วิธีการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลิน

วิธีการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลิน

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วย Interrail หรือนักธุรกิจที่กำลังมองหาการลงทุนในเมืองของมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอย่างเยอรมนี การเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปยังเบอร์ลินก็ยังเป็นหนึ่งในเส้นทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แม้ว่าทั้งสองเมืองอาจเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน แต่ยังคงถูกแยกจากกันด้วยแม่น้ำแซกซอนตอนล่างที่มีความยาวกว่า 580 กิโลเมตร เนินเขาเว็สท์ฟาเลิน และป่าบราเดนบวร์ก ด้วยทั้งหมดนั้น คุณอาจต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางไกลด้วยรถไฟ, รถโดยสารประจำทางราคาประหยัด หรือแม้แต่การขับรถด้วยตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยวิธีใดก็ตาม คู่มือการเดินทางนี้มีข้อมูลสำคัญทั้งหมดที่คุณต้องการในการวางแผนการเดินทางจากเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ไปยังเมืองหลวงของเยอรมนี

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถไฟ6 ชั่วโมง 30 นาที1,600 บาทจองตั๋วออนไลน์
อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง 30 นาที1,600 บาทจองตั๋วออนไลน์
อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถโดยสารประจำทาง8 ชั่วโมง1,000 บาทจองตั๋วออนไลน์
อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถยนต์6 ชั่วโมง7,000 บาทจองตั๋วออนไลน์

อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถไฟ
รถไฟด่วนด็อยท์เชอบานที่สถานีอัมสเตอร์ดัมเซ็นทรัล © CatwalkPhotos / Shutterstock.com

เวลา – 6 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 1,600-3,300 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

ข้อดีของการเดินทางโดยรถไฟคือ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่อนคลาย และใช้เวลาในการเดินทางน้อยกว่า 7 ชั่วโมง รถไฟระหว่างอัมสเตอร์ดัมและเบอร์ลินเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเดินทางทุกประเภท โดยมีรถไฟให้บริการออกเดินทางมากถึงหกเที่ยวในแต่ละวัน ในวันธรรมดาเที่ยวรถไฟที่เร็วที่สุดคือเวลาประมาณตี 5 กว่า ๆ โดยประมาณ และเที่ยวสุดท้ายออกจากสถานีอัมสเตอร์ดัมเซ็นทรัล ในเวลา 15.00 น. แต่จะมีเที่ยวบริการพิเศษเพิ่มขึ้นมาในเวลา 17.00 น. สำหรับเที่ยวบ่ายของวันอาทิตย์เท่านั้น

โดยรวมแล้วการเดินทางด้วยรถไฟจะใช้เวลาโดยสารประมาณ 6 ชั่วโมง 22 นาที แต่อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นทำให้คุณรู้สึกแย่ การเดินทางด้วยรถไฟเป็นประสบการณ์ที่แสนพิเศษอย่างแท้จริง เส้นทางรถไฟสายนี้แล่นผ่านชานเมืองอัมสเตอร์ดัมไปสู่พื้นที่ทำการเกษตรแบบชนบทที่มีเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าและทุ่งหญ้าที่คดเคี้ยวไปตามเส้นทาง เมื่อข้ามพรมแดนของเยอรมนีมาแล้ว คุณจะผ่านเมืองหลวงเก่าแก่ของแซกซอนตอนล่าง (เมืองฮันโนเวอร์) และนำทางไปยังพื้นที่ลุ่มของเวสต์ฮาเวลแลนด์ ก่อนที่การเดินทางของคุณจะไปสิ้นสุดที่อาคารสถานีรถไฟกลางที่มีลักษณะคล้ายกับยานอวกาศของเบอร์ลิน

ที่นั่งชั้น 2 ในรถไฟด็อยท์เชอบานที่เดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลิน
ที่นั่งชั้น 2 ในรถไฟด็อยท์เชอบานที่เดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลิน © Chris Redan / Shutterstock.com

อย่าละสายตาจากวิวเมื่อคุณเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถไฟ ซึ่งเป็นภาพที่ผสมผสานกันระหว่างวิวทิวทัศน์ของประเทศเนเธอร์แลนด์และเยอรมันที่สวยงาม

ระหว่างทางยังมีกิจกรรมให้คุณเพลิดเพลินมากมายไปตลอดเส้นทาง รถไฟทั้งหมดดำเนินการโดย ด็อยท์เชอบาน มีตู้โดยสารปรับอากาศที่มีการตกแต่งภายในที่ทันสมัย พร้อมโต๊ะและที่นั่งแบบเป็นคู่ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกรถไฟชั้นหนึ่ง สำหรับผู้ที่ยินดีจ่ายค่าโดยสารเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ที่มาพร้อมกับห้องโดยสารส่วนตัวที่สามารถโดยสารได้มากถึง 6 คนในห้องเดียว โดยทุกชั้นของรถไฟที่ให้บริการทั้งหมดมีตู้โดยสารสำหรับจำหน่ายอาหาร ซึ่งเมนูจะเต็มไปด้วยเบียร์ที่ทำจากข้าวสาลี ไส้กรอกบาวาเรีย ไข่คน อย่างน้อยก็เพียงพอที่จะช่วยให้คุณอิ่มและมีแรงเดินทางไปต่อได้ ก่อนที่คุณจะไปหาอะไรอร่อย ๆ ทานต่อที่ร้านเคอรี่วูสร์ทในเบอร์ลิน

ตั๋วรถไฟระหว่างอัมสเตอร์ดัมและเบอร์ลินมักจะมีขายล่วงหน้าประมาณ 6 เดือนก่อนวันเดินทางของคุณ เราขอแนะนำให้คุณพยายามเข้าไปจองตั๋วให้เร็วที่สุด เพราะการจองล่วงหน้าเป็นเวลานานผ่านบริการเช่น 12Go.co หมายความว่าคุณจะสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ในราคาที่ถูกลงซึ่งอยู่ที่ประมาณ 1,600 บาทต่อเที่ยว โดยตั๋วราคาเต็มมักจะมีราคามากกว่า 3,000 บาทต่อเที่ยวเลยทีเดียว

อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยเครื่องบิน

อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยเครื่องบิน
เครื่องบินโดยสารของสายการบินอีซี่เจ็ตที่สนามบินเบอร์ลินเชอเนอเฟลด์ © Markus Mainka / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที (เฉพาะเวลาบินเท่านั้น)
ราคา – 1,600-3,800 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

ด้วยขนาดที่ใหญ่โตของสนามบินสคิปโฮลในอัมสเตอร์ดัม นั่นหมายความว่าคุณมีตัวเลือกมากมายในการเดินทางจากเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ไปยังเยอรมันโดยเครื่องบิน พวกเขาจะพาคุณบินขึ้นไปบนท้องฟ้าเพื่อไปยังสนามบินเบอร์ลิน-บราเดนบวร์ก หรือเบอร์ลินเชอเนอเฟลด์ โดยใช้เวลาโดยเฉลี่ยเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที นับจากล้อขึ้นไปจนถึงเครื่องลงจอด นั่นคือโหมดการขนส่งที่เร็วที่สุดวิธีเดียวในการเดินจากอัมสเตอร์ดัมไปยังเบอร์ลินจากทั้งหมดที่มี

มีตัวเลือกในการเดินทางสำหรับคุณทั้งสายการบินพรีเมี่ยมและสายการบินราคาประหยัด สำหรับตั๋วราคาถูกที่สุด ให้คุณลองค้นหาตั๋วของสายการบินราคาประหยัดอย่าง สายการบินอีซี่เจ็ท ที่มีเที่ยวบินออกเดินทาง 3 เที่ยวต่อวัน โดยพวกเขาออกเดินทางในช่วงเช้าตรู่หนึ่งเที่ยว และอีกสองเที่ยวในตอนเย็น โดยมีราคาเพียง 1,400 บาทเท่านั้น ในขณะที่สายการบินเคแอลเอ็มโรยัลดัตช์ สามารถพาคุณลัดฟ้าไปยังปลายทางได้โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 20 นาที และมีจุดลงจอดที่สนามบินเบอร์ลิน-บราเดนบวร์กขนาดใหญ่ในช่วงบ่ายแก่ ๆ แต่โดยปกติแล้วคุณจะต้องจ่ายค่าตั๋วมากกว่า 3,500 บาท ต่อที่นั่ง ค่าโดยสารพื้นฐานของทั้งสองสายการบินรวมค่าสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องแล้ว นอกจากนี้คุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 700 ถึง 1,400 บาทสำหรับการเช็คอินที่หรูหรา

การเดินทางโดยเครื่องบินอาจเป็นได้ทั้งการเดินทางที่ประหยัดและรวดเร็ว เพียงคุณต้องจองล่วงหน้าและตัดสินใจว่าคุณต้องการไปที่สนามบินขาเข้าใดในเบอร์ลิน

เวลาที่ใช้ในการเดินทางทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นประมาณ 5 หรือ 6 ชั่วโมง เมื่อรวมถึงความจำเป็นที่คุณจะต้องไปให้ถึงสนามบินก่อนเวลา และบริการรับส่งจากใจกลางเมืองไปยังอาคารผู้โดยสาร (รวมถึงในทางกลับกัน) ทางฝั่งดัตช์มีรถไฟสายตรงที่คุณสามารถใช้จากสถานีเซ็นทรัล เพื่อไปยังสคิปโฮล และจากสนามบินเชอเนอเฟลด์ รถไฟเร็วเป็นวิธีที่สะดวกสบายสำหรับการเดินทางเข้าไปในเมือง

เที่ยวบินมักจะมีราคาถูกกว่าเมื่อคุณจองล่วงหน้า โดยบริการอย่าง 12Go สามารถช่วยคุณได้ คุณจะพบว่าค่าโดยสารเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างมากหากคุณจองล่วงหน้าเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนการเดินทาง ในขณะเดียวกันราคาตั๋วมักจะมีราคาถูกที่สุดเมื่อคุณจองตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อย 90 วันก่อนออกเดินทาง

อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถโดยสารประจำทาง

อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถโดยสารประจำทาง
รถโดยสารประจำทางฟลิกซ์บัสพร้อมออกเดินทางในอัมสเตอร์ดัม © DutchMen / Shutterstock.com

เวลา – 8 ถึง 10 ชั่วโมง
ราคา – 1,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

มีรถโดยสารประจำทางเชื่อมโยงระหว่างเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจทั้งสองแห่งของยุโรปตะวันตก ซึ่งบางคันคุณอาจต้องเปลี่ยนรถโดยสารระหว่างเส้นทาง ในขณะที่บางคันคุณสามารถเดินทางด้วยรถคันเดียวตั้งแต่ต้นไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้ นี่ไม่ใช่การเดินทางระยะสั้น มีระยะทางครอบคลุมตลอดทั้งเส้นทางมากกว่า 560 กิโลเมตร อย่างไรก็ตามเส้นทางและวิธีนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้น คุณจึงมีผู้ให้บริการหลายรายให้เลือก ซึ่งรวมถึงรถโดยสารประจำทางราคาประหยัดอย่างเช่น ฟลิกซ์บัส และรถโดยสารประจำทางที่ได้รับความพึงพอใจสูงอย่างเช่น บลาบลาบัส นั่นเอง

รถโดยสารประจำทางที่เชื่อมต่อระหว่างอัมสเตอร์ดัมและเบอร์ลิน อาจมีจุดแวะพักบางแห่งที่น่าสนใจในเมืองเยอรมนีที่พวกเขาเดินทางผ่าน

โดยทั่วไปแล้วรถโดยสารประจำทางจะมีจุดพักระหว่างทางจำนวนหนึ่งในเส้นทางระหว่างอัมสเตอร์ดัมและเบอร์ลิน เพราะฉะนั้นอย่าแปลกใจถ้าคุณจะได้แวะพักในเมืองฮันโนเวอร์ เมืองที่มีอาคารเก่าแก่อันเป็นเอกลักษณ์ ชมวิหารยอดแหลมสไตล์โกธิคของเบรเมน เรื่อยไปจนถึงสถานีในฮัมบูร์ก ทั้งหมดนี้อยู่ในเส้นทางที่นำคุณไปสู่เมืองหลวงของเยอรมนี โดยส่วนใหญ่แล้วรถโดยสารประจำทางจะวิ่งอยู่บนมอเตอร์เวย์ที่ทันสมัยด้วยความเร็วสูงสุด แต่ก็มีบางส่วนของเส้นทางที่สวยงาม โดยเฉพาะบริเวณริมด้านตะวันตกของเนเธอร์แลนด์ และพื้นที่ลุ่มน้ำทางตะวันออกของโวล์ฟสบวร์ก

พยายามจองตั๋วรถโดยสารประจำทางของคุณล่วงหน้าเสมอ ด้วยการจองออนไลน์กับ 12Go.co นั่นหมายความว่าคุณสามารถไปยังจุดหมายปลายทางของคุณได้อย่างสะดวกสบายด้วยตั๋วอิเล็กทรอนิกส์บนโทรศัพท์ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณสามารถซื้อตั๋วได้ในราคาที่ถูกและคุ้มค่าที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูท่องเที่ยวเช่นฤดูร้อนและช่วงคริสต์มาส

อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถยนต์

อัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินโดยรถยนต์

เวลา – 6 ถึง 7 ชั่วโมง
ราคา – 6,900 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

อย่าคาดหวังว่าคุณจะสามารถเช่ารถได้ในราคาต่ำกว่า 7,000 บาท หรือในราคาประมาณนั้น แม้ว่าคุณจะใช้เวลาเพียง 6 หรือ 7 ชั่วโมงในการขับรถไปตามทางด่วนไปยังกรุงเบอร์ลิน คุณก็ยังต้องจ่ายค่าเช่ารถเต็มจำนวนสำหรับการเช่าหนึ่งวัน ซึ่งยังไม่รวมถึงค่าเดินทางข้ามพรมแดนระหว่างประเทศและการเดินทางเที่ยวเดียว

ในทางกลับกัน นั่นหมายความว่าคุณจะมีอิสระบนท้องถนนและมีเวลาเหลือเฟือที่จะสนุกกับมัน คุณสามารถแวะหยุดพักได้ทุกที่และทุกเวลาที่คุณต้องการระหว่างเมืองหลวงทั้งสอง บางทีคุณอาจจะลองขับรถอ้อมไปชมปราสาทแสนโรแมนติกที่ไรน์แลนด์ หรือบางทีคุณอาจจะอยากลองเดินเท้าเปล่าไปบนทุ่งหญ้าที่แสนกว้างใหญ่ที่อยู่ทางตะวันออกของกรุงเบอร์ลิน

การเดินทางด้วยรถของคุณเองจากอัมสเตอร์ดัมไปยังเบอร์ลินให้ความรู้สึกบางอย่างที่พิเศษราวกับการผจญภัยเลยทีเดียว

ถนนในเยอรมนีและเนเธอร์แลนด์มีคุณภาพสูงมาก นั่นเป็นความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับทางด่วนพิเศษที่ใช้สำหรับเดินทางข้ามระหว่างเมืองทั้งสอง ซึ่งถนนบางช่วงไม่มีการจำกัดความเร็ว และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ ยิ่งไปกว่านั้นยังถือเป็นเส้นทางที่ง่ายต่อการเดินทางอีกด้วย เริ่มต้นด้วยการมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกบนถนนสาย A2 จากเนเธอร์แลนด์จากนั้นขับไปตามทางด่วนสายบุนเดส 2 ไปจนถึงพ็อทซ์ดัม จากที่นั่นคุณจะเจอกับถนนวงแหวนหมายเลข 10 ที่จะพาคุณไปเกือบทุกมุมของกรุงเบอร์ลินที่คุณต้องการไป


มีสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ที่น่าสนใจมากมายทั้งในอัมสเตอร์ดัมและเบอร์ลิน เดินทางจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งและเติมเต็มช่วงเวลาของคุณด้วยบรรยากาศของเมืองอัมสเตอร์ดัมที่ติดกับคลอง สถานที่ที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมนับตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เป็นต้นมา และจากนั้นตื่นตาตื่นใจไปกับ ประตูบรันเดินบวร์คสัญลักษณ์แห่งเบอร์ลินที่ถูกสรรค์สร้างอย่างยิ่งใหญ่ จนทำให้การท่องเที่ยวของคุณนั้นเต็มไปด้วยความสุขอย่างมากมาย…


คำถามในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลิน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลิน ?

แน่นอนว่าการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางนั้นเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลิน คุณสามารถหาซื้อตั๋วเดินทางกับบริษัทชั้นนำอย่าง บลาบลาบัสและฟลิกซ์บัส ได้ในราคาต่ำกว่า 1,100 บาท เมื่อคุณจองล่วงหน้าโดยใช้บริการจองตั๋วออนไลน์อย่างเช่น 12Go.co นั่นเป็นวิธีการที่ทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลงอย่างแน่นอน เมื่อเทียบกับเที่ยวบินที่อาจมีราคาตั๋วสูงกว่า 3,500 บาท และการเช่ารถยนต์ที่คุณจะต้องจ่ายเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว และแน่นอนว่ารถโดยสารประจำทางไม่ใช่รถที่เร็วที่สุด ดังนั้นให้คุณเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางที่อาจใช้เวลา 10 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น!

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลิน ?

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปยังถนนย่านใจกลางเมืองเบอร์ลินและประตูบราเดนบวร์กที่สุดแสนตระการตา สายการบินที่เร็วที่สุดคือ สายการบินเคแอลเอ็ม ที่จะพาคุณเดินทางไปถึงจุดหมายได้ใน 85 นาที ในขณะที่สายการบินอื่น ๆ เช่น สายการบินราคาประหยัดอีซี่เจ็ท ใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดตั้งแต่เครื่องขึ้นจนลงจอดประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที แน่นอนว่าคุณต้องอย่าลืมคำนวณเวลาที่ต้องใช้ในการเดินทางไปและกลับสนามบิน รวมถึงการรอในห้องรับรองผู้โดยสารขาออกฝั่งอัมสเตอร์ดัม ที่จะทำให้เวลาในการเดินทางทั้งหมดของคุณเพิ่มมากขึ้น

มีรถไฟสายตรงจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินหรือไม่ ?

มีรถไฟจำนวนมากที่ออกเดินทางในแต่ละวัน จริง ๆ แล้วพวกเขาออกเดินทางทุกชั่วโมงหรือสองชั่วโมงจากสถานีรถไฟกลางขนาดใหญ่ของอัมสเตอร์ดัมด้วยซ้ำ บริการนี้ดำเนินการโดยด็อยท์เชอบาน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถไฟแห่งชาติของเยอรมนี ด้วยรถไฟที่ทันสมัยและสะดวกสบาย โดยคุณสามารถซื้อตั๋วของคุณได้ล่วงหน้าถึง 180 วันก่อนการเดินทาง ดังนั้นอย่าลืมเริ่มค้นหาตั๋วรถไฟราคาถูกบน 12Go.co ทันทีที่คุณเริ่มวางแผนการเดินทาง

ตั๋วรถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินราคาเท่าไหร่ ?

พยายามจองตั๋วที่นั่งของคุณบนรถไฟด็อยท์เชอบานจากอัมสเตอร์ดัมไปยังเบอร์ลินล่วงหน้าให้นานที่สุดก่อนการเดินทางในยุโรปของคุณ การทำเช่นนี้อาจช่วยให้คุณสามารถประหยัดเงินค่าตั๋วไปได้ประมาณ 1,600 บาท ซึ่งถ้าหากคุณไม่ได้จองล่วงหน้า คุณจะต้องจ่ายค่าโดยสารในราคาเต็ม ประมาณ 2,800-3,500 บาทเลย หากคุณไม่ทราบว่าจะจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ไหน 12Go.co สามารถช่วยคุณเรื่องการจองตั๋วรถไฟได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดาย

การเดินทางโดยรถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

การเดินทางโดยรถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินใช้เวลาไม่เกิน 6 ชั่วโมง 30 นาที นั่นรวมถึงการเดินทางข้ามใจกลางเยอรมนี และส่วนที่สวยงามเป็นพิเศษของเส้นทางนี้นั่นคือเนเธอร์แลนด์ตะวันตก ระหว่างทาง คุณจะนั่งรถไฟผ่านเมืองที่มีชื่อเสียงเช่นฮันโนเวอร์และโวล์ฟสบวร์ก และได้เห็นชนบทที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปไปตลอดทาง ยิ่งไปกว่านั้น การเดินทางทั้งหมดยังสะดวกสบายเป็นพิเศษด้วยตู้โดยสารที่ทันสมัยพร้อมเครื่องปรับอากาศและตู้เสบียงสำหรับรับประทานอาหารบนรถไฟ

มีรถไฟความเร็วสูงจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินหรือไม่ ?

น่าเสียดายที่ไม่มีเส้นทางรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อไปทางตะวันตกไกลกว่าอัมสเตอร์ดัม อย่างไรก็ตาม รถไฟอินเตอร์ซิตี้ ที่เชื่อมโยงเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์กับของเยอรมันเข้าด้วยกันนั้น ได้ประโยชน์จากการพัฒนาส่วนต่าง ๆ ของเส้นทางสมัยใหม่ที่ทำให้รถไฟสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 190 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งคุณอาจจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมหลังออกจากโวล์ฟสบวร์ก

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางจากอัมสเตอร์ดัมไปเบอร์ลินใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

โดยปกติ รถโดยสารประจำทางจะใช้เวลาในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปจนถึงกรุงเบอร์ลินประมาณ 8 -10 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม การเดินทางอาจใช้เวลานานกว่านั้น หากคุณแวะพักเพิ่มหรือหากคุณต้องการใช้บริการรถโดยสารกลางคืน ซึ่งอาจกินเวลายาวนานถึง 13 ชั่วโมง คุณสามารถตรวจสอบเวลาออกเดินทางและเวลาที่คาดว่าจะมาถึงปลายทางทั้งหมดได้ทางออนไลน์โดยใช้เครื่องมือค้นหาบน 12Go.co.

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: