Cách đi từ Frankfurt đến Berlin

Cách đi từ Frankfurt đến Berlin

Có thể bạn không biết, nhưng Frankfurt có quy mô không kém Berlin. Đây là trung tâm của một khu vực tàu điện ngầm với dân số gần sáu triệu người. Đây cũng là thủ đô tài chính và có sân bay lớn nhất đất nước. Điều đó có nghĩa là chuyến đi từ nơi này sang nơi khác là một chuyến đi giữa hai siêu đô thị của nước Đức.

Bạn sẽ đi từ một trung tâm kinh doanh nhộn nhịp, nơi có những tòa nhà chọc trời che trên những quán bia nửa gỗ đến ngôi nhà phóng túng của nhạc techno và những tòa nhà nghị viện Reichstag. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thức và thông tin về các tuyến tàu, máy bay, xe buýt và các điều khác, tất cả đều trong vòng 264 dặm ngăn cách hai đô thị.

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng tàu hỏa4 giờ250 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng máy bay1 giờ1.6 triệu VNDĐặt online
Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng xe buýt7 giờ230 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng ô tô5 giờ450 nghìn VNDĐặt online

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng tàu hỏa

Nhà ga Frankfurt Hauptbahnhof
Nhà ga Frankfurt Hauptbahnhof © Melander / Shutterstock.com

Thời gian – khoảng 4 giờ
Giá – Từ 250k trở lên
Tiện nghi – 4/5

Xe lửa là cách đi từ Frankfurt đến Berlin phổ biến nhất. Chúng được khách du lịch và người dân địa phương sử dụng cho các mục đích giải trí và kinh doanh. Có rất nhiều lý do cho sự phổ biến đó: xe lửa thoải mái; thường xuyên có chuyến đi, và chỉ mất khoảng bốn giờ. Nhưng điểm thuyết phục nhất là giá cả hầu như luôn rẻ hơn đi máy bay và thậm chí có thể khiến các xe khách kiếm bộn tiền nhờ sự xuất hiện của những chuyến tàu bình dân hoàn toàn mới. Hãy cùng nhìn lại chuyến đi…

Chuyến đi bắt đầu từ nhà ga Frankfurt Hauptbahnhof lộng lẫy. Hãy cố gắng đến đó sớm để tận hưởng ngoại thất của kiến trúc thời kỳ Phục hưng tinh vi và bộ cánh Tân cổ điển hoành tráng có từ cuối những năm 1800. Sau khi khởi hành, bạn sẽ đi về phía tây bắc qua trung tâm nước Đức, băng qua những cánh đồng nông trại thấp và các cụm đồi ở Hesse và sau đó là phía nam mộc mạc của bang Lower Saxony. Có các điểm dừng ngắn ở những nơi như thành phố Wolfsburg và thành phố Göttingen, nhưng không cần phải chuyển tàu nếu bạn chọn một trong nhiều phương án đi thẳng.

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng tàu hỏa
Dịch vụ đường sắt quốc gia DB cung cấp các chuyến tàu cao tốc Intercity Express (ICE) © Chris Redan & lonndubh / Shutterstock.com

Phần lớn du khách đi từ Frankfurt đến Berlin sẽ chọn tàu hỏa, và có rất nhiều lý do tại sao…

Có hai sự lựa chọn khác nhau trên tuyến này. Phổ biến nhất là các dịch vụ đường sắt DB do nhà nước Đức vận hành. Có nhiều chuyến đi đều đặn trong ngày, mặc dù bạn sẽ muốn tìm và đặt những vé đi thẳng không cần chuyển xe qua 12Go.co – giá vé của các xe đó bắt đầu từ khoảng 500k. Ngoài ra còn có ngân sách của hãng Flixtrain, chắc chắn sẽ rẻ hơn, chỉ 250k mỗi vé.

Thời gian đi trung bình là hơn bốn giờ. Xe lửa sẽ đưa bạn đến thẳng trung tâm của thủ đô nước Đức tại Ga Trung tâm Berlin. Cách đó chỉ vài con phố là Tòa nhà Nghị Viện Reichstag mang tính biểu tượng, công viên Tiergarten và khu mua sắm và ăn uống Mitte nhộn nhịp. Nhưng ga cũng được kết nối trực tiếp với mạng tàu ngoại ô S-Bahn và tàu điện ngầm U-Bahn, đề phòng trường hợp bạn đi đến nơi khác trong thành phố lớn.

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng máy bay

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng máy bay
Sân bay Frankfurt là tổng hành dinh của hãng Lufthansa © Nate Hovee / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 10 phút (chỉ chuyến bay)
Giá – Từ 1,6 triệu trở lên
Tiện nghi – 4/5

Vì Sân bay Frankfurt là sân bay lớn nhất ở Đức và là một trong những sân bay lớn nhất ở châu Âu, nên không có gì ngạc nhiên khi có các chuyến bay thường xuyên liên kết đến Berlin. Chúng được sử dụng rộng rãi bởi các hành khách đi nối chuyến đường dài và quốc tế sử dụng rộng rãi , nhưng hành khách không thường xuyên đi máy bay đến các thành phố thông thường. Đó là bởi vì tổng thời gian của hành trình tương tự như đi tàu lửa hoặc thậm chí lâu hơn. Vì vậy, tại sao lại phải chịu những rắc rối khi di chuyển đến sân bay và kiểm tra hành lý trong khi bạn vừa có thể bắt một chiếc xe lửa?

Có rất nhiều chuyến bay hàng ngày từ Frankfurt đến Berlin do hãng hàng không mang cờ của Đức, Lufthansa cung cấp.

Tuy nhiên, đừng xem nhẹ việc đi máy bay. Đó là một cách đi thoải mái, có các chuyến đi từ trung tâm thành phố đến trung tâm thành phố trong khu vực chỉ mất bốn hoặc năm giờ.Đây là một phương án dự phòng tuyệt vời nếu bạn không thể tìm thấy chuyến tàu lửa nào phù hợp. Hơn nữa, đó là lựa chọn tốt nếu bạn không muốn đi vào trung tâm Berlin mà muốn đi du lịch đến các bãi biển Baltic xa xôi và vùng đất ngập nước của Hồ Uckermark ở phía bắc thủ đô.

Chắc chắn có đủ các chuyến bay. Vì có tới 16 chuyến bay riêng lẻ nối hai thị trấn mỗi ngày, hướng đến các nhà ga lớn của Sân bay Berlin-Brandenburg. Chúng được hãng vận tải Lufthansa vận hành độc quyền. Các chuyến bay bắt đầu sớm nhất là 6 giờ 15 sáng và kết thúc muộn nhất là 8 giờ 15 phút tối. Giá vé không cố định trên tuyến đường này. Có một điều chắc chắn: Chúng càng khó dự đoán hơn khi bạn đặt vé gần ngày đi du lịch. Vì vậy, bạn nên đến sớm và giữ chỗ ngay khi bạn có thể sử dụng 12Go.co.

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng xe buýt

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng xe buýt
Xe buýt hãng Flixbus tại Ga Trung tâm thành phố Frankfurt © gopixa / Shutterstock.com

Thời gian – 7-12 giờ
Giá – Từ 230 nghìn VND trở lên
Tiện nghi – 3/5

Mặc dù các chuyến tàu thường rẻ hơn và nhanh hơn, vẫn có xe buýt dự phòng trên tuyến đường từ Frankfurt đến Berlin. Nó được công ty Flixbus của Đức chi phối phần lớn Công ty vận hành một mạng lưới liên kết xe khách giá rẻ trên toàn châu Âu, với nhiều kết nối giữa các thành phố lớn ở Đức. Rất tiếc, việc lái xe đến Tòa Nhà Nghị Viện Reichstag sẽ mất tối thiểu bảy giờ, vì vậy đây không phải là cách để đi nếu bạn đang vội vàng để nếm thử món cà ri của mình! xe buýt có một số điểm dừng xung quanh Frankfurt trước khi đến Berlin.

Bạn có thể lên xe tại Bến xe buýt trung tâm Busbahnhof ZOB (ngay phía nam Frankfurt Hauptbahnhof) hoặc lên tại các nhà ga ở Sân bay Frankfurt (chỉ cần kiểm tra nội dung bạn đã chọn trong thẻ khởi hành).

Một điểm cộng của các chuyến xe buýt là chúng sẽ dừng ở một số nơi xung quanh Frankfurt trước khi đến Berlin. Bạn có thể lên xe tại Busbahnhof ZOB (ngay phía nam Frankfurt Hauptbahnhof) hoặc lên tại các nhà ga ở Sân bay Frankfurt (chỉ cần kiểm tra thẻ khởi hành bạn đã chọn ở đó). Tại thủ đô, bạn có thể chọn xuống xe ở quảng trường Alexanderplatz nhộn nhịp, tại Ga Trung tâm, hoặc thậm chí tại Sân bay Brandenburg. Điều đó nói rằng, giá vé cho tuyến xe buýt thường cao hơn Ngân sách hãng Flixtrain, mặc dù mua trước trên 12Go.co có thể được bán rẻ tới 230k một người.

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng ô tô

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng ô tô

Thời gian – 5 giờ
Giá – 500k mỗi người
Tiện nghi – 4/5

Đường bộ của Đức là một trong những tuyến đường tốt nhất trên lục địa. Lái xe trên đường (đặc biệt là con đường cao tốc rộng rãi) có thể giúp bạn hoàn thành toàn bộ chuyến đi từ Frankfurt đến Berlin chỉ trong năm giờ. Nó vượt hết 340 dặm qua các vùng hấp dẫn như Thuringia và Hesse. Nghĩ lại thì… bạn có thể muốn lái xe một cách chậm rãi, dành ra vài ngày để khám phá những thắng cảnh và địa điểm đang chờ đợi giữa hai thành phố lớn này. Rốt cuộc, bạn có thể đi đâu tùy ý khi có xe ô tô.

Các điểm dừng mà bạn có thể muốn xem xét bao gồm thành phố Weimar đậm chất văn hóa, nơi các địa danh có các di vật totem liên quan đến thời kỳ Khai sáng Châu Âu đang chờ đón bạn, hoặc những đồng cỏ và khu rừng của Công viên Tự nhiên High Fläming xinh đẹp. Đối với thuê xe 72 giờ qua RentalCars.com, bạn sẽ phải trả khoảng 1,4 triệu với một khoản phí bổ sung để đi theo một hướng. Bạn cũng có thể sắp xếp để nhận xe của mình ở trung tâm thành phố Frankfurt, vì vậy bạn sẽ không phải ra sân bay trước khi lên đường cao tốc.


Chọn bất kỳ phương thức nào ở trên để đi qua hai trong số các thành phố lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Đức. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp tục với các khu ngân hàng đẹp mắt, các tòa nhà chính phủ lấp lánh, các quán bia xập xệ và các di tích đô thị mang tính biểu tượng!


Câu hỏi thường gặp khi đi từ Frankfurt đến Berlin

Cách rẻ nhất để đi từ Frankfurt đến Berlin?

Với sự xuất hiện của hãng Flixtrain giá rẻ trên các tuyến đường sắt, đi tàu lửa rẻ nhất. Giá vé thấp nhất là 250k cho mỗi vé, mặc dù đôi khi có những chuyến xe buýt chỉ có giá 230k (nhưng đó là chuyến đi ít nhất kéo dài bảy giờ). Cách tốt nhất để kiểm tra xem cách nào rẻ hơn là truy cập 12Go.co và tìm kiếm.

Cách nhanh nhất để đi từ Frankfurt đến Berlin?

Có thể là bằng đường sắt, vì chuyến bay sẽ mất nhiều thời gian hơn khi bạn di chuyển đến các nhà ga và đi qua kiểm tra an ninh. Trên các chuyến tàu trực tiếp, bạn có thể hoàn thành chuyến đi chỉ trong hơn bốn giờ, bước xuống các xe chạy thẳng đến quận Mitte của trung tâm thành phố Berlin một cách dễ dàng.

Cách tốt nhất để đi từ Frankfurt am Main đến Berlin?

Hầu hết du khách sẽ chọn tàu hỏa. Chúng thuận tiện và có giá cả phải chăng – miễn là bạn đặt trước bằng 12Go.co. Họ cũng chỉ mất hơn bốn giờ để đi từ thành phố này sang thành phố khác, ngoài ra bạn được ngắm một số cảnh vật khá đẹp mắtở miền trung nước Đức để giải trí khi đi xe.

Một vé tàu từ Frankfurt đến Berlin bao nhiêu?

Có hai lựa chọn với hai mức giá khác nhau. Rẻ nhất là dịch vụ hãng Flixtrain chi phí thấp, có giá vé khiêm tốn chỉ 230k. Sau đó là các chuyến tàu của hãng DB. Tàu lửa DB tốt hơn một chút và đi thường xuyên hơn, nhưng giá vé khởi điểm là 500k mỗi người. Một cách tốt để cân nhắc các lựa chọn là nhập ngày tháng của bạn và tìm kiếm trên 12Go.co.

Đi từ Frankfurt đến Berlin bao lâu?

Các chuyến tàu tốt nhất kết nối Frankfurt Hauptbahnhof đến Ga Trung tâm Berlin trong 4 giờ 12 phút. Chúng là những chuyến chay thẳng và không chuyển tàu. Tuy nhiên, có trạm dừng lại dọc đường, ví dụ như ở các thị trấn như Göttingen và Wolfsburg. Bạn nên đặt trước bằng 12Go.co nếu đường sắt là con đường bạn muốn đi, vì giá có thể tăng lên.

Đi tàu hay đi máy bay từ Frankfurt đến Berlin thì tốt hơn?

Nói chung, tàu hỏa tốt hơn nhiều so với đi máy bay. Nhìn chung, thời gian di chuyển trên đường sắt sẽ tương đương hoặc nhanh hơn một chút so với bay trên bầu trời, nhưng sẽ ít phức tạp hơn và thường rẻ hơn. Tuy nhiên, đi bằng đường hàng không giúp bạn đến được vùng nông thôn phía đông bắc nước Đức và có thể cực kỳ thuận tiện cho những du khách kết nối qua Frankfurt và muốn đến Berlin ngay lập tức.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: