วิธีการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลิน

วิธีการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลิน

คุณอาจไม่รู้ แต่แฟรงก์เฟิร์ตเป็นคู่แข่งกับเบอร์ลินจริง ๆ แฟรงก์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางขนาดใหญ่ของพื้นที่ในเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่เกือบหกล้านคน นอกจากนี้ยังเป็นเมืองหลวงทางการเงินของประเทศและเป็นที่ตั้งของสนามบินที่ใหญ่ที่สุด ทั้งหมดนั้นหมายถึงการเดินทางจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่ง ซึ่งเป็นการเดินทางระหว่างสองเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี

คุณจะเดินทางจากศูนย์กลางธุรกิจที่พลุกพล่านซึ่งมีตึกระฟ้าตั้งตระหง่านอยู่เหนือโรงเบียร์ที่ครึ่งหนึ่งถูกสร้างมาจากไม้ ไปจนถึงบ้านสไตล์โบฮีเมียนที่มีดนตรีเทคโนและอาคารไรชส์ทาค คำแนะนำนี้จะแสดงข้อมูลสิ่งต่าง ๆ ที่คุณควรรู้ในการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปยังเบอร์ลิน ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางรถไฟ เครื่องบิน รถโดยสารประจำทาง และอื่น ๆ ซึ่งครอบคลุมระยะทางในการเดินทางกว่า 425 กิโลเมตร ที่แยกเมืองทั้งสองออกจากกัน

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถไฟ4 ชั่วโมง400 บาทจองตั๋วออนไลน์
แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง2,400 บาทจองตั๋วออนไลน์
แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถโดยสารประจำทาง7 ชั่วโมง340 บาทจองตั๋วออนไลน์
แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถยนต์5 ชั่วโมง690 บาทจองตั๋วออนไลน์

แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถไฟ

สถานีรถไฟกลางแฟรงก์เฟิร์ต
สถานีรถไฟกลางแฟรงก์เฟิร์ต © Melander / Shutterstock.com

เวลา – ประมาณ 4 ชั่วโมง
ราคา – เริ่มต้นที่ 400 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

รถไฟน่าจะเป็นวิธีการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปยังเบอร์ลินโดยทั่วไป ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางและคนในท้องถิ่นทั้งการเดินทางไปพักผ่อนและไปทำธุรกิจ สาเหตุของความนิยมนั้นมีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะการเดินทางที่สะดวกสบาย มีเที่ยวรถออกเดินทางบ่อยเป็นปกติ ใช้เวลาเดินทางโดยรวมประมาณ 4 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเหตุผลที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของราคา ซึ่งถูกกว่าการเดินทางด้วยเที่ยวบินเสมอ โดยคุณจะได้เดินทางไปกับรถไฟชั้นประหยัดที่ปรับปรุงรูปโฉมใหม่ทั้งหมด ทีนี้เรามาดูการเดินทางกันดีกว่า

ทุกสิ่งเริ่มต้นที่สถานีรถไฟกลางแฟรงก์เฟิร์ตอันงดงาม แนะนำให้คุณพยายามไปถึงที่นั่นแต่เนิ่น ๆ เพื่อชมการตกแต่งภายนอกของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาอันวิจิตรงดงามและปีกอาคารสไตล์นีโอคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่ซึ่งมีมาจนถึงช่วงปลายทศวรรษ 1800 หลังจากรถไฟออกเดินทาง คุณจะมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือผ่านใจกลางเยอรมนี ผ่านผืนทุ่งนาบนที่ราบ และกลุ่มเนินเขาในเฮสส์ จากนั้นเดินทางสู่พื้นที่ชนบทที่อยู่ทางใต้ของแซกโซนีตอนล่าง โดยคาดว่ารถไฟจะหยุดพักเล็กน้อย ในสถานที่เช่น โวล์ฟสบวร์กและกอทิงเกน แต่คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรถไฟหากคุณเลือกเดินทางด้วยรถไฟสายตรง (มีตัวเลือกรถไฟหลายสาย)

แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถไฟ
การรถไฟเยอรมันที่ดำเนินการโดยบริษัทรถไฟแห่งชาติของเยอรมันเป็นผู้ให้บริการรถไฟความเร็วสูง อินเตอร์ซิตี้เอ็กซ์เพรส (ICE) © Chris Redan & lonndubh / Shutterstock.com

มีเหตุผลมากมายที่นักเดินทางส่วนใหญ่ที่มุ่งหน้าสู่เบอร์ลินจากแฟรงก์เฟิร์ตมักจะเลือกเดินทางด้วยรถไฟ

พูดถึงความแตกต่างของรถไฟกันบ้าง มีรถไฟให้คุณเลือก 2 ตัวเลือกในสายนี้ คือ การรถไฟเยอรมันที่ดำเนินการโดยบริษัทรถไฟแห่งชาติของเยอรมันที่คุณสามารถพบได้บ่อยที่สุด โดยพวกเขามีเที่ยวโดยสารออกเดินทางเป็นระยะ ๆ ตลอดทั้งวัน คุณสามารถค้นหาและจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุดโดยใช้ 12Go.co โดยมีราคาตั๋วเริ่มต้นที่ประมาณ 800 บาท นอกจากนี้ยังมีรถไฟชั้นประหยัดอย่าง ฟลิกซ์เทรน ซึ่งมีราคาตั๋วถูกกว่าอย่างแน่นอน ด้วยค่าโดยสารที่จองล่วงหน้าเพียง 400 บาท ต่อคน

การเดินทางทั้งหมดใช้เวลารวมโดยเฉลี่ย 4 ชั่วโมง พวกเขาจะพาคุณตรงไปยังใจกลางเมืองหลวงของเยอรมนีที่สถานีรถไฟกลางเบอร์ลิน ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ช่วงถนนจากอาคารไรชส์ทาคและสวนสาธารณะเทียร์การ์เทิน อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารที่คึกคักของย่านมิทเทอที่อยู่ใจกลางเมือง แต่คุณยังสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงและรถไฟใต้ดินได้โดยตรง ในกรณีที่คุณต้องการมุ่งหน้าไปยังที่อื่น ๆ ในเมืองใหญ่แห่งนี้

แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยเครื่องบิน

แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยเครื่องบิน
สนามบินแฟรงค์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางหลักของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า © Nate Hovee / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 10 นาที (เฉพาะเวลาบินเท่านั้น)
ราคา – 2,400 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

เนื่องจากสนามบินแฟรงก์เฟิร์ตเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี และเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปทั้งหมด จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่มีเส้นทางบินที่มุ่งหน้าไปยังเบอร์ลินเป็นปกติ เที่ยวบินนี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายโดยผู้โดยสารที่ต่อเครื่องด้วยเที่ยวบินระยะไกลเข้าและออกนอกประเทศ แต่ไม่บ่อยนักโดยผู้โดยสารในเมืองทั่วไป นั่นเป็นเพราะว่าเวลาในการเดินทางรวมทั้งหมดใกล้เคียงกับการเดินทางด้วยรถไฟหรือบางครั้งอาจนานกว่าด้วยซ้ำ ถ้างั้นทำไมต้องวุ่นวายกับการเดินทางไปสนามบินและเช็คอินกระเป๋า ในเมื่อคุณสามารถกระโดดขึ้นรถไฟได้ ?

มีเที่ยวบินรายวันจากแฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินที่ให้บริการโดยสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ซึ่งเป็นสายการบินสัญชาติเยอรมัน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามการเดินทางด้วยเครื่องบินก็ยังมีข้อดี เนื่องจากเป็นวิธีที่สะดวกสบายในการเดินทางจากใจกลางเมืองไปยังใจกลางเมืองโดยใช้เวลา 4 หรือ 5 ชั่วโมง และเป็นทางเลือกสำรองที่ดี หากคุณไม่สามารถหาเวลาออกเดินทางที่เหมาะสมกับรถไฟได้ ยิ่งไปกว่านั้น เป็นทางเลือกที่ดีหากคุณไม่ได้ตั้งเป้าที่จะเข้าสู่ใจกลางกรุงเบอร์ลิน แต่ต้องการเดินทางไปยังชายหาดบอลติกที่อยู่ห่างไกลและพื้นที่ชุ่มชื้นของทะเลสาบอุคเคอร์มาร์คที่อยู่ทางตอนเหนือของเมืองหลวง

คุณจะไม่มีทางประสบปัญหาเรื่องการออกเดินทางอย่างแน่นอน โดยแต่ละวันมีเที่ยวบินเชื่อมต่อระหว่างทั้งสองเมืองมากถึง 16 เที่ยวบิน โดยมุ่งหน้าไปยังอาคารผู้โดยสารขนาดใหญ่ของสนามบินเบอร์ลิน-บรันเดินบวร์ค เที่ยวบินเหล่านี้ดำเนินการโดยลุฟท์ฮันซ่าสายการบินสัญชาติเยอรมันเท่านั้น โดยเที่ยวแรกสุดเริ่มตั้งแต่เวลา 6.15 น. ไปจนถึงเที่ยวสุดท้ายที่เวลา 20.15 น. ราคาตั๋วอาจแตกต่างกันอย่างมากในเส้นทางนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนก็คือ ยิ่งคุณเข้าใกล้วันเดินทางมากขึ้นเท่าไรราคาตั๋วก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นคุณจึงควรรีบจองตั๋วขึ้นเครื่องและที่นั่งโดยเร็วที่สุดโดยใช้ 12Go.co.

แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถโดยสารประจำทาง

แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถโดยสารประจำทาง
รถโดยสารประจำทางของฟลิกซ์บัสที่สถานีรถไฟกลางแฟรงค์เฟิร์ตหรือสถานีรถโดยสารประจำทางเบอร์ลิน © gopixa / Shutterstock.com

เวลา – 7-12 ชั่วโมง
ราคา – 350 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

แม้ว่าการเดินทางโดยรถไฟมักจะถูกกว่าและเร็วกว่า แต่ก็ยังมีรถโดยสารประจำทางเป็นทางเลือกสำรองในเส้นทางจากแฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลิน ซึ่งส่วนใหญ่จะให้บริการโดยบริษัทฟลิกซ์บัสของประเทศตัวเอง พวกเขาให้บริการเครือข่ายรถโดยสารราคาถูกทั่วทั้งยุโรป โดยมีเส้นทางเชื่อมโยงมากมายระหว่างเมืองใหญ่ในเยอรมนี น่าเสียดายที่การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางไปยังเมืองซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารไรชส์ทาค ต้องใช้เวลาอย่างน้อยเจ็ดชั่วโมง ดังนั้นนี่ไม่ใช่วิธีการเดินทางที่เหมาะสม ถ้าหากคุณต้องการเดินทางอย่างเร่งด่วน

ข้อดีอย่างหนึ่งของรถโดยสารประจำทางคือพวกเขาจะจอดในหลาย ๆ ที่รอบแฟรงค์เฟิร์ตก่อนจะถึงเบอร์ลิน คุณสามารถขึ้นรถที่สถานีรถโดยสารประจำทางเบอร์ลิน(ทางใต้ของสถานีรถไฟแฟรงค์เฟิร์ต) หรือขึ้นจากอาคารผู้โดยสารในสนามบินแฟรงค์เฟิร์ตในเมืองหลวง ในขณะที่ขาลง คุณสามารถเลือกลงที่ลานจตุรัส อเล็คซันเดอร์พลัทซ์ ที่พลุกพล่าน ที่สถานีกลางหรือแม้แต่ที่สนามบินบรันเดินบวร์คก็ได้ ดังนั้นสรุปได้ว่าราคาตั๋วสำหรับเส้นทางรถโดยสารประจำทางมักจะแพงกว่าราคาตั๋วของ ฟลิกซ์เทรน อย่างไรก็ตามการซื้อตั๋วล่วงหน้าบน 12Go.co อาจทำให้คุณสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ในราคาต่ำสุดเพียง 350 บาท ต่อคน

แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถยนต์

แฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลินโดยรถยนต์

เวลา – 5 ชั่วโมง
ราคา – 700 บาท ต่อวัน
ความสะดวกสบาย – 4/5

ถนนในเยอรมนีเป็นถนนสายหนึ่งที่ดีที่สุดในทวีปยุโรป ทำให้พวกเขามีความสุขเวลาขับรถ (โดยเฉพาะเส้นทางด่วนระหว่างเมืองที่กว้างเป็นพิเศษ) และสามารถช่วยให้คุณเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปยังเบอร์ลินได้ภายในเวลาเพียงห้าชั่วโมง ซึ่งครอบคลุมระยะทางทั้งหมดกว่า 547 กิโลเมตร ผ่านเมืองที่น่าดึงดูด เช่น ทูรินเจียและเฮสส์ ลองคิดดูเล่น ๆ คุณอาจต้องการเดินทางไปแบบเรื่อย ๆ โดยเผื่อเวลาไว้ซักสองสามวันเพื่อแวะตามสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างเมืองใหญ่สองเมืองนี้ นั่นแหละคืออิสระในการเดินทางที่มาพร้อมกับการมีรถ

จุดแวะที่เราแนะนำ ได้แก่ เมืองไวมาร์ ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม ซึ่งมีสถานที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับยุคเรืองปัญญาของยุโรปรออยู่ หรือทุ่งหญ้าและป่าไม้ของอุทยานธรรมชาติ ไฮเฟลมมิ่งที่สวยงาม สำหรับการเช่ารถยนต์ 72 ชั่วโมงผ่าน RentalCars.com คุณจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 2100 บาท โดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการเดินทางในกรณีเดินทางขาไปเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกไปรับรถของคุณในใจกลางเมืองแฟรงค์เฟิร์ตได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถขับรถขึ้นทางด่วนได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาวนออกจากสนามบิน


เลือกวิธีใดวิธีหนึ่งข้างต้นเพื่อเดินทางระหว่างสองเมืองที่ใหญ่ที่สุดและคึกคักที่สุดในเยอรมนี ทั้งหมดนั้นจะพาคุณไปยังย่านธนาคารที่ทันสมัย อาคารราชการที่ส่องแสงแวววาว บาร์เบียร์สด และอนุสาวรีย์ในเมืองอันโดดเด่น


คำถามในการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลิน

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางแฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลิน ?

การเดินทางโดยรถไฟชั้นประหยัดของฟลิกซ์เทรนบนเส้นทางรถไฟ ถึงแม้มันอาจเป็นแค่รถไฟธรรมดา แต่พวกเขามีค่าตั๋วถูกสุดที่คุณสามารถซื้อได้ในราคาเพียง 400 บาทต่อตั๋วเท่านั้น แม้ว่าบางครั้งคุณอาจจะพบว่ามีรถโดยสารประจำทางที่มีราคาตั๋วเพียง 350 บาทก็ตาม (แต่คุณต้องใช้เวลาอย่างน้อย 7 ชั่วโมงในการเดินทาง) วิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบว่าวิธีใดเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณคือไปที่ 12Go.co และค้นหาทันที

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางแฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลิน ?

คำตอบสำหรับคำถามนี้อาจจะเป็นรถไฟ เนื่องจากเที่ยวบินจะใช้เวลานานขึ้นเมื่อคุณรวมกับเวลาในการเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสารและผ่านระบบการรักษาความปลอดภัย ในขณะที่บนรถไฟสายตรง คุณสามารถเดินทางให้เสร็จสิ้นได้ภายในเวลาเพียง 4 ชั่วโมง ก้าวลงจากตู้รถไฟเพื่อตรงไปยังเขตมิทเทอของใจกลางเมืองเบอร์ลินได้อย่างง่ายดาย

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางแฟรงก์เฟิร์ตไปเบอร์ลิน ?

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเลือกใช้รถไฟ เนื่องจากสะดวกและมีราคาไม่แพง ตราบใดที่คุณจองล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co นอกจากนี้พวกเขายังใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงในการเดินทางจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่ง รวมถึงมีทัศนียภาพที่สวยงามของภาคกลางของเยอรมนี ให้คุณได้ชมอย่างเพลิดเพลินในขณะนั่งอยู่บนรถไฟ

ตั๋วรถไฟจากแฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินราคาเท่าไหร่ ?

มีตัวเลือก 2 แบบใน 2 ราคาที่แตกต่างกันให้คุณเลือก ตั๋วที่ราคาถูกที่สุดคือบริการของรถไฟโดยสารชั้นประหยัดฟลิกซ์เทรน ซึ่งมีราคาเพียง 400 บาท แล้วก็มีรถไฟที่ดำเนินการโดยบริษัทรถไฟแห่งชาติของเยอรมัน รถไฟของพวกเขาค่อนข้างสบายกว่า และมีเที่ยวโดยสารออกเดินทางมากกว่า แต่ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 800 บาทต่อคน วิธีหนึ่งที่ดีในการชั่งน้ำหนักตัวเลือกและค้นหาราคาตั๋วที่ถูกที่สุดสำหรับคุณ คือการป้อนวันที่ที่คุณต้องการเดินทางและค้นหาที่ 12Go.co.

การเดินทางด้วยรถไฟจากแฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

รถไฟที่ดีที่สุดใช้เวลาในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างสถานีรถไฟกลางแฟรงค์เฟิร์ตกับสถานีรถไฟกลางเบอร์ลิน 4 ชั่วโมง 12 นาที พวกเขาเป็นรถไฟสายตรงที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงขบวนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามพวกเขาหยุดพักระหว่างทางตามจุดต่าง ๆ เช่น ในเมืองอย่างกอทิงเกนและโวล์ฟสบวร์ก เป็นต้น ควรจองล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co หากรถไฟเป็นวิธีที่คุณต้องการใช้เดินทาง เพราะหากคุณไม่จองล่วงหน้าราคาอาจสูงขึ้นได้

การเดินทางด้วยเครื่องบินจากแฟรงค์เฟิร์ตไปเบอร์ลินดีกว่ารถไฟหรือไม่ ?

โดยปกติแล้ว รถไฟดีกว่าเครื่องบิน ซึ่งโดยรวมแล้วรถไฟจะใช้เวลาในการเดินทางใกล้เคียงหรือเร็วกว่าเครื่องบินเล็กน้อย แต่จะมีความยุ่งยากน้อยกว่าและมีราคาตั๋วถูกกว่า อย่างไรก็ตาม การเดินทางโดยเครื่องบินจะช่วยให้คุณไปถึงตัวเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของเยอรมนี และอาจสะดวกกว่ามากสำหรับนักเดินทางที่ลงเครื่องที่สนามบินแฟรงก์เฟิร์ตและต้องการเดินทางไปยังกรุงเบอร์ลินในทันที

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: