วิธีการเดินทางจากลอนดอนไปปารีส

วิธีการเดินทางจากลอนดอนไปปารีส

ลอนดอนและปารีสเป็นเมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่สองแห่งของยุโรปตะวันตก เมืองหนึ่งมีแม่น้ำเทมส์ที่แผ่กิ่งก้านสาขาคดเคี้ยวผ่านหอคอยแห่งลอนดอน ไปจนถึงพระราชวังสไตล์โกธิกอันยิ่งใหญ่ของเวสต์มินสเตอร์ อีกแห่งประดับด้วยยอดแหลมเหล็กดัดอันสง่างามของหอไอเฟล เต็มไปด้วยร้านกาแฟที่ยอดเยี่ยม และมีพิพิธภัณฑ์ประดับประดาด้วยงานศิลปะและสมบัติล้ำค่าอันโดดเด่น

ปัจจุบันนี้ การเดินทางจากลอนดอนไปยังปารีสน่าจะเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถกระโดดขึ้นรถไฟในลอนดอนและก้าวออกจากสถานีรถไฟในปารีสได้ภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง 30 นาที ด้วยระยะทางที่วัดเป็นเส้นตรงกว่า 341 กิโลเมตร โดยผ่านทางตอนใต้ของอังกฤษและอุโมงค์แชนเนลไปจนสุดทาง

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ลอนดอน ไปปารีสโดยรถไฟ2 ชั่วโมง 30 นาที2000 บาทจองตั๋วอนไลน์
ลอนดอนไปปารีสโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง 30 นาที1200 บาทจองตั๋วออนไลน์
ลอนดอนไปปารีสโดยรถโดยสารประจำทาง8 ชั่วโมง570 บาทจองตั๋วออนไลน์
ลอนดอนไปปารีสโดยรถยนต์7 ชั่วโมง3800 บาท

ลอนดอน ไปปารีสโดยรถไฟ

ลอนดอน ไปปารีสโดยรถไฟ
รถไฟยูโรสตาร์วิ่งจากลอนดอนไปปารีสเกือบทุกชั่วโมง © TungCheung / Shutterstock.com

เวลา – 2 ชั่วโมง 30 นาทีขึ้นไป
ราคา – 2000 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 5/5

ขอบคุณความสำเร็จทางวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยสร้างอุโมงค์แชนเนลขึ้นมา ที่ช่วยให้คุณสามารถเดินทางจากลอนดอนไปยังปารีสโดยรถไฟสายตรงได้ตั้งแต่ปี 1994 ในปี 2007 เส้นทางรถไฟความเร็วสูงยูโรสตาร์ได้ถูกสร้างขึ้นจนเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งสามารถพาคุณเดินทางจากหอนาฬิกาบิ๊ก เบนไปที่หอไอเฟลได้ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

มีเที่ยวรถไฟออกเดินทางมากถึง 15 ครั้งต่อวัน โดยเที่ยวแรกสุดที่ออกเดินทางจากสถานีรถไฟในลอนดอนคือเที่ยวก่อน 6 โมงเช้า นั่นเป็นตัวเลือกแรกสำหรับคุณ หลังจากนั้นจะมีเที่ยวรถไฟบริการอย่างน้อยทุก ๆ ชั่วโมง ยกเว้นในวันคริสต์มาสเท่านั้นที่รถไฟจะหยุดวิ่ง สถานีต้นทางคือสถานีรถไฟเซนต์แพนคราสขนาดใหญ่ ซึ่งเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟใต้ดินคิงส์ครอสและสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากทุกมุมในเมืองหลวงของอังกฤษ

ที่นั่งมาตรฐานในรถไฟยูโรสตาร์
ที่นั่งมาตรฐานในรถไฟยูโรสตาร์

รถไฟนั้นรวดเร็ว ตรงต่อเวลา และสะดวกสบาย โดยจะแล่นผ่านอุโมงค์แชนเนลบนเส้นทางไปยังปารีส

ความสุขอย่างหนึ่งของการเดินทางจากลอนดอนไปปารีสโดยรถไฟ คือการได้นั่งรถไฟที่เร็วที่สุดในยุโรป ซึ่งสามารถเร่งความเร็วได้ถึง 300 กม./ชม. ในเส้นทางช่วงที่อยู่นอกเมือง คุณจะเห็นเนินเขาสีเขียวขจีของมณฑลเคนต์ก่อนเป็นสิ่งแรก จากนั้นคุณจะเข้าสู่อุโมงค์แชนเนล โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการข้ามจากเมืองโดเวอร์ไปยังเมืองกาแลในฝั่งฝรั่งเศส เส้นทางวิ่งของรถไฟจะตรงไปทางตะวันออกเฉียงใต้สู่เมืองลีลล์ จากนั้นลงใต้สู่กรุงปารีส ผ่านพื้นที่ไร่ของแคว้นโอดฟร็องส์และแม่น้ำอวซที่สวยงาม

นอกจากจะรวดเร็วและสะดวกสบายแล้ว รถไฟยูโรสตาร์ยังเป็นวิธีการเดินทางที่ประหยัดที่สุดในปารีส อย่างไรก็ตาม เพื่อให้คุณสามารถซื้อตั๋วได้ในราคาที่ดีที่สุด คุณจะต้องจองล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co โดยค่าโดยสารที่จองล่วงหน้าอยู่ที่ 1,700 บาทต่อเที่ยว ซึ่งถูกมากเมื่อเทียบกับราคา 4,300 บาทขึ้นไปสำหรับตั๋วที่นั่งราคาเต็มเมื่อคุณซื้อตอนใกล้ออกเดินทาง

ลอนดอนไปปารีสโดยเครื่องบิน

ลอนดอนไปปารีสโดยเครื่องบิน
สายการบินแอร์ ฟร้านซ์มีเที่ยวบินที่สะดวกสบายที่สุดไปยังสนามบินชาร์ล เดอ โกล © EQRoy / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที (เฉพาะเวลาบินเท่านั้น)
ราคา – 1200 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

มีเที่ยวบินที่เดินทางจากลอนดอนไปยังเมืองหลวงของฝรั่งเศสจำนวนมาก โดยในแต่ละวันจะมีเครื่องบินหลายสิบลำทะยานออกจากรันเวย์ของสนามบินหลักทั้งหมดในลอนดอน พวกเขาใช้เวลาอยู่บนอากาศระหว่าง 1 ชั่วโมง 15 นาที ถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนที่จะลงจอดในสนามบิน ชาร์ล เดอ โกล ในปารีส ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดและพลุกพล่านที่สุดในประเทศ

มีสายการบินหลายสายที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ตั๋วที่ถูกที่สุดส่วนมากจะเป็นของสายการบินราคาประหยัดอย่างสายการบินอีซี่เจ็ทและสายการบินวูเอลลิง แต่คุณยังสามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายและไปกับสายการบินระดับพรีเมียม เช่นสายการบินแอร์ ฟร้านซ์ หรือสายการบินบริติชแอร์เวย์ได้ พวกเขามีที่นั่งโดยสารที่มีที่วางขากว้างกว่า และมาพร้อมกับข้อเสนอที่ดีสำหรับสัมภาระที่โหลดใต้ท้องเครื่อง ซึ่งอาจช่วยให้คุณประหยัดงบได้หากคุณนำสัมภาระจำนวนมากติดตัวไปด้วย

เที่ยวบินส่วนใหญ่จากลอนดอนจะพาคุณไปลงที่สนามบินชาร์ล เดอ โกล ในรัวส์ซี ใช้เวลาขับรถประมาณ 30 นาทีจากใจกลางเมืองปารีส

นอกเหนือจากเลือกสายการบินแล้ว สิ่งสำคัญที่คุณต้องพิจารณาคือสนามบินที่คุณจะต้องใช้เดินทางออกจากฝั่งลอนดอน คุณสามารถที่จะบินออกจากสนามบินฮีทโธรว์หรือสนามบินแกตวิค ซึ่งใหญ่กว่าและสามารถเดินทางมาจากใจกลางเมืองได้สะดวกกว่า หรืออาจจะเป็นสนามบินเซาต์เอนด์หรือสนามบินสแตนสเต็ด ซึ่งมักจะเป็นที่ตั้งของสายการบินราคาประหยัด แต่ต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่าชั่วโมงโดยรถโดยสารประจำทางจากสถานีวิคตอเรีย

การจองตั๋วล่วงหน้าเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการรับข้อเสนอเที่ยวบินระหว่างลอนดอนและปารีสด้วยราคาที่ยอดเยี่ยม ราคาตั๋วมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันเดินทางของคุณ ใช้บริการเช่น 12Go เพื่อจองตั๋วที่นั่งของคุณล่วงหน้าอย่างน้อย 90 วันก่อนเครื่องขึ้นและคุณจะสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ในราคาที่ต่ำที่สุด ประมาณ 1,000 บาท ซึ่งไม่รวมค่าธรรมเนียมในการโหลดกระเป๋าสัมภาระ

ลอนดอนไปปารีสโดยรถโดยสารประจำทาง

ลอนดอนไปปารีสโดยรถโดยสารประจำทาง
ถ้าคุณมีเวลาว่าง การขึ้นรถโดยสารประจำทางเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด © Kavalenkau / Shutterstock.com

เวลา – 8 ถึง 10 ชั่วโมง
ราคา – 570 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

ด้วยราคาตั๋วที่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของคุณในราคาเริ่มต้นเพียง 500 บาทต่อเที่ยว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางจากลอนดอนไปปารีสเป็นวิธีเดินทางที่ถูกที่สุด แต่มีบางอย่างที่คุณจะต้องยอมรับ ประการหนึ่งการเดินทางอาจยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้น รถโดยสารประจำทางมักมีพื้นที่วางขาน้อยกว่าและมีความหรูหราน้อยกว่าเครื่องบินและรถไฟ อย่าคาดหวังว่า WiFi ที่โฆษณาไว้จะทำงานตลอดเวลา และคุณต้องรีบคว้าที่นั่งที่ดีที่สุดเมื่อคุณขึ้นรถที่สถานีในลอนดอน

แต่เดี๋ยวก่อน มีเพียงวิธีนี้เท่านั้นที่จะพาคุณข้ามอุโมงค์แชนเนลไปยังเมืองแห่งแสงสีได้ด้วยค่าโดยสารเพียง 500 บาท เส้นทางจะเหมือนกับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว คุณจะออกจากลอนดอนไปทางใต้ไปยังเมืองโดเวอร์เพื่อเชื่อมต่อกับรถไฟข้ามอุโมงค์หรือเรือข้ามฟาก พวกเขาใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนที่จะพาคุณขึ้นฝั่งในฝรั่งเศส จากนั้นไปทางใต้ผ่านเมืองอารัส เมืองในยุคกลางที่มีเสน่ห์และเข้าสู่ถนนหมายเลข A1 มุ่งหน้าสู่เมืองหลวง ทั้งหมดรวมเป็นระยะทางกว่า 470 กิโลเมตร

รถโดยสารประจำทางจากลอนดอนไปปารีสไปออกเดินทางจากสถานีวิกตอเรียและใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ถึง 10 ชั่วโมง

รถโดยสารประจำทางส่วนใหญ่ที่ออกจากลอนดอนไปปารีสจะออกเดินทางจากสถานีวิกตอเรีย ซึ่งอยู่ตรงถนนจากทางออกหลักของสถานีรถไฟใต้ดินวิคตอเรีย โดยอยู่ระหว่างย่านพักอาศัยสุดหรูและย่านเชลซีที่มีสไตล์ บริษัทผู้ให้บริการต่าง ๆ เช่นเมกะบัสและยูโรไลน์ เป็นสองบริษัทผู้ให้บริการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเส้นทาง หากคุณต้องการประหยัดเงิน อย่าลืมค้นหาและจองตั๋วล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co.

ลอนดอนไปปารีสโดยรถยนต์

ลอนดอนไปปารีสโดยรถยนต์
เรือข้ามฟาก Transmanche ให้บริการเชื่อมโยงระหว่างท่าเรือในเมืองนิวเฮเว่นในสหราชอาณาจักรกับท่าเรือเดียป ของฝรั่งเศส © Maloff / Shutterstock.com

เวลา – 7 ชั่วโมงขึ้นไป
ราคา – 3800 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 4/5

ด้วยเรือโดยสารรถยนต์ข้ามฟากที่มีมากมายและรถไฟยูโรสตาร์ คุณจึงสามารถสตาร์ทและเร่งเครื่องยนต์รถของคุณเพื่อเดินทางสู่ปารีสได้ โดยรวมแล้ว คุณจะต้องใช้เวลาอยู่หลังพวงมาลัยรถประมาณ 5 หรือ 6 ชั่วโมง แต่นั่นไม่รวมถึงการข้ามอุโมงค์แชนเนล ซึ่งมักจะเพิ่มเวลาในการเดินทางขึ้นอีกประมาณ 1 หรือ 2 ชั่วโมง

ปารีสสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากการเดินทางบนถนนและเรือข้ามฟากหรือรถไฟจากลอนดอน แต่มีเส้นทางอื่นที่สวยงามที่ควรค่าแก่การพิจารณาซึ่งอาจใช้เวลานานกว่า

อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่แท้จริงที่นักเดินทางส่วนใหญ่เลือกเดินทางด้วยรถของตัวเองส่วนมากก็เพื่อการผจญภัย สำหรับเรื่องนั้น เราแนะนำให้คุณข้ามพรมแดนเมืองกาแลด้วยการเดินทางไปยังเมืองเล็ก ๆ ที่น่ารักอย่างนิวเฮเว่น เพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปขึ้นฝั่งที่ท่าเรือในเมืองเดียป (ค่าใช้จ่ายประมาณ 1,200 บาท) เพื่อไปสัมผัสสายลมเย็นที่ชายหาดนอร์ม็องดี และเฝ้ามองดูปราสาทในสมัยศตวรรษที่ 15 ที่สูงตระหง่าน นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะไปที่อารัส เพื่อชมสถาปัตยกรรมที่ได้ขึ้นชื่อเป็นมรดกโลกของยูเนสโกอันงดงาม หรือมหาวิหารรูอ็องเก่าแก่ที่โด่งดังจากโบสถ์แบบโกธิกที่มีลวดลายสวยงามได้อีกด้วย

สำหรับเรื่องค่าใช้จ่าย คุณอาจเสียค่าใช้จ่ายอยู่ราว ๆ 3,200 ถึง 4,300 บาท หรับการเดินทางครั้งนี้ แต่อย่าลืมว่านั่นสำหรับรถทั้งคัน คุณจะได้รับอิสระในการแวะทุกที่ที่คุณต้องการ และสามารถเดินทางไปด้วยกันได้ทั้งครอบครัว สิ่งที่คุณควรระวังก็แค่เพียงการจราจรที่หนาแน่นในปารีส และอย่าลืมเปลี่ยนฝั่งถนนที่คุณขับไปเมื่อคุณอยู่ในฝรั่งเศส


ไวน์จากลุ่มแม่น้ำลัวร์ บลูชีสรสเค็ม มหาวิหารนอเทรอดาม โดมอันแสนโรแมนติกของมหาวิหารซาเครเกอร์ หอไอเฟลที่พลาดไม่ได้ และพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม มีสิ่งมากมายรอให้คุณมาสัมผัสที่ปารีส วางแผนและจองตั๋วการเดินทางของคุณตอนนี้โดยใช้เคล็ดลับการเดินทางจากคำแนะนำของเราที่ด้านบน


คำถามในการเดินทางจากลอนดอนไปปารีส

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากลอนดอนไปปารีส ?

รถโดยสารประจำทางของบริษัทต่าง ๆ เช่นบริษัทเมกะบัส และบริษัทยูโรไลน์ เป็นผู้นำในด้านการประหยัดงบประมาณ พวกเขาให้บริการในการเดินทางไปยังเมืองแห่งแสงสีในราคาเพียง 500 บาทต่อเที่ยว และที่มหัศจรรย์ยิ่งกว่านั้นคือราคาดังกล่าวรวมค่าข้ามฟากหรือค่ารถไฟแล้ว ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลกับการต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเดินทางจากอังกฤษไปฝรั่งเศส วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการต่อรองราคาอย่างแท้จริงคือการจองตั๋วล่วงหน้าให้นานที่สุดโดยใช้ 12Go.co.

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากลอนดอนไปปารีส ?

คุณสามารถเดินทางจากลอนดอนไปปารีสด้วยความเร็วมากกว่า 300 กม./ชม. ด้วยรถไฟความเร็วสูงยูโรสตาร์ ซึ่งเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทาง ที่จริงแล้วมันเร็วกว่าการนั่งเครื่องบินไปยังสนามบินชาร์ล เดอ โกลด้วยซ้ำ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องมาถึงให้ทันเวลาเพื่อเช็คอินสัมภาระของคุณ และพวกเขาสามารถพาคุณตรงไปยังสถานีรถไฟปารีส ในใจกลางเมืองหลวงของฝรั่งเศสได้ในทันที

ตั๋วรถไฟจากลอนดอนไปปารีสราคาเท่าไหร่ ?

ตรวจสอบ 12Go.co ให้เร็วที่สุดหากคุณต้องการซื้อตั๋วรถไฟจากลอนดอนไปปารีสด้วยราคาที่ถูกที่สุด การกำหนดราคาตั๋วแบบแปรผันบนเส้นทางหมายความว่าคุณจะจ่ายเพียง 1,800 บาทสำหรับตั๋วล่วงหน้า แต่สูงกว่า 4,300 บาท สำหรับที่นั่งในนาทีสุดท้าย ซึ่งนั่นแพงกว่ากันแบบมหาศาล

นั่งรถไฟจากลอนดอนไปปารีสใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นในการกระโดดจากลอนดอนไปยังปารีสโดยรถไฟในปัจจุบัน ซึ่งนั่นเกือบจะเร็วกว่าการเดินทางด้วยเที่ยวบิน แต่คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มเวลาในการเดินทางไปให้ถึงสนามบินและไม่ต้องเสียเวลายุ่งยากกับการเช็คอินจากสนามบินทั้งสองฝั่ง ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้รวมกันทำให้การเดินทางด้วยรถไฟเป็นวิธีที่ดีกว่า ดังนั้นโปรดจองล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co.

การเดินทางด้วยเครื่องบินจากลอนดอนไปปารีสถูกกว่ารถไฟหรือไม่ ?

ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับข้อเสนอที่คุณสามารถจองได้ เราขอแนะนำให้ค้นหาตั๋วตั้งแต่เนิ่น ๆ ที่ 12Go.co ตั๋วล่วงหน้าที่จองทางออนไลน์อาจมีราคาเพียง 1,700 บาทสำหรับรถไฟ และ 1,150 บาทสำหรับเที่ยวบิน แต่คาดว่าค่าโดยสารเฉลี่ยเหล่านั้นจะสูงขึ้นอีกมากเมื่อคุณซื้อตั๋วตอนใกล้วันเดินทางมากขึ้น

ตั๋วเครื่องบินจากลอนดอนไปปารีสราคาเท่าไหร่ ?

ค่าใช้จ่ายของเที่ยวบินจากลอนดอนไปปารีสมีตั้งแต่ราคา 970 บาท ไปจนถึง 5,000 บาท สายการบินที่ถูกที่สุดส่วนมากจะเป็นสายการบินต้นทุนต่ำเช่น สายการบินอีซี่เจ็ท ที่มีเที่ยวบินออกจากสนามบินเซาต์เอนด์หรือสนามบินสแตนสเต็ด ในขณะที่ตั๋วที่นั่งที่แพงกว่า มาจากผู้บริการระดับพรีเมียมอย่าง สายการบินบริติชแอร์เวย์ ซึ่งเที่ยวบินส่วนมากออกเดินทางจากสนามบินแกตวิคหรือสนามบินฮีทโธรว์

ตั๋วรถโดยสารประจำทางจากลอนดอนไปปารีสราคาเท่าไหร่ ?

รถโดยสารประจำทางจากลอนดอนไปปารีสเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุด หากคุณต้องการที่จะประหยัดงบประมาณให้มากขึ้น และเก็บเงินเอาไว้สำหรับลิ้มรสไวน์แดงที่ด้านข้างของคลองแซงต์-มาร์ติน ราคาตั๋วที่ถูกที่สุดของพวกเขาอยู่ที่ 500 บาทเท่านั้น อย่างไรก็ตาม มีโอกาสที่คุณจะต้องจ่ายค่าตั๋วในอัตราค่าโดยสารเฉลี่ย 800 ถึง 1,150 บาทอยู่เช่นกัน แต่นั่นยังคงเป็นราคาที่ถูกกว่าเที่ยวบินหรือรถไฟ ดังนั้นค้นหาตั๋วของคุณตอนนี้บน 12Go.co.

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: