่อเสียงก่อนนั้นคุ้มค่าเสมอ พวกเขาซึ่งรวมถึงบริษัทฟลิกซ์บัสและบริษัทบลาบลาบัส ซึ่งมีเครือข่ายที่กว้างขวางทั่วยุโรปตะวันตกและอื่น ๆ นอกจากนี้ทั้งสองยังมีรถโดยสารที่ทันสมัยซึ่งอยู่ในระดับที่เชื่อถือได้ มีห้องสุขาในตัว และแม้แต่การเชื่อมต่อ WiFi ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคิดว่าคุณต้องใช้เวลาอยู่บนรถมากกว่าครึ่งวันบนเส้นทางที่อยู่ห่างออกไปกว่า 997 กิโลเมตร

Barcelona Nord bus station
ถ้าคุณเดินทางโดยรถประจำทาง คุณจะมาถึงที่สถานีขนส่งบาร์เซโลน่านอร์ด © Kiev.Victor / Shutterstock.com

จุดรับส่งในปารีสจะอยู่ที่สถานีที่ย่านแบร์ซี ซึ่งจะช่วยให้คุณรักษาเวลาในการเดินทางออกนอกเมืองได้เป็นอย่างดี (สถานีตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองหลวงที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก และเข้าถึงถนนวงแหวนได้ง่าย) ในขณะที่ปลายทางบาร์เซโลนา คุณจะลงที่สถานีขนส่งบาร์เซโลน่านอร์ด ซึ่งสะดวกมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปยังย่านโกธิคควอเตอร์ที่เต็มไปด้วยบาร์ คลับ และร้านอาหาร หรือไปยังถนนคนเดินลารัมบลา ซึ่งทั้งคู่อยู่ห่างจากสถานีโดยใช้เวลาเดินเพียง 15-20 นาทีเท่านั้น

เส้นทางจากปารีสไปยังบาร์เซโลนาเป็นตัวเลือกที่ดี หากคุณกำลังรวมทัวร์เที่ยวชมเมืองในยุโรปตะวันตกตามรายการสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิตเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งหมายถึงการสลับร้านไวน์และร้านอาหารที่มีกลิ่นชีสอันเป็นเอกลักษณ์ใต้ประตูชัยฝรั่งเศส กับร้านทาปาสใต้ต้นไม้บนถนนคนเดินของลารัมบลาของเมืองบาร์เซโลน่า ฟังดูน่าสนุกใช่มั้ยล่ะ ?


คำถามในการเดินทางจากปารีสไปบาร์เซโลน่า

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากปารีสไปบาร์เซโลน่า ?

คำตอบคือ รถโดยสารประจำทางที่จองล่วงหน้าผ่านบริการอย่าง 12Go.co เป็นตั๋วที่ถูกที่สุดในเส้นทางจากปารีสไปบาร์เซโลนา ซึ่งถูกกว่าทั้งรถไฟและเครื่องบิน การจองตั๋วตั้งแต่เนิ่น ๆ อาจช่วยให้คุณต้องจ่ายเงินเพียง 1,360 บาท สำหรับการเดินทางด้วยระยะทางทั้งหมดกว่า 997 กิโลเมตร ซึ่งนั่นน่าจะช่วยให้คุณเหลือเงินมากพอสำหรับจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ของคุณบนชายฝั่งคอสตาบราวา

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากปารีสไปบาร์เซโลน่า ?

การเดินทางด้วยเครื่องบินยังคงเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการเดินทางสลับระหว่างฝรั่งเศสกับสเปน และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในปารีสกับความคึกคักของบาร์เซโลนา โดยใช้เวลาบินไปในอากาศประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที ต่อเที่ยวบิน ซึ่งแปลว่าใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 4 หรือ 5 ชั่วโมง เมื่อรวมเวลาที่คุณใช้ในการรับส่งไปยังอาคารผู้โดยสารและโรงแรมของคุณที่อยู่อีกฟากหนึ่ง ข้อแนะนำคือค่าตั๋วเครื่องบินนั้นคาดเดาไม่ได้ ดังนั้นควรจองตั๋วล่วงหน้ากับ 12Go.co ทันทีที่คุณมีกำหนดเดินทาง เพื่อให้ได้ราคาตั๋วที่ดีที่สุด

ตั๋วรถไฟจากปารีสไปบาร์เซโลนาราคาเท่าไหร่ ?

เครือข่ายรถไฟของฝรั่งเศสมีส่วนลดมากมายสำหรับผู้ที่จองตั๋วโดยสารล่วงหน้า โดยราคาตั๋วจะลดลงเหลือเพียง 1590 บาท เมื่อตั๋วถูกจำหน่วยครั้งแรก (โดยปกติตั๋วจะเริ่มจำหน่าย 90 วันก่อนวันเดินทาง) อย่าลืมว่า คุณอาจต้องจ่ายเงินมากกว่า 6,660 ถ้าคุณปล่อยเวลาให้เนิ่นนานออกไป 12Go.co สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นได้ด้วยบริการค้นหาและจองออนไลน์สำหรับเส้นทางการเดินทางจากปารีสไปบาร์เซโลนาทั้งหมด

นั่งรถไฟจากปารีสไปบาร์เซโลน่าใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

มันอาจจะไม่นานเท่าที่คุณคิด เพราะรถไฟที่วิ่งระหว่างสองเมืองใหญ่นี้เป็นรถไฟที่เร็วที่สุดในทวีป การอัพเกรดเส้นทางตอนใต้ของแปร์ปินญองในปัจจุบัน ช่วยให้พวกเขาวิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งหมายความว่าการเดินทางทั้งหมดจากปารีสไปยังบาร์เซโลนาสามารถทำได้ในเวลาเพียง 6 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งไม่นานไปกว่าการการเดินทางด้วยเครื่องบินเท่าไหร่นัก เมื่อคุณคำนึงถึงเวลาที่ต้องใช้ในการเช็คอิน การรักษาความปลอดภัย และความยุ่งยากอื่น ๆ ของสนามบิน

มีรถไฟกลางคืนจากปารีสไปบาร์เซโลนาหรือไม่ ?

ในปัจจุบันไม่มีแล้ว น่าเสียดายที่รถไฟเหล่านี้หยุดให้บริการในปี 2560 อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งหมดหวังไป การเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงแอ็สแอนเซแอ็ฟนั้นเป็นเหมือนการผจญภัยเท่านั้น พวกเขาสามารถพุ่งทะยานด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อกว่า 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในบางส่วนของเส้นทาง มีตู้รถสำหรับรับประทานอาหารบนรถไฟ และทัศนียภาพอันงดงามของชนบทฝรั่งเศสและสเปน ไปที่ 12Go.co เพื่อจองเลยวันนี้

นั่งรถไฟจากปารีสไปบาร์เซโลนามีทิวทัศน์ที่สวยงามหรือไม่ ?

เราจะบอกคุณแบบนี้แล้วกัน อย่าลืมชาร์จแบตกล้องให้เต็ม! การเดินทางส่วนแรกตัดผ่านตอนกลางของฝรั่งเศสและตัดกับเทือกเขาแอลป์ จากนั้นมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกสู่ชายฝั่ง และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของแนวชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่ซึ่งเนินทรายที่เต็มไปด้วยข้าวโอ๊ตและนกฟลามิงโกจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มน้ำ และสุดท้ายคือแนวกว้างของเทือกเขาพิเรนีสที่สูงชัน ซึ่งมักจะมีหิมะปกคลุมอยู่บนยอดเขาดูขาวนวลละมุนตา

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: