วิธีการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน

วิธีการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน

ด้วยเส้นตรงเพียง 360 กิโลเมตรเท่านั้นที่แยกอัมสเตอร์ดัมและลอนดอนออกจากกัน แต่เมื่อตรวจสอบแผนที่แล้วคุณจะพบว่ามีเส้นประของทะเลเหนือและปากแม่น้ำเทมส์ทั้งหมดคั่นอยู่ระหว่างทั้งสอง นั่นหมายถึงการกระโดดขึ้นรถแล้วเดินทางจากอัมเตอร์ดัมส์ไปลอนดอนเลยนั้นเป็นไปไม่ได้

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเปลี่ยนคลองสมัยศตวรรษที่ 16 และทาวน์เฮาส์สไตล์เฟลมิชอันสวยงามเพื่อไปชมสถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่ของเวสต์มินสเตอร์และโรงละครที่มีชื่อเสียงของเวสต์เอนด์ได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบิน รถโดยสารประจำทาง และรถไฟ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถพาคุณจากเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ไปยังเมืองหลวงของสหราชอาณาจักรได้โดยไม่ยุ่งยากมากนัก และนี่คือวิธี…

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง 30 นาที1300 บาทจองตั๋วออนไลน์
อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยรถไฟความเร็วสูง4 ชั่วโมง3000 บาทจองตั๋วออนไลน์
อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน โดยรถไฟและเรือข้ามฟาก12 ชั่วโมง2100 บาท
อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยรถโดยสารประจำทาง8 ชั่วโมง950 บาทจองตั๋วออนไลน์

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยเครื่องบิน

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยเครื่องบิน
อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยเครื่องบิน © Elisabeth Aardema / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 20 นาที
ราคา – 1300 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 4/5

มีเที่ยวบินตรงระหว่างอัมสเตอร์ดัมและลอนดอนในแต่ละวันมากกว่า 50 เที่ยวต่อวัน นั่นหมายถึงคุณมีตัวเลือกการออกเดินทางในช่วงเช้าตรู่เริ่มตั้งแต่ 6.00 น. เพื่อพาคุณไปถึงสนามบินในลอนดอนให้ทันเวลาทำงาน หรือหมายถึงตัวเลือกที่คุณจะออกเดินทางตอนเที่ยง บ่ายแก่ ๆ หรือแม้แต่ตอนดึก โดยเครื่องบินบางลำจะไม่ลงจอดในลอนดอนจนถึงเกือบเที่ยงคืน

โดยทั่วไปแล้ว สายการบินราคาประหยัดอย่างอีซี่เจ็ทจะมีราคาตั๋วที่ถูกที่สุดจากทั้งหมด ตั๋วราคาปกติของพวกเขามีราคาอยู่ที่ 1,100 บาท ประมาณ 90 วันก่อนเดินทาง ในขณะที่เที่ยวบินของสายการบินบริติชแอร์เวย์ระดับพรีเมียมมักจะมีราคา 1,400 บาทซึ่งแพงกว่าเล็กน้อย ส่วนตัวเลือกที่แพงที่สุดมักจะเป็นสายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์ อย่างสายการบินเคแอลเอ็ม โดยราคาตั๋วของพวกเขาส่วนมากจะเริ่มต้นที่ 2,500 บาทหรือราว ๆ นั้น ปัจจุบันสายการบินทั้งหมดข้างต้นคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับสัมภาระถือขึ้นเครื่อง ดังนั้นการลากกระเป๋าสัมภาระและของฝากจากอัมสเตอร์ดัมกลับลอนดอนอาจหมายถึงการที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 600-1,000 บาท

สนามบินลอนดอนซิตี้
สนามบินลอนดอนซิตี้อยู่ห่างจากใจกลางลอนดอนเพียง 9.6 กิโลเมตร © JMAV / Shutterstock.com

มีเที่ยวบินมากมายระหว่างอัมสเตอร์ดัมและลอนดอน ซึ่งเป็นการให้บริการร่วมกันระหว่างสายการบินหลัก ๆ ของยุโรปถึง 3 แห่ง

เที่ยวบินทั้งหมดเริ่มต้นออกเดินทางที่สนามบินอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮลขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป โดยเป็นศูนย์กลางหลักที่มีอาคารผู้โดยสารกว้างขวางและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีตั้งแต่ห้องนั่งเล่นสบาย ๆ ไปจนถึงเลานจ์วีไอพี หรือแม้กระทั่งบาร์แชมเปญ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกเที่ยวบินที่จะไปลอนดอนเหมือนกันทั้งหมด นั่นเป็นจุดสำคัญ และคุณจะต้องตัดสินใจว่าจะไปลงที่ไหนดีที่สุด สายการบินอีซี่เจ็ทมีจุดลงจอดที่สนามบินลอนดอนแกตวิคทางใต้ของเมืองหลวง รวมไปถึงสนามบินลอนดอนลูตัน และสนามบินลอนดอนสแตนสเต็ดอีกด้วย โดยคุณจะต้องขับรถอีกหนึ่งชั่วโมงหากจะไปยังใจกลางลอนดอน ในขณะเดียวกัน สายการบินบริติชแอร์เวย์และสายการบินเคแอลเอ็ม สามารถพาคุณไปยังสนามบินลอนดอนฮีทโธรว์ หรือสนามบินลอนดอนซิตี้ ซึ่งทั้งสองแห่งเชื่อมโยงกับสถานีรถไฟแพดดิงตัน และคานารี วาร์ฟเป็นอย่างดีตามลำดับ

โดยปกติแล้ว เที่ยวบินจะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 20 นาที แต่คุณอาจจะเจอเส้นทางที่ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 10 หรือมากถึง 1 ชั่วโมง 30 นาทีก็ได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสนามบินปลายทางที่คุณเลือก วิธียอดนิยมที่ทำให้คุณสามารถซื้อตั๋วได้ในราคาที่ดีที่สุดการจองแต่เนิ่น ๆ ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบ 12Go.co ทันทีที่คุณทราบวันที่เดินทางจากอัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยรถไฟความเร็วสูง

รถไฟระหว่างประเทศยูโรสตาร์ ที่สถานีกลางอัมสเตอร์ดัม
รถไฟระหว่างประเทศยูโรสตาร์ ที่สถานีกลางอัมสเตอร์ดัม © Hollandfoto / Shutterstock.com

เวลา – 4 ถึง 5 ชั่วโมง
ราคา – 3000 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 5/5

ปัจจุบัน มีเส้นทางรถไฟความเร็วสูงให้บริการจากอัมสเตอร์ดัมไปยังลอนดอน ซึ่งหมายความว่าเวลาเดินทางบนรถไฟจะถูกลดเวลาเหลือเพียงสี่หรือห้าชั่วโมงอย่างน่าเหลือเชื่อ คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเปลี่ยนขบวนรถในบรัสเซลส์อีกต่อไป มีรถไฟยูโรสตาร์ให้บริการตรงไปยังสถานีนานาชาติเซนต์แพนคราสในสนามบินลอนดอนสามเที่ยวในแต่ละวัน และส่วนที่ดีที่สุด คือตั๋วโดยสารยังคงราคาเท่าเดิม เยี่ยมสุด ๆ ไปเลย

การเดินทางจะพาคุณเลียบไปตามชายฝั่งของประเทศลงไปทางตะวันตกเฉียงใต้จากในอัมสเตอร์ดัม โดยมีแม่น้ำและพื้นที่ชุ่มน้ำของเซาท์ฮอลแลนด์เป็นฉากหลัง แต่ในไม่ช้า คุณจะได้สำรวจทุ่งนาในชนบททางตะวันออกของเบลเยียม จากนั้นจะหยุดพักเป็นเวลาสั้น ๆ ที่กรุงบรัสเซลส์ก่อนที่จะข้ามไปทางเหนือของฝรั่งเศสและเข้าสู่อุโมงค์ที่กาแล ทางข้ามนี้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งจะพาคุณไปยังคิงส์ครอสในใจกลางกรุงลอนดอน

ที่นั่งมาตรฐานในรถไฟยูโรสตาร์
ที่นั่งมาตรฐานในรถไฟยูโรสตาร์

เดินทางอย่างมีสไตล์ด้วยรถไฟยูโรสตาร์ที่สะดวกสบาย ซึ่งตอนนี้สามารถเดินทางตรงจากอัมสเตอร์ดัมไปยังลอนดอนได้ทันที

ด้วยระยะเวลาการเดินทางที่สั้นและไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนขบวนรถเลย ทำให้รถไฟความเร็วสูงยูโรสตาร์กลายเป็นคู่แข่งที่สำคัยของเที่ยวบิน นักเดินทางจำนวนมากชอบการเดินทางด้วยวิธีนี้เพราะใช้เวลาพอ ๆ กับเครื่องบิน (นับรวมเวลาในการเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสาร) แต่ยังสามารถพาคุณตรงไปยังใจกลางเมืองใหญ่ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ในขณะเดินทางคุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับตู้โดยสารของรถไฟยูโรสตาร์ที่ทันสมัยและสะดวกสบาย มีเครื่องปรับอากาศอย่างดี มีตู้โดยสารชั้นพรีเมียร์คลาสที่กว้างขวางพร้อมบริการถึงที่นั่งและตู้รถสำหรับรับประทานอาหารบนรถไฟ

คุณจะต้องจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงล่วงหน้าเป็นเวลานาน เนื่องจากค่าโดยสารพื้นฐานจะเริ่มมีราคาสูงขึ้นเมื่อใกล้วันเดินทางตามการกำหนดราคาแบบผันแปร พยายามจองตั๋วที่นั่งล่วงหน้าสักสองสามเดือนก่อนเดินทางโดยใช้บริการเช่น 12Go.co และคุณอาจจะได้ที่นั่งในราคา 2,600 บาทเท่านั้น

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน โดยรถไฟและเรือข้ามฟาก

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน โดยรถไฟและเรือข้ามฟาก
หลังจากขึ้นรถไฟระหว่างเมืองไปยังสถานีสกีดาม จากนั้นเปลี่ยนการเดินทางโดยรถไฟใต้ดินเพื่อไปยังท่าเรือฮุก ฟาน ฮอลแลนด์ © S-F / Shutterstock.com

เวลา – ประมาณ 12 ชั่วโมง
ราคา – 2100 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

การผสานรถไฟและเรือข้ามฟากเข้าด้วยกันสามารถช่วยพาคุณเดินทางจากเวนิสทางตอนเหนือไปยังใจกลางเมืองลอนดอนได้ การเดินทางด้วยวิธีนี้เป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยการผจญภัยมากกว่าวิธีอื่น ๆ เพราะว่าคุณจะต้องมีการเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางเล็กน้อยในฝั่งดัตช์ อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้วการเดินทางด้วยวิธีนี้อาจมีราคาถูกกว่ารถไฟความเร็วสูงยูโรสตาร์ ทั้งหมดนี้จะพาคุณมาถึงใจกลางลอนดอนในเวลาเช้าตรู่หลังจากนอนหลับฝันดีบนเรือข้ามฟากที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมา

ใช้บริการเรือข้ามฟากแบบข้ามคืนที่เดินทางจากท่าเรือฮุก ฟาน ฮอลแลนด์ ไปยังท่าเรือฮาร์วิช เพื่อสิ้นสุดการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปยังลอนดอนของคุณ

คุณจะเริ่มต้นด้วยการขึ้นรถไฟอินเตอร์ซิตี้ จากอัมสเตอร์ดัมไปยังเมืองเล็ก ๆ อย่างสกีดาม จากนั้นคุณต้องรีบเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟใต้ดินสายในเมืองเพื่อไปยังท่าเรือข้ามฟาก คุณสามารถขึ้นเรือสเตน่า ฮอลแลนด์ดิก้าที่กว้างขวางและสะดวกสบายได้ ซึ่งให้บริการผู้โดยสารทุกคนด้วยท่าเทียบเรือส่วนตัวที่มีทั้งเตียงเดี่ยวหรือเตียงคู่ เช้าวันรุ่งขึ้น คุณเพียงแค่ต้องออกจากดาดฟ้าเรือและขึ้นรถตั้งแต่เช้าตรู่จากท่าเรือฮาร์วิช ไปยังลิเวอร์พูล สตรีทในลอนดอน สุดท้าย คุณจะเดินออกจากสถานีภายใต้เงาของตึกเกอร์คินที่สูงเสียดฟ้า ในเวลา 9.00 น

มุมมองทางอากาศของเรือสเตน่า ไลน์ ฮอลแลนด์ดิก้าในท่าเรือฮุก ฟาน ฮอลแลนด์
มุมมองทางอากาศของเรือสเตน่า ไลน์ ฮอลแลนด์ดิก้าในท่าเรือฮุก ฟาน ฮอลแลนด์ © Aerovista Luchtfotografie / Shutterstock.com

คุณสามารถค้นหาและจองตั๋วทั้งหมดของคุณทางออนไลน์ล่วงหน้าสำหรับเส้นทางนี้ ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ดีในการลดต้นทุน นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่แน่นอนและไม่ยุ่งยากในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องเปลี่ยนไปนั่งเรือที่ท่าเรือ ฮุก ฟาน ฮอลแลนด์

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยรถโดยสารประจำทาง

อัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนโดยรถโดยสารประจำทาง
ถ้าคุณมีเวลาว่าง การขึ้นรถโดยสารประจำทางเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด © Roman Yanushevsky / Shutterstock.com

เวลา – 8 ถึง 13 ชั่วโมง
ราคา – 950 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 3/5

มีบริษัทรถโดยสารประจำทางมากมายที่สามารถพาคุณเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปยังแม่น้ำเทมส์ที่คดเคี้ยวของลอนดอนได้ พวกเขามักจะขับรถโดยแวะจอดที่เมืองที่สำคัญ ๆ ไปตลอดทาง คุณจึงอาจมองเห็นหอระฆังยุคกลางของบรูกส์ และบาร์ดนตรีแจ๊สในเมืองแอนต์เวิร์ป ในขณะที่คุณกำลังเดินทาง รถโดยสารประจำทางสมัยใหม่ทุกคันโดยส่วนมากจะมีเครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำในตัวรถ และที่นั่งแบบปรับเอนได้ ดังนั้นในเรื่องของความสะดวกสบายจึงไม่มีความแตกต่างมากนักเมื่อเทียบกับรถไฟ

รถโดยสารประจำทางราคาถูกมาก โดยมีราคาตั๋วเพียง 830 บาทเท่านั้น สำหรับการเดินทางทั้งหมดจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน

อย่างที่บอกรถโดยสารประจำทางใช้เวลาเดินทางนานกว่ารถไฟ โดยรถโดยสารประจำทางอาจใช้เวลานานถึง 13 ชั่วโมงในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปลอกดอน โดยใช้การเดินทางบนถนนและทางรถไฟหรือเรือข้ามฟากผสมรวมกัน รถโดยสารประจำทางบางคันจะไปถึงอังกฤษโดยลอดผ่านอุโมงค์เพื่อไปยังเมืองโดเวอร์ ในขณะที่รถโดยสารประจำทางคันอื่น ๆ จะพาคุณขึ้นเรือข้ามฟากของบริษัท นอร์ท ซี เฟอร์รี่ จากท่าเรือบนชายฝั่งของเนเธอร์แลนด์และเบลเยียม

เส้นทางที่คุณใช้จะขึ้นอยู่กับบริษัทที่คุณเลือกเป็นหลัก ซึ่งมีบริษัทที่ให้บริการมากมาย เช่นกลุ่มบริษัทยูโรไลน์ที่ให้บริการรถโดยสารระหว่างเมืองในราคาประหยัดและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บริษัทบลาบลาบัส และ เครือข่ายรถด่วนของโปรตุเกส เป็นความคิดที่ดีที่จะเปรียบเทียบราคาตั๋วของพวกเขาทั้งหมดโดยใช้ 12Go.co ก่อนที่คุณจะจองและขึ้นรถ โดยคาดว่าราคาจะเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินคุณมากที่สุด จากวิธีการเดินทางทั้งหมดที่กล่าวถึงในคู่มือการเดินทางนี้ ด้วยราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 830 บาท หรือประมาณนั้น

เมื่อคุณเพลิดเพลินกับมันฝรั่งทอดราดซอสมาโยและชมการจัดแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งอัมสเตอร์ดัมเสร็จแล้ว ทำไมไม่ลองเดินทางข้ามทะเลเหนือเพื่อไปดื่มด่ำกับความสุขในลอนดอนล่ะ มันง่ายจะตาย รถไฟ เครื่องบิน เรือข้ามฟาก และรถโดยสารประจำทางกำลังรอคุณอยู่นะ


คำถามในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน ?

คุณอาจไม่ได้รับความสะดวกสบายจากการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปยังลอนดอนเหมือนกับการเดินทางโดยเครื่องบินหรือรถไฟ แต่คุณจะสามารถประหยัดเงินได้เป็นจำนวนมากด้วยวิธีนี้ นั่นเป็นเพราะราคาตั๋วของรถโดยสารประจำทางเริ่มต้นเพียง 830 บาทเท่านั้น สำหรับรถโดยสารขนาดใหญ่ที่วิ่งผ่านยุโรปเหนือไปยังเมืองหลวงของอังกฤษ ตรวจสอบเวลาและจองตั๋วที่นั่งล่วงหน้าตอนนี้ผ่าน 12Go.co.

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน ?

การเดินทางด้วยเครื่องบินน่าจะเป็นเส้นทางโดยรวมที่เร็วที่สุดจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน แต่อย่าเพิ่งตัดรถไฟออกจากตัวเลือก เพราะตอนนี้คุณสามารถนั่งรถไฟยูโรสตาร์ตรงจากสถานีรถไฟกลางอัมสเตอร์ดัมถึง สถานีรถไฟเซนต์แพนคราสได้เลย โดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งนั่นเกือบจะเร็วเท่ากับบนเครื่องบินเมื่อคุณคำนึงถึงเวลาที่เพิ่มขึ้นในการเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสาร คุณสามารถเปรียบเทียบเวลาของการเดินทางทั้งสองรูปแบบได้อย่างง่ายดายโดยใช้ระบบจองที่ 12Go.co.

มีรถไฟตรงจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนหรือไม่ ?

คำตอบคือ มี ณ ปี 2020 รถไฟยูโรสตาร์เคยไปได้ไกลสุดถึงบรัสเซลส์เท่านั้น แต่พวกเขาเพิ่งเพิ่มอัมสเตอร์ดัมในรายการจุดหมายปลายทางที่สามารถเดินทางถึงได้โดยตรงจากสถานีเซนต์แพนคราสของลอนดอน นั่นถือเป็นข่าวดีสำหรับคุณ เพราะพวกเขาจะช่วยลดเวลาการเดินทางทั้งหมดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน เหลือเพียง 4 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น โดยคุณจะต้องจองล่วงหน้าเพราะตั๋วรถไฟจะแพงขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันเดินทาง แนะนำให้ใช้ 12Go.co เพื่อจองตั๋วของคุณ

นั่งรถไฟยูโรสตาร์จากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาที สำหรับการนั่งรถไฟยูโรสตาร์สายตรงเพื่อเดินทางจากคลองอัมสเตอร์ดัมไปยังยอดแหลมของมหาวิหารแบบโกธิกและเขตเมืองที่คึกคักของลอนดอน มันค่อนข้างเร็วจริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณคิดว่าเครื่องบินใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที และรถโดยสารประจำทางอาจใช้เวลามากกว่า 12 ชั่วโมง

ตั๋วรถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนราคาเท่าไหร่ ?

เรามักบอกให้คุณจองตั๋วให้เร็วที่สุดเสมอหากคุณต้องการขึ้นรถไฟตรงจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอน ด้วยรูปแบบการกำหนดราคาตั๋วแบบผันแปร นั่นหมายความว่าค่าโดยสารมีขึ้นและลง แต่โดยทั่วไปแล้วราคาตั๋วจะพุ่งสูงขึ้นหากคุณซื้อตั๋วใกล้กับวันเดินทาง ควรจองตั๋วบน 12Go.co ล่วงหน้ามากกว่า 60 วัน เพราะนั่นจะทำให้คุณสามารถซื้อตั๋วได้ในราคาเพียง 2,600 บาทต่อคน

การเดินทางด้วยเครื่องบินจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนดีกว่ารถไฟหรือไม่ ?

ทำไมไม่ลองลดการปล่อยคาร์บอนแล้วเดินทางด้วยวิธีที่เป็นมิตรกับธรรมชาติมากกว่าดูล่ะ ท้ายที่สุด รถไฟยูโรสตาร์จากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนใช้เวลาทั้งหมดเพียง 4 ชั่วโมง 30 นาที ทั้งยังสะดวกสบายและทันสมัยด้วยบริการอาหารบนตู้โดยสาร นอกจากนี้ ค่าโดยสารยังเทียบได้กับค่าตั๋วของสายการบินพรีเมียมอย่างบริติชแอร์เวย์ และเคแอลเอ็ม โอ้และที่สำคัญคือทิวทัศน์ที่สวยงามของเบลเยียมและทางตอนเหนือของฝรั่งเศสที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ

นั่งรถโดยสารประจำทางจากอัมสเตอร์ดัมไปลอนดอนใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

รถโดยสารประจำทางน่าจะเป็นวิธีที่ช้าที่สุดในการเปลี่ยนจากเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์เป็นอังกฤษ คุณกำลังใช้เวลาอยู่ถนนมากกว่า 10 ชั่วโมง โดยบางตัวเลือกอาจใช้เวลาถึง 13 ชั่วโมงก่อนที่จะพาคุณเข้าสู่สถานีวิกตอเรียในลอนดอน ในทางกลับกัน นี่เป็นวิธีเดินทางที่ถูกที่สุด โดยค่าโดยสารจะลดลงเหลือเพียง 820 บาทเท่านั้นในบางวัน

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: