วิธีการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิก

วิธีการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิก

คุณกำลังมองหาวิธีในการเดินทางจากเมืองแห่งศูนย์กลางทางการเงินที่มีสไตล์และทันสมัยกับเมืองหลวงแห่งเบียร์ของบาวาเรียใช่หรือไม่? เมืองที่น่าหลงใหลทั้งสองนี้ควรอยู่ในลิสต์รายชื่อลำดับต้น ๆ ของสถานที่แนะนำในเยอรมนี โชคดีที่ระบบขนส่งของพวกเขาเชื่อมต่อกันเป็นอย่างดี ดังนั้นการเดินทางข้ามระหว่างเมืองที่มีระยะทาง 305 กิโลเมตรจึงไม่ใช่เรื่องยากเลย

ไม่ว่าคุณจะต้องการบินลัดฟ้าไปยังขอบเทือกเขาแอลป์ เดินทางอย่างช้า ๆ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือจะแล่นไปทางทิศใต้ด้วยรถไฟ คุณก็สามารถเลือกได้ คู่มือนี้จะกล่าวถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละตัวเลือก พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย ระยะเวลาเดินทาง และอื่น ๆ ที่คุณควรต้องรู้

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
แฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยรถไฟ3 ชั่วโมง700 บาทจองตั๋วออนไลน์
แฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง5300 บาทจองตั๋วออนไลน์
แฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยรถโดยสารประจำทาง6 ชั่วโมง 30 นาที660 บาทจองตั๋วออนไลน์
แฟรงค์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยรถยนต์4 ชั่วโมง740 บาทจองตั๋วออนไลน์

แฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยรถไฟ

รถไฟ ICE 3 ที่สถานีรถไฟกลางแฟรงก์เฟิร์ต
รถไฟ ICE 3 ที่สถานีรถไฟกลางแฟรงก์เฟิร์ต © Kapi Ng / Shutterstock.com

เวลา – 3 ชั่วโมง 13 นาที
ราคา – 700 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 5/5

ในวันส่วนใหญ่ มีรถไฟจากแฟรงค์เฟิร์ตไปมิวนิกทุกชั่วโมง พวกเขาใช้เวลาเพียงสามชั่วโมงกว่าเท่านั้นในการเดินทางจนถึงปลายทาง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถไปขึ้นรถไฟในเวลา 8.54 น. และเดินทางเข้าเมืองหลวงบาวาเรียได้ทันเวลารับประทานอาหารกลางวัน บริการต่าง ๆ ดำเนินการโดยบริษัทรถไฟแห่งชาติของเยอรมัน ด้วยรถไฟอินเตอร์ซิตี้ เอ็กซ์เพรสที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถเดินทางด้วยความเร็วระหว่าง 280 ถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในบางส่วนของเส้นทาง

การเดินทางเริ่มต้นที่สถานีรถไฟกลางแฟรงค์เฟิร์ตอันงดงาม เป็นสถานีที่คุณอาจต้องการใช้เวลาอยู่ในสถานีให้นานขึ้น ด้วยการตกแต่งภายนอกที่เป็นลวดลายในสไตล์นีโอคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่ หลังจากนั้น รถไฟจะวิ่งไปทางตะวันออกแล้วเลี้ยวไปทางตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งหน้าตรงผ่านใจกลางบาวาเรีย เป็นการเดินทางที่น่ารื่นรมย์พร้อมสิ่งต่าง ๆ มากมายให้คุณมองออกไปนอกหน้าต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศของเนินเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้ และเมืองในชนบทที่เงียบสงบซึ่งมีโบสถ์ทรงโดมหัวหอมเป็นเอกลักษณ์

รูปภาพที่นั่งบนรถไฟชั้น 2 แบบฝั่งละสองเก้าอี้ และด้านขวาเป็นรูปที่นั่งบนรถไฟชั้นหนึ่งที่มีเก้าอี้นั่งแบบสองต่อหนึ่งบนรถไฟอินเตอร์ซิตี้ เอ็กซ์เพรส
รูปภาพที่นั่งบนรถไฟชั้น 2 แบบฝั่งละสองเก้าอี้ และด้านขวาเป็นรูปที่นั่งบนรถไฟชั้นหนึ่งที่มีเก้าอี้นั่งแบบสองต่อหนึ่งบนรถไฟอินเตอร์ซิตี้ เอ็กซ์เพรส © Chris Redan / Shutterstock.com

รถไฟเป็นตัวเลือกที่สะดวกสบายและรวดเร็วสำหรับเส้นทางจากแฟรงก์เฟิร์ตผ่านใจกลางบาวาเรียไปยังมิวนิก

ตัวรถไฟเองนั้นค่อนข้างสะดวกสบาย พวกเขามีที่นั่งบนรถไฟชั้น 2 ที่มีที่นั่งฝั่งละสอง และที่นั่งบนรถไฟชั้น 1 แบบสองต่อหนึ่งที่นั่ง ตู้โดยสารทั้งหมดมีเครื่องปรับอากาศ (หรือเครื่องทำความร้อน) ตลอดการเดินทาง และทุกชั้นโดยสารสามารถเข้าถึงรถเข็นอาหารบนเรือที่ให้บริการอาหารว่าง อาหารเยอรมันอุ่นร้อน ไวน์ และเบียร์เย็น ๆ

หากคุณต้องการเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงในเยอรมนี คุณควรจองล่วงหน้าเสมอ เนื่องจากตั๋วที่นั่งอาจขายหมด และราคาอาจพุ่งสูงขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันเดินทางของคุณ เพื่อให้ได้ข้อเสนอที่ดีที่สุด ซึ่งคุณอาจซื้อตั๋วรถไฟชั้นประหยัดได้ในราคาต่ำสุดเพียง 700 บาท โดยคุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ใน 12Go.co ซึ่งคุณสามารถค้นหาและซื้อตั๋วได้ก่อนจะถึงวันเดินทาง

แฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยเครื่องบิน

เครื่องบินลุฟท์ฮันซ่า A320 ที่สนามบินมิวนิก
เครื่องบินลุฟท์ฮันซ่า A320 ที่สนามบินมิวนิก © Dirk Daniel Mann / Shutterstock.com

เวลา – 55 นาที (เฉพาะเวลาบินเท่านั้น)
ราคา – 5300 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 4/5

เที่ยวบินจากแฟรงก์เฟิร์ตไปยังมิวนิกเชื่อมโยงกันด้วยศูนย์กลางทางอากาศที่สำคัญที่สุดสองแห่งในประเทศ  พวกเขาพาคุณจากสนามบินนานาชาติแฟรงค์เฟิร์ต (ที่พลุกพล่านที่สุดในเยอรมนี) ไปยังสนามบินมิวนิก (ที่พลุกพล่านที่สุดอันดับสองในเยอรมนี) นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงมีเที่ยวบินให้เลือกมากถึง 15 เที่ยวในแต่ละวัน โดยเที่ยวแรกเริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ในเวลา 6.15 น. จากนั้นออกเดินทางเกือบทุกชั่วโมงจนถึงหลัง 20.00 น. ในตอนเย็น เที่ยวบินทั้งหมดดำเนินการโดยสายการบินเรือธงระดับพรีเมียมลุฟท์ฮันซ่า

การบินเป็นวิธีที่รวดเร็วในการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปยังมิวนิก แต่จำไว้ว่าคุณจะต้องจัดหาบริการรับส่งไปยังสนามบินของทั้งสองเมือง

แน่นอนว่าการเดินทางด้วยวิธีนี้อาจไม่เหมาะ ถ้าคุณต้องการให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยคุณจะต้องใช้บริการระบบขนส่งเพื่อเดินทางไปยังสนามบินทางฝั่งแฟรงค์เฟิร์ต ซึ่งคุณสามารถเดินทางด้วยระบบรถไฟในเมืองได้โดยตรงในราคาประมาณ 185 บาท และคุณจะต้องเปลี่ยนขบวนอีกครั้งเพื่อเข้าเมืองเมื่อคุณมาถึงมิวนิก มีรถไฟในเมืองอีกขบวนที่จะช่วยคุณทำอย่างนั้น โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 480 ต่อคน ทั้งหมดนั้นจะเพิ่มเวลาให้กับการเดินทางทั้งหมด หมายความว่า คุณอาจจะใช้เวลาบินเพียง 55 นาที แต่ใช้เวลาในการเดินทางจากตัวเมืองหนึ่งไปถึงอีกตัวเมืองหนึ่งประมาณ 4 ชั่วโมง

นอกจากนี้อีกสิ่งที่ควรพูดถึงคือเรื่องของราคา 5,500 บาท เป็นอัตราปกติสำหรับตั๋วเที่ยวเดียวในเส้นทางนี้ ดังนั้นการเดินทางด้วยวิธีนี้จึงไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบประมาณจริง ๆ อย่างไรก็ตามคุณสามารถซื้อตั๋วในราคาพิเศษได้ แต่คุณจะต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 90 วันก่อนวันเดินทาง โดยใช้ 12Go.co เพื่อซื้อ อ้อ นอกจากนี้คุณจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 600 บาท หากคุณนำสัมภาระที่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่องมาด้วย

แฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยรถโดยสารประจำทาง

แฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยรถโดยสารประจำทาง
รถโดยสารประจำทางของฟลิกซ์บัสนั้นค่อนข้างทันสมัยและสะดวกสบาย โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น WiFi ในตัวและปลั๊กไฟตรงที่นั่ง © dvoevnore / Shutterstock.com

เวลา – 6 ชั่วโมง 30 นาทีขึ้นไป
ราคา – เริ่มต้นที่ 660 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

นักท่องเที่ยวและนักเดินทางที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางไปทั่วเยอรมนี อาจต้องการตรวจสอบค่าตั๋วของรถโดยสารประจำทางในเส้นทางระหว่างแฟรงก์เฟิร์ตและมิวนิก เนื่องจากวิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก โดยตั๋วที่นั่งบนรถโดยสารประจำทางมีราคาเพียง 660 บาท ต่อคนต่อเที่ยว อย่างไรก็ตาม นั่นคือราคาสำหรับตั๋วโดยสารแบบซื้อล่วงหน้าสำหรับผู้ให้บริการบางรายเท่านั้น ดังนั้นอย่าลืมค้นหาตั๋วโดยสารบน 12Go.co ให้เร็วที่สุดเพื่อพิจารณาตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

รถโดยสารประจำทางเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการประหยัดเงินสำหรับไส้กรอกเยอรมันและเบียร์ในเทศกาลอ็อกโทเบอร์เฟสต์

ระยะเวลาในการเดินทางจะยาวนานกว่าที่คุณเดินทางด้วยเครื่องบินหรือรถไฟ ซึ่งอันที่จริงแล้วรถโดยสารประจำทางใช้เวลาเกือบสองเท่าของรถไฟ หรือก็คือ 6 ชั่วโมง 30 นาที การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางที่ดำเนินการโดยบริษัท ฟลิกซ์บัส ของเยอรมนีจะพาคุณตรงจากแฟรงค์เฟิร์ตไปยังมิวนิก ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องยุ่งยากกับการเปลี่ยนหรือรอรถในสถานีกึ่งกลางระหว่างทาง ยิ่งไปกว่านั้น ยานพาหนะในสมัยนี้ค่อนข้างทันสมัยและสะดวกสบาย โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น WiFi ในตัวและปลั๊กไฟบริเวณที่นั่งโดยสาร

โปรดทราบว่ารถโดยสารประจำทางส่วนใหญ่ออกเดินทางจากสถานีขนส่งแฟรงก์เฟิร์ต ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านใต้ของแม่น้ำไมน์ โดยคุณสามารถเดินทางมาถึงได้ด้วยรถไฟใต้ดินจากย่านใจกลางเมืองอินเนนชตัดท์ที่มีชื่อเสียง ในขณะที่ปลายทางขาเข้ามักจะเป็นที่สถานีขนส่งกลางมิวนิก ซึ่งทำให้คุณอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ ทางด้านตะวันตกของใจกลางเมืองประวัติศาสตร์เท่าไหร่นัก

แฟรงค์เฟิร์ตไปมิวนิกโดยรถยนต์

ภาพการจราจรที่หนาแน่นใกล้ ๆ กับมิวนิก
ภาพการจราจรที่หนาแน่นใกล้ ๆ กับมิวนิก © Val Thoermer / Shutterstock.com

เวลา – 4 ชั่วโมง
ราคา – 740 บาท ต่อวัน
ความสะดวกสบาย – 4/5

ต้องขอบคุณมอเตอร์เวย์และถนนระดับชั้นนำของเยอรมนี ที่ทำให้คุณสามารถขับรถจากแฟรงก์เฟิร์ตไปยังมิวนิก ซึ่งครอบคลุมระยะทางถึง 383 กิโลเมตร ได้ในเวลาเพียง 4 ชั่วโมง แน่นอน นั่นเป็นเวลาที่สั้นที่สุดหากคุณขับผ่านทางด่วนโดยไม่หยุดพักเลย การทำเช่นนั้นหมายถึงการข้ามทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าหลงใหลและสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเส้นทาง ซึ่งแน่นอนว่านั่นควรจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้คุณอยากเดินทางด้วยรถของคุณเอง

การเช่ารถสามารถช่วยเพิ่มองค์ประกอบของการผจญภัยให้กับการเดินทางของคุณได้ โดยการขับรถไปตามเส้นทางที่แสนโรแมนติกอันโด่งดังของบาวาเรีย

อันที่จริงแล้ว ด้วยถนนที่นับว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะเดินทางด้วยวิธีนี้ เป็นถนนที่เรียกว่าโรแมนติก ซึ่งล้อมรอบพรมแดนของบาวาเรียและบาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ลัดเลาะผ่านเมืองในเทพนิยายเช่นเนิร์ดลิงเงิน และโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ ซึ่งคุณอาจต้องเวลาการอย่างน้อยสองสามวันเพื่อท่องเที่ยวและพักผ่อนจนเต็มอิ่ม และจำไว้ว่าการผจญภัยทั้งหมดของคุณจะสิ้นสุดลงภายใต้เงาของปราสาทอันยิ่งใหญ่ที่ปราสาทนอยชวานสไตน์ ซึ่งอยู่ทางใต้ของมิวนิกห่างออกไปประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เราเชื่อว่าคุณคงไม่อยากพลาดแน่ ๆ

Romantic road and Neuschwanstein-castle
เป็นหนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงที่สุดของยุโรป

คุณสนใจการผจญภัยใช่มั้ย? เข้าสู่ RentalCars.com เพื่อเริ่มค้นหาข้อเสนอการเช่ารถที่ดีที่สุดตั้งแต่เนิ่น ๆ โชคดีที่การเช่ารถในเยอรมนีมีราคาไม่แพง โดยมีอัตราเฉลี่ยสำหรับข้อตกลงช่วงฤดูร้อนเป็นเวลาสามวันซึ่งอยู่ที่ 2,220 บาท ซึ่งไม่รวมค่าน้ำมัน ค่าทางด่วน และค่าธรรมเนียมสำหรับการขับรถทางเดียว


หากคุณอยากจะสนุกสนานไปกับจังหวะดนตรีในบาวาเรีย และคุณไม่สามารถหยุดคิดถึงเบียร์ในเทศกาลอ็อกโทเบอร์เฟสต์ได้ อย่าลืมเริ่มวางแผนการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิก ซึ่งอาจใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมง 13 นาทีเท่านั้น ในการเดินทางตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปลายทาง


คำถามในการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิก

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิก?

ตัวเลือกที่ถูกที่สุดสำหรับการเดินทางจากแฟรงค์เฟิร์ตไปยังมิวนิก คือรถโดยสารประจำทาง คุณสามารถซื้อตั๋วของพวกเขาได้ในราคาได้เพียง 660 บาทต่อคน หากคุณจองล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co อย่างไรก็ตาม โปรดจำไว้ว่าคุณจะใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของรถไฟ ในขณะที่ค่าตั๋วโดยสารรถไฟอาจไม่แพงไปกว่านี้มากนัก

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิก?

รถไฟเป็นตัวเลือกที่รวดเร็วที่สุดสำหรับนักเดินทางที่มุ่งหน้าจากแฟรงก์เฟิร์ตไปยังมิวนิก ใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดเพียง 3 ชั่วโมง 13 นาที ด้วยรถไฟอินเตอร์ซิตี้ เอ็กซ์เพรสความเร็วสูงรุ่นใหม่ทั้งหมดของเยอรมนี ซึ่งมีความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากแฟรงก์เฟิร์ตไปมิวนิก?

เราอยากบอกคุณว่ามันคือรถไฟ พวกเขามอบความสะดวกสบายในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณซื้อตั๋วรถไฟชั้น 1 (บริการอาหารและเครื่องดื่มในที่นั่ง) นอกจากนี้พวกเขายังพาคุณนั่งรถชมวิวที่สวยงามด้วยความราบรื่นและรวดเร็วตรงไปทางตะวันออกเฉียงใต้เพื่อไปยังมิวนิก ตรวจสอบตั๋ว 12Go.co ตอนนี้หากคุณต้องการข้อเสนอที่ดีที่สุด

ตั๋วรถไฟจากแฟรงค์เฟิร์ตไปมิวนิกราคาเท่าไหร่?

จองที่นั่งล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co ก่อนที่ข้อเสนอในราคาพิเศษทั้งหมดจะหมดลง และคุณอาจซื้อตั๋วที่นั่งบนรถไฟได้ในราคาเพียง 740 บาท หากชักช้าคุณอาจจะต้องจ่ายเงินซื้อตั๋วในราคาสามเท่าหรือมากกว่านั้น

นั่งรถไฟจากแฟรงค์เฟิร์ตไปมิวนิกใช้เวลานานเท่าไหร่?

เนื่องจากรถไฟที่วิ่งในเส้นทางระหว่างแฟรงค์เฟิร์ตและมิวนิกได้รับการอัปเกรดเป็นรถไฟอินเตอร์ซิตี้ เอ็กซ์เพรสที่เร็วสุดของเยอรมนีแล้ว พวกเขาจึงเดินทางด้วยความเร็วมหาศาลถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั่นแปลว่าเวลาทั้งหมดที่ใช้ในการเดินทางเพียงสามชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น เร็วใช่มั้ย?

การเดินทางด้วยเครื่องบินจากแฟรงค์เฟิร์ตไปมิวนิกดีกว่ารถไฟหรือไม่ ?

เรายืนยันว่ารถไฟควรเป็นตัวเลือกแรกในการเดินทาง การจองล่วงหน้ากับ 12Go.co อาจทำให้ตั๋วโดยสารรถไฟมีราคาถูกกว่าเครื่องบินมาก (โดยเฉพาะหากคุณนำกระเป๋าที่โหลดใต้ท้องเครื่องมาด้วย) ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาใช้เวลาในการเดินทางเพียงสามชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และช่วยให้คุณได้เห็นวิวทิวทัศน์ของชนบทและป่าไม้ในภาคกลางของบาวาเรีย

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: